Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Tôm rim nước cốt dừa

Chủ đề trong 'Các Món Mặn' do 007sentrang khởi đầu 18 tháng Giêng 2019.

  1. 007sentrang

    007sentrang Người thân

    Nguyên liệu:

    2 quả cà chua
    200ml nước cốt dừa
    1 cây cần tây
    15 con tôm cỡ vừa
    1 nửa quả chanh
    15g tỏi bằm
    1 ít gừng băm nhỏ
    1 quả ớt thái lát
    2g hạt tiêu
    5g muối

    Cách làm:

    Bước 1
    Cà chua thái miếng nhỏ. Cần tây chỉ lấy phần dọc thái nhỏ, hành băm nhỏ.
    Bước 2
    Tôm rửa sạch. Ướp tôm với nước cốt 1/2 quả chanh, hạt tiêu, ớt, gừng, tỏi bằm trong 15 phút.
    Bước 3
    Sau thời gian ướp tôm bạn đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn sau đó cho tôm vào đảo sơ khoảng 3 phút để tôm chuyển màu hồng thì tắt bếp.
    Bước 4
    Vẫn dùng chảo đó cho cà chua, cần tây, hành vào xào cho nguyên liệu mềm ra thì cho nước vào vừa ngập mặt xốt đun nhỏ lửa.
    Bước 5
    Tiếp theo cho tôm vào đảo đều rồi thêm 2g muối đun thêm 1 phút.
    Bước 6
    Cuối cùng đổ nước cốt dừa vào đun 2 phút thì tắt bếp. Không nên đun nước cốt dừa quá lâu sẽ làm cho nước cốt dừa bị mất mùi.

    Múc tôm rim ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm trắng. Phần xốt béo thơm hòa quyện với vị mặn mà của tôm cực kỳ hấp dẫn. Thay vì làm món tôm rim quen thuộc bạn hãy đổi vị cho cả nhà với món mới này nhé!

    Chúc bạn thành công!
     

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn