Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Dòng Thời Gian Trôi Qua...

Hoa Hạ đăng bài. Lần xem: 217

Có khi nào chúng ta tự hỏi: Lẽ sống của tôi là gì? Có phải lẽ sống thực sự là điều gì đó quá xa xôi? Có phải chỉ cần chúng ta sống tốt là đủ.? Hay..."Lẽ sống giống bánh lái của cuộc đời. Con người không có lẽ sống giống như con thuyền không có bánh lái, chẳng biết đi đâu, về đâu ..". HH mời quý bạn ngắm nhìn và suy nghiệm những hiện thực xãy ra trong cuộc đời nầy, được gợi ý từ Những Bài Suy Niệm và Cầu Nguyện Hằng Ngày của Ðài Phát Thanh Chân Lý Á Châu -


<iframe width="560" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/qHVPotIB-kw?rel=0" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>


Bí Quyết Hạnh Phúc

Trong một chương trình truyền hình Mỹ, người ta phỏng vấn một cụ già, tuổi hạc rất cao. Người ta đặt câu hỏi như sau: "Thưa cụ, chắc cụ có một bí quyết đặc biệt để được hạnh phúc?"

Cụ già trả lời một cách đơn sơ như sau: "Không, tôi chẳng có bí quyết nào gọi là đặc biệt cả. Trái lại, nó rất đơn giản như chiếc mũi trên mặt ông vậy!". Cụ già giải thích như sau: "Mỗi buổi sáng mai, lúc thức dậy, tôi có hai điều chọn lựa, một là sống hạnh phúc, hai là sống bất hạnh. Ông nghĩ xem, tôi sẽ chọn điều nào? Dĩ nhiên tôi phải chọn được hạnh phúc".

Câu trả lời trên đây của cụ già thật đơn giản. Abraham Lincol đã nói như sau: "Con người sở dĩ có được hạnh phúc, sung sướng hay không cũng tại lòng tưởng nghĩ như vậy". Bạn có thể hạnh phúc, nếu bạn muốn như thế. Ðó là điều dễ thực hiện nhất trên đời. Bạn hãy chọn lựa sự bất hạnh. Ði đến đâu bạn cũng than thân trách phận, chắc chắn bạn sẽ được như ý. Nhưng nếu lúc nào bạn cũng tự nhủ rằng: "Mọi việc đều tốt đẹp, đời vẫn đẹp và đáng sống. Tôi chọn sống hạnh phúc", thì chắc chắn bạn sẽ được điều bạn muốn.

Trẻ con rành về nghệ thuật sống hạnh phúc hơn người lớn. Trẻ em mang vào giấc ngủ của mình vô số những mộng mơ và chúng cũng thức giấc với vô số những mộng ước, trong đó cơ bản nhất vẫn là được vui chơi.

Người lớn mà có được một tinh thần như trẻ thơ lúc tráng niên và vào tuổi già, thì quả là một thiên tài, vì họ nắm được niềm hạnh phúc thật trong tâm hồn mà Chúa đã dành để cho tuổi thanh xuân. Chúa Giêsu quả là tế nhị khi Ngài nói với chúng ta rằng cần phải có tinh thần trẻ thơ thì mới vào được Nước Trời. Nước Trời là gì nếu không phải là được sống hoan lạc trong tình yêu thương của Chúa? - Trích từ Lẽ Sống -


<iframe width="560" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/40IldJN88wE?rel=0" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>21 Bí Quyết Hạnh Hhúc Đến Đầu Bạc Răng Long

- Bạn có biết vì sao có những cặp đôi đã ở tuổi “thập nhi lập” mà vẫn hạnh phúc? Hãy lắng nghe những bí quyết chia sẻ của họ.
Với những cặp đôi hạnh phúc bền lâu, cuộc hôn nhân của họ dường như chỉ toàn “màu hồng” với nụ cười và những câu chuyện thú vị trong cuộc sống. Bạn có muốn biết bí quyết để được như vậy? Chúng tôi đã mở cuộc khảo sát với 20 cặp đôi có trên 50 năm hạnh phúc, nghĩa là giờ đây, họ đã ở lứa tuổi ông bà của chúng ta, nhưng nụ cười và ánh mắt hạnh phúc vẫn hiện lên rạng ngời. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ chân thành này!

1. “Chúng tôi là những người bạn tốt, chính điều này đã khiến cuộc hôn nhân của chúng tôi luôn bền lâu, bởi khi tình dục không còn là điều quan trọng trong cuộc hôn nhân nữa thì tình bạn, sự chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau đã níu giữ chúng tôi. Vợ chồng tôi có thể lái xe đi chơi với nhau vài ngày mà vẫn không cảm thấy chán, ngoài tình vợ chồng, chúng tôi luôn duy trì tình bạn thân, tình tri trỉ nên cả hai luôn cảm thấy hạnh phúc!” – Cặp vợ chồng Ralph và Teresa đã cưới nhau 17 năm tiết lộ.

2. “Chìa khóa cho hạnh phúc của chúng tôi là luôn chia sẻ công việc nhà với nhau. Chúng tôi cùng nhau trang trí nhà cửa. Bạn biết không, từng chiếc bóng đèn bị hỏng, giá sách lung lay hay bất cứ công việc gì nhỏ nhất trong nhà chúng tôi đều làm cùng nhau. Ngoài ra, cả hai còn cùng nhau đi chăm sóc con cái, đi thăm thú họ hàng. Thói quen đó đã kéo dài mười mấy năm khiến chúng tôi không bao giờ xa rời nhau” - Steve đã kết hôn với Barbara 24 năm (Irvine, CA )

3. “Chúng tôi thỏa thuận để không bao giờ cãi nhau về vấn đề tiền bạc, bởi tài chính chính là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến rạn nứt nhất và không vợ chồng nào muốn điều đó xảy ra cả. Có bất cứ khoản chi tiêu hay nợ nần nào, chúng tôi đều san sẻ và cho nhau biết để cùng bàn cách tháo gỡ, chính vì thế không bao giờ chúng tôi xảy ra mâu thuẫn về vấn đề này” - Lisa và Brian vừa kỉ niệm 12 năm ngày cưới cho biết.

4. “Chúng tôi không bao giờ bàn luận về những vẫn đề nhạy cảm khi một trong hai mệt mỏi hay bực dọc. Ngoài ra, chúng tôi luôn giữ cho bữa ăn tối vui vẻ và ngập tràn tiếng cười. Giao tiếp với chúng tôi gồm hai vấn đề: Nghe và nói, vì ai cũng có nhu cầu như vậy. Khi một trong hai chúng tôi nói thì người kia sẽ lắng nghe và tôn trọng lời đối phương. Nếu có điều gì không hài lòng cả hai cùng thảo luận ngay để tránh không khí gia đình căng thẳng” - Steven đã kết hôn với Sheryl 20 năm cho biết. (Longwood, FL)

5. “Tôi đã đọc một câu về đám cưới: “Luôn đối xử với vợ chồng như khách quý trong nhà” và rất tâm đắc với điều này. Nói một cách khác, bạn hãy cư xử với vợ chồng tốt nhất có thể bất cứ lúc nào. Đây cũng chính là phương châm hạnh phúc của gia đình chúng tôi. Tôi luôn nói về đám cưới của mình như sau: Một cuộc hôn nhân tốt là được tạo nên từ hàng ngàn hành động tốt mỗi ngày” - Trudy đã kết hôn với Paul vừa tròn 35 năm cho biết. (Yuma, AZ).

6. “Chúng tôi luôn ngồi bên cạnh nhau mỗi tối để chia sẻ với nhau về mọi điều trong ngày. Ba tôi đã nói với tôi điều đó khi tôi kết hôn và tôi đã thực hiện nó rát nghiêm chỉnh. Tôi thấy hoàn toàn chính xác. Điều này khiến vợ chồng tôi luôn hòa hợp với nhau về tâm hồn và thể xác, không gì có thể chia cắt được” – Stephanie – người đã kết hôn được 18 năm cho biết.

7. “Chúng tôi luôn tìm cách để cho nhau cười, tất cả mọi thời gian ở bên nhau đều cố gắng vui vẻ và tràn ngập tiếng cười. Đó là bí quyết hạnh phúc của gia đình tôi. Điều này khiến cuộc sống của chúng tôi luôn vui vẻ và thoải mái. Hãy luôn thắp lên niềm vui trong ngôi nhà bạn, bạn sẽ thấy cuộc sống thật thú vị và ý nghĩa” - Dawn đã kết hôn với Tony được 32năm cho biết. (SanFrancisco, CA).

Lắng nghe là một bí mật của hạnh phúc

8. “Các cặp đôi nên dùng riêng nhà tắm. Đây là nơi mà các bạn dù là vợ chồng cũng không nên dùng chung. Hơn 40 năm hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình đã khiến tôi có thể khẳng định với các bạn điều đó. Bạn không tin ư? Bởi con người ai cũng có thói xấu, nên nếu nhìn thấy những sợi tóc và những bộ đồ của bạn đời vứt vội trong phòng ngủ bạn sẽ không thể chịu được và thấy giảm đi tình yêu với người ấy. Do đó, hãy có những khoảng trống riêng của mỗi người để luôn cảm thấy hấp dẫn lẫn nhau” - Connie đã kết hôn với Fred 44 năm đưa ra lời khuyên. (Bellevue, NE).

9. “Nên nhớ một điều rằng, phụ nữ muốn được yêu thương và chiều chuộng, còn nam giới thì thích được kính trọng, hơn cả tình yêu. Điều này luôn đúng trong mọi trường hợp. Do đó, đừng bao giờ làm người đàn ông cảm thấy anh ta bị nhu nhược, cũng đừng bao giờ tỏ ra có trách nhiệm giả tạo với phụ nữ. Cuộc sống vốn đã phức tạp, buồn chán và căng thẳng rồi nên vợ chồng phải luôn yêu thương và kính trọng nhau để cảm thấy vui vẻ. Hãy bắt đầu một ngày mới bằng nụ cười và đưa cho nhau những cuốn sách đọc thật thú vị để luôn cảm thấy cuộc đời vui tươi” - Judy đã kết hôn với Jeff 22 năm cho biết.

10. Hãy chịu khó có những cuộc hẹn hò dù bạn đã là vợ chồng. Từ khi cưới nhau, chúng tôi luôn dành 1 lần 1 tháng ra để hẹn hò, khi con của chúng tôi được 6 tháng, chúng tôi đưa con đi theo và điều đó được giữ vững khá lâu. Đưa con đi chơi cùng không chỉ khiến tình cảm vợ chồng con cái gắn kết mà còn khiến hai bạn dù có bực nhau đến mấy thì cũng vẫn phải nhẹ nhàng. Đó chính là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của chúng tôi” - Paula đã kết hôn với Dan 26 năm cho biết. (Athens, AL).

<iframe width="420" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/pck6c0HMo04?rel=0" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>


11. “Mỗi người cần tìm kiếm những điều tốt ở người bạn đời, thay vì bới móc những điểm xấu của nhau. Một điều nữa là hãy luôn chia sẻ và giúp đỡ nhau trong mọi tình huống. Điều này sẽ khiến cả hai luôn tôn trọng và ngưỡng mộ nhau, đấy là sợi dây níu kéo hạnh phúc gia đình. Bí quyết hạnh phúc của chúng tôi chỉ đơn giản như vậy” - Dave đã kết hôn với Rose 32 năm cho biết. (Roseville, CA).

12. “Luôn nhìn nhau âu yếm và trao nhau những cử chỉ ngọt ngào là điều chúng tôi làm suốt mấy chục năm nay. Khi có con cái, cùng nhau chăm sóc chúng khiến sợi dây tình cảm của chúng tôi ngày một vững bền. Lên chức ông bà nhưng chúng tôi vẫn duy trì điều đó. Đấy là bí quyết khiến gia đình tôi luôn hạnh phúc” - Chuck đã kết hôn với Marilyn 41 năm cho biết. (Richmond, VA).

13. “Còn chìa khóa hạnh phúc của chúng tôi rất đơn giản, luôn xây dựng kế hoạch và cùng nhau thực hiện nó. Từng ngày chúng tôi cùng ngồi lại xem đã làm được gì và chưa để tiếp tục phấn đấu. Nhớ lại những lúc gian khó vượt qua và quên đi những buồn phiền thất bại khiến chúng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc. Không bao giờ đổ lỗi cho thất bại mà chỉ tìm cách tháo gỡ chúng. Với tôi, hạnh phúc cũng giống như một chiếc đòn gánh, hãy cho đi và bạn sẽ được nhận lại” - Don đã kết hôn với Estelle 50 năm cho biết. (Sacramento, CA).

14. “Luôn nhớ lại những kỷ niệm khi mới yêu, mới bắt đầu cảm thấy rung động khiến tình yêu của các bạn sẽ luôn nồng cháy. Hãy cởi mở và thoải mái trao đổi với nhau mọi vấn đề dù là nhỏ nhặt nhất. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng nó khiến hai bạn luộn cảm thấy thoải mái và tin tưởng lẫn nhau” - Maria đã kết hôn với Mark 24 năm cho biết. (Raleigh, NC).

19. “Hãy biến những người bạn riêng của hai người thành bạn chung của cả hai vợ chồng. Khi đó mỗi người lại có thêm những người bạn mới và những niềm vui mới. Đây chính là bí quyết hạnh phúc rất đơn giản của vợ chồng tôi. San sẻ thời gian để cùng nhau đi gặp gỡ bạn bè, gia đình hai bên sẽ khiến cả hai thực sự có những khoảng thời gian thư giãn nhưng cũng gắn bó với nhau thực sự” - Nancy đã kết hôn với Don 16 năm cho biết. (Temecula, CA).

20. “Còn điều quan trọng để hôn nhân hạnh phúc của chúng tôi lại bắt nguồn từ sự tìm hiểu nhau kỹ càng trước khi cưới. Chỉ điều đó mới khiến bạn tin tưởng và hiểu rõ người bạn đời của mình. Chính vì hiểu nhau trước khi cưới nên về sống chung chúng tôi không có gì ngỡ ngàng và mâu thuẫn với nhau” - Nancy đã kết hôn với Don 16 năm cho biết. (Temecula, CA).

21. “Đừng ảnh hưởng bởi quá nhiều từ bạn bè, gia đình và xã hội tới mối quan hệ của hai bạn. Hãy giữ cho 'chuyện ấy' luôn nồng nhiệt và say đắm. Lắng nghe nhau một cách chân thành và tôn trọng. Đừng bao giờ để phòng ngủ bừa bộn và bẩn thỉu. Hãy luôn có những kế hoạch trong tương lai và cùng nhau thực hiện nó. Đó là những bí quyết hạnh phúc của chúng tôi. Nghe qua thì có vẻ dài và phức tạp nhưng chỉ cần tình yêu là các bạn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng” - Beverly đã kết hôn với Pablo 33 nưm cho biết (Lampasas, TX).
Theo Tâm Anh


Năm Quy Luật Đơn Giản Để Sống Hạnh Phúc

<iframe width="420" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/DkInNogJs7A?rel=0" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>


Hoa Hạ Tưu tầm
You need to be logged in to comment