Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

SÚP ĐẬU TRẮNG

Chủ đề trong 'Các Món Rau Đậu' do cải bẹ xanh khởi đầu 30 tháng Bảy 2021.

  1. cải bẹ xanh

    cải bẹ xanh Công Dân


    Súp Đậu Trắng(Great Northern Bean)
    [​IMG]
    Bí Ngô (butternut squash)
    [​IMG]
    Vỏ Phô Mai (Parmesan rind)
    [​IMG]
    Tỏi Tây (leeks)
    [​IMG]
    Cây Xô Thơm (sprigs of sage)
    [​IMG]
    Rau Chân Vịt (spinach)
    [​IMG]

    SÚP ĐẬU TRẮNG

    Thực liệu:

    - 1 pound đậu trắng (Great Northern Bean) đã rửa sạch, ráo nước.
    - 1 muỗng canh (Tsp) dầu ô-liu (extra-virgin olive oil) thêm một ít để
    riêng "phun" sau này.
    - 3 nhành tỏi tây (leeks). Chỉ lấy phần xanh lạt và trắng mà thôi. Cắt
    chúng dọc theo chiều dài rồi cắt ngang khoảng 1/2 inch từng cọng, rửa
    thật sạch (khoảng 4 cups)
    - 5 tép tỏi, thái mỏng.
    - 1/2 muỗng cà phê (tsp) ớt khô vụn, thêm một ít dùng để rắc sau này.
    - 1 trái bí ngô (butternut squash) lột vỏ, bỏ hột, cắt hạt lựu khoàng 1
    inch.
    - 3 nhánh cây xô thơm (sprigs of sage)
    - 1 miếng vỏ phô mai (Parmesan rind), thêm một ít phô mai Parmesan xắt
    sợi dùng sau này.
    - 4 muỗng cà phê (tsp) nước chanh tươi.
    - 1 bó rau chân vịt (spinach) tỉa và rửa sạch.
    - Muối và tiêu.

    Cách làm:

    1) Ngâm đậu trong một tô cho nước ngập cao hơn 2 inches . Bỏ tủ lạnh
    dậy chặt, để qua đêm. Rửa và làm ráo nước. Cho vào nồi (sauce pan)
    đỗ nước, đun sôi khoảng 10 phút, lấy ra xả nước và để ráo.

    2) Bỏ đậu, đầu ăn, tỏi tây, tỏi, ớt khô, bí ngô, xô thơm (sprigs of sage) và vỏ phô mai
    (Parmesan rind) trong nồi hầm (slow cooker 5-6 quart) với 8 cups nước
    Đậy lại, hầm khoảng 6 tiếng, lấy ra vứt bỏ xô thơm và vỏ phô mai. Cho nước chanh, rau chân vịt (spinach)
    trộn đều, nêm nếm với muối, tiêu. Trước khi ăn, phun phần dầu ô-liu , rắc lên trên phô
    mai thái mỏng và ớt.

    Ghi chú : Vì các loại đậu có chứa độc tố, nên cơ quan kiểm soát thực phẩm FDA đề nghị chúng được ngâm qua đêm, nấu chín, rửa sạch trước khi hầm .

    Vỏ (hay da) phô mai (Parmesan rind) :
    Vỏ (hay da) phô mai Parmesan không chứa hay bọc ngoài bằng bất cứ chất sáp nào cả. Nó là phô mai hoàn toàn. Bạn có thể tìm mua tại quầy bán phô mai ở bất cứ chợ nào hay tại các cửa hàng chuyên bán phô mai nơi bạn có thể mua với giá rất rẻ.
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn