Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Thư mời tham dự thánh lễ tưởng niệm lần thứ ba cố Tiến Sĩ Rupert Newdesk

Chủ đề trong 'Thông Báo Tin Tức' do Phượng Hoàng 17 khởi đầu 20 tháng Năm 2019.

 1. Phượng Hoàng 17

  Phượng Hoàng 17 Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  THÔNG BÁO VÀ THƯ MỜI V/V: THAM DỰ THÁNH LỄ TƯỞNG NIỆM LẦN THỨ 3 CỐ TIẾN SĨ RUPERT NEUDECK VỚI CỘNG ĐOÀN GIÁO HỘI LUTHERAN ĐỨC QUỐC TẠI MELBOURNE

  Mục Sư Christoph Dielmann, Tổng Lãnh Sự Cộng Hòa Liên Bang Đức Michael Pearce và Cộng Đoàn người Đức của Nhà Thờ Trinity Lutheran Melbourne xin trân trọng kính mời:

  • Ban Chấp Hành CĐNVTD Úc Châu và Victoria
  • Ban Quản Trị Đền Thờ Quốc Tổ CĐNVTD-VIC
  • Đại diện tinh thần các tôn giáo trong Cộng Đồng Việt Nam tại Melbourne
  • Các cựu thuyền nhân ti nạn đã được tàu Cap Anamur cứu vớt và gia đình.
  • và toàn thể thành viên của Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria

  Bớt chút thời giờ quý báu đến tham dự buổi lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 3 cho Cố Tiến Sĩ Rupert Neudeck, người sáng lập tổ chức từ thiện Cap Anamur (Đức Quốc) để cứu vớt thuyền nhân tỵ nạn VN tại biển Đông. 11 ngàn 300 thuyền nhân tỵ nạn đã được tàu Cap Anamur cứu vớt tại Biển Đông.

  Thánh lễ Tưởng Niệm sẽ được cử hành:
  Tại: The German Lutheran Trinity Church
  22 Parliament Place
  East Melbourne
  Vào lúc: 11 giờ sáng
  Ngày: Chủ Nhật, 26 tháng 5 năm 2019

  Sau thánh lễ sẽ có một buổi trình diễn văn nghệ đặc biệt do Cộng Đoàn chúng tôi tổ chức để chào đón quý vị từ 1:15 – 2:00 giờ trưa.

  Được biết Cộng Đồng của quý vị sẽ xây dựng một Viện Bảo Tàng, trong đó những ân nhân của người Việt tỵ nạn như Tiến Sĩ Neudeck sẽ được ghi nhớ và vinh danh vĩnh viễn, cộng đồng chúng tôi sẽ hiến tặng số tiền thâu được trong thánh lễ này để đóng góp vào việc xây dựng Viện Bảo Tàng Việt Nam Úc Châu.

  Sự tham dự và hiện diện của quý vị là một vinh dự cho cộng đoàn của chúng tôi và đem lại nhiều ý nghĩa cho buổi lễ.

  Mọi chi tiết và thắc mắc xin quý vị vui lòng liên lạc với Ông Nguyễn Thế Phong qua đt số 0411-756-552.
  Rất mong được đón tiếp quý vị tại buổi lễ tưởng niệm.

  Trân trọng thông báo và kính mời,
  Mục Sư Christoph Dielmann
  German Lutheran Trinity Church Melbourne
   
 2. Phượng Hoàng 18

  Phượng Hoàng 18 Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Lễ Tưởng Niệm Cố TS Rupert Neudeck 2019 (Melbourne)

  Sau khi ngỏ lời chào đón mọi người đến với buổi thánh lễ tưởng niệm TS Rupert Neudeck, Mục sư Christoph Dielmann đã mời tất cả những người dự lễ, mà Mục sư dí dỏm gọi là "ca đoàn Đức-Việt", cùng hợp ca bản "Bình Minh Đã Ló Dạng" ("Morning Has Broken" - Cat Stevens) -

  Morning has broken like the first morning

  Blackbird has spoken like the first bird

  Praise for the singing

  Praise for the morning

  Praise for them springing fresh from the world


  Sweet the rain's new fall, sunlit from heaven

  Like the first dew fall on the first grass

  Praise for the sweetness of the wet garden

  Sprung in completeness where his feet pass


  Mine is the sunlight

  Mine is the morning

  Born of the one light Eden saw play

  Praise with elation, praise ev'ry morning

  God's recreation of the new day.

  Với những lời ca có ý nghĩa hợp với tâm trạng của người Việt ti nạn, là những người đã từng liều mình tìm đường thoát khỏi chế độ phi nhân CSVN, thì đối với những người vượt biên "Bình Minh Đã Ló Dạng" khi chiếc thuyền đã vượt ra đến được hải phận quốc tế, "Bình Minh Đã Ló Dạng" khi được tàu cứu giữa biển khơi, nơi hoang đảo hay đến được bến bờ tự do (các trại tỵ nạn), "Bình Minh Đã Ló Dạng" khi được nhận đi định cư ở đệ tam quốc gia. Và kể từ đó, như những lời nguyện cầu, "Bình Minh" đã thật sự xua đi những năm tháng tăm tối trong ngục tù (nhà tù lớn & nhỏ) đầy bất công, áp bức, tội ác ... của CSVN để mang đến "Một Ngày Mới" (The New Day) với một vườn xuân ngào ngạt hương sắc, rộn ràng tiếng chim hót dưới ánh nắng chan hòa chiếu sáng cả cuộc đời còn lại của người Việt tỵ nạn và những thế hệ tương lai.

  Buổi thánh lễ được Mục Sư Christoph Dielmann trang trọng tổ chức, vào ngày 26/05/2019, tại nhà thờ German Trinity Lutheran (Giáo Hội Tin Lành Lutheran Cộng Đoàn người Đức), Melbourne, Úc Châu, để tưởng niệm và vinh danh TS Rupert Neudeck với sự hiện diện của vị Tổng Lảnh Sự Cộng Hòa Liên Bang Đức Michael Pearce SC.

  Trong bài giảng về mục đích và ý nghĩa của buổi lễ, Mục Sư Christoph Dielmann nói: ... Bản thân chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng mình là người tỵ nạn, chúng ta ra đi mang theo những kỷ niệm vui buồn và luôn nhớ đến những nguyên nhân đã đưa đẩy chúng ta rời khỏi quê hương với những vết thương hằn sâu trong ký ức. Là những người di dân/tỵ nạn chúng ta đã đem theo lịch sử, văn hóa và đời sống tâm linh đóng góp vào xã hội đa văn hóa Úc Châu. Buổi lễ hôm nay là một buổi lễ tạ ơn, chúng ta vinh danh cố TS Rupert Neudeck, người đã ra đi vào ngày 31/05/2016, thì cũng có nghĩa là chúng ta vinh danh tất cả những cá nhân, tổ chức có những hoạt động cứu giúp người tỵ nạn. Cố TS Rupert Neudeck là cha đẻ của con tàu cứu vớt các thuyền nhân Việt Nam vào cuối thập niên 70 - con tàu Cap Anamur.

  Vị Tổng Lãnh Sự Đức Quốc, ông Michael Pearce SC, được mời lên sơ lược về cuộc đời của TS Rupert NeuDeck - TS đã từng là một người tỵ nạn, đã từng đối diện với sự sợ hải, tuyệt vọng, và chết chóc. Có lẽ chính những kinh nghiệm đau thương của bản thân đã thúc đẩy TS có một tấm lòng nhân ái vì tha nhân. Với các chuyến tàu Cap Anamur được gởi đến Biển Đông, ông đã cứu được trên 11 000 người và trên 35 000 người đã nhận được sự trợ giúp về y tế. Hôm nay là năm thứ 3 chúng ta làm lễ tưởng niệm TS Rupert Neudeck. Suốt cuộc đời của TS đã nhận được rất nhiều giải thưởng nhưng có lẽ không có giải thưởng nào quý giá bằng lòng tri ân của những người đã từng được TS cứu giúp và của cộng đồng người Việt ti nạn.

  Thay mặt cho cộng đồng người Việt, ông Nguyễn Thế Phong (PCT CĐNVTD/VIC) ngỏ lời cám ơn Mục sư Christoph Dielmann, vị Tổng Lãnh Sự Đức Quốc, ông Michael Pearce SC, Cộng Đoàn và cộng đồng người Đức về buổi thánh lễ. Tuy không may mắn được tàu Cap Anamur cứu vớt nhưng ông muốn chia sẻ một câu chuyện thương tâm để nói lên nguyên nhân tại sao đã có hơn 1 triệu người tìm mọi cách đào thóat khỏi cái chế độ tàn ác, dã man CSVN.

  Nhân chứng sống của câu chuyện chính là mẹ của ông Phong. Sau khi CSVN cưởng chiếm Miền Nam, dân tình lâm vào cảnh vô cùng đói khổ lầm than vì thế một số người (đa số là phụ nữ) tìm cách đi buôn. Gọi là đi buôn nhưng thật ra là chỉ lén lút mang vài ký gạo, ký thịt, vài lít nước mắm, vài con gà, con vịt ... từ Miền Tây lên Sài Gòn để bán ra lấy tiền phụ thêm vào bữa cháo, bữa cơm (độn) cho gia đình. Trong một chuyến đi buôn, khi xe đò bị chặn lại, mẹ của ông Phong đã chứng kiến cảnh một người đàn bà bị công an bắt, đòi tịch thu 2 ký gạo mang trong mình. Đây là 2 ký gạo do người thân cho chứ bà không phải là người đi buôn. Người đàn bà đã khóc lóc, van nài thảm thiết nhưng công an vẫn nhất quyết đòi lấy gạo của bà. Để chứng mình bà thật sự không phải là người đi buôn, bà đã xin những tên công an hãy cứ đái vào 2 ký gạo này, như vậy thì bà không thể nào bán cho ai được để bà có thể mang về nhà rửa sạch rồi nấu cho gia đình ăn mà thôi. Nhưng công an vẫn cương quyết lấy 2 ký gạo của bà. Quá uẩn ức, bà đã lao mình ra đường lộ (để tự tử) và bị xe tông rất mạnh văng ra xa trước sự lạnh lùng của những tên công an. Ngay sau đó, trong sự sửng sốt, bàng hoàng của người dân chứng kiến, mẹ của ông Phong cùng với những người còn lại bị công an lùa lên xe đò và bắt người tài xế phải lái đi ngay. Tính mạng của người đàn bà bất hạnh đó ra sao, (những người trên xe) không ai biết!

  Trở lại với TS Rupert Neudeck, ông Phong cho biết - Khi báo chí phỏng vấn và cho rằng những điều ông làm chỉ như là những giọt nước trong đại dương, TS Rupert Neudeck đã đáp lại rằng ông đã cứu vớt được 11 300 mạng người chứ không phải là những giọt nước.

  Tiếp theo, ông Phong, bằng một giọng nói thật trân trọng, thành kính thưa cùng hương linh của TS Rupert Neudeck - Thưa TS Nuedeck, TS là một vĩ nhân đối với người Việt chúng tôi trong thời kỳ vô cùng hiểm nguy, vạn tử nhất sinh. TS đã cứu vớt 11 300 sinh mạng con người. TS là một vị thánh, một vị cứu tinh nằm sâu trong tâm khảm của chúng tôi và là một người có lòng nhân đạo vô cùng cao cả trong lịch sử loài người (Dear doctor Neudeck you have been "a singular" for our people in the time of perils and against all odds. You have saved 11 300 human beings. You are a saint and a saviour in our hearts and a great humanitarian in the history of mankind).

  Sau đó ông Phong lại được mời lên để nói về dự án Viện Bảo Tàng, một viện bảo tàng người Việt đầu tiên được xây dựng theo tiểu chuẩn quốc tế, là nơi mà hình ảnh, tên tuổi của những người có tấm lòng nhân ái đối với người Việt tỵ nạn như TS Rupert Nuedeck sẽ được vinh danh vĩnh viễn tại đây, là một nơi mà người Việt có phương tiện để bày tỏ lòng biết ơn một cách trang trọng đến với tất cả mọi cá nhân, con tàu, tổ chức, quốc gia đã giúp đỡ và cưu mang người Việt tỵ nạn.

  Và Cộng Đoàn người Đức đã có nhã ý hiến tặng số tiền thâu được trong buổi thánh lễ, $1743.00, để đóng góp vào việc xây dựng Viện Bảo Tàng Việt Nam Úc Châu. Tuy là một con số khiêm nhường nhưng Mục sư Christoph Dielmann cho biết ngay cả vào mùa Giáng Sinh với số người đi dự thánh lễ rất đông đảo nhưng chưa bao giờ thâu được một số tiền lớn như vậy.

  Đây là số tiền tượng trưng cho một nghĩa cử cao đẹp, mang một giá trị tinh thần nói lên sự gắn bó giữa hai cộng đồng Đức-Việt.

  Melbourne

  26/05/2019


  Một số hình ảnh của buổi lễ tưởng niệm TS Rupert Neudeck –

  https://photos.app.goo.gl/JdnbDFY9d3zvA57V6
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn