Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Thủ tướng Phần Lan phải ngồi trong nhà cầu trong suốt chuyến bay

Chủ đề trong 'Các Đề Tài Khác' do yenlinh93 khởi đầu 2 tháng Mười 2019.

 1. yenlinh93

  yenlinh93 Khách qua đường

  [​IMG]
  Theo một số nguồn tin nước ngoài (xem, ví dụ rushincrash.com hoặc en.news-4-u.ru), trong chuyến bay từ Helsinki tới Oula hôm 7 tháng 11, vì hết chỗ ngồi trong khoang hành khách, thủ tướng Phần Lan, chủ tịch Đảng Trung Tâm Phần Lan (Centre Party of Finland) Juha Sipilã đã phải ngồi trong toilet từ khi vào máy bay đến khi máy bay hạ cánh.

  Tin cho hay, do ông Juha Sipilã phải có mặt trong cuộc tranh luận về cải cách hệ thống an ninh và y tế kéo dài suốt ngày đêm nên ông đã bị lỡ tất cả các chuyến bay ngày hôm đó tới Oula cùng bà vợ. Đến sáng, khi vừa họp xong, ông bà đã buộc phải dùng chuyến bay của một máy bay cứu cấp. Nhưng vì trong máy bay chỉ còn đúng một chỗ trống, thủ tướng phải nhường cho vợ và ngồi trên bồn cầu trong suốt thời gian của cuộc hành trình.

  Thủ Tướng Juha Sipilã cũng là người cách đây chừng một tháng đã tuyên bố nhường nhà riêng cho dân di cư Trung Đông.

  Theo trang mạng en.news-4-u.ru, các chính khách Phần Lan thường gặp những tình huống bất thường. Và trong những tình huống bất thường đó, cách xử sự của họ cũng rất “bất thường”. Sự “bất thường” trong cách xử sự của họ thực ra là hoàn toàn giống như cách của những công dân bình thường, tức là không đòi hỏi quyền được ưu tiên, nhưng so với chính khách nhiều nước khác thì nó là bất thường.

  Không phải chỉ ở Phần Lan mới có những chính khách xử sự như vậy. Nói chung ở các nước Bắc Âu, các quan chức cao cấp sống và hành xử hoàn toàn như mọi thành viên khác trong xã hội. Ở Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, việc thủ tướng không có người phục vụ, không có tài xế riêng, thậm chí không có bảo vệ, là chuyện bình thường, thậm chí là đương nhiên.

  LỜI BÌNH CỦA MAI CỒ LENG

  Đúng là ở cái xứ tư bản hèn mạt, bọn quan chức cao cấp chỉ ăn hại của dân nên bị dân coi không ra gì. Thủ tướng mà chẳng được tí ưu tiên nào, chẳng khác đếch chi một thằng dân thường. Mà đâu phải chỉ có Bắc Âu! Ngay đến thủ tướng Đức hay tổng thống Mỹ, tuy có được bảo vệ, nhưng mà trong sinh hoạt hàng ngày nhiều việc cũng phải tự giải quyết lấy. Ăn thì ra tiệm tự dùng khay mà bưng lấy đồ ăn. Obama còn thường xuyên ngồi ăn giữa đám thợ. Vừa rồi, nhân lễ tạ ơn, cả nhà Obama còn đi làm phục vụ, tham gia làm đồ ăn rồi phát cho người vô gia cư…

  Chẳng bù cho lãnh đạo ta. Các đồng chí ấy ở đỉnh cao của trí tuệ nhơn loại. Mỗi giây mỗi phút các đồng chí ấy nghĩ ra bao nhiêu những thứ ný nuận, tìm ra vô số giải pháp giúp cho dân giàu nước mạnh. Vì rứa nên các đồng chí nớ đâu có thời gian để làm những việc vặt vãnh tầm thường như mấy anh quan chức tư bản. Đi đâu thì có tiền hô hậu ủng, cá chìm cá nổi bảo vệ vòng chong vòng ngoài. Đồng chí mô mà lên tàu bay đột xuất thì có mà hàng chục thằng dân bị dẹp đi để lấy chỗ yên tĩnh cho đồng chí nớ ngồi chớ. Còn nhớ có lần một đồng chí cấp cao tới một khách sạn, lập tức một thang máy bị chặn, có mấy lính gác đứng canh để dành riêng cho đồng chí nớ đi. Có rứa thì dân mới được nhờ chớ!

  MICHAEL LANG
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn