Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Tiếng Việt trong Win 8.1

Chủ đề trong 'Nhà Của mViệt' do Bankyo khởi đầu 15 tháng Giêng 2014.

 1. Bankyo

  Bankyo Công Dân

  Ông P. ơi, có M-Việt cho Windows 8.1 chưa?
  Cám ơn trước và Chúc Mừng Năm Mới.
  Bankyo
   
 2. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Phiên bản hiện tại chạy hoàn hảo với Windows 8.x :)
   
 3. Bankyo

  Bankyo Công Dân

  Hiện tôi đang thử với Win 8.1 64 bit, trên máy hybrid (duo) nửa laptop nửa tablet.
  Gõ trong Word 2013 coi như hoàn hảo, chưa thấy có lỗi nào. Tuy nhiên, gõ trực tiếp trong email hoặc Web (diễn đàn), kể cả Facebook, thấy có khá nhiều lỗi – tự động mất dấu sau khi nhấn phím “space”. Không hiểu đây là lỗi của mviệt hay lỗi do công cụ soát lỗi chính tả của Windows.
  Nếu có thời giờ, ông thử để mắt đến cho bà con nhờ. Cám ơn ông trước.
  Ah! Vì không gõ được tiếng Việt trực tiếp trong diễn đàn nên tôi phải gõ từ Word rồi mang vào đây nên có thể ảnh hưởng đến format trong diễn đàn.
  Bankyo
   
 4. Tầm Thường

  Tầm Thường Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Chào Bác Bankyo,

  Theo chân Bác, Tầm Thường chạy mvietXM 2020 trên laptop windows 8.1 đồng thời gõ trực tiếp trên Gmail, Yahoo mail và trực tiếp trên diễn đàn TVVNTC qua browser FireFox 26.0 nhưng không thấy có trở ngại nào từ mvietXM.

  Kính
   
 5. Bankyo

  Bankyo Công Dân

  Chào bác TT,
  Lâu quá không có dịp trò chuyện. Chắc bác vẫn khỏe? Từ sau khi "bỏ của chạy lấy người" ra khỏi "Nam Việt", tôi chỉ ghé OC mỗi tuần 1 ngày Thứ Ba nên cũng không biết nhiều về tình hình TV, nhưng vẫn thấy bác thường xuyên trên diễn đàn nên nghĩ mọi người vẫn "an khang.
  Tôi không dùng FireFox, vì nó không hỗ trợ "touch" hoàn hảo như IE nên không biết có lỗi không. Tôi vừa bị lỗi với chữ "dùng": sau khi gõ xong thấy có dấu, nhưng khi nhấn phím "space" thì dấu biến mất. Gõ sửa lại thì được.
  Dĩ nhiên một vài lôi kiểu này cũng không nghiêm trọng lắm, nhưng đôi khi cũng phiền phức, nhất là khi cần gõ văn bản dài và không có thời giờ dò lại.
  Viết nhiêu đó mà đã bị tổng cộng 4 lần lỗi mất dấu ở các chữ: "dùng", "cũng", "phức" và "dò". (Phải gõ lại lần hai mới được).
  Sẽ thử trên Firefox và "báo cáo" với bác sau.
  Chúc mọi điều tốt đẹp cho một năm mới.
  B
   
 6. Tầm Thường

  Tầm Thường Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng Tình Nguyện Viên

  Kính chào bác Bankyo,

  Cám ơn bác không trách việc TT đã xen vào câu chuyện của bác với Thầy Tâm. TT chỉ xin chia sẻ với bác một chút hiểu biết về mVietXM và lời Thầy Tâm thường nhắc nhở: mVietXM luôn thương bên ngoại (FireFox) mà thôi .. Tầm Thường không có kinh nghiệm với IE!

  Kính chúc bác và quý quyến một Năm Mới Giáp Ngọ An Khang Thịnh Vượng.

  Tầm Thường
   
 7. Bankyo

  Bankyo Công Dân

  Thế thì coi như tôi không gặp may với mviệt rồi! Tôi mới thử FireFox và Chrome, nhưng cả hai đều phá cái Windows 8.1 phiên bản cho tablet, nên sau khi loay hoay cả ngày, cuối cùng cũng đành phải gỡ chúng ra để có thể tiếp tục dùng tablet.
  Cám ơn bác không hết, dám nào trách bác.
  Bankyo
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn