Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Trẻ Ở Nhà Hóng Hách Nhưng Ra Đường Lại Rụt Rè – Nguyên Nhân Do Đâu?

Chủ đề trong 'Giáo Dục Trẻ Em' do thien_nguyen khởi đầu 12 tháng Tư 2020.

 1. thien_nguyen

  thien_nguyen Khách Quý

  Tính cách của con trẻ ở giai đoạn đầu đời phần lớn đều xuất phát từ việc ảnh hưởng, giáo dục từ phía gia đình. Điều gì khiến con ở nhà luôn cáu gắt, ngang bướng, khó chịu nhưng ra đường lại nhút nhát, rụt rè và ngại giao tiếp, ứng xử xã hội, hơn thế nữa còn dễ bị bạn bè bắt nạt. Bài viết sau sẽ giải đáp một phần thắc mắc với các nguyên nhân trên, bố mẹ cùng đọc nhé.

  Học hỏi theo tấm gương của bố mẹ
  Có vô số người khi ra đường ứng xử rất lịch sự, nhã nhặn nhưng khi về đến nhà lại là người nổi cáu với các thành viên trong gia đình. Chính vì tính cách này lại vô tình làm ảnh hưởng và là “tấm gương” phản chiếu đến tính cách của con mình. Gia đình, đặc biệt là bố mẹ chính là ngôi trường đầu tiên của trẻ em. Cũng chính gia đình là nơi rèn luyện và giáo dục con cách giao tiếp xã hội, giao tiếp giữa các cá nhân và rèn luyện cảm xúc.
  [​IMG]
  Nuông chiều vô tội vạ
  Việc thương yêu con cái không sai, nhưng nuông chiều quá đà lại chính là nguyên nhân dẫn đến sự đòi hỏi vô tội vạ ở con trẻ. Nếu để, chúng ta thường xuyên thấy rằng, trẻ em sẽ không dám làm nũng, ăn vạ với mọi người trong nhà. Các bé sẽ nhắm vào những người nuông chiều mình, đặc biệt phải kể đến như ông bà hai bên gia đình. Vì vậy, nếu bé có làm gì sai thì hãy dạy bé đúng đắn chứ không nên bỏ qua mà nuông chiều bé. Một ví dụ điển hình như bố mẹ thấy bé hư và nói với bé sẽ không cho đến khu vui chơi, nhưng ông bà lại là người hứa với bé sẽ dẫn bé đi.
  [​IMG]

  Trẻ thiếu kỹ năng xã hội
  Kỹ năng xã hội kém nằm ở việc trẻ ít giao tiếp, rụt rè khi ra ngoài gặp mọi người. Một người mẹ tâm sự: “tôi đưa con trai đi chơi ở chỗ khu vui chơi, có rất nhiều thiết bị khu vui chơi đẹp. Nhưng đứa trẻ đã tụ họp và chơi đùa với các trò chơi trong đây. Tuy nhiên, chỉ duy nhất có một cậu bé đứng xa vô cùng thích thú nhưng lại không dám đến chơi cùng. Cậu bé chỉ biết bám chặt lấy bố, co rúm người lại và không dám bước tới như những bạn khác”. Và rồi, bố của bé đã đến nói với các bé là con mình đã đợi rất lâu rồi và có thể tới lượt bé chơi được không. Điều này cho chúng ta có thể thấy bố mẹ đứng ra giải quyết mọi việc sẽ làm bé bị dựa dẫm, dẫn đến kỹ năng giao tiếp không được khai thác và phát triển.
  [​IMG]
   
  p324530 likes this.

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn