Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!

TT D.TRUMP đập tan “giấc mộng Bá Chủ" của Tập Cận Bình?

Mộng Tiên đăng bài. Lần xem: 48

TT Reagan làm tan rả khối Liên Sô Viết chỉ với hai sách lược căn bản:

1- Áp Lực Kinh Tế.
TT Reagan biết rất rõ tình hình kinh tế khó khăn của Liên Bang Sô Viết lúc bấy giờ. Kiệt quệ vì dùng quá nhiều ngân sách vào việc chạy đua vũ khí với Mỹ. Vật giá leo thang, Đời sống dân chúng chật vật, thiếu thốn, lạm phát mạnh; cho nên Ông cố kềm " GIÁ DẦU " không cho tăng lên; khiến Kinh Tế Nga khủng hoảng. Các Quốc Gia khác trong Liên Bang lo ngại, chia rẽ, và đi tới tan rã.
2- Tận dụng Thông Tin
Ông triệt để khai thác kỹ thuật tân tiến của Truyền Thông, vạch trần những trò lừa dối, mị dân, bịp bợp của chủ thuyết cộng sản. Phô bài những bất ổn trong xã hội do cộng sản gây ra, nguy cơ đưa Đất Nước suy yếu, dân tình dốt nát, nghèo đói. Do vậy, người dân các Nước trong Liên Bang nhận thức được mau lẹ, cần phải tách rời Khối Liên Sô, để tìm đường sống trường tồn cho Dân Tộc họ.
TT Reagan thành công, Khối Liên Bang Số Viết tan rã.

Chủ Nghĩa Cộng Sản cũng theo mây khói bay khỏi vùng trời nầy, và đã đem lại sự phồn thịnh cho các Quốc Gia Đông Âu, sau nhiều năm tháng nghèo nàn cơ cực sống dưới chế độ cộng sản.

- Tiếc thay Dân VN không bắt được thời cơ nầy, mà để cho một thiểu số, Đảng cộng sản, cướp quyền cai trị khiến cho Toàn Dân phải sống trong nghèo nàn chậm tiến, chỉ một phần nhỏ đảng viên là huởng thụ. -

Ngay khi chưa vào cuộc, Ông Trump cũng đã thấy tình hình càng ngày càng nguy hiểm cho Nước MỸ, nếu Trung cộng tăng trưởng mạnh với mộng làm Bá Chủ Thế Giới.
Khi vận động bầu cử, Ông cũng cảnh cáo dân Mỹ nguy cơ Trung cộng bành trướng với chiến lược: “Vành đai / Con đường”, hay

“Make Made in China 2025”, v.v...

Đắc cử, Ông nhận lãnh một Đất Nước thối nát, đầy những phe nhóm tranh dành quyền lực, lợi dụng quyền lực để làm giàu cho cá nhân, gia đình, phe phái , để mặc cho "Ngoại Quốc" lợi dụng triệt để, khai thác, trục lợi tài nguyên, trí tuệ của Mỹ.

Lòng tự hào và danh dự của Nước Mỹ cũng chìm theo "Đầm lầy nhơ bẩn" với một T T. Dân Chủ dâm ô, làm chuyện tồi phong bại tục ngay tại Văn Phòng Bầu Dục và một TT Dân Chủ khác, thì bị TC chơi xỏ, cho chui từ cửa Hậu chui ra.

Đối đầu với tình thế thiên nan vạn nan nầy, cả hai lãnh vực, đối nội và đối ngoại, TT Trump đã vượt qua và san bằng không biết bao nhiêu chướng ngại, vừa ngoạn mục, vừa làm cho đối thủ lung lay tận gốc. Song song với việc "vét đầm"- DRAIN THE SWAMP-, TT Trump còn chủ trương xóa bỏ Chủ Nghĩa Xã Hội, như Ông đã kêu gọi trên Diễn Đàn LHQ.; mà Trung Cộng hiện là quốc gia đang theo Chủ Nghĩa Xã Hội, do một chế độ Độc Tài Đạo Tặc Cộng sản nầy cai trị .

Vậy, TT Trump làm thế nào để xóa sổ Xã Hội Chủ Nghĩa ở Nước Tầu Cộng ,

làm thế nào để dẹp tan mộng Bá Chủ Thế Giới của Tập Cận Bình "?.

Sự tan rả của Tầu cộng ảnh huởng sâu xa đến Đất Nước VN, vì vậy cần có một nhận định tổng quát, rõ ràng, chính xác, để tìm một huớng đi đúng cho Dân Tộc VN.

Để triệt sức mạnh của Tầu cộng, trên một chiến trường Thế Giới rộng lớn, Chính Phủ của TT Trump giàn ra không biết bao nhiêu thế trận, hư ảo, không biết đâu mà nhận cho chính xác.

Chiến thuật của Trump hư hư thực thực, xuất kỳ bất ý, khiến đối thủ không biết đâu mà đoán; một vài trường hợp điển hình như:
- Ông mời Tập Cận Bình về tư dinh ở Florida, rất thân mật, nhưng giữa bửa cơm, lại cho hay vừa bắn 50 hỏa tiển, trừng trị Syria xử dụng chất hóa học giết thuờng dân.
- Giửa Hội Nghị Mỹ~Bắc Hàn, bỏ ngang ra về, mặc cho thiên hạ bàn ra tán vào.
- Khi công du Nhật và Hàn Quốc, bất chợt thêm vào chương trình " thăm Bắc Hàn, gặp chú ỦN".

Những hành động nầy của Ông, thiên hạ nghĩ là Ông bôć đồng, nhưng phải chăng chúng đều nằm trong phương thức hành động của một mưu lược tinh vi, được thi hành rất khoa học, lớp lang, phối hợp cã với tình hình Quốc Nội, khiến Đảng Dân Chủ và Truyền Thông thiên tả cũng điên đầu.

Tới bây giờ, phải chăng Chính Phủ Trump đang dùng 4 sách lược dưới đây để triệt hạ “ Giấc Mộng Bá Chủ Thế Giới của Tầu Cộng”:
- CHẶT TAY,
- XIẾT CỔ,
- BÓP BỤNG.
- PHÂN THÂY.
Những danh từ nầy không hoa mỹ như Tôn Ngô Binh Pháp hay Tam Thập Lục Kế, nó rất bình dân, dãn dị, nói thẳng như cung cách của Ông Trump hằng ngày.

- CHẶT TAY:
Sau khi Liên Bang Sô Viết tan rã, Trung cộng tiếp nối cai trị Nước Tầu bằng chủ thuyết cộng sản. Đồng minh với TC chỉ còn 3 Nước chính là Cuba, Bắc Hàn, và csVN.
Cuba thì không trực tiếp giúp gì nhiều cho TC, và đang trên đường thay đổi.
Quan hệ là 2 Nước ở hai đầu bắc, nam Trung quốc.

Bắc Hàn với vũ khí hạt nhân giúp TC "hâm he" Nam Hàn và Nhựt; còn là một con cờ để giúp TC thuơng lượng với MỸ, khi cần.

Chiến lược của TT Trump đối với Bắc Hàn là hòa hoản, chỉ cần cầm chưn Anh ỦN đừng bốc đồng phóng ẩu hỏa tiển, để Trump có đủ thời gian thi hành những mưu lược rộng lớn hơn.
Cấm vận càng kéo dài, dân tình càng đói khổ, tự nó sẽ nỗi loạn, giải quyết chế độ, mà Trump khỏi phải nhún tay vào.
Khi cần tái thiết, Nam Hàn và Nhựt là 2 quốc gia sẳn sàng góp phần vào.
Càng ngày càng cho thấy những liên hệ TC / Bắc Hàn không còn khắn khích như xưa.
Mục đích chiến lược, "chặt tay" TC, ở đây coi như đã thành tựu, chỉ cù cưa kéo dài thôi! .
Trump chưa dứt điểm, vì là một trận thế toàn diện, phải liên hợp với những sự việc khác cùng trong một giaiz
đoạn.

Đối với csVN, phức tạp hơn nhiều.
- Dân số lại đông, trên 90 triệu người.
VN quá hấp dẫn đối với TC.
Có được VN, Tầu cộng có 3 thắng lợi lớn:
- Giử được đường giao thông trên biển, trong kế hoạch Vành đai/con đường.
- Làm bàn đạp để ảnh huởng, tiến tới chiếm các Nước ở Đông Nam Á sau nầy, như Thái, Mã Lai Á, Miên Điện, v.v..
- Khai thác tài nguyên, lâm sản, Dầu Hỏa, v.v...

Việt Nam đối với TC rất là quan trọng, mà sống chết TC không bao giờ nhã VN ra.
Cho nên, muốn làm suy yếu TC, TT Trump cần phải " Chặt tay nầy" của TC .

Mưu lược thì có thiên hình vạn trạng,
Làm cho TC suy yếu, là một chiến lược lâu dài, vì vậyTrump rất cần thời gian:

- để xây dựng một Quân Đội hùng mạnh, mà Nước nào muốn gây chiến với Mỹ phải cân nhắc trước khi liều mạng.
- để kiến thiết lại cơ sở sản xuất, kỹ nghệ, v.v. .. mà nhiều năm qua đã đem ra ngoại quốc, giờ bắt đầu trở lại Nước MỸ.
- để củng cố các vấn đề như chính trị, kinh tế, an sinh, di trú, ... mà trước đây, vì quá nhiều phe phái, áp dụng luật lệ theo lợi ích phe nhóm, đã làm Nước Mỹ suy yếu.

- và nhiều thứ linh tinh khác nữa trong "vũng đầm" hành chánh .

Trên diễn đàn LHQ, TT Trump đã kêu gọi các Quốc Gia hợp lực "xóa sổ chủ nghĩa xã hội"; như vậy csVN cũng sẽ bị xóa sổ,

chỉ là chừng nào (?) thôi.
Dĩ nhiên, TT Trump phải lo cho Nước Mỹ trước, xóa sổ trong nhà trước đã, rồi mới lần lần ra ngoài.
Hạ được anh lớn nhứt (TC), thì mấy anh nhõ cũng chết theo.
- csVN thấy rõ nguy cơ, nên đang chuyển mình thay màu, đu dây, để tồn tại.

Trở mặt với Tầu thì chưa dám, ve vãng Mỹ thì đang làm;

mong lợi dụng tình thế Biển Đông để làm vừa lòng Mỹ; nhưng những đòn xảo trá lừa dối của csVN khó mà qua mặt được chính phủ nầy, vì Ông Trump đã biết họ rất rõ, Ông từng nói:

csVN có 3,4 cái lưỡi;
chỉ duy " chặt anh nầy như thế nào? ", chưa ai tiên đoán nổi.
- Quần Hồ đã Hổ ư? - dùng Biểu tình để đập tan chế độ độc tài đạo tặc. hay

- Sư Tử Trung, trùng thực Sư Tử nhục? - Giải thể chế độ cộng sản.
Người Việt Hải Ngoại và Đồng Bào trong Nước nên thừa thế mượn gió bẻ Măn,vùng lên lật đổ csVN, tự mình dành lấy Tự Do cho chính mình, nêu cao tinh thần truyền thống chống Giặc Tầu của Tiền Nhân ta, mà cứu lấy Dân Tộc mình khỏi nạn Hán hóa gần kề ( 2020, hiệp ước Thành Đô) .

Cùng lúc với việc triệt hạ những đồng minh của TC, TT Trump cũng không bõ qua những cơ hội tận dụng những biến cố khác để chặt thêm tay chân Tầu, làm cho chóng suy sụp, như khai thác vụ Venezuela, vạch trần những âm mưu "Bẩy Nợ" để các Nước nhìn thấy mà tránh xa TC, khiến kế hoạch " Vành đai/Con đường " không thực hiện được.

- XIẾT CỔ,
Biển Đông là Yết Hầu của TC.
TC phải chiếm các Đảo và những căn cứ chiến lược ở VN để làm chủ con đường huyết mạch nầy.
Mấy đời TT Mỹ trước đây lơ là, đã để cho TC khai thác, xây dựng, bồi đấp và chiếm các Đảo của Phi và VN. Phi đã kiện TC ra Tòa Quốc Tế. VN vì quá lệ thuộc vào TC, nên cúi đầu chịu nhục.
Khi TC chiếm Hoàng Sa, VNCH đã anh dũng chống trả để gìn giử biển đảo của VN.
Lúc TC chiếm Garma, Bộ chính trị đảng csVN ra lịnh cấm bắn trả. Lính csVN làm bia thịt cho TC, nỗi nhục nầy Quân Đội csVN ôm trong lòng mà không dám thở than.

Oan nghiệt!!! ... ôi oan nghiệt!.
Để TC không có ưu thế khi xử dụng con đường giao thông nầy, TT Trump đã tăng cường Hạm Đội 7 tối đa và đề ra chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương, liên kết 4 quốc gia trọng yếu: Nhựt, Úc, Ấn, và Mỹ thành một khối án ngữ con đường nầy, đồng thời cũng ngăn sự bành trướng của TC đối với các Nước Đông Nam Á.
TC, phía Bắc, Đông Bắc, Đông Nam đã bị Nam Hàn, Nhật, Đài Loan, Phi-Luật-Tân án ngữ; chỉ còn con đường ra, qua biển Nam Hải mà thôi. Cho nên TC hết sức quan tâm đến các căn cứ quân sự đã thiết lập trên các Đảo bồi đấp, để có thể kiểm soát Biển Đông .

Tiếc thay với vũ khí tối tân ngày nay, hình thức phòng thủ nầy chỉ làm mồi ngon cho Hỏa Tiển. - Chiến tranh xảy ra, Mỹ chỉ xiết dây thòng lộng nầy, thì Tầu sẽ nghẹt thở ngay.
Không xuất hàng hóa ra được, không nhập nhiên liệu vào được thì khủng hoảng ngay trên mọi mặt.
Việt Nam ở vào một vị thế “Địa Chiến Lược” rất quan trọng để kiểm soát trục giao thông nầy.
Cho nên Mỹ cần VN;

Xin phân biệt rõ: Mỹ cần VN, không có nghĩa là Đảng CSVN.
Với sự bố trí chiến lược hiện nay, coi như Mỹ đã tròng dây thòng lộng vào cổ TC rồi, chỉ cần giựt dây, xiết cổ là xong.

Nhưng đường lối của Ông Trump, thuơng gia làm chính trị, chiến tranh ở Biển Đông khó xảy ra.
Cứ nhìn hành động vừa qua, khi Iran bắn hạ một phi cơ không người lái của Mỹ, TT Trump hạ lịnh tấn công trả đủa, nhưng vào giờ chót, hủy bỏ vì nhân đạo.

Thật sự Nhân Đạo hay mưu lược gì khác, chỉ có Ông Trump biết mà thôi, tha hồ cho thiên hạ, kẻ khen, người chê, TT Trump không màng, vì Ông biết rõ:
Ông phải làm như thế nào để MAKE AMERICAN GREAT AGAIN.

- BÓP BỤNG:
Chiến tranh Thuơng Mãi MỸ ~ TRUNG có thể là mưu lược chính làm Nước Tầu suy yếu.
Trận chiến nầy khiến thiên hạ nhận rõ cách làm khác biệt của một Lãnh Tụ gốc Thuơng Gia khác Lãnh Tụ gốc chính trị.
Mấy đời TT trước, thấy Nước Mỹ suy yếu, nhưng không biết phải làm thế nào?. Chỉ mị Dân, ngồi đó 8 năm, thụ huởng, rồi bàn giao cho vị kế tiếp, phủi tay.
Làm chính trị là cơ hội làm GIÀU cho mình trên tiền THUẾ của Dân.
Những ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân Chủ hiện nay hò hét xã hội chủ nghĩa, chỉ là trò mị Dân, họ toàn là những Triệu Phú, như:
- Bà Elizabeth Warren có $12 triệu,
- Ông Joe Biden có $9 triệu,
- Kamala Harris có $6 triệu, và
- Bernie Sanders có $2.5 triệu.
Người Mỹ nhận định về họ:
"They're rich by any standard," - " And none of these four made their money in business. They're government people and they want to run the government and take more money from people."
Tay nào cũng làm giàu, không phải do làm thương mãi, mà làm chính phủ.
(Không khác gì cộng sản) . Hảy nhìn cựu TT Clinton, Obama, thì thấy ngay.
Đối với TT Trump, vốn dĩ là một thuơng gia, nên nhìn vào chính tri dưới nhãn quang kinh tế, thương trường, với khía cạnh thực tế, biết rõ đâu là Hơn, đâu là THIỆT; và biết rõ cách làm thế nào để dành phần thắng sau cùng về tay mình.

Mưu lược " Bóp bụng " TC nầy có cương có nhu, y như thuơng lượng giá cả với khách hàng, qua các biện pháp tinh vi kinh tế: Giảm Thuế, Đánh Thuế hàng Nhập Khẩu, v.v...
Những biện pháp nầy có phản ứng ngay tức khắc. Hảng Xưởng rút ra khỏi TC. Kinh tế Tầu toàn diện suy yếu. Thất nghiệp gia tăng. Cổ Phiếu mất giá , v.v...
TC muốn " câu giờ ", mong sau 2020, có vị TT khác, thuộc loại Clinton hay Obama, dễ mua chuộc, dễ qua mặt, ngoan ngoãn dầu bắt chui cửa Hậu, cũng OK.
Nếu TCB nghĩ như vậy, là rơi vào một mưu lược khác nữa của Trump.
Ông nầy thực hư, huyền ảo, không biết đâu mà đoán.
Phải chăng "câu giờ" lại giúp Ông Trump thông thả hơn để giải quyết những khó khăn tại MỸ và đủ thời gian để các hảng xưởng Mỹ, sản xuất hàng thay thế.
Thuơng Gia Mỹ thừa sức vượt qua các khó khăn vì thiếu hàng made in China.
Trên thị trường đã thấy Made in India, Brazil, ...
Kéo dài thời gian, lợi cho Mỹ nhiều hơn và càng làm kinh tế Tầu suy yếu không cách nào ngăn được.
Ngay cả biện pháp "Đánh Thuế Nhập Khẩu” tung ra rồi hoản lại, khiến thị trường cũng không biết huớng nào mà định.
Thuơng chiến Mỹ-Trung nầy còn kéo dài cho đến khi TC kiệt quệ, bị PHÂN THÂY, thì Thế Giới được an bình, không lo Đệ Tam Thế Chiến xảy ra.

- PHÂN THÂY
Khi TC đã suy yếu đến độ không phục hồi nỗi, thì bị phân thây là dĩ nhiên, trả lại sự độc lập cho Tây Tạng, Tân Cương, Mông Cổ, giấc mộng Đại Hán không thành; Nước Tầu co cụm lại, như vậy tránh cho nhân loại khỏi lâm vào đệ tam thế chiến.

Giành lại Độc Lập bằng cách nào, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác, tùy hoàn cảnh mỗi quốc gia, v.v..., nhưng nếu có một mô hình chung huớng dẫn thì sẽ dễ dàng hơn, thành công chắc chắn hơn.

Hong Kong là mô hình nầy .
Tình cờ hay có sấp xếp, không ai biết nỗi.
HongKong biểu tình y như một cuộc thực tập thao diễn mô hình cho các Nước khác học theo, mà tách rời khỏi TC, dành Độc Lập cho chính mình.
Mông Cổ, Tân Cương, Tây Tạng làm theo như HKG, đứng lên đòi Tự Do, Độc Lập, thì anh khổng lồ TC bị phân ra làm nhiều mãnh. Đài Loan, Hong Kong vững mạnh thêm; Viêt Nam và Bắc Hàn có cơ hội thoát Trung êm thắm.
Mộng Đại Hán tan theo mây khói!.
Dân HongKong dùng mưu lược và thực hành quá tinh vi, thao diễn thuần thục, khiến người ta phải khâm phục và đặt cho cái tên như một chiêu võ thuật: “tượng thủy nhất dạng”.

Cả triệu người biểu tình, mà làm như không có tổ chức, không thủ lĩnh.
Bằng cách nầy thì cộng sản đành thúc thủ, khi muốn bắt những người lãnh đạo .
Từ tổ chức, nguyên nhân, đến hành động đều nhịp nhàn, tuần tự, khiến Chính Phủ HongKong bó tay, mà TC cũng không cách nào giải quyết.
Khởi đầu, lấy một nguyên nhân rất thuờng - Phản Đối Dự Luật dẫn độ -. tiếp theo, đòi Thống Đốc từ Chức, rồi đòi tự do bầu cử v. v..., cứ từ từ thêm lên, thành đòi hỏi toàn diện.

Kế sách và thực hành rất tinh vi chu đáo, rút ra từ cuộc biểu tình Dù Vàng 2014.
Để không bị nhận diện, họ ăn mặc giống nhau, đeo khẩu trang, kính râm và dùng tên giả.
Họ tổ chức như không có người Lãnh Đạo, nhiều nơi, bất ngờ, khiến Cảnh Sát khó đoán mà ngăn chận. Họ chọn những địa điểm trọng yếu, như Phi Trường HongKong, để Thế Giới quan tâm.
Thông tin liên lạc sử dụng Telegram cũng như hàng chục tài khoản Instagram hoặc từ các diễn đàn trực tuyến như LIHKG, rất tài tình, chuyên nghiệp.
Toàn diện, nó là một bài tập chi tiết và chu đáo cho các quốc gia khác noi theo, vùng lên lật đổ chế độ độc tài đạo tặc cộng sản.

Với 4 sách lược nầy, TT Trump có dẹp tan Giấc Mộng Bá Chủ của Tập Cận Bình không?.
Đối phó với nguy cơ nầy, TC nhất định phải phá Trump quyết liệt, để hy vọng sau 2020, Mỹ có một TT khác.

Ai thắng, ai thua thời gian sẽ trả lời.

Lưu-Vĩnh-Lữ
You need to be logged in to comment