Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Tóc đỏ trong Kinh Thánh - Sưu tầm

Chủ đề trong 'Tin Lành' do YeuTrongNguoi khởi đầu 22 tháng Tám 2019.

 1. YeuTrongNguoi

  YeuTrongNguoi Công Dân

  Nhiều người hiểu sai về màu da của nhều người Trung Đông ngày nay, da ngăm, dầy, tóc xoăn, và hiểu lầm rằng các nhân vật trong thời đại của Kinh Thánh rằng sẽ giống như vậy. Ngay cả trong phim ảnh và truyền thông, chúng ta đã thấy một sự chuyển đổi từ việc mô tả những nhân vật Kinh thánh như những người da trắng và một bộ phim khác miêu tả họ với làn da màu ô liu và đôi khi thậm chí là người da đen.

  Trung Đông hiện nay vẫn có một số tính đa dạng về màu da và màu tóc. Ngày nay bạn có thể tìm thấy một số người tóc vàng màu mắt xanh, đặc biệt là ở Israel, mặc dù màu da màu mắt sáng ở Trung Đông vẫn còn hiếm. Tuy nhiên, khi đọc Kinh thánh và mô tả về sự xuất hiện của nhiều nhân vật chính chúng ta thấy họ được mô tả là những người có màu tóc sáng và làn da trắng.

  Jacob cha của Israel, là anh em sinh đôi của Esau, người được miêu tả như là "Adomni", được dịch là đỏ tươi, tóc đỏ hoặc tóc vàng trong Genesis 25:25.

  David Vua của Israel cũng được mô tả là "Adomni" trong 1 Samuel 16:12 nghĩa là ông có mái tóc màu đỏ hoặc vàng.

  Laban, ông nội của con cái của Jacob, có một cái tên có nghĩa là "trắng" mà trong tiếng Anh được dịch là "tóc vàng" (1)

  Joseph của kinh Cựu Ước kết hôn với một phụ nữ Ai cập trong Genesis 41:45 tuy nhiên người Ai Cập thời bấy giờ, đặc biệt là tầng lớp quý tộc Ai Cập là những người da trắng. Một cuộc xét nghiệm về Vua Ramses II, một người đương thời theo Kinh thánh vào thời đó, đã cho thấy rằng Pharo Ai Cập này có một cái đầu màu đỏ tự nhiên. Ngoài ra, hàng ngàn xác ướp có tóc Đỏ và tóc Vàng đã được tìm thấy ở Ai Cập và Vua Tutankhamun nổi tiếng mang 50% gien di truyền của người Châu Âu hiện đại.

  Vì Chúa Jesus cũng là hậu duệ của dòng dõi Vua David, điều đó là hợp lý khi cho rằng Chúa Giê Su sẽ có màu tương tự như David, giống như bạn có màu sắc tương tự như tổ tiên của bạn.

  Trong Kinh Thánh, chúng ta được cho biết rằng Chúa Giêsu có mái tóc trắng hoặc mái tóc đỏ. Khải huyền 1: 13-16 mô tả mái tóc của Chúa Gie su trắng như tuyết, hoặc một bản dịch khác có thể đọc là "đốt cháy trong lò lửa" có thể cho thấy màu đỏ, giống như một ngọn lửa. Psalm 45: 2-3 cho chúng ta thấy Chúa Giesu "trắng trẻo hay sáng sủa hơn con cái loài người" cho thấy Ngài trắng trẻo hay sáng sủa hơn dân chúng.

  Theo các dữ liệu của Hồi Giáo, Chúa Jesus có cái đầu đỏ. Hadith là tài liệu của Muhammad về một sự kiện được gọi là Night Journey. Giả thiết là Muhammad đã được Thiên sứ Gabriel (Jibra'il) đưa lên thiên đàng, nơi ông đã thấy Chúa Giesu cũng như những người Hồi giáo khác tin là những tiên tri. Hầu hết các phiên bản của tài liệu này cho chúng ta biết rằng "Chúa Giêsu có mái tóc xoăn và màu đỏ".

  Bây giờ tôi không phải là người tin rằng Muhammad thực sự có một tầm nhìn về Chúa Giê su nhưng tài liệu trong Hadith có thể dựa trên các tường thuật lịch sử của Chúa Kitô tại thời điểm đó và chỉ cho chúng ta thấy ít nhất là phiên bản thông thường và đáng tin cậy nhất của Chúa Ki Tô, ngay cả đối với Muhammad, Chúa Jesus là một người đàn ông trắng trẻo đẹp đẽ và tóc đỏ.

  Sự miêu tả Đấng Kito như da trắng hay tóc đỏ là sự diễn tả phổ biến nhất về Chúa Jesus kể từ thời kỳ bắt đầu của Kitô giáo, và mặc dù các nhà tự do hiện đại và những người tìm cách sửa đổi lịch sử chỉ trích nặng nề về điều ấy, thì điều đó rất có thể là chính xác nhất.

  Vậy tại sao người Do Thái ở Israel ngày nay thường xuyên, nhưng không phải lúc nào, đa số họ có màu da ôliu với tóc màu tối nếu nhiều người gốc Do Thái từ thời Chúa Kitô có làn da trắng?

  Trong thế kỷ thứ 7, Israel bị xâm lược bởi người Hồi Giáo Ả Rập. Sau khi bị xâm chiếm, phần lớn dân số, bao gồm cả người Do Thái, trở thành Ả Rập Hóa trong văn hóa và ngôn ngữ. Hầu hết trong khu vực, bao gồm cả một số người Do Thái đã cải đạo sang Hồi Giáo.

  Người Do Thái bị cấm xây dựng nhà thờ và họ hầu như sinh đẻ với một số tầng lớp người Ả rập da đen hơn. Cho đến khi các cuộc thập tự chinh giành lấy Palestine vào năm 1099, các triều đại Hồi giáo đã kiểm soát toàn bộ Palestine.

  Vì những nghiên cứu gen di truyền DNA gần đây đã cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa người Châu Âu và người Do Thái ngày nay, điều quan trọng cần nhớ là hầu hết gia đình của loài người bắt đầu ở vùng Trăng lưỡi liềm màu mỡ và sau đó lan tỏa rộng ra. Hai ngàn năm trước chúng ta đã có nhiều điểm tương đồng hơn so với chúng ta ngày nay vì sự di cư và sự cô lập một số nhóm nhất định trong hai ngàn năm đã tạo ra sự khác biệt về gene di truyền giữa chúng ta.

  Điều đó không có nghĩa là người Do Thái cổ đại giống như những người Viking, không, không phải tất cả, nhưng cả hai đều là hai nhánh khác nhau của chủng tộc dòng dõi Ấn Âu, một người trở thành Ả Rập / Semetic và người kia, người Châu Âu, trở thành cái mà chúng ta biết là người Tây Âu và Đông Âu ngày nay.
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn