Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Từng bước xóa bỏ ICCVS / HĐTƯ- HĐVN?

Chủ đề trong 'Tài Liệu Hướng Đạo' do LeTamAnh khởi đầu 24 tháng Ba 2019.

 1. LeTamAnh

  LeTamAnh Tác Giả

  Thưa quý Trưởng,

  Nhân đọc bài viết (cậy đăng?) trên Việt Báo, tôi có một hai ý nghĩ muốn góp vui với Trưởng nhân cuối tuần.

  Như…thường lệ, tôi vốn "khá lôi thôi " nên chắc là Trưởng…không chấp và cũng xin cho tôi không lặp lại mãi: Trong khả năng hiểu biết giới hạn..v..v… nghe nhàm chán bởi „ biết rồi khổ lắm, nói mãi (mượn lời nhà văn Vũ Trọng Phụng )…ông Gà.“…hihihi…

  Thân chúc quý Trưởng và thân quyến một cuối tuần vui.

  Trước hết danh xưng Hướng Đạo Hoa Kỳ (HĐHK) trong bài báo, phải hiểu là Hội Nam HĐHK, BSA, nhằm phân biệt với Hội Nữ HĐHK không dính dáng chi vào chuyện này.

  Người đọc chắc là sẽ dễ nhận ra ngay mục đích chính của bài viết:

  Từng bước xóa bỏ ICCVS / HĐTƯ- HĐVN

  Thay vào đó, từng bước, bằng một ủy ban cấp hội đồng địa phương và phải chăng "thí điểm đầu tiên " là Châu Quận Cam vì có lẻ nơi này ít ra cũng sẽ có 1 hay 2 LĐ thân tín yểm trợ và sau đó sẽ lan sang Châu khác …để cuối cùng NVSC qua cánh tay nối dài, ủy ban cấp hội đồng địa phương, sẽ xóa bỏ HĐTƯ như thưa trên!

  Mới nhìn qua cứ tưởng ủy ban này…“độc lập“ nhưng thực chất là công cụ mà ai cũng thấy là của NVSC mà tác giả ghi là Ủy Ban Hướng Đạo Gốc Việt Quốc Gia, mục số 5 phần tự hỏi đáp bên dưới. Lần này thêm hai chữ Quốc Gia ….cho có vẻ "quốc gia (?)"

  Cũng "tội nghiệp" cho Châu Trưởng (?) châu Quận Cam, hơn 30 năm kể từ Hội Nghị Costa Mesa 1983, bây giờ mới chợt "ngộ ra (?) nhờ ..nô tài tự biên tự diễn" để cướp giựt công việc của HĐTƯ- HĐVN đã khởi xướng mà đại diện BSA lúc bấy giờ, Trưởng James W. Sands - Ủy viên Ủy Ban Quốc Tế BSA, đã từng tổ chức họp bàn (Liên Lạc bộ mới số 8 ). Tuy vậy, kẻ chủ xướng, qua tay tác giả bài báo, ...ma giáo một chút, rằng ủy ban cấp hội đồng địa phương này không chỉ dành cho các LĐ…ghi danh với BSA mà cả …"các đơn vị khác"… Các đơn vị khác là ai?, phải chăng là Gia Đình Phật Tử, là Thiếu Nhi Thánh Thể, là Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu..,là…là...? Tóm lại với những kêu gọi đề xuất thật "văn hay, chữ tốt“ vẫn không che được tham vọng lộ ra, mà cũng là mục đích chính của ủy ban cấp hội đồng: muốn gom tất cả Thanh Thiếu Niên gốc Việt (không thấy ghi Quốc gia!) ở quận Cam vào trong rọ của mình!

  Tôi nghĩ …các đơn vị khác(?)… có lẻ cười cho lòng tham lộ liễu này. Bỗng dưng kêu họ "đứng dưới trướng HĐ“ bởi các thành viên lãnh đạo của ủy ban…mới này phải là dân HĐ có ghi danh với BSA , cũng như phải được BSA "tuyển lựa“ …Đó là chưa kể, các đơn vị khác "bị chê" vì sinh hoạt …không bằng HĐ(sic) như về..di sản, văn hóa, kinh nghiệm xã hội và chính trị …theo mục số 3 tự hỏi và trả lời. Không rõ di sản, văn hóa nào? Văn hóa LĐ "đăng ký" với BSA (để được "quản lý“) như tác giả viết ở mục số 1? Tương tự không biết…kinh nghiệm xã hội và chính trị nào đây, như mục số 3 nói đến? Các mục liên tiếp, 4-5-6 càng lộ rõ hơn bản chất tay sai cho NVSC..v..v..và ..v..v…Theo phần mở đầu thì …"đang thành lập một ủy ban…" còn mục số 3 thì "…chuẩn bị sẵn sàng thành lập…".Như vậy phải chăng …"đang thả bong bóng thăm dò dư luận?“ Cũng không thấy ghi tên ai khởi xướng, nhóm nào lo chuyện này..v..v.. ngoài chung chung Châu Quận Cam, không lẻ Châu Trưởng?

  Có người nói rằng, "vị trí của cái khố là ở..khu". Những kẻ bản chất vọng ngoại, nịnh trên đạp dưới, tư kỷ vong ân ..v..v....thì trước sau gì "đuôi chồn cũng lộ ra". HĐ hướng dẫn và khuyến khích thanh thiếu niên phát huy Đức, Trí và Thể Dục. Người mà Đức Hạnh không có, trốn chạy, tránh né khi nhắc đến thân phận mình, thấy sang bắt quàng làm họ, vong ân bội nghĩa, chỉ biết lợi mình hại người thì chắc là xã hội sẽ tệ hại hơn bởi loại người này! Trí tuệ cho dù được khen là thông minh nhưng lại chỉ phát huy những suy nghĩ lừa đảo, gian dối, đâm thọc….Mấy ai trong xã hội muốn kết thân, ngoại trừ "ngựa tìm đến ngựa, trâu tìm đến trâu (mã tầm mã, ngưu tầm ngưu)“ Sự giáo dục của PT nhằm cố găng giúp các em có được một thân thể khỏe mạnh với một tâm trí ái nhân như ái thân, thương người như thể thương thân..cùng với đức độ kính trên nhường dưới, biết ơn Tổ tông..v..v....Có được như vậy, HĐS mới quả thật góp phần cho xã hội tốt đẹp hơn như mục đích giáo dục của PT. (Trong dịp gặp nhau cùng uống cà phê tán dóc, có anh em nêu câu hỏi là không biết khi lênh đênh trên biển được tàu Chí Lợi hay..Maroc vớt và phải về định cư xứ này, không biết có ai vỗ ngực hãnh diện mình là dân…Chí Lợi hay Maroc không…?)

  Trở lại bài viết đăng trên Việt Báo, nếu Châu Quận Cam có thu đạt được mong muốn…nào đó qua ủy ban, theo ngu ý, thì may ra chỉ phần Thể ! Các phần Đức, Trí không có. Làm gì có Đức khi mà muối mặt làm ngơ, phá hoại những cống hiến toàn tâm, toàn lực, không vụ lợi của các Trưởng lão thành…từ trước tháng Tư 1975 nơi quê nhà, VNCH, và sau đó nơi xứ người. HĐTƯ - HĐVN là tâm huyết, là kỳ vọng mà các Trưởng đã hoàn thành sau bao gian nan, chân ướt chân ráo nơi đất khách và gởi gấm lại "lớp sóng sau…“ Làm gì có Trí khi tự cho thông minh hay …những hiểu biết không dưới mức triung bình, nhưng lại không thấy, hoặc cố tình không thấy, những khác biệt to lớn giữa các Đơn vị HĐ chúng ta với các nhóm HĐ xứ khác dù cùng ghi danh với BSA. Ngay từ khi còn trong các trại tị nạn đã có Đơn vị HĐVN, các em đã tuyên hứa, sinh hoạt nơi đây và dần dần sau đó, Cờ Vàng ba sọc đỏ đã trở thành biểu tượng của người Việt tị nạn cs, trong đó có chúng ta, HĐVN. Vì không có Trí cho nên đã biến thành tay sai cho Vẹm, thành những Dư luận viên chuyên khuấy nước thành hồ ở khắp mọi nơi, mọi tổ chức mà trước mắt bằng mọi cách triệt hạ Cờ Vàng theo chỉ thị bọn cướp nước VNCH!

  Có lẻ chúng ta hãy cân nhắc, như cầm gậy nạng trên tay có hai hướng phải chọn, hoặc … lăn theo làm bậc thang cho chúng củng cố ..ghế ngồi, hoặc sẵn sàng quay lưng đi hướng khác khi chẳng đặng đừng! Yếu điểm đam mê HĐ của chúng ta sẽ là lợi thế cho bọn chúng: chúng sẽ nắm lấy yếu điểm này và dần dần theo thời gian biến ta thành con rối. Thế nhưng khi thể hiện rõ cho chúng biết rằng, chúng ta không khư khư bám trụ mà sẽ rời ngay đi theo đúng nguyện vọng của mình không chút vấn vương(?). Chúng ta nêu rõ tinh thần "ngoại mạo bất cầu như mỹ ngọc, tâm trung thường thủ tự kim cang… (nôm na, không màng dáng ngoài đẹp đẽ mà một lòng kiên định với lập trường của mình…)“.

  Mong thay !
  Gà Lôi
  23.3.2019
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn