Hoa Hạ 27 tháng Mười Hai 2017
Đọc qua cách luận quẻ Khảm của Thầy nào đó có rất nhiều điều cần phải suy ngẫm. Hơi khác với cách luận của Dã Hạc Tiên Sinh. Chắc là kinh nghiệm bản thân của Thầy ấy đây mà..

Phụ Mẫu Thân kim bị Nhật thần xung"Kim đang trong mộ địa" mà thành Ám động ?!
Rồi thì hào Thân xung với ngày coi quẻ Nhâm Dần ? ? Và đã hoạt động mạnh mẽ khắc tử tôn Dần hào sơ ? Cũng nhờ hào Thân này giúp Ứng chống lại tử tôn nên Mađixin đã thắng ? .. Đọc xong cách luận này mà quỷ cái Mađixin thắng thì xin mượn câu của Lãn công tử thường nói. Đầu muon bóc khói luôn. smile.gif


Mời anh Dzang ly cà phê buổi sáng. Chúc vui !


Với ý kiến và nhận xét theo cá nhân Út nhỏ thì quẻ này sẽ luận vậy:(Xin các Huynh-Tỷ đọc xong đừng cười lớn quá nghe)

Xét Thế - Ứng hào đang trong thời nào - giai đoạn nào của quẻ ?

Thế lâm đến hào 6 là sự việc đến giai đoạn cuối, Tý bị Mão Hình (tháng Bầu bãi nhiệm ) thì công dã tràng. Việc sẽ khong toại như lòng mong.

Mão tài là lá phiếu mà Hình Thế. Thế lâm Huynh đệ thì cộng đồng thật sự chưa đoàn kết vì còn quá nhiều khối kẻ "cổng rắn cắn gà nhà" đạo đức giả.

Ứng quan hào 02 là mụ Madison đang lâm không, thì đúng ra thì cuộc Bãi Nhiệm sẽ thành công nhưng vì hào quan Tuất hào 05 đắc trung lẫn chính lại nhị hợp với Nguyệt mạnh thế quá (hào 05 này là ông Thị Trưởng) Tuất, Thìn đồng hành lại thêm cư trung, ngôi quan trọng của quẻ thì làm sao không bênh nhau được.. Bằng chứng cho thấy là trước ngày Bầu ông Thị Trưởng đã đi dưới mưa xin phiếu cho mụ Madison đó thôi.. Bấy nhiêu đó là nhận xét những chuyện đã xảy ra theo quẻ. Còn tiếp theo là những chuyện trong tương lai sẽ xảy ra cho mụ Madison đây.

Dù sao đi nữa thì chiếc ghế của mụ Madison chỉ còn 03 chân thôi, hết vững rồi. Hào 02 quan lâm không nên cuối cùng cũng sẽ ngã ngựa. Làm thế nào để Thìn xuất không, làm thế nào mà cái ghế của mụ hết vững đó mới hay á . Hihihi... Mai mốt đến ngày bầu cử lần tới Út nhỏ đi qua bển sẽ bày binh bố trận mong dẹp mụ Madison này mới được.. Vài hàng múa rìu, mua vui cũng được vài trống canh đến quý Huynh - Tỷ .. Chúc tất cả sức khỏe .

Út Nhỏ


--------------------
Hoa Hạ
“Sư trúc tâm hư nhi hữu tiết; hiệu mai cốt thiết khả sinh xuân”
[​IMG]