Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Tôi Học Phong Thủy

Chủ đề trong 'Phong Thủy - Thực Dụng' do Hoa Hạ khởi đầu 18 tháng Mười 2015.

 1. Hoa Hạ

  Hoa Hạ Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng Tình Nguyện Viên

  Huyền Không Lục Pháp
  By athienloc
  Nguồn Huyenkhong Lý Số

  Tuy Huyền Không Lục Pháp không phải là môn nguyên thủy Huyền Không nhưng Huyền Không Lục Pháp đã sử dụng khá chính xác với lý thuyết nguyên thủy của Huyền Không mà các môn phái khác đã bị vướng những sai lầm khi phân tích những câu Thơ đầy huyền bí đã được lưu lại từ Cổ Nhân.

  Huyền Không Lục Pháp bao gồm 6 phần:

  1) Huyền Không
  2) Thư Hùng
  3) Ai Tinh
  4) Kim Long
  5) Thành Môn
  6) Thái Tuế

  Vậy muốn đạt đến phần tột đỉnh của Huyền Không Lục Pháp thì cần phải có sự phối hợp cả Loan Đầu và Lý Khí để ứng dụng một lượt cả 6 pháp.

  Đứng theo góc nhìn của Huyền không Lục Pháp, Cổ Nhân đã tập hợp được các ưu điểm của các môn phái phong thủy khác, và cũng nhìn thấy những khuyết điểm của nó. Huyền không Lục Pháp thiên về dịch lý nhiều hơn. Nó rất có Dịch lý!
  Cái học thuật của hậu bói chúng ta còn nhiều gây go lắm, cũng như đãi cát tìm vàng vậy. Có thể nói trong Phong Thủy Học thì ứng dụng ở tầng 1 là dùng Bát Trạch Pháp. Tầng thứ hai là dùng Tam Nguyên long Tam Nguyên Quái để tiến hành. Tầng thứ 3 là dùng thuyết Nguyên Vận, Linh Chính, Giao cấu cùng Long Sơn Hướng Thủy phối hợp để làm. Mỗi bước tiến qua một tầng lại ẩn chứa nhiều điều bí mật. Ở tầng thứ 2 và 3 thường là mật truyền, thế nhân biết được rất ít.

  Hiện nay trên diễn đàn Huyền không lý số này có rất nhiều tư liệu kiến thức, liên quan đến Huyền không lục pháp, Tuy có khác nhau về cách lập luận, nhưng nhìn chung vẫn giống nhau về nguyên lý Âm Dương. Vậy athienloc có vài lời ngõ ý các bạn hãy đọc tất cả để làm tư liệu cho mình.

  Trở lại Huyền không:

  Vũ trụ được tạo tác từ Vô Cực, đó là thời kỳ hỗn độn trời đất chưa phân biệt rỏ ràng, chưa có mặt trời, trăng và sao, khí Âm khí Dương chưa hòa hợp, bầu trời mờ mịt, một cõi mộng lung. Rồi vạn năm sau, xuất hiện một hạt rất nhỏ do nhất Khí kết tụ, đó là Thái Cực. Cổ nhân từng nói: "Nhất Vật Nhất Thái Cực ". Trong câu này đã cho ta biết rằng Thái Cực hiện thể bất cứ nơi nào và vạn vật lục cõi được phát sinh từ Thái Cực, mỗi vật mỗi chất đều có một thế giới và trục xoay Âm Dương riêng.

  Thái Cực sinh Lưỡng Nghi đó là Âm và Dương, Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng đó là Cực Dương, Cực Âm và Thiếu Dương, Thiếu Âm. Và Tứ Tượng sinh Bát Quái. Sách Cổ, Thanh Nang Tự, có viết " nhất sinh nhị, nhị sinh Tam, Tam sinh vạn vật huyền quan" Câu này chỉ đích rỏ sự quá trình tạo hóa của vạn vật.
  Nếu ta nhìn vào Tiên Thiên Bát Quái đồ, ta sẽ thấy quẻ Càn kết hợp bởi 3 hào Dương và quẻ Khôn kết hợp bỏi 3 hào Âm. Đó là nguồn nguyên thủy tạo nên 6 quẻ còn lại. Quẻ Càn đại diện cho Phụ và Khôn đại diện cho Mẫu. Từ quẻ càn mà sinh quẻ Tốn, quẻ Li và quẻ Đoài, trong khi đó quẻ Chấn, quẻ Khảm và quẻ Cấn được xuất thân từ quẻ Khôn.
  Quẻ Càn có 3 hào Dương, Thượng Trung Ha. Dùng cách Hoán Hào (hoặc đổi vạch) ta có:

  Hoán Hạ hào từ Dương thành Âm thì ta sẽ có quẻ Tốn.
  Hoán Trung hào từ Dương thành Âm thì ta sẽ có quẻ Li.
  Hoán Thượng hào từ Dương thành Âm thì ta sẽ có quẻ Đoài.
  Quẻ Khôn có 3 hào Âm, Thượng Trung Hạ. Dùng cách Hoán Hào (hoặc đổi vạch) ta có:

  Hoán Hạ hào từ Âm thành Dương ta sẽ có quẻ Chấn.
  Hoán Trung hào từ Âm thành Dương ta sẽ có quẻ Khảm.
  Hoán Thượng hào từ Âm thành Dương ta sẽ có quẻ Cấn.
  Vậy từ Phụ của Quẻ Càn mà sinh ra tam Thư, đó là:

  Quẻ Tốn, đại diện cho Trưởng Nữ.
  Quẻ Li, đại diện cho Thứ Nữ và
  Quẻ Đoài, đại diện cho con Thiếu Nữ.

  Và từ Mẫu của quẻ Khôn mà sinh ra tam Hùng, đó là:

  Quẻ Chấn, đại diện cho Trưởng Nam
  Quẻ Khảm, đại diện cho Thứ Nam và
  Quẻ Cấn, đại diện cho Thiếu Nam.

  Như vậy, trong Bát quái chúng ta thấy Phụ Mẫu, Càn Khôn, sinh ra 6 tử. Theo phép tự nhiên, thì lứa tuổi nào sẽ hạp cùng lứa tuổi đó. Sự Hòa hợp của Âm và Dương cũng vậy, do đó chúng ta sẽ có 3 đôi Âm Dương phối nhau đó là:

  Quẻ Chấn (3) và Quẻ Tốn (4)
  Quẻ Khảm (1) và Quẻ Li (9)
  Quẻ Cấn ( 8 ) và Quẻ Đoài (7)
  Đó là sự hình thành của Phụ Mẫu Tam Ban Quái.

  Khi hoán hào là khi hiện tượng thay đổi của vũ trụ, của ngày, của đêm, của tiết thời vân vân.

  Từng đôi của Tam Ban Quái sẽ lần lượt trị vì trong khoảng thời gian vượng nhất của chính đôi đó .

  :4:-:5: Quẻ Chấn và Quẻ Tốn hợp thành Phong Lôi Quái

  :6:-:3: Quẻ Khảm và Quẻ Li hợp thành Thủy Hỏa Quái

  :7:-:2: Quẻ Cấn và Quẻ Đoài hợp thành Sơn Trạch Quái

  Huyền Không dùng những danh từ như Phụ Mẫu, Trưởng Nam, Trưởng Nữ vân vân để diễn ta những sự thay đổi của vũ trụ dựa trên Không Gian và Thời Gian.

  Quẻ Càn và Quẻ Khôn hợp thành Phụ Mẫu, Thiên Địa Quái. Phụ Mẫu khi về già, thoái vị và ngự lại với Tam Ban Quái, khi Thủy Hỏa đang trong thời gian trọng vọng thì Phụ Mẫu ở với Thủy Hỏa (1), khi Phong Lôi đang trong thời gian quyền mạnh nhất thì Phụ Mẫu ở với Phong Lôi (4), và khi Sơn Trạch đang trong thời gian Qúy nhất thì Phụ Mẫu ở với Sơn Trạch (7). Đó cũng là nguyên lý của Tam Ban Quái (1,4,7) mà sách cổ có nhăc đến. Đôi khi, nếu Tam Ban Quái không biết xử, thì Phụ Mẫu sẽ thay lệnh chỉ lời, hay nói các khác, khi duyệt Phong Thủy, Âm trạch hoặc Dương Trạch không hội đủ điều kiện của đương vận Tam Ban Quái thì ta có thể dụng Phụ Mẫu tức Thiên Địa Quái hỗ trợ.
  Tìm ra sự biến hóa vô lường của không gian và thời gian từ Tam Ban Quái dựa trên Tiên Thiên Bát Quái, Hậu Thiên Bát Quái và Thập Nhị Tứ Sơn thì ta sẽ tìm được Huyền Không.

  Thiên Địa, Thủy Hỏa, Phong Lôi và Sơn Trạch được gọi chung là Huyền Không Quái.

  còn tiếp
   
  Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 6 tháng Chín 2017
 2. Hoa Hạ

  Hoa Hạ Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng Tình Nguyện Viên

  2/ THƯ HÙNG

  Qua phần luận về Huyền Không, Thư Hùng đã diễn đạt được ý nghĩa chính xác của Âm và Dương. Chỉ có Âm hoặc chỉ có Dương, vạn sự không thể tạo thành. Một Âm, Một Âm cũng không thể tác tạo được vạn sự. Một Dương một Dương cũng không thể tác tạo được vạn sự. Chỉ có sự hòa hợp của cả Âm và Dương thì vạn sự mới được tác tạo. Cho nên Thư Hùng là phối hợp giữa Âm và Dương.

  Do đó, Thủy Hỏa, Phong Lôi, Sơn Trạch và Thiên Địa là 4 đôi Thư Hùng được kết hợp bởi Âm và Dương.

  Đại sư Đàm Dưỡng Ngô dẫn chứng từ nguyên văn của đại sư Tưởng Đại Hồng trong "Huyền Không Bổn Nghĩa" như sau:

  " 经四位而起父母,一坎而中男中女,水火不相射也。四巽为长男长女,雷风相薄也。七兑为少男少女,山泽通气也。"

  Phiên âm: kinh tứ vị nhi khởi Phụ Mẫu, Nhất (1) Khảm nhi trung nam trung nữ, Thuỷ Hoả bất tương xạ dã. Tứ (4) Tốn vi trưởng nam trưởng nữ, Lôi Phong tương bạc dã. Thất (7) Đoài vi thiếu nam thiếu nữ, Sơn Trạch thông khí dã.
  Suy diễn rộng thì
  Đại Phụ Mẫu là Kiền (6) và Khôn (2), Thiên Địa Quái, sinh ra Lục Tử (6 con) như sau:
  :1: Kiền (6) biến thể bằng cách hoán hào Hạ, Trung, Thượng trở thành

  :1: -> :5:(4) : Tốn, trưởng nữ

  :1: -> :3:(9) : Ly, trung nữ

  :1: -> :2:(7) : Đoài, thiếu nữ

  Đây là tam âm quái, còn gọi là Thư (giống cái)

  :8: Khôn (2) biến thể bằng cách hoán hào Hạ, Trung, Thượng trở thành

  :8: -> :4:(3) : Chấn, trưởng nam

  :8: -> :6:(1) : Khảm, trung nam

  :8: -> :7:(8) : Cấn, thiếu nam

  Đây là tam dương quái, còn gọi là Hùng (giống đực)

  Lục Tử (6 con) theo cách tự nhiên dựa trên Thư Hùng phối hợp từng đôi
  1. Chấn (3) và Tốn (4) là trưởng Nam và trưởng Nữ thành Phong Lôi Quái cai quản Giang Đông.
  2. Khảm (1) và Ly (9) là trung Nam và trung Nữ thành Thủy Hỏa Quái cai quản Giang Nam Giang Bắc.
  3. Đoài (7) và Cấn (8 ) là thiến Nam va thiếu Nữ thành Sơn Trạch Quái cai quản Giang Tây.

  Vậy, 天地一卦 Thiên Địa, 風雷一卦 Phong Lôi, 水火一卦 Thủy Hoả, và 山澤一卦 Sơn Trạch là 4 Huyền Không Quái hợp cách Thư Hùng (trống mái) còn gọi là xứng đôi, đóng vai trò quan trọng khi áp dụng vào việc Tầm (tìm) Kim Long và dụng pháp Linh Thần và Chính Thần sao cho hợp với đương vận.

  còn tiếp
   
  Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 6 tháng Chín 2017
 3. Hoa Hạ

  Hoa Hạ Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng Tình Nguyện Viên

  Năm Mậu Tuất 2018 nói chuyện tốt xấu và hướng xuất hành.

  Quảng Đức.

  Mặc dù ngày 4 tháng 2 năm 2018 tức ngày 19 tháng Chạp của năm Đinh Dậu đã vào tiết Lập Xuân, vậy mà phải chờ đến ngày 16 tháng 2 năm 2018 mới đúng là ngày Mồng 1 Tết Nguyên Đán của năm mới Mậu Tuất..Ngày này Kỷ Mão. Mão mộc khắc Kỷ thổ là Chi khắc Can nên gọi là Phạt Nhật. Đầu năm gặp Phạt Nhật, người đời cho rằng cả năm làm ăn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngại. Thế nhưng, theo Văn Hóa Thần Bí của Trung Hoa, ngày Kỷ Mão là ngày Bao Công nhận sắc,phải là ngày tốt, sinh Bắc, tử Nam, giờ Tý Sửu khởi hành Đại Cát. Lại còn, Kỷ Mão là ngày Nhật Nguyệt Hợp . Đầu năm mà gặp Âm Dương Nhật Nguyệt hợp thì ngày này nhất định phải được tốt, báo hiệu cho năm mới Mậu Tuất an lành.
  Rõ ràng, bên này nói khó khăn làm ăn trở ngại, bên kia nói năm mới sẽ tốt lành. Vì vậy chúng ta cần phải phân tích thật kỷ để biết nơi nào tốt mà đón và tránh những nơi nào xấu, hầu mong sao cho toàn năm gia đạo được thịnh vượng và an khang.

  Năm 2018 Mậu Tuất có Âm là Bình Địa Mộc
  Lộc tại Tỵ - Đông Nam- đang bị Tuần.
  Tài và Hỹ Thần tại Tý chính Bắc đang bị Triệt lộ và Ngũ Hoàng đang tọa.
  Đức tại Mùi - Tây Nam
  Thái Tuế tại Tuất.
  Cữu Tử nhập Trung Cung.
  Nam cung Ly, Nữ cung Càn.

  A/ Hướng Xuất hành:

  1/ Lộc và sao Đương Vận tại Đông Nam : TỐT
  Đông Nam hành mộc lẽ ra không phải là nơi đến của các sao hành thổ . Thế nhưng năm nay phương này tốt, nhờ Bát Bạch hành thổ là sao đương vận, đang đầy uy lực để có thể hổ trợ cho Tuế Lộc là lộc cao quý bậc nhất, bên cạnh có Long Đức và Hồng Loan. Lưu hà.

  Lộc và Đức cao dày như vậy thì muôn người như một, ai ai cũng muốn cầu.

  Nhớ lưu ý đến Tuế Phá luôn kề với Thiên Hư đang cố kéo bè kéo lũ với Tang môn, Điếu khách. Cả nhóm này mà tụ lại, không cẩn thận thì bị khánh tiệt như chơi.
  Dù sao thì Bát Bạch cũng là sao đương vận không bao giờ chịu để dây dưa với bọn người bất mãn, ưa kình chống, phá phách như Tuế Phá, Thiên hư nhất là bọn Tang Điếu hạ nhân. Ngay cả Tuần không, trước uy vũ của sao Đương Vận vẫn khó mà thể làm không được.

  Vậy nên:
  Chính nhân quân tử, làm ăn đàng hoàng, biết lấy Đức làm trọng, thì đầu năm có thể chọn hướng Đông Nam xuất hành hái LỘC .
  Nam nữ độc thân đang muốn tìm người yêu để kết duyên nợ thì đầu năm nên nhắm Đông Nam xuất hành. Xuất hành hướng này vừa được Lộc lại vừa được Tình thì rán nhớ đừng quên.

  Những nhà có hướng Đông Nam, năm nay sẽ được nhiều may mắn. Nam nữ có phi cung Ly và Càn đang có nhà hướng Đông Nam lại càng được nhiều may mắn hơn bội phần nhờ được Liền Khí Tam Ban.

  2/ Lộc của Thiên Trù tại Nam gặp Đại Tướng Quân và Đại sát: Hung.

  Khoa Tử Vi cho rằng Thiên Trù cũng là Lộc chỉ sau Lộc Tồn. Cho dù Bạch Hổ lại cũng có thể cùng với Lực Sĩ quyết liệt phò trợ Thiên trù đạt cho bằng được mục đích. Không may, Đại Tướng Quân và Đại Sát cùng vời lũ bại tinh Đà la, Ngũ Quỷ sẽ gây nên tai họa. Vì vậy

  Năm nay, dù hướng Nam Niên Vận, vẫn nhất định không chọn xuất hành.

  Những nhà hướng Nam, năm nay việc gì liên quan đến thừa kế đều phải suy tính cẩn thận và rất cần phải biết nhường nhịn nhau. Dù sao hướng Nam vẫn còn là Sinh Khí của vận 8 nên cũng sẽ được an lành. Nam nữ có phi cung là Khôn và Cấn nhờ khí Tam Ban nên lại rất dễ thành công trên mọi phương diện.

  3/ Lộc của Lưu Niên Văn Tinh và Long Đức tại Tây Nam : TỐT

  Nếu Thiên Trù là Lộc đứng kề sau Lộc Tồn, thì Lưu Niên Văn Tinh là anh em kết nghĩa. Thiên Trù do tích lũy kế thừa. Lưu Niên Văn Tinh là Lộc do tự chính mình kiếm.
  Lưu Niên Văn Tinh đang cùng Thanh Long, Phước Đức, Thiên Đức năm nay hội Mã Khốc Khách tại Tây Nam:
  Cho nên:
  Người nào xưa nay tự thân, tự lực vươn lên, năm nay nhớ nhắm Tây Nam xuất hành hái Lộc.

  Những nhà hướng Tây Nam năm nay tốt. Những nam nữ có phi cung là Đoài và Tốn, đầu năm nhắm Tây Nam xuất hành, trong năm mọi sự sẽ hanh thông, cầu gì cũng đặng.

  4/ Tài và Hỷ Thần đang bị chế ngự bởi Ngũ Hoàng Đại Sát và bị vây hãm bởi toàn bọn tiểu nhân tại chính Bắc: Xấu

  Cổ Dịch Huyền Không cho rằng năm nay Mậu Tuất 2018 vẫn thuộc Vận 8 Hạ Nguyên và Cửu Tử số 9 hành Hỏa nhập vào trung cung và Ngũ Hoàng Đại Sát đến ngụ tại phương chính Bắc. Thiên hạ xưa nay hễ nghe đến Ngũ Hoàng là cao bay xa chạy để tránh họa vào thân. Lại còn, Tang môn đang cùng với Tai sát, tam hợp với Tuế Phá , Điếu khách, toàn hạ nhân, đang được Ngũ Hoàng ưu ái thì đúng gặp cái thời nhiễu nhương, tiểu nhân lên ngôi đạo trưởng.
  Rất tiếc là Tài Thần cũng lại đang tại nơi này, lại còn thêm tam hợp có Lưu Niên Văn Tinh, anh em kết nghĩa với Tuế Lộc đang cùng với cặp đôi Phượng Các- Giải Thần được Hỷ thần hổ trợ nên người xưa nói là Sinh Bắc Tử Nam thì cũng đành phải quay lưng để tránh.

  Phương này cũng là phương Triệt Lộ, đầu năm xuất hành, thôi đành phải tránh xa.

  Nhà nào có hướng chính Bắc, năm nay cần phải tìm cách hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát để khỏi vì tiền mà bị dây dưa phiền muộn.

  Đặc biệt, những Nam Nữ có phi cung là Chấn và Càn ở nhà hướng Bắc. thì năm nay lại được TÀI , được TÌNH nhờ được thông khí của Tam Ban.

  5/ Thái Tuế với sẳn Thư Phù tại Tây Bắc, gặp phải Thái Dương hảm địa: Xấu

  Nếu khoa Cổ Dịch rất kỵ Ngũ Hoàng thì văn hóa Trung Hoa rất kỵ Thái Tuế.
  Người đời xưa, thời phong kiến quân chủ, thường khuyên con cháu không nên đến gần phương Thái tuế, đồng thời cũng không nên đến gần với Tuế Phá. Sau này, các nhà nghiên cứu khoa Trạch Cát thần bí tìm hiểu kỷ thì mới biết Thái Tuế là vị thần cai quản tất cả chúng thần trong năm, cho nên không phải tránh né như người xưa lo sợ.
  Thế nhưng, tại phương này, năm nay Thái Dương bị rơi vào hãm địa nên không thể làm tăng thêm quyền uy cho Thái Tuế dù có sẳn Thư Phù và Thiên Hỷ, bên cạnh lại có Kiếp Sát, Vì vậy:

  Đầu năm xuất hành đừng nên chọn hướng này.

  Nhà nào có hướng Tây Bắc thì cần tìm cách hóa giải các phòng có cửa chính Đông, nhất là phòng tại phương Đông của căn nhà.
  Nam nữ có Phi cung là Cấn và Khôn có nhà hướng Tây Bắc năm nay lại làm ăn khá giả, mọi sự được hanh thông nhờ Tam Ban liền quái.

  6/ Quan Phù, Quốc Ấn và Long Trì tại Đông Bắc gặp Triệt và Phá : Xấu

  Phương Đương Vận Đông Bắc lẽ ra phải tốt. Cho dù Thái Âm Đắc địa, đũ Ấn Phù trong tay Bác Sĩ có sẳn Long Trì mà cũng đành bó tay. Năm Đinh Dậu vừa qua, phương này Tốt là nhờ Tuế Nguyệt Đức mà không bị Phá Toái. Năm nay bị Phá lại thêm Hỏa Tình là 1 trong nhóm lục sát tinh sẽ cùng với Tuế Sát trở nên hung hản vô cùng.

  Vì vậy:

  Đầu năm nay, không nên chọn xuất hành hướng này được.

  Nhà nào hướng Đông Bắc Sửu Dần thì Dần vẫn Tốt nhưng Sửu thì không. Ví vậy cần phải hóa giải cung này. Cũng may, các Sát tinh đều hành Hỏa mà Quốc Ấn hành Thổ, cho nên sẽ có nhiều cách để hóa.
  Nam Nữ có Phi cung là Khảm và Tốn ở nhà Đông Bắc năm nay sẽ gặp được nhiều tốt lành nhờ khí Tam Ban.

  7/ Phương Tây, Tướng Quân với Trực Phù: Vô hại

  Đầu năm, vị nào không cần phải quan tâm và chạy vạy vì Danh Vọng, Tiền Tài thì nên chọn hướng Chính Tây xuất hành.
  Hướng này là hướng Vô Ưu.
  Nhà nào hướng Tây rất an lành.
  Nam Nữ có phi cung Ly và Chấn năm nay mưu cầu việc gì cũng được toại nguyện.

  8/ Phương Đông, Đào Hoa, Thiên Phúc, Nguyệt Đức, cầu tình duyên: Tốt
  Những nam nữ nào còn độc thân, năm nay nên chọn hướng chính Đông xuất hành. Đầu năm mà gặp được nhiều sao tốt như Đào Hoa, Nguyệt Đức thì chắc chắn trong năm sẽ có nhiều cơ hội gặp được người trong mộng.
  Nhà nào hướng Đông năm nay Tốt.

  Tóm lại :
  Năm nay nên xuất hành hướng Đông Nam và Tây Nam có Lộc .
  Xuất hành hướng Đông được Tình.
  Xuất hành hướng chính Tây an lành, vô sự.
  Tài và Hỷ bị TRIỆT tại chính Bắc gặp phải Ngũ Hoàng và Tai Sát nên rất khó cầu.
  Hướng Đông Bắc Đương Vận xuất hành thì cần cẩn thận. Đông Bắc Sửu Dần thì phải biết bỏ Sửu, chọn Dần.
  Hướng Nam Niên Vận vẫn rất Hung vì Đại Tướng Quân bên cạnh có Đại Sát.

  B/ Giờ Xuất hành:

  Các giờ Hoàng Đạo xuất hành Tốt là :
  Giờ Tý từ Giao thừa cho đến 1 giờ sáng.
  Giờ Dần và Mão từ 3 đến 7 giờ sáng.
  Giờ Ngọ và Mùi từ 11 đến 3 giờ chiều.
  Giờ Dậu từ 5 đến 7 giờ tối.
  `
  Kính chúc tất cả một năm mới an khang và thịnh vượng.
   
 4. Hoa Hạ

  Hoa Hạ Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng Tình Nguyện Viên

  HUYỀN KHÔNG PHI TINH NĂM 2019

  [​IMG]

  Cửu cung luôn được thay đổi mỗi năm vì thế chúng ta cần biết để có các phương pháp điều chỉnh cho phù hợp phong thủy. Cửu cung phi tinh đồ được dùng để xem phong thủy cũng như biết phương vị cát hung theo năm vì thế chúng ta cùng nhau xem huyền không phi tinh năm 2019 nhé.

  1. Chính Tây – Nhất bạch tham lang tinh – huyền không phi tinh năm 2019.
  Năm kỷ hợi sao nhất bạch bay vào vị trí chính tây thuộc hành thủy là một trong 3 sao đại cát trong bát vận chủ về nhân duyên, công danh và sự nghiệp. Chính vì sự chủ đạo của sao này mà chúng ta cần có những sắp xếp phù hợp phong thủy với huyền không phi tinh năm 2019 để đạt được công danh sự nghiệp phát triển rực rỡ , tình duyên thuận lợi hay các mối quan hệ xã hội tốt hơn. Để có sự hỗ trợ tốt này người độc thân nên để bình hoa hoặc cây thủy sinh ở phương vị chính tây để khởi phát cho chuyện nhân duyên và tình cảm. Nếu người có gia đình muốn phát triển sự nghiệp thì đặt tượng song long ở phương vị chính tây giúp tụ tài khí, hóa giải điều xấu nếu có.

  2. Đông Bắc – Nhị hắc cự môn tinh – huyền không phi tinh năm 2019.
  Năm kỷ hợi sao nhị hắc bay vào vị trí đông bắc thuộc hành thổ là đại hung tinh trong bát vận. Đây là sao xấu chủ về bệnh tật và đau đớn , tay họa xấu. Vì thế chúng ta cần có cách sắp xếp nhà cửa phù hợp để không phạm lỗi phong thủy ở phương vị nhị hắc. Năm không nên bố trí giường ngủ ở phương vị đông bắc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe , khu vực này nên bố trí ánh sáng đầy đủ để hóa giải hung tinh và sát khí từ huyền không phi tinh năm 2019 từ sao nhị hắc

  3. Chính Nam – Tam bích lộc tồn tinh – huyền không phi tinh năm 2019.
  Năm nay sao tam bích bay vào phương vị chính nam thuộc hành mộc là một hung tinh. Đây là sao xấu chủ về chuyện thị phi và cải vã trong cuộc sống. Vì thế cần tránh đặt cây xanh hay vật dụng hành mộc ở chính nam , không đặt bể cá ở khu này để giảm bớt sự phát triển của mộc nhờ thủy. Nếu có giường ngủ và bàn học trẻ ở khu vực này thì cần cẩn thận chuyện không may. vấn đề sức khỏe thường xảy ra là bệnh về gan và da liễu. Để hóa giải huyền không phi tinh năm 2019 của sao này : Nếu cửa chính, phòng ngủ và phòng làm việc ở phương vị này cần để trước cửa một thảm màu đỏ hay tím để hóa giải. Không nên động thổ, trang trí, sửa sang vị trí này trong nhà. Nên đặt tượng kỳ lân phong thủy ở đây.

  4. Chính Bắc – Tứ lục văn khúc tinh – huyền không phi tinh năm 2019.
  Đây là sao thất lệnh trong bát vận hiện tại , năm nay bay vào chính bắc thuộc hành mộc chủ về áp lực tinh thần , hổn loạn, mối quan hệ xáo trộn. vì thế cần có cách sắp xếp khu vực này phù hợp phong thủy huyền không phi tinh năm 2019 để có thể hóa giải bớt hung khí. Nếu phòng ngủ hay phòng làm việc ở chính bắc thì cần treo rèm xanh lá hay xanh lam để hóa giải. Nên đặt tháp văn xương ở khu vực này để trợ giúp cho sự nghiệp và học tập.

  5. Tây Nam – Ngũ hoàng liêm trinh tinh – huyền không phi tinh năm 2019.
  Năm nay sao ngũ hoàng bay vào khu vực tây nam thuộc hành mộc và là hung tinh có mức độ nặng nhất trong các sao. Sao này chủ về tai nạn bất ngờ , tai họa máu huyết, chuyện xấu bất ngờ. Vì thế cần phải vô cùng cần thận ở khu vực ngũ hoàng bay vào trong ngôi nhà chúng ta. Những chuyện tổn hao tiền bạc, phá tài , sức khỏe hay tai nạn có thể xảy ra. Theo huyền không phi tinh năm 2019 thì trong năm nay gia chủ không nên động thổ hay sửa sang gì ở khu tây nam, không để vật dụng màu đỏ và vàng ở đây. Nếu cửa chính , phòng ngủ, nhà bếp ở phương vị này thì cần đặt một tấm thảm màu xám hay trắng trước cửa để hóa giải bớt. Có thể treo chuổi tiền ngũ đế ở phương vị này để mang lại cát vận.

  6. Chính Đông – Lục Bạch Vũ Khúc Tinh – huyền không phi tinh năm 2019.
  Năm nay sao lục bạch bay vào khu chính đông thuộc hành kim và là sao cát trong bát vận chủ về quý nhân , quyền lực và địa vị. Sao này thường giúp có tài vận bất ngờ , di chuyển bất ngờ. Vì thế cần có sắp xếp hợp lý để có sự hỗ trợ lớn trong sự nghiệp , kinh doanh , thu hút tài lộc . Nếu sắp xếp không phù hợp dễ gây sa sút, tài vận giảm nhanh, công việc trì trệ. Theo huyền không phi tinh năm 2019 thì nếu cửa chính và cửa sổ ở phương vị này thì vận trình sẽ bị ảnh hưởng, không kê bàn làm việc hay chổ làm việc ở phương vị này. Cửa chính , phòng ngủ , nhà bếp nằm phương vị này thì cần để tấm thảm vàng hay nâu để hóa giải. Có thể đặt tượng thái tuế khu này để có cát khí.

  7. Đông Nam – Thất Xích Phá Quân Tinh – huyền không phi tinh năm 2019.
  Năm nay sao thất xích bay vào phương đông nam thuộc hành kim là hung tinh chủ về thoái vận, mất quyền lực , tiểu nhân quấy phá , hay bi tai họa cướp bóc .Ngoài ra sao này còn có lợi cho người kinh doanh , nghệ thuật, giải trí nếu biết cách sắp xếp phong thủy phù hợp. Theo huyền không phi tinh năm 2019 nếu cửa chính, phòng ngủ ,nhà bếp ở phương vị đông nam thì cần đặt tấm thảm màu đen hay xanh lam để hóa giải hung khí. Nên đặt thuyền buồm phong thủy ở khu vực này để tăng thêm cát khí.
  8. Trung cung – Bát Bạch Tả Phù Tinh – huyền không phi tinh năm 2019.
  Năm nay sao bát bạch bay vào trung cung thuộc hành thổ và đại cát tinh chủ về tài lộc. Vì thế chúng ta càn biết cách kích hoạt cung này để có tài lộc và sự phát triển sự nghiệp. Chúng ta nên đặt các đồ vật thuộc hành kim để có thể thúc đẩy sự phát triển của gia chủ, tài lộc phát triển, tụ tài khí. Theo huyền không phi tinh năm 2019 thì có cửa chính, phòng ngủ hay phòng làm việc tại khu vực này nên đặt thảm màu đỏ hay tím để có thêm cát khí. Cần để đồ đạc gọn gàng ở khu này để tụ tài khí.

  9 . Tây Bắc – Cửu Tử Hữu Bật Tinh – huyền không phi tinh năm 2019.
  Năm nay sao cửu tử bay vào khu tây bắc thuộc hành hỏa chủ về tình duyên, sinh khí, tình yêu. vì thế cần có sắp xếp phù hợp để có sức khỏe tốt tránh bệnh tật. khi biết cách sắp xếp và kích hoạt cung này thì sự nghiệp phát triển mạnh, tinh duyên thuận lợi, mối quan hệ tốt, tiền bạc tốt. Theo huyền không phi tinh năm 2019 thì cần trồng cây bằng đất để khởi vận tốt. Đặt giường , phòng ngủ người độc thân ở khu vực này sẽ tốt cho tình duyên

  Trên đây là thông tin về huyền không phi tinh năm 2019 và vị trí của các sao trong kiến trúc nhà ở, văn phòng để giúp chúng ta nhận biết được sao vị trí tốt, vị trí xấu và cách kích hoạt sao tốt, hóa giải sao xấu.

  [​IMG]

   
 5. Hoa Hạ

  Hoa Hạ Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng Tình Nguyện Viên

  QUẺ AN TỊNH & TÂM PHÁP KHÔNG THỦ ĐẠO
  Người viết : Hoa Hạ

  6/ Lời Thầy dạy : " Thần báo tại hào động "
  Quẻ an tịnh là gì? Nếu gieo được một quẻ an tịnh thì có luận quẻ được không?

  Trước khi trả lời câu nầy HH mời các bạn đọc một câu chuyện ngăn ngắn
  Tâm Pháp Không Thủ Đạo
  Các võ sư Không Thủ Đạo trong các buổi giảng huấn thường hay nói tới câu " Mizu No Kokoro" nôm na là Tâm phẳng lặng như mặt nước.( A Mind like Water)

  Thật vậy hảy quan sát mặt nước trong một trong một cái ao hay hồ; nếu nước trong vắt và an tỉnh thì mặt hồ nước sẻ phản chiếu mọi sự vật chung quanh như một tấm gương, trái lại nếu nước bị giao động thì sự phản chiếu bị sai lệch.

  Trong sự luyện tập Không Thủ Đạo, môn sinh phải tưởng tượng tâm của mình phải an tỉnh như mặt nước của hồ, thấy tất cả sự vật chung quanh một cách chính xác như thị.Cũng như mặt nước của hồ phản chiếu mọi sự vật chung quanh trong chu vi của hồ nước, tâm của môn sinh KTD cũng phải như thế.Và khi đạt được trạng thái yên lặng tâm của môn sinh sẻ cảm nhận thức mọi sự việc thích đáng với ngoại cảnh và như thế sẻ cảm nhận được tất cả cử động của đối thủ.

  Nếu môn sinh không tập trung tinh thần để tâm bị giao động giống như ném hòn đá xuống mặt hồ nước, sự an tỉnh của hồ nước sẻ bị giao động không còn phản chiếu sự việc như thị mà sẻ bị thay đổi. Môn sinh sẻ không còn thấy hảy nhận thức được đòn thế của đối thủ và thời gian phản ứng (thủ hay phản công) sẻ bị chậm đi.
  Trích từ chanquang -
  ------------------
  vậy, Quẻ an tịnh là gì? Nếu gieo được một quẻ an tịnh thì có luận quẻ được không?
  Quẻ an tịnh là quẻ không có hào nào động cả.
  Khi gieo quẻ các bạn hãy gieo lúc tâm hồn mình nếu không được phẳng lặn như mặt nước thì cũng đừng quá phân tâm nghĩ ngợi nhiều chuyện, hay câu hỏi không rõ ràng, hỏi một việc mà lòng lại nghĩ đến chuyện khác...
  Bởi vậy, gieo quẻ mà được một quẻ an tịnh, nếu chiêm về gia trạch thì mừng vì đó là nhà cửa đươc bình an, chiêm về tình duyên mà được quẻ an tịnh thì sắt cầm hoà hiệp, Nghĩa là tuỳ theo câu hỏi .... nhưng nếu vấn chuyện mà gặp quẻ an tịnh thì không nên giải vì có thể lúc gieo trong lòng không được an, hay nghĩ ngợi lung tung nhiều việc, hay người gieo không thật lòng chiêm hỏi nên quẻ ra mù mờ ,quẻ không linh ứng .Tốt hơn là nên gieo lại.
  Nếu bắt buộc phải giải quẻ, chúng ta phải xét xem có hào ám động không ? nếu có hào ám động thì đựơc ,có thể giải, vì thần cũng đã báo tại hào nầy .Các bạn nên nhớ " nhật thần xung hào có hai trường hợp: hào đó vượng thì gọi là ám động ( có khả năng hoạt động như hào động ) và hào đó hưu tù vô khí hay suy nhược thì gọi là nhật xung " và mời các bạn đọc lại câu nầy trong PPL của Thầy :
  PPL Tr. 27 - Phần Ðộng Biến – Ví Dụ 1 :Ngày Thìn tháng Thân , chiêm Quẻ, quẻ đắc Thủy Thiên Nhu . . .
  Lưu Ý :

  ” 5: Hào Tịnh là hào như đang Ngũ hoàn toàn không đi sinh, không đi khắc những hào khác trong quẻ. Nhưng khi hào Tịnh trở thành hào Ám Động, xung Khai, Tịnh Khởi, Hiệp khởi thì như đang ngũ mà bị đánh thức dậy để lại có thể đi sinh hay đi khắc lại những hào khác trong quẻ y như hào Minh động vậy. Chỉ khác là không phải Minh Động cho nên không Biến . Vì vậy hào Ám Động không bị ảnh hưởng sinh khắc của hào biến. ” -

  Thân mến
  Hoa Hạ
   
  tranthanhtoan likes this.
 6. Hoa Hạ

  Hoa Hạ Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng Tình Nguyện Viên

  Vị trí Hồng Phượng trước nhà là cây Mai nở muộn và chậu Lan mảnh mai yếu đuối cũng đã vượt qua số phận nghiệt ngã mà đơm bông góp mặt , đầy đủ Tứ Linh .

  [​IMG]

  [​IMG]
  Vừa bị ác sát ,vừa thiếu người chăm sóc, lẽ ra chậu hoa đó bông phải đẹp như thế nầy ..Tuy có kém xinh tươi nhưng nó hơn đàn anh đàn chị vì đã kiên cường vượt qua sóng gió của dòng đời

  [​IMG]

  Huyền Vũ sau nhà ...Ba cây trứng Cá vượt khỏi mái nhà tạo thành thế tọa Sơn . Ao Sen bông cũng nở đỏ ..cảnh sắc thật thanh tịnh , an bình . Thế là con chồn nhỏ dù có bị ướt đuôi cũng đã vượt qua sông .

  [​IMG]
  Hổ phục...trước nhà bông cũng đã nở .

  [​IMG]
  Long tàng bên tả ..đầu rồng đã nở bông

  [​IMG]

  Long Hổ quy triều đem thiên khí vào nhà . Khí qua chính môn, Cửu tử niên vận tinh hợp cùng Khảm môn tạo thành quẻ Hỏa thủy Vị tế ..
  Vị tế: Hanh. Tiểu hồ ngật tế, nhu kì vĩ, như vu lợi
  Quẻ này lửa ở trên nước, nước và lửa không giao nhau, không giúp được nhau; cả 6 hào đều ở trái ngôi cả: dương ở vị âm, mà âm ở vị dương, cho nên gọi là Vị tế:
  chưa xong. Vị tế chứ không phải là bất tế, chưa qua sông được chứ không phải là không qua được, sẽ có thời qua được, lúc đó sẽ hanh thông. Thời đó là thời của hào 5, có đức nhu trung, biết thận trọng mà ở giữa quẻ Li (thời văn minh). Vả lại tuy 6 hào đều trái ngôi, nhưng ứng viện nhau cương nhu giúp nhau mà nên việc: thêm một lẽ hanh thông nữa. Thoán từ khuyên đừng nên như con chồn con, nóng nảy hấp tấp, mới sửa soạn qua sông mà đã làm ướt cái đuôi, không qua được nữa, không làm được việc gì lợi cả, không tiếp tục được đến cùng. Đại Tượng truyện khuyên phải xem xét kỹ càng mà đặt người, vật vào chỗ thích đáng, thì mới nên việc, đừng đặt lửa ở trên nước chẳng hạn như quẻ này.

  Ngồi buồn luận Dịch, bỏ lâu quá chắc ...xin lỗi Thầy nếu có sai tại trò học chưa tới ..chớ không phải Thầy dạy sai ..

  Hoa Hạ

  [​IMG]
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn