Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Hình Ảnh Quê Nhà

Hoa Hạ đăng bài. Lần xem: 176

Vậy là Tết nầy Ba Mẹ không về. Con lưu lại nơi đây vài hình ảnh chung quanh ngôi nhà của gia đình mình...Ba Mẹ và các em có nhận ra không con đường Hàng Dương xưa chạy ngang qua cửa?

[​IMG]
[​IMG]

Bây giờ cũng còn sớm, chỉ có Tết Tây mà chưa có Xuân về trên quê hương, Mai chưa hé nụ, gió Đông chưa lạnh từng cơn thổi về...nhưng con bỗng nhớ Ba Mẹ thật nhiều. Tết nầy Ba Má đã già lắm rồi, mái đầu bạc trắng, nhưng vẫn còn " phong độ " lắm dù cái lưng tôm ngày xưa của Ba bây giờ đã còng hơn xưa , Ba Má yếu lắm rồi đi phải chống gậy, Má thì thường ngồi xe lăn hơn trước, bệnh thường hơn trước, những bệnh già và những dư chứng của những tháng năm lao khổ tủi nhục, đau buồn trong dĩ vãng đã tàn phá sức khoẻ của Ba Má rất nhiều, vậy mà con lại không gần gũi để săn sóc Ba Mẹ trong lúc tuổi già bóng xế..!!

Ba Má ơi,

Đây là chậu xứ Thái Lan khoe sắc , kia là chậu xương Rồng với những chùm hoa mầu cam tươi thắm dưới cái lạnh mùa Đông, và đây những chùm Hoa Giấy bình dân mà không thể thiếu trước cửa ngỏ nhà ở miền thôn dã Việt Nam...tất cả như còn lưu lại bóng dáng Ba Mẹ sáng chiều vun phân tưới nước. Đây là chậu Mai Tứ Quí, chậu Mai chiếu Thủy, chậu Nguyệt Quế toả hương dịu dàng Ba đem về từ ngôi nhà của Tổ Phụ...

[​IMG]

Theo cơn lốc chung của Lịch sử, theo sự nghiệt ngã chung của dân tộc, ngôi nhà của tổ phụ không còn nữa, theo từng chuyến thăm nuôi khi Ba còn trên đất Bắc xa xôi từng bộ ván, từng cái bàn dài hơn hai thước rưởi bằng gổ mun đen, từng tấm Hoành sơn son thiếp vàng treo trang trọng trên ba gian nhà hương hoả , từng tấm vách ván dầy...và cuối cùng là hai hàng cột tròn to hơn một vòng tay ôm của con khi con còn nhỏ... đã rũ nhau ra Bắc thăm Ba...Ngôi nhà hương hoả cổ kính mang dáng dấp nên thơ của xứ Thần Kinh đã thật sự mất dưới đời Ba làm Trưởng Tộc đã để lại trong Ba biết bao hối hận, ray rức, muộn phiền không bao giờ Ba quên được.

[​IMG]

Nhưng thôi Ba ơi! Con biết rằng những gì đã đánh mất, đã xa rời dù không phải do mình chủ tâm cũng luôn để lại trong tâm hồn muôn vàn lưu luyến, tiếc thương và theo bước thời gian lặng lẽ đi qua đời ta, một ngày nào đó chợt bắt gặp lại hình ảnh cũ thì thật mừng và niềm vui tràn về, choáng ngợp tâm hồn niềm hạnh phúc xa xưa, Tết nầy con muốn Ba Mẹ được vui với những hình ảnh trong ngôi nhà cũ ở đường Hàng Dương có Mẹ có Ba có anh chị em chúng con đoàn tụ đón xuân về.

[​IMG]
Phòng sinh hoạt gia đình

Thôi thì con chỉ còn biết cầu mong ơn trên giúp cho gia đình mình sớm đoàn tụ và Ba Má cùng các em bên đó được may mắn bình an, khoẻ mạnh sống năm tháng cuối đời thật hạnh phúc an nhiên

Con của Ba Mẹ
HH
You need to be logged in to comment