Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Passport Hong Kong

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do Ban Tu Thư khởi đầu 24 tháng Chín 2019.

 1. Ban Tu Thư

  Ban Tu Thư Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Bạn có biết Passport Hong Kong có quyền lực như thế nào trên thế giới không? Theo Cơ Quan Di Trú Đặc Khu Hong Kong thì công dân xứ Hương Cảng có thể ra vào 166 quốc gia, và vùng lãnh thổ trên thế giới, mà không cần các thủ tục "xin" thị thực trước. Passport Hong Kong luôn nằm trong top 15 cuốn thông hành giá trị nhất toàn cầu.

  Bạn có biết tại sao những lãnh đạo phong trào biểu tình Hong Kong có thể ra ngoại quốc vận động thoải mái, mỗi lần bị police bắt đều được thả ra một cách nhanh chóng không? Bởi vì quyền lực của chính quyền hiện vẫn bị trói buộc bởi các bộ luật cơ sở của Anh Quốc để lại, và được vận hành bởi một nền tư pháp vẫn còn độc lập, chưa bị thao túng bởi chính quyền hành pháp (hay đảng CS) như các nước độc tài.

  Bạn có biết tại sao Hong Kong trải qua thời kỳ sóng gió trong vòng mấy tháng nay, nhưng đồng đô la Hong Kong vẫn không bị sụt giá, có nghĩa là tài sản ròng của dân Đặc Khu không bị hao hụt tí nào không? Vì nền kinh tế Hong Kong là một nền kinh tế tự do hoàn chỉnh, đồng nội tệ Hong Kong (HKD) được ràng giá chặt vào đồng đô la Mỹ (USD). Và Hong Kong được hưởng quy chế thương mại đặc biệt với Hoa Kỳ thông qua một đạo luật bảo trợ hẳn hoi.

  Vậy, đã đủ lý do để dân Hương Cảng sống chết bảo vệ tính căn cước và sự tự do của họ chưa? Thử đặt bạn vào hoàn cảnh của dân Hong Kong, mỗi việc đổi cuốn Passport Hong Kong sang thành Passport TC, bạn có vui không?
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn