Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Nữ sinh gốc Việt từ chối nhận 100.000 USD

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do NguoiVietTuDo khởi đầu 1 tháng Sáu 2012.

 1. NguoiVietTuDo

  NguoiVietTuDo Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng

  Diane Trần, cô nữ sinh gốc Việt 17 tuổi bị phạt tù giam 24 tiếng vì nghỉ học quá quy định ở Texas – Mỹ, vừa từ chối khoản tiền hơn 100.000 USD mà các nhà hảo tâm quyên tặng.

  Sau khi biết hoàn cảnh nhọc nhằn của Diane, làm cùng lúc 2 việc để hỗ trợ chi phí cho anh trai học đại học và phụ nuôi em gái, hàng ngàn người đã ủng hộ cô số tiền tổng cộng 100.000 USD qua tổ chức Hỗ Trợ Giáo Dục Trẻ Em Louisiana. Tổ chức này lập hẳn trang nhà HelpDianeTran.com để quyên góp cho Diane.

  Tuy nhiên, Diane từ chối nhận số tiền với lý do: “Còn nhiều đứa trẻ khác chật vật hơn tôi”, theo ABC News.

  Trong khi đó, Thẩm Phán Lanny Moriarty - người đã tuyên án 24 giờ ngồi tù và 100 USD tiền phạt đối với Diane hôm 23.5 – cũng đã xóa án cho cô nữ sinh, theo tờ Houston Chronicle. Thẩm Phán Moriaty cho biết Diane không hề kể về gia cảnh của cô trong hai lần bị triệu tập ra tòa.

  Luật sư bào chữa của Diane, ông Brian Wice, nhận định: “Diane không phải là học sinh không chịu đến lớp vì muốn dự một buổi nhạc rock. Cô bé đã ra sức học tập và làm việc 24 giờ một ngày để hỗ trợ anh em, điều mà lẽ ra ở độ tuổi vị thành niên không cần phải làm”.

  Sau khi cha mẹ ly dị, mẹ Diane rời khỏi Texas, còn người cha thường làm việc mà không về nhà. Diane học lớp 11 tại trường Trung Học Willis ở khu Willis, bang Texas. Diane Trần là học sinh giỏi của trường và thường xuyên đạt được điểm A.

  Cô thường đi học từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều, rồi làm việc ở một cửa hàng giặt khô. Cuối tuần, Tran làm thêm cho một công ty tổ chức tiệc cưới. Do kiệt sức nên nhiều hôm Diane không thể tỉnh dậy đi học.
   
 2. muabantk

  muabantk Khách qua đường

  Ở trên đời rất hiếm có những người như vậy, ngày nay học chỉ để đối phó với giáo viên chứ làm gì có chuyện học quá quy định như bạn này, mà lại còn nhận học bổng cũng không lấy nữa thì lại càng hiếm rùi :D

  Muabantk.vn
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 2 tháng Ba 2015

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn