Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Vùng Hướng Đạo Châu Âu

Chủ đề trong 'Châu Âu' do NguoiVietTuDo khởi đầu 1 tháng Tám 2011.

 1. NguoiVietTuDo

  NguoiVietTuDo Bảo Quốc Công Thần Đệ Tam Đẳng

  Hướng Đạo Vùng Châu Âu (European Scout Region) là văn phòng vùng của Văn Phòng Hướng Đạo Thế Giới thuộc Tổ Chức Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới có trụ sở tại Genève, Thụy Sĩ với hai văn phòng: Một tại Brussels, Bỉ và một tại Belgrade, Serbia. Hướng Đạo Vùng Châu Âu gồm có 40 Tổ Chức Hướng Đạo Quốc Gia là thành viên của Tổ Chức Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới, và phục vụ hoạt đông Hướng Đạo tại Tây Âu và Trung Âu, trừ các nước cựu Cộng Hòa Xô Viết Armenia, Azerbaijan, Belarus, Gruzia, Moldova, Nga, và Ukraina, nhưng tính vào Cyprus mặt dù về mặt kỹ thuật thì không thuộc phần Châu Âu với lý do văn hóa, và Do Thái vì lý do chính trị.

  Tình trạng thành viên đầy đủ được trao cho Diễn Đàn Thanh Thiếu Niên Châu Âu (European Youth Forum). Diễn đàn hoạt động trong các khu vực của Hội Đồng Châu Âu và Liên Hiệp Châu Âu, và làm việc bên cạnh với cả hai cơ quan này.

  Tất cả các quốc gia cựu Cộng Sản Trung Âu, Đông Âu và Liên Sô đã phát triển hoặc đang phát triển Hướng Đạo trong sự trỗi dậy phục hưng của vùng. Những quốc gia này là Albania, Bulgaria, Đông Đức, Hung Gia Lợi, Ba Lan, Lỗ Ma Ni, và các quốc gia thừa kế của Tiệp Khắc, Nam Tư và các quốc gia Baltic độc lập từ cựu Liên Xô. Trong các nước thì Ba Lan, Cộng Hòa Tiệp Khắc và Hung Gia Lợi là những nước thành công nhất trong việc tái phát triển phong trào Hướng Đạo của mình và phát triển rất tốt đẹp nhờ một phần vào sự tồn tại của các phong trào Hướng Đạo lưu vong của mình.

  Vùng này là đồng nhiệm của Nữ Hướng Vùng Đạo Châu Âu của Hội Nữ Hướng Đạo Thế Giới. Hướng Đạo Vùng Châu Âu có một mối liên lạc mạnh với Nữ Hướng Đạo Vùng Châu Âu của Hội Nữ Hướng Đạo Thế Giới. Cả hai hiện có chung văn phòng tại Brussels và phát hành một bản tin hàng tháng có tên là Eurofax.

  Theo wikipedia
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn