Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Hên, xui và rủi

DangQuangChinh đăng bài. Lần xem: 216

Hên, xui và rủi


Một thời gian dài vừa qua, diễn đàn các trang mạng nóng bỏng bởi có một chuyện, có người cho đó là hên. Đó là giới trẻ có một nhân vật làm nên một phong trào chống chính quyền tại VN. Nhân vật đó là Ls. Trần Kiều Ngọc.

Thật ra, theo phân tích của nhiều người, đó là cái họa lâu dài cho người Việt (cả trong và ngoài nước). Bởi nguyên nhân tạo ác tại VN là bọn Cộng đảng mà nhân vật tên Ngọc, cố tình tránh né, lại đưa ra chiêu bài "Chỉ chống ác, không chống Cộng". Dù thế, người này đã là nhân vật chính trong “Đại Hội Trẻ Thế Giới". Có người cho rằng, tội cho cô bé này (hơn 30 tuổi, có chồng 2 con) vì thật ra, nhân vật này chỉ là "hình nộm" của một tổ chức khác, đứng sau lưng. Có người chỉ đích danh tổ chức đó là Việt Tân.

"Nhờ có tiền dồi dào từ sự bịp bợm, Việt Tân mua bọn truyền thông vô tư cách làm việc cho mình. Nhờ tiền bất chính, chỉ có Việt Tân mới đủ khả năng tổ chức “Đại Hội Trẻ Thế Giới” để lôi kéo thanh niên kém hiểu biết thủ đoạn Việt Cộng sa vào bẫy bán Nước mà tưởng là yêu nước" (Đặng Văn Âu)

Hên chưa thấy mà rủi đến kề bên. Trên trang mạng ngày 30.10.2017, đài BBC tiếng Việt có đăng một bài lên quan đến: “Nghệ An ‘HỘI CỜ ĐỎ’ tự phát nhưng được phép?” (*). Bọn Cộng đảng trong nước tạo nên một nhóm, gọi là tự phát, dùng màu đỏ nơi biểu ngữ, quần áo, để chống lại nhóm gọi là Dân sự xã hội (đối lập với nhà nước Cộng sản).

Hình ảnh đó, gợi nhớ đến Hồng vệ Binh của Tàu đỏ. Một tác giả tên là Thái Bá Tân có bài thơ sau:


HỒNG VỆ BINH

Hơn năm mươi năm trước,
Trên đường sang nước Nga,
Tôi tận mắt chứng kiến
Hồng Vệ Binh Trung Hoa.

Họ, những chú lính đỏ,
Chỉ đỏ hai nơi này:
Ngôi sao đỏ trên mũ.
Cuốn sách đỏ trên tay.

Không thể nào tin nổi,
Năm mươi năm trôi qua,
Các chú lính đỏ ấy
Xuất hiện ở nước ta.

Mà còn đỏ gấp bội.
Đỏ từ đầu đến chân
Cho đến cả khẩu khí.
Khấu khí chống nhân dân.

Lịch sử đã cho thấy -
Đâu có Hồng Vệ Binh
Ở đấy có Cái Ác,
Xã hội mất an bình.

Xấu hổ thay cho đảng
Và chính quyền, đến nay
Còn xúi giục con trẻ
Chơi cái trò khốn này.


Thật là một sự “xui” xẻo tận mạng. Người dân tại VN đã quá khốn đốn bởi bọn cường hào ác bá, nay lại bị một "băng đảng" do nhà nước làm lơ cho chúng gây ác!

Cái "hên" nói trên (nếu là thật) sẽ là thế lực làm việc trực tiếp, sẽ triệt tiêu cái "xui" này. Bọn ác (Vệ Binh đỏ của nhà nước) mà gặp kẻ chống ác (TK.Ngọc) như vậy là tới số rồi. Nhưng, điều này không chắc. Bởi một phong trào chống ác được phát động trong “Đại Hội Trẻ Thế Giới", ngoài VN thì được; chứ làm cách nào để thúc đẩy điều đó xảy ra trong nước?!!...

Chuyện "hên" và "xui" vừa được nói ra, còn chuyện "rủi" là như thế nào?


"Rủi" là một điều không ai ngờ trước được; dù đó là điều "hên" hay "xui".


Nhưng trong hiện tình chính sự của nước ta hiện nay, có gì là hoàn toàn "rủi" hay không...?


Đừng nói đâu xa, nội "hiện tượng sao xẹt" TK.Ngọc, mà khối thầm lặng cứ ngỡ rằng đó là một điều "hên" (giới trẻ phát động lòng yêu nước) thì đó là một tai họa, chứ không phải là một điều gì " rủi" (ngoài mong đợi của mình).

Hành động đơn giản nhất, cứ như tác giả sau đã nói rằng:
"TKN khẳng định tổ chức của cô không chống cộng, chỉ chống cái Ác. Vậy vị nào thấy thích thì theo, ai không thích thì miễn.

Tương lai, TKN sẽ quyên góp tiền để TKN mở mang cho các em nhỏ ở VN- tại các vùng hẻo lánh, được hiểu về nhân quyền: các vị không chống cộng, chỉ chống Ác như TKN, nhớ móc hầu bao kha khá để ủng hộ công tác về VN khai dân trí này của TKN (Hoàng Lan Chi)


Việc những phong trào được phát động để làm giảm ý chí chống Cộng của người dân là chuyện luôn được bọn Cộng đảng ưu tiên hàng đầu. Vì người dân, nếu bị liệt kháng với chúng, còn sức đâu mà chống lại sự xâm lăng của Tàu đỏ. Cũng như "Mật ước Thành đô", có nhiều dữ kiện đã được tiết lộ bằng cách này hay cách khác. Có người giả vờ như không tin. Nhưng, chắc rằng, cũng chính những người này (nếu không là bồi bút của Cộng đảng) cũng không thể phủ nhận những thực tế đã xảy ra trong nước. Bọn Tàu đỏ, chỉ mở cuộc chiến với VN, khi bọn tay sai Thái thú của chúng bị lâm nguy. Còn không, chỉ xâm lăng theo kiểu xâm thực là đủ. Hơn nữa, khi còn là Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn phú Trọng đã bày tỏ rõ rằng với báo chí là, việc sát nhập thành bang của Tàu trong tương lai là việc khả thi!


Hiện tình chính sự của VN, dù chuyện xảy ra trong hay ngoài nước, nếu chúng ta không nhận được tin tức đầy đủ...hoặc có tin tức mà thiếu phán đoán, việc "rủi" sẽ cứ xảy ra nhiều lần, cho đến khi chúng ta không còn đất sống là lỗi tại chúng ta. Đừng nói đến chuyện "hên" hay "xui" hoặc "rủi".


Đặng Quang Chính
01.11.2017
10:35

Ghi chú:
(*) http://www.bbc.com/ vietnamese/vietnam-4801662
You need to be logged in to comment