Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Nhờ Chú Sở Lưu Hương xem giúp

Chủ đề trong 'Tử Vi - Hỏi Đáp' do peace khởi đầu 9 tháng Bảy 2009.

 1. peace

  peace Khách qua đường

  1. Giới tính: Nữ
  2. Ngày, tháng, năm sinh theo Dương Lịch: Ngày 11 tháng 12 năm 1970
  3. Nơi sinh: Đà nẵng, Việt nam
  4. Giờ sinh: 12h 25' (trưa). (Ba cháu là thầy giáo nên ghi lại cẩn thận, rõ ràng trong sổ riêng ngày giờ sinh của các con)
  5. Nơi cư trú hiện tại: California, Hoa Kỳ
  6. Cháu người tầm thước, là con thứ 7, gia đình có 9 người con, 6 nữ-3 nam, tất cả đều bị cận thị. Lúc cháu ra đời thì ba má cháu làm ăn phát đạt hẳn lên. Từ nhỏ đến lớn cháu học hành nhẹ nhàng, dễ dàng, bằng cấp nhiều và hay được nhận học bổng. Cuối 1998: lấy chồng. Từ 2001-2003: cả hai vợ chồng cùng du hoc. Năm 2002: sinh con đầu lòng và mẹ mất. Năm 2003: sinh con thứ hai và quay về VN. Cuối 2008: xuất cảnh định cư. 05/2009: nhận giấy phép hành nghề nha sĩ (dentist license) tai Cali. Mệnh-Thân của cháu Ngộ Triệt, Cung Tài lại là Thất Sát ngộ Tuần nên trước giờ cháu chỉ làng nhàng, chẳng làm ra tiền bao nhiêu. Nhưng có lẽ Phúc Đức là Phù Dư Mã, Lộc Mã, Mã Khốc Khách nên tuy nghèo mà cháu lại được hưởng thụ, "làm ít chơi nhiều" nhiều hơn người khác
  7. Câu hỏi cháu muốn hỏi: (1) Cháu sẽ xin được việc trong năm nay không? (2) Đại vận sắp tới 43-52 của cháu xấu hay tốt, làm ra tiền nhiều không? (3) Cung điền trạch của cháu xấu hay tốt (vì các dự định nhà đất toàn bị thất bại và bao nhiên năm nay phải ở nhà mướn)

  Cháu cám ơn Chú rất nhiều!
   
 2. SoLuuHuong

  SoLuuHuong Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Số này hữu danh vô thực, có tiếng mà không có miếng, bản thân khó có thể thành công lớn được, mà chỉ tà tà mà thôi. Tuy nhiên lại có số nhờ chồng vì vậy mà sau khi có chồng rồi thì "làm ít chơi nhiều" (tam hợp Phúc Phối Di rất đẹp). Thôi thì cháu nên đi làm "part-time" thôi, ở nhà lo dạy dổ con cái cho nên người, cũng như kiềm kẹp và khuyến khích chúng nó học hành có lẻ sẽ tốt hơn bởi vì giáo dục gia đình có tầm ảnh hưởng rất quan trọng trong việc tạo dựng nền tảng và tính cách của con trẻ để sau này chúng nó có nhiều cơ hội thành đạt trong xã hôi hơn. Theo ý kiến riêng của tôi thì ở cái tuổi hiện giờ của cháu nếu muốn thành đạt rực rỡ thì hơi muộn một chút, cho nên thay vì phải bôn ba vất vả "làm giàu" để rồi bỏ bê con cái thì tại sao không hy sinh cho chúng nó? Các cháu nhỏ luôn luôn rất cần tình thương của cha mẹ hơn là vật chất. Sau này chúng nó lớn lên thì chúng nó không nhớ gì đến những thứ vật chất mà chúng ta đã cho chúng nó đâu, trái lại chúng nó chỉ nhớ đến những khoảngt hời gian đẹp đẻ (quality time) ở gần bên cha mẹ mà thôi. Theo các chuyên gia tâm lý thì 12 năm đầu của trẻ thơ rất quan trọng. Nếu muốn chúng nó thành đạt và nên người thì phải được uốn nắn và dạy dổ những giá trị tốt đẹp nhất trong khoảng thời gian đó. Nếu chờ đến tuổi trưởng thành mới dạy dổ uốn nắn thì sẽ rất muộn màng. "Anh hùng nhi xuất chi phụ mẫu!"

  Thật thà mà nói thì đại hạn 43-52 của cháu không tốt lắm đâu, nhưng cũng không đến nỗi xấu lắm. Hạn nằm ở tuyệt địa mà còn gặp thêm Tuyệt và Tuần nữa. Tuy nhiên, vì vận đó là vận Mậu Dần thuộc Thổ sinh cho Mệnh và chính tinh của cháu cho nên cũng gỡ gạc được phần nào, vì vậy đại hạn đó tốt xấu lẫn lộn. Theo tôi nghĩ thì cháu sẽ gặp may mắn về công danh nhưng tài lộc thì không tốt lắm (Tuần phá mất cung Tài. Hóa Lộc của đại hạn ẩn vào Quan Lộc, thêm vào Lưu Mã của đại hạn vào cung Phúc gặp thêm Lộc Mã Khốc Khách tại đó là cách rất tốt cho công danh). Ngoài ra cháu cũng sẽ gặp may mắn về nhà cửa trong đại hạn đó, bởi vì Thiên Lộc của đại hạn ẩn vào tam hợp với Điền, Hóa Quyền của đại hạn cũng ẩn vào cung Điền gặp Hóa Lộc chiếu, mà tam hợp với Điền lại có Nhật Nguyệt và bộ Tam Minh nữa, cho nên nếu có cơ hội tốt thì nên mua nhà đi. Nếu ai có tiền nhiều thì nên "đầu tư" vào nhà cửa và ráng cầm cự được khoảng 4-5 năm khi kinh tế phục hồi thì sẽ lời to.

  Năm nay Kỷ Sửu 2009 tuy là năm tốt khá tốt, nhưng có lẻ cháu sẽ rất lận đận và vất vả vì công ăn việc làm, phải chờ đến cuối năm thì mới dể thở hơn một chút. Sang năm Canh Dần 2010 thì cháu mới thật sự phát phúc phát lộc vì Lưu Lộc Lưu Mã gặp Lộc Mã Khốc Khách cho nên mọi toan tính sẽ gặp rất nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, năm đó cháu cũng có thể có tang chế trong thân tộc bất ngờ và cũng có sự dời đổi đi xa bất ngờ nữa.....

  Kỵ năm: Thìn, Tuất.
  Hạn tam tai: Thân, Dậu, Tuất.
  Năm hạn: Tỵ.
  Năm xung: Thìn.

  Chúc cháu may mắn
  Thân ái
  STTT-SLh
   
 3. peace

  peace Khách qua đường

  Cám ơn Chú Sở Lưu Hương đã xem giúp cháu.

  Lâu nay cháu thấy thực tế quá ứng với cung Tài xấu nên cháu cũng không hy vọng gì nhiều vào đại vận 43-52 sắp tới (ngoài việc có thể tốt hơn một chút nhờ vào vận có tam hợp Thái Tuế). Có người đưa ra thuyết Mệnh Triệt khi vào đại vận có Tuần thì Triệt sẽ gỡ Tuần làm cháu tưởng bở..... Tìm hỏi những người có kinh nghiệm thì họ lắc đầu không chắc!

  Mong ước lớn nhất của cháu là làm được như lời khuyên của chú, tức là ở nhà hoặc làm "part time" để có thời gian nuôi dạy con. Khi còn ở VN thì "ước mơ" đó thành hiện thực rồi. Năm nay do thay đổi môi trường sống nên mới phải nghĩ đến chuyện kiếm cơm chứ kẻ lười biếng như cháu làm gì mà dám nghĩ đến chuyện bôn ba làm giàu. Cháu đang hy vọng vào năm Canh Dần lưu niên đại hạn có lưu tam hoá gặp tam hoá liên châu cũng như lưu Lộc Mã. Chú ơi, cháu có thể gặp tang chế bất ngờ có phải do lưu Tang Mã Khốc Hư gặp TMKH cố định không hả chú? Năm Nhâm Ngọ cũng vậy, thật nhiều chuyện tốt đến và chuyện xấu cũng đã xảy ra
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn