Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

PAMELA KARLAN, MỘT ĐẠI TRÍ THỨC MẤT DẠY

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do tranthanhtoan khởi đầu 7 tháng Mười Hai 2019.

 1. tranthanhtoan

  tranthanhtoan Khách Quý

  người lính già oregon


  1. Hôm qua, thứ Tư 2/12, ả Pamela Karlan, vẻ ngoài trông khá hắc ám và ti tiện, giáo sư Luật tại dại học danh giá Stanford, một người thù ghét Trump thậm tệ đến độ, trong buổi điều trần luận tội ở Hạ Viện Mỹ, đã bỏ quên thiên chức nhà giáo dục và tước vị đại trí thức cao cả của mình, để đi xuống tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ là đem đứa con 13 tuổi của ông bà Trump ra chế giễu, làm trò cười cho cái đám Dân biểu Demok-Rats Thổ Tả –đang làm trò khỉ đợt hai. Ả này đem tên “Barron” của thằng bé ra để mỉa mai “ý đồ” muốn làm vua của ông bố, nhưng bất thành theo Hiến Pháp, nên thằng con không bao giờ trở thành “baron” (nam tước) được. Ả này là giáo sư Luật, nên dốt về ngữ học, vì “barron” và “baron”, về âm và nghĩa, chẳng có dây mơ rễ má gì với nhau. Cố tình so sánh như vậy là gượng ép, vô duyên, vô nghĩa, là giễu dở, giễu dơ. Vậy mà các đồng chí -Rats Thổ Tả và anti-Trumpists của ả ta phá lên cười hô hố, hả hê, chỉ còn thiếu vịệc đứng lên vỗ tay, đội ả lên đầu, là đủ bộ.

  Tiện nhân thấy buồn ói bèn tắt TV nửa chừng, và hôm nay, không thèm mở xem trọn bộ màn xiếc này nữa. Tởm quá, những loại đại trí thức, như ba tên làm chứng gian, fake witnesses (Karlan, Felman, Gerhart) trong màn circus sơn đông mãi võ đợt này tại Hạ Viện Mỹ.

  2. Nhân đây, để kết thúc bài viết này, tiện nhân xin kể một chuyện không vui đã xảy ra liên quan đến bài “Shakespeare và vở hài kịch Kangaroo Court”, đã gửi cho quý bạn ngày thứ hai 2/12. Với ước mong được quý bạn mở một phiên tòa xét xử xem tiện nhân có tội tình gì.

  Số là có một khứa lão toubib, thuộc loại đại trí thức (mà tiện nhân không hề quen biết, nghĩa là không biết mồm ngang mũi dọc của lão ta ra sao, cũng không rõ lão ta định cư ở xứ nào), đọc ké bài đó trên cái club quý tộc của lão ta, và bị chạm nọc, có nghĩa là lạy ông con ở bụi này, bèn phun ra những lời mắng nhiếc tiện nhân, mặc dù tiện nhân không đụng gì đến lão, kể cả cái lông chân, sau khi lão trích ra vài câu, ngoài context, từ bài viết đó (chữ đỏ do chính khứa lão tô), như sau đây:

  Những câu của tiện nhân được khứa lão trích ra:

  bọn Demok-Rats Thổ Tả tại Hạ Viện Mỹ, cầm đầu bởi Phù Thủy Cái Pelosi và Thiên Lôi Đực Bull Schiff (tên đặt bởi Trump, đọc nghe na ná giống Bull Shit),

  những cử tri hoặc nhẹ dạ, ngu đần, hoặc không theo dõi tin tức thời sự, hoặc có trình độ Anh văn loại ESL ba rọi, như một số bình luận gia và đại trí thức An Nam Mít già nua, lẩm cẩm,

  Câu của khứa lão:

  những lời nặng-nề tục-tĩu cao-ngạo kiêu-căng lăng-lố của người ngoài đem về mạng nhà, như là chê nhau ngoại-ngữ dốt cỡ ba rọi second language, rủa nhau là đực là cái, An Nam Mít ngu đần…

  Không nghe khứa lão này lên tiếng tức giận, viết bài mắng mỏ ả Prof Pamela Karlan. Vì ả này cùng có địa vị đại trí thức cao sang như lão ta? Hoặc vì lão không viết nổi một bài như tiện nhân? hoặc vì lão thuộc loại khôn nhà dại chợ, nghĩa là chỉ giỏi ăn hiếp đồng hương An Nam, nhưng hễ thấy người ngoại quốc thì run lên, vãi cả ra quần?

  Nghe những lời cà chớn cà cháo của ả prof Karlan về bé Barron, và đọc những lời phê bình cóc nhái của khứa lão toubib thuộc loại cha căng chú kiết nào đó, tiện nhân mới thấy câu nói, trong một bối cảnh khác, của tên Tàu Cộng Mao Xếnh Xáng, "trí thức không bằng cục phân", quả là không sai.


  Portland, ngày thứ Năm 5/12/2019

  NLGO
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn