Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Sự Kết Hợp Lý Tưởng Của Sandboxie Và FireFox Trong Chiếc Đũa Thần Và Bút Thần Điện Toán.

Chủ đề trong 'Nhà Của Đũa Thần Điện Toán Tech PRO 2020' do laongoandong khởi đầu 28 tháng Sáu 2012.

 1. laongoandong

  laongoandong Người nhà

  Trong lãnh vực điện tử và điện toán, những phát minh tân tiến hầu hết khởi nguồn từ quân đội, và thường thường phải sau một phần tư thế kỷ chúng ta mới được thừa hưởng những phát minh này. Mạng lưới nhện cũng không ngoại lệ, được phát minh từ quân đội Hoa Kỳ vào thập niên 1969 trong thời Chiến Tranh Lạnh (Cold War), và máy điện toán của chúng ta đã gắn liền rất mật thiết với INTERNET .

  INTERNET là cách viết ngắn gọn của chữ internetwork, là những hệ thống network liên kết hàng tỉ máy điện toán của hàng trăm quốc gia trên thế giới , để trao đổi dữ kiện, tin tức , quan điểm v.v..Sự nối kết này dựa theo tiêu chuẩn Internet Protocal Suite (thường được gọi là TCP/IP = Transmission Control Protocal/Internet Protocal .Có nhiều cách để vào mạng, phần đông là qua hệ thống Online Service hay những ISP (Internet Servive Providers). Đây chỉ là vấn đề kỹ thuật, có lẽ chúng ta không cần lưu tâm tới. Theo thiển nghĩ của tôi , có thể gọi một cách cụ thể : Internet là môt thương trường quốc tế không biên giới, nơi đây không phân biệt sắc tộc, màu da, tôn giáo v.v.. Mọi người có thể vào đây sinh hoạt một cách thoải mái trong mọi lãnh vực, mọi nhu cầu v.v…Tuy nhiên, cũng có nhiều bất trắc xẩy ra mà chúng ta cần phải biết: Vì với một thương trường quá rộng lớn và hỗn tạp, ta không thể đơn phương độc mã ngao du thiên hạ: Bọn con buôn lúc nào cũng sẵn sàng thả những rắn rết bò cạp hại chúng ta, hoặc các cạm bẫy để nhử mồi những “con nai vàng ngơ ngác“. Sự an ninh cho chiếc máy điện toán là mối ưu tư hàng đầu của người xử dụng.

  Trước khi mở máy xe hơi và chuyển bánh, điều kiện bắt buộc mọi người cần phải có là: Bằng lái xe và bảo hiểm xe. Máy điện toán của chúng ta cũng tương tự: Trước khi chiếc PC chính thức hoạt động , thì máy chúng ta cần phải có hệ thống an toàn gồm: Windows Firewall, Malware,Virus Protection v.v… Nếu không có những đòi hỏi căn bản trên, thì chính máy của chúng ta sẽ hiện ra lời cảnh cáo: Máy của quý vị có thể bị tổn thương vì không có chương trình chống virus .. Hiện nay có rất nhiều thảo trình chống virus hoàn toàn miễn phí như AVAST, AVG v.v… hoặc những thảo trình nổi tiếng như McAfee, Norton v.v… (trả trước rồi sẽ hoàn tiền lại sau). Nhưng những thảo trình này có bảo đảm 100% sự an toàn của máy quý vị không?

  Xin thưa: Không có một thảo trình nào bảo đảm toàn vẹn cả, vì ngay đến những cơ quan chính phủ vẫn thường xuyên bị những hacker thứ dữ tấn công, huống chi là chúng ta. Cẩn thận vẫn hơn (cẩn tắc vô ưu). Có chương trình chống bọ điện toán cũng giống như ta có một lực lượng bảo vệ, nên chúng ta có thể an tâm hơn.

  Hầu hết các chương trình chống bọ điện toán chỉ có thể bảo đảm sự an toàn không quá 95%, lý do: Chương trình bảo vệ này giỏi sẽ có một chương trình chống phá giỏi hơn “cao nhân tắc hữu cao nhân trị”, và cứ liên tục triền miên không dứt . Để giúp chúng ta có được sự an toàn 99% trong khi lên mạng, chỉ có sự kết hợp giữa Sandboxie và FireFox trong Chiếc Đũa Thần và Bút Thần Điện Toán là lý tưởng nhất. Vậy Sandboxie là gì?

  SANDBOXIE là một thảo trình Insulator Virtual Program, có thể giúp bảo vệ sự an toàn cho các dữ kiện (data ) trong máy điện toán do những thảo trình mà Juan Carlos gọi là “bệnh hoạn , hiểm độc” (malicious software) gây ra. Sandboxie tạo một vòng đai an ninh mà trong đó chúng ta có thể chạy nhiều chương trình cùng một lúc, như chạy thử một chương trình mà ta chưa biết có an toàn hay không, gửi và đọc điện thư, v.v..Vòng đai an ninh này là một phòng thủ rất kiên cố, có thể ví như Hàng Rào Ấp Chiến Lược của thời Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm , hoặc Phòng Cách Ly cho các Phi Hành Gia sau khi thám hiểm không gian trở về quả địa cầu. Không giống như những chương trình chống bọ điện toán chỉ tấn công khi có virus xuất hiện, hoặc phải truy lùng chúng bằng phương pháp scan mà sự thắng bại tùy thuộc vào tầm hữu hiệu của thảo trình chống bọ điện toán đó. Sandboxie lại vô hiệu hóa chúng bằng những cái rọ (trap) khiến chúng không có đường nhúc nhích ngay từ phút đầu, và sau khi rời khỏi chương trình , sẽ tự động tổng càn quét (clean or delete) một loạt, không cần biết bạn hay thù. Sandboxie lại còn tự động xóa sạch những vết tích cá nhân trong khi chúng ta lên mạng. Tất cả những đặc tính phụ trội trên đã thay đổi tên của thảo trình này là SANDBOXIE PLUS , chỉ có trong chiếc Đũa Thần và Bút Thần Điện Toán mà thôi , và dĩ nhiên trước tiên ta cần phải chọn những Web Brownsers. Web Brownser là gì ?

  WEB BROWNSER, thường được gọi là BROWNSER: Là một chương trình đưa chúng ta vào Word Wide Web, sau khi đã giải mã những HTML Code bao gồm các dạng Text, Images, Hypertext Link, Javascript và Java Applets, sau đó sẽ display trên màn hình. Có rất nhiều Web Brownsers, nhưng tôi chỉ xin liệt kê vài Browsers chính cùng sơ lượt về sự hình thành của những Browsers Internet Explore, FireFox và Chrome.

  Web Brownser đầu tiên được Sir Tim Bernes Lee phát minh vào năm 1990 được gọi là WorlWideWeb (viết liền nhau) và sau đó đổi tên là Nexus nhưng ít người biết tới. Vào năm 1993, Marc Andreesen lại cho ra đời Mosaic đã trở thành một brownser đầu tiên được nhiều người có kiến thức trung bình về điện toán ưa chuộng vì dễ sử dụng. Sau đó, Andreesen đã thành lập một công ty riêng lấy tên là Netscape vào năm 1994. Mãi tới năm 1995 Internet Explorer mới ra đời. Mặc dầu thảo trình này rập khuôn gần giống như Mosaic nhưng lại dẫn đầu thị trường, và khổ phiếu đã vọt đến trên 95% vào năm 2002.

  Đến năm 1998, Mozilla Foundation mới ra đời, nhưng mãi tới cuối năm 2004 mới có sản phẩm FireFox 1.0 và chỉ chiếm cứ thị trường khoảng 7%. Đến tháng 8 năm 2011 mới tăng được 28%. Google’s Chrome sinh sau đẻ muộn (tháng 8 – 2011) nhưng lại tăng trưởng khá mạnh, như muốn lấn át cả Internet Explorer.

  Mỗi Browser đều có những cái hay cũng như những khuyết điể , nên tùy sở thích của người dùng. Sau khi đã so sánh những ưu và khuyết điểm của các Brownsers trên, Ban Kỹ Thuật Thư Viên đã chọn và khuyến khích các Hội Viên nên dùng Browser FireFox để lên mạng vì có nhiều ưu điểm hơn như vận chuyển mau , ít có những sơ hở trong windows holes v..v.. và nhất là nên phối hợp với Sandboxie. Khi FireFox hoạt động trong vòng đai của Sandboxie thì FireFox vận hành mau hơn \. Như diều gặp gió, hỗ mọc thêm cánh , FireFox phát huy toàn lực khả năng của mình, nên Ban Kỹ Thuật đã cho Chú Chồn Lửa này có thêm 72 phép thần thông mà đặc biệt chỉ có trong Chiếc Đũa Thần và Bút Thần Điện Toán mà thôi, và Chú Chồn Lửa được gọi là FIREFOX PLUS .

  Quý đọc giả muốn biết cách sử dụng Sandboxie Plus cùng sự kết hợp FireFox Plus hoạt động trong vòng đai của Sandboxie, xin tìm đọc phần hướng dẫn cách sử dụng ở Câu Lạc Bộ Đũa Thần Điện Toán do Tầm Thường trình bày thật rõ ràng từng giai đoạn mộ ; đăng ngày 30 tháng 3 – 2012; hoặc vào phần Documents của chiếc ĐT & BT ĐT (từ trang 27 tới trang 33)

  Tóm lại, theo tinh thần khoa học, cơ thể chúng ta bị bệnh là do không biết chọn lựa đồ ăn thức uồng – cũng giống như máy điện toán chúng ta bị “bệnh” vì không biết chọn lựa cách thức vào mạng. Ngoài việc ăn uống chọn lựa, còn phải năng vận động thể dục (như đi bộ, thể thao, bơi lội v.v…) là cách “tống khứ” các chất độc trong cơ thể ra ngoài (cũng giống như dùng thảo trình chiếc xe đua màu đỏ) để “tống khứ” các rác rưới điện toán ra ngoài. Vậy thì hãy chịu khó một chút, gắng bỏ ít thì giờ dùng chiếc ĐT&BT ĐT, cho chạy FireFox portable trong Sandboxie. Ta có thể hoàn toàn an tâm để dạo chơi trên mạng, tự động vào trang nhà tvvn, tự động đánh tiếng Việt trong nhiều chương trình như điện thư (Yahoo. AOL, Gmail), trong các hệ thống tán gẫu phổ thông nhất hiện nay (Yahoo Messenger, Facebook, My Space, Twitter, Flickr, Friendfeet) mà không cần phải gắn thêm thảo trình đánh tiếng Việt hay bất cứ thảo trình tán gẫu nào, nghe nhạc hoặc xem phim rồi download mà không gặp trở ngại, không hề bị quấy nhiễu bởi các quảng cáo, pop up, vượt qua tất cả tường lửa , v.v… và rất nhiều “món ăn chơi” khác trong 72 phép thần thông của FireFox Plus.

  Trong bài viết “Những Nét Đa Dạng của Chiếc ĐTĐT“ với một nội dung có chủ ý: “Tề Gia“ bài viết kế tiếp “Vị Quản Lý Đại Tài …” và bài viết này với nội dung có chủ ý là: “Trị Quốc và Bình Thiên Hạ“. Vậy thì, Chiếc Đũa Thần và Bút Thần Điện Toán đã thực hiện lý tưởng của một vị “Trượng Phu trong thời Chiến Tranh Điện Toán“ là Tề Gia, Trị Quốc và Bình Thiên Hạ.

  LÃO NGOAN ĐỒNG .
   
 2. người cao niên

  người cao niên Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Hổm rày đọc hết mấy bài của Bác Lão Ngoan Đồng, tất cả đều hay hết, tuyệt cú mèo nhưng chưa có dịp cám ơn. Hôm nay mới gõ lời cám ơn đến bác, mong bác ráng nhín chút thì giờ viết thêm nhiều nhiều chút nữa, già rồi nên bây giờ muốn học bù.
  Nhờ bác và ông Tầm Thường mà bà con ở đây học được nhiều hơn. Cám ơn bác lần nữa và chúc bác vui khỏe. Người cao niên.
   
 3. chali87921

  chali87921 Khách Quý

  Đọc các bài viết của Bác Lão ngoan Đồng và ông Tầm Thường, tôi học thêm được nhiều cách xử dụng DTDT, cám ơn 2 Sư Huynh .

  Chali
   
 4. laongoandong

  laongoandong Người nhà

  Xin cảm tạ Người Cao Niên đã ghé qua những bài góp nhặt về ĐT & BT ĐT. Cũng trong dịp hữu duyên này tôi mới có cơ hội để cảm ơn nguoicaonien đã hiến tặng quý đọc giả TVVN nhiều bài thơ qua nhiều thể loại khác nhau: Thơ Đường Luật nhưng rất phóng khoán, dịu dàng. Thơ Vui với những nét dí dỏm dễ thương, Thơ Tâm Linh với những tư tưởng thâm trầm sâu sắc, và Thơ Tranh Đấu với ý chí hào hùng. Đặc biệt là những đoản văn Ghép Lại Mãnh Đời như là những trang nhật ký đầy tình người và tình tự quê hương. Tuy cao niên nhưng công lực còn thâm hậu lắm.

  Bái phục, bái phục.
   
 5. laongoandong

  laongoandong Người nhà

  Cám ơn Chali nhiều. Chúc Chali một cuối tuần dài nhân lễ July 4 vui vẻ.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn