Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Thức ăn hạt khô cho chó mèo – Hướng dẫn cách bảo quản.

Sau khi đã chọn được loại thức ăn hạt khô phù hợp với chó và mèo của bạn, điều tiếp theo bạn cần lưu ý là các phương pháp cần thiết nhằm bảo quản thức ăn hạt khô cho chó mèo sao cho hợp lý nhất.

Sau đây là một vài “bí quyết” hữu ích mà bạn có thể bỏ túi.

[​IMG]

Với tâm lý: Mua nhiều – tiết kiệm nhiều, hầu hết chúng ta thường mua những bọc hạt khô thật lớn. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản hợp lý, thức ăn của bạn sẽ dễ dàng bị ẩm mốc, hay trở thành miếng mồi ngon cho các loại gián, chuột,…

Do đó ngay sau khi mua, bạn nên chiết một lượng vừa phải từ bao lớn sang bao nhỏ. Dùng bao nhỏ để lấy thức ăn cho thú cưng ăn hằng ngày. Khi nào bọc nhỏ hết thì lại tiếp tục đổ từ bọc lớn sang. Còn đối với bao lớn, bạn nên chú ý giữ thật kín bao bì. Chỉ lấy ra khi cần chiết sang bịch nhỏ. Sau đó, bạn nên cất gọn vào một góc tủ khô ráo và thoáng mát cũng như không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Đặc biệt, nơi bảo quản nên ở trên cao và kín (?) Có như vậy, các loại chuột, gián sẽ không có cơ hội “trèo vào” tủ hay đục khoét để ăn mất phần thức ăn của thú cưng nhà bạn.

Bạn thấy đấy, chỉ một vài bước đơn giản, bạn có thể tìm thấy được những phương pháp hữu dụng giúp bạn bảo quản thức ăn hạt khô của thú cưng rồi đó. Vậy bạn còn đợi gì mà không áp dụng ngay hôm nay?

Tài liệu này đã được đọc 491 lần.

    • là người đầu tiên mang tài liệu này vào VietWikipedia vào ngày
      là người cập nhật hóa tài liệu này vào ngày

Current Discussion: Main discussion

  1. No comments have been posted for this discussion.