Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Cảm Tưởng Của Một Cư Dân Việt Về Cuộc Bầu Cử

phuyen đăng bài. Lần xem: 307

BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT BẮC CALI
Nhiệm Kỳ 2013 -2017[​IMG]
Bên trong kiểm phiếu bầu


Hôm nay ngày 6 tháng 1 năm 2013, tôi đã đến văn phòng Liên Đoàn Cử Tri Người Việt để trao lá phiếu tín nhiệm cho 1 liên danh xứng đáng làm đại diện cho cộng đồng người Việt, nhiệm kỳ 2013 -2017. Đây là lần thứ 2 tôi thực hiện quyền của cư đân Việt trong sinh hoạt bầu cử của cộng đồng người Việt.

Là một cư dân Việt sống tại thành phố San Jose mấy chục năm mà chỉ hai lần tham gia sinh hoạt cộng đồng? Xin thưa ngay rằng, đó là vì tính thờ ơ và suy nghĩ thiển cận. Kể từ khi câu chuyện đặt tên cho một khu vực thương mại của người Việt nằm dọc trên đường Story Rd. bùng nổ, được phơi bày nhanh chóng trên truyền thông báo chí Việt ngữ và Hoa Kỳ và ngay trong buổi họp Hội Đồng TP SJ với cư dân (20/11/2007) để quyết định chọn lựa một danh xưng mà đa số cư dân mong muốn. Đây là một buổi họp HĐ TP dài nhất và vô dân chủ nhất trong lịch sử của thành phố SJ (nói riêng), Hoa Kỳ (nói chung). Cái đau đớn nhất của cộng đồng người Việt SJ là, chính bà Nghị viên Madison Nguyễn có cùng gốc Việt lại là người quyết tâm quay lưng lại với thỉnh nguyện của đồng hương. Trên 95% cư dân đi họp đều chung một thỉnh nguyện: "We love Little Saigon" nhưng bà Nghị viên Madison Nguyễn thì không, bởi một lý do duy nhất: "Little Saigon mang âm hưởng chống cộng", nên bà ta hạ quyết tâm phải vùi dập! Tôi cảm thấy xót xa, nhất là tôi đang sống ở Hoa Kỳ, một xứ sở được tiếng là văn minh - dân chủ nhất thế giới! Như vậy, tôi có thể im lặng được ư? Im lặng, thờ ơ trong trường hợp này có khác gì đồng loã với gian manh và tạo cơ hội cho những dân cử khác bắt chước cái thói hỗn xược của Madison Nguyễn?. Tôi bắt đầu chui ra khỏi vỏ ốc thầm lặng, ủng hộ Ủy Ban Bãi Nhiệm Madison Nguyễn và bầu chọn Liên Danh ông Nguyễn Ngọc Tiên trong cuộc bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 5 (2009 - 2012).

Trong nhiệm kỳ 5 của Ban Đại Diện C.Đ Người Việt Bắc Cali do ông Nguyễn Ngọc Tiên làm Chủ tịch BĐD C.Đ, mà theo tôi, một cư dân Việt ở Tp San Jose có nhận xét như sau:

- Chủ tịch Ban Đại Diện C.Đ, ông Nguyễn Ngọc Tiên đã không thực hiện đúng với chức năng đại diện cộng đồng trong các sinh hoạt đoàn thể tạo tình đoàn kết và "bỏ quên" kế hoạch bất tín nhiệm bà Nghị viên Madison Nguyễn trong cuộc tái tranh cử chức Nghị viên Khu Vực 7, nhiệm kỳ (2010 - 2014).
- Chủ tịch Ban Đại Diện C.Đ, ông Nguyễn Ngọc Tiên đã tuyên bố "không làm chính trị", trong lúc các hội đoàn đoàn thể QG kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình chống văn công C.S Đàm Vĩnh Hưng ở Santa Clara Convention Center. Cuộc biểu tình chống văn công Đàm Vĩnh Hưng đã được sự hưởng ứng của đông đảo đồng hương người Việt và anh Lý Tống đã bị cảnh sát bắt vì đã xịt "hot pepper" vào mặt ĐVH. Vụ việc của anh Lý Tống đã không được Ban Đại Diện C.Đ (Nguyễn Ngọc Tiên) và Ban Giám Sát C.Đ (Phan Quan Nghiệp, Nguyễn Mộng Hùng và Nguyễn văn Nghiêm aka Lão Móc) lên tiếng hổ trợ!
- Gia đình ông Phạm Vinh có người con trai bệnh tâm thần, anh Phạm Daniel đã bị cảnh sát SJ bắn 14 phát đạn ngay tại sân vườn sau nhà, đúng vào Ngày Hiền Mẫu 2009 ... Với vụ việc này Ban Đại Diện C.Đ (ông Nguyễn Ngọc Tiên, bà Lê thị Cẩm Vân & ông Nguyễn Hữu Nhân) đã "giữ im lặng" không có một hành xử đứng đắn nào dành cho gia đình ông Phạm Vinh trong suốt thời gian cần sự an ủi, hổ trợ của những người trong ban đại diện cộng đồng người Việt!
- Ban Đại Diện C.Đ nhiệm kỳ 5 (ông Nguyễn Ngọc Tiên, bà Lê thị Cẩm Vân và ông Nguyễn Hữu Nhân) đã để cho Đỗ Hùng "giựt dây", cũng như dùng tờ tuần báo Tiếng Dân chửi bới một số cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng cộng đồng một cách thô tục và dai dẳng mà hai cây bút trụ cột của tuần báo Tiếng Dân có tài chửi bới, chính là Kiêm Ái aka Lê văn Ấn và ông Gíam sát C.Đ Nguyễn văn Nghiêm aka Lão Móc. Những việc làm này gây ra một cộng đồng be bét chia rẽ, làm mất niềm tin của đồng hương người Việt, thật ăn khớp với chỉ tiêu của nghị quyết 36 của Việt gian cộng sản.
- Ban Đại Diện C.Đ nhiệm kỳ 5 (ông Nguyễn Ngọc Tiên, bà Lê thị Cẩm Vân và ông Nguyễn Hữu Nhân) đã hết nhiệm kỳ vào tháng 8/ 2012 nhưng ông chủ tịch BĐD Cộng Đồng, Nguyễn Ngọc Tiên vẫn không có kế hoạch tổ chức bầu cử BĐD C.Đ nhiệm kỳ 6 theo đúng như Bản Điều Lệ Sinh Hoạt Cộng Đồng đã được soạn thảo và ban hành. Mãi cho đến khi, các tổ chức hội đoàn, đoàn thể QG nhóm họp khoáng đại đề nghị tổ chức Ủy Ban Bầu Cử Ban Đại Diện C.Đ, đồng tín nhiệm ông Trường Giang làm trưởng ban Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử BĐD Cộng Đồng, với lý do cộng đồng người Việt Bắc Cali không thể không có Ban Đại Diện hoặc không thể để sinh hoạt của cộng đồng bị tê liệt trong tay Ban Đại Diện C.Đ nhiệm kỳ 5 đã mãn nhiệm; ông Nguyễn Ngọc Tiên bị "kích động" nên đã vội vã liên lạc với ông Mạc văn Thuận, nhờ David Thuận là trưởng ban tổ chức cuộc bầu cử Ban Đại Diện C.Đ nhiệm kỳ 6. Thế là tự nhiên cộng đồng người Việt Bắc Cali có hai Ủy Ban Bầu Cử Ban Đại Diện C.Đ và để phân biệt "trắng - đen": Ủy Ban Bầu Cử BĐD Cộng Đồng của ông Trường Giang đề thêm (2013 - 2017). Thế là dư luận trong cộng đồng lại xôn xao, 2 cây "bẩn bút" Kiêm Ái (Lê văn Ấn) và Lão Móc (Giám sát C.Đ Nguyễn văn Nghiêm) lại xông pha trên nét để đăng bài bôi bẩn người này, người nọ và bênh vực cho ông chủ Nguyễn Ngọc Tiên. Cương vị của một chủ tịch Ban Đại Diện C.Đ, khi thấy nề nếp sinh hoạt cộng đồng bị xáo trộn, kẻ thân tín của ông viết bài lăng mạ những cá nhân, đoàn thể bạn như vậy thì ông Nguyễn Ngọc Tiên, trong cương vị là chủ tịch BĐD C.Đ phải hành xử như thế nào cho xứng? Ngậm miệng làm lơ, mũ nỉ che tai, ù lì giữ ghế hư danh ?...

Đặt ra những câu hỏi bình thường như thế thôi, để thấy rằng ông chủ tịch Ban Đại Diện C.Đ Nguyễn Ngọc Tiên không phải là hạng người có tư cách, biết tự trong và ngay cả những kẻ xếp hàng đứng sau ông như David Mạc văn Thuận, Lão Móc - Nguyễn văn Nghiêm, Kiêm Ái - Lê văn Ấn, Nguyễn Mộng Hùng, Phan Quang Nghiệp, Nguyễn Hữu Nhân, Lê thị Cẩm Vân ... đều là những người tự hạ thấp nhân phẩm (không muốn nói tự biến thân làm khuyển mã cho đứa vô loại! Còn riêng ông Đoàn Bỉnh Viên, chắc ông ta còn chút sĩ diện làm người nên ông Viên đã tự rút lui không làm trò hề trong việc tranh cử với liên danh của ông Nguyễn Ngọc Tiên; phải khen ông Viên còn đủ trí khôn sáng suốt). Tôi nói có quá đáng lắm không? Xin thưa, những lời nhận xét của tôi không chỉ là nói suông, chụp mũ xấu xí cho họ đâu. Ông Nguyễn Ngọc Tiên đã tự đeo mặt mo trước toàn thể đồng hương người Việt Bắc Cali đấy chứ. Hỏi từ cổ chí kim, có đời nào dân không bầu mà tự tuyên bố đắc cử? Hoa Kỳ là xứ sở văn minh dân chủ bậc nhất thế giới, thế mà đám người David Mạc văn Thuận, Nguyễn Ngọc Tiên không biết xấu hổ, không biết giữ thể diện (có nhân cách đâu mà biết giữ sĩ diện) nên đã tuyên bố "không bầu cử nhưng liên danh Nguyễn Ngọc Tiên đắc cử"! Từ lời tuyên bố sống sượng, trơ trẽn của cuộc bầu cử vô tiền khoáng hậu đã làm cho đồng hương người Việt phải bịt mũi, và nói với nhau: "không bầu mà đẻ" ông Tiên thật là tài tình!

Quay sang Ủy Ban Bầu Cử Ban Đại Diện C.Đ (2013 - 2017), do ông Trường Giang làm trưởng ban, guả là ông Trời có mắt không phụ những người lương thiện, nên Ủy Ban Bầu Cử do ông Trường Giang đảm nhiệm đã hạnh thông, gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp:
- "Bất chiến tự nhiên thành"; không đôi co, không rụt rè, cứ con đường chính nghĩa mà bước tới nên được lòng đồng hương. Một khi đồng hương đã đặt tín nhiệm thì họ sẽ ủng hộ hết mình. Xin xem tấm hình (đăng bên trên), chứng tỏ rằng, Ủy Ban Bầu Cử do ông Trường Giang đảm nhận đã làm việc hết mình, đếm phiếu bầu mỏi tay, mỏi miệng. Có nhiều phiếu bầu gởi đến, kèm theo tiền ủng hộ Ủy Ban Bầu Cử nữa chứ. Đi bầu đông, ủng hộ nhiều, đúng là những thang thuốc bổ làm tăng sức lực cho những người có lòng vì việc nghĩa, vì danh dự chung của cộng đồng.

Sau khi tự tay tôi chọn lựa liên danh xứng đáng nhất để đại diện cộng đồng và 3 cá nhân chịu trách nhiệm trong Ban Giám Sát C.Đ, tôi đi quanh quẩn chào hỏi một số niên trưởng và thân hữu, tự nhiên tôi có cảm giác hăng say, hào hứng của cuộc bãi nhiệm bà Nghị viên Madison bất xứng năm nào. Tuy nhiên tôi cũng có một chút khó chịu, băn khoăn khi thấy xuất hiệm một vài khuôn mặt cộng đồng (đáng tởm) mà trước kia xum xoe theo "đuôi" Đỗ Hùng để làm trò hề "Bia Welcome Little Saigon San Jose", bây giờ lại mom mem đến với Liên Đoàn Cử Tri. Tôi có nói, những phường tuồng này cần phải tránh xa như tránh hủi, nếu không, theo thời gian bọn "mối mọt" này sẽ phá banh LĐCT.

Cuộc Bầu Cử Ban Đại Diện Cộng Đồng (2013 - 2017) sắp có kết quả. Trước khi rời phòng phiếu, tôi thấy Ủy Ban Bầu Cử của ông Trường Giang đang đọc phiếu tín nhiệm thuộc về liên danh Phục Vụ hoặc Rạng Đông. Tôi vội đưa máy ảnh lên chụp vài tấm hình làm dẫn chứng trung thực thay cho ngàn câu viết:
[​IMG][​IMG][​IMG]
Văn Nghệ Giúp Vui

[​IMG][​IMG]
Tổng Kết Phiếu Bầu

Phú Yên
http://phuyen-mactranlan.blogspot.com/
You need to be logged in to comment