Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

TÂY BAN NHA: 70% KIT TEST CỦA TRUNG CỘNG CHO KẾT QUẢ SAI

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do NguoiVietTuDo khởi đầu 28 tháng Ba 2020.

 1. NguoiVietTuDo

  NguoiVietTuDo Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng

  Truyền thông Tây Ban Nha mới đây cho biết nước này sẽ trả lại Trung Cộng 340.000 bộ kit xét nghiệm nhanh virus corona chủng mới (nCoV, virus Vũ Hán) do tỷ lệ xét nghiệm sai lên tới hơn 70%. Trước đó, Cộng hoà Séc cũng cho biết bộ kit xét nghiệm nhanh nước này mua của Trung Quốc cũng cho kết quả sai tới 80%.

  Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha sẽ dừng sử dụng bộ kit xét nghiệm nhanh virus Vũ Hán do công ty Bioeasy có trụ sở tại Thẩm Quyến, Trung Cộng sản xuất do tỷ lệ sai số lớn, theo báo El País.

  Nghi ngờ về tính chính xác của bộ kit xét nghiệm được dấy lên sau khi số ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) tại Tây Ban Nha tăng vọt với hơn 8.000 ca nhiễm mới và hơn 700 ca tử vong chỉ trong vòng 24h, biến Tây Ban Nha thành ổ dịch chết chóc chỉ sau Ý.

  Hiệp Hội Bệnh Truyền Nhiễm và Vi Sinh Lâm Sàng (SEIMC), một trong những viện nghiên cứu hàng đầu của Tây Ban Nha, cho biết các bộ kit xét nghiệm nhanh do công ty Công Nghiệp Sinh Học Bioeasy Thâm Quyến phát triển chỉ cho kết quả chính xác với tỷ lệ dưới 30%, trái ngược với tuyên bố của công ty này là kết quả chính xác trên 80%.

  Fernando Simón, giám đốc trung tâm điều phối các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe của Tây Ban Nha, cho biết họ đã kiểm tra 9.000 bộ xét nghiệm và thấy rằng kết quả không nhất quán.

  Do đó, chính quyền thành phố Madrid đã quyết định dừng sử dụng các bộ kit này, trả lại 340.000 bộ kit đã đặt hàng và yêu cầu công ty này cung cấp sản phẩm thay thế khác.

  Zhu Hai, quản lý của Bioeasy, từ chối bình luận về việc này. “Tôi không nắm rõ về tình hình. Tôi vẫn chưa nhận được trả lời từ phía Tây Ban Nha, vì vậy tôi cần tìm hiểu thêm về việc này,” ông nói, theo SCMP.

  Hôm 27/3, Đại Sứ Quán Trung Cộng tại Tây Ban Nha viết lên Twitter rằng bộ dụng cụ xét nghiệm của Bioeasy không được Cục Quản Lý Sản Phẩm Y Tế Quốc Gia Trung Cộng phê duyệt và cho biết chúng không phải là vật tư y tế do chính phủ Trung Quốc gửi đến Tây Ban Nha.

  “Đại Sứ Quán Trung Cộng đã cung cấp cho Tây Ban Nha một danh sách các nhà cung cấp được phê duyệt, trong đó không bao gồm Công Nghiệp Sinh Học Thâm Quyến Bioeasy,” Twitter viết.

  Thông điệp của Đại Sứ Quán Trung Cộng nằm trong nỗ lực nhằm trấn an các quan chức Tây Ban Nha khi hôm 25/3 vừa rồi, nước này đã đặt lô hàng các thiết bị và vật tư y tế trị giá 432 triệu Euro (468 triệu USD) từ Trung Cộng, bao gồm 550 triệu khẩu trang, 5,5 triệu bộ kit xét nghiệm và 950 máy thở.

  Xuân Lan
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn