Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Thạch

Chủ đề trong 'Các Món Ngọt' do TauViYeu khởi đầu 13 tháng Tám 2009.

  1. TauViYeu

    TauViYeu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

    Thạch cà phê

    Vật liệu:

    • 10 tsp (muỗng cà phê) bột Knox làm thạch
    • 4 C nước
    • 1 lon nước cốt dừa (14oz)
    • 1+1/2 chén đường
    • 4 muỗng Cà phê bột
    Cách làm:

    Hòa tan đường, bột Knox với 3 C nước, 1 C nước còn lại hoà với cà phê bột, đổ chung vào nồi đặt lên lò để lửa nhỏ, nấu cho đến khi sôi lăn tăn.
    Đổ nước cốt dừa vào nấu cho sôi. Đổ ra khay, để nguội trước khi bỏ vào tủ lạnh.

    Khi thạch đông lại, nước dừa sẽ nổi lên trên. Món thạch này vừa dòn vừa dai.

    Có thể thay thế cà phê với nước lá dứa, mít, sầu riêng, hoa bưởi,....
     
  2. conmua

    conmua Khách qua đường

    Rau câu trứng gà

    Rau câu trứng gà

    Vật liệu:

    Làm lòng trắng trứng cần có:
    • 20 g rau câu
    • 500 ml nước
    • ½ hộp sữa đặc
    • 20 g đường trắng
    • 1 ống vani
    Để làm lòng đỏ cần có:
    • 100 g đậu xanh (đãi vỏ, nấu chín, đánh nhuyễn)
    • 50 g đường
    • Vỏ trứng gà lấy ruột ra, rửa sạch, tráng lại bằng nước sôi, để cho khô
    Cách làm:

    Làm nhân đậu xanh: Đậu xanh nấu chín, đánh nhuyễn. Cho đường vào xào cho đến khi đậu dẻo lại. Sau đó, chia đậu xanh làm những viên nhỏ bằng cái lòng đỏ trứng gà.

    Nấu rau câu: Hòa tan rau câu với lượng nước đã đong sẵn, cho lên bếp quấy nhỏ lửa đến khi sôi. Cho đường vào, khi đường tan, cho sữa đặc vào rồi tắt bếp. Cho vani vào.

    Tạo rau câu trứng: Cho một ít rau câu vào vỏ trứng. Chờ cho hơi se mặt, cho nhân đậu xanh vào. Sau đó lại cho tiếp rau câu cho đầy vỏ trứng, để nguội. Cho vào tủ lạnh.

    Khi dùng bóc vỏ trứng gà ra mà ăn.
     
    Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 29 tháng Mười Hai 2010
  3. Hoa Hạ

    Hoa Hạ Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng Tình Nguyện Viên

    thach-cam1.JPG

    Thạch cam - làm thật nhanh, ăn thật mát!

    Vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát mát, dẻo dẻo của thạch tạo nên một món ăn vặt - tráng miệng tuyệt ngon cho mùa hè!
    Nguyên liệu:


    3 - 4 quả cam vàng
    50gr đường cát trắng
    10gr bột rau câu dẻo
    350ml nước cam (được lấy từ nước quả cam vắt ra).

    Cách làm:

    - Cam bổ đôi theo chiều dọc.

    - Dùng đồ vắt cam để vắt lấy nước cam, bạn nhớ bỏ hạt cam để thạch không bị đắng, nạo sạch phần xác múi cam, giữ lại vỏ cam để trang trí. Đong lấy 350ml nước cam, nếu thiếu bạn có thể vắt thêm nước cam. Có thể dùng hơn 4 quả cam tùy loại cam bạn mua nhiều hay ít nước.

    - Trộn đều hỗn hợp đường, bột rau câu, nước cam vắt trong một nồi nhỏ rồi cho lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khấy đều để hỗn hợp rau câu và đường tan. Nêm nếm lại theo khẩu vị, vì tùy theo độ chua, ngọt của cam mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Đun sôi đến khi rau câu và đường tan hết.


    - Đổ từng muôi nhỏ hỗn hợp rau câu vào vỏ cam đã dựng sẵn. Bạn có thể đựng vỏ cam vào bát nhỏ, vừa với kích cỡ của vỏ cam để hỗn hợp rau câu không bị chảy ra ngoài.

    - Đợi rau câu nguội bạn cho vào tủ lạnh, rau câu sẽ đông lại.

    - Nếu thích bạn có thể đổ rau câu vào khuôn hoặc cốc sillicon, đợi rau câu nguội bạn cho vào tủ lạnh để rau câu đông lại rồi lấy ra cũng rất đẹp.


    - Khi ăn, cắt mỗi nửa quả cam thành các múi cam rồi bày lên đĩa.

    Vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát mát, dẻo dẻo của thạch tạo nên một món ăn vặt - tráng miệng tuyệt ngon cho mùa hè, nhất là khi nhà có khách thì món này là một sự lựa chọn chắc chắn sẽ khiến các vị khách ngạc nhiên thích thú.


    Thạch đu đủ sữa dừa ngon tuyệt


    Xin chia sẻ với những ai có niềm đam mê với các loại thạch, thứ ăn chơi man mát thơm thơm này có vô số hương vị, đu đủ cốt dừa là một trong số đó.

    Nguyên liệu:

    250g đu đủ chín

    150ml sữa

    Nước cốt dừa 100ml

    Đường 30g

    Nước 100ml

    Bột thạch agar hoặc gelatin 10g

    Cách làm:


    Bột thạch ngâm vào bát nước cho ngấm. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 150ml sữa.

    Bột thạch ngâm sau 5 phút thì đổ vào nồi đun với 30g đường, đun sôi, nguấy đều cho đường và bột thạch tan hết. Cho tiếp nước cốt dừa đun sôi trở lại rồi đổ hỗn hợp đu đủ sữa vào nồi, nguấy lại đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.
    Nhấc nồi xuống, để thạch còn âm ấm thì chia ra các khuôn nhỏ.

    Khi thạch nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh, để chừng 3 giờ và thưởng thức.

    HH sưu tầm
     
  4. hoatit91

    hoatit91 Khách Quý

    Món ăn "kết" nhất ngày mùa hè đấy a
     
    Điều chỉnh lại bài đăng lúc: 30 tháng Bảy 2015

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn