Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Xe Cavalier 2005 thay máy

Chủ đề trong 'Sửa Xe' do LyKien khởi đầu 17 tháng Giêng 2012.

 1. LyKien

  LyKien Ghé Ngang

  Tôi mua lại xe cũ từ dealer, nó nói bảo đảm 1 năm hoặc 100,000 miles mà khi mua xe đã là 80,000 miles. Bây giờ mới 8 tháng đã lên 100,000 miles thì máy xe bị khét sau chừng 10 phút và chảy dầu. Tôi gọi dealer thì nó nói cần phải thay máy nhưng tôi phải trả tiền. Tôi muốn hỏi:

  1- Tôi có thể kiện nó không vì 1 năm bảo đảm chưa hết?
  2- Nếu không kiện được thì tôi có nên làm máy lại engine rebuilt hay nên mua máy mới?
   
 2. BacSiXe

  BacSiXe Công Dân

  Xe Cavalier 2005

  Chào bạn,

  Trả lời câu số 1 của bạn: 1 năm hoặc 100 ngàn miles. Có nghĩa là nếu bạn chạy quá 1 năm hoặc trên 100 ngàn miles thì hãng bán xe cho bạn sẽ không nhận bảo trì xe bạn nữa. Vì rõ ràng, 1 trong 2 điều kiện đã xảy ra, nên tôi nghĩ bạn sẽ không thắng kiện được. Câu số 2, bạn không nên rebuild máy xe của bạn hoặc mua 1 cái máy đã rebuild để gắn vào. Vì máy rebuild có khi không tốt, chạy khoảng 1 thời gian sẽ có trở ngại. Ví dụ trong máy có tiếng kêu, hao nhớt máy .v.v.v. Ngoại trừ bạn mua máy tại hãng GM. Cách tốt nhất là bạn nên mua máy xe cũ của những xe bị đụng ngoài nghĩa địa để gắn vào. Có 2 điều quan trọng để giữ cho máy chạy bền, đó là: Đầy đủ nhớt và nước. Còn chuyện khác thì rất dễ sửa. Chúc bạn may mắn.
   
 3. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Hỏi ké theo:

  Xe Toyota Camry quá 100 ngàn dặm cũng bị mùi khét và nóng máy sau 45 phút, có nên thay máy mới? Và giá máy mới kể luôn tiền công là bao nhiêu thì không bị "hố"?

  Cám ơn BacSiXe :)
   
 4. BacSiXe

  BacSiXe Công Dân

  Xe Camry

  Chào bạn,

  Xe Toyota Camry của bạn chạy 100 ngàn dặm thì nên thay timing belt, water pump và thermostat thì sẽ OK. Còn máy của bạn bị khét tức là một số roăn dầu trên lốc máy (valve cover gaskets) bị xì. Sửa cái roăn và thêm phần tune up là xong ngay (tune up lúc này rất dễ và ít tốn tiền công hơn). Coi như là một ngàn tiền là phải chăng. Chúc bạn may mắn.
   
 5. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Nếu làm chia ra vài đợt theo kiểu "tối thiểu" thì nên làm cái nào trước?

  Trùm Sò
   
 6. TauViYeu

  TauViYeu Bảo Quốc Công Thần Đệ Ngũ Đẳng

  Trùm Sò quên cho Bác Sĩ Xe biết là 100,000 miles của chiếc Camry này bằng 250,000 miles của xe tvy. Tới ngày thay máy rồi mà trùm sò quá.
   
 7. p324530

  p324530 Quản Thủ Thư Viện Tình Nguyện Viên

  Hihi, chạy nhiều nó vậy!

  Bác Sĩ Xe ui,

  Mang đến dealer coi thử thì họ nói phải thay máy lại còn nghe mắng vốn "Không biết giữ xe", tốn 2 xấp rưởi, có nên nghe theo dealer?
   
 8. LyKien

  LyKien Ghé Ngang

  Re: Xe Cavalier 2005


  Cám ơn BacSiXe đã trả lời. Mua máy xe ở nghĩa địa làm sao biết máy còn tốt? Vùng Oakland Cali muốn tìm nghĩa địa xe thì hỏi ai hay giao cho tiệm sửa xe?
   
 9. BacSiXe

  BacSiXe Công Dân

  Trời ơi, nếu họ nói mình "không biết giữ xe" thì mình trả lời với họ: "Nếu tui biết giữ xe thì các anh thất nghiệp à". Đúng ra họ phải cám ơn anh không hết lời mới phải chứ! hìhìhì. Nếu dealer làm chỉ tốn có 2 tiền rưỡi thì quá rẻ! Không biết có phải thay máy nguyên con hay không? Hay là chỉ làm valve job thôi! Thường thay máy nguyên con ở dealer tốn khoảng 4 ngàn, vừa tiền công và tiền máy. Hỏi kỹ lại xem? Làm máy 2 tiền rưỡi là quá rẻ.
   
 10. BacSiXe

  BacSiXe Công Dân

  Re: Xe Cavalier 2005

  Nếu may mắn thì tốt, không may mắn thì họ sẽ đổi cho mình cái khác trong vòng 90 ngày. Tiệm sửa xe họ sẽ mua máy cho mình và chịu trách nhiệm trong 90 ngày hoặc 1 năm tùy theo điều kiện mà bạn giao dịch với tiệm sửa xe nha. Nếu thay máy cũ ở tiệm sửa xe thì khoảng 1 tiền rưỡi là trung bình cho tiền công và tiền máy. Nếu bạn muốn mua mình ênh thì mở Smart Yellow BooK là có ngay hà!
   

Chia sẻ, giới thiệu đến bè bạn