Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Tiên Thiên Khí Công: Giảm cân nhanh chóng, thanh lọc và trị bệnh

Chủ đề trong 'Võ Học & Y Học Cổ Truyền' do Hoa Hạ khởi đầu 3 tháng Mười 2015.

 1. Hoa Hạ

  Hoa Hạ Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng Tình Nguyện Viên  Tiên Thiên Khí Công: Một Pháp Môn Chữa Bệnh  [​IMG]
  GS Phạm Văn Chính & ĐĐ Thích Vĩnh Tế tại Thanh Lâm Tịnh Thất (Bà Rịa-Vũng Tàu)


  (LTS: Bài này giới thiệu về Giáo Sư Phạm Văn Chính, người sáng lập Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ, truyền báo một pháp môn đã giúp chữa bệnh nhiều người.)

  GS Phạm Văn Chính sinh năm 1939 tại tỉnh Đồng Tháp, miền Tây Nam Phần, tốt nghiệp Đại Học Cần Thơ và đại học Mỹ. Trước năm 1975, ông là phó viện trưởng Viện Đại Học Hòa Hảo An Giang kiêm chủ tịch Hội Đồng Văn Hóa Giáo Dục Trung Ương, Phó Ban Xã Hội Trung Ương Giáo Hội PGHH.

  Đầu năm 1975, ông may mắn gặp được Thiền Sư Thiên Trúc Đảo tại Long Xuyên. Thiền sư tu theo phái khất thực tại Đảo Hòn Tre, Rạch Giá. Ngài đến Long Xuyên nhiều lần để chỉ dẫn phương pháp trị bịnh nan y cho nhiều người. Lúc đó Ngài đã ngoài 80 tuổi mà sức khỏe rất dồi dào. Riêng lần này Ngài đến Long Xuyên đặc biệt giúp GS Phạm Văn Chính tự chữa lành bịnh để tiếp tục thay Ngài truyền bá phương pháp Khí Công mà Ngài gọi là Tiên Thiên Khí Công (TTKC). Môn Khí Công này do Ngài khám phá, là môn khí công hoàn toàn Việt Nam. Môn khí công khơi dậy vùng đơn điền là vùng đất con người sống bằng Tiên Thiên Khí, lúc còn trong bụng mẹ. Nhờ khơi dậy vùng đơn điền kết hợp với tiết thực, đoạn thực cũng gọi là Nhập Thất, ăn uống theo nguyên lý âm dương, ổn định phần tâm linh mà nhiều binh nan y được chữa lành. Chỉ sau 1 tuần thực hành Tiên Thiên Khí Công, GS Phạm Văn Chính tự chữa lành các bịnh nan y bất trị như mất ngủ kinh niên, đau loét dạ dày và viêm gan nặng. GS Phạm Văn Chính mang các chứng bịnh nan y này hằng chục năm dài, đi nhiều bác sĩ Đông và Tây Y không thuyên giảm mà càng lúc càng nặng thêm.

  Lúc đó TS. Thiên Trúc Đảo có nói với GS Chính rằng nhân loại sẽ bị nhiều loại bịnh nan y do ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm môi trường, căng thẳng thần kinh lại bỏ quên vùng đơn điền. Ngài cũng nói rằng Tiên Thiên Khí Công có khả năng chữa lành nhiều loại bịnh nan y của thời đại mà còn giúp sống khỏe, sống thọ, sống vui và ra đi bình an nữa. Chẳng những thế mà TTKC còn giúp cho các vị tu thiền giữ xác sau khi ra đi. Những điều này đến nay đã trở thành hiện thực.

  GS . Phạm Văn Chính đã viết hằng chục quyển sách về TTKC , đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện, nhiều lớp Nhập Thất (Đoạn Thực) tại Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Úc và Việt Nam. Sắp tới sẽ đi Âu Châu và nhiều nước khác. Các sách TTKC đã được chuyển dịch sang Anh Ngữ và sẽ chuyển dịch sang các ngôn ngữ khác.

  Hằng chục ngàn người đã giảm và khỏi bịnh nan y đúng như lời tiên đoán của TS Trúc Đảo. GS Phạm Văn Chính cũng cùng với chúng tôi là Ngô Văn Quán, giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Phật Học Việt Nam thuộc Hiệp Hội Unesco VN, đích thân đến Chùa Đậu (Hà Tây) để chứng kiến tận mắt hai toàn thân xá lợi của hai Thiền Sư Vũ Khắc Minh & Vũ Khắc Trường đã trãi qua thời gian dài gần 400 năm mà vẫn còn nguyên vẹn. Chiêm bái hai toàn thân xá lợi này để khẳng định rõ ràng là nhờ Nhập Thất hằng trăm ngày mà cơ thể con người đã biến thành kim cương bất hoại đúng như lời TS Trúc Đảo nói từ đầu năm 1975 với GS Phạm Văn Chính. Ngài cũng nói Nhập Thất ngắn ngày là diệu pháp để tự chữa trị các bịnh nan y của thời đại nhờ xúc rửa cơ thể và giúp cho cơ thể nghỉ ngơi.

  GS Phạm Văn Chính vẫn luôn luôn hướng về quê hương xuất phát từ lòng yêu nước,thương nòi. Dù ở tận trời Tây, hằng năm, GS đều về thăm đồng bào và đồng đạo của mình, đồng thời tổ chức nói chuyện và hướng dẫn thực tập TTKC để trị bịnh cho hằng ngàn người VN. GS được Hội Đông Y Thành Phố Saigon, Viện Y Học Dân Tộc mời thuyết trình về giảm cân và tăng sức đề kháng chống lại siêu vi trùng và cúm gà.

  Mới đây vào đầu năm 2007, GS Chính ra Bắc và đến xã Hoằng Ngọc (Thanh Hóa) trong Quần Thể Văn Hóa do Hiệp Hội Unesco VN bảo trợ, hướng dẫn cho hằng trăm đồng bào địa phương tập TTKC trong 2 ngày 22 & 23 tháng 1 năm 2007 để trị bịnh và bảo toàn sức khỏe. Sau đó, GS cùng chúng tôi Ngô Văn Quán đến phủ thờ họ Vũ ở Ninh Bình theo lời mời của một đại diện gia tộc và hướng dẫn tập TTKC cho tộc họ. Chúng tôi cũng đi thăm đền Cổ Loa của các vua có công dựng nước Đinh, Lê, Lý. Ngoài ra một Trung Tâm Sức Khỏe đang được xây dựng tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Chuyến về thăm quê hương sắp tới để khánh thành Trung Tâm, GS Chính dự định sẽ đi một số nơi ở miền Bắc đã có lời mời như Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng . .v..v..

  Tại Hoa Kỳ, GS Chính đã chính thức được cấp phép lập Hội TTKC từ năm 2002 với 2 chức năng: Tăng cường sức khỏe thể chất và thăng tiến đời sống tâm linh. Hội TTKC là một Hội Bất Vụ Lợi (non-profit Corp.) nên không phải đóng thuế và người ủng hộ tài chánh được quyền khai để giảm thuế. Hội cũng đã thành lập 2 chi nhánh tại Canada & Uc Châu. Đặc biệt tại Úc Châu, Hội kết nạp được nhiều thành phần trí thức có tinh thần thiện nguyện cao, dưới sự điều hành của Hội Trưởng Nguyễn Tuấn Linh.

  Do hấp thụ giáo lý tứ ân của Phật Giáo Hòa Hảo, thấm nhuần tình yêu rộng lớn của Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ qua các câu thơ:

  "Yêu đời, yêu vật lẫn non sông. Yêu khắp muôn loài lẫn chúng sanh".

  Và "Khắp thế giới liên dây Hòa Hảo" mà GS Chính đã phát nguyện dành trọn cuộc đời còn lại của mình cho quê hương, dân tộc và cho nhân loại cùng muôn loài vạn vật. Ông đã và đang phổ biến TTKC cho thế giới và cả VN để thực hiện các mục tiêu:

  -Trị bịnh nan y -Bảo toàn sức khỏe - Sống thọ - Sống vui- Ra đi an lành . . . .

  Với tuổi đời đã "thất thập cổ lai hy" lại có phát nguyện rộng lớn, GS Chính xứng đáng là một người VN, con Rồng Cháu Tiên, với truyền thống bốn ngàn năm văn hiến, xứng đáng được người VN trong và và ngoài nước ủng hộ để thực hiện thành công hạnh nguyện độ tha rộng lớn là xoa dịu nỗi khổ đau về bịnh tật đang tràn lan, đồng thời giúp mọi người sống an vui, hạnh phúc. Hạnh nguyện này cũng được gọi là Bồ Tát hạnh.


  Ngô Văn Quán

  GĐ. Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Phật Học Việt Nam
   
  Điều chỉnh mới nhất vào lúc: 5 tháng Mười 2016
 2. Hoa Hạ

  Hoa Hạ Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng Tình Nguyện Viên

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn