Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Nhờ giải đáp về sinh con

Chủ đề trong 'Giải Đáp Tâm Linh' do cafe_ khởi đầu 24 tháng Hai 2015.

 1. cafe_

  cafe_ Khách qua đường

  Kính chào bác thacmac039!

  Nhờ bác xem hộ giúp em năm sinh con phù hợp với ạ!
  (không cần phải quá tốt, chỉ cần có thể sinh con được là được)
  Em đang có dự định chuyển công ty nhưng đang lừng khừng không biết có nên sinh con trong 1-2 năm tới không? Nếu sinh được thì em sắp xếp công việc, ráng ở lại thêm vài năm (chứ qua công ty mới thì dễ mà vừa qua công ty người ta đã sinh em bé thì không được)

  Chồng: SN 11/08/1982 (Dương Lịch) - Nhâm Tuất
  Vợ: SN 17/05/1981 (Dương Lịch) - Tân Dậu
  Kết hôn: Ngày 16/07/2009 (ngày kết hôn là ngày Âm Lịch - ngày Dương Lịch là 04/09/2009)
  Con trai đầu lòng: SN 11/09/2012 (Dương Lịch) - Nhâm Thìn

  Em có thể sinh thêm bé Út năm 2016 hoặc 2017, năm nào thì tốt hơn ạ? Thật tình là giữa năm Thân và Dậu em không muốn con tuổi dậu (em nghiệm thấy tuổi này rất khổ - nhất là khổ tâm), mà em cứ có cảm giác bé sau nếu có sinh ra chắc là bé gái (em không coi trọng trai gái gì đâu chẳng qua em cứ có cảm giác như vậy hihi)

  Nếu năm 2017 mà sinh bé ra vẫn tốt - có thể trong năm 2015 này em sẽ chuyển công tác
  Nếu sinh bé năm 2016 ổn hơn năm 2017 - em sẽ quyết định cắn răng ở lại công ty cũ thêm vài năm nữa
  Thật ra em thích sinh bé năm 2019 (tuổi Hợi - vì em muốn con an nhàn vô tư hihi...) nhưng đợi đến đó thì em cũng lớn tuổi rồi sợ có nhiều nguy cơ hơn cho cả 2 mẹ con
  Hiện tại 2 vợ chồng em sống xa nhau (em sống ở Sài Gòn, chồng em thành lập cty ở quê và cứ cuối tuần lại về thăm 2 mẹ con, nhưng nếu em sinh thêm bé chồng em phải chuyển hẳn về Sài Gòn, 2 vợ chồng lại khắc khẩu nên em mới mong sinh bé Út ra không bị khắc, gia đình hòa thuận vui vẻ là mừng lắm rồi ạ!)

  Em viết hơi dài dòng mong bác thông cảm và giải đáp giúp em với ạ!
  Em cảm ơn bác nhiều!!!
   
 2. cafe_

  cafe_ Khách qua đường

  Bác ơi quẻ của em là số 09 nhé bác, lúc nãy em quên gõ số vào trong bài trên
   
 3. cafe_

  cafe_ Khách qua đường

  Chờ mãi mà không thấy bác trả lời? Có lẽ nào không có duyên?
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 9 tháng Ba 2015
 4. thacmac039

  thacmac039 Khách Quý

  Thân chào cafe_ và thacmac039 đây thành thật xin lỗi đã để cafe_ đợi quá lâu. Tôi thât quá bận, chưa tìm ra chút thời giờ.

  Quẻ của cafe_ là như vầy: Đây là những gì đã xảy ra trước đây:

  Hổ luyến cao sơn biệt hữu cơ,
  Chứng nhân mục hạ thượng vô nghi.
  Nhạn lai liều lượng hoàng hoa phát,
  Thử tế thanh danh đế kỳ.


  Cọp kia luyến núi ắt mưu cơ,
  Mục hạ người ta vẫn ý ngờ,
  Nhạn đến, hoa hoàng đầy phát nở,
  Thanh danh vang dội khắp kinh đô.


  Hồi giờ bạn đã chịu nhiều cảnh bi ai và nhiều buồn phiền, nhưng bạn vẫn lặng xét thời cơ để hành động. Cho dù có dự định gì đi nữa thì bạn nên nhớ phải đợi đến mùa xuân, mùa cúc vàng nở thì mưu tính việc mới tốt nha. Theo bài thơ của quẻ cho rằng: Sự cầu mưu của bạn hiện giờ, còn có sự trở ngại và chưa được thuận lợi lắm như trong quẻ câu thứ hai nói, người ta chưa tin tưởng nơi mình và đang nghi ngờ việc làm của ta. Nên phải chờ một thời gian nữa đến lúc nhạn về bóng nở thì khi ấy mới thành đạt ý muốn. Nên giữ vững sự hợp tác trong công việc, không nên nghe lời thị phi bên ngoài.

  Còn quẻ của bạn xin bây giờ thì:

  Quý khách tương phùng cánh khả ky,
  Đình tiên kho mọc phượng lai nghi.
  Hảo tương đoàn sự tòng trưởng sự
  Hữu thính bàn nhân, thuyết thị phi.

  Tương phùng khách quý nẻo đường mai
  Trước ngõ cây khô phụng trổ tài.
  Tà vọng đứng nghe làm việc thiện,
  Theo người phải trái sẽ ương tai
  .

  Quẻ tốt lắm, có người đề bạt, có thể sẽ thay đổi hay thăng chức, ngoài hẳn ý liệu của bạn. Tuy nhiên, nếu không có tu nhân tích đức, thì không thể có hy vọng này được. Nên bạn nhớ phải luôn hướng thiện và làm việc thiện thì mọi việc sẽ tốt cho bạn lắm. Ý quẻ nói bạn gần gặp may rồi, mọi việc sẽ được toại ý, hanh thông trong một thời gian ngắn. Và ý quẻ khuyên ta không nên nghe lời tà vọng mà nên tu tâm tích đức thì mới tốt được. Chỉ cần lòng ta ngay thật thì mọi việc sẽ đến như ý nguyện.

  Nói tóm lại, quẻ bạn xin rất tốt, làm gì cũng sẽ công thành danh toại, đợi đến mùa xuân cúc vàng nỡ thì sẽ tốt hơn. Quẻ còn nói bạn tuy là người cô đơn, nhưng rất có tài, tuy nhiên bây giờ bạn đang khổ tâm lắm, nhưng đừng quá lo nghĩ nhiều nhé, ý quẻ cũng có nói chim nhạn rời khỏi bầy, ý ám chỉ gia đình không được hòa hợp hay ở cùng một nơi.

  Có điều hãy nên lưu ý: Theo quẻ nói thì hướng làm ăn là hướng Bắc thuận lợi hơn (như quẻ nói hướng Bắc đường xa tin sẽ lại, đó là ám chỉ về hướng Bắc vậy).


  Liêu lệ chinh hồng độc xuất quan,
  Cao phi vũ dục cánh nhan nhan.
  Nam chinh bắc tiến, hỏa gia tranh đấu,
  Trìu vân mộ vũ, ân giao hũ nhạt.

  Cô hồng xuất chúng vút bay cao,
  Phấn khởi nương mây chí khí hào.
  Hướng Bắc đường xa tin sẽ lại,
  Nhờ nơi giúp rập toại đường bao.


  Thật xứng đáng cho sự chờ đợi quá lâu của bạn. Quẻ này cho bạn hai câu trả lời cho công việc và cho việc xin con của bạn luôn đó. Mọi việc sẽ tốt và toại nguyện. Nhớ đừng nghe thị phi hay sự bàn tán bên ngoài của mọi người. Nên giữ vững lập trường và đừng quên sống cho lương thiện và nhớ luôn giúp đỡ người nghèo thì sẽ có quý nhân luôn giúp đỡ bạn vậy. Chúc bạn mọi việc đều được như ý, gia đình hòa thuận. Mọi việc nên bắt đầu vào năm Dần hay tháng Giêng. Nên khởi sự từ đó. Năm dần nếu số con mình tốt đẻ con trai hay gái đều tốt như thường vì còn phụ thuộc vào ngày giờ sanh của bé và tuổi của Bố Mẹ hợp lại nữa. Không hẳn là sẽ xấu đâu.  Mến,
  thacmac039
   
 5. cafe_

  cafe_ Khách qua đường

  Thưa bác Thacmac039,

  Em rất cảm kích! không uổng công chờ đợi... về phần sống lương thiện thì em thật không hổ thẹn, sống ngay thẳng lương thiện chỉ có điều em tu tâm thôi chứ ít có đi chùa hay thờ cúng nhiều, giờ con em cũng lớn lớn rồi em sẽ có thời gian sẽ năng đi thiện nguyện hơn (tự hứa với lòng, hihi...)

  Em hơi có thắc mắc phần cuối cùng về sinh con, là năm DẦN hay năm DẬU ạ? (phần cuối em trích lại bên dưới). Bác ghi là năm Dần nhưng năm dần sắp tới là năm 2021 thì xa quá lúc đó em 50 tuổi rồi chắc không sinh con được!

  Em đang hy vọng bác nói là năm Dậu nhưng bác đánh nhầm thành Dần :)

  "Thật xứng đáng cho sự chờ đợi quá lâu của bạn. Quẻ này cho bạn hai câu trả lời cho công việc và cho việc xin con của bạn luôn đó. Mọi việc sẽ tốt và toại nguyện. Nhớ đừng nghe thị phi hay sự bàn tán bên ngoài của mọi người. Nên giữ vững lập trường và đừng quên sống cho lương thiện và nhớ luôn giúp đỡ người nghèo thì sẽ có quý nhân luôn giúp đỡ bạn vậy. Chúc bạn mọi việc đều được như ý, gia đình hòa thuận. Mọi việc nên bắt đầu vào năm Dần hay tháng Giêng. Nên khởi sự từ đó. Năm dần nếu số con mình tốt đẻ con trai hay gái đều tốt như thường vì còn phụ thuộc vào ngày giờ sanh của bé và tuổi của Bố Mẹ hợp lại nữa. Không hẳn là sẽ xấu đâu"
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 10 tháng Ba 2015
 6. thacmac039

  thacmac039 Khách Quý

  Mến chào cafe_

  Đúng rồi, tôi đánh nhầm chữ Dậu thành Dần. Muốn làm gì hay kế hoạch gì cũng nên đợi đến mùa Xuân hãy hành động. Lưu ý, không nên cao ngạo sẽ khiến mọi người xa lánh.

  Mến chào,
   
  Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 10 tháng Ba 2015
 7. cafe_

  cafe_ Khách qua đường

  Dạ em nhớ rồi, em cảm ơn Bác rất rất nhiều ạ!
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn