Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Miso Soup

Chủ đề trong 'Các Món Mặn' do cải bẹ xanh khởi đầu 11 tháng Tám 2019.

  1. cải bẹ xanh

    cải bẹ xanh Công Dân



    Miso soup
    [​IMG]

    Miso Paste
    [​IMG]
    Bonito Flakes
    [​IMG]
    Kombu
    [​IMG]
    Nori
    [​IMG]

    CÁCH LÀM MISO SOUP:
    Thực liệu:
    - 1 quart (4 cup) Dashi Broth*
    - 1 quart nước
    - 1/2 cup Miso Paste
    - 3/4 cup Tàu hủ (Đậu hủ)
    - 2 miếng Nori
    - 1/4 hành thái nhỏ

    Cách làm:

    Ngâm Nori trong nước ấm, khoảng 15 phút hay đến khi rong mềm. Cắt mỗi miếng 1/4 inch.
    Quậy 1 cup Dashi chung Miso Paste cho tan đều với nhau.

    Trong một nồi lớn, đổ 3 cup Dashi còn lại và nước, đun nóng (lửa lớn). Khi thấy nước sủi bọt , đổ tàu hủ, nori, hành vào. Xong tắt bếp, bắc nồi ra khỏi lò. Cho Miso Paste(đã hòa tan) vào quậy đều. Ăn nóng.

    Nhớ bỏ Miso Paste sau khi nhấc nồi ra để giữ được hương vị Miso. Người Nhật tránh không cho muối vào Miso soup , mất ngon và giảm chất dinh dưỡng.

    * CÁCH LÀM DASHI BROTH

    Thực liệu:
    - 2 miếng Kombu vuông mỗi cạnh khoảng 4 inch
    - 2 1/2 quart nước
    - 1/2 oz (khoảng 2 cups) Bonito Flakes

    Cách làm:

    Ngâm Kombu trong nồi ngập nước, khoảng 30 phút . Xong đun độ lửa medium cho đến khi bọt nổi lên chung quanh vành nồi lấy Kombu ra khỏi nồi (khoảng 9 tới 10 phút). Không nấu sôi vì Kombu sẽ có vị đắng.
    Tăng độ lửa lên high, đun sôi tiếp 5 tới 6 phút .
    Giảm độ lửa xuống low, bỏ Bonito Flakes. Đun hơi sôi, quậy đều khoảng 10 phút. Tắt lửa.
    Lọc lấy nước trong(dùng vài lớp vải lọc). Đỗ vào lọ, chai có nắp kín gió.
    Cất trong tủ lạnh dùng được trong vòng 1 tuần. Nếu giữ trong ngăn đá có thể dùng tới 1 tháng.

    Ghi chú - Phần phụ :
    Nếu chỉ cần 1 chén miso soup, bạn có thể dùng 1 chén Dashi broth , đổ vào nồi nhỏ , chừa lại một chút trong chén bỏ 1/2 Tsp (muỗng đo lường lớn) Miso Paste quậy tan. Phần Dashi broth còn lại trong nồi đun gần sôi bỏ tàu hủ (đậu phụ), Nori, hành cắt nhỏ lớn tùy ý vào. Soup sôi, tắt lửa, trút ngay vào chén chứa Miso Paste.

    Ăn xong, mặc kimono, bạn thành Nhật lai ngay.:)
     
  2. p324530

    p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

    Ôi ăn xong mặc Kimono chỉ thấy mình giống... thằng khùng!
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn