Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Mười 2017 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2017 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

Lại chuyện bầu với bán...

GoldPig đăng bài. Lần xem: 100

Chuyện bầu bán ở xứ cờ Hoa này đã phân rõ kẻ thắng người bại vào ngày 8 tháng 11 năm 2016, tới nay cũng gần 2 tháng rồi vậy mà mọi việc cứ rối tùm lum lên, chẳng ra làm sao cả cứ như là trò trẻ con: thắng thì ăn cả còn thua thì quay ra phá bĩnh.
Đó là cái ông O3ma nhà ta, sau khi vận hết công sức rót nước cho gà nhà, bỏ cả công việc của tông tông để vận động cho ƯCV phe ta nhưng kết quả đành phải theo ý trời và gặt lấy thất bại thảm hại chứ không thể lấy tiền bạc và quyền lực mà bắt mọi người phải theo ý mình được. Vì vậy mà TT nhà ta, trong những ngày ngắn ngủi còn lại của nhiệm kỳ đã làm những chuyện thật là ruồi bu chẳng giống tư cách của một lãnh đạo quốc gia chứ chưa nói tới tầm cỡ.
Thật ra, tôi đã đánh giá ông này với một bài thơ từ 8 năm trước:

Bầu Bán !

Vừa rồi Tổng trắng Tông đen,
Con dân Mỹ quốc được phen đi bầu.
Chọn người tài đức đứng đầu,
Kinh bang tế thế toàn cầu từ đây.
Ai dè thế sự đổi thay,
Ra ngay vị Tổng xưa nay chẳng cần.
Thôi thì nhắm mắt đưa chân,
Tự mình chuốc lấy phân trần trách ai.
Nói ra thì miệng mắc quai,
Còn không ấm ức như ai thọt mình.
Mới hay muôn sự đỉnh chung,
Đen Vàng Trắng Đỏ anh hùng như nhau.
Thời buổi lẫn lộn vàng thau,
Thôi thì cứ thử trước sau cũng lòi.

GoldPig.
(mùa bầu cử Nov.14,2008)

Bây giờ thì đã lòi thật rồi. Nhờ cuộc tranh cử năm 2016 này mà đa số dân Mỹ bầng tỉnh và đã quyết định bầu cho ông Trump. Vậy mà còn không biết hoặc là giả đui, giả điếc rồi làm những việc không nên làm để gây trở ngại cho việc trao quyền và đẩy khó khăn cho chính phủ tương lai.
Với tôi, thì ai lên cũng vậy thôi, mình chỉ là con dân nhỏ bé và chỉ có một lá phiếu thì cứ để nó trôi theo định mệnh. "Wait and see" cùng xin Thượng Đế ban cho đất nước này một kỷ niên mới: Hòa Bình và mọi người biết yêu thương nhau.
You need to be logged in to comment