Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!
Color
Background color
Background image
Border Color
Font Type
Font Size
 1. Sự trong sáng của Tiếng Việt.

  TIẾNG VIỆT TRONG MẮT MỘT NGƯỜI ANH
  Nguồn: iVina Edu Ngày đăng: 2021-10-30
  Chúng ta thường cho rằng ngôn ngữ tiếng Việt của mình khó hơn “phong ba bão táp”. Tuy nhiên, G. Millo đã đưa ra 9 lý do xóa bỏ nhận định này của người nước ngoài lẫn Việt Nam.
  Từ góc độ một người thích dịch chuyển, du lịch và biết nhiều thứ tiếng, bao gồm tiếng Việt, George Millo đã chỉ ra quan niệm có phần sai lầm của nhiều người về ngôn ngữ này. Anh đưa ra những so sánh thú vị của tiếng Việt với tiếng Anh – tiếng mẹ đẻ của mình và một vài ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha, Pháp để chỉ rõ những ưu điểm của tiếng Việt.
  [​IMG]
  George Millo. Ảnh: Abroaders.
  Điều không thể chối cãi là với sáu tông giọng và quá nhiều nguyên âm khác với tiếng Anh, phát âm tiếng Việt là việc khó khăn.
  Nhưng phần lớn những người nước ngoài ở Việt Nam chỉ trong vòng một năm sẽ nhận ra phát âm là điều duy nhất gây trở ngại trong tiếng Việt. Những yếu tố khác đều rất dễ – đặc biệt khi so sánh với phần lớn các ngôn ngữ châu Âu khác. Nếu hỏi một người Việt Nam về ngôn ngữ của họ, bạn sẽ nhận được câu trả lời “rất khó”. Đây gần như là quan điểm chung của khoảng 90 triệu người dân quốc gia này và họ còn vui vẻ khi nói với bạn rằng “tiếng Việt khó” (Vietnamese is hard) bất kỳ lúc nào. Vì vậy, khi nghĩ đến học tiếng Việt, bạn gần như cảm thấy mất tinh thần. Tuy nhiên, tôi sẽ mang đến có bạn một cái nhìn tích cực hơn về ngôn ngữ này. Tiếng Việt có thể dễ hơn so với những gì các bạn nghĩ.
  1. Tiếng Việt không có giống đực và cái
  Nếu từng học tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức hay gần như bất kỳ ngôn ngữ châu Âu nào ngoại trừ tiếng Anh, bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm vì tiếng Việt không có khái niệm giống đực hay cái cho các từ vựng. Bạn chỉ cần ghi nhớ mỗi từ mà không cần thiết phải học thuộc lòng thêm điều gì.
  2. Tiếng Việt bỏ qua mạo từ “a”, “the”
  Nếu một người nước ngoài học tiếng Anh và hỏi bạn khi nào dùng “a” và “the”, bạn có giải thích cặn kẽ được không? Đây là một vấn đề phức tạp, thậm chí bài viết nói về mạo từ trên trang Wikipedia còn dài hơn 2.500 chữ.
  Tuy nhiên, dùng “a”, “the” trước một chủ thể có thực sự quan trọng? Một cách đơn giản hơn, bạn có thể loại bỏ chúng đi vì sự việc vốn hiển nhiên, người nghe cũng có thể hiểu ý bạn mà không cần thêm mạo từ. Đó chính xác là điều người Việt vẫn làm. “Người” là từ có nghĩa “a person” (người nào đó) lẫn “the person” (chính người đó) mà người nghe vẫn không lo lắng nhầm lẫn.
  3. Tiếng Việt không có số nhiều
  Trong tiếng Anh, khi muốn chỉ thứ gì đó ở số nhiều, chúng ta thường thêm “s” vào cuối từ đó. Như vậy, “dog” thành “dogs”, “table” thành “tables” và “house” thành “houses”. Tuy nhiên, nhiều ngoại lệ tồn tại như “person” thành “people”, “mouse” thành “mice”, “man” thành “men” và một số từ như “sheep” hay “fish” lại chẳng thay đổi gì.
  Nếu cần thông tin chi tiết, bạn chỉ cần dễ dàng thêm một từ trước danh từ đó, giống như “một người” (one person), “những người” (some people) hay “các người” (all the people).Trong tiếng Việt, mọi từ ngữ đều như “sheep” – con cừu. Từ “người” tôi nêu trên, còn có thể sử dụng giống như “people” hay “person”, “chó” là “dog” hoặc “dogs”, “bàn” là “table” hoặc “tables”… Nếu thắc mắc rằng điều này có gây nên sự nhầm lẫn, bạn hãy tự hỏi bản thân mình, đã bao giờ nghe ai đó kể về “con cừu đó”, “con chó đó” và bối rối vì không biết họ đang nhắc đến bao nhiêu con vật trong câu chuyện đó hay không?
  4. Tiếng Việt không có các dạng khác nhau của động từ
  Thật đáng thương cho những người học tiếng Tây Ban Nha khi nói những từ đơn giản như “hablar” (nói), họ vẫn phải học 5 hoặc 6 dạng khác nhau (tùy thuộc địa phương) để thể hiện chính xác thể của động từ này. “I hablo”, “you hablas”, “he habla”, “we hablamos” và danh sách này vẫn chưa hết. Một động từ trong tiếng Tây Ban Nha có thể bao gồm 50 dạng (form) khác nhau mà người học phải ghi nhớ.
  Tiếng Anh khá khác tiếng Tây Ban Nha nhưng một từ cũng bao gồm nhiều dạng khác nhau tùy thuộc ngữ cảnh. Chẳng hạn, động từ “speak” có thể biến cách (inflect) thành “speaks”, “speaking”, “spoken” hay “spoke”.
  Tiếng Việt là một ngôn ngữ hoàn toàn không biến cách – trong các hoàn cảnh khách nhau các từ ngữ không đổi dạng. Ví dụ, “speak” trong tiếng Việt là “nói” và bạn luôn dùng “nói trong mọi trường hợp – “I nói”, “you nói”, “he nói”, “she nói”, “we nói”, “you nói” và “they nói”.Chính điều này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục, thậm chí hàng trăm giờ học thuộc so với một thứ tiếng châu Âu.
  5. Thì của tiếng Việt có thể học xong trong 2 phút
  Bạn chỉ cần thêm 5 từ được liệt kê sau đây vào phía trước động từ ban đầu để diễn tả thì mong muốn: “đã” – trong quá khứ, “mới” – vừa xong, gần hiện tại hơn với “đã”, “đang” – ngay bây giờ, tương lai gần , “sắp” – tương lai gần, “sẽ” – trong tương lai.
  Thì tiếng Việt thực sự quá dễ. Ngoài 5 từ trên, bạn có một số từ khác, nhưng chỉ cần 5 từ này, bạn có thể diễn đạt đúng tới 99% trường hợp. Tôi sẽ cho bạn một vài ví dụ:
  – Tôi ăn cơm = I eat rice
  – Tôi đã ăn cơm = I ate rice
  – Tôi mới ăn cơm = I have just eaten rice
  – Tôi đang ăn cơm = I am eating rice (right now)
  – Tôi sắp ăn cơm = I am going to eat rice, I am about to eat rice
  – Tôi sẽ ăn cơm = I will eat rice.
  Hơn nữa, bạn còn có thể bỏ qua những từ này nếu ngữ cảnh câu đã đủ rõ ràng. Chẳng hạn, “Tôi ăn cơm hôm qua” giống như “I eat rice yesterday” – từ “hôm qua” đã thể hiện điều trong quá khứ rồi, từ “đã” không cần thiết nữa nên câu này hoàn toàn đúng ngữ pháp trong tiếng Việt còn “I eat rice yesterday” lại sai ngữ pháp hoàn toàn với tiếng Anh.
  6. Bạn không phải học bảng chữ cái mới Bạn nên cảm ơn người Pháp vì điều này. Cách đây khoảng 100 năm, một bộ phận người Việt vẫn dùng một hệ thống chữ tượng hình phức tạp được gọi là “chữ Nôm”, có ký tự giống tiếng Trung Quốc bây giờ. Ngày nay, điều đó đã được thay đổi 100% bởi bảng chữ cái Latinh, được gọi là chữ Quốc ngữ. Vì thế, không như với tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc hay hàng chục ngôn ngữ châu Á khác, bạn không cần học bảng chữ cái. Tất cả những thứ bạn cần là thêm các dấu (diacritic) để làm rõ tông giọng và bạn có thể đọc tiếng Việt ngay.
  7. Cách phát âm từ tiếng Việt hoàn toàn thống nhất theo một quy luật
  Câu hỏi nhanh: “Bạn đọc từ ‘read’, ‘object’, ‘close’ và ‘present’ như thế nào?”. Bạn sẽ phải quan tâm rằng chúng nằm trong ngữ cảnh như thế nào: “Was it close” hay “Did you close?”, “Did you present the present”, “Read what I’ve read” hay “Object to the object?” (các từ này đều có cách đọc khác nhau, tùy thuộc vào từ loại, nghĩa)
  So với những ngôn ngữ mà tôi biết, cách phát âm từ tiếng Anh thực sự không thống nhất bởi cùng một từ có thể được đọc khác nhau trong mỗi ngữ cảnh. Thậm chí, mỗi chữ cái cũng được đọc rất nhiều âm khác nhau, chẳng hạn “a” trong “catch”, “male”, “farmer”, “bread”, “read” và “meta”. Những người học tiếng Anh trên thế giới đều gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ các từ tiếng Anh được viết và đọc với quy luật như thế nào.
  Mặt khác, tiếng Việt lại chẳng có đặc điểm vô lý ấy. Tất cả chữ cái luôn được đọc như vậy dù từ hay ngữ cảnh có thay đổi (tuy nhiên, điều này chính xác hơn ở tiếng Việt Hà Nội so với Sài Gòn – nơi có một ít âm có cách đọc không thống nhất). Khi mà bạn đã học thuộc 28 chữ cái tiếng Việt vốn gần giống với 26 chữ cái tiếng Anh và hiểu sự khác nhau của các giọng do dấu tạo ra, bạn có thể đọc chính xác bất kỳ từ tiếng Việt nào.
  8. Ngữ pháp tiếng Việt gần như không tồn tại Như tôi đã đề cập, tiếng Việt cho phép bạn bỏ từ chia thì trong câu, như câu “I eat rice yesterday” nếu ngữ cảnh giúp người nghe hiểu chính xác thì. Đây là một ví dụ điển hình cho một quan điểm lớn hơn: ngữ pháp tiếng Việt rất đơn giản. Bạn gần như luôn luôn chỉ sử dụng số lượng từ tối thiểu để để diễn đạt quan điểm của mình và ngữ pháp vẫn chính xác dù với tiếng Anh, việc ghép từ này thường chỉ tạo nên một câu lỗi.
  Đây cũng là lý do khiến bạn có thể nghe nhiều người Việt Nam nói những câu tiếng Anh như “no have”, “where you go”. Họ đang dịch trực tiếp những gì thường nói trong tiếng Việt sang tiếng Anh mà quên rằng có hàng loạt những quy tắc phức tạp mà người dùng tiếng Anh phải tuân theo. Đây là một bất lợi lớn với người Việt nếu muốn học tiếng Anh nhưng ngược lại, một lợi thế lớn với người nói tiếng Anh muốn học tiếng Việt.
  9. Từ vựng tiếng Việt cực kỳ logic Phần lớn người nước ngoài ở Việt Nam, dù không nói ngôn ngữ này cũng biết sự thật thú vị rằng “xe ôm” – tên phương tiện di chuyển bằng xe máy giống như taxi, được đơn thuần ghép từ “hug vehicle”. Nhưng mọi việc không dừng ở đó, một tỷ lệ lớn từ vựng ở Việt Nam được tạo thành theo công thức ghép hai từ logic với nhau. Trong khi với tiếng Anh, bạn phải học một từ vựng mới hoàn toàn khác. Ví dụ, nếu tôi cho bạn biết “máy” nghĩa là “machine”, “bay” nghĩa là “flying”, bạn có đoán được “máy bay” nghĩa là gì không?
  Cách ghép từ như vậy có thể giúp bạn nhanh chóng học từ mới.
  Một khi có được vốn từ cơ bản, bạn có thể tự động biết thêm hàng trăm từ khác mà không cần học thêm. Có rất nhiều ví dụ khác tôi có thể liệt kê ra cho bạn: a bench – ghế dài – a long chair, a refrigerator – tủ lạnh – a cold cupboard, a bra – áo ngực – a breast shirt, a bicycle – xe đạp – a pedal vehicle; to ski – trượt tuyết – to slide snow, a tractor – máy kéo – a pulling machine, a zebra – ngựa vằn – a striped horse.
  Tiếng Việt dễ hơn so với bạn nghĩ: Liệu tôi đã chứng minh cho bạn thấy tiếng Việt dễ hơn so với những gì bạn từng nghĩ chữ? Hy vọng tôi đã giúp bạn gạt bỏ hiểu nhầm về tiếng Việt mà bạn đã nghe trước đó và hiểu hơn về ngôn ngữ này.
 2. ĐỪNG ĐÁNH MẤT SỰ TRONG SÁNG CỦA TIẾNG VIỆT
  Tác giả : Nguyễn Vạn Bình Nguồn: Nhìn Ra BốnPhương Ngày đăng: 2021-10-27
  [​IMG]
  Dân Việt Nam gần 400 năm qua, chúng ta hãnh diện và may mắn có được chữ quốc ngữ,một ngôn ngữ tuyệt vời, trong sáng, dễ học và dễ viết so với nhiều ngôn ngữ của nhiểu quốc gia khác trên thế giới. Nhắc về lịch sử ra đời của chữ Quốc ngữ, chúng ta biết chữ quốc ngữ được hình thành từ khoảng đầu thế kỷ 17 do công sức của tập thể các giáo sĩ như J. Roiz, G. Luis, C.Borri, Gaspar d’ Amaral, Antonio Barbosa và nhất là của cha Alexandre de Rhodes (Cha Đắc Lộ) khi ngài cho ra đời cuốn Từ điển Việt-Bồ-LaTinh vào năm 1651 thì chữ Quốc ngữ thực sự được hoàn chỉnh và chuẩn hoá.
  Chữ Quốc ngữ dựa trên mẫu tự La Tinh như tiếng Anh, Pháp, Đức ,Ý, Tây Ban Nha v.v. là loại chữ chữ viết rất khoa học, thuận lợi nhất trong các loại chữ viết hiện nay.Trái lại chữ Tàu, Nhật, Đại Hàn, Thái Lan, Lào, Kampuchia v.v..là loại chữ tượng hình tạo nên nhiều khó khăn cho việc nhớ và phổ biến ngôn ngữ đến mọi người.Nhờ đặc điểm này mà việc truyền bá chữ Quốc ngữ cho toàn dân Việt được dễ hơn nhiều so với chữ Tàu và chữ Nôm. Số lượng ký hiệu không cồng kềnh cũng giúp cho việc in ấn các ấn phẩm bằng chữ Quốc ngữ trở nên nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm được cả về thời gian lẫn chi phí.Ngoài ra, do ghi lại từ theo cách phát âm, chữ ghi âm dễ dàng giúp cho người học nắm được các quy luật chính tả và quy tắc ngữ pháp của ngôn ngữ sử dụng loại chữ viết này. Kể từ sau năm 1945 chữ Quốc ngữ đã trở nên không thể thay thế được trong công cuộc truyền bá, bảo tồn và phát huy văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Chúng tôi có dịp qua Đài Loan hai tuần lễ làm việc vào năm 1990, khi tiếp xúc với các kỷ sư bản xứ, thì họ cho tôi biết có đến 20 phần trăm dân Đài Loan không đọc được chữ Tàu. Trong khi đó, VN chỉ có khoảng 5 phần trăm người dân bị nạn mù chữ.
  Bảng mẫu tự tiếng Việt, nếu là bảng đầy đủ, có 29 chữ cái:
  A Ă Â B C D Đ E Ê G H I K L M N O Ô Ơ P Q R S T U Ư V X Y
  Ngoài ra có thêm năm dấu: Sắc, Huyền, Hỏi, Ngã, Nặng. Tiếng Việt không có các ký tự F, J, W, Z như các ngôn ngữ khác.
  Thời gian gần đây, người Việt trong nước và ngoài nước nhận được đề xuất gọi là Cải Tổ Tiếng Quốc Ngữ do ông Tiến Sĩ Bùi Hiền, 83 tuổi ,nguyên phó Khoa Trưởng đại học Sư Phạm Ngoại Ngữ ở Hà Nội đưa ra đã làm mất đi sự trong sáng của chữ Quốc Ngữ bấy lâu nay.
  Ông Bùi Hiền đưa ra đề nghị như sau:

  [​IMG]

  Qua đề nghị, ông sẽ bỏ các chữ CH, TR, Đ, GH, NG, NGH, C, Q, KH, TH, GI,R, NH trong chữ quốc ngữ.
  Vì thế, theo ông Bùi Hiền chữ quốc ngữ hiện hành:
  Em Giữ Chặt Anh sẽ được viết thành Em Zữ Cặt An’
  Em Nắm Chặt Anh sẽ được viết thành Em Nắm Cặt An’.
  Ngôn Ngữ sẽ viết thành Qôn QữTrục Trậc sẽ viết thành Cụk Cặk
  Phan Bội Châu sẽ viết thành Phan Bội Trâu và Hai Bà Trưng sẽ viết thành Hai Bà Cưq
  Nhận xét về sự đề cử nầy, ông Lê Thanh Dũng , nhà ngôn ngữ học cho rằng ông rất thất vọng về phương án cải tiến này. Ông ngạc nhiên nếu đó là kết quả của sự nghiên cứu 40 năm của một học giả vốn nhiều kinh nghiệm và có tác phong làm việc nghiêm túc!
  Ông Dũng đã nêu lên mấy điều không thể chấp nhận được vể việc cải tiến nầy. Theo ông Dũng, tiếng Việt cũng như nhiều thứ tiếng khác là loại tiếng mà chữ và âm thanh phát ra phụ họa cho nhau. ăn ý với nhau. Nó không chỉ ghép chữ với chữ thành chữ mới mà còn ghép âm thanh với âm thanh thành âm thanh mới.Thí dụ: ghép chữ t với h thành th. Ta hãy thử đọc nhanh chữ “tờ” và “hờ” xem, “quả nhiên” một âm mới, âm “thờ” bật ra. Từ đó ta có vô khối chữ mới nữa. Đọc nhanh thờ - a ta có “tha”; thờ - u ta có “thu”.Tiếp theo, đọc nhanh ư và ông ta có “ương”; ghép tiếp với th ta có “thương”.
  Vậy mà bây giờ ông Bùi Hiền đề xuất thay chữ th bằng chữ w ( !) Là cái gì vậy? Ta không có chữ w, mượn của nước ngoài. Không sao. Nhưng ai cũng biết chữ ấy người ta phát âm thế nào. Chữ w trong we, why, wagon...chẳng có bóng dáng gì chữ và âm của th mà lại lấy nó thay cho th? Điều này là ngớ ngẩn, là đánh đố người Việt và cả người nước ngoài muốn học tiếng Việt.
  Ta có thể vẽ một hình tam giác và đặt tên 3 đỉnh là ABC hay DEF tuỳ ý. Nhưng đặt chữ cho âm xin đừng tuỳ tiện như vậy. Lại nữa, chữ q trong tiếng ta và tiếng nước ngoài đều mang sắc thái của âm “cờ” như quạnh quẽ, quanh quẩn, quantum, pourquoi, Iraq, quiet, question...Ông Bùi Hiền lại lấy chữ q thay cho ng. (!) từ đó ra chữ qa, qaq. Trông mặt chữ như thế mà bắt người Tây và cả người ta phải đọc là Nga, là Ngang ư? Chữ x chính tác giả cho nó cái âm xờ, vậy mà lại không ngần ngại cho nó thay chữ kh. Riêng chỗ này ông lại mượn tạm tiếng Nga (!) Lung tung quá.
  Còn một số điều đáng bàn nữa như đồng nhất tr và ch, s và x . Phải nói là kinh khủng. Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Việt, cả tiếng Trung quốc đều có phân biệt hai cặp âm này, vậy mà tự nhiên tác giả định đánh đồng làm một. Có liều lĩnh, võ đoán, tuỳ tiện không? Nếu thế hệ sau cứ viết và nói những tên riêng một cách đại khái nhưng “đúng chính tả” là Hồ Trí Minh, Chường Trinh, Phan Bội Trâu và chữ nước ngoài, nhất là chữ Hán sẽ viết tên các vị ấy cùng hàng triệu tên người Việt ra sao, tác giả có nghĩ đến không. Tôi vất vả để viết cho đúng chữ cưq căk, cha mẹ ơi đó là tên vị anh hùng lừng lẫy trong lịch sử nước nhà (!) Dễ mấy ai nhận ra đó là cái tên rất đẹp trong tâm hồn người Việt: Trưng Trắc! Và Hà Nội có quận tên là quận Hai Ba Cưq (!)
  Giáo sư Lân Dũng cũng đưa ra nhận xét về việc cải tiến chữ quốc ngữ của ông Bùi Hiền như sau: Giả sử việc cải tiến chữ viết tiếng Việt của ông Bùi Hiền thành hiện thực thì cả một hệ thống Hiến pháp, sách giáo khoa, tài liệu công dân ở các cơ quan chức năng đều phải được tiến hành in lại. Kể cả đồng tiền quốc gia cũng phải được in và phát hành lại. Bản thân mỗi công dân Việt Nam cũng phải học lại từ đầu để nắm cấu trúc của chữ quốc ngữ mới. Chỉ phân tích đơn giản thế thôi đã thấy đề án này phi thực tế”.
  Ông Song Hàn đã đưa ra lời nhận xét: Nói ra để chúng ta thấy rằng, ngôn ngữ và chữ viết của Tiếng Việt đã đi sâu vào tiềm thức của từng người dân Việt Nam, thể hiện ý chí độc lập của dân tộc. Là người dân Việt, ai ai cũng luôn tự hào về sự trong sáng và tường minh của Tiếng Việt. Do đó, công trình cải tiến Tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền không chỉ là bước thụt lùi ngôn ngữ, mà còn làm mất đi tinh hoa của Tiếng Việt! . Đó là chưa bàn đến nguy cơ băng hoại cả một nền văn hóa nếu đề xuất được áp dụng.
  Tóm lại, trước thực trạng âm mưu bành trướng mộng bá quyền của Trung Cộng hiện nay tại Á Châu, thiết nghĩ dân tộc VN ngoài việc lo tranh đấu để bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ, lãnh hải của quê hương, chúng ta còn phải ra sức bảo tồn nền văn hoá của dân tộc Việt mà trong đó tiếng Việt là một trong những ưu tiên hàng đầu. Đúng như nhà cách mạnh, học giả Nguyễn Văn Vĩnh đã nói: Tiếng Việt còn thì Nước Ta còn. Vì thế, nếu tiếng Việt không còn thì quê hương VN sẽ không còn và dân tộc Việt sẽ bị diệt vong vậy./.
  NGUYỄN VẠN BÌNH
 3. GÃ HỀ TRUMP Ở TÒA BẠCH CUNG 2016-2020
  Người chuyển bài : bebeliem Nguồn: Googlegroups Ngày đăng: 2021-09-12
  CÁC BẠN ĐÃ THẤY NHỚ CỤ TT TRUMP CHƯA?
  Nước Mỹ có một tay "hề". Gã hay tấu hài. Hơi điên. Đôi khi quái gở. Nhưng gã chính là tiếng nói, giữa xã hội là một gánh xiếc lớn. Tôi muốn nói về một vị tổng thống của nước Mỹ dân chủ. TT Donald Trump. Bao năm qua người ta (những kẻ té giếng) gọi ông là “gã hề” ở Nhà Trắng. Chưa bao giờ hình ảnh một vị tổng thống Mỹ bị truyền thông gieo rắc thù hận đến vô lối như thế. Họ dùng những lời lẽ ghê tởm nhất để khắc họa TT Donald Trump. Họ thống mạ như mê sảng lên từng lời nói và hành động của gã. Nhưng cũng chính gã, bất chấp sự cười nhạo, gã "hề" xới tung cả chính trường Mỹ, lật mặt toàn bộ chính khách núp bóng vỏ bọc dân chủ và phơi bày bọn quái vật ẩn mình dưới đầm lầy. Thế nên gã bị ghét, thậm chí căm thù. Nhưng nếu bỏ qua cảm xúc yêu ghét mù quáng, liệu còn gì đọng lại trong bạn về những điều lão đã làm được suốt bốn năm qua?
  1. Gã "hề“ hung hăng của nước Mỹ đã mang về bốn (04) Hiệp định Hòa bình ở Trung Đông, điều mà 71 năm qua không ai làm được, bất chấp mọi nỗ lực can thiệp về chính trị và chiến tranh triền miên vẫn không mang lại kết quả gì. Thành tựu này, đến nỗi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã phải thốt lên rằng “đây thực sự là một sự thành công vĩ đại của TT Donald Trump”.
  2. Gã "hề" “không biết gì về chính trị” đã dẹp yên tên chí phèo của thế giới là Triều Tiên mà không tốn một viên đạn, giúp cho nước Mỹ và thế giới thoát khỏi cuộc chiến tranh hạt nhân tàn khốc, thúc đẩy hòa bình Liên Triều và mang lại sự an toàn cho đồng minh Nhật Bản và cả Bờ Tây nước Mỹ – điều đã khiến cho Obama đau đầu không tìm được giải pháp sau 8 năm ròng rã.
  3. Gã "hề" “hiếu chiến” của nước Mỹ là Tổng thống đầu tiên ở Nhà Trắng không đưa nước Mỹ vướng vào cuộc chiến tranh mới nào, tính từ thời Eisenhower đến nay.
  4. Gã "hề" “ngu ngốc” đã sắp đặt lại trật tự NATO, buộc các đồng minh phải thực hiện trách nhiệm đóng góp ngân sách quốc phòng của họ, chứ không thể mãi dựa dẫm vào nước Mỹ.
  5. Gã "hề" “hèn nhát” đã loại bỏ tên trùm khủng bố thế giới – tướng Hồi giáo Iran Qasem Soleimani của lực lượng Quds Force, mặc cho hắn ta biết rằng mình sẽ phải đối diện sự trả đũa từ phía kẻ thù, mà cụ thể là khoản treo thưởng 80 triệu USD cho người nào ám sát Trump thành công.
  6. Gã "hề" “không đủ năng lực” (theo khảo sát của đài ABCNews) đã một tay tái xây dựng sức mạnh quân đội Mỹ để thiết lập lại trật tự thế giới, kiềm chế sự hung hăng của Trung Quốc trên Biển Đông, cũng như bảo vệ các quốc gia nhỏ khỏi sự đe dọa và xâm lăng từ các nước lớn. Còn ai nhớ một quân đội Mỹ què quặt như thế nào dưới thời Obama, khi 214 tướng lĩnh và đô đốc chủ chốt bị sa thải chỉ trong năm đầu tiên nắm quyền? Còn ai nhớ Trung Quốc lớn mạnh và tung hoành trên Biển Đông thế nào dưới 8 năm của Obama? Có ai còn nhớ vị tổng thống của cường quốc số một thế giới bị cho đi ngõ sau khi viếng thăm Trung Quốc?
  7. Gã "hề" “lưu manh” là tổng thống đầu tiên ghé thăm và cầu nguyện tại Bức tường Than khóc (Wailing Wall) và Nhà thờ Mộ thánh ở Jerusalem. Gã cũng là kẻ đứng đầu Nhà Trắng đầu tiên công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và chuyển đại sứ quán Mỹ về thành phố này.
  8. Gã "hề" “nguy hiểm” là tổng thống duy nhất tiêu diệt thành công nỗi khiếp sợ mang tên ISIS – tổ chức khủng bố Hồi giáo lớn nhất thế giới để mang lại bình yên nhân loại. Hoàn thành lời hứa lớn nhất của ông với người Mỹ và nhân dân thế giới.
  9. Gã "hề" “áp bức tôn giáo” lại là kẻ kêu gọi chấm dứt bức hại tôn giáo và ký sắc lệnh hành pháp thúc đẩy tự do tôn giáo quốc tế, kêu gọi 50 triệu USD cho các chương trình để dập tắt bạo lực tôn giáo và đàn áp ở nước ngoài, cũng như để bảo vệ các nhóm thiểu số tôn giáo.
  10. Gã "hề “phá nát nền kinh tế Mỹ” đã xoay chuyển cục diện quan hệ Mỹ – Trung để đưa hàng trăm doanh nghiệp trở về Mỹ, giảm thuế và bảo vệ họ khỏi mưu đồ ăn cắp tài sản trí tuệ và công nghệ của Trung Quốc, phục hồi nền kinh tế thăng trầm từ thời Obama, xác lập đỉnh kỷ lục lịch sử trên sàn cổ phiếu khiến nền kinh tế sôi động trở lại, đưa mức lãi suất về gần bằng 0 và thu nhập bình quân đầu người cao nhất (kể từ năm 1967).
  11. Gã "hề" “tàn ác” này đã giúp người dân Mỹ đóng thuế ít hơn, tăng khoản khấu trừ thuế từ $12,500 lên gần gấp đôi $24,400 cho mỗi cặp vợ chồng, và từ $6,350 lên $12,000 cho người độc thân, tác động tích cực lên hàng chục triệu tài khoản lương hưu của người Mỹ.
  12. Gã "hề" “tham lam” chỉ nhận lấy mức lương 1 USD mỗi năm trong nhiệm kỳ tổng thống, nhằm ủng hộ cắt giảm chi tiêu chính phủ và gánh nặng thuế khóa của người dân.
  13. Gã "hề" “phân biệt chủng tộc” ấy là tổng thống mang lại công ăn việc làm nhiều nhất cho người da đen và dân Latino, khiến cho tỷ lệ thất nghiệp của hai sắc dân này xuống thấp nhất trong tất cả các đời tổng thống Mỹ. Xin nhắc lại, TẤT CẢ.
  14. Gã "hề" “thiếu hiểu biết” là kẻ nhìn ra trò dối trá và bất công trong Thỏa thuận chung Paris (hay Hiệp định biến đổi khí hậu), kéo nước Mỹ thoát khỏi âm mưu phá hoại nền công nghiệp than – dầu khí và nguy cơ thất nghiệp tràn lan cho nước Mỹ.
  15. Gã "hề" “gian xảo” là kẻ đứng lên phản đối gói cứu trợ COVID-19 phi lý của chính khách thiên tả, để trả lại đúng số tiền hỗ trợ 2000 USD cho mỗi người dân, thay vì chỉ 600 USD và phần còn lại phân phát vào những hạng mục vô bổ không liên quan.
  16. Gã hề thường tạo ra “phát ngôn thù hận” (hate speech) lại là người nhận nhiều lời lẽ tấn công, thóa mọa và trù dập nhất từ cánh tả (những người ủng hộ Chủ nghĩa Xã hội tại Mỹ). Nực cười thay, gã lại được đề cử cho giải Nobel Hòa bình 2021.
  17. Gã hề hay “miệt thị phụ nữ” lại là Tổng thống Cộng Hòa bổ nhiệm nhiều nữ thẩm phán Phúc thẩm Liên bang nhất kể từ thời Ronald Reagan, chỉ thua đúng 1 người so với thời Obama. Nếu tính riêng các đời tổng thống một nhiệm kỳ, không ai bổ nhiệm nữ thẩm phán nhiều như TT Donald Trump.
  18. Gã hề “chuyên nói dối” đã lột trần bộ mặt đạo đức giả ở phần còn lại của thế giới, phơi bày toàn bộ đầm lầy tham nhũng của đảng Dân Chủ, lẫn Cộng Hòa, FBI, CIA, NSA và Big Tech. Gã hề nói cho bạn nghe những điều mà truyền thông muốn giấu kín. Gã chỉ trích tất cả bộ sậu quan liêu trong chính quyền. Gã, đơn giản, chỉ cất lên tiếng nói của một người dân bộc trực bình thường trước hiện tình đất nước.
  19. Gã hề “thất bại trong việc chống virus Vũ Hán” chính là kẻ đầu tiên kêu gọi đóng cửa với Trung Quốc trong khi giới cánh tả còn đang giãy nảy về chuyện phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa bài ngoại. Gã đốc thúc thành công quá trình điều chế và sản xuất vaccine cúm Tàu chỉ trong vỏn vẹn MỘT NĂM, giúp nước Mỹ một lần nữa khẳng định vai trò đầu tàu trên bản đồ khoa học – kỹ thuật thế giới. Đừng quên rằng đến nay thế giới vẫn chưa có vaccine cho bệnh SARS, Ebola, cúm gia cầm và các thể loại bệnh khác dưới đời tổng thống tiền nhiệm.
  20. Gã hề được gán mác “độc tài”, “phát xít” hay “Hitler thứ hai của thế giới” lại là kẻ bị truyền thông đánh phá nhiều nhất. Gã muốn bảo vệ người Mỹ, họ gọi đó là Chủ nghĩa Dân túy. Gã muốn nước Mỹ vĩ đại trở lại, họ gọi đó là Chủ nghĩa Da trắng Thượng đẳng.
  21. Gã hề “đồi bại” lại có một gia đình nề nếp và đầm ấm, một người vợ chuẩn mực và tất cả con cái đều tài giỏi và nên người; chứ không hút cần sa và tham gia tổ chức phản loạn Antifa như ái nữ da màu nhà ai đó; chứ không như chàng Thợ Săn nghiện ngập, tham nhũng và bị đuổi cổ khỏi quân đội của ai kia.
  22. Gã hề “phá nát nền dân chủ Mỹ” lại là kẻ đang bị nền dân chủ ấy đàn áp ngôn luận thảm thương nhất, bị cấm vĩnh viễn tiếng nói trên mạng xã hội và đằng sau là sự cổ vũ của phe cánh tả (trong đó có Michelle Obama) – những người luôn rêu rao về dân chủ và nhân quyền, phản đối kiểm duyệt của những chế độ độc tài trên thế giới. Lúc gã tại vị, gã không cấm phát ngôn bất cứ ai. Đến khi gã sắp rời Nhà Trắng, bọn họ tìm cách bịt miệng gã.
  23. Gã hề KHÔNG “khiến nước Mỹ chia rẽ”. Sự chia rẽ đó vốn dĩ đã tồn tại như một ung nhọt âm ỉ trong lòng nước Mỹ từ lâu. Những con người đáng mến mà tôi biết, những giáo sư khả kính bỗng nhiên ngang ngược sỉ vả những ai không cùng quan điểm mình là ngu xuẩn, là nỗi ô nhục. Tất cả là tại TT Donald Trump? Không. Đó là do chính họ. Thâm tâm họ tuyệt nhiên bất đồng với quan điểm khác biệt thì dù có-Donald Trump hay không-có Donald Trump, chính họ cũng đã chia rẽ bản thân mình khỏi những người không cùng suy nghĩ. TT Donald Trump không phải thiên sứ hàn gắn, nhưng giật rơi tấm màn đạo mạo của thứ chính trị phải đạo (political correctness) giả dối và áp bức suy nghĩ thực tâm bên trong mỗi người.
  24. Gã hề “thua cuộc” và tưởng chừng như “bị ghét nhất” lại là người đàn ông được kính trọng nhất nước Mỹ theo khảo sát của Gallup, soán lấy vị trí mà Obama đã ngự trị suốt 12 năm qua. Trong khi tổng thống đắc cử với số phiếu phổ thông cao nhất lịch sử Joe Biden chỉ nhận được 6% lượng ủng hộ (bằng 1/3 ông Trump), phản ánh điều trái ngược hoàn toàn với kết quả bầu cử tổng thống.
  25. Cuối cùng, gã hề mà ai cũng cho là “ngạo mạn” ấy là một kẻ cúi đầu trước Chúa, trước lá cờ nước Mỹ, trước lời cầu nguyện cho các nạn nhân cơn bão Harvey, trước lời hứa làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Gã không nhạo báng Chúa. Gã không đốt cờ. Gã không đứng trên nền pháp trị. Gã không tự cho mình là chân lý. Gã cũng không sắc phong điều gì là chính thống. Gã không tự mãn, gã chỉ muốn viết tiếp giấc mơ Mỹ. Vì lẽ đó, gã không bao giờ để nước Mỹ bị đe dọa và phải quỳ gối trước bất kỳ thế lực nào.
  Gã hề Donald Trump rời khỏi Nhà Trắng trong sự vui sướng và niềm hân hoan tột cùng của những tâm hồn ngập tràn thù hận. Mối thù dành cho Trump sâu sắc đến nỗi, người ta chẳng cần quan tâm ai đứng ra phát biểu nhậm chức vào hôm 20.1, miễn là #NoTrump, kẻ thay thế kia là ai cũng được, thậm chí là một người suốt 47 năm không đạt được thành tựu chính trị nào.
  Phải chăng, cảm xúc yêu ghét đã che mờ hoàn toàn lý trí con người. Họ không thể nhìn nhận di sản của TT Donald Trump một cách công bằng, lăng kính của họ bị vẩn đục bởi chất chứa quá đỗi lòng thù ghét một cá nhân. Dù luôn miệng nói về dân chủ, nhưng họ sẵn sàng chà đạp giá trị mình theo đuổi bấy lâu để loại bỏ kẻ đối lập khỏi cuộc chơi.
  Hỏi thật, bạn có công bằng với TT Donald Trump không?
 4. Thưa Chuyện Cùng Vài Cụ Âu Châu Chống Trump – Vũ Linh
  September 8, 2021 | by Ban Tu Thư | 0
  [​IMG]


  Trong 2 tuần qua, cộng đồng tỵ nạn đã xôn xao tranh luận về một bài nhận định của cụ Hoàng Cơ Lân (Pháp) về TT Trump, được cụ Trần Văn Tích (Đức) nhiệt liệt hoan nghênh, và cụ Tôn Thất Sơn (Bắc Âu) lên tiếng thách thức -xin lỗi, phải nói là khéo léo ‘mong ước’ mới chính xác- những người ủng hộ TT. Trump ‘phản bác’.Kẻ này là phận hậu bối, kể về tuổi tác, kém các cụ đâu một con giáp là ít; về uy tín cá nhân không đáng xách dép cho quý cụ, nhưng xin phép được mạo muội gồng mình làm chuyện đội đá vá trời, thưa chuyện cùng quý cụ. Lâu nay, đã có dịp đọc vài bài viết của quý cụ, có nhiều điều không đồng ý lắm nhưng tuyệt nhiên không dám phạm thượng góp ý khi người lớn nói chuyện với nhau. Bây giờ, cả cụ TVTích và cụ TTSơn đều kêu gọi ‘phản bác’ nên đành cung kính vâng lời. Tôi xin phép nói ngay, sẽ tuyệt đối không dám đả động đến cá nhân, gia thế, chức tước, nghề nghiệp, hay họ hàng, thân hữu nào của quý cụ.
  Cũng xin nói rõ, tôi chưa được hân hạnh quen biết cá nhân quý cụ tuy đã có may mắn trao đổi vài ba emails với hai cụ HCLân và TVTích.Trước hết, tôi xin được tri ân quý cụ, cả ba cụ đều không phải là công dân Mỹ, không sinh sống ở Mỹ, nhưng lại rất quan tâm đến nước Mỹ, lo cho số phận chúng tôi, dân tỵ nạn sống ở Mỹ dưới cái ‘tai ương Trump’. Quá quý hóa. Nhưng xin quý cụ đừng quá lo, chúng tôi vẫn yên ổn và an toàn. Tôi xin phép ghi nhận thành ý của quý cụ, chỉ tiếc là quý cụ vì không sống ở Mỹ, chỉ biết tin tức Mỹ qua các cơ quan truyền thông dòng chính (TTDC) Mỹ, được phiên dịch và loan tải bởi truyền thông Âu Châu. Cái phiền toái đáng tiếc là thứ nhất, TTDC Mỹ theo một nghiên cứu của Đại Học Harvard, đã thiên vị rất nặng, loan tin và bình luận bất lợi cho TT Trump từ 90% đến 95% (cái 5%-10% còn lại, coi như cho có để tránh 100% quá lố bịch), và thứ nhì, ai cũng biết Tây Âu, nhất là Bắc Âu, là khối dân nói chung khuynh tả (xin đừng hiểu lầm là tôi chụp mũ dân Tây Âu là CS), cấp tiến hơn xa dân Mỹ, hơn xa cả cái đảng Dân Chủ Mỹ, không một người nào bên đó có thể hiểu và ủng hộ một ông bảo thủ Mỹ, và do đó, tất cả các cơ quan truyền thông Tây Âu và Bắc Âu đều chống TT Trump hết, nếu không 100% thì cũng 99%. Bên trời Âu, đọc tin thời sự Mỹ qua TTDC Mỹ và Tây Âu cũng gần như ở Hà Nội đọc tin Miền Nam VN qua báo Nhân Dân, không chống Trump mới là lạ. Từ đó, tôi mạn phép suy diễn có thể cái nhìn chống Trump tuyệt đối của quý cụ đã thiên lệch qua thông tin thiên lệch.Nhưng không sao, tự do tư tưởng là ước vọng và quyền của tất cả những người đã trốn chạy CSVN, đi khắp thế giới tìm chỗ để được tự do nghĩ lung tung đủ kiểu, bất kể đúng sai.Trước hết, tôi xin phép thưa chuyện cùng cụ TTSơn.Cụ TTSơn dẫn chứng kinh nghiệm sinh hoạt chính trị Bắc Âu để khuyên chúng tôi, những người ủng hộ TT Trump muốn phản bác, đừng “mang cá nhân hoặc đời tư cá nhân ra nhục mạ lẫn nhau”, “nên học cái đúng cái tốt trong môi trường dân chủ của người ta”.Thưa cụ, cụ viết rất đúng, tôi hoàn toàn hoan nghênh, nhưng tôi thiển nghĩ nếu có thể, cụ nên khuyên nhủ những đồng chí cuồng chống Trump của cụ trước, trước khi dạy bảo chúng tôi.Đây là một câu của nhóm Tố Sảng viết cho những người ủng hộ TT Trump: “Xin làm ơn mở mắt, mở lòng ra đọc những tin tức hoàn toàn có thật, đang xẩy ra ở nước Mỹ … để mà tỉnh ngộ, để không còn mù quáng đi tôn thờ 1 tên láo cá, mất dậy, xảo trá.” Bên Bắc Âu, họ có “nhục mạ” quốc trưởng hay thủ tướng như vậy không thưa cụ?
  Riêng cụ HCLân thì gọi TT Trump là “thằng điên“, và những người ủng hộ ông là “tụi bựa“, “nô bộc“. Nhóm Tố Sảng cũng tố cá nhân tôi là “cây viết mướn của VC” (cụ TTSơn gửi email qua nhóm này, không biết cụ có là thành viên của nhóm hay không và có đồng ý với lời kết án đó không). Và đây là hai hình ảnh do các đồng hương đồng chí hướng của quý cụ phổ biến bên Mỹ:

  [​IMG]
  [​IMG]
  Không hiểu như vậy có nghĩa là những người chống TT Trump thì được tự do ngôn luận khá rộng rãi theo đúng First Amendment của Mỹ, nhưng những người ủng hộ Trump, muốn phản bác thì cần phải tự chế trong mô thức “dân chủ” của Bắc Âu sao, thưa cụ? Bây giờ, xin phép được lạm bàn về các ý kiến của hai cụ HCLân và TVTích. Tôi sẽ bàn từng đoạn và chỉ ghi lại những đoạn tôi nghĩ cần bàn. Phần trên, chữ nghiêng là nguyên văn của hai cụ, phần dưới, chữ thẳng là lạm bàn của tôi.
  “HCLân : Đến đây tôi xin được trình bầy những lý do tại sao tôi không thích anh Trump. Tôi biết nhiều bạn cũng đồng ý mà không muốn hay không giám nói ra vì sợ bị coi như bất xứng, tả phái, xã hội chủ nghĩa = Cộng sản ! Tại sao nước Mỹ to lớn với 50 tiểu bang, 50 thống đốc, 50 quốc hội, 50 vệ binh đoàn (National Guards) lại có thể Cộng sản được ! Tại sao có thể u mê ám chướng như vậy được ! Thế không có ông Trump thì nước Mỹ sẽ trở thành Nga Xô, Ba Tầu, Việt Nam, Cuba hay Venezuela hay sao?TVTich : Hoa Kỳ là một quốc gia theo tư bản chủ nghĩa, tại quốc gia này, hệ thống quyền lực thực sự nằm trong tay giới tài phiệt. … Hoa Kỳ không thể nào chuyển thành cộng sản được, chừng nào các tổ hợp độc quyền, các tờ-rớt còn tồn tại. Hơn nữa chế độ xã hội không phải là chế độ cộng sản. Hầu hết các nước Tây Âu đều theo chế độ xã hội dân chủ (social democrat) và không hề là cộng sản.”
  Vũ Linh: Ở đây, tôi thành thật không hiểu rõ lý do tại sao cụ HCLân “không thíchanh Trump”. Cụ khẳng định nước Mỹ không thể thành CS được. Chuyện này có liên quan như thế nào với việc cụ HCLân không thích ông Trump. Nếu tôi không lầm thì hình như TT Trump chưa bao giờ nói không có ông thì Mỹ sẽ thành CS. Tôi nghĩ trên thế giới này, 30 năm sau khi các chế độ CS bị chôn vùi, không ai tìm ra được một người nào nói chuyện nghiêm chỉnh “Mỹ mà không có ông Trump sẽ thành CS hết”, thưa cụ. Cũng chẳng ai nói bầu cho cụ Biden hay cụ Sanders, Mỹ sẽ thành CS hết. Nhưng nếu nói bầu cho các cụ này, Mỹ có thể theo XHCN thì vâng, thưa quý cụ, có rất nhiều người lo sợ chuyện này.Về lời bàn của cụ TVTích, theo tôi hiểu thì cụ biện giải xã hội chủ nghĩa (XHCN) hay xã hội dân chủ (XHDC) gì đó không phải là CS. Vâng, không sai. Không ai nói XHCN Tây Âu là cộng sản. Tuy nhiên, có nhiều chuyện đáng ghi nhận.Khi chế độ CS của Đông Âu và Liên Bang Xô Viết xụp đổ tan hoang, các lý thuyết gia XHCN cuống cuồng tìm cách tháo chạy, biện bạch cho XHCN y chang như quý cụ đang làm: XHCN không liên quan gì đến CS, CS độc tài, tàn ác chỉ là ăn cắp cái áo XHCN khoác lên người thôi. XHCN sự thật rất cao đẹp, lo xây dựng công bằng, nhân ái,… rất đáng tôn kính. Có thể không sai, nhưng tôi vẫn thắc mắc trước khi các chế độ CS xụp đổ, tại sao không có lý thuyết gia hay triết gia XHCN nào phân biệt rõ ràng XHCN với CS cả, chỉ đến khi CS xụp đổ thì mới nghe ào ào những biện giải, bào chữa có tính chạy làng, chẳng thuyết phục được mấy ai.XHCN tuy không phải là CS, nhưng rất gần với CS, cùng tổ tiên (Charles Fourier, Jean-Jacques Rousseau, Joseph Proudhon,… hay gần đây hơn như Friedrich Engels, Jean Paul Sartre, Bertrand Russell,…) và có họ khá gần. Ăn cắp cái áo mà nếu không cùng khổ người thì khó có thể mặc vừa được cả 70 năm, phải không thưa quý cụ? Người trốn CS chạy qua XHCN cũng giông giống như đứa con trốn ông bố khó tính chạy qua nhà ông chú dễ tính hơn một chút thôi. CS hay XHCN cũng đều là Nhà Nước vú em tràn ngập luật lệ thủ tục, Nhà Nước kế hoạch mọi chuyện, cũng là y tế quốc doanh, giáo dục quốc doanh, ‘đấu tranh giai cấp’ nghèo chống giàu, lao động chống tư bản, tái phân phối lợi tức, chia sẻ tài sản, bình đẳng tuyệt đối (lan qua bình đẳng giới tính cùng xài chung cầu tiêu cho vui!),… XHCN không ngu và thô bạo như CS, bắt giết cả triệu người, trắng trợn bắt cả nước làm nô lệ không công, mà khôn ngoan hơn, trả lương đầy đủ nhưng móc túi lấy lại rất kỹ bằng bàn tay vô hình, giấu biến trong mức thuế cao ngất trời.Tư bản Mỹ hay XHCN Âu Châu, cái nào tốt hơn? Không cần nhìn xa, chỉ nhìn vào đám dân tỵ nạn Việt. Cùng thời chạy trốn CS, bây giờ nhìn chung, dân tỵ nạn bên Mỹ thành công hơn hay dân tỵ nạn bên Pháp, Đức,… thành công hơn? Ở Tây Âu, có bao nhiêu người tỵ nạn chủ kinh doanh lớn nhỏ, rủng rỉnh nhà cao cửa rộng thay vì cả nhà chen chúc trong các căn hộ 100 thước vuông bất kể ở Paris hay Berlin, du lịch quanh năm, làm dân biểu, thị trưởng, lên tá lên tướng,… Bên Âu Châu có mấy người?
  HCLân : Đối với Thế giới, Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ là một cái mẫu (model) về sinh hoạt chính trị (political fair play). Hai đảng CH và DC thay phiên nhau cai trị nước, sau mùa tranh cử, đảng nào thua thì vội gửi thơ mừng đảng trúng cử. Không có không khí thù hận chửi bới, ngoài những công kích có thể gọi là “xây dựng”.Vũ Linh: Như vậy theo quý cụ, đảng DC sau khi thất bại năm 2016, có ”vội gửi thư mừng đảng trúng cử” không ạ? TT Trump đọc bài diễn văn nhậm chức trong khi nửa triệu người biểu tình la hét “Not My President” và đã bị đòi đàn hặc rồi, như vậy có thể gọi là “công kích xây dựng” được không ạ?(Xin sẽ bàn thêm ở phần dưới)
  HCLân : Trở lại ông Trump: được bầu lên theo Hiến Pháp, chứ nếu theo kiểu phổ thông đầu phiếu nghĩa là anh nào nhiều phiếu hơn thì thắng, như bên VNCH khi xưa, Pháp và các nước Âu Châu khác, thì mụ Hillary hơn anh này gần 3 triệu phiếu đã thắng rồi. Cũng như Al Gore hơn Bush con cũng bộn popular votes nhưng vẫn thua vì système electoral votes của Hiến Pháp Mỹ. Nhưng giữa Gore và Bush vẫn êm thấm lịch sự có xẩy ra chuyện gì đâu?!TVTich : Không thấy tác giả Hoàng Cơ Lân nói có gì sai trái cả.”
  Vũ Linh: Kính thưa quý cụ, quý cụ chơi cờ tướng Tầu, bị chiếu bí nên thua. Vội giải thích “Tại vì không cho ông Tướng của tôi ra khỏi cái cung nhỏ xíu, chứ để cho ông Tướng của tôi tha hồ di chuyển như cờ echec của Tây thì tôi đâu có thua”. Thưa cụ, cụ nghe có hợp lý không ạ?Bầu cử tổng thống Mỹ cũng như tất cả bầu bán đủ loại trên khắp thế giới đều có quy luật riêng biệt, vấn đề là làm sao thắng trong quy luật đó, không thể nói nếu áp dụng quy luật của Pháp vào bầu cử Mỹ thì Trump đã thua. Xin quý cụ tha lỗi cho, chứ tôi không nghĩ đây là cách lập luận “không có gì sai trái cả”.Nhắc lại chuyện này, quý cụ chỉ chứng minh được một điều: quý cụ không hiểu luật bầu bán Mỹ, không ai dám trách, nhưng bà Hillary mà không hiểu luật Mỹ, đi tìm phiếu lộn chỗ thì quả là không đáng đắc cử làm tổng thống chút nào.Về chuyện Bush-Gore, hiển nhiên quý cụ không theo dõi kỹ lắm. Cuộc bầu cử năm 2000 đã đi vào sách vở như cuộc bầu rối loạn nhất lịch sử và kém lịch sự nhất, chứ không có gì là “êm thấm lịch sự” hết.Duyệt sơ qua: Tối ngày bầu cử, PTT Gore điện thoại chúc mừng thống đốc Bush thắng cử. Vài phút sau, điện thoại lại, rút lại lời chúc mừng vì các phụ tá cho biết khác biệt tại Florida quá ít, có thể tranh cãi, mà Florida khi đó lại là tiểu bang quyết định, ai thắng sẽ vào Tòa Bạch Ốc. Chuyện chưa từng xẩy ra trong lịch sử lịch sự Mỹ. Cả đêm qua sáng hôm sau vẫn chưa có quyết quả chính thức vì cuộc đếm phiếu tại Florida bị tranh cãi. Cả hai bên huy động ngay mỗi bên cả trăm luật sư, khẩn cấp đổ xuống Florida. Trong một tháng liền, đã có không biết bao nhiêu nơi đếm phiếu lại bao nhiêu lần, dưới sự kiểm soát của cả chục luật sư của cả hai bên tại mỗi nơi, và dưới sự chứng kiến của cả chục nhà báo, cứ hai ba ngày lại có một phiên tòa địa phương họp khẩn cấp, cả Tối Cao Pháp Viện tiểu bang Florida cũng phải họp khẩn cấp, có khi nửa đêm cũng phải họp. Để rồi cuối cùng Tối Cao Pháp Viện liên bang phải nhập cuộc, họp khẩn cấp, phán ngưng đếm phiếu, đưa đến chiến thắng của ông Bush khi ông này thắng ông Gore đâu 537 phiếu. Phe cấp tiến ồn ào tố TCPV đã gian lận giùm ông Bush. PTT Gore tuyên bố không nhìn nhận kết quả bầu cử nhưng miễn cưỡng chấp nhận quyết định của TCPV. Sau đó, dù TT Bush đã tuyên thệ nhậm chức, đảng DC và ít nhất ba tổ hợp truyền thông Mỹ đã đổ xuống Florida đếm phiếu lại, kéo dài cả nửa năm trời. Câu chuyện chỉ xì hơi sau khi các tổ hợp này công bố kết quả đếm phiếu của họ, theo đó ông Bush đã thắng thật, với khoảng 2.000 phiếu (câu chuyện cực kỳ rắc rối đã có cả mấy chục cuốn sách viết về cuộc bầu này, tôi cố gắng tóm gọn trong vài dòng). Ông Gore trong lòng bất phục, cả mấy năm sau vẫn liên tục công kích TT Bush không ngừng, tuy chưa đến mức nhỏ nhen của bà Hillary. Không mấy “êm thấm lịch sự”.
  HCLân : Sau khi thắng cử, nếu là người đàng hoàng biết nghĩ thì đáng nhẽ phải kêu gọi đoàn kết thì Trump coi mình là chúa tể, chửi tưới hột sen tất cả thiên hạ. Hạ nhục nước láng giềng là Mexico, gọi dân Mễ là đĩ điếm, buôn ma túy, sẽ xây một bức tường theo biên giới và bắt nước Mễ trả tiền ! Chửi bố người ta lên không bằng ! Make America Great Again, tức là nước Mỹ trước đó là đồ bỏ, tự ví mình với George Washington đứng trên con thuyền vượt sông Delaware hồi nào để To drain the swamps! thông cống để vứt bỏ những rác rưởi của chính quyền trước… Còn nữa và còn nữa, làm sao mà bọn Democrats họ không bị tự ái chà đạp ! Nếu người ta công kích thì kêu là người ta phá !Tôi nhớ một chi tiết làm tôi nghi ngờ ngay đức tính của anh này : sau khi tuyên thệ tổng thống, Trump tuyên bố là rất đông người đã đến dự lễ. Song có người cho biết là hồi Obama tuyên thệ thì khán giả đông hơn…Trump dẫy nẩy lên và bảo là lễ của hắn đông người hơn, người ta phải cho ra không ảnh của 2 buổi lễ, thì quả thật lễ Obama năm trước đông người hơn ! Tôi cam đoan nhìn thấy 2 tấm hình mà ! Trẻ con như vây, cho đến nay vẫn không thay đổi.TVTich : Những ai phản đối tác giả Hoàng Cơ Lân xin vui lòng nêu ra những luận cứ để chứng minh rằng tác giả bài viết đã nói sai sự thực; chẳng hạn, con số khán thính giả tham gia lễ nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump có đúng là ít hơn nếu so với con số khán thính giả tham gia lễ nhậm chức của Tổng Thống Barack Obama hay không?
  Vũ Linh: Đoạn cụ HCLân viết có khá nhiều sai lầm nghiêm trọng, xin phép cho tôi cung cấp thêm chi tiết.- “Sau khi thắng cử, nếu là người đàng hoàng biết nghĩ thì đáng nhẽ phải kêu gọi đoàn kết”.Dưới đây là trích dẫn vài câu trong diễn văn của ông Trump ngay sau khi ông đắc cử (xin phép không dịch qua tiếng Việt để khỏi dịch sai nghĩa):”Hillary has worked very long and very hard over a long period of time, and we owe her a major debt of gratitude for her service to our country.
  I mean that very sincerely. Now it is time for America to bind the wounds of division, have to get together. To all Republicans and Democrats and independents across this nation, I say it is time for us to come together as one united people.
  It is time. I pledge to every citizen of our land that I will be President for all of Americans, and this is so important to me. For those who have chosen not to support me in the past, of which there were a few people, I’m reaching out to you for your guidance and your help so that we can work together and unify our great country.
  https://www.cnn.com/2016/11/09/politics/donald-trump-victory-speech/index.html
  Và dưới đây là trích diễn văn tuyên thệ nhậm chức:“Every four years, we gather on these steps to carry out the orderly and peaceful transfer of power, and we are grateful to President Obama and First Lady Michelle Obama for their gracious aid throughout this transition. They have been magnificent.“Together, we will determine the course of America and the world for years to come.“When America is united, America is totally unstoppable.“Together, We Will Make America Strong Again.”Xin kính mời quý cụ đọc nguyên bài diễn văn:https://www.whitehouse.gov/briefings-statements/the-inaugural-address/
  Hai bài diễn văn “sau khi thắng cử” trên, là kêu gọi đoàn kết hay “chửi tưới hột sen tất cả thiên hạ“, thưa quý cụ?

  – “Hạ nhục nước láng giềng là Mexico, gọi dân Mễ là đĩ điếm, buôn ma túy, sẽ xây một bức tường theo biên giới và bắt nước Mễ trả tiền ! Chửi bố người ta lên không bằng !”Xin thưa với cụ, không chính xác lắm. Ông Trump khi đi vận động tranh cử, TRƯỚC khi đắc cử chứ không phải SAU khi đắc cử, có nói đại khái Mễ đã thải qua Mỹ những thành phần bất hảo của họ, mang theo ma túy, tội phạm, hãm hiếp. Cũng có người tốt. Không tố ai là đĩ điếm hết, KHÔNG hạ nhục cả nước Mễ mà chỉ nói tới một số dân gốc Mễ chạy qua Mỹ thôi. Đây là nguyên văn câu nói của ông Trump:“When Mexico sends its people, they’re not sending their best. … They’re sending people that have lots of problems, and they’re bringing those problems with us. They’re bringing drugs. They’re bringing crime. They’re rapists. And some, I assume, are good people.”Theo giáo sư sử Alberto Martinez (gốc Mễ đấy, thưa quý cụ) của Đại Học Austin, chính TTDC khi bóp méo câu nói của TT Trump, đã nhục mạ Mễ. Kính xin quý cụ bỏ chút thời giờ đọc bài viết của giáo sư:http://www.newstandardpress.com/trump-mexicans-and-the-media/
  Dân Mỹ gốc Mễ không cảm thấy bị “chửi bố” gì khi đã có tới cả triệu người bầu cho ông Trump năm 2016, sau khi đã nghe ông Trump “chửi bố” họ.
  https://www.usatoday.com/story/opin...exicans-attacks-immigrants-column/4224954002/

  Cả TT Mễ cũng không hề cảm thấy bị hạ nhục, bị “chửi bố” gì hết, đã hết lời ca tụng TT Trump khi ông qua Mỹ gặp TT Trump lần đầu.
  Xây tường biên giới không phải là sáng kiến của TT Trump đâu, mà đã được ‘khai sanh‘ ra bởi TT Clinton, được các TT Bush con và Obama tiếp tục xây. TT Trump chỉ muốn tiếp tục xây dài hơn và cao hơn thôi.

  https://www.aymariposafilm.com/border-wall-a-brief-history

  – “Make America Great Again, tức là nước Mỹ trước đó là đồ bỏ”.Tất cả các ứng cử viên tổng thống khi ra tranh cử đều có những khẩu hiệu đòi thay đổi, hứa hẹn khá hơn,… Không có nghĩa là trước đó, toàn là “đồ bỏ”. TT Obama tranh cử với chiêu bài “Change We Can Believe In”, “Change We Need”,… bộ muốn nói nước Mỹ dưới TT Bush con là “đồ bỏ” sao? TT Johnson khi thay thế TT Kennedy bị ám sát chết, hứa hẹn “The Great Society”, bộ trước đó nước Mỹ của Kennedy là ‘small society’, “đồ bỏ” sao?

  – “tự ví mình với George Washington đứng trên con thuyền vượt sông Delaware”.Đó là bức tranh do một họa sĩ ái mộ vẽ, không phải ông Trump vẽ để tự ví mình với TT Washington.

  – “thông cống để vứt bỏ những rác rưởi của chính quyền trước”.Thông cống” nghe có hơi cường điệu, thưa cụ. TT Trump chỉ hô hào tát nước đầm lầy. Có thể cụ không sống ở Mỹ nên không biết, mỗi lần có bầu cử tổng thống là mỗi lần ứng cử viên ngoài thủ đô Washington mạt sát các chính khách chuyên nghiệp của thủ đô của cả hai đảng vì đủ loại xi-căng-đan, đủ mánh tham nhũng, đủ tội lớn nhỏ. Và đây luôn luôn là khẩu hiệu tranh cử ăn khách.Thống đốc Georgia Jimmy Carter, thống đốc Cali Ronald Reagan, thống đốc Arkansas Bill Clinton, thống đốc Texas George W. Bush, dưới hình thức này, hình thức khác, tất cả đều đòi “thông cống” thủ đô.

  – “làm sao mà bọn Democrats họ không bị tự ái chà đạp”Thưa quý cụ, ngay sau ngày bầu cử, phe DC từ chối chấp nhận kết quả, tố cáo phe ông Trump gian lận, đòi đếm phiếu lại tại ba tiểu bang then chốt nhất. Thất bại. Sau đó đòi sửa thủ tục cử tri đoàn bầu tổng thống rồi kêu gọi cử tri đoàn phản ông Trump, bầu cho bà Hillary. Lại thất bại. Đến ngày TT Trump tuyên thệ, cả mấy chục dân biểu DC phá lệ, từ chối không tham dự lễ tuyên thệ, trong khi nửa triệu bà đội mũ tai mèo màu hồng (nếu quý cụ cần giải thích ý nghĩa của việc này, xin cho biết) biểu tình hô hoán “Not My President”, trong khi một đám thanh niên trẻ biểu tình bạo động đốt xe, đập kính cửa tiệm cách đó vài khu phố. Hai dân biểu da đen, bà Maxine Waters của Cali và ông Al Green của Texas lên tiếng đòi đàn hặc tân TT Trump ngay vì tội đã lừa gạt dân Mỹ để được đắc cử. Đây có thể gọi là “công kích xây dựng” như cụ viết không ạ? Tự ái của TT Trump bị chà đạp hay tự ái của “bọn Democrats” bị chà đạp?

  Về chuyện số người tham dự lễ tuyên thệ TT Trump, kẻ này hoàn toàn đồng ý với quý cụ là TT Trump rất là trẻ con khi đấm ngực về chuyện này, bất kể ông nói đúng hay sai. Nhưng khi quý cụ bỏ công bỏ sức đi tìm ảnh để đăng lại, rồi phân tích, giảng giải, bình luận, và chê bai thì tôi không hiểu tại sao quý cụ quan trọng hóa một chuyện trẻ con như vậy? Tôi mạn phép nghĩ bậy, quý cụ đôi co chuyện trẻ con như vậy, quý cụ có ‘người lớn’ hơn không ạ?
  HCLân : Lại gần đây, dân ở vài tiểu bang bị “cắm trại 100%”, chán quá rồi và đòi được xả trại. Của đáng tội, chán quá rồi mình cũng hiểu . Nhưng Trump đã kêu gọi dân ở những nơi đó hãy “vùng dậy”, đòi các thống đốc hủy bỏ giớq nghiêm… Thế là thế nào ? Nguyên thủ quốc gia xúi dân nổi loạn với chính quyền địa phương?..Vừa rồi tôi được thấy hình dân ở tỉnh nào tôi không biết, xuống dường vũ khí đầy người…TVTich : Thực ra thì Tổng Thống Donald Trump hô hào “giải phóng“ một số địa phương. Đó là sự thực. Còn ai muốn cải lại tác giả Hoàng Cơ Lân thì hãy cho biết bức hình chụp những người dân Hoa Kỳ trang bị súng ống tận răng có thực không hay chỉ là fake news do truyền thông thổ tả phổ biến.”

  [​IMG]

  Vũ Linh: Xin quý cụ tha lỗi cho, nhưng ngôn ngữ quý cụ có hơi cường điệu, có vẻ bi thảm hoá mạnh, ám chỉ TT Trump kêu gọi “nổi loạn” bạo động võ trang chống các thống đốc. Sự thật không kinh hoàng như vậy. TT Trump chỉ kêu gọi người dân biểu tình phản đối những luật cấm cung quá gắt gao, những lệnh đóng cửa kinh doanh gây đại họa tài chính cho cả triệu gia đình,… Bức hình cụ TVTích đưa ra cho thấy chỉ có 3 anh có võ trang thôi. So sánh như thế nào với những hình dưới đây của lực lượng Not Fucking Around Coalition -NFAC?

  [​IMG]
  HCLân : Chính quyền Trump bây giờ là chính quyền gật “yes sir”, phật lòng Trump là Trump cho đi ỉa ngay lập tức. Bao nhiêu tướng tá, tổng trưởng, thứ trưởng bị Trump sa thải hết rồi ? Ngài xuất hiện ở đâu là bầu đoàn thê tử đứng đằng sau tay chắp trước bụng ! Sao khổ thế ? Nước Mỹ vĩ đại của chúng ta, của những người thực sự yêu mến nó ở đâu rồi ?TVTich : Muốn phản bác tác giả Hoàng Cơ Lân thì nên cố gắng chứng minh rằng Tổng Thống Donald Trump là người trung thực, trung thành; rằng Tổng Thống chỉ cho nghỉ việc một con số tối thiểu cộng sự viên kể từ ngày nhận chức hoặc hay hơn nữa, Tổng Thống chưa hề cho cộng sự viên nào nghỉ việc cả.
  Vũ Linh: Trước hết, xin cụ HCLân tha lỗi cho, nếu như cụ nhẹ bút đôi chút trong câu mở đầu “phật lòng Trump là Trump cho đi ỉa ngay lập tức” như cụ TTSơn khuyến cáo, thì có lẽ sẽ mang tính thuyết phục cao hơn.Như đã viết, ông Trump là dân ngoài lề thủ đô, khi nhậm chức, chẳng biết ai là ai trong giới chính trị chuyên nghiệp, nên thu dụng người lung tung qua các giới thiệu, ‘lobby’ từ tứ phiá, sau khi phỏng vấn chớp nhoáng một hai tiếng đồng hồ. Người nào hợp quan điểm, làm được việc thì ngồi lâu, không hợp thì đổi, cốt sao cho được việc, lo cho đất nước theo cách của ông. Việc ông dùng người nào vào việc gì, bao lâu là cách làm việc của ông, hoàn toàn trong phạm vi quyền hạn của ông, được Hiến Pháp bảo đảm. Chứ không lẽ ông phải dùng toàn những người chống phá ông, không làm theo ý ông, suốt ngày làm ngược lại chỉ thị của ông, gây lộn, chửi bới, phản phúc ông sao? Thế thì làm sao ông làm việc? Làm sao thực hiện được những gì ông đã hứa với cử tri?Thật ra, trong vấn đề này, hiển nhiên quý cụ KHÔNG phải là người Mỹ hay sống ở Mỹ nên không thể hiểu văn hoá Mỹ, là một văn hoá đặt rất nặng vấn đề hiệu quả cuối cùng, mà Mỹ gọi là ‘bottom line’. Quý cụ đi làm ở Mỹ mà thiếu hiệu quả, có thể bị đuổi ngay lập tức, cho dù là bạn rất thân tình với xếp. Quý cụ có thể chỉ trích cái văn hoá ‘thiếu tình người’ này, nhưng chính cái cách làm việc này đã giúp cái xứ với chưa tới 400 năm ‘văn hóa’ thống trị cả thế giới với 5.000 năm văn hóa từ cả trăm năm nay, và sẽ còn thống trị cả ngàn năm nữa.Cũng như chuyện chơi cờ tướng ở trên, quý cụ dùng tiêu chuẩn văn hoá Á Đông hay Tây Âu để đánh giá cách làm việc của một người Mỹ, tôi e rằng không được đúng.Nếu quý cụ thắc mắc tại sao các TT Obama, Bush,… cũng là người Mỹ mà không làm như vậy thì tôi xin được nhắc lại, TT Trump không phải là chính trị gia chuyên nghiệp, suốt ngày lo bảo vệ cái ghế bằng cách ‘dĩ hòa vi quý’ với tất cả, bạn cũng như thù, nói gì cũng uốn lưỡi 7 lần trước, làm gì cũng gập lưng vâng dạ. Ông ra làm tổng thống chỉ vì muốn làm một cái gì theo ý ông để sửa đổi những cái trước mắt mà ông cho là tai hại. Có mất job cuối năm nay, hình như ông cũng không quan tâm lắm.Xin phép được hỏi riêng chuyện cá nhân: quý cụ đã từng có trách nhiệm chỉ huy một nhóm người, chịu trách nhiệm phải làm cái gì, nếu trong nhóm thuộc hạ, có người không đồng ý, suốt ngày cãi lệnh khiến cụ không làm được việc, cụ sẽ xử trí ra sao?Nói về TT Trump bắt “bầu đoàn thê tử đứng đằng sau tay chắp trước bụng”, xin phép được hỏi quý cụ, so sánh như thế nào với cách TT Obama đối xử với phụ tá bất kể cao cấp tới đâu, kể các bộ trưởng và cả PTT Biden? (hình thứ ba từ bên trái, hàng thứ nhì)

  [​IMG]
  HCLân : Tôi còn giữ một tấm hình vẽ Trump đi trước, chúa Giêsu đi sau . Xin gửi các bạn để làm chứng và nhắn tên ngu si đần độn đã vẽ tấm hình này, là hắn đã phạm trong tội (péché mortel) phải xuống đền tội dưới hỏa ngục đấy! Ăn năn sám hối đi vì đã dám để Đức Chúa Trời đứng sau một tên kiêu ngạo tội lỗi đầy người!TVTich : Không có gì phải bàn thêm, chỉ xin nói là kẻ vẽ các tấm hình gán ghép Đức Chúa với Tổng Thống là mang tội phạm thánh, blasphemie.”

  [​IMG]

  Vũ Linh: Quý cụ hiển nhiên rất sốc về tấm hình Chúa Giêsu giúp TT Trump. Blasphémie!!! Thế thì quý cụ nghĩ sao khi thấy những bức hình dưới đây? TT Obama hiển nhiên không cần Đức Chúa giúp vì chính ông ta đã thành Đức Chúa rồi.

  Vài lời mạo muội góp chuyện, tuyệt đối không có ý nghĩ phạm thượng. Có gì thất kính, xin quý cụ rộng lượng tha thứ.
 5. Tổng Thống Joe Biden Muôn Năm ! 2,000 đô la Kích Cầu : Phúc hay Họa?
  Tác giả : GS Đỗ Ngọc Hiển Nguồn: Nàng Ngày đăng: 2021-07-27  LỜI MỞ ĐẦU.
  Hoan hô Tổng Thống Joe Biden vĩ đại với lòng quảng đại và thương dân tuyệt vời. Đây có thể là ý nghĩ tưởng tượng của người viết hay có thể là một thực tế của đại đa số dân chúng Hoa Kỳ qua bàn tay phù thủy của Tổng Thống Joe Biden mà 2,000 đô la kích cầu từ trên trời rơi xuống cho mỗi người lớn và 500 đô la cho một trẻ em Hoa Kỳ trong khối kích cầu gần đây.
  Người viết đã quan sát thấy đủ mọi thành phần trong xã hội tỏ ra sung sướng và biết ơn Tổng Thống Joe Biden, già có trẻ có, mọi sắc dân, trí thức hay thường dân, người thất nghiệp hay đang đi làm và không phân biệt theo đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa. Ai nấy đều khoe với bạn bè hay hàng xóm tấm chi phiếu 2,000 đô la thơm phức vừa mới nhận được qua bưu điện hay được ký thác vào trương mục ngân hàng.
  Riêng người viết thì không cảm thấy khích lệ mà có phần lo sợ cho mức sống vật chất trong tương lai. Trên bình diện kinh tế vĩ mô, người viết xin được phân tích và đánh giá hiệu ứng của khối kích cầu này dưới đây .
  Nền kinh tế Hoa Kỳ- Ngược dòng thời gian.
  Trong suốt 24 năm dưới 3 đời tổng thống Bill Clinton, George Bush con và Barack Obama nền kinh tế Hoa Kỳ ngoi ngóp trong tình trạng trì trệ với mức thất nghiệp khoảng 8% lực lượng lao động 180 triệu người, tức có khỏang 14 triệu người thất nghiệp.
  Trong suốt thời kỳ này, tăng trưởng kinh tế (Economic Growth) hay tổng sản lượng quốc gia xổi (Gross National Product-GNP) hằng năm thay đổi trong khoảng 0.5% và 1.5%. Như vậy, có nhiều năm tổng sản lượng quốc gia không tăng đủ để nuôi sống dân số gia tăng trong năm khoảng 1.2% và đưa đến mức sống vật chất của dân chúng có phần giảm sút.
  Đây là tình trạng mà trong kinh tế học gọi là “Stagflation) chữ ghép của Stagnancy (trì trệ) và Inflation (lạm phát) tức là nền kinh tế vừa có thất nghiệp vừa có lạm phát. Tuy nhiên lạm phát không xảy ra, nghĩa là giá cả tổng quát không tăng vẫn ở khoảng 2% nhờ nhập siêu ở mức 500 tỷ hàng năm.
  Những nguyên nhân sau đây gây ra tình trạng trì trệ kinh tế.
  I/ Bill Clinton – Nhiệm kỳ 8 năm (1992 – 2000).
  Câu nói để đời của Đặng Tiểu Bình “Mèo đen hay trắng không quan trọng, miễn là mèo nào bắt được chuột” phát biểu khoảng năm 1976 là tiền đề cho chủ trương đổi mới kinh tế để cứu vãn nền kinh tế Cộng sản Trung Quốc đang trên bờ vực thẳm. Đặng Tiểu Bình, theo thiển ý người viết, là một chính trị và kinh tế gia sáng suốt (Clairvoyant) và thực tiển (Pragmatic) đã đưa Trung Quốc lên ngôi một cường quốc kinh tế và quân sự hiện nay. Chủ trương đổi mới kinh tế này tiếp tục được Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào và Đặng Tiểu Bình theo đuổi và phát triển mạnh.
  Đặng Tiểu Bình đã thức tỉnh và nhận ra chủ thuyết kinh tế tập trung Cộng sản ở Nga Xô Viết và ở nước ông dưới thời Mao Trạch Đông theo mô thức kinh tế tập quyền trung ương (Centrally-controlled economic model) đã hoàn toàn thất bại không mang lại thịnh vượng và nâng cao mức sống vật chất của người dân.
  Năm 1976, Đặng Tiểu Bình mở cửa nền kinh tế nội địa và chào đón các công ty tư bản toàn cầu với hai viên kẹo ngọt hấp dẫn, một thị trường tiêu thụ 1.4 tỷ người và nguồn nhân công dồi dào với mức lương rẻ mạt. Tuy nhiên trong thời kỳ ban đầu, chỉ có một số ít công ty ngoại quốc nhảy vào đầu tư thăm dò. Vã lại thị trường tiêu thụ nội địa rất hạn hẹp vì mức tiêu thụ rất thấp. Lợi tức đầu người hằng năm chỉ ở mức 600 đô la.
  Cơ quan tình báo Trung Quốc đánh mùi được thống đốc Arkansas, Bill Clinton, một chính trị gia sáng giá sẽ ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 1992 nên ngầm yêu cầu Mochtar Riady, một tỷ phú Nam Dương gốc Hoa kinh doanh ở Trung quốc và có liên hệ mật thiết với cơ quan tình báo Trung quốc. Mochtar Riady đã quen biết Bill Clinton khi làm tổng chưởng lý bang Arkansas .
  John Huang, một tay phù thủy gây quỹ đại tài. Huang cũng có liên hệ với cơ quan tình báo Trung quốc từ năm 1976. Huang quen biết tỷ phú Nam Dương Riady tại một cuộc họp do Bill Clinton tổ chức lúc ông là Thống Đốc tiểu bang Arkansas .
  John Huang là người Hoa, có quốc tịch Mỹ năm 1977, đảng viên Dân Chủ, có chức vụ cao trong uỷ ban quốc gia Dân Chủ (National Democratic Committeee) và sau này do sự can thiệp của Hillary Clinton giữ chức phụ tá chính (Principal Assistant) cho bộ trưởng Thương Mại Hoa Kỳ do áp lực của Riady. Âm mưu gài người này Riady gọi là “Người của tôi trong chính phủ Hoa Kỳ (My man in the American Government – Xin đọc The Year of the Rat – Edward Timperlake).
  John Huang đã gây được quỹ 10 triệu đô la từ Riady và các doanh nhân Trung quốc để tài trợ cho đảng Dân Chủ và Bill Clinton tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 1992.
  Nói tóm lại, trong nhiệm kỳ 8 năm Bill Clinton làm tổng thống, cơ quan tình báo Trung Quốc thâm nhập vào mọi cơ quan công quyền và nền kinh tế để lấy tin tức, đặc biệt là ăn cắp sở hữu trí tuệ và kỷ thuật sản xuất công nghệ cao trong mọi lãnh vực, kể cả quốc phòng.
  II/ George Bush – Nhiệm kỳ 8 năm 2001 – 2008
  Người viết chưa tìm được cuốn sách nào đề cập tới sự tiếp tay trực tiếp hay bị mua chuộc của Tổng Thống Bush con giúp con rồng đỏ Trung Quốc tiếp tục bay cao.
  Trong nhiệm kỳ tổng thống 8 năm Bush con quá bận rộn với hai cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan nên không mấy quan tâm đến tình hình kinh tế nội địa, tiếp tục đường lối của Bill Clinton và quý vị đừng quên gia đình Bush con là nhà tài phiệt dầu hỏa ở Texas. Nếu có sự tiếp tay thì đó là việc ký cho Trung Quốc được gia nhập Tổ chức Thương Mai Quốc Tế ( World trade Organization) năm 2001.
  Sau khi Trung Quốc được gia nhập WTO và chủ thuyết “Toàn cầu hóa kinh tế” (Economic Globalization) xuất hiện và phát triển mạnh, có cả nhiều ngàn công ty lớn nhỏ quốc tế từ các nước tư bản như Hoa Kỳ, Anh,, Đức, Pháp, Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc v..v… ồ ạt bỏ nước ra đi và chuyển sang Trung Quốc đầu tư vì thị trường tiêu thụ lớn và công nhân rẻ mạt.
  Tóm lại, trong thời kỳ này cơ quan tình báo Trung Quốc càng hoạt đông mạnh thâm nhập sâu hơn vào mọi bộ ngành và cơ quan chính quyền Hoa Kỳ, đặc biệt là các đại học nổi tiếng Hoa Kỳ như Harvard, MIT, Stanford và các trung tâm nghiên cứu chuyên ngành để đánh cắp các tài liệu bí mật. Nhiều đại học và trung tâm nghiên cứu được tài trợ bởi Trung Quốc. Các chương trình trao đổi các khoa học gia, giáo sư đại học, sinh viên và các nghiên cứu sinh phát triển mạnh không ngoài mục đích thâu thập tài liệu bí mật về kỹ thuật công nghệ cao.
  III/ Barack Obama – Nhiệm kỳ 8 năm 2008 – 2016
  Trong lãnh vực kinh tế, trong nhiệm kỳ 8 năm của Obama nền kinh tế vẫn tiếp tục trì trệ và chưa có nạn lạm phát, mức giá cả trung bình tổng quát vẫn ở mức 2% năm nhờ nhập siêu. Tổng sản lượng quốc gia thay đổi trong khoảng 1% – 2% đủ để nuôi sống dân số gia tăng 1,2% năm. Như vậy mức sống vật chất của dân chúng trong nhiệm kỳ 8 năm cũng không được cải tiến và có năm giảm sút.
  Mức thất nghiệp giảm từ 8% lúc mới nhận chức xuống 4,8% lực lượng lao động ở cuối nhiệm kỳ qua sắc luật phục hồi kinh tế (Economic Recovery Act) với khối kích cầu 760 tỷ đô la giúp giảm mức thất nghiệp.
  Khối kích cầu 760 tỷ đô la giúp tạo ra một số việc làm bán thời gian, phần lớn số tiền còn lại chi cho các chương trình phúc lợi xã hội, khuyến khích một số người lười biếng không chịu đi kiếm việc làm.
  Chi tiêu của chính quyền Obama tăng gấp đôi thời Bush con, đẩy mức nợ công từ 10 ngàn tỷ lên đến 20 ngàn tỷ đô la nhưng giá cả trung bình tổng quát vẫn ở mức 2% năm nhờ nhập siêu hàng hóa.
  Trên phương diện tổ chức công quyền, các “Nhà Nước Ngầm” (The Deep State – Jason Chaffetz) mọc lên như nấm trong mọi bộ ngành như bộ Ngoại Giao, Thương Mại, Nội Vụ, Giáo Dục và Giao Thông v..v…và các cơ quan chuyên biệt như FBI, CIA và thuế khóa IRS v..v…. Các viên chức cao cấp lập phe nhóm tranh dành quyền lực và tham nhũng.
  Nhìn một cách tổng quát, nền kinh tế tiếp tục trì trệ và nền tảng sản xuất trong nước gần như sụp đỗ hoàn toàn vì hàng ngàn công ty lớn nhỏ bỏ nước chuyển sang Trung Quốc kinh doanh.
  Tóm lại trong nhiệm kỳ II của Barack Obama Hoa Kỳ như chiếc thùng rỗng bị rút ruột vì các công ty lớn nhỏ tiếp tục bỏ nước sang Trung Quốc, sở hữu trí tuệ bị đánh cắp, kỹ thuật cao về mọi ngành kể cả quân sự và thám hiểm không gian qua các viện Khổng Tử trong các đại học Hoa Kỳ và chương trình đào tạo ngàn nhân tài do cơ quan tình báo và mạng lưới gián điệp Trung Quốc tài trợ và quản trị.
  Ngược lại, dưới ba đời tổng thống bất tài và nhu nhược, dưới sự chỉ đạo phù thủy phản quốc của Henry Kissinger Trung Quốc đã phát triển phi thường về kinh tế và quân sự, trở thành con rồng đỏ đáng sợ ở Á Châu và còn tiến rất xa hơn nữa trong những thập niên tới.
  IV/ Cú đêm Henry Kissinger
  Nhiều thập niên trước đây xuất hiện hai nhóm “Xã hội bí mật (Secret Society Group) là Bilderberg ở Âu châu và nhóm “Đầu sọ – Hai xương chéo” (Skull Bone)
  Nhóm Bilderberg gồm một số chính trị gia và những tài phiệt triệu và tỷ phú có khuynh hướng cấp tiến khuynh tả. Họ hoạt động trong mọi lãnh vực chính trị, kinh tế, truyền thông và ngân hàng v..v…trở nên giàu có qua những quan hệ với Trung Quốc
  Nhóm Đầu sọ – Hai xương chéo gồm các nhà trí thức và giáo sư đại học cấp tiến thiên tả phát xuất từ đại học Yale rôi lan sang một số đại học khác như Harvard và Berkerly v..v…
  Nhóm Bilderberg gồm những hội viên kỳ cựu như Henry Kissinger, David Rock- Feller, Tony Blair, Margaret Thatcher, Bill-Melinda Gates, Donald Rumsfeld George Soros, Bill-Hillary Clinton và Barack Obama. Henry Kissinger là đầu não (Mastermind) và đã đỡ đầu cho Clinton và Obama tiến thân trong sự nghiệp chính trị.
  Cả hai nhóm này chủ trương xóa bỏ nền kinh tế tư bản và thể chế chính trị Cộng Hòa Hoa Kỳ vì cho rằng có quá nhiều bất công, phân biệt chủng tộc và hố sâu giàu nghèo và thay thế bằng một thể chế xã hội chủ nghĩa và cuối cùng tiến tới một thế giới cộng đồng (World Community) không biên giới và một chính phủ duy nhất thống trị.
  Đây cũng chính là mục tiêu tối hậu của gìòng Hán tộc Trung quốc nhằm ngôi vị cường quốc số một bá chủ thế giới. Cầu nối của hai chủ đích trên phải chăng là cú đêm Henry Kissinger ?
  Henry Kissinger gốc Do Thái, một nhà trí thức lừng lẫy vượt trội trong giới trí thức trong thập niên 60’S và 70’S. Ông cũng là một chính trị gia lão thành, rất thông minh và mưu lược. Người viết không rõ ông thuộc đảng nào, chắc phải là đảng viên Cộng Hòa mới được Tổng thống Nixon và sau đó Ford mời giữ chúc ngoại trưởng. Tổng thống Richard Nixon đã cử Kissinger đi đêm thương lượng với Chu Ân Lai và Mao Trạch Đông bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa và ép ngồi vào bàn hội nghị ký hiệp ước Paris năm 1972 để rồi bị bức tử vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
  Cũng từ ngày đó 1972, theo một số nhà quan sát quốc tế, đến nay cú đêm Kissinger đi lại Trung Quốc cả trăm lần, giao dịch với các nhà lãnh đạo cao cấp Trung Quốc và sinh sống nhiều thời gian dài ở Trung Quốc đến mức một vài quan sát viên quốc tế nhận xét dường như ông đã coi Trung Quốc là quê hương thứ hai của mình.
  Henry Kissinger là tổng giám đốc một công ty cố vấn luật thương mại rất lớn và nổi tiếng quốc tế. Công ty này cố vấn cho các công ty ngoại quốc làm ăn tại Trung Quốc và các công ty Trung Quốc kinh doanh tại Hoa Kỳ và khắp thế giới. Tất nhiên Kissinger có liên hệ mật thiết với các đảng viên cao cấp trong đảng Cộng sản Trung Quốc. Bố dượng của Obama làm trong công ty này và đã giới thiệu Obama với Kissinger để bảo trợ và hướng dẫn trong sự nghiệp chính trị.
  Một cách tổng quát, có thể kết luận cú đêm Henry Kissinger là đầu mối cùng với Bill Clinton, George Bush và Barack Obama gây ra thảm họa về chính trị và kinh tế tại Hoa Kỳ cho tới ngày Tổng Thống Donald Trump thắng cử tổng thống năm 2016.
  Theo người viết Henry Kissinger cũng có thể là một người theo Dân Chủ cấp tiến thiên tả đội lốt Cộng Hòa, là một RINO (A Republican in name only)
  Henry Kissinger xem chừng rất coi thường Donald Trump, là người ngoại cuộc, không có kinh nghiệm chính trị, không ở trong giới trí thức thượng đẳng và chỉ là một tỷ phú hạng thấp kinh doanh trong ngành địa ốc.
  Nếu người viết không lầm, Henry Kissinger đã bỏ phiếu ủng hộ Hillary năm 2016 và trong suốt nhiệm kỳ 4 năm của Donald Trump, Kissinger đả kích và chống đối chính sách kinh tế của Donald Trump kịch liệt. Nhưng người viết phải khen ông Henry Kissinger là một trí thức thành thật (An honest intellectual) Ông có can đảm sửa sai trong một cuộc nói chuyện với dân chúng Hoa Kỳ trên một đài truyền hình cuối năm 2020 mà người viết có nghe. Ông xác nhận chính sách kinh tế của Tổng Thống Donald Trump đi đúng hướng và có kết quả tốt, giúp phục hồi nền kinh tế Hoa Kỳ bị trì trệ trong suốt ba đời tổng thống tiền nhiệm.
  Thưa quý vị đồng hương, người viết cũng rất mong muốn một số trí thức khoa bảng và truyền thông Việt Nam hãy can đảm gạt bỏ thiên kiến mặc cảm và ghen ghét cá nhân Tổng Thống Donald Trump và trả lại sự công bằng cho ông.
  Hiệu ứng kích cầu 2,000 đô la của Joe Biden.
  1/ Thực trạng nền kinh tế hiện nay.
  Như quý vị biết, nền kinh tế Hoa Kỳ thoát khỏi tình trạng trì trệ trong ba đời tổng thống tiền nhiệm, phát triển mạnh và thịnh vượng tới đầu năm 2020. Nhưng vì Corona-Virus Vũ Hán nên nền kinh tế bắt đầu suy trầm (Decline). Tổng sản lượng quốc gia từ từ suy giảm vì nạn thất nghiệp tăng.
  Nhờ các loại thuốc chủng xuất hiện kịp thời đầu năm 2020 do công lao của Tổng Thống Donald Trump, thảm họa Covid-19 đã được khắc phục và kiểm soát khá lạc quan. Hàng triệu việc làm đã trở lại trong 6 tháng đầu năm 2021, tuy nhiên nạn thất nghiệp vẫn ở mức 6.1%, lực lượng lao động 180 triệu người trong tháng 6 vẫn còn khoảng 11 triệu người thất nghiệp không tự ý. Nhưng vấn nạn kinh tế tai hại hiện nay là “Lạm Phát”.
  Nói một cách bình dân “Lạm phát là quá nhiều tiền theo đuổi it hàng hóa” (Too much money chases few goods) hay nói cách khác giá cả trung bình tổng quát gia tăng, mặc dầu nhập siêu vẫn ở mức cao 500 tỷ đô la hàng năm.
  Tại sao tình trạng này xảy ra ?
  2/ Gia tăng công chi (Government expenditures).
  Sự gia tăng công chi vì những yếu tố sau đây:
  a/ Trợ cấp thất nghiệp cao, đặc biệt trong các tiểu bang Dân Chủ. Công nhân viên không chịu đi làm lại
  b/ Gia tăng chi tiêu cho các chương trình phúc lợi xã hội như phiếu thực phẩm v..v..
  c/ Gia tăng chi tiêu cho chương trình phá thai toàn quốc.
  d/ Chi tiêu tài trợ các xí nghiệp lớn nhỏ để cầm chân nhân công và tránh phá sản.
  e/ Trở lại đóng góp cho cơ quan y tế quốc tế (World Heath Organization) ở Nữu Ước.
  f/ Xóa tiền nợ cho các sinh viên đại học, tức làm tăng số cung tiền tệ lưu hành
  g/ Chi tiêu cho di dân bất hợp pháp ồ ạt đổ vào Hoa Kỳ.
  h/ Chi tiêu tăng cường các lực lượng kiểm soát biên giới.
  i/ Chi tiêu cho khối kích cầu 2,000 đô la cho người lớn và 600 đô la cho trẻ em..
  k/ Ngoài ra còn biết bao công chi phí phạm khác mà dân chúng không biết. Tất cả các khoản công chi tiêu nêu trên cộng lại lên tới hang trăm ngàn tỷ đô la gây ra áp lực lạm phát
  3/ Số cung hàng hóa kinh tế hay tổng sản lượng quốc gia giảm vì những yếu tố sau đây :
  a/ Gia tăng thuế suất doanh lợi từ 21% lên 28% làm nản lòng các doanh nhân nên giảm đầu tư đưa đến thất nghiệp làm giảm tổng sản lượng quốc gia.
  b/ Thuế suất doanh lợi cao khuyến khích các công ty Hoa Kỳ trở lại Trung Quốc hay chuyển sang các quốc gia khác như Việt Nam , Mã Lai Á và Phi Luật Tân v..v… vì nhân công còn tương đối rẻ. Việc này làm giảm tổng sản lượng quốc gia.
  c/ Vì ảnh hưởng của Covid-19 nhiều xí nghiệp lớn nhỏ đóng cửa hay chỉ hoạt động cầm chừng làm giảm sản lượng quốc gia.
  d/ Với sắc lệnh hành pháp hủy bỏ dự án đường ống dẫn dầu thô từ Canada tới bang Texas để lọc thành xăng dầu trị giá 10 tỷ đô la khiến hàng chục ngàn công nhân mất việc và tức khắc làm giảm số cung xăng dầu và phải nhập cảng dầu thô từ Trung Đông với giá ngày càng cao. Việc bãi bỏ khai thác dầu thô qua phiến đá thạch trên đất liền hay ngoài khơi cũng làm giảm số cung xăng dầu trong nước khiến giá xăng ngày càng tăng cao.
  e/ Dòng di dân bất hợp pháp tới nay lên tới hơn một triệu người phải nuôi làm giảm số lượng hàng hóa tiêu thụ dành cho công dân Hoa Kỳ.
  Như quý vị biết xăng dầu như máu trong cơ thể. Thiếu xăng dầu, nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ tê liệt. Không có gì mà không cần tới chuyên chở.
  Thưa quý vị, trên đây chỉ là một số nguyên nhân làm tăng số cung tiền tệ khổng lồ đang lưu hành và làm giảm tổng sản lượng quốc gia đang được trao đổi trong nền kinh tế Hoa Kỳ hiện nay.
  Những nguyên nhân này tiềm ẩn trong một số sắc lệnh hành pháp kinh tế mà ông Joe Biden đã ký trong 6 tháng qua, gây ra tình trạng lạm phát hiện nay, quá nhiều tiền chạy theo ít hàng hóa.
  Hiệu ứng 2,000 đô la kích cầu.
  1/ Hiệu ứng đoản kỳ.
  Dưói đây người viết chỉ phân tích hiệu ứng kích cầu 2000 đô la riêng biệt, không nói tới các khối kích cầu khác
  Thưa quý vị, tự nhiên 2000 đô la từ trên trời rơi xuống, tiền thuế của quý vị đã đóng cho chính phủ, qua bàn tay phù thủy của Joe Biden khiến ai cũng phấn khởi và sung sướng. Những tờ giấy 100 mới tinh, chưa có nếp gấp lảnh từ ngân hàng ra đưa lên ngửi thơm phức và tất nhiên trong lòng vang lên lời “Cảm ơn, Tổng thống Joe Biden muôn năm”
  Nhưng thưa quý vị, đừng vui sướng vội, xin đọc những dòng phân tích trên bình diện kinh tế vĩ mô dưới đây.
  Tình trạng giá cả đã gia tăng toàn diện. Đầu tiên là giá xăng dầu tăng ngay sau dự án đường ống dẫn dầu thô Keystone XL bị ngưng, khi Joe Biden vừa mới nhận chức. Người viết còn nhớ cuối tháng 12/2020 một ga lông xăng loại tốt (premium) ARCO tại California là 2.50 đô la, tiểu bang có giá xăng cao nhất nước, và hôm nay 14-7-2021 có nơi tăng lên 4.50 đô la, tăng thêm 2 đô la tức 88%. Giá xăng tăng làm tăng giá mọi sản phẩm và dịch vụ. Quý vị đi sắm sửa hay đi chợ mua thực phẩm đều thấy mọi thứ gia tăng, từ thực phẩm như thịt cá, rau trái và hoa quả, đến các vật dụng thường nhật như giấy lau tay, giấy cầu, tã lót trẻ em v..v..
  Tại các tiệm ăn, một bát phở đặc biệt cách đây 6 tháng 10 đô la nay tăng 12 đô la tức 20% và có nhiều nơi tăng tới 15 đô la, tức 50%.
  Nếu tính trung bình, tỷ lệ gia tăng giá cả cho 100 phẩm vật hay hàng hóa, theo người viết là 20%.
  Hãy lấy vài thí dụ để làm sáng tỏ vấn đề
  a/ Gỉả thử một gia đình hai ông bà già lãnh 4000 đô la kích cầu. Trước đây, khoảng cuối năm 2020, khi chưa có lạm phát, tổng chi tiêu gia đình gồm mọi thứ chi tiêu hết 2000 đô la. Nay vì có lạm phát 20% phải trả 2,400 đô la, tức tăng thêm 400 đô la (2000 x 20%) hàng tháng nhưng mức sống không thay đổi, nghĩa là số lượng hàng hóa mua được không thay đổi trong vòng 10 tháng (4000 đô la : 400)
  b/ Một gia đình với hai người con nhận 5,000 dô la kích cầu (4,000 + 1,000) Tổng chi tiêu hàng tháng cho mọi thứ là 3,000 đô la khi giá cả chưa tăng. Khi giá cả tổng quát tăng 20% chi tiêu hàng tháng bây giờ là 3,600 đô la (3,000 + 3,000 x 20%) tức tăng 600 đô la. Mức sống không thay đổi, hòa vốn, nghĩa là số lượng hàng hóa mua được không thay đổi trong vòng 8 tháng (5,000 : 600).
  c/ Một gia đình với 5 người con nhận 6,500 đô la kích cầu (4,000 + 2,500). Tổng chi tiêu gia đình hàng tháng trước khi lạm phát 20% là 3,500 đô la, nay phải chi tiêu cho mọi thứ là 4,200 đô la (3,500 + 3,500 x 20%) tức trả thêm 700 đô la và mức sống không thay đổi, hòa vốn trong vòng 9 tháng (6,500 : 700).
  Xin lưu ý quý vị người đọc, thời gian hòa vốn hay không thay đổi mức sống tùy thuộc vào giả thuyết tỷ lệ lạm phát và mức chi tiêu gia đình hàng tháng.
  Đây chỉ là những chứng minh trong đoản kỳ với 2,000 đô la kích cầu, mức sống hàng tháng của mỗi gia đình không thay đổi.
  2/ Hiệu ứng trường kỳ.
  Đây mới là “ HỌA” của 2,000 đô la kích cầu trong trường kỳ nếu lạm phát vẫn tiếp tục ở mức 20% hay cao hơn trong tương lai.
  Hiệu ứng trường kỳ là sau thời gian hòa vốn hay mức sống không thay đổi với 2,000 đô la kích cầu đã xử dụng hết để bù đắp cho gia tăng giá cả 20%. Chuyện gì sẽ xẩy ra, nếu lạm phát vẫn ở mức 20% và còn cao hơn nữa ?
  Thưa quý vị, để duy trì mức sống hiện tại, quý vị phải bỏ tiền túi ra từ nguồn tiết kiệm quá khứ hay phải vay mượn để bù đắp vào mức chi tiêu gia đình hàng tháng. Mãi lực (Purchasing power) của đồng đô la giảm chỉ còn 80 xu nên mua được ít hàng hóa hơn trước khi có lạm phát đưa đến hậu quả dân chúng ngày càng nghèo hơn vì tiết kiệm giảm sút và mức sống giảm theo.
  Vấn nạn lạm phát này chỉ được giải quyết khi có sự gia tăng tương ứng giữa khối tiền tệ lưu hành và tổng sản lượng quốc gia đang được trao đổi trong thị trường Nói khác đi phải tăng sản xuất hàng hóa và giảm bớt công chi bừa bãi thiếu hiệu năng.
  Hãy cho dân chúng cái cần câu, tức việc làm thay vì con cá, tức tiền mặt.
  3/ Ai là nạn nhân của lạm phát ?
  Thưa quý vị , mọi người dân Hoa Kỳ đều là nạn nhân đau khổ của lạm phát với mức độ khác nhau.
  a/ Đối với nhóm người giàu có triệu tỷ phú mỗi tháng bỏ ra vài ngàn đô la chi tiêu thêm đâu có nghĩa lý gi.
  b/ Chỉ tội cho đại đa số thuộc giới trung lưu, dưới trung lưu và nghèo khó, đặc biệt những người có đồng lương cố định hàng tháng như nhóm người hưởng lương hưu, trợ cấp xã hội, quân nhân, cảnh sát, công nhân viên tư nhân và chính quyền.
  Tóm lại với nạn lam phát, mọi người đều thua thiệt với mức độ khác nhau và quốc gia có thể bị phá sản một khi lạm phát phi mã (Hyperinflation) xảy ra.
  4/ Ai là thủ phạm gây ra nạn lạm phát ?
  Thưa quý vị, đó là liên danh tổng thống Joe Biden và Kamala Harris
  a/ Tổng Thống Joe Biden.
  Tổng thống Joe Biden phải chịu trách nhiệm trước hết với những sắc lệnh hành pháp về kinh tế ngu xuẩn vì bất tài hay mặc cảm, tự ái và ghen ghét vị tổng thống tiền nhiệm.
  Về thể lực, với tuổi gần 80, Joe Biden tỏ ra yếu đuối đi dứng khó khăn và kém linh hoạt.
  Về trí lực với bệnh già quên lãng xuất hiện thường xuyên, nói trước quên sau. Sự suy luận và phản ứng trước những vấn đề quốc gia tỏ ra yếu kém và có phần ba phải.
  b/ Phó Tổng Thống Kamala Harris.
  Bà Kamala Harris tỏ ra tầm thường chẵng có gì xuất sắc. Bà tốt nghiệp văn bằng cử nhân (BA) từ một đại học của người da đen “Howard University” vùng Hoa Thịnh Đốn DC. Kamala Harris có bằng tiến sĩ luật từ Hasting College, California 1989 và luật sư tại California 1990. Bà từng là tổng chưởng lý (Attoney General) 2011-2017 trước khi là thượng nghị sĩ 2017-2021 liên bang của California . Sự nghiệp chính tri của bà thăng tiến rất nhanh nhờ sự quan hệ và bảo trợ của ông Willie Brown, thị trưởng San Francisco hồi đó. Nghe đâu bà có liên hệ bất chính với ông Brown đã có gia đình và nhờ vốn trời cho đã trở thành thượng nghị sĩ liên bang của California sau này. Kamala Harris chẵng có gì xuất sắc và tài đức. Bà chỉ có giọng cười hô hố đặc biệt như một phản ứng tự nhiên khi bà chưa tìm ra câu trả lời thích đáng cho các câu hỏi của giới báo chí, đành cười trừ cho qua.
  Kamala Harris tỏ ra thiếu khả năng lãnh đạo và giải quyết các vấn nạn quốc gia. Được Joe Biden giao phó trách nhiệm giải quyết nạn di dân bất hợp pháp, bà tảng lờ và lẫn trốn.
  Với khả năng lãnh đạo yếu kém lại khắc nghiệt, trịch thượng và thất nhân tâm đối với thuộc cấp nên gần đây đã có 23 thành viên trong tòa Bạch Ốc từ chức làm Joe Biden lo ngại.
  Trong nội bộ đảng Dân Chủ cũng có lủng củng. Nghe đâu Kamala Harris đang ngấm ngầm mưu toan dùng tu chính án 25 để tiếm chức tổng thống của Joe Biden nhưng bị đại đa số đảng viên Dân Chủ chống đối và cố giữ Joe Biden tại vị.
  Với cặp Joe Biden – Kamala Harris như nói ở trên, dân chúng Hoa Kỳ có hy vọng gì để có một đời sống thịnh vượng và phú cường như thời cựu Tổng Thống Donald Trump trong tương lai.
  LỜI CUỐI.
  Thưa quý vị đồng hương, đặc biệt quý vị trí thức khoa bảng, quý vị làm truyền thông và giới trẻ nông nổi thiếu kinh nghiệm, quý vị nghĩ gì về tình trạng chính trị và kinh tế Hoa Kỳ hiện nay ?
  Theo người viết, đó là một thảm họa về mọi mặt như Tổng Thống Donald Trump đã cảnh cáo trước đây với dân chúng Hoa Kỳ, trong đó có chúng ta, đang là nạn nhân.
  Tổng quát mà nói, đó là một nền chính trị chia rẽ sâu đậm với những nhà nước ngầm trong đầm lầy tham nhũng đang hoành hành và thao túng.
  Nền kinh tế thì trì trệ, đang cố gắng hồi phục sau đại dịch Covid-19, nhưng với những chính sách kinh tế sai lạc của Joe Biden gần đây chúng ta ít có hy vọng, mà ngược lại đang phải đương đầu với nạn lạm phát rất tai hại hiện nay.
  Nền đạo đức thì suy đồi, giá trị truyền thống gia đình và quốc gia xuống dốc thê thảm. Thay vào đó là ý thức hệ xã hội chủ nghĩa cấp tiến thiên tả phát triển mạnh nhằm xóa bỏ nền chính trị Cộng Hòa và nền kinh tế Tư Bản đã đưa Hoa Kỳ trở thành cường quốc số một trên thế giới trong 245 năm qua, nơi mà ai nấy trên hoàn cầu đều mơ ước trở thành một công dân và là một nơi để sinh sống.
  Danh dự và niềm kiêu hãnh là một công dân Hoa Kỳ bi tổn thương trầm trọng khi một nhà lãnh đạo Joe Biden, tỏ ra yếu kém và nhu nhược trước những địch thủ nặng ký như Putin và Tập Cận Bình. Thái độ quỳ gối trước một tội phạm Geogre Floyd và bà thư ký phụ tá của tổng thống Do Thái tại tòa Bạch Ốc làm nhục quốc thể, không thể chấp nhận được.
  Trên bình diện quốc tế, nền hòa bình thế giới bị đe dọa. Chiến tranh và bạo loạn xảy ra khắp nơi như ở Trung Đông, giữa Do Thái và nhóm Hamas, ở Iraq, ở Afghanistan giữa chính quyền và Taliban v..v..
  Thưa quý vị, trên đây là bức tranh tổng thể xã hội Hoa Kỳ hiện nay do Joe Biden và Kamala Harris, tổng thống và phó tổng thống chỉ đạo và điều hành mà nhân dân Hoa Kỳ đã bầu chọn.
  Điều quan trọng cuối cùng mà người viết muốn nhắc nhở quý vị đồng hương là hãy thực hiện quyền và trách nhiệm người công dân là đi bầu trực tiếp và quan trọng hơn hết là sáng suốt bầu chọn cho người tài đức và yêu nước thương dân trong các cuộc bầu cử tổng thống tương lai, gạt bỏ thiên kiến, ngoại hình , bản sắc chính trị, tôn giáo và sắc dân.
  Cuối cùng, một lần nữa xin một số nhỏ quý vị đồng hương Việt Nam hãy can đảm sửa sai như ông Henry Kissinger một trí thức chân thật (An honest intellectual) đẳng cấp cao, khi xác nhận các chính sách kinh tế của cựu Tổng Thống Donald Trump đi đúng hướng và có thành quả tốt giúp phục hồi nền kinh tế Hoa Kỳ trong một bài nói chuyện với công chúng Hoa Kỳ trên truyền hình vào khoảng cuối năm 2020 và người viết cũng đã nghe.
  Với bất cứ lý do nào, sự công bằng phải được trả lại cho cựu Tổng Thống Donald Trump.
  Kính chào
  Ngày 20 tháng 7, 2021
  Đỗ Ngọc Hiển
  Giáo Sư Kinh Tế Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam
  ------------------
  Tái bút : Để bổ túc thêm quan điểm chính trị, người viết đề nghị quý vị đọc bài “Biden và Harris tai họa cho đất nước Hoa Kỳ” của Giáo sư Trần Thủy Tiên. Đề tựa trên từ một bài viết của tác giả Steve Feinstein trên Americanthinker.com ngày 10-6-2021
 6. Thương Nhớ về CHA...
  Những lời hay và câu truyện đẹp về các người Cha Kính Yêu của chúng ta.
  *Father’s Day 20/6/21*
  -Ai yêu mến cha mình thì đền bù tội lỗi.Ai thảo kính cha mình sẽ được sống lâu dài.( Kinh Thánh Huấn Ca.3 : 6 )
  -Không phải máu thịt mà là trái tim khiến chúng ta là cha và con.( Fredrich Schiller )
  -Không chiếc gối nào êm đềm bằng bờ vai cứng cáp của người cha.( Richard Evan )
  -Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.( Thích Thiện Nghĩa )
  -Tôi không thể nghĩ ra nhu cầu nào mãnh liệt trong thời thơ ấu, như mong muốn có sự bảo vệ của người cha. ( Sigmund Feard )
  -Khi cha cho con cả hai đều cười.Khi con biếu cha cả hai đều khóc.( William Shakespeare )
  -Chỉ khi nào bạn lớn lên rời khỏi cha đến với giađình của riêng bạn, chỉ lúc đóbạn mới hiểu được sự vĩ đại của cha và thực tâm biết ơn.( Magaret Truman )
  -Trở thành người cha thì dễ,Nhưng làm bổn phận người cha mới khó.( Diderot )
  -Một người cha tốt hơn cả trăm thày dạy.( Tục ngữ Anh )
  -Người cha tốt không phải là người cho con nhiều của cải nhất.( Vô Danh )
  Nhớ Thương Cha
  *Công cha như núi Thái Sơn
  Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
  Một lòng thờ mẹ kính cha,
  Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con
  Dù cho sông cạn đá mòn,
  Lời Ca dao ấy vẫn còn trong tôi,
  Điệu ru từ lúc nằm nôi,
  Lời ca dịu ngọt đầu đời gọi cha.
  Tình thương trải rộng bao la,
  Cơn mưa nắng hạ chan hoà đời con.
  Thân gầy lặn lội hao mòn,
  Âm thầm chịu đựng không than nửa lời,
  Đắng cay vẫn nở nụ cười,
  Nhìn đàn con dại vui tươi thoả lòng,
  Đêm ngày chỉ những cầu mong,
  Cho con khôn lớn thành công nên người.
  Con xin ghi nhớ những lời,
  Cha thường dạy bảo suốt thời ấu thơ.
  Giờ đây cha đã xa rời,
  Nhớ thương Từ Phụ lòng thời xót xa,
  Ôi ơn dưỡng dục bao la,
  Tình cha trìu mến chan hòa đời con.
  Nước Mỹ có 10 điều tâmniệm cho người Cha :
  1.Cố gắng làm gương tốt (Strive to be a good example).
  2.Yêu thương con cái (Love your children).
  3.Yêu vợ ( Love your wife).
  4.Có sáng tạo (Be creative).
  5.Dạy con cái biết tách rời bạn (Raise your children to leave you).
  6.Dành thì giờ vui với con cái (Spend time with your children).
  7.Nói chuyện với con cái (Communicate with your children).
  8.Kỷ luật các con đúng mức (Discipline your children propperly).
  9.Phát triển óc hài hước (Develop a sens of humor).
  10.Thích thú được là người cha (Enjoy being a father).
  *Ngày của cha, đầu tiên do sáng kiến của bà Grace Golden Clayton ghi ơn cha bà đã mất trong thảm họa Monongah Mining ở tây Virginia ngày 5/12/1907, nhưng ý kiến của bà bị lu mờ dần vì chưa được chính thức công nhận.Nhưng 2 năm sau 1909, cô Sonora Dodd khi nghe thuyết trình về người mẹ, cô nghĩ ngay đến phải có 1 ngày để vinh danh người cha. Lý do thúc đẩycô phát độngmạnh việc này
  vì mẹ của cô đã sớm qua đời.Cha cô ông Wlliam Jackson Smart đã một mình vất vả nuôi 6 chị em cô khôn lớn.Sau đó, năm 1966, Tổng thống Hoa Kỳ Lyndon Johnson đã chính thức chọn ngày Chúa nhật thứ 3 tháng 6 là ngày vinh danh cha-Father’s Day-trên toàn quốcvàTT Richard Nixon ký luật công nhận là ngày lễ chính thức quốc gia năm 1972.Trong cuộc đời mỗi chúng ta thường nghĩ đến mẹ nhiều hơn vì luôn gần gũi với ta hơn, nên sao lãng sự hy sinh cao cả và vai trò quan trọng trong gia đình của cha.Ngày Từ Phụ (Father’s Day) là dịp để ta ghi nhớ công ơn nếu người đã khuất và săn sóc hiếu thảo khi cha còn sống.*Nhiều truyện tân cổ Đông Tây đã nêu cao nhiều gương sáng chói đối với cha mẹ.Trong chương trình giáo dục trước năm 1975 dưới chính thể VNCH các môn học được chọn lọc rất kỹ nhất là 2 môn Công Dân Giáo Dục và Việt văn.( Hiện nay tà quyền CSVN đã bãi bỏ môn Công Dân Giáo Dục, nên biến lớp trẻ thành bọn vô giáo dục. Môn Văn chỉ để lừa bịp che dấu tội ác của bác đảng-Còn những truyện như Nhị thập Tứ Hiếu thì tìm đâu ra 1 trong 24 gương hiếu dưới chế độ CS khi đầu óc tuổi trẻ đã bị đầu độclàm băng hoạ ivới chủ thuyết tam vô( không cần tổ quốc, gia đình và tôn giáo )Những năm đầu Trung học tôi được học những trích đoạn trong các thi phẩm như: Lục Vân Tiên, Gia Huấn Ca, Bích Câu Kỳ Ngộ, Lục Súc Tranh Công...Tôi vẫn nhớ truyện Nhị Thập TứHiếu (24gương hiếu) củaLý văn Phức đề cao những gương hiếuthường thấy điêu khắc hay họa trong các đền chùa VN-mà ngày nay dưới chế độ vô luân thường đạo lý CSVN khó tìm thấy1 tấm gương hiếu kính như xưa.
  *Xin
  Chúc mừng
  những ai còn cha sống với mình để cùng chung vui sẻ buồn !Hãy yêu thương và săn sóc cha ! Hãy là tấm gương cho con cháu sau này sẽ cư xử với chính mình !Mừng ngày ghi nhớ ơn cha,Công ơn nuôi dưỡng cho ta nên người,Đừng làm nghịch tử ai ơi !Hãy là hiếu tử cho đời đẹp tươi !Happy Father’s Day
  !!!ĐINH VĂN TIẾN HÙNG*
  Truyện cảm động của người cha viết cho con gái ngày Từ Phụ.Cha già gửi con gái nhân ngày Father’s Day
  Con gái của Ba,Còn bốn tháng nữa con tròn 56 tuổi. Nhưng trong lòng Ba con vẫn còn trẻ như tuổi 15. Ba nhớ lại cũng ngày này 18 năm về trước, cha con mình đùm túm dắt nhau đi vượt biên rồi sang Mỹ.Note: hình trong bài này là minh họaBa nói là "đùm túm" vì hồi đó Ba từ trại tù cải tạovề thì con đã gần 40 tuổi. Khổ,Nghèo. Nhìn con gái Ba héo úa dung nhan mà Ba khóc ròng. Tại ba! Tại Ba hết thảy! Làm con gái của một "sĩ quan ngụỵ" nên từ trường Đại Học ra con không có việc làm. Hàng ngày, ngồi ở góc chợ Bàu Hoa vùng Ngã Tư Bảy Hiền-Sài Gòn để bán từng tô bún mắm. Cứ ba tháng một lần lặn lội ra Bắc thăm Ba.Năm 1975 Mẹ con mới 50 tuổi. Người vẫn nghĩ rằng Ba chỉ đi "học tập ít ngày". Thành ra, nghe Ba đi Bắc, Mẹ con bị shock. Cộng thêm bệnh cao huyết áp sẵn có Mẹ còn "nhất định nằm một chỗ!".Thế là con gái của Ba vừa lo cho Mẹ, vừa lo cho Ba. Ba ở tù 8 năm thì Mẹ con mất. Phải đến 4 năm gian khổ đời con nữa Ba mới được trở về.Buổi tối đoàn viên ấy, cha con mừng mừng tủi tủi. Nhìn ảnh Mẹ con vẫn như tươi cười Ba tan nát cả lòng. Nhưng biết nói làm sao" Vận mệnh cá nhân mình gắn liền với vận mệnh quốc gia dân tộc.Cả thời tuổi trẻ của Ba hầu như đi khắp 4 vùng chiến thuật. Mẹ con cứ bồi hồi theo dõi đường Ba đi. Không biết mình sẽ thành goá phụ lúc nào. Thời gian ở nhà của Ba rất ít. Con là con đầu lòng. Lại là con gái. Cảm ơn con gái của Ba. Một đứa con gái có lòng hiếu thảo.
  Trong một lần thăm nuôi tại trại tù, con kể Ba nghe: Từ nhà mình tới chợ Bàu Hoa chừng non 1 cây số. Sáng nào con cũng bày hàng bún mắm ra. Mùi mắm kho thơm lừng. Có cả tôm thẻ lột, thịt quay, cà tím. Có cả những rau nhúc, cây bông súng, rau đắng, húng cây, giá sống và bắp cải bào. Khách hàng đông lắm! Con còn cười vui nói với Ba:Khi nào Ba về con sẽ mở một tiệm bún mắm và rau VÂN KHANH cho Ba ngồi thu tiền.Ba nghe với lòng se sắt.Con gái của Ba,Trớ trêu thay, lúc Ba về con đã là con gái lỡ thì. Ba buồn lắm. Nhờ ơn Thượng Đế mình vượt biên một lần trót lọt. Ba đặt chân đến đất Mỹ vào cái tuổi người ta sắp nghỉ ngơi. Chính vì vậy mà con lại khổ vì Ba. Con không muốn Ba đi làm ca đêm giữa trời rét buốt.Con nói cái lạnh miền Bắc Việt Nam đã cứa nát thịt da Ba cả chục năm trời cũng đủ lắm rồi. Ba hãy để con lo. Nhưng Ba đâu đành lòng như thế.Buổi sáng con ra khỏi nhà là Ba cũng đi. Tiệm giặt ủi gần nhà mình quá mà. Ba nhận phần việc ủi và xếp quần áo. Đi tới đi lui xem máy giặt nào ngưng. Máy sấy nào đồ đã khô. Chỉ vậy thôi. Một ngày, tính ra Ba đi cũng gần 5 cây số. Tội nghiệp con gái của Ba. Lúc người ta báo tin Ba bị xỉu thì con khóc ròng. Ba về nhà ở không và cho con nuôi tiếp. Thật người xưa nói đúng! "Trẻ cậy cha, già cậy con" mà.Vân Khanh con,Cho đến một buổi chiều, con đưa về nhà một trung niên trẻ. Trung niên mà Ba
  cho là "trẻ". Vì Ba thấy diện mạo anh ta cũng dễ nhìn. Ba mừng vì con của Ba rồi cũng có một bến đợi để neo thuyền. Ba cầu mong cho con hạnh phúc.Chồng của con cũng là chiến hữu của Ba. Gia cảnh cũng không may mắn giống như Ba.Vợ anh đã chết trong lần đi thăm chồng. Cả chiếc xe lăn xuống vực. Từ đó anh dở dở ương ương. Qua Mỹ rồi anh vẫn sống như người mộng du. Cho tới ngày gặp con. Tình yêu thật là kỳ diệu! Chẳng những khiến cho con gái của Ba trẻ lại mà anh chàng "dở hơi" kia cũng chừng như mới cải lão hoàn đồng. Cứ 4 giờ khuya , anh thức dậy đi bỏ báo. Tới 9 giờ sáng về. Nghỉ ngơi rồi 5 giờ chiều đi vào hãng. 1 giờ đêm mới trở về nhà. Ba cảm ơn Thượng Đế lần nữa vì con có người chồng hiền lành và độ lượng. Chứ vào tuổi của Ba không bị đưa vào nhà dưỡng lão là hiếm lắm. Con nhớ gia đình Bác Th. không" Hai bác cưới vợ cho anh Cảnh từ lúc còn ở Việt Nam . Vậy mà qua Mỹ rồi Bác Thanh bị cô dâu xem như gánh nặng. Nhất định đòi anh Cảnh phải đưa Mẹ vào Nursing home cho đến chết.Vân Khanh con,Cả một thời trẻ tuổi của con đã dành để sống cho cha mẹ. Bây giờ con hãy sống cho con đi.Ba rất cảm động mỗi lần khách đến thăm nhà con hay nói: vợ chồng con có phước lắm nên suýt soát tuổi 60 mà vẫn còn có cha để phụng dưỡng. Phải ! Hồi đóba khó nghĩ mỗi lần nghe người ta cho rằng sự sống con người tính theo công thức: 5 năm, 6 tháng, 7 ngày. Nghĩa là ở tuổi đời 5 bó, tuổi thọ tính theo năm. Đến 6 bó thì tính theo tháng , mà 7 bó thì tính theo ngày. Ba đã 80, chắc phải tính theo giờ quá!Cảm ơn vợ chồng con đã chăm sóc Ba mỗi ngày. Con nói: Ba ơi ! Với chúng con ngày nào cũng là Father's Day cả. Ba thật có lỗi với con. Hồi đó Ba vẫn buồn thầm trong lòng khi mẹ con sinh con là con gái. Ông Nội con sợ Ba chết trận thì không có con trai nối dõi tông đường. Còn nếu Ba già mà yếu đau thì con là gái không thể chăm cho Ba được. Ca dao có câu:"Trai mà chi Gái mà chiCon nào có nghĩa có nghì thì hơn".Nói đến đây Ba chợt nhớ loáng thoáng câu chuyện "Tấm đắp mông ngựa" mà Ba đã đọc từ rất lâu:Chuyện kể :Một người cha đã đem cả gia tài còn lại của mình cưới cho con cô vợ giàu, trẻ đẹp. Một thời gian đầu sống vui. Rồi những đứa cháu nội lần lượt ra đời. Người cha mỗi ngày một già yếu. Người con trai rất yêu và nể vợ. Dần dần quên đi trong nhà còn có người cha. Mùa Đông lạnh lẽo mà sức già chịu không thấu những ngày giá tuyết phũ phàng. Trong khi những con ngựa nuôi trong chuồng
  thì được giữ ấm bằng những tấm đắp mông. Đến chừng không thể chịu đựng được nữa người cha bèn gọi con trai để nói rằng:-Con ơi , hãy cho cha một tấm đắp mông ngựa đễ cha dễ ngủ vì mùa Đông này lạnh quá!Con dâu nghe được bèn nói với chồng:-Anh hãy lấy tấm đắp cũ ngoài sân kia mà cắt cho cha một nửa.Người con trai làm theo lời vợ. Trong lúc cố dùng sức cắt đôi tấm đắp ra thì đứa con nhỏ đến gần, hỏi:-Cha ơi, sao không cho ông Nội cả tấm đi" Cha cắt ra làm chi "Người cha trả lời:-Để dành con à.Hôm sau, người con trai thấy đứa con mình cũng đem tấm đắp mông ngựa khác cắt ra làm đôi. Người con trai giận dữ hỏi:-Con làm cái gì vậy" Tại sao con cắt nó ra"Đứa con nhỏ đáp:-Nửa tấm này con cho ông Nội. Còn nửa này để dành khi nào cha già con sẽ cho cha.Người cha giật mình hối hận. Từ đó, hết lòng chăm sóc cha mình cho đến cuối cuộc đời.Vân Khanh,Ba ước ao những người cha khác cũng có con hiếu thảo như con gái của Ba. Ba rất tự hào về con. Trong lúc có biết bao gia đình, cha mẹ ngậm đắng nuốt cay vì những đứa con Việt Nam sống theo kiểu Mỹ. Rất tự do! Thậm chí đã khước từ hai chữ HIẾU KÍNH cha mẹ, làm cho các bậc sinh thành hàng ngày sống "nước mắt chan cơm" thì Ba đã được vợ chồng con hết lòng chăm chút từng miếng ăn, giấc ngủ.Người xưa nói: "Hiếu thuận huờn sinh hiếu thuận tử. Ngỗ nghịch huờn sinh ngỗ nghịch nhi".Ba ước nề nếp gia đình mình là như vậy.Ba của con,( Hoàng Yến)
  Like
  Comment
  Share
  0 Comments
  Active


  Write a comment…
  [​IMG]
  =AZXRnQQR6hfkbYYAICR0xV_b60ZC2mkF2zVgXYAxWM45673juaqoVjone56etgnCNsIH7iZepsHYoJY0vYyFLGkaZ32p-yXgekCYL8DlBuuECcU5jCFvDcGCyCRqIGtUrDrJpyaVPKPFKOZWyenDyoQS&__tn__=-R']Your video is partially muted due to a copyright match
  =AZXRnQQR6hfkbYYAICR0xV_b60ZC2mkF2zVgXYAxWM45673juaqoVjone56etgnCNsIH7iZepsHYoJY0vYyFLGkaZ32p-yXgekCYL8DlBuuECcU5jCFvDcGCyCRqIGtUrDrJpyaVPKPFKOZWyenDyoQS&__tn__=-R']Only you can see this

  Active
 7. Đúng là tay anh chị sừng xỏ...
  Phóng viên Mỹ “á khẩu” khi bị ông Putin hỏi ngược
  Nguồn: NTD Vietnam Ngày đăng: 2021-06-18
  [​IMG]

  Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh Getty)
  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lật ngược tình thế với một phóng viên của NBC News khi người này bóng gió rằng, Nga đã vi phạm nhân quyền.
  Theo tờ National File đưa tin, trong một cuộc phỏng vấn mới đây với đài NBC News, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lật ngược tình thế với một phóng viên đại diện cho hãng tin cánh tả, người đã bóng gió rằng, Nga phạm tội vi phạm nhân quyền.
  Cụ thể, phóng viên đã hỏi rằng: “Ông có ra lệnh ám sát [nhà lãnh đạo phe đối lập] Alexei Navalny không?”.
  Đáp lại, ông Putin cho biết: “Chúng tôi không có thói quen ám sát bất kỳ ai như vậy. Đó là điều thứ nhất. Và điều thứ hai, tôi muốn hỏi các anh là, các anh có ra lệnh ám sát người phụ nữ bước vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ và là người đã bị một viên cảnh sát bắn chết hay không?”.
  Ông Putin tiếp tục: “Anh có biết, đã có 450 cá nhân bị bắt sau khi bước vào Tòa nhà Quốc hội [Hoa Kỳ] không? Và họ không phải đến đó để ăn cắp máy tính xách tay. Họ đến với những đòi hỏi chính trị. 450 người đã bị giam giữ. Họ đang phải đối mặt với án tù, từ 15 đến 25 năm. Họ đến Quốc hội với những yêu cầu chính trị. Đó chẳng phải là đàn áp chính kiến hay sao?”
  Và phóng viên đã hoàn toàn không thể trả lời được câu hỏi của ông Putin.
  Không chỉ dừng lại ở đó, ông Putin cũng đưa ra nhận xét của mình về sự đối lập giữa Tổng thống Joe Biden với cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ông nói: “Ngay cả bây giờ, tôi tin rằng cựu Tổng thống Hoa Kỳ, ông [Donald] Trump là một cá nhân phi thường, một cá nhân tài năng, nếu không thì ông ấy đã không trở thành Tổng thống Hoa Kỳ. Ông ấy là một người có bản sắc. Các bạn có thể thích ông ấy hoặc không. Nhưng ông ấy không xuất thân từ thể chế [chính trị] Hoa Kỳ. Ông ấy chưa từng tham gia chính trị lâu đời, và một số người thích điều đó, một số người không thích điều đó, nhưng đó là một thực tế”.
  Còn nói về ông Biden, Tổng thống Putin nói rằng: “Ông ta hoàn toàn khác với ông Trump, vì Tổng thống Biden là một người theo nghiệp chính trị. Ông ta dành hầu như toàn bộ tuổi thanh xuân của mình cho chính trị. Đó là một kiểu người khác và tôi rất hy vọng rằng, vâng, có một số ưu điểm, có một số nhược điểm, nhưng sẽ không có bất kỳ hành động bốc đồng nào khi đang là Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm”.
 8. Một trong những con Quỷ của thời đại...

  TIẾN SĨ ANTHONY FAUCI CUỐI CÙNG CŨNG LỘ MẶT.
  Tác giả : Thanh Hương Nguồn: Tiếng Lòng Ta Ngày đăng: 2021-05-20
  [​IMG]

  LTS: Trước đây trong một bài viết của Tác giả Tâm Minh “ Con Đường Trải Dài Lông Ngỗng Của Bác Sĩ Anthony Fauci” đã nhắc nhở chúng tôi về lời dạy của cổ nhân còn đậm nét trong kho tàng văn chương Việt Nam: “Cái kim bọc vải một ngày cũng lòi”! Thật vậy, chẳng có gì có thể che đậy mãi với thời gian. Nay ánh sáng sự thật đã soi tỏ, Bác sĩ Anthony Fauci cuối cùng đã lộ mặt thật! “Các tài liệu, bao gồm các nghiên cứu khoa học đã xuất bản, và lời kể của những người liên quan đã chứng thực rằng “những thí nghiệm đó [ở Trung Quốc] được tài trợ bởi tiền thuế của Mỹ … được Tony Fauci ở Washington phê duyệt và chỉ đạo” (theo lời của Carlson).”
  Để độc giả có thể biết thêm về Dr Fauci một trong số yếu nhân đầu tiên đã tạo ra dịch cúm Corona Virus gây thương vong triệu sinh mạng con người và làm suy sụp nền kinh tế toàn thế giới, Tiếng Lòng Ta xin mạn phép được phổ biến nguyên văn bài tường thuật của tác giả Thanh Hương đăng trong NTD VIỆT NAM
  https://www.ntdvn.com/doi-song/tien-si-fauci-cuoi-cung-cung-lo-mat-184843.html

  [​IMG]

  Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci lắng nghe khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo về đại dịch coronavirus, tại phòng họp báo của Nhà Trắng vào ngày 26 tháng 3 năm 2020 ở Washington, DC. (Drew Angerer / Getty Images)
  Tiến sĩ Anthony Fauci là người đã lãnh đạo các phản ứng của chính phủ liên bang đối với Covid-19 kể từ ngày đại dịch xảy ra. Ông là giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) kể từ năm 1984, và hiện là cố vấn hàng đầu của Tổng thống Biden về vấn đề này. Năm ngoái, Fauci đã nhiều lần “hạ bệ” Tổng thống Trump trong thời gian ông này làm việc cho tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Và bây giờ, ông ta đang “dành tất cả” cho Joe Biden.
  Trong những năm gần đây, những người cánh tả nói dối và vi phạm pháp luật hiếm khi phải chịu trách nhiệm. Theo ý kiến của nhiều người, một trong số họ là Tiến sĩ Anthony Fauci. Hơn bất kỳ ai khác, Fauci cần phải chịu trách nhiệm trong việc thúc đẩy phong tỏa, bắt buộc đeo khẩu trang và thử nghiệm vaccine – trong khi “phớt lờ” các phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả và rẻ tiền.
  Fauci có phải anh hùng của nước Mỹ?
  Mặc dù hầu hết những người bảo thủ đã mất niềm tin vào Fauci, có vẻ như ông ta sẽ không bao giờ chịu trách nhiệm về những gì mà mình đã làm, hoặc sẵn sàng từ bỏ công việc “béo bở” hiện tại.
  Tuy nhiên, nhiều sự việc đã và đang được đưa ra ánh sáng, và chúng ta sẽ biết liệu Fauci có phải là “một anh hùng của nước Mỹ” và “tiếng nói đáng tin cậy nhất về Covid-19” hay không.
  Trong nhiều tháng nay, đã xuất hiện rất nhiều bằng chứng và nhân chứng đáng tin cậy – bao gồm cả những người tố giác như tiến sĩ virus học Diêm Lệ Mộng, người đã chạy trốn khỏi Trung Quốc – khẳng định rằng nguồn gốc của Covid-19 đến từ Viện Virus học Vũ Hán. Theo những nguồn tin này, Covid-19 là một vũ khí sinh học hoặc một thí nghiệm kinh hoàng đã bị phòng thí nghiệm Vũ Hán vô tình phát tán. Mặc dù điều này đã bị bác bỏ như một thuyết âm mưu, hiện lời giải thích này đã có cơ sở đáng kể và trở thành xu hướng chủ đạo.
  Vào ngày 2/5, Nicholas Wade, một cây bút kỳ cựu 30 năm của New York Times, đã xuất bản một bài báo dài, “Nguồn gốc của Covid – Lần theo manh mối”, đã kiểm tra và xác nhận khá nhiều giả thuyết về việc phòng thí nghiệm Vũ Hán tạo ra virus.
  Vào ngày 10/5, người dẫn chương trình nổi tiếng Tucker Carlson của Fox News đã đề cập đến bài báo của Wade, đồng thời nhấn mạnh thêm vai trò của Fauci trong sự việc này, lưu ý đến việc Fauci thúc đẩy đeo khẩu trang và phong tỏa. Carlson tự hỏi liệu hành vi này có phải là “sự che đậy cho một thứ gì khác không. Có thể nào Anthony Fauci đang cố gắng chuyển hướng sự chú ý khỏi bản thân và vai trò của chính mình trong đại dịch COVID-19?”
  Ngày hôm sau, Fauci đã bị các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa “nướng thịt” khi ông này xuất hiện tại một phiên điều trần của Thượng viện Hoa Kỳ.

  Nghiên cứu ‘tăng chức năng’ của Trung Quốc và sự trợ sức của Fauci
  Ngay cả trước báo cáo của Fox News một tuần, động lực để xem xét nghiêm túc nguồn gốc của Covid-19 đã bắt đầu được xây dựng. Trong một bài quan điểm trên tờ Washington Post vào ngày 6/5, “Quốc hội cuối cùng cũng đang điều tra về thuyết nguồn gốc Covid-19 là một tai nạn trong phòng thí nghiệm”, Josh Rogin đã ghi nhận những diễn biến và xác nhận rằng “Rõ ràng là Viện Y tế Quốc gia (NIH) và các các cơ quan khác của Hoa Kỳ không muốn bị điều tra về các hành vi của họ”.
  Phòng thí nghiệm Vũ Hán đã tiến hành các thí nghiệm liên quan đến việc “tăng cường chức năng” của các loại virus như coronavirus – về cơ bản, họ muốn chúng có thể gây chết người nhiều hơn. Tăng chức năng là một dạng nghiên cứu gây tranh cãi liên quan đến việc tăng cường khả năng lây nhiễm và khả năng gây chết người của mầm bệnh. Đó là sự vũ khí hóa coronavirus.
  Và có vẻ như Fauci chính là người ủng hộ chính cho “nghiên cứu” này. Các tài liệu, bao gồm các nghiên cứu khoa học đã xuất bản, và lời kể của những người liên quan đã chứng thực rằng “những thí nghiệm đó [ở Trung Quốc] được tài trợ bởi tiền thuế của Mỹ … được Tony Fauci ở Washington phê duyệt và chỉ đạo” (theo lời của Carlson).
  Trước đây, những báo cáo này cũng đã xuất hiện trên các chương trình ít nổi bật hơn như The Next Revolution của Steve Hilton, hoặc War Room: Pandemic của Stephen K. Bannon. Còn hiện tại, nó đã được báo cáo nhiều hơn, thậm chí Fox News đã bắt đầu phát sóng một loạt các phân đoạn thăm dò (bao gồm cả ở đâyở đây) về nguồn gốc của Covid-19.
  Các cáo buộc nhằm vào Fauci là: Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm của ông ta đã cung cấp hàng triệu đô la tài trợ của chính phủ Mỹ cho một bên thứ ba – đã sử dụng số tiền này để giúp tài trợ cho nghiên cứu chết người tại phòng thí nghiệm Vũ Hán Trung Quốc. Hành động này được cho là đã phá vỡ lệnh cấm tài trợ cho nghiên cứu “tăng chức năng” mà chính quyền Obama đã ban hành vào năm 2014. Cuối cùng, chính nghiên cứu này có khả năng đã dẫn đến đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

  Carlson cho biết vào ngày 10/5: “Hơn bất kỳ người Mỹ nào khác, Tony Fauci phải chịu trách nhiệm về đại dịch COVID-19”.
  Carlson khẳng định thêm – trong bản tóm tắt báo cáo chương trình của mình:
  Trong 5 năm – từ 2014 đến 2019 – Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, do Fauci điều hành hàng chục năm, đã bơm tiền cho một nhóm có tên là EcoHealth Alliance. Việc nghiên cứu “tăng chức năng” đã bị Hoa Kỳ cấm trong thời kỳ đó, theo lệnh của Chính quyền Obama! Cáo buộc bây giờ là Tony Fauci. . . đã tiếp tục tài trợ cho phòng thí nghiệm Vũ Hán và các thí nghiệm chết người đang diễn ra ở đó. Các thí nghiệm rõ ràng đã diễn ra theo cách rất sai trái.

  Fauci tại phiên điều trần ở Capitol Hill
  Vào ngày 11/5, Fauci là một trong những nhân chứng tại phiên điều trần của Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu của Thượng viện về phản ứng Covid-19 của Chính phủ. Một số thành viên Đảng Cộng hòa của ủy ban, đặc biệt là Thượng nghị sĩ Rand Paul, đã chất vấn ông Fauci về nghiên cứu “tăng chức năng” và vai trò của NIH trong việc tài trợ cho nghiên cứu này ở Trung Quốc.
  [​IMG]

  Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, đến dự phiên điều trần của Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu của Thượng viện để thảo luận về phản ứng liên bang đang diễn ra đối với COVID-19 vào ngày 11 tháng 5 năm 2021 tại Washington, DC. (Greg Nash-Pool / Getty Images)
  Tại phiên điều trần ngày 11/5, Thượng nghị sĩ Paul đã chất vấn Tiến sĩ Fauci trong 7 phút đồng hồ:
  Thượng nghị sĩ Rand Paul: Tiến sĩ Fauci, ông có còn ủng hộ việc tài trợ của NIH cho phòng thí nghiệm ở Vũ Hán không?
  Tiến sĩ Anthony Fauci: Thượng nghị sĩ Paul, với tất cả sự tôn trọng, ông đã hoàn toàn sai lầm, NIH chưa bao giờ và hiện cũng không tài trợ cho nghiên cứu tăng chức năng tại Viện Virus học Vũ Hán. . .
  Paul: Ông có ủng hộ việc gửi tiền đến Viện Virus học Vũ Hán không?
  Fauci: Hiện tại chúng tôi không gửi tiền đến Viện Virus học Vũ Hán.
  Paul: Ông có ủng hộ việc gửi tiền không? Chúng tôi đã làm dưới sự hướng dẫn của ông. Chúng tôi đã gửi nó qua EcoHealth. Ông có ủng hộ số tiền từ NIH được chuyển đến Viện Vũ Hán không?
  Fauci: Để tôi giải thích cho ông lý do tại sao điều đó lại được thực hiện. SARS-CoV-1 có nguồn gốc từ loài dơi ở Trung Quốc. Thật là vô trách nhiệm nếu chúng ta không điều tra virus dơi và huyết thanh học để xem ai có thể đã bị lây nhiễm ở Trung Quốc.
  Paul: Hoặc có lẽ sẽ là vô trách nhiệm nếu gửi cho chính phủ Trung Quốc (rất không đáng tin cậy) những kiến thức này và với loại virus cực kỳ nguy hiểm này….
  Fauci: Tôi không có bất kỳ tính toán nào về những gì người Trung Quốc có thể đã làm, và tôi hoàn toàn ủng hộ bất kỳ cuộc điều tra nào về những gì đã xảy ra ở Trung Quốc. Tuy nhiên, tôi sẽ nhắc lại một lần nữa, NIH và NIAID rõ ràng đã không tài trợ cho nghiên cứu tăng chức năng được thực hiện tại Viện Virus học Vũ Hán.
  Vào ngày 12/5, Thượng nghị sĩ Paul đã gọi Fauci là kẻ nói dối vì lời khai của ông ta một ngày trước đó.
  Thượng nghị sĩ Rand Paul, R-Ky., tuyên bố hôm thứ Tư (12/5) rằng Tiến sĩ Anthony Fauci đã nói dối Quốc hội khi ông phủ nhận rằng Viện Y tế Quốc gia không tài trợ cho nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Vũ Hán.
  “Tôi sẽ nói những gì Tiến sĩ Fauci nói hôm qua là sai – điều này có thể kiểm chứng được,” ông Paul cáo buộc.

  Kế hoạch vũ khí hóa coronavirus của Trung Quốc được tiết lộ trong ấn phẩm năm 2015
  Cách đây hơn một tuần, tờ báo chính thống lớn nhất ở Úc, The Australian, đã đăng một bài báo “bom tấn”. Phóng viên điều tra Sharri Markson của tờ báo này cho biết, theo các tài liệu mà cô có được, các nhà khoa học hàng đầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa ra ý tưởng về một loại vũ khí sinh học dựa trên virus để hạ gục phương Tây – từ năm 2015!
  Bài báo của The Australian, được xuất bản vào ngày 7/5, có tiêu đề “‘Chiến tranh virus’ trong các tài liệu quân sự của Trung Quốc”.
  Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc đã thảo luận về việc vũ khí hóa coronavirus SARS từ 5 năm trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra, phác thảo ý tưởng của họ trong một tài liệu dự đoán một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba sẽ được tiến hành bằng vũ khí sinh học.
  Daily Telegraph, một tờ báo hàng đầu khác của Úc, đã viết trong bài báo “‘Kỷ nguyên mới’ có thể đến với chúng ta”:
  Hãy quên viễn cảnh chiến tranh với Trung Quốc đi. Chúng ta có thể đã ở trong cuộc chiến rồi – nhưng chỉ đơn giản là không nhận ra được vũ khí.
  The Epoch Times, tờ báo xuất sắc trong việc đưa những tin tức trung thực ít được báo cáo từ châu Á, đã đưa tin câu chuyện vào ngày 9/5.
  Báo cáo quân sự mới được phát hiện của Trung Quốc có tiêu đề “Nguồn gốc không tự nhiên của SARS và các loài virus mới do con người tạo ra dưới dạng vũ khí sinh học di truyền”. Có 18 tác giả ở cấp cao nhất trong hệ thống cấp bậc học thuật và quân sự của Trung Quốc đã viết báo cáo dài 263 trang này. DoS thu được báo cáo này vào tháng 5/2020 và nó đã được xác thực độc lập bởi chuyên gia pháp y kỹ thuật số Robert Potter. Các chi tiết bổ sung của báo cáo sẽ được xuất bản trong cuốn sách ra mắt vào tháng 9 tới của Sharri Markson về nguồn gốc của COVID-19, “Điều gì thực sự xảy ra ở Vũ Hán?” (HarperCollins).
  Theo thời gian, sự thật chắc chắn sẽ được phơi bày – trong trường hợp này là nhờ Fox News, Nicholas Wade, Stephen K. Bannon, Sharri Markson, giới truyền thông Úc và nhiều nguồn tìm kiếm sự thật khác. Như Brian Kilmeade đã lưu ý trên Fox News Primetime vào ngày 13/5, Covid-19 là “Vụ án lớn nhất trong lịch sử loài người”. Tất nhiên, các tờ báo “chính thống” của Trung Quốc và của phe cánh tả phương Tây (ví dụ như The Guardian) đều bác bỏ câu chuyện này. Phản ứng của họ hoàn toàn dễ hiểu.
  Cuộc chiến phơi bày sự thật về Covid-19 chỉ mới bắt đầu – dù bây giờ đã là 14 tháng sau khi đại dịch xảy ra, nhưng những nỗ lực tìm kiếm sự thật này là rất đáng khích lệ.

  [​IMG]Tác giả: Peter Barry Chowka là một nhà báo kỳ cựu chuyên viết về chính trị, truyền thông, văn hóa đại chúng và chăm sóc sức khỏe cho American Thinker và các ấn phẩm khác. Trang web của Peter là https://peter.media. Kênh YouTube của anh ấyở đây. Để biết thông tin cập nhật về công việc của Peter, hãy theo dõi anh ấy trên Twitter tại @pchowka.
  Thanh Hương
  Theo American Thinker
 9. Lưu làm tài liệu...
  Trước hết phải cám ơn Đàn chủ Vũ Linh về 2 bài viết hàng tuần, một Bình luận Thời sự, một Tin tức Đặc
  biệt, mà bài nào cũng hao hơi tổn sức cả. Đối với tôi và (tôi tin chắc rằng) đa số bạn đọc thì đó là 2 món ăn tinh thần cuối tuần rất ngon. Chúng tôi chờ cuối tuần như trẻ con trông quà mẹ về chợ.Đọc là chính, góp ý là phụ, chỉ đôi khi.

  Thứ hai, tôi phải cám ơn TT Trump đã cho chúng tôi thấy thật rõ bộ mặt chính trị bĩ ổi của Hoa Kỳ (cũng y như mọi chính quyền các quốc gia khác, Tự do hay Độc tài hoặc Cộng sản,): cái bề trong hậu trường sân khấu chính trị thật bẩn thỉu.

  Ngoài thành tích xuất chúng trong 4 làm TT ngắn ngủi, tôi (hay chúng tôi,) phải cám ơn TT Trump đã giúp chúng tôi “mở mắt” để nhìn rõ sự thật dưới những chiêu bài hoa mỹ của bọn cầm quyền (ngoại trừ D. Trump.)

  Nhân bài viết này của Vũ đàn chủ, tôi mạn phép đàn chủ trình bày (hơi dài một chút,) vài cảm nghĩ của tôi đối với các TT và đất nước HK từ 40 năm nay (1981-2021).

  Tôi vượt biên qua Mỹ năm 1981, và bắt đầu chú ý tìm hiểu tình trạng chính trị Hoa Kỳ ngay từ lúc đó
  (Ở VN tôi vốn chú trọng về tình hình chính trị của đất nước.) Một vài cảm nhận được tóm lược sau đây:

  1) Tôi hãnh diện và sung sướng nhất dưới quyền cai trị 4 năm của TT Trump (qúy vị đã rõ vì sao, tôi không phải trình bày thêm.)

  2) Tôi cũng hãnh diện đã sống 8 năm dưới quyền cai trị của TT Ronal Reagan (1981-1988). Nhờ ông
  cũng như cựu TT Liên Bang Sô viết, ông Mikhail Gorbachev và một phần nhờ vài người khác, Đức Giáo Hoàng John Paul II, ông Boris Yeltsin (tiếm quyền Gorbachev để làm TT nước Nga [Russia], không phải Soviet Union vì đã tan rã thành 15 nước lớn nhỏ khác nhau,) ..., mà chế độ Cộng sản Liên sô và Đông Âu bị sụp đổ hoàn toàn KHÔNG một tiếng súng, không mất một giọt xăng.

  3) Hai cựu TT Bush cha và Bush con chỉ là 2 nhà lão đạo bình thường như các nhà lãnh đạo khác của
  Hoa Kỳ hay thế giới. Tôi có tôn trọng họ một chút thôi (nhưng không hãnh diện hay khinh bĩ họ.)

  4 vị TT trên đây đều là Cộng Hòa. Còn 2 ứng viên CH khác mà tôi ân hận đã bầu (may mắn thay họ
  thất cử và vô phúc thay tên Nhọ nồi thắng cử: John McCain và Mitt Romney, nhưng lúc tôi bầu cho họ, họ chưa biểu lộ bản chất con người thật của mình là kẻ tiểu nhân hay tên phản trắc ty tiện. Giá như họ trúng cử, thì họ cũng chẳng “khá hơn” Obama vì “cá mè một lứa” mà thôi!)

  Còn 3 TT Dân Chủ mà tôi bất đắc dĩ sống dưới quyền cai trị của họ là Bill Clinton, Barack Obama và Joe Biden hiện nay. Nói bất đắc dĩ là vì lúc mới đến Mỹ, sau khi tìm và hiểu Lịch sử Hoa Kỳ qua trường học, tìm và hiểu hai chính đảng thay nhau cầm quyền Hoa Kỳ: Cộng Hòa và Dân chủ, tôi CHƯA BAO GIỜ BẦU cho Dân Chủ vì những ứng viên hầu hết là … Luật sư, giỏi tài lẻo mép … cứu (nhưng cũng … “chém rất ngọt”) thân chủ và cũng đầy mánh khóe bịp bợm qua mặt người dân để “ăn trên ngồi trốc” chứ thực tâm họ HOÀN TOÀN KHÔNG LÀM GÌ ÍCH LỢI cho dân cho nước nếu không nói họ là những tên phản quốc, bán dân bán nước (nhẹ hay nặng và nếu có cơ hội,) để làm lợi cho riêng mình, họ đúng là lớp người “sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi”. Chắc qúy vị không cần tôi nêu lên bằng chứng tàn tệ và hèn hạ của từng tên một vì hầu hết chúng ta đều sống qua thời đại thống trị của 3 tên này.

  Phải nói ngay rằng tôi KHINH BĨ 3 cựu TT này vô cùng tận: khinh nhất là Obama, kế đến là Bill Clinton, sau cùng Joe Biden. Qúy vị hãy cho tôi biết tên nào trong 3 tên này không là … luật sư? Và tên nào tử tế vì dân vì nước mà KHÔNG NHẰM CHỦ ĐÍCH CHIẾM QUYỀN CAO CHỨC TRỌNG hầu kiếm ăn một cách bẩn thỉu hèn hạ? Bọn chúng ra tranh cử chỉ với một mục đích duy nhất là, bằng mọi thủ đoạn, bòn rút quyền lợi tiền tài cho riêng cá nhân mình, gia tộc mình, để trở thành những tên giàu sụ có hàng trăm triệu trong tay trong khi nắm quyền hay đã thôi chức ?

  Chúng giống ở điểm: Đổ thừa, nhận vơ, đặc biệt là ba xạo vô song, nói láo hoàn toàn không có chút
  liêm sĩ, nói láo KHÔNG CHÚT NGƯỢNG MIỆNG, đạc biệt Joe Biden-ngái-ngủ.

  Để QÚY ĐỘC GIẢ NGOÀI HOA KỲ hiểu rõ tại sao đại đa số thành viên CĐNVTNCS ủng hộ CH và coi thường DC nói chung, Joe-ngớ-ngẩn nói riêng, tôi mạn phép liệt kê vài tội trạng của những tên đầu nậu
  LỪA (gạt) này:

  1) Barack Hussein Obama? Ngoài những luật lệnh cai trị tàn phá nước Mỹ, y đã phạm nhiều trọng tội phản quốc mà cuộc đời y (nếu là kẻ bình thường) thì không đủ thời gian bóc lịch.

  1.1- Âm mưu với “thị” Hillary Clinton bán 20% kho Uranium, một nguyên liệu hiếm qúy chế tạo bom nguyên tử, một tài sản qúy giá của quốc gia cho kẻ-thù-Nga-sô-triều-đại-Putin.

  1.2- Trong thời gian tranh cử 2016 của "ả Hiu", y, 1 cựu TT, thay vì về nghỉ ngơi như các cựu TT khác, y đã tích cực hoạt động và vận động cho “ả Hiu”, đến nổi không ngần ngại âm mưu với “thị” mua tài liệu gián điệp giả của một tên cựu điệp viên người Anh, Christopher David Steele, về cái-gọi-là “sự thông đồng của Trump với Nga” trong khi bọn chúng mới chính là những tên thực sự thông đồng với kẻ thù một cách công khai (vụ Uranium và Obama nói với Dmitri Medvedev, Tổng Thống Nga trong năm bầu cử 2012: “Nhờ Tổng thống nói với ông Putin hãy thư thả cho tôi một chút. Sau khi tái cử thì … tôi sẽ tính đẹp” [Tôi không nhớ rõ toàn bộ nguyên văn câu nói của y nhưng nội dung đại khái là như thế. Y nói mà QUÊN tắt micro nên bằng chứng THÔNG ĐỒNG với kể thù Nga mới bị lộ ra.] Nguồn: https://www.reuters.com/art... Russian President Dmitry Medvedev that he will have “more flexibility” to deal with contentious issues like missile defense after the U.S. presidential election. Obama, during talks in Seoul, urged Moscow to give him “space” until after the November ballot, and Medvedev said he would relay the message to incoming Russian president Vladimir Putin.
  U.S. President Barack Obama shakes hands with Russian President Dmitry Medvedev in a bilateral
  meeting before they both attend the 2012 Nuclear Security Summit later today in Seoul, South Korea, March 26, 2012. REUTERS/Larry Downing)

  1.3- Cái này không phải là tội mà là đáng khinh bĩ và ô nhục nhất, là mang danh tổng thống một đại cường đứng đầu thế giới, khi AF1 hạ cánh xuống phi trường Hàng Châu, bọn Chệt cộng không cho cầu thang đi xuống, Susan Rice, cố vấn của y xuống cự nự, bị một tên an ninh Chệt cộng nạt đùa: “Này mụ kia! Đây là Trung quốc chứ đây không phải là Mỹ đâu nhá!” Khiến y thị ngỡ ngàng đành câm mõm.

  Thế rồi tông tông nhà ta nhảy tưng tưng như khỉ mắc phong chui qua hậu môn AF1 đi họp tỉnh rụi, không hề than phiền lấy nửa tiếng trong thời gian họp, trở về Mỹ cũng "lặng lẽ như tờ" HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ BẤT KỲ PHẢN ỨNG HAY PHẢN KHÁNG NÀO! Phải chăng Tập Cẩu Pín nhét tiền ngập họng nên y ngọng, đành chịu nhục? Và Tập CÓ QUYỀN VÀ THỰC TÂM KHINH BĨ Nhọ MỘT CÁCH CÔNG KHAI! Cái vòng kim cô (hay kim tiền) này lợi hại thực!

  Trong khi về nội trị thì NHỌ NỒI hùng hùng hổ hổ, hống hách, ngồi hay đứng trong Phòng Bầu Dục, y luôn luôn ghếch giày lên Bàn-Làm-Việc bất kể ai đang có mặt lúc đó từ Phó TT Joe Biden cả thộn, các Bộ trưởng, v.v… Trông tư cách y thật là … “đồ vô học bất thuật!”

  2) Bill-Hill (xứng đáng một cặp lý tưởng "Ông Ăn Chả Bà Xơi Nem!"

  2.1- Vợ chồng đôi gả Biu Hiu
  Nồi nào vung nầy dập dìu xứng đôi

  Biu ngồi nói chuyện Viện trên
  Gầm bàn “tiên nữ” … gập ghềnh "thằng em"!
  Áo nàng vết tích tèm lem!
  Biu rằng nàng chỉ thổi … kèn “trôm pích”!?
  Ừ! Nàng âu yếm … “thằng Dick”!
  “Chuyện thường ở Huyện” chẳng “thích thú” gì!

  Hiu rằng gái mẹ “Treo xì” (1)
  Chỉ yêu chàng bố “Hấp bèo” (2) “chút” thôi! (?)
  Bởi vì “gả ấy” (3) thật tồi!
  Ăn mày "gậy" hắn “múa đôi” bất kỳ!
  Trẻ, già, lớn, bé? Chẳng “ke”!
  Cũ người? Ta … “Mới!” … tò te … chút mà!
  Mèo dâng miệng “mỡ”! Sao tha?

  (1) Chelsea Clinton
  (2) Webb Hubbell, bố ruột Chelsea Clinton
  (3) Biu, chồng “ả Hiu”

  2.2- Ít nhất có 7 viên chức thân cận hay người quen biết của cặp vợ chồng này đang vui vẻ khỏe mạnh bổng nhiên lần lượt … chuyển sang … ngỏm củ tỏi bằng nhiều cách khác nhau … vào đúng thời điểm mà không thèm … nói gì với ai mà cũng chẳng ai thèm … điều tra. Thôi thì chờ đến một ngày … đẹp trời, có một Ủy ban nào đó lôi ra những cái chết khuất tất này xem thử có gì … hay?! Nhưng không biết có kịp cho vợ chồng y có thời gian đếm lịch hay chăng nếu thoát án tử? Mà đây là tội … ngộ sát hay … cố sát cấp 1 (giết người có dự mưu)?
  (Nguồn: https://u.osu.edu/vanzandt/...

  2.3- Bill đã mở rộng vòng tay “chuyển giao kỹ thuật” cho Chệt cộng, chứa chấp nhiều điệp viên đủ loại tại Mỹ khiến một sớm một chiều, Chệt cộng đi “hia kỹ thuật 7 dặm”. (Việc y thiết lập ngoại giao với Việt cộng thì y chỉ là “tội đồ” của dân tộc VNVH và CĐNVTNCS chứ đối với luật pháp Hoa Kỳ y chẳng có tội nghiệt gì ráo.)

  2.4- Như nói trên “ả Hiu” trong thời gian làm Ngoại trưởng âm mưu với Obama bán 20% nguyên liệu Uranium cho Nga, và trong thời gian tranh cử (2016), “thị” âm mưu với Obama mua hồ sơ gián điệp giả Spy Dossier của gả cựu điệp viên người Anh, Christopher David Steele, để tố “Trump thông đồng với Nga”: tội chúng gây ra mà lại đổ hết qua cho người khác theo cách “gắp lửa bỏ tay người!” hay “hàm
  huyết phún nhân!”

  Bóp Mu và đồng bọn luật sư Dân Chửi ngốn ngót 40 triệu “đôn” và hơn 2 năm “điều cha điều mẹ” mà chẳng thấy cơm cháo gì liên quan đến TT Trump [may ra tìm thấy nhiều bằng chứng phạm pháp của ả Hiu và Nhọ-nồi nhưng chúng dấu kín như bưng,] - Bob Mueller’s best Lawyer group spended nearly $40 million and consumed 2 more year for Trump’s collusion investigation but didn’t find out any evidence of accusation.)

  3) Cuối cùng là Joe Biden (chết danh “Joe-ngái-ngủ” do TT Trump … thân tặng.) Nói cho đúng ra, tên này đáng khinh nhưng tội “nhẹ” nhất trong 3 tên, y chỉ là một tên:

  3.1- Vô tài bất tướng: hơn nửa thế kỷ trong chính trường mà chẳng nên trò trống gì, không để lại bất kỳ một dấu ấn nào, bản thân y là một tên bại hoại gia phong: cướp vợ bạn thân, ủng hộ “qúy tử” Hunter Biden … “ngủ” với chị dâu khi người anh của y là Beau Biden vừa nằm xuống chưa đầy vài tháng. “Tội” này LƯU XÚ VẠN NIÊN chứ luật pháp Hoa Kỳ “không ke!?”

  3.2- Hối mại quyền thế: trong lúc làm Phó cho tên Nhọ-nồi y đã dùng quyền hành (với sự đồng-ý-có-chia-chác của Nhọ?) áp lực chính quyền Ucraine phải sa thải Công tố trưởng Viktor Mykolayovych Shokin, người đang trực tiếp điều tra công ty dầu khí Burisma Holdings, nơi con y, Hunter Biden, được cho một chỗ “ngồi chơi xơi nước” trong Ban Quản Trị công ty này với bổng lộc hậu hỷ: tiền lương 50 ngàn đô la cộng với quyền lợi phụ trội khác lên đến 80 ngàn Mỹ kim MỘT THÁNG, nếu không chính phủ Ukraine sẽ bị đình hoản vô thời hạn việc nhận tiền viện trợ 1 tỷ đô la từ chính phủ Hoa Kỳ. (Biden nhìn đồng hồ và hùng hổ lớn tiếng đe dọa Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko: “Này! Chỉ còn 6 tiếng nữa là ta sẽ về lại Hoa Kỳ đấy nhé!”)

  3.3- Lúc qua Trung cộng họp hành bằng AF2, y chở “qúy tử Người săn bắn” theo qua để bắt mối làm ăn. (Xin nhớ rằng việc y làm luôn luôn được sự hỗ trợ và đồng ý ngấm ngầm của Nhọ vì là “song phương lưỡng lợi”.)

  Muốn kẹp Vòng Kim Cô lên đầu “thằng cha” để dễ dàng điều khiển, Tập Cẩu Pín ra lệnh bộ hạ “đầu tư” 1.5 tỷ đô la vào “công ty” của “thằng con” để “thằng nhóc” rộng cẳng mần ăn kiếm lời.

  Cha con là cha con mà “bu di nét” là “bu di nét”, lời lóm cưa đôi, cha một nửa, con một nửa,thế là vui vẻ cả làng, cha dùng quyền lực hỗ trợ cho việc mần ăn của “thằng con”được “xuôi chèo mát mái”, song phương lưỡng lợi. Quá đẹp!?

  Nếu luật pháp Hoa Kỳ được áp dụng một cách công bằng với một chính quyền minh bạch công chính thì “Hối Mại Quyền Thế” và “Thông Đồng với Kẻ Thù” là những tội gì? E rằng cả 2 cha con gả-ngái-ngủ-ngớ-ngẩn sẽ “phiêu diêu miền … địa ngục” trước khi ra khỏi “nhà pha”!?

  Còn rất nhiều chuyện đáng nói nữa, nhưng thôi! E Vũ đàn chủ sẽ (đã?) … than phiền!

  Cuối cùng, một lần xin cám ơn Đàn chủ và toàn thể qúy độc giả. Kính chúc qúy vị và bửu quyến THÂN
  TÂM AN LẠC.

  Trân trọng,
 10. ĐẠI DỊCH VÀ NHỮNG BÍ ẨN
  [Những chuyện kinh hoàng về Dr. Fauci và CDC]

  Tác giả : Huong Nguyen Tái đăng: 2021-03-31
  Lời giới thiệu:

  Hôm qua xem được video này, càng xem tôi càng thấy kinh hoàng, mặc dù đã biết nó sẽ là như thế. Có người muốn tôi dịch lại bài này. Tôi thấy quá hay nên bỏ nguyên ngày hôm nay dịch ra để làm tài liệu. Tôi cũng gặp vài trở ngại như laptop shutdown vì hết pin, rồi cái video bị Youtube gở mất, phải đi tìm lại.
  Hy vọng các bạn đọc qua để hiểu thế giới này ma quỷ như thế nào, Bác Sỹ Judy Mikovitz đã hy sinh sự tự do cũng như danh vọng của bà để giống lên tiếng chuông cảnh tỉnh cho ngành y tế Mỹ đã bắt đầu đi vào đường cùng. Những cơ quan tham nhũng thối nát như CDC và FDA, những con người tham danh vọng và tiền bạc như Anthony Fauci. Họ kiểm soát nguồn thuốc men của chúng ta. Họ chỉ cho chúng ta uống loại thuốc nào có lợi cho họ chứ không phải tốt cho chúng ta.
  God bless Dr. Judy Mikovitz.
  Và các bạn đọc nhanh và chia sẻ trước khi bị lấy xuống như cái video này.
  o0o
  [​IMG]

  Bác sỹ Judy Mikovitz là một bác sỹ thành công nhất trong thế hệ của bà. Năm 1991 bà trình bày một luận án tiến sỹ với tựa đề Lối Chửa Trị Đột Phá Bệnh SIDA.
  Trong khi nghề nghiệp của bà đang lên dỉnh điểm, bác sỹ Mikovitz đăng bài nghiên cứu nổi tiếng của bà trên tờ báo Science. Bài báo có tính cách bàn cải này đã tạo nên một cơn chấn động trong giới khoa học, khi nó tiết lộ những lối dùng mô tế bào của bào thai con người cũng như thú vật có thể làm khởi phát ra bệnh truyền nhiễm lan truyền nguy hiểm.
  Cũng vì tìm ra chuyện bí mật chết người này, những công ty bào chế thuốc lớn đã khai chiến với Bác Sỹ Mikovitz. Họ tìm cách tiêu diệt tên tuổi, nghề nghiệp cũng như cuộc sống riêng tư của bà.
  Ở thời điểm nguy hiểm của tổ quốc hiện nay, bà lên tiếng và chỉ tên những người lủng đoạn kiếm lời trong đại dịch đã đưa con người đến sự nguy hiểm. Vì bà đã tìm ra bí mật và đi ngược lại những gì họ tuyên truyền nên họ tìm cách tiêu huỷ bà.
  Bà bi bắt, ra toà không được nói câu gì. Và cũng không được lên mạng xã hội tuyên bố gì [gag order] trong vòng 5 năm và nếu bà mở miệng họ sẽ tìm bằng chứng khác để xử bà và bỏ tù bà trở lại. Bà nói: “Đã có nhiều lần tôi bật khóc, vì không có bằng chứng gì nhưng họ dùng quyền lực để tàn phá vị trí tín dụng tốt trong xã hội của tôi, và tôi phải khai phá sản. Để tôi không thể đưa ra 97 người nhân chứng gồm ông xếp của Bác sỹ Anthony Fauci, Ian Lipkin Giám Đốc của Bộ Y Tế và HHS [Health and Human Service]. Đương nhiên là họ phải xuất hiện trước toà án để chứng minh chúng tôi không làm gì sai cả.
  Họ không có gì để kết tội tôi cả nhưng tôi phải ngồi tù, họ gọi tôi là người chạy trốn công lý [fugitive from justice]. Họ đến bắt tôi mà không có trát toà, họ đến và lôi tôi ra khỏi nhà trườc mặt hàng xóm tôi, họ lục lọi nhà tôi cũng không có giấy tờ, họ làm cho chồng tôi khủng hoảng trong 5 ngày liền. Họ nói nếu bà không tìm ra quyển tập ghi chú, mà lúc đó tôi không có giữ. Họ tìm cách bỏ nó vào nhà tôi làm như tôi ăn cắp nó từ phòng thí nghiệm mang về nhà.
  Tôi có thể chứng minh rõ ràng rằng tôi không có lấy nó về. Họ thông đồng với nhau để phá huỷ thanh danh của tôi. Bộ Tư Pháp và FBI dấu diếm vụ này làm như vụ này không có, để luật sư của tôi không làm gì được. Vì thế họ đã lấy hết quyền hiến định của tôi, cả cho đến ngày nay.
  [​IMG]
  Nhiều người như bà thì họ đã về hưu nhưng bà lại không, khi lệnh cấm nói [gag order] đã kết thúc, bà lại tiếp tục tranh đấu, viết một quyền sách với tựa đề “Dịch Tham Nhũng” (Plague of Corruption) để mang lại lòng tin tưởng và hứa hẹn của khoa học, và bà cũng chỉ đích danh những người tham nhũng. Họ đã không thành công khi muốn bịt miệng bà.
  Khi được hỏi sao bà quá tự tin để tố cáo họ, khi bà rời khỏi căn phòng này thì sao? Bà nói nếu chúng ta không ngưng họ ngay bây giờ, thì tổ quốc và tự do của chúng ta kể như hết, và họ sẽ giết hết chúng ta với chương trình của họ.
  Vây Anthony Fauci, người đứng đầu nhóm người đặc biệt nghiên cứu coronavirus của TT Trump có liên quan đến việc che dấu này, không những thế ông là người hướng dẫn họ, và mọi người được trả bằng một số tiền rất lớn, cả triệu đô, được cung cấp bởi Tony Fauci và cơ quan của Dr. Fauci. Những nhân viên điều tra cho tới nay vẫn còn được trả tiền bởi NIAID [National Institute of Allergy and Infectious Diseases], và thế giới vẫn còn lắng nghe lời hướng dẫn của ông này về vấn đề đại dịch.
  Được hỏi làm sao chúng ta biết sẽ học hỏi được gì từ Dr. Fauci? Bà nói :
  "Chỉ toàn là tuyên truyền thôi, sự tuyên truyền này đã giết chết hàng triêu người từ năm 1984. Chính Fauci nói, “Chúng ta biết từ nghiên cứu rất rõ ràng rằng, sẽ có sự trì hoản khá lớn nếu người nào đó không chịu uống thuốc này!
  Vụ này bắt đầu khi tôi mới 25 tuổi, tôi phải phân tích nước miếng và máu từ bệnh nhân SIDA từ bên Pháp. Lúc đó Luc Montagnier [Bác sỹ của viện Pasteur Pháp] đã thành công tìm ra con virus SIDA này, nhưng Tony Fauci và Robert Gallo đang tìm cách thay đổi chiều hướng của khám phá này sang hướng khác. Lúc đó Bác Sỹ Rossetti đi xa, bài viết đang được đăng và họ muốn một bản sao."
  Họ đòi bà trao bản sao cho họ nhưng bà không chịu trao vì nó nằm trong chế độ mật.
  Fauci la lên và đòi bà đưa bản sao ngay cho ông, nếu không, ông doạ sẽ đuổi bà vì không nghe lời. Bà mới trả lời, hảy đợi Bác Sỹ Rossetti về rồi ông nói chuyện với ổng. Bác Sỹ Rossetti trở về, nhưng vài tuần sau bà cũng bị áp lực để giao bàn sao cho Fauci.
  Fauci giử hồ sơ này không cho đăng báo trong vài tháng, trong khi Robert Gallo tự viết bài nghiên cứu (chắc là sao chép bản báo cáo này) để làm của riêng cũng như làm bản chủ quyền. Vấn đề này đã làm chậm lại việc tuyên bố về con virus SIDA khiến cho dịch này lan tràn và giết hàng triệu người trên thế giới.
  Dĩ nhiên không ai đau khổ về bệnh SIDA hơn là nhà báo Larry Kramer ở New York. Anh ta rất hận chính phủ và những công ty làm thuốc. Người biết rõ vấn đề này hơn ai hết là Anthony Fauci.
  Bà nói, "tôi đâu bao giờ nghĩ những nghiên cứu của tôi năm 1999 làm họ tránh né. Họ đã tránh né từ năm 1982, 1983 khi tôi tìm ra con virus. Nhưng tại sao mãi đến năm 1984 họ mới xác nhận, họ đã làm bao nhiêu người bên Africa chết, nguyên thế hệ họ chết. có phải tại một nhóm người xem họ là trên hết gồm ngay cả Robert Redfield, người đang đứng đầu CDC, và cả Tony Fauci nữa, họ hợp tác để làm tiền, lấy tiếng, lấy bằng chủ quyền, và sửa đổi về cách chửa trị IL2. Đó là cách chửa trị sai lầm, nếu không IL2 thì cả triêu người đâu có chết từ bệnh SIDA."
  Được hỏi liệu những người có quyền thế để khuyên thế giới tự cách chọn thuốc chửa dịch... mà họ lại có bằng chủ quyền bán thuốc vaccine thì có gây xung đột lợi ích không? (conflict of interest). Bà trả lời, “đương nhiên là có xung đột lợi ích, và tôi muốn TT Trump cho gở bỏ luật Bayh-Dole Act. Luật này cho phép nhân viên chính phủ được có bằng sáng chế về khám phá của mình. Tức là vừa lảnh lương do dân đóng thuế, nhưng nếu sáng chế thì đưa vào tên mình.
  Từ khi có luật đó năm 1980, nó đã tàn phá khoa học, và càng ngày càng có nhiều vấn đề xung đột lợi ích. Và đây là những tội ác khi để một người như Bill Gates với tài sản nhiều tỷ đô la, không có bằng bác sỹ, cũng không ai bầu hắn lên chức vụ nào, mà chúng ta để cho hắn có tiếng nói trong chính phủ, trong khi chúng ta giết đi hàng triệu sinh mạng.
  Bill Gates nói: “Sự bình thường sẽ không bao giờ trở lại trừ khi chúng ta chích vaccine trên toàn cầu.”
  Chuyện là nếu chúng ta chủng vaccine lên dân chúng trên thế giới, ai đó sẽ kiếm được hàng trăm tỷ đô la bán vaccine. Và cơ nguy là họ cũng có thể giết cả triệu người như họ đã làm trong quá khứ với vaccines của họ."

  Bác sỹ Mykovitz nói rằng hiện giờ không có một vaccine nào chuẩn bị ra lò để trị RNA virus mà hiệu quả cả.
  Bà nói "tôi không chống vaccine, vì vaccine là cách dùng kháng thể như inteferon alpha để chửa bệnh . Công việc của tôi là phát triển cách chửa trị dùng kháng thể, và nó chính là vaccine." Khi được hỏi bà có nghĩ là con virus corona được tạo ra trong phòng thí nghiệm không? Bà trả lờ: "tôi không muốn dùng chử 'được tạo ra', nhưng chúng ta không thể nói nó là từ thiên nhiên mà ra, nếu nó phải qua phòng thí nghiệm. Vì thế rất rõ ràng rằng con virus này được chế biến, giòng họ của con virus này cũng bị chế biến và nghiên cứu trong khi thú vật cũng được đưa vào đó. Và kết quả là những con virus này bị lọt ra ngoài, cố ý hay không thì chưa biết. Những con virus này không phải từ thiên nhiên, nó không thể nhảy từ thú vật sang người ngoài chợ được. Nếu con virus này xảy ra từ thiên nhiên, nó đòi hỏi 800 năm mới xảy ra được."
  Bà cũng cho biết con virus xảy ra từ hai nơi này: Giửa phòng thí nghiệm ở tiểu bang North Carolina, Fort Dietrich, USA thuộc viện Nghiên Cứu Bệnh Truyền Nhiễm và Phòng Thí Nghiệm Vũ Hán. CDC ở Mỷ đã chuyển $3.7 triệu đô la sang trợ giúp cho phòng thí nghiệm Vũ Hán, China, nơi mà bao nhiêu người nói rằng đó là chổ con virus này phát xuất.
  Chúng ta cũng biết rằng NIAID thuộc viện Y Tế Quốc Gia do Dr. Fauci trách nhiệm cũng đã từng làm thí nghiệm chung với phòng thí nghiệm Vũ Hán về Coronavirus. Nếu Bác Sỹ Fauci không thành thật với dân chúng về vấn đề có liên hệ với phòng thí nghiệm Vũ Hán, thì Dr. Fauci phải từ chức.
  Bác Sỹ Mikovitz nói, năm 1999 bà làm việc ở Căn Cứ Quân Đội Fort Dietrich của Mỹ. Bà đã dạy vể sự nhiễm trùng của Ebola vào tế bào của con người nhưng không làm chết họ. Ebola không thể tấn công tế bào của con người cho đến khi chúng ta mang chúng vào phòng thí nghiệm và dạy chúng. Chúng ta không thể bỏ qua số người bị chết quá nhiều tới báo động vì Ebola.
  Chúng ta rất dễ dàng thấy rằng chính phủ đã nghe theo từng lời nói của Bác Sỹ Birx, và lối nhìn phóng khoáng về sự chết.
  Nếu giả dụ chồng tôi chết về bệnh phổi COPD, thì phổi anh ta cũng giống như phổi của bệnh nhân Covid-19, mà anh ta không bị nhiễm trùng, vì thế nếu bạn không đi thử và nếu bạn vào bệnh viện thì khám qua, người ta sẽ nói bạn bị Covid-19, chúng ta nghe kể những điều này từ các BS và Y tá bất mãn. Chúng ta thấy rất nhiều bác sỹ, y tá lên mạng làm những video về những cách thức bất nhất mà CDC bắt họ tuân theo.
  Một bác sỹ nói rằng, mới đây ông nhận được một tập hồ sơ nói rằng, nếu ông có một bệnh nhân 86 tuổi, nếu bệnh nhân này bị sưng phổi (Pneumonia) nhưng chưa bao giờ thử Covid-19, nhưng người này tiếp xúc với một người con chưa có triệu chứng, nhung sau này khám ra bị covid-19, nếu bệnh nhân này chết thì sẽ ghi là chết vì Covid-19.
  Một bác sỹ khác nói rằng, khi ông ta viết giấy chứng nhận tử vong, ông bị ép ghi là Covid-19, ông hỏi tại sao vậy? có phải họ muốn con số chết vì Covid-19 tăng lên không. Ông nói là chắc vậy. Tại sao họ muốn con số chết vì Covid-19 tăng lên?
  Một bác sỹ nói, “fear is another way to control people.” Sợ hải là một cách để điều khiển con người. Đôi khi con người không thể tự suy nghĩ được vì họ quá sợ.
  "Tôi không muốn điều đó xảy ra cho con người, tôi muốn mọi người nói chúng ta sẽ vượt qua sự khó khăn này. Chúng ta phải dùng đầu óc của chúng ta, bằng cách tham khảo mọi nguồn tin, lắng nghe mọi người, và chúng ta tự quyết định. Dó là lối hành động của người Mỹ."
  Bác Sỹ Birx nói, “Nếu một người nào đó chết chung với dịch Covid-19, thì chúng tôi ghi người đó chết vì Covid-19.
  Dr. Mikovitz nói: “Chúng ta không chết chung với nạn nhiễm trùng, nhưng chết bởi chính chúng ta bị nhiễm trùng."
  Người phỏng vấn BS Mykovitz nói rằng, “Tôi có nói chuyện với một bác sỹ, người đó nói rằng nếu họ ghi người chết là vì Covid-19 thì có thể quyền lợi họ sẽ cao hơn.
  Nếu một bệnh nhân mắc phải covid-19, bệnh viện sẽ được trả $13,000, và nếu bệnh nhân đó dùng máy trợ thở (ventilator), bệnh viện sẽ được Medicare trả $39,000. Bác Sỹ Mikovitz nói tiếp, “Và họ đã giết bệnh nhân vì dùng ventillator sai.
  Một bác sỹ khác nói: “Tất cả những việc làm này không đúng tí nào, bệnh nhân trước mặt tôi, phổi cũa họ tôi tìm cách làm tốt hơn. Tôi thấy chúng ta theo một phương pháp chữa trị không đúng, và cách xử sự sai lầm này sẽ dẩn đến những thiệt hại kinh hoàng cho rất nhiều người trong một thời gian ngắn.
  Câu hỏi kế tiếp là nước Ý, tại sao nước Ý bị thiệt hại nặng vậy?
  Bác Sỹ Mikovitz nói, nước Ý có một dân số khá lớn tuổi, và họ bị bệnh nhiễm trùng vào đầu năm 2019 với một loại vaccine chống cúm chưa được thử nghiệm, với 4 loại khác nhau gồm trong đó có loại H1N1.
  Trong lúc quốc gia đang vật vả với coronavirus, một câu hỏi được dấy lên, chuyện gì đã xảy ra với thuốc Hydroxychloroquine, chúng ta biết rằng Hydroxychloroquine và Zinc rất hữu hiệu cho bệnh nhân, thì ngay lúc đó Dr. Fauci xuất hiện và nói rằng, họ đã nghiên cứu giửa thuốc này và một loại thuốc vô thưởng vô phạt (Placebo), không thấy rõ hiệu quả.
  Một nghiên cứu gần đây của 2300 bác sỹ trên 30 quốc gia cho thấy hydroxychloroquine (HCQ) là loại thuốc hữu hiệu nhất để trị Covid-19.
  Bác Sỹ Mikovitz nói: “The AMA nói rằng bác sỹ sẽ bị mất bằng nếu họ dùng HCQ, loại thuốc chống bệnh sốt rét, loại thuốc hiệu nghiêm đã xài khắp thế giới trên 70 năm qua.” Còn đây là câu trả lời của Dr. Fauci: “Những dử kiện đó là dử kiện truyền miệng [anecdotal data].
  Đây không thể nào là dử kiện truyền miệng được nếu chúng ta có cả ngàn trang giấy dử kiện về sự hữu hiệu của HCQ đối với con virus này. Chỉ tốn 50 xu một liều thuốc, chúng ta có thể cứu chửa hàng ngàn bệnh nhân trong 7 ngày, hai cử thuốc một ngày. Đây là loại thuốc rất tốt và rẻ nhưng họ không cho dân chúng xài, không những bây giờ mà trước đây bệnh tự kỷ (autism) cũng có thể chửa trị bằng loại thuốc chống virus củ cả trăm năm có tên là Sermon nằm trong danh sách những loại thuốc cần thiết của cơ quan WHO, nó có thể giúp trẻ em hồi phục tốt. Nhưng họ đã lấy nó đi không cho dùng nữa, bây giờ cũng không thể tìm được.
  Khi họ dấu một loại thuốc nào đó, không nhất thiết phải là từ WHO, mà còn FDA, CDC, Tony Fouci, họ đóng cửa tất cả.
  Khi bà được hỏi, “Có công bằng mà nói rằng đối với những loại thuốc chưa có bằng sáng chế thì họ không được lợi lộc gì cả phải không, như những loại thuốc dân gian đã có từ muôn đời?”, Bà trả lời: “Đúng thế, công bằng mà nói nó là như vậy thôi. Đó là những gì đang xảy ra.” “Trong nạn đại dịch Covid-19, chương trình hành động là không cho thuốc chửa trị cho đến khi tất cả mọi người đều bị nhiễm trùng, rồi đẩy ra loại vaccine cúm, loại này sẽ làm tăng lên cơ nguy nhiễm covid-19 36%, và dử liêu này tôi lấy ra từ báo cáo của quân đội khi họ bắt mọi người chích vaccine cúm, sau đó họ lại dễ bị nhiễm coronavirus hơn. Vì con coronavirus nằm trong tất cả mọi thú vật vì thế nếu bạn bị chích vaccine cho bệnh cúm, bạn bị chích với coronavirus và rồi mang mặt nạ….
  Lúc đó thì một bác sỹ khác nói: “Điều này thật vô lý, chúng ta mang mặt nạ trong trường họp khẩn cấp nhất thời để tự bảo vệ, nhưng chúng ta lại không mang, sao vậy? Vì chúng ta hiểu vi khuẩn học, hiểu hệ thống miễn nhiễm và chúng ta muốn có một hệ thống miễn nhiễm tốt. Hệ thống miễn nhiễm tốt [là nhờ vào] những việc sờ mó, chúng ta san sẻ loai vi trùng Staphyloccocus, Jack Takako, những con vi khuẩn, [nhờ đó] chúng ta phát triển hệ thống miễn nhiễm qua nhựng việc làm hàng ngày này, và khi cấm làm những việc [tiếp xúc] này, hệ thống miễn nhiễm của chúng ta sẽ giảm xuống. Khi chúng ta bị cách ly với xã hội, hệ thống miễn nhiễm cũng giảm xuống. Và chúng ta cách ly càng lâu thì nó càng xuống. Ở nhà, chúng ta luôn luôn rửa tay, lau chùi bàn ghế, lo lắng những chuyện [lây nhiễm] mà nhờ nó [hệ miễn nhiềm của chúng ta mới mạnh lên để kháng cự và] chúng ta được sống.
  Một bác sỹ khác nói thêm: “Bạn biết nếu miễn nhiễm của bạn tốt và bạn không phải là người già cả, bạn có thể ra ngoài mà không cần mặt nạ, tôi không nghĩ rằng mọi người phải mang mặt nạ, hoặc bao tay vì chúng giảm thiểu loại vi trùng chủ [bacteria flora], vi trùng chủ và một số virus tốt là bạn của cơ thể, để chống lại bệnh tật, bây giờ không có chúng, không ai giúp chúng ta cả, nên dễ nhiễm trùng hơn.
  Và khi chúng ta ra khỏi thời gian bị cách ly với hệ thống miễn nhiễm yếu ớt và bắt đầu đối diện với virus nguy hiễm, chuyện gì sẽ xảy ra? Bệnh tật đương nhiên sẽ tăng lên.
  Tôi bảo đảm, khi chúng ta mở cửa, sẽ có một số rất lớn người bị bệnh. Nền móng căn bản của hệ thống miễn nhiễm là những con vi khuẩn và vi trùng. Vậy thôi.
  Bác sỹ Mikovitz nói: “Mang mặt nạ sẽ làm chặn bớt những con virus tốt của chúng ta, việc này sẽ làm chúng ta dễ bị bệnh.” bà cũng không phải là bác sỹ sinh học đầu tiên nói ngược lại những gì đáng làm để chận vi trùng và tạo miễn nhiễm. Tại sao chúng ta lại đóng cửa bải biển, nơi này là môi trường tốt cho cơ thể, có những yếu tố hàn gắn làm cơ thể lành mạnh trong muối biển. Thật là khùng.
  Những nhà máy lớn làm ô nhiễm môi trường và cơ thể chúng ta, có lúc chúng phải chiến đấu cho quyèn lợi của chúng bằng cách tuyên truyền khuynh đảo dân chúng, làm cho họ chống lại nhau. Rốt cuộc không còn tiếng nói đấu tranh nữa trong xã hội tự do này, một điều mà chúng ta không nghĩ là sẽ thấy trong cuộc đời này.
  Tôi không ngờ những tuyên truyền từ năm 2011 đến nay mà tôi trải qua, vượt quá mức hiểu biết của tôi. Làm sao xã hội có thể ngờ nghệt để cho những tuyên truyền này chia rẻ chúng ta đến độ ghét nhau. Hy vọng sau vụ này người Mỹ sẽ tỉnh giấc và chúng ta sẽ thắng, họ sẽ nói rằng: “Chính các ông đó, các bác sỷ, tại sao các ông không lên tiếng ?"
  Tôi ngồi đây và lên tiếng để bảo vệ các ông, tôi lên tiếng để bảo vệ tự do của tôi, tự do của gia đình tôi. và để các bệnh nhân có được quyền lựa chọn cho cuộc sống của họ. Tôi không hiểu sao lại không có nhiều bác sỹ như tôi nói về vấn đề này. Chúng ta nên đoàn kết lại với nhau, vì sự tự do của quý vị đã từ từ mất đi, vì những tin tức giả tạo. Quá sai, đáng lẽ họ, những kẻ biết mà không chịu nói, phải vào tù mới đúng.

  Bác sỹ Mikovitz nói: “Không phải khoa học gia không thành thực, mà là họ đã nghe theo những người mà trong 40 năm qua đã kiểm soát việc ai được cung cấp tiền, ai được cho phép đăng bài… và tôi rất tiết là rất nhiều người đã vì muốnlấy tiếng tăm, lấy tiền, mà ủng hộ những điều không đúng sự thật.
  Hỏi: “Bà nghĩ sao về những nhân viên y tế mới vào nghề và nhận ra rằng họ đã bị đưa vào con đường sai trái.” Bà nói, “hãy tự tha thứ mình đi, một điều rất khó khăn là phải biết nhận diện đúng sai những gì chúng ta học hỏi và cố đi đúng đường, vì những dử liệu cung cấp cho chúng ta cứ tưởng là đúng, nhưng lại sai, và khác hẳn với những gì chúng ta đã học. Và nếu chúng ta không theo cái sai, thì chúng ta sẽ không được cung cấp tiền, sẽ không cho đăng bài. Đó từng là một hình phạt mà ngưòi ta dành cho tôi, và tệ hại hơn nữa là khi báo chí khoa học đã cố tình thay đổi những khám phá chữa bệnh vì mục đích lợi nhuận…” Một diển giả lúc đó xuất hiện trên màn hình và hỏi: “Cộng đồng khoa học có can đảm trả lời câu hỏi là có phải quý vị đã tạo ra căn bệnh này không?
  Bá trả lời : "Từ khi tôi ra khỏi nhà tù, tôi đã thành lập một cơ quan giáo dục để cảnh tỉnh những bác sỹ, điều này thật sự không dễ dàng, Nhưng những bác sỹ đã nhận ra họ là phần tử tạo ra trở ngại, họ đã quay đầu và tiến đến một xã hội tốt đẹp hơn, và mang lại cho ngành y tế sự tin tưởng và hứa hẹn. Đó là những gì chúng ta có thể làm."
  Người phỏng vấn: “Vâng, Bác Sỹ Mikovitz, tôi cảm ơn bà rất nhiều đã cho chúng tôi thời gian, và cũng rất hân hạnh được tiếp chuyện với bà, và tôi cũng biết ơn sự can đảm của bà.
  Ở cuối video, xuất hiện Bác Sỹ Anthony Fauci với giọng nói: “Với ý tưởng là chỉ còn mọt số ngày nữa sẽ có một chính quyền mới, và tôi cũng được giới thiệu là đã làm ở vị trí này rất lâu, và làm việc với năm đời tổng thống. Tôi muốn dùng nó như một lối nhìn của tôi về vấn đề chuẩn bị cho đại dịch và tôi muốn gởi đến quý vị một lời nhắn tin sau đây là CHẮC CHẮN SẼ XẢY RA MỘT DỊCH LAN TRÀN BẤT NGỜ [surprise outbreak]. Điều chúng ta tin tưởng là chúng ta sẽ thấy nó trong một hai năm nữa."
  Tôi xin tạm ngừng ở đây, vì thấy tạm đủ để chúng ta thấy một thể lực kinh hoàng chi phối đời sống chúng ta trong bóng đêm mà chúng ta không hay biết. Mạng sống chúng ta thuộc về họ. Cả chính Tổng Thống cũng phải khó khăn khi đối diện với họ. Nhưng sau vụ đại dịch này TT Trump đã thấy rõ mưu đồ kinh hoàng của FDA và CDC, ngay cả Bill Gates cũng muốn ăn có trong vấn đề vaccine này. Hy vọng TT Trump thay đổi luật lệ, nhất là Bayh-Dole Act, lấy bớt đi quyền hạn của những cơ quan này.
  Huong Nguyen
 11. KẾ HOẠCH VĨ ĐẠI CỦA DONALD J. TRUMP.
  Phần 1
  Tác giả
  : Huy Nguyễn Nguồn: FB Huy Nguyễn Ngày đăng: 2021-01-27
  [​IMG]

  (Để hiểu được kế hoạch của ông chúng ta phải hiểu hết những kiến thức này).
  Sự kiểm soát kinh tế của thế lực ngầm trên toàn thế giới.
  T
  ại sao thế lực ngầm lại có thể kiểm soát kinh tế trên toàn thế giới được? Đó là bởi vì sự kiểm soát đồng đô la của FED (Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ - Federal Reserve System). Đồng thời FED chính là ngân hàng cho vay lớn nhất thế giới ở cấp độ chính phủ các nước và hoạt động ở đa quốc gia.
  Các bạn nên nhớ rằng, đồng đô la Mỹ chính là đồng tiền có quyền lực mạnh nhất thế giới (quyền lực đồng tiền khác với giá trị khi đổi ra, mình biết nhiều người sẽ nhầm lẫn điều này nên mình sẽ chú thích ở đây). Nội lực kinh tế của 1 quốc gia lại phụ thuộc vào việc họ dữ trữ được nhiều đồng đô la Mỹ nhiều hay ít. Ngay cả Trung Quốc, kinh tế họ mạnh là bởi vì họ dự trữ lượng lớn đồng đô la Mỹ. Bất cứ 1 quốc gia nào cũng chịu sự kiểm soát kinh tế bởi FED, và 1 quốc gia có thể bị sụp đổ kinh tế đột ngột nếu quốc gia đó vay đồng đô la Mỹ từ FED, bằng cách tăng % lãi suất lên. Các bạn nên nhớ rằng, trong 4 năm tại nhiệm của ông Trump, ông Trump cũng đã đánh vào kinh tế Trung Quốc bằng cách cho FED tăng lãi suất % đồng đô la mấy lần. Thực tế, FED là 1 ngân hàng thuộc tư nhân, và ai là kẻ nắm giữ ngân hàng này. Đó là gia tộc Rothschild, gia tộc này nắm giữ không chỉ FED mà còn cục thuế Hoa Kỳ (IRS) và kiểm soát tới 165 ngân hàng trung ương trên khắp thế giới. Và gia tộc này là 1 tập đoàn lớn nhưng lại thuộc sự thống trị của Hoàng gia Anh, và Vatican cũng thuộc 1 phần thống trị của Hoàng gia Anh. Mình sẽ để chi tiết về những điều này vào phần khác. Còn đây là dành cho các bạn muốn tìm hiểu về gia tộc Rothschild thì đây là link:
  https://en.wikipedia.org/wiki/Rothschild_family https://mystown.com/…/ai-ang-kiem-soat-gioi-gia-toc-tren-i…/
  FED được thành lập vào năm 1913. Nhưng chỉ trước đó 1 năm là năm 1912, 3 người giàu nhất thế giới lúc đó đã phản đối việc thành lập. Bởi vì không thế lực nào có thể mua chuộc họ bằng đồng tiền được, và họ nhìn thấy sự thống trị của FED trong tương lai nên họ đã phản đối. Và bạn biết điều gì đã xảy ra không? 3 người bọn họ điều đã chết cùng lúc trong 1 vụ tai nạn chìm tàu nổi tiếng nhất lịch sử vào năm 1912. Vâng đó chính là con tàu huyền thoại Titanic, con tàu được mệnh danh là không thể chìm nhưng đã chìm ngay trong lần ra khơi đầu tiên ! Các bạn có thấy sự kỳ lạ và sự trùng hợp đến mức ngỡ ngàng chưa ? Các bạn có thể tìm thấy điều này trong phần 2 của bộ phim tài liệu mình đã gửi trước đó:
  https://www.youtube.com/watch…
  Và đây là 3 người giàu nhất thế giới lúc đó:

  [​IMG][​IMG][​IMG]
  Benjamin Guggenheim Isidor Straus John Jacob Astor IV
  Các bạn có thể tự xem và kiểm chứng họ điều chết năm 1912 vì vụ tai nạn chìm tàu Titanic.
  Ngay cả khi FED đã được thành lập, cũng không ít người đã phản đối và đã bị ám sát. Nổi tiếng nhất là 2 vị tổng thống có lẽ ai cũng biết, đó là Abraham Lincoln và John F. Kennedy. Ông Lincoln bị ám sát vì sự khởi đầu của thế lực ngầm, sự khởi đầu của việc thay đổi Hiến pháp để cho ra đời FED chứ ông ta không phải phản đối FED. Và việc này mình sẽ giải thích ở phần sau.
  Và 1 người tổng thống khác là Ronald Reagan, ông ta cũng đã bị ám sát vì chống đối FED và thế lực ngầm nhưng may mắn là ông ta không chết, đây là vị tổng thống đã có công giật sập được chế độ cộng sản Liên Xô và toàn bộ khối cộng sản Đông Âu trong chiến tranh lạnh. Ông Reagan tuy không chết nhưng ông ta đã phải chấp nhận buông xuôi không thể xử lý nổi bọn thế lực ngầm quá mạnh này, nhưng không phải ông ta chấp nhận thua cuộc, thực sự ông ta đã truyền ý chí đánh bại đám thế lực ngầm này cho 1 người khác, vâng đó chính là tổng thống Trump của chúng ta. Các bạn nên biết, Ronald Reagan chính là thần tượng của ông Trump, và ông Trump chính là đệ tử của Ronald Reagan, các chính sách khi đánh TQ của Trump thật sự rất giống với các chính sách khi Reagan dùng để giật sập chế độ CS của Liên Xô.
  https://www.gq.com/…/ronald-reagan-donald-trump-failed-brom…
  Thật ra việc giành lại chức tổng thống là quá dễ dàng đối với ông Trump với rất nhiều bằng chứng và Thiết quân luật trên tay, nhưng ông đã không làm. Các bạn rất thắc mắc điều này đúng không ? Nó có lý do cả đấy, vì mục đích thật sự của ông chính là lật đổ được FED, đầu não kiểm soát nền kinh tế của cả thế giới, và không chỉ FED không đâu, đi theo nó là hàng loạt các Central Bank trực thuộc FED trên toàn thế giới. Đầu não sự giàu có của thế lực ngầm, sự giàu có mà đồng tiền có thể mua chuộc bất cứ 1 ai trên thế giới này.
  Huy Nguyễn.
  KẾ HOẠCH VĨ ĐẠI CỦA DONALD J. TRUMP.
  Phần 2 và 3
  Tác giả
  : Huy Nguyễn Nguồn: Tầm Nhìn Rộng Ngày đăng: 2021-01-27
  [​IMG]
  Bản Hiến pháp Hoa kỳ và sự khởi đầu của thế lực ngầm.
  T
  hế lực ngầm đã được thành lập vào lúc nào ? Các bạn nên biết rằng, bản Hiến pháp của Hoa kỳ hiện tại không phải là bản Hiến pháp gốc đầu tiên. Bản Hiến pháp gốc của Hoa kỳ được thành lập vào năm 1776, và nó đã bị sửa đổi vào năm 1871 cho tới ngày hôm nay. Và sự sửa đổi này tưởng như rất bình thường, nhưng sự sửa đổi này chính là tiền đề để tạo nên thế lực ngầm rất mạnh cho tới ngày hôm nay.
  [​IMG]

  TTTrump làm động tác lạ (như giao kèo xong ) chấm dứt ảnh hưởng quyền lực của Vương Quốc Anh với nhà nước Hoa Kỳ.
  Bản Hiến pháp đầu tiên của Hoa Kỳ là Hiến pháp về sự tin tưởng vào Chúa, về sự tự do tuyệt đối của con người, người dân có quyền được loại bỏ 1 chính phủ nếu chính phủ đó gây hại đến người dân, quyền lực của Quân đội, sự tri ân với Quân đội.... những điều này là những điều mà ông Trump thường hay nhắc đến.

  [​IMG]

  Còn bản Hiến pháp ngày hôm nay của Mỹ, họ đã sửa 1 thứ vô cùng đơn giản, chỉ 1 chữ duy nhất thôi, nhưng lai thay đổi toàn bộ nước Mỹ, đó là Hiến pháp được bảo vệ bởi Quốc hội, và chỉ Quốc hội mới có quyền thay đổi nó. Vậy, nếu thế lực ngầm kiểm soát tiền như mình đã nói ở phần 1, thì việc họ kiểm soát toàn bộ Quốc hội là điều hoàn toàn có thể đúng không !? Thông qua tham nhũng và mua chuộc, thông qua đó kiểm soát nền kinh tế, truyền thông, tri thức, và giải trí nước Mỹ đi theo hướng có lợi cho chúng nó, đây là cách mà thế lực ngầm đã lợi dụng Hoa Kỳ để thống trị cả thế giới.
  Link về bản Hiến pháp gốc bị thay đổi như thế nào:
  https://tatoott1009.com/.../the-united-states-isnt-a.../...
  Link mình viết về thế lực ngầm thống trị truyền thông:
  https://m.facebook.com/groups/3532946616787816/permalink/3655111244571352/
  Tại sao thế lực ngầm lại có thể thay đổi bản Hiến pháp Mỹ và thay đổi nó với mục đích gì ? Sự khởi đầu này chính là sau khi kết thúc cuộc nội chiến Civil War của Mỹ với phe chiến thắng là phe miền Bắc của ông Abraham Lincoln vào năm 1865. Sau cuộc nội chiến này, ông Lincoln đã bị ám sát không lâu sau đó, lý do chính ông bị ám sát là đã giải phóng nô lệ da đen, nguồn kinh tế của đám cánh tả khi đó. Và sau cuộc nội chiến, kinh tế của Mỹ kiệt quệ và gần như sụp đổ, tài chính thâm hụt nặng.
  Đây chính là thời cơ mà thế lực ngầm đã can thiệp vào Mỹ, gia tộc Rothschild là gia tộc của Hoàng gia Anh họ đã giúp đỡ nền kinh tế của Mỹ. Việc này tạo nên 1 khoảng nợ lớn cho Hoa Kỳ và đồng thời đổi lại Quốc hội Mỹ phải thông qua 1 đạo luật "An Act To Provide A Government for the District of Columbia" - Đạo luật Cung cấp Chính phủ cho Đặc khu Columbia - Đạo luật 1871.Và có thể nhiều bạn không biết, Washington DC, chữ DC là viết tắt của District of Colombia. Và đạo luật này có nghĩa là gì ? Điều này đã tạo ra 1 chính quyền riêng biệt với đặc khu Colombia, biến nước Mỹ thở thành 1 khu vực đầu tư tài chính cho châu Âu và rất nhiều các quốc gia khác.
  Nói 1 cách khác, việc thay đổi này khiến cho Hoa Kỳ giống như 1 tập đoàn khổng lồ được đầu tư bởi các thế lực ngầm toàn thế giới. Có lẽ đó cũng là lý do mà Hoa Kỳ là quốc gia kỳ lạ và vĩ đại nhất thế giới, bởi vì Hoa Kỳ là hợp chủng quốc, quốc gia duy nhất tổng hợp tất cả các sắc tộc trên thế và có hệ thống chính trị tiên tiến nhất thế giới. Nhưng cái giá phải trả là Hoa kỳ bị lợi dụng, trở thành cái bàn đạp nhằm thống trị thế giới của thế lực ngầm.
  Sự thay đổi này đã khiến cho nước Mỹ và toàn thế giới chịu ảnh hưởng của nước Mỹ phải sống trong 1 thế giới "NGẬP NỢ". Thật sự chúng ta đang sống trong 1 thế giới tràn ngập nợ công, tất cả các nguồn lãi đều chảy vào các ngân hàng lớn nhỏ khác nhau. Các hệ thống ngân hàng chính là đầu não kinh tế của 1 quốc gia, và bọn chúng đang kiểm soát hoàn toàn điều này.
  Các bạn nghĩ rằng TQ có thể soán ngôi được Hoa Kỳ à, khó lắm đấy, cái mình thấy CSTQ chỉ là đang bị thế lực ngầm lợi dụng thông qua Mỹ thôi, chứ Mỹ nếu muốn có thể giật sập kinh tế của TQ như mình nói ở phần 1.
  Nói TQ bị lợi dụng cũng không đúng hẳn, những người bị lợi dụng thực sự chính là người dân Mỹ và người dân TQ, và gián tiếp ảnh hưởng luôn người dân trên toàn thế giới.
  Thực tế, chính quyền CSTQ và thế lực ngầm của thế giới, họ đều thông đồng, giao dịch với nhau, hợp tác vì lợi ích của nhau, chứ không phải vì người dân, khi cần thiết, họ sẽ tạo bạo động, tạo chiến tranh nhằm thu lãi được số tiền khổng lồ từ chiến tranh thông qua việc buôn bán vũ khí.
  Không chỉ có vậy, ngay khi các quốc gia này đã kết thúc chiến tranh, kinh tế các chính phủ này sẽ rất khó khăn, đám thế lực ngầm này vừa kiếm được tiền từ chiến tranh thì đã vung số tiền này trở ngược lại các quốc gia vừa cạn kiệt tài nguyên này với lý do giúp đỡ tài chính. Nhưng thực ra là tạo nợ công ở quốc gia đó, và đặt 1 Central Bank trực thuộc FED tại quốc gia đó như mình đã nói ở phần 1. Bằng việc này thế lực ngầm kiểm soát cả chính phủ và kinh tế của quốc gia đó. Cùng 1 chiêu bài với việc họ đã thâm nhập và thay đổi bản Hiến pháp nước Mỹ. Và khi cần thiết, họ sẽ khởi động 1 cuộc chiến giữa Mỹ và TQ, để họ thu lợi nhuận và từ đó chiếm quyền kiểm soát ở cả 2 quốc gia.
  Ở chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, các bạn có biết 2 cuộc chiến này đã đem về cho thế lực ngầm số tiền lớn khủng khiếp thế nào không ? Và sau các cuộc chiến khủng khiếp đó, chính là sự lớn mạnh của thế lực ngầm. Hãy để ý các cuộc cách mạng công nghiệp trên thế giới, bỗng dưng vô cùng mạnh sau các cuộc chiến. Và tiếp sau đó là sự trỗi dậy của thế lực Đệ tứ quyền -Thế lực truyền thông, ngành báo chí, thế lực của ngành điện tử, và tiếp sau đó là thế lực internet, mạng xh, tương lai chính là công nghệ nano, công nghệ nano chính là thứ công nghệ vô cùng nguy hiểm nếu thế lực ngầm kiểm soát được, vì nó có thể cấy vào bản thân từng người, có thể biết được bạn hành động gì, ở đâu, sức khỏe của bạn ra sao, và điều đáng sợ nhất mà mình không dám nghĩ tới đó chính là đọc suy nghĩ con người..... Nên ông Trump bắt buộc phải thay đổi thế giới ngay từ bây giờ.
  Nói đều này không có nghĩa là mình phản đối việc phát triển của thế giới nhé, việc phát triển của thế giới là điều vô cùng tốt, nhưng cái đáng để nói chính là bọn chúng lợi dụng việc thay đổi Hiến pháp của Mỹ, lợi dụng chiến tranh để kiểm soát hoàn toàn các công nghệ mới này, và kiểm soát cả thế giới.
  => Tại sao ông Trump luôn muốn xóa bỏ section 230, section bảo vệ cho báo chí được tự do nói đối và tự do tẩy não con người.
  => Các bạn đã hiểu tại sao ông Trump là tổng thống đầu tiên hơn 70 năm không gây ra 1 cuộc chiến nào rồi chứ ! Và tại sao chúng nó luôn muốn đánh gục ông, vì ông nhìn thấy hết âm mưu của chúng.
  Bây giờ mình sẽ giải mã xâu chuỗi các vấn đề và các điều mà ông Trump với team ông làm:
  Các bạn còn nhớ tổng thống Trump đã ban bố lệnh khẩn cấp ở quận Colombia ngày 11/1 không.
  => Đây là link gốc của lệnh đó, nhưng bài viết này đã bị trang WhiteHouse xóa bỏ. Và có thể bạn không biết, bài viết về ông Trump tất cả những người thuộc team ông đều đã bị tòa Bạch Ốc xóa bỏ, bạn hãy thử tìm kiếm, tất cả điều chỉ là Not Found.
  https://www.whitehouse.gov/.../text-notice-continuation.../
  Tại sao chỉ duy nhất có lệnh khẩn cấp ở quận Colombia mà không có bất kỳ 1 quận nào khác. Bởi vì đó là quận đầu tiên của nước Mỹ, sự khởi đầu của nước Mỹ. Ông đang ám chỉ về sự phục sinh của nước Mỹ thông qua bản Hiến pháp thực sự của Hoa Kỳ là bản Hiến pháp gốc năm 1776.
  Nếu các bạn có theo dõi Lin Wood, thì chắc các bạn cũng sẽ thấy ông rất thường xuyên đăng bài về bản Hiến pháp năm 1776, và kể cả ông ngoại trưởng Mike Pompeo và ông tướng Michael Flynn đều đăng bài về Hiến pháp 1776. Tất cả đều chung 1 team, kế hoạch thực sự của họ đều đã có từ lâu:
  https://twitter.com/.../status/1351533621715243008/photo/1
  https://mobile.twitter.com/.../status/1350874223686938626...
  Và tại sao các trang WhiteHouse lại đồng loạt xóa bỏ các bài viết của chính quyền cũ ?
  => Đó là bởi vì họ biết rằng hính quyền Trump đang thực sự tái lập lại nền tảng Cộng Hòa của Hoa Kỳ, tái lập lại Hiến pháp thực sự của Hoa Kỳ năm 1776, bằng việc loại trừ hoàn toàn sự bất hợp pháp của chính quyền Biden hiện nay. Bản Hiến pháp năm 1871 thực ra đã hết hiệu lực, nên Biden có tuyên thệ hay không cũng không còn quan trọng nữa. Thông qua đó xóa bỏ sự kiểm soát của thế lực ngầm ở tòa Bạch Ốc.
  => Giờ các bạn đã hiểu tại sao ông Trump lại nói: "Chúng tôi sẽ trở lại với 1 hình thức khác" rồi chứ !
  Toàn bộ lễ nhậm chức, tòa Bạch Ốc của Biden hoàn toàn là giả. Bài viết của mình viết về việc này tại đây:
  https://m.facebook.com/groups/3532946616787816/permalink/3653032381445905/
  Nhưng các chính sách của ông Biden lại dường như là thật !? Mình sẽ giải thích ở phần sau !
  -------
  Phần 3: Quân đội vẫn là con át chủ bài !
  Đ
  ây chắc là phần quan trọng nhất mà mọi người đang chờ. Có lẽ mọi người nghĩ mình đang tiết lộ bí mật là điều không nên, nhưng thực ra kế hoạch này đã thực hiện ít nhất là 20 năm rồi, và chúng ta đang ở sự kiện cuối cùng của kế hoạch. Mọi thứ gần như đã hoàn tất, và chỉ đợi thời gian để nó hoàn thành thôi. Ít nhất hơn phân nửa người dân Mỹ họ đã nhìn thấy kế hoạch này, họ share cho nhau rất nhiều. Trump và team ông luôn đưa ra các ám hiệu, và các QAnon trên toàn thế giới đã giải mã được hầu hết. Nên không cần phải giấu gì nữa. Và có nhiều người chắc nghĩ đây là thuyết âm mưu, thật ra kế hoạch của thế lực ngầm mình đã đọc cách đây 5-6 năm rồi, đó là 1 bài viết từ Deepweb, và cho tới giờ mọi thứ đều lộ diện và trùng khớp hết, Q có thật và những điều Q nói điều đã trở thành sự thật !
  Tại sao đồng đô la Mỹ là đồng tiền tiền quyền lực nhất hành tinh ? Và tại sao nó lại là đồng tiền quốc tế mà quốc gia nào cũng phải dùng ?
  Chúng ta phải quay lại thời kì bùng nổ của ngành công nghiệp dầu mỏ. Khi ngành công nghiệp dầu mỏ bùng nổ, và hầu như tất cả mọi quốc gia đều cần phải sử dụng nó, đúng hơn là cả nhân loại không thể sống thiếu dầu mỏ. Ai kiểm soát được dầu mỏ chính là kiểm soát tất cả. Thế lực ngầm đã nhìn thấy được điều này, họ đã nhắm tới các quốc gia có lượng dầu mỏ lớn nhất thể giới, đó là các vương quốc ở Trung Đông (Về sau các quốc gia chuyên sản xuất dầu mỏ được gọi là OPEC), họ đã ký kết các Hiệp định độc quyền về đồng đô la Mỹ, đổi lại là Mỹ sẽ cung cấp vũ khí và sự bảo trợ quyền lực cho Hoàng gia từ phía Mỹ. Hiệp định độc quyền về đồng đô la là như thế nào? Có 2 điều khoản trong đó. Thứ nhất, các quốc gia này phải từ chối tất cả các đồng tiền khác ngoại trừ đồng đô la Mỹ để giao dịch dầu mỏ. Thứ hai, các quốc gia này phải mở cửa cho việc đầu tư tiền dư thu được từ việc bán dầu mỏ vào chứng khoáng nợ của Mỹ.
  => Toàn bộ thị trường dầu mỏ chỉ có thể mua bán bởi đồng đô la Mỹ, bất cứ quốc gia nào muốn buôn bán đều phải dự trữ đồng đô la Mỹ, như mình đã nói ở phần 1.
  Các bạn muốn hiểu thêm chi tiết thì có thể xem hết clip này:
  https://www.youtube.com/watch?v=lTXkhông9TSmAc...
  => Và ai đang có quyền in ra và kiểm soát đồng đô la Mỹ, chính là FED, và FED thuộc quyền sở hữu của ai, đó là công ty tư nhân thuộc gia tộc Rothschild. Và tại sao FED có thể giành được tuyệt đối quyền in đồng đô la của Mỹ. Đó là bởi vì sự thay đổi của Hiến pháp năm 1871 và hậu quả của cuộc nội chiến Civil War mình đã nói ở phần 2.
  Quay lại với vụ việc 2 ông tổng thống đã chống lại thế lực ngầm và bị ám sát là ông Abraham Lincoln và John F Kennedy. Tại sao họ lại bị ám sát, Abraham Lincoln đã cố gắng giành lại quyền in đồng đô la Mỹ từ gia tộc Rothschild (FED lúc đó chưa thành lập nhưng họ đã kiểm soát quyền in tiền từ trước khi FED ra đời). Còn John F Kennedy thì muốn tiếp tục ý nguyện của TT Lincoln ông đã có chính sách tự in tiền từ Mỹ chứ không phải thông qua FED. Và các đồng tiền của ông chưa được thông qua sử dụng thì ông đã bị ám sát ! 4 tỷ đô la của ông Kennedy dự tính phát hành đã bị gia tộc Rothschild tiêu hủy. Giữ độc quyền cho đồng đô la Mỹ thực ra là mục đích của FED có vị trí độc tôn.
  Vậy FED hoàn toàn không thuộc về nước Mỹ, nước Mỹ cũng chưa bao giờ kiểm soát được FED. FED chỉ nghe theo yêu cầu của chính phủ Mỹ nếu điều đó có lợi cho chúng. FED chỉ có cái tên hoa mỹ là Cục dự trữ liên bang núp dưới bóng Hoa Kỳ. Nhưng quyền lực đồng tiền hoàn tiền thuộc về tay thế lực ngầm.
  KẾ HOẠCH ĐÁNH SẬP FED CỦA TRUMP LÀ GÌ ?
  Đó là không tạo ra chiến tranh, và có đồng tiền riêng không phụ thuộc vào FED:
  Hãy quay lại phần 2 mình đã nói, thế lực ngầm rất thích tạo ra chiến tranh, vì chiến tranh họ được nguồn lợi nhuận khổng lồ. Và họ khiến các quốc gia trên thế giới mắc nợ công cao như chúa chổm, nợ đó là nợ từ các ngân hàng trung ương Central Bank. Mỹ cũng không ngoại lệ, mỗi khi Mỹ có chiến tranh, nợ công của Mỹ lại tăng, Mỹ sẽ không bao giờ có thể trả nợ được cho FED. Mặc dù nợ công của Mỹ không hẳn là xấu, nhưng Mỹ sẽ không bao giờ có được hòa bình thực sự, bởi vì sự kiểm soát của thế lực ngầm.
  Quay lại với điều luật năm 1871. Thực chất, đây chính là 1 cái hợp đồng nợ của Mỹ với chủ nợ chính là gia tộc Rothschild và FED. Và 1 cái hợp đồng thì nó có thời hạn của nó. Để gia hạn bản hợp đồng này, bọn thế lực ngầm phải tạo chiến tranh cho Mỹ, để Mỹ không bao giờ có thể kết thúc được bản hợp đồng nợ công này. Các bạn hãy xem link này, từ thời lập Quốc Mỹ tham gia xuyên suốt rất rất nhiều các trận chiến, và chỉ khi ông Trump lên mới kết thúc được việc mở ra các cuộc chiến mới:
  https://en.wikipedia.org/.../List_of_wars_involving_the...
  => Lý do tại sao ông Trump không tạo ra chiến tranh, dù là 1 cuộc chiến nhỏ nhất. Chính là để kết thúc bản hợp đồng nợ công này của FED và thế lực ngầm. Mọi người chắc đã biết tin về Hiến pháp 1871 thực ra đã hết hiệu lực rồi chứ, và việc Biden nhận chức là không hợp pháp. Đây chính là lý do.
  Link về việc Hiến pháp 1871 hết hạn :
  https://www.facebook.com/photo?fbid=188213022994272&set=a.110508404098068
  => Việc kết thúc mượn nợ của FED và các ngân hàng trung ương Central Bank trên toàn thế giới, chính là sự sụp đổ của chúng. Nếu không ai mượn nợ chúng nữa, thì chúng sẽ phá sản. Nhưng điều này sẽ mất thời gian.
  => Và ông Trump còn có kế hoạch tung ra đồng tiền mới không dựa vào FED nữa, như kế hoạch Kennedy đã làm.
  Điều này không có nghĩa là sẽ không còn các hệ thống ngân hàng nữa, các hệ thống ngân hàng mới không thuộc quyền kiểm soát của thế lực ngầm sẽ ra đời. Và sẽ có các hệ thống kiểm soát tính minh bạch của ngân hàng bằng công nghệ lượng tử do Lực lượng Không gian Hoa Kỳ (USSF) sáng tạo. Và công nghệ này cũng sẽ sử dụng luôn cho hệ thống bầu cử mới, không thể gian lận được:
  https://dragonchain.com/.../quantum-computing-data...
  => Và điều rất quan trọng sau đây, với việc Hiến pháp 1871 hết hạn, Quân đội không còn phải chịu sự kiểm soát hay phải tuân lệnh các chính quyền được tuyên thệ với bản Hiến pháp này nữa. Vậy ai đang kiểm soát chính quyền, chính là Quân đội.
  Thực sự, quyền lực đã được trao cho Quân đội, họ kiểm soát toàn bộ, kể cả Media. Nhưng họ không thể công khai, bởi vì kế hoạch của họ vẫn còn đó. Mình sẽ giải thích kế hoạch này sau. "MILITARY IN CONTROL":
  https://t.me/greatawakeningenhyt
  https://t.me/qanonofficial
  => Hãy suy nghĩ tại sao có quá nhiều quân lính, và tại sao quân đội lại ở đó tận 1 tháng không rời đi.
  => Tại sao team Biden lại không được đi chiếc Air Force One và không được tiếp cận lầu năm góc ? Đó là bởi vì ông ta không phải tổng thống thực sự.
  => Kế hoạch của ông Trump thực ra là đã thành công, các bạn không có gì phải lo lắng nữa, với bản Hiến pháp cũ là bản Hiến pháp năm 1776 được đem trở lại, thì ông Trump không thể nhậm chức ngay bây giờ được, vì bản Hiến pháp cũ phải tới tháng 3 lận.
  => Ông Trump đã nói: "Chúng tôi sẽ trở lại với 1 hình thức khác". Đây là lý do.
  => Và cả ông và gia đình đều nói "The best is yet to come".
  => Có rất nhiều lời đồn ngay cả trước khi buổi lễ nhận chức xảy ra, nhưng mọi người có vẻ hoang mang và không tin, nhưng những lời nói từ The Great Awakening đều quy về tháng 3, nó không hề vô lý chút nào cả !
  => Hãy nhớ rằng Lin Wood đã ra 1 lời khuyên, hãy mua thực phẩm và đồ ăn nước uống dự trữ trong ít nhất 10 ngày, tại sao lại như vậy ? Mình sẽ giải thích ở phần sau !
  (Xin lỗi vì phần trước mình dự tính nói luôn về sự thật về chính quyền của Biden hiện tại, nhưng vì quá dài nên mình tách ra làm phần sau)
  Phần 4: Vai trò của Biden và trò lừa lớn nhất lịch sử !
  https://www.facebook.com/groups/3532946616787816/?multi_permalinks=3663732640375879
  ----------
 12. Bầu cử Mỹ vẫn bế tắc, Chúa tiếp tục thử thách chúng ta
  (Bài viết của Tiến sĩ Tạ Điền,
  giảng dạy tại Trường Kinh doanh Aiken, Đại học Nam Carolina,
  được đăng trên Epoch Times)


  [​IMG]

  Trong các vụ kiện ở các bang chiến trường, tin vui lần lượt đến, âm mưu lật đổ chế độ luật pháp, hoạt động gian lận quy mô lớn, cấu kết với thế lực nước ngoài và sử dụng phần mềm máy tính để thao túng dữ liệu bầu cử, tất cả các bằng chứng đều đưa đến phán quyết cuối cùng của Tòa án Liên bang và Tòa án Tối cao. Hoa Kỳ hiện không chỉ đang phải đối mặt với câu hỏi ai sẽ là tổng thống tiếp theo và kết quả của cuộc bầu cử này là gì, mà còn là nền tảng của toàn bộ hệ thống dân chủ. Ví như một cuộc bầu cử công bằng và ngay chính, mỗi người một lá phiếu, quyền chính trị cho mỗi người, thiểu số tuân theo đa số, phục tùng ý chí của đa số, bảo vệ quyền và lợi ích của thiểu số. Tất cả cấu trúc xã hội và bản chất quản trị xã hội mang lại từ văn minh La Mã cổ đại đến văn minh châu Âu đều đang đứng trước khả năng sụp đổ và là thách thức nghiêm trọng nhất!

  Tình hình thế giới và hình thế của nhân loại năm nay thật kỳ lạ. Những người ngoan cố ủng hộ ông Biden, những người ủng hộ chủ nghĩa xã hội, hay những người có đầu óc khó đoán, khi đối mặt với thực tế, họ có cách giải thích khác. Họ nghĩ rằng, ông Biden đã “thắng” trong cuộc bầu cử. Các kênh truyền thông dòng chính đã xác nhận trước ông Biden. Chính phủ đảng Dân chủ tại những bang tranh chấp cũng mong muốn khẳng định ông Biden đắc cử. Ngay cả Bộ Các vấn đề chung của chính phủ liên bang, dưới sự đe dọa từ cánh tả và theo chỉ thị của TT. Trump, đã bắt đầu “hoạt động chuyển giao” và chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho “Nội các ma” của ông Biden.

  Bà Harris, cấp phó và là nữ chính trị gia đầy tham vọng của ông Biden, cũng không tin rằng ông Biden đã đắc cử tổng thống. Vì sao? Bởi bà ấy vẫn chưa từ chức thượng nghị sĩ liên bang. Nếu bà ấy thực sự tin rằng họ đã thắng, bà ấy có thể đã từ chức thượng nghị sĩ, để thống đốc đảng Dân chủ California bổ nhiệm một thượng nghị sĩ đảng Dân chủ khác. Điều này không chỉ làm thay đổi sự đối kháng giữa hai đảng tại Thượng viện, mà còn có thể dốc toàn lực cho việc “chuyển giao” quyền lực. Bà ấy đã không làm vậy. Chính điều này chỉ làm nổi bật những lo lắng thực sự của những người lãnh đạo cao nhất trong chiến dịch Biden. Đó là, những bí mật bẩn thỉu về gian lận bầu cử có thể bị phơi bày, giấc mơ tổng thống của ông Biden sẽ không thành hiện thực. Ông Biden thực sự sẽ “chờ đợi trong vô vọng”. Việc “chuyển giao” giữa chừng sẽ được xoay chuyển, chuyển thành nhiệm kỳ thứ 2 của TT. Trump!

  TT. Trump để Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) và đội của ông bàn giao với ông Biden, khiến nhiều người cảm thấy buồn. Bà Murphy, nữ giám đốc Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp, đã bị phe cánh tả quấy rối, đe dọa và dọa nạt vì từ chối làm thủ tục cho ông Biden. TT. Trump không muốn điều này xảy ra với bà ấy, gia đình và các nhân viên của bà, vì vậy ông đã đề nghị bà Murphy bắt đầu quá trình chuyển giao. Điều mà mọi người thấy được là lòng nhân ái, nhẫn nhục, tôn trọng pháp luật của TT. Trump. Họ cũng đã thấy những thế lực tà ác thể hiện cái ác của mình ở mức độ lớn hơn trong quá trình này. Khoảnh khắc đen tối đau thương này chính là để nhiều người nhìn rõ cái ác, phân biệt chính-tà và tránh xa tà ác, cũng là thời khắc Chúa đang quan sát và thử thách lương tâm của con người thế gian.

  Có người hỏi tôi nghĩ gì về điều này? Tôi trả lời rằng, chuyển giao cũng là việc vô ích, ông Biden cũng chỉ chờ đợi trong vô vọng. Dù có vào Nhà Trắng thì cuối cùng cũng phải dọn ra, vì Thiên lý không dung, Chúa không cho phép, người dân Mỹ không cho phép. Làm thế nào một kẻ lừa đảo lại có thể giành được quyền lực và nắm giữ đại ấn của nhà lãnh đạo cao nhất của Hoa Kỳ?

  Do đó, dư luận lan truyền tin tức rằng, ông Biden đã nhận thấy điều gì đó tồi tệ và bắt đầu tìm cách thoái lui. Tất nhiên, bóng tối của chính trị đảng phái nằm trong những cuộc đàm phán hậu trường này, và mọi người có thể không bao giờ biết được sự thật. Nhưng nếu ông Biden thực sự liên lạc với lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện và đồng minh của TT. Trump là ông McConnell và yêu cầu TT. Trump đảm bảo ân xá để đổi lấy việc rút lui, tôi hy vọng TT. Trump sẽ tha thứ cho ông Biden để đổi lấy lời khai của ông ấy. Tôi luôn tin rằng ông Biden chỉ là một con rối trên mặt bàn, sau lưng ông ta còn có những người khác và nhiều sinh vật đầm lầy hơn. Hiện tại người đang đối mặt với sự nguy hiểm nhất, không phải là TT. Trump. Bởi TT. Trump có Thần trợ giúp. Ngược lại đó chính là ông Biden, vì ‘đầm lầy’ sẽ hy sinh ông Biden để tồn tại.

  Dưới góc độ thiên lý, lòng dân, lương tri và luật pháp, cả thiên địa thần minh và người dân Mỹ đều không cho phép ông Biden đánh cắp cuộc bầu cử này. Ít nhất 80 triệu cử tri đã bỏ phiếu cho TT. Trump sẽ không đồng ý, cộng thêm gia đình của họ là 200 triệu người Mỹ sẽ không đồng ý. Từ góc độ lương tâm, một chính trị gia có uy tín mà tham gia vào các hoạt động gian dối, tích cực cấu kết và móc ngoặc với ĐCSTQ và các thế lực nước ngoài, thì không đủ tư cách để trở thành nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ. Dưới góc độ thiên lý, đội ông Biden chưa lên ngôi, những tin tức và sắp xếp nhân sự được tung ra, đã cho thấy nước Mỹ sẽ gặp phải thảm họa gì, một khi ngai vàng tổng thống rơi vào tay phe cánh tả! Nền tảng của Hoa Kỳ sẽ bị lung lay, niềm tin vào Chúa sẽ bị phá hủy, rối loạn tính dục, biến dị, lạm dụng ma túy, cướp bóc, lừa đảo, và mọi thảm họa xã hội sẽ xảy ra cực kỳ nhanh chóng. Cấp phó của ông Biden, người vừa hút cần sa vừa diễn thuyết, từng thề sẽ nhanh chóng hợp pháp hóa ma túy trên toàn nước Mỹ. Vậy đây là đại kiếp gì?

  Quan trọng hơn, các đội an ninh quốc gia, kinh tế, an ninh nội địa do ông Biden lựa chọn đều đang tiêu diệt Hoa Kỳ, phá hoại Hoa Kỳ, và gây nguy hiểm cho Hoa Kỳ. Họ đã lên kế hoạch để Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chạy thoát, để ĐCSTQ có thể thở phào nhẹ nhõm, để phá hỏng kế hoạch tỉ mỉ của TT. Trump về việc xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới, để đưa nền kinh tế Mỹ lâm vào suy thoái và hủy hoại thời điểm tốt nhất của nền kinh tế Mỹ. Họ cũng đã lên kế hoạch mở cửa biên giới. Vì giấc mơ xã hội chủ nghĩa toàn cầu, kế hoạch toàn cầu hóa, và âm mưu của thống nhất nhân loại, họ đã không tiếc chôn vùi lối sống của người dân Mỹ! Ông Jake Sullivan, ứng cử viên Trợ lý An ninh Quốc gia của ông Biden, đã nói: “Hoa Kỳ nên khuyến khích sự trỗi dậy của dân tộc Trung Quốc (ĐCSTQ).” Sao có thể có cái lý này! Những người cánh tả đang kết liễu Hoa Kỳ, xoa dịu ĐCSTQ, quỳ gối trước ĐCSTQ, và phản bội Hoa Kỳ!

  Nhiều người chống lại TT. Trump, bao gồm nhiều người trong giới pháp lý, trí thức và dân chủ. Đối mặt với gian lận bầu cử, đối mặt với tình cảm của người dân Mỹ, đối mặt với bằng chứng pháp lý và sự thật, trong những hoàn cảnh không lý trí, họ đã trở thành con người được mô tả trong lý thuyết truyền thông. Họ bị hạn chế về nhận thức bởi việc tiếp xúc có chọn lọc, nhận thức có chọn lọc, hiểu biết có chọn lọc, ghi nhớ có chọn lọc và lưu giữ có chọn lọc. Trong hoàn cảnh này, họ rất khó chấp nhận sự thật, và cũng không muốn đối mặt với hiện thực, lại càng không muốn suy ngẫm về lập trường sai lầm chống TT. Trump của mình. Vì cực kỳ chống TT. Trump, họ thậm chí đã nhận giặc làm cha, bắt đầu hô ứng với dư luận của ĐCSTQ, và thậm chí công khai đứng về phía ĐCSTQ. Khi TT. Trump chiến thắng, họ sẽ phải đối mặt với một lỗ hổng lớn trong nhận thức, sự hối tiếc và thậm chí gục ngã trước ĐCSTQ.

  Bình minh chiến thắng của TT. Trump đã xuất hiện trên bầu trời. Luật sư Lin Wood của TT. Trump đã tweet rằng: Không còn nhiều thời gian cho những kẻ lừa đảo. Ngay cả các sòng bạc ở Las Vegas cũng có những ý kiến khác nhau về kết quả bầu cử và từ chối trả tiền cược cho cuộc bầu cử năm 2020. Họ nghĩ TT. Trump sẽ tái đắc cử! Tiền sẽ không nói dối, đây là cuộc thăm dò và thông điệp đáng tin cậy nhất.

  Các nhà phân tích chỉ ra rằng, hầu như tất cả mọi người, ngay cả những người ủng hộ Đảng Dân chủ và ông Biden, đều phải thừa nhận rằng, thực sự đã có sự gian lận và làm giả phiếu bầu. Nếu ông Biden thực sự trúng cử, hãy nghĩ xem, điều này có ý nghĩa gì? Nghĩa là không có thiên lý, nghĩa là cái ác sẽ hoành hành, nghĩa là thiên hạ đại loạn, nghĩa là nước chẳng ra nước, người chẳng ra người.

  Vì vậy, TT. Trump chắc chắn sẽ kéo nó lại, không thể không kéo lại. Nước Mỹ hiện nay dường như hỗn loạn, nhưng thật ra lại rất có trật tự, chỉ là những người bình thường không nhìn ra mà thôi. Hoặc ai đó có thể nhìn ra, nhưng lại không dám tin. Chính quyền TT. Trump đã chuẩn bị cho việc tổ chức chính phủ, luật pháp và chính trị, chống khủng bố và các vấn đề quân sự, nhằm ngăn chặn đám phản loạn, dọn sạch đầm lầy và dập tắt sự hỗn loạn.

  Lý do khiến cuộc bầu cử Hoa Kỳ tiếp tục bế tắc là Chúa vẫn đang khảo nghiệm chúng ta, xem liệu chúng ta có thể giữ vững lương tri, giữ vững sự lương thiện và theo đuổi sự thật hay không. Chúng ta có thể không sợ hãi về mặt đạo đức, dũng cảm tiến về phía trước, giữ vững niềm tin rằng, chúng ta sẽ kiên quyết chống lại chủ nghĩa cộng sản và làm tan rã hoàn toàn ĐCSTQ. Chúng ta sẽ vượt qua bài thi của Chúa, cuộc bầu cử bế tắc sẽ được phá vỡ, và TT. Trump sẽ bước vào nhiệm kỳ thứ 2 một cách suôn sẻ, tiếp tục hoàn thành sứ mệnh lịch sử mà ông đã lãnh đạo người Mỹ đã và đang bắt đầu.
 13. VIẾT CHO TUỔI 30
  Tác giả : Nguyễn Tường Tuấn Ngày đăng: 2020-11-29
  TUYÊN NGÔN NIỀM TIN
  Chương # 68
  Cùng hoàn cảnh với hằng trăm ngàn anh chị em Việt Nam, chúng tôi đến miền đất hứa mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ với tư cách những di dân tỵ nạn chính trị hợp pháp.
  Nước Mỹ không dang tay đón chúng tôi dưới ngọn đèn của tượng Nữ thần Tự do. Và anh chị em người Việt không ai phải trèo qua những bức tường biên giới, nơi sa mạc ngút ngàn California, Arizona. Chẳng một tên siêu tỉ phú nào rủ lòng thương khốn nạn, rải tiền trên đường đào thoát chúng tôi đi! Lấy đâu ra bọn chính trị gia kên kên, và đạo đức giả, suốt ngày gào thét tại Quốc hội Mỹ, tranh đấu cho con cái chúng tôi, để chúng không bị nhốt trong cũi sắt, tác phẩm của Obama. Số phận người Việt tỵ nạn chính trị, hẩm hiu như quê hương ngục tù của họ! Nhưng đau thương chính là niềm hãnh diện của chúng tôi! "Boat people" là tên Mỹ tự hào của những giòng họ Nguyễn, Lê, Đinh, Trần ...
  Hành trình tự do, chúng tôi giong buồm xuyên đại dương, trên những chiếc thuyền mong manh ọp ẹp. Sóng biển Thái Bình Dương lúc nào cũng chỉ muốn cuốn trôi đám người rách rưới nghèo nàn, bạo gan thách thức thiên nhiên! Nước uống là giọt vàng cất trong những thùng phuy dơ bẩn, rỉ sét, mỗi người chỉ một ngụm cầm hơi. Thực phẩm chúng tôi ăn mỗi ngày cạn dần ... Cho đến lúc, có người kiệt sức ra đi không một nghi lễ thuỷ táng, vì người sống sót ngậm ngùi, van xin kẻ chết ban cho chút sự sống. Cuối thế kỷ 20, vẫn có những chiếc thuyền trôi giạt nhiều tháng trên biển cả, cho đến khi xác người chết được kẻ sống ăn gần hết! Người hay Kên kên trong đói khát cũng chỉ là một! Đám thuyền nhân đến được một bến bờ nào đó, còn phải trả những chi phí hãi hùng, phụ nữ bị hải tặc hãm hiếp, chồng hay con bị chúng giết chết và ném xuống biển. Việt Nam, đoàn người di cư hai lần trốn chạy, bỏ lại sau lưng lịch sử 4,000 năm, ngậm ngùi ra đi làm công dân khắp thế giới! Thà chết, hơn bị nhuộm đỏ, "Better dead than red".
  Đường đến nước Mỹ không dễ dàng như đi bộ xuyên qua Mễ Tây Cơ, với giầy Nike, Adidas, quần Jean và hằng đoàn vài ngàn người đánh thức lương tâm nhân loại. Khổ nạn người dân Việt chúng tôi lớn gấp vạn lần trí tưởng người tự do có thể nghĩ đến. Chúng tôi bị cộng sản bỏ tù đúng nghĩa, chỉ vì đồng minh bỏ chạy! Miền Nam thua trận không phải vì hèn, nhưng vì chính người bạn đồng minh vĩ đại cắt ngân sách quân sự! Khi cộng sản một ngày bắn cả ngàn quả đạn pháo binh 130 ly vào vị trí đóng quân, chúng tôi không có đạn bắn trả, ngoài đưa lưng ra chịu trận. Da thịt nào chịu nổi đạn pháo 130 ly? Khi vũ khí cạn kiệt, chiến thắng nằm về phía bọn mặt bủng da vàng vì sốt rét, chân đi dép râu mòn tận đế, nhưng chúng dư thừa súng Nga, và đạn Tầu để giết anh em đồng loại!
  Chúng tôi vào tù cộng sản, một phần vì tên chính trị gia trẻ tuổi mang tên Joe Biden, đã vất bỏ lời hứa trong diễn văn nhậm chức năm 1961 của cố Tổng thống John F. Kennedy, đảng Dân chủ! Trước hằng triệu dân Mỹ và toàn thế giới, Tổng thống JFK gửi thông điệp: "Hãy cho mọi quốc gia biết, dù họ mong muốn chúng ta tốt hay xấu, chúng ta sẽ trả bất kỳ giá nào, chịu bất kỳ gánh nặng nào, gặp bất kỳ khó khăn nào, ủng hộ bất kỳ người bạn nào, chống lại bất kỳ kẻ thù nào để bảo đảm sự sống còn và thành công của tự do" (Let every nation know, whether it wishes us well or ill, that we shall pay any price, bear any burden, meet any hardship, support any friend, oppose any foe to assure the survival and the success of liberty). Từ lời hứa đanh thép năm 1961, chỉ cần 14 năm sau, 1975 người Mỹ đã vội quên! Họ trốn tránh trước anh linh 58,000 tử sĩ Hoa Kỳ đã vĩnh viễn nằm lại trên quê hương Việt Nam, để đổi lại là bức tường đá đen, phản chiếu mặt trái của chính trị Hoa Kỳ tại Thủ đô Washington, D.C. Những chiến binh anh hùng trở về từ Việt Nam bị đám dân chúng phản chiến phỉ nhổ, xúc phạm! Từ đó, một thế hệ chính trị gia hèn hạ, đốn mạt của nước Mỹ ra đời, kẻ trốn lính như Bill Clinton làm tổng thống, tên đào ngũ, John Kerry trở thành bộ trưởng, anh chàng Thượng nghị sĩ ranh con Joe Biden nhất định đòi cắt quân viện cho Việt Nam (https://www.ourdocuments.gov/doc.php?doc=91&page=transcript). Kẻ bội ước khốn nạn đó, ngày hôm nay đang tự xưng tổng thống đắc cử của đất nước Hoa Kỳ qua cuộc bầu cử gian lận lớn nhất trong lịch sử Mỹ!
  Với những ai còn cố tình biện hộ cho Joe Biden, mời bạn đọc lại câu nói đến từ trái tim của cố Tổng thống Ronald Reagan, "Chấm dứt cuộc xung đột không đơn giản, không phải cứ tuyên bố xong là về. Bởi vì cái giá phải trả cho thứ hòa bình đó có thể là cả ngàn năm tăm tối cho đất nước Việt Nam và nhiều thế hệ mai sau" (Ending a conflict is not so simple, not just calling it off and coming home. Because the price for that kind of peace could be a thousand years of darkness for generation's Viet Nam borned) Ngàn năm tăm tối cho Việt Nam và những thế hệ mai sau như thế nào, các bạn đều biết! Joe Biden quỳ trước thánh Goerge Floyd để xin phiếu! Tôi chỉ mong một ngày nào đó ông ta có can đảm thắp một nén hương tạ tội những anh linh Việt Nam Cộng Hoà, những chiến sĩ chết trong lao tù cộng sản, những thuyền nhân an nghỉ trên Biển Đông. Bạn có thể cố tình không biết, nhưng nhiều thế hệ chúng tôi sẽ không bao giờ quên! Lịch sử có một trí nhớ siêu phàm!
  Trầm mình trong lao tù cộng sản, với bộ quần áo rách rưới trăm ngàn miếng vá, chúng tôi vượt ngục, chấp nhận cái giá phải trả là chính mạng sống của mình. Người vợ yêu tuổi học trò năm nào, đứa con trai đầu lòng chào đời không hề biết mặt cha, đêm nằm ngủ mẹ đắp cho chiếc áo saut nhà binh, để con còn nhớ hơi bố! "Anh sẽ về, đưa em đi lễ giáo đường đêm Giáng sinh năm nay". Nếu ngày đó, chúng mình không gập nhau, em và con hãy nhớ, đó là ngày giỗ của anh! Trong lần thăm nuôi 15 phút ngắn ngủi tại trại Hàm Tân Z 30 C, tháng 10/1979 tôi đã nhắn nhủ lời cuối cho cô vợ tuổi 24, và ôm hôn cậu con trai đầu lòng lên ba trong ngậm ngùi chia tay. Xin em đừng khóc, đừng làm mưa ướt đường anh đi, "Sự gì Thiên Chúa đã sắp đặt, loài người không thể phân chia" anh đã nói cùng em câu này nơi cánh rừng Lai Khê, ngày xin hỏi cưới em năm 1974 khi còn là chiến binh oai hùng, đại đội Trinh sát. Và anh đã lập lại lời Chúa cùng em ngay cả khi ngã ngựa! Bạn bè anh, nhiều chiến binh khác, băng rừng, vượt suối, họ đi hằng tháng trời xuyên qua nước láng giềng Campuchea, Laos, vào đất Thailand. Có người bỏ mình vì đạn cộng quân, hay bọn Pol Pot. Những cái chết âm thầm cho chính nghĩa tự do, những anh hùng vô danh nằm xuống cho thế hệ mai sau ngẩng đầu đứng lên!
  Dù vượt biên bằng đường biển hay băng rừng lội suối xuyên qua nhiều quốc gia. Hành trình tìm tự do của chúng tôi được viết bằng máu, nước mắt, và Thượng Đế phù hộ, cùng những ơn lành của đồng đội kém may mắn đã hy sinh.
  TUYÊN NGÔN NIỀM TIN
  * Nhân danh những người tù năm xưa, nhân danh những thân xác gầy gò chỉ còn da bọc xương, sống 5, 10, 17, 20 năm trong ngục tù cộng sản.
  * Nhân danh những anh chị em mang cùng tên "Boat people" hay những chiến sĩ băng rừng, lội suối, hoặc những xác thân chôn vùi trên đường tỵ nạn.
  * Nhân danh những người cha, người mẹ, ông bà, đã nuôi dưỡng thế hệ kế tiếp đang phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ, những khoa học gia, giáo sư, luật sư, đang hằng ngày trả ơn mảnh đất cưu mang chúng tôi.
  * Nhân danh niềm tự hào của giống dân da vàng, được chung vai sát cánh cùng các bạn đủ mọi mầu da trên quê hương thứ hai, mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
  Với tư cách một thằng tù vượt ngục. Chúng tôi xin gửi đến 328 triệu dân Mỹ và bạn bè thế giới, TUYÊN NGÔN NIỀM TIN của chúng tôi:
  => CHÚNG TÔI VỮNG NIỀM TIN, Đất nước mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ là quê hương được tạo dựng và đón nhận ơn lành bởi Thượng Đế. Từ Alaska, Ngài đã dựng lên ngọn Denali cao 6,190 metter bao bọc. Hai bên bờ Đông và Tây là biển cả mênh mông, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, sóng vỗ rì rào. Quê hương Hoa Kỳ sẽ trường tồn chính vì ý muốn của Thượng Đế. Động đất, giông bão có vùi dập, chẳng qua là Thượng Đế muốn xoá đi những tàn tích ô uế do loài người phạm tội tạo ra. Sau đổ vỡ, đau thương, đất nước tái thiết lại trăm lần tốt đẹp hơn theo ý Ngài. Trên mảnh đất phủ đầy tro bụi hoả diệm sơn của ngọn Mount Rainier, nay trở thành cánh đồng hoa thơm, cỏ lạ, phủ kín một mầu xanh chạy dài từ tiểu bang Washington xuống Oregon, sức sống Hoa Kỳ đã vượt qua tầng lớp tro bụi thiên nhiên để vươn lên trời cao!
  Chính vì thế, chúng tôi sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng chống lại những khuynh hướng, chủ thuyết xúc phạm niềm tin vào Thượng Đế!
  Hãy nghe cho rõ, bọn cuồng điên đốt nhà thờ, đập phá tượng Chúa, chặt đầu tượng Đức Mẹ. Bọn phạm thượng sẽ phải trả giá bằng sự giận dữ của Thượng Đế! Hãy ghi tên tôi vào danh sách đen của các người! Chúng tôi không cuồng tín, ôm bom giết anh em đồng loại để lên thiên đàng ảo tưởng. Nhưng nếu phải chết vì vinh danh Thượng Đế, không còn gì hãnh diện bằng! Việt Nam Cộng Hoà giáo dục chúng tôi thành những trái tim nhân hậu, nhà tù cộng sản biến chúng tôi thành những khối thép tôi luyện đủ sức đương đầu với giông bão. Kẻ sống sót, chúng tôi trở thành chứng nhân của tội ác!
  => CHÚNG TÔI VỮNG NIỀM TIN
  , Hoa Kỳ là quê hương tập hợp mọi sắc dân, mọi mầu da, mọi chính kiến, và đó là nguyên nhân đất nước mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Từ ngày lập quốc cho đến nay, hằng triệu triệu chiến sĩ mang đủ mọi mầu da của đất nước chúng ta đã nằm xuống cho tổ quốc vươn lên. Từ Iwo Jima, ngọn cờ sao tung bay trên chiến địa, đến Pearl Harbor, qua Khê Sanh, Afghanistan, Iraq, dòng máu anh hùng đã thấm vào từng tấc đất của tự do. Người chiến binh Mỹ không hy sinh để cướp đất của dân tộc khác, họ nằm xuống để ươm mầm tự do cho nhân loại.
  Chính vì thế, chúng tôi sẽ bảo vệ giá trị nhân bản của con người. Mọi người sinh ra đều bình đẳng trước Thượng Đế, niềm tin của chúng tôi rất đơn giản "All Lives Matter", không làm gì có "Black Lives Matter". Chúng tôi tin vào Mục sư đáng kính Martin Luther King, và thù ghét bọn chính trị gia Dân chủ hèn hạ quỳ gối trước tội phạm, chính trị hoá mầu da cho quyền lợi đảng phái. Hỡi bọn ăn mày, ăn gian phiếu, đừng vội tự hào vênh vang chiến thắng! Chừng nào đồng tiền còn in đậm hàng chữ "In God We Trust" ngày đó Thượng Đế còn bảo vệ quê hương Hoa Kỳ khỏi tay bọn ma quỷ cướp nước!
  => CHÚNG TÔI VỮNG NIỀM TIN
  , Hiến pháp Hoa Kỳ là ngọn hải đăng của dân tộc chúng ta. Tam quyền phân lập là nguyên tắc điều hành đất nước. Dùng quyền công dân, chúng tôi bầu Donald Trump làm Tổng thống, rất bình đẳng bạn có quyền chọn Joe Biden, chúng tôi sẵn sàng tôn trọng. Để đạt được sự thoả thuận công bằng này, chúng ta cần một cuộc bầu cử "Minh bạch" với sự chứng giám của Thượng Đế, và khiến cả thế giới hâm mộ.
  * Đừng nhân danh bệnh dịch "China virus" áp đặt kiểu bỏ phiếu qua thư để tha hồ ăn gian! Hằng ngàn người trong phong trào "Black Lives Matter" biểu tình, bạo động, đốt phá, cướp giật, hôi của, giết hại dân lành, có thằng, con, chính trị gia nào dám ẳng lên một tiếng về nguy hiểm bệnh dịch lây nhiễm? Không hề, chúng đã tình nguyện câm, đui, mù, điếc! Nhưng, để người dân đến phòng phiếu, xếp hàng trật tự, chúng lại ngoác miệng ra là không nên! Đến giáo đường tôn thờ Chúa, chúng cấm cản không cho! Bọn Dân chủ biến chất, mượn con ma "China virus" để đàn áp tự do của chúng ta!
  * Đừng hèn hạ dùng 90% bọn báo chí, truyền thông, truyền hình đánh lừa dân chúng bằng những con số thăm dò, khảo sát (poll) giả tạo nhằm hạ uy tín Tổng thống Donald Trump và che dấu tội phạm của gia đình Joe Biden. Nhiều người dân Mỹ cho biết họ không hề nghe tin tức về tội phạm của Hunter Biden làm ăn bất chính với Ukraine, Nga và Tầu, nếu biết được họ đã không bầu cho Joe Biden. Facebook, Tweeter, Google, CNN, MSNBC, CBS, ABC, Wapo, New York Times và mới đây truyền hình Fox News đã cho phép họ có quyền lừa bịp dân chúng, quyền phong chức tổng thống bất kể cuộc bầu cử chưa hề có một kết quả chính thức nào từ chính phủ và đang trong vòng điều tra về gian lận phiếu! Thượng Đế sẽ không bao giờ cho phép bầy yêu ma, tiếm đoạt quyền công chính của con dân Ngài.
  Một vài tiểu bang trên nước Mỹ như Pennsylvania, Arizona, Georgia, Nevada ... vẫn còn tranh kiện. Chưa hề có một tiểu bang nào chính thức công nhận Joe Biden! Đáng buồn, là nhiều người trong chúng ta tiếp tục bị đánh lừa qua những thông tin trên truyền hình Mỹ, bọn phóng viên phong cho Joe Biden chức tổng thống đắc cử, và khối người tin theo lối tuyên truyền nhồi sọ đó!
  Chẳng lẽ tất cả phải đi thi lại bằng công dân Mỹ? Công dân Hoa Kỳ không thể vi phạm Hiến pháp, chọn một tổng thống do báo chí tự phong!
  Nguyễn Tường Tuấn
  [email protected]
  28/11/20
 14. BÀI TOÁN TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG CỦA VIỆT NAM TRƯỚC TRỌNG TRÁCH TÌM KIẾM ĐỘC LẬP KHỎI TRUNG CỘNG VÀ NHU CẦU DÂN CHỦ HÓA ĐẤT NƯỚC.
  Cho đến nay, nhiều người vẫn không nhận thấy được sự khác biệt về hoàn cảnh thực tế giữa Việt Nam và các quốc gia thời gian qua đã xóa bỏ độc tài và giành lấy, thiết lập được thể chế dân chủ khác. Chính vì vậy mà họ thường hay học hỏi, bắt chước, sao chép, rập khuôn từ phong trào dân chủ và phương thức vận động của các đất nước này. Việc đó, giống như bạn cố sửa cái xe máy bằng dụng cụ và cách thức sửa xe đạp vậy. Trong tất cả các quốc gia đã dân chủ hóa thành công ấy, không có quốc gia nào là đã ở trong tình thế chư hầu, bị kiểm soát và định đoạt chính trị bởi Trung cộng cả. Nói khác đi, tuy các đất nước ấy chìm trong sự cai trị độc tài, nhưng họ vẫn thực sự độc lập. Họ độc lập cả từ trên lý thuyết, trong tinh thần, ý niệm và thực tiễn vật chất. Đó là lý do mà việc dân chủ hóa của họ cũng ít khó khăn hơn. Nhìn lại, Việt Nam trên danh nghĩa lý thuyết là 1 quốc gia độc lập, nhưng trạng thái thực chất không khác gì, thậm chí còn bị thao túng bởi Trung cộng tệ hơn cả HongKong. Mà người Hong Kong văn minh, can trường, hiểu biết, đã từng thụ hưởng dân chủ, tự do như thế còn thất điên bát đảo, khốn đốn trăm bề khi đối phó với Trung cộng, thì Việt Nam phải nhìn vào đó để nhận ra bản chất vấn đề, để ý thức, để đúc kết kinh nghiệm và học hỏi, tìm ra đối sách.
  Nếu Hoa Kỳ không vạch rõ giới hạn, chỉ thẳng mặt nói thẳng tên, gọi đúng bản chất hung tàn nham hiểm và xác định rõ tương quan thù nghịch với Trung cộng thì toàn thể đồng minh của Mỹ cũng như tất cả các quốc gia sẽ còn tiếp tục nuôi dưỡng, chăm bẵm và bị mua chuộc, dụ dỗ bởi con ác quỷ ấy. Người Việt hãy chấm dứt ảo tưởng về 1 phương Tây văn minh, tỉnh táo và sáng suốt, hãy nhìn vào thực trạng rằng họ đã và đang trở nên quá lười nhác, ỷ lại, hời hợt và ngô nghê. Họ mưu cầu và giành giật lợi ích đến cùng, nhưng phó mặc mọi trách nhiệm cho nước Mỹ. Đến cái việc căn bản và đơn giản nhất đó là đóng góp ngân quỹ đúng theo cam kết mà họ cũng không làm, thì đừng ai mơ mộng việc họ sẽ bỏ ra xương máu, tính mạng để giữ gìn công lý. Họ lợi dụng tinh thần gánh vác của Hoa Kỳ, để móc nối hợp tác kiếm lợi song phương cùng Trung cộng, thực tế ấy không thể nào chối cãi.
  Người Việt cần phải khắc cốt ghi tâm 1 điều cực kỳ quan trọng nữa rằng, đối với chủ thuyết cộng sản thì sự vận hành cũng như vai trò đảng phái là tối thượng, cao hơn và khống chế, định đoạt các giá trị quốc gia, dân tộc. Đó là sự trói buộc chí tử mà không 1 hệ thống liên minh độc tài nào khác có chung tính chất, đặc điểm này. Mà kẻ thống trị, cầm đầu cái chủ thuyết, con đường cộng sản ấy ngày hôm nay không ai khác chính là Trung cộng. Kết hợp với căn tính thâm hiểm phương Đông, con quỷ vương Bắc Kinh thực sự là tên bạo chúa trói chặt, khống chế hoàn toàn những đồ đệ, đàn em ngu dại bước theo con đường của nó trong đó có dân tộc Việt Nam cùng khổ của chúng ta. Với dân số trên 1.4 tỷ, Trung cộng không thiếu nhân mạng để cần phải xem sự sống người Việt Nam hơn cỏ rác. Điều này có nghĩa là ngày nào con quỷ dữ ấy còn béo tốt, nó sẽ chẳng ngại ngần gì thủ tiêu, nghiền nát cả hơn 90 triệu sinh linh trên dải đất hình chữ S phía nam. Thế nên khi mà loài người còn chưa thấy rõ nó là kẻ thù của nhân loại thì nó sẽ còn chưa nghĩ đến chuyện buông tha cho đất nước Việt Nam nhỏ bé dù phải phanh thây đến người Giao Chỉ cuối cùng đâu.
  Tham vọng của Trung cộng là nuốt chửng cả thế giới loài người, thậm chí hơn nữa nếu chúng đủ khả năng. Và trước tiên, sẽ là những quốc gia yếu nhược nhất, cận kề chúng nhất, lệ thuộc chúng nhất. Việt Nam dưới chế độ cộng sản hội tụ đầy đủ 3 tính chất này. Trung cộng dùng áp lực đe dọa của sự tàn ác và bạo ngược thông qua sự bày biện mỹ miều, mơ ảo của lý thuyết cộng sản để khống chế, cai trị và sai khiển những chư hầu, đệ tử, tín đồ theo đuổi chủ nghĩa cộng sản khác. Trung cộng sáp nhập và trộn lẫn ý chí, tinh thần của những tổ chức cộng sản vệ tinh, yếu đuối và biến chúng thành 1 thứ tay sai, thuộc hạ phải răm rắp tuân phục, trung thành. Trung cộng tráo trở và lật lọng, nhưng luôn dùng vẻ mặt và ngôn từ đạo đức kết hợp sự đe nẹt, dọa dẫm để khiến đám cộng sản đàn em không dám giở thói tráo trở tương tự mà chỉ biết câm nín dạ vâng. Điều này, về bản chất và vai trò thực thụ xem như đã thôn tính và thâu gom các quốc gia chư hầu vào lãnh thổ Trung cộng, chỉ còn để cho các tay sai này 1 danh nghĩa độc lập hòng qua mặt thế giới văn minh và phủi tay, chối cãi về vấn đề chứng cứ pháp lý. Nói cách khác, trong thực trạng chính trị của nhân loại ngày hôm nay, bất kỳ 1 quốc gia nào chọn lựa con đường cộng sản đều đã nghiễm nhiên tự nộp mình cho Trung cộng và xem như vô phương thoát khỏi kiếp số chư hầu, nô lệ. Trung cộng chỉ đạo và giám sát sinh hoạt chính trị của các tổ chức đảng cộng sản khác, khuynh loát quá trình thiết lập chính sách quốc gia của dân tộc khác khi lực lượng cộng sản cầm quyền. Các phe nhóm cộng sản khác, có thể căm ghét, thù hận Trung cộng nhưng trước đe dọa vũ lực và sự trơ trẽn đến bỉ ổi, đê tiện của Trung cộng thì đều há miệng mắc quai và không dám phản kháng.
  Tự lực, tự cường là hiểu được bản chất và thực trạng vận hành chung của toàn thế giới để từ đó xây dựng những mưu lược, tính toán, đường hướng, chiến thuật của riêng mình. Tự lực tự cường không phải là phủ nhận hết quần hùng thiên hạ, đứng 1 mình vỗ ngực xưng tên, khua chân múa tay loạn xạ giữa chợ đông. Phải để cho nhân loại nhìn kỹ và hiểu rõ rằng Trung cộng là con quỷ dữ với tham vọng bá nghiệp thôn tính loài người, phải để cho tất cả mọi người cùng nhận ra rằng, mọi sự tuân phục Trung cộng đều đến từ sự đe dọa, khống chế, thao túng của nó bởi hàng muôn ngàn những cạm bẫy gian hiểm, quỷ quyệt. Chỉ có như vậy, thì vai trò của những kẻ tay sai Trung cộng - những kẻ bị thao túng và điều khiển để phát ngôn và hành động thừa nhận, bênh vực, bao che, làm lợi cho quỷ dữ mới bị vạch trần, bị lên án, bị bác bỏ và tẩy chay bởi thế giới văn minh. Chỉ khi đó, làn ranh phân định giữa người và quỷ mới trở nên rõ ràng, để người ta có thể nhận ra những lời thì thầm bên tai mình hay những tiếng la ó, gào thét... đâu là tiếng người rên siết và đâu là trò cám dỗ, mê hoặc của quỷ.
  Người tự lực, tự cường là người mà mọi bước tiến - lùi, công - thủ đều phải hoạch định rạch ròi, thấu đáo và phải chọn lựa, xác định đúng đối tượng, mục tiêu trọng yếu cho từng thời điểm, hoàn cảnh, giai đoạn, tình huống, kế hoạch, lộ trình.
  Tự do không miễn phí, độc lập cũng không miễn phí. Nhưng nếu không thông tuệ, bản lĩnh, sáng suốt thì có trả giá đến xóa sổ giống dân mình cũng chẳng tìm đâu ra được. Không phụ thuộc, nương tựa người khác không có nghĩa là phải khước từ mọi sự giúp đỡ, cô lập bản thân và cũng không tận dụng thời thế, bối cảnh, điều kiện xung quanh. Cô lập mình là cách tự sát hoàn hảo nhất. Tìm cách làm cho càng nhiều thứ vận hành theo ý mình, nắm bắt và kết hợp với những tác động lân cận, nương theo các chuyển dịch của môi trường, thu hút các tương tác yểm trợ, lập trình các sự nối kết - hội tụ có lợi sao cho hiệu quả đó mới là tự lực tự cường thực thụ. Phải hiểu rõ tầm vóc, sức mạnh, năng lực của mình và cũng đồng thời phải ý thức triệt để sự bé nhỏ, yếu ớt của mình. Dẹp bỏ cả những mặc cảm tự ti lẫn các ảo tưởng vĩ cuồng thì mới xác định chính xác được giá trị, vai trò, vị trí của bản thân trong vấn đề cần giải quyết. Đừng cố lao lên võ đài trong tình trạng mọi sự phán quyết, luật chơi, chỉ định đều thuộc về đối thủ. Đừng chống lại kẻ khác bằng việc cố chạy theo đuôi nó. Xây dựng vai trò của mình, tạo ra luật chơi của mình, quy tụ đám đông của mình là những việc cần làm.
  Những ai coi thường và cười cợt, mỉa mai sự quan tâm đến vấn đề bầu cử của Hoa Kỳ chính là những người tự cô lập mình và ảo tưởng sức mạnh. Chúng ta cần phải nhớ 1 điều rằng, vượt qua tất cả mọi lý thuyết về lẽ công bằng, sự bình đẳng, vai trò độc lập, quan hệ ngang hàng giữa tất cả các quốc gia thì thế giới loài người thực tế vẫn tồn tại và vận hành theo 1 trật tự nhất định và bền vững. Trật tự đó là mạnh được - yếu thua theo bản ngã cạnh tranh của mọi loài động vật. Khi các nhân tố/ thành phần của trật tự này thay đổi là lúc các xung đột sẽ bùng nổ và sẽ dẫn đến vấn đề triệt hạ nhau. Và trật tự xã hội mà chúng ta đang tồn tại trong đó là Hoa Kỳ nắm vai trò lãnh đạo, dẫn dắt các quốc gia tiến hóa theo con đường văn minh, dân chủ, tự do còn Trung cộng hiện tại là đầu đàn, thủ lĩnh của khuynh hướng độc tài, bành trướng và hủy diệt. Nếu Hoa Kỳ không xác định Trung cộng là kẻ thù, thì sẽ không bất kỳ quốc gia nào khác làm việc đó và công nhận điều đó. Như thế cũng đồng nghĩa mọi bước đi của Trung cộng là sẽ được chấp nhận ở chừng mực đồng thuận hoặc nhắm mắt cho qua, trong đó đương nhiên không thiếu hành động thôn tính dân tộc Việt Nam giống như việc chúng đã nuốt chửng hoàn toàn Tân Cương, Tây Tạng. Vấn đề của chúng ta, không phải là tạo ra 1 thế giới mà ở đó mọi con người, quốc gia là như nhau, đồng nhất, không khác biệt, không hơn kém, mà là chọn lựa ra đúng các cá nhân, tổ chức, quốc gia hùng mạnh đồng thời văn minh, phóng khoáng, hướng thiện để làm kẻ dẫn đường. Nếu có hoài bão và tham vọng lớn hơn thì trui rèn bản thân và nâng tầm quốc gia mình để lãnh nhận vai trò đó.
  Khi còn chưa giành được độc lập thực sự và thoát khỏi vòng kiềm tỏa của Trung cộng, thì cũng đừng mơ mộng gì đến 2 chữ dân chủ, tự do. Bởi vì bè lũ bành trướng Bắc Kinh sẽ còn dùng người Việt Nam để tàn sát, diệt chủng người Việt Nam đến mầm mống cuối cùng.
  Việt Nam đã từng 1 lần trong quá khứ không có giá trị và vai trò gì hơn là 1 bãi chiến trường cho cuộc đối đầu tư tưởng, ý thức hệ của các cường quốc và là con chốt thí, nấm mồ thế thân cho kẻ thù giấu mặt cộng sản. Hãy cố gắng ngăn chặn lịch sử ấy lặp lại. Nếu nhất định phải đối đầu, hãy quyết chiến với kẻ thù ở tận hang ổ, sào huyệt của chúng chứ đừng chỉ cố gắng chống cự, vùng vẫy tại nhà mình. Yếu thì phải dùng thế, mà thế ở đâu ra? Chính là diễn biến chính trị toàn cầu hiện tại và tương lai đó. Đừng có đứng như phỗng giữa cánh đồng hoang vắng để húc nhau với con bò mộng rồi cho như vậy mới là tự lực, tự cường. Đứng thẳng trên đôi chân của mình, bình tĩnh, tự tin, thủ thế và quan sát đối thủ, quan sát môi trường, quan sát mọi đối tượng xung quanh. Chuyện tồn vong, sinh tử của quốc gia, dân tộc không nhẹ nhàng, đơn giản và vô nghãi như 1 trận đấu võ đài đâu. Đừng vỗ ngực ta đây rồi chấp nhận sống mái theo luật chơi của kẻ thù. Càng đừng nên khi mà kẻ thù ấy là quân gian trá, hung hiểm, tàn ác và bạo ngược.
  Trung cộng trói buộc Hongkong và Taiwan bởi tính chất lịch sử lãnh thổ và địa chính trị quốc gia. Song sự trói buộc đó thực sự chưa là gì so với sự thống trị và xiềng xích ý thức hệ đối với Việt Nam. Với cái khái niệm lừa bịp "thế giới đại đồng", thì không còn biên giới quốc gia nào nữa mà làn ranh duy nhất giữa 2 thế lực cầm quyền này chỉ còn nằm ở sự chênh lệch/ khác biệt trong nhận thức chính trị của 2 đảng cộng sản. Vấn đề chủ quyền lãnh thổ chỉ là 1 hoạt động bề mặt để điều tiết thái độ và ứng phó với những phản kháng quần chúng, cộng đồng. Nó không chiến thắng, vượt qua được sự thao túng của mối tương quan ràng buộc quyền lực và lợi ích đảng phái.
  Và việc không thể tiếp cận, chạm trán trực tiếp kẻ chủ mưu mà chỉ giao tranh, tương tàn được với 1 bộ phận/ thế lực tay sai của kẻ thù đích thực hiển nhiên sẽ không thể nào đem về chiến thắng. Chúng ta không cần người khác can dự, cùng nhập bọn hay chiến đấu thay cho mình. Nhưng chúng ta cần vạch rõ bản chất vấn đề cho tất cả mọi người cùng thấy và cùng hiểu. Cần phải chỉ thẳng mặt kẻ chủ mưu, chứng minh rõ mối quan hệ giữa kẻ đó và đối thủ mà chúng ta phải trực diện đối đầu. Khi bị lộ rõ bộ mặt thật cùng với mối quan hệ ám muội giữa kẻ cầm đầu trong bóng tối và đám lâu la vốn chỉ biết thi hành mệnh lệnh thì chúng sẽ bị theo dõi, giám sát thậm chí là cách ly, cô lập để không thể dùng những thủ đoạn đánh lén, tiếp tế, chỉ điểm, phối hợp cho nhau.
  Một điểm cần lưu ý nữa, đó là khi phải đối diện đồng thời với 2 mối nguy hiểm thì phần lớn những kẻ tà tâm và hèn hạ sẽ chọn lựa quy phục, đầu hàng mối hiểm họa lớn hơn, gần hơn, manh động hơn để tập trung lực lượng và thậm chí cầu xin viện trợ nhằm tiêu diệt mối đe dọa còn lại. Hãy ghi nhớ điều này, để phán đoán phản ứng, đường đi nước bước của địch thủ mà giữ bảo trọng cho bản thân mình.
  NGÔ ĐÌNH THẨM
 15. Thư gửi các đoàn đảng viên đảng cộng sản Việt Nam


  Bạn thân mến,

  Trước hết, tôi vẫn muốn trân trọng gọi bạn là bạn, vì bạn và chúng tôi đều là người Việt Nam, mang trong mình dòng máu của Nhị Trưng, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Quang Trung…. Như thế, theo nguyên nghĩa, chúng ta chẳng phải là thù địch của nhau. (nếu có thì đó chỉ là do cái ý thức mà chúng ta đã bị trao khoác trên mình vì thời cuộc hay hoàn cảnh mà thôi.)

  Nay xin bỏ ra ngoài cái ách bị ràng buộc ấy, tôi muốn gọi bạn là bạn, những người bạn trong tình nghĩa Việt Nam để tôi viết lá thư này cho bạn, hơn là việc bạn là đoàn, đảng viên Việt cộng. Một tổ chức mà toàn dân Việt Nam muốn triệt hạ, để đưa Việt Nam vào một ngày mai tốt đẹp hơn. Để từ việc triệt hạ này, dân ta có Tự Do. Đất nước chúng ta có Độc Lập. Rồi nguồn sống của dân ta là Công Lý và Hoà Bình sẽ triển nở, không một thế lực ngoại bang nào có thể áp bức được chúng ta.

  Để cùng có thể bước đi chung với nhau trên đoạn đường Ý Thức như tôi vừa nêu trên, tôi không ngần ngại cho bạn biết những khác biệt giữa chúng ta. Hơn thế, có thể chỉ ra cho bạn thấy những sai trái phản bội, mà những kẻ đưa đường dẫn lối cho bạn, cho đàn anh chúng ta, đã lạm dụng ngôn từ “lịch sử”, để đưa bạn vào con đường sai lầm, phản bội với dân tộc, phản bội lịch sử. Sự sai lầm ấy là do chính họ đã rước voi về dày mả tổ, rồi lừa dối và trói buộc bạn vào con đường thờ voi, thay vì hương khói cho anh linh của dân tộc.

  Bạn biết đấy, tôi được sinh ra từ Thái Bình, nhưng đã phải sớm bám theo đôi quang của mẹ, bước theo hướng đi của cha để vào nam vào năm 1954. Đến đây, xin bạn ngưng lại một chút, rồi nhìn đến cảnh những người di cư 1954, trong đó có tôi, đã không bao giờ chấp nhận cái ách thống trị của cộng sản trên quê hương Việt Nam này. Tại sao ư? Đơn giản là vì Tự Do đã cho họ một giá trị nhân bản và một phẩm hạnh làm người.

  Nếu ở lại, tôi và họ cũng có cái thòng lọng cộng sản đeo vèo cổ như bạn. Chúng tôi cũng không thể phân biệt được thế nào là gía trị nhân bản dân tộc, thế nào là cộng sản, thế nào là quốc gia và cũng không thể phân biệt được đâu là chính nghĩa, ai làm tôi mọi cho Tàu. Từ đó, bạn sẽ hiểu được hoàn cảnh “chậm chân” của chính bạn hôm nay. Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn hãy hỏi xem:

  – Tại sao đồng bào miền bắc lại bỏ cửa bỏ nhà, bỏ lại cả cơ nghiệp của mình để vào nam nhỉ?

  – Tại sao đã có hàng chục ngàn cán binh trong hàng ngũ bộ đội miền bắc, sau khi xâm nhập miền nam tham chiến, họ đã quyết định về hồi chánh với CP/VNCH?

  – Và tại sao sau ngày 30-4-1975, lại có hàng triệu người Việt Nam đã đạp trên cái chết để vượt biên, vượt biển, rời bỏ quê hương để đi tìm Tự Do?

  – Và rồi, ở một chiều ngược lại, bạn đã thấy những gì xảy ra ngay sau ngày 30-4-1975 ở Sài Gòn và các thành phố tại miền nam?

  Có phải là sau cái ngày miền nam sụp đổ ấy, hạnh phúc của tập đoàn CS miền bắc kia là có hàng hàng lớp lớp những đoàn xe môlôtôva, ngày đêm nối đuôi nhau chuyển tải từ gạo thóc, mắm muối đến giường chiếu, bàn ghế, nồi niêu, xong chảo, đồ ăn đồ dùng hàng ngày, đến những mặt hàng họ chưa bao giờ được nhìn thấy trong đời như tivi, tủ lạnh, máy hát…. Mà họ gọi là “điện, đài, đá, đổng, đạp”… là những đồ chuyên dùng thường nhật ở miền nam, nay được coi là giấc mơ ngoại hạng mà mọi cán binh VC đều mơ ước có được và khuân tải ra miền bắc không?

  Rồi có bao giờ, bạn tự đặt và nhìn lại một câu hỏi là tại sao khi cha anh của các bạn được động viên vào nam tham chiến, họ đã được Việt cộng tuyên truyền hằng đêm hàng ngày là vì: “ở trong đó người dân bị bọn “Diệm Nhu, rồi Mỹ Ngụy, Thiệu Kỳ” kìm kẹp nên đói khổ, đến cái bát mẻ cũng không có, nên hạt gạo ở ngoài bắc phải cắn làm tư. Một phần để lại nuôi dân, một để nuôi quân, còn 2 phần kia thì gởi vào chi viện cho miền nam đói khổ… không? Kết qủa, ngày đi chỉ thấy trời đen thẳm, cúi xuống rưng rơi dấu lệ nhòa. Nên gay khi vào tới Trường sơn thì trăm người như một, đều chỉ có một mơ ước là được Hồi Chánh, về với ánh sáng miền nam. Tại sao lại như thế nhỉ?

  Bạn bảo rằng đó là “kế sách tuyên truyền của chiến tranh chả nên trách”! Vâng có thế, chúng ta không nhắc đến chuyện ấy nữa. Nhưng sau 30-4-1975 bạn lại thấy những gì?

  Khi đồng bào bỏ nước ra đi thì tên bán nước Phạm văn Đồng, kẻ đã ký văn bản giao Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam cho Tàu để nhận vũ khí, mở chiến tranh với miền nam đã nói gì về những người bỏ nước ra đi này? Có phải chính hắn đã to mồm như kẻ dại, vô học khi nói rằng: “đó toàn là bọn ma cô, đĩ điếm chạy theo chân Đế Quốc để kiếm bơ thừa sữa cặn”? Để rồi chẳng bao lâu sau, Võ văn Kiệt, một kẻ khác trong hàng ngũ cán cộng đồng cấp với Y, phải cúi rạp người xuống mà tâng bốc những người đã đi ấy là: “Người Việt Yêu Nưởc” là “Khúc ruột ngoài ngàn dặm” của tổ quốc. Hỏi xem, ai trong hai kẻ ấy là Người và nói tiếng người? Tôi hỏi thế vì lãnh đạo CS đã công khai xưng tụng những người bỏ nước ra đi kia là Người Việt Yêu Nước. Vậy tập đoàn CS Hồ chí Minh kia là ai, là Bọn phản quốc, hại dân chăng?

  Ở đây, tôi không bảo bạn là đừng tin chúng, đừng để chúng lừa vì bạn là người có trí khôn. Thay vào đó, tôi viết lại những dòng chữ của họ mà bạn đã học thuộc lòng. Chỉ mong bạn nhìn lại một lần với chút suy nghĩ của tính nhân bản. Để từ đó, tự bạn hãy đánh gía xem ai, kẻ nào đã lừa dối, không phải chỉ riêng bạn, nhưng là cả dân tộc ta? Hy vọng, sau khi đọc lại, bạn sẽ tìm ra được điều chân thật cho chính bạn, và lẽ thật ấy sẽ hướng dẫn bạn cùng với người dân Việt chung nhịp bước để xây dựng lại quê hương Việt Nam. Hoặc gỉa, vẫn đối đầu với nhau, để bạn được vinh hoa khi làm thân nô lệ cho Tàu, trong lúc người dân Việt Nam yêu nước vẫn chung sức bên nhau triệt hạ chủ nghĩa cộng sản và hệ thống làm nô lệ cho Tàu mà Hồ chí Minh đã thiết lập trên đất nước này.

  Như thế, với chủ trương muốn tìm ra nguồn sống thật cho dân tộc mai sau, nơi đây tôi xin ghi lại những điểm chuẩn và bước đi chính yếu của hai hướng đi trong gần một thế kỷ qua từ hai phía. Nhờ đó, bạn sẽ tìm ra lẽ thật, hướng đi đúng, để chúng ta cùng góp sức cho một Việt Nam mai sau. Ngược lại, nếu bạn chứng minh cho tôi được vài điều tử tế, có chính nghĩa của Việt cộng, tôi không ngần ngại theo bạn mà quy phục cộng sản.

  1. Miền bắc với cộng sản (1930… 2020)?
  1. Hồ chí Minh, (1890- 2/9/1969), là ai ?
  1. Sinh quán.
  Hồ chí Minh được cho là Nguyễn tất Thành, người làng Nam Đàn. Hồ chí Minh là đảng viên đảng cộng Sản Trung cộng. Y đã được chính những tướng Tàu là Trần Canh, Vi quốc Thanh và binh đội Tàu đưa về lập căn cứ ở pacpó và cùng quân dân VN tạo nên chiến thắng Điện Biên Phủ 1954. Nhờ đó Việt Nam đã có thể giải giới quân đội Pháp nhanh hơn. Nhưng đau thương lại cũng cận kề. Khi vừa hết chiến tranh thì Việt Nam bị chia đôi. Miền bắc do Y lãnh đạo, tiếng là độc lập tự do hạnh phúc, thực tế thuộc về khối cộng sản Nga – Tàu. Ở đó mất hẳn chữ Tự Do, Độc Lập, nhưng có đấu tố, bạo tàn. Riêng Miền Nam thuộc Việt Nam Cộng Hòa, đất nước là của dân tộc Việt Nam, cùng nằm chung trong thế giới Tự Do.

  Về những sự kiện lịch sử trong việc chia đôi này, chắc hẳn bạn còn nhớ, chính Hồ chí Minh đã công khai xác nhận về bản thân của Y như sau:“tôi là một người Trung Quốc chứ không phải là một người An Nam (Việt Nam) và tên tôi là Lý Thụy chứ không phải là Nguyễn Ái Quốc” (18-12-1924. HCM toàn tập)

  1. Về sự Nghiệp:
  Đây là bức thư của HCM gởi cho Quốc Tế Cộng Sản khi Y nhận công tác của tổ chức này ở thời điểm 1924. Thư này được trích trong Hồ Chí Minh toàn tập- tập 2 : “Từ lúc tôi tới Mátxcơva đã có quyết định rằng sau 3 tháng lưu lại ở đây, tôi sẽ đi Trung Quốc. Bây giờ đã là tháng thứ chín tôi lưu lại và tháng thứ sáu tôi chờ đợi, vậy mà việc lên đường của tôi chưa được quyết định…

  Tôi hành động thế nào để hoàn thành nhiệm vụ này? Số tiền cần thiết cho sự ăn ở của tôi sẽ là bao nhiêu ? Tôi tính rằng, sau khi tham khảo ý kiến các đồng chí người Trung Quốc phải có một ngân sách xấp xỉ 100 đôla Mỹ mỗi tháng, không kể hành trình Nga – Trung Quốc (vì tôi không biết giá vé).

  Bạn đọc cho kỹ đi, qua bức thư nhận công tác và xin tiền này thì Y có phải là người ra đi vì nghiệp nước như bạn đã được CS tuyên truyền giáo dục hay không nhỉ ?

  Kế sách tàn xát nhân dân Việt Nam theo yêu cầu của TC và Liên Sô.

  Đồng chí Stalin kính mến,

  Tôi gửi đồng chí chương trình cải cách ruộng đất của Đảng lao động Việt Nam. Dự án chương trình do tôi soạn thảo, với sự hỗ trợ của đồng chí Liu Shao-qi và Wang Jiaxang (đại sứ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Liên Xô từ 1949-1951).

  Kính mong đồng chí xem xét và cho chỉ thị về vấn đề này.

  Hồ Chí Minh.

  31/10/1952

  Trước hết, Hồ chí Minh dù là Nguyễn tất Thành hay Hồ Quang thì đều là đảng viên đảng cộng sản Trung cộng. Y tuyên thệ nhập đảng CS Trung cộng, thề giữ lòng trung thành và phục vụ cho đảng cộng sản Trung cộng. Y không bao giờ tuyên thệ trung thành và phục vụ cho đảng CS và tổ quốc Việt Nam. Dó là lý do tại sao lá thư xin giết người Việt Nam này có tên của hai tên cộng sản Tàu.

  Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi là tại sao Hồ chí Minh lại mở ra sách lược đấu tố người dân Việt Nam với hai người Tàu không ?

  Đã thế, vào năm 1930, sau khi thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, Hồ chí Minh đã khẳng định với Chu Ân Lai là: “Việt Nam và Trung Quốc tuy hai mà một. Một dân tộc. Một Nền văn hóa. Một phong tục. Một tổ quốc. Nếu giúp chúng tôi thắng Pháp, thắng Nhật…, nắm được chính quyền, thì nợ viện trợ sẽ hoàn trả dưới mọi hình thức, kể cả cắt đất, cắt đảo, lùi biên giới nhượng lại cho Trung Quốc, chúng tôi cũng làm, để đền ơn đáp nghĩa….”.

  Cũng thế, trong Giao ước có tên “Bản Ghi nhớ hợp tác Việt Trung” số hiệu (VT/GU- 0212) đã ký ngày 12/06/1953 tại Quảng Tây giữa Hồ và Mao ghi nhận là:

  Điều 1: Chính phủ Trung Quốc đồng ý viện trợ vũ khí theo yêu cầu chi viện của quân đội nhân dân Việt Nam. Ngoài ra sẽ gửi các cố vấn, chuyên gia quân sự để giúp đỡ quân đội nhân dân Việt Nam.

  Điều 2: Đảng Lao động do đồng chí Hồ Chí Minh lãnh đạo đồng ý sát nhập đảng Lao Động Việt Nam là một bộ phận của đảng cộng sản Trung Quốc.”

  Điều 3: Hai bên thống nhất rằng : Việt Nam dân chủ cộng hòa là một bộ phận của cộng hòa nhân dân Trung Hoa…. ( Phụ lục dính kèm).

  Ký tên: Hồ Chí Minh và Mao Trạch Đông “(Đặng chí Hùng, )

  Bạn nghĩ gì về loại văn thư bán nước này ?

  Hỏi xem, đó có phải là lý do để ngay từ năm 1958 Hồ chí Minh đã trao tay hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam cho Tàu cộng bằng một lý lẽ của phường đá cá, khinh mạn mảnh đất của Việt Nam như sau: Mấy cái đảo hoang ngoài khơi đó của ai thì tôi không rõ lắm, nhưng cũng chỉ là mấy cồn đá hoang toàn phân chim ỉa. Nếu các đồng chí Trung Quốc muốn thì cứ cho họ đi. (Hồ Chí Minh, trong HCM toàn tập).

  Như thế, nếu chuyện bán nước của Nguyễn văn Linh còn đời đời ở lại với sử sách Việt Nam bằng một lời than: “Tôi biết rằng đi theo TQ là mất nước, nhưng thà mất nước còn hơn mất Đảng.” thì Hồ chí Minh, kẻ đã chính thức trao thân gởi phận và giao đất, đảo của Việt Nam cho Tàu lẽ nào thua Linh, thua Lê chiêu Thống? Ấy là chưa kể đến tội ác của Y đối với dân tộc Việt Nam trong vụ được gọi là cải cách ruộng đất với hơn 172000 chủ gia đình của Việt Nam đã bị Y sát hại và cướp toàn bộ tài sản của họ. Bạn có cho đây là những loại tội ác với dân tộc ta chăng ?

  Rõ ràng, việc làm của Y chưa dừng lại ở đó. Bởi lẽ, cùng theo hướng đi bán nước cầu vinh của Y, còn có những tên tay sai như :

  1. Lê Duẩn với lời tuyên bố đanh thép để cầu xin Tàu trợ giúp là: ‘Tại sao chúng tôi giữ lập trường bền bỉ chiến đâu ?,… Chủ yếu là vì chúng tôi lệ thuộc vào công việc của Mao chủ tịch…. Chúng tôi có thể bền bỉ chiến đấu là vì thờ Mao chủ tịch.’. Kết qủa, sau cuộc diệnkiến, Y về nam công bố : ‘Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Sô, đánh cho Trung quốc…’;
  Lời tuyên cáo lịch sử trong chiến tranh (1954-1975) do Việt cộng chủ trương là thế đó, người Việt Nam đã nghe rõ chưa? Hỏi xem, tuyên cáo ấy đã đủ để minh chứng cho lý tưởng của cuộc chiến mà cộng sản bắc Việt đã theo đuổi tại Việt Nam hay chưa?

  Nay, nếu các bạn còn một chút lương tri Việt Nam, hãy nhìn lại tấm thẻ đảng viên của chính bản thân mình xem, bạn và những người đồng đảng của bạn đã làm việc cho ai và vì ai? Tấm thẻ ấy có phục vụ cho đất nước và dân tộc VN không ? Có phải chính bạn và các đồng chí của bạn đã hy sinh xương máu của người Việt Nam cho mưu đồ bán nước của những kẻ lãnh đạo đảng cộng sản VN hay không?

  b. Rồi Phạm văn Đồng với Công Hàm bán Nước, không chỉ làm tủi nhục cho dân, cho nước, mà mảnh đất ấy đã bị lìa cố hương. Ngày nào Hoàng Sa, Trường Sa trở về ? Có lẽ là không bao giờ! Bạn có hãnh diện vì bản văn bán nước ấy không?

  c. Hay Trường Chinh chỉ cầu mong được làm nô lệ cho Tàu, Y đã kêu gọi dân ta rằng: ‘Hãy bỏ chữ Quốc Ngữ mà học lấy chữ Tàu, vì Trung quốc không chỉ là bạn nhưng còn là thầy của ta nữa… Bạn có hãnh diện khi đứng chung hàng ngũ xin làm nộ lệ cho Tàu với Y không ?

  d. Với những tấm gương ấy vẫn chưa đủ để thấy, bạn hãy nhìn xem, bè lũ của chúng với những Nguyễn văn Linh, Đỗ Mười, Lê khả Phiêu, Phan văn Khải, hoặc gỉa Nông đức Mạnh đến Nguyễn phú Trọng, Nguyễn tấn Dũng, Trương tấn Sang, Nguyễn minh Triết rồi Trần đại Quang, Nguyễn xuân Phúc và Nguyễn thị K Ngân… đã làm được những gì cho đất nước này? Hay chỉ thấy chúng thay nhau đi qùy phục dưới chân Tàu để dâng đất nước, sông ngòi, biển cả của Việt Nam cho Tàu cộng để rừng đầu nguồn, bauxit Tây Nguyên, Vũng Áng, Đặc khu… từ từ lìa đất mẹ??

  Bạn có khi nào đặt ra một câu hỏi là mai dây người dân Việt Nam sẽ đi về đâu chưa? Nếu chưa thì hãy tự hỏi ngay đi! Và hỏi xem, thân phận người Việt Nam liệu có hơn dân Mông Cổ khi lệ thuộc Trung quốc không ? Và nhớ tìm hiểu xem, bạn và con cháu bạn ra sao khi được làm nô lệ?

  Tóm lại, Lãnh đạo miền bắc của bạn là những gương mặt bầy nhầy như thế đó. Chúng bán nước và đã mua sẵn nhà ở bên Mỹ, bên Tây, bạn sẽ mua nhà, xây biệt thự ở đâu đây? Hay bạn và con cháu bạn chỉ cầu mong được chúng gọi là ’’đồng chí’’ để có sợi giây đeo vào cổ là mãn nguyện? Nếu ước mơ của bạn to lớn là thế, tôi thật không có ý kiến!

  1. II. Miền Nam và nắng Tự Do.
  Ngô đình Diệm và cuộc di cư 1954.

  Bạn biết rất rõ là hai nhân vật Ngô đình Diệm và Hồ chí Minh không lạ lẫm gì về nhau. Hơn thế, bạn còn biết là sau ngày 2-9-1945, Hồ chí Minh còn bắt, rồi… mời Ngô đình Diệm tham gia chính phủ của Y. Nhưng chừng như Ngô đình Diệm nhìn rất rõ đôi mắt trắng bất nhân và bộ mặt phản dân hại nước của Hồ chí Minh nên đã cương quyết từ chối, không cộng tác với Hồ. Hồ chí Minh bị xỉ nhục, nhưng không dám giết Ngô đình Diệm. Sau cuộc gặp gỡ này, Hồ bó buộc phải trả tự do cho Ông Diệm. Ông ta đã xuống tàu xuôi nam và tìm đường ra ngoại quốc, không màng chi đến danh lợi nữa. Thay vào đó là muốn tìm đường ẩn dật trong một tu viện.

  Kết qủa, khi Pháp thua trận, Bảo Đại không thể chống và giữ nổi miền nam, nên đã thêm một lần nữa, đích thân tìm đến, nài nỉ ông ra chấp chánh. Lần này, ông đã vì nước vì dân mà nhận lời.

  Bạn biết rất rõ là, ngay khi ông ta về chấp chánh, hai gánh nặng đè lên vai, mà hầu như tất cả mọi người từ trong ra ngoài đều cho rằng ông ta không thể gánh nổi sau vài ba tháng, nói chi đến chuyện nửa năm. Đó là chuyện thập nhị xứ quân, chuyện cộng sản ở miền nam và chuyện có hàng triệu người Việt Nam di cư từ Bắc vào Nam. Ai là người có thể ổn định được chiến cuộc và an cư lạc nghiệp cho hàng triệu người kia. Câu trả lời là rất ngắn gọn: Ngô đình Diệm. Đúng thế, chỉ vài năm sau, nạn thập nhị xứ quân và bè phái theo Pháp đã bị dẹp tan. Phần người Bắc di cư vào Nam đã được hoàn toàn ổn định, phát triển. Riêng bọn cộng sản được gài ở lại miền nam sau hiệp định Genève 1954, đang đi vào cõi chết, chờ chết…

  Nhưng một bất tường cho lịch sử Việt đã xảy ra. Giữa lúc miền nam vươn lên như một cánh đại bàng của Đông Nam Á về cả ổn định và kinh tế, thì mặt trời xế bóng. Một nhóm phản loạn do Dương văn Minh, Trần thiện Khiêm, Trần văn Đôn… đứng đầu đã nhận 3 triệu đồng bạc để làm cuộc đảo chính và giết hại Ông vào ngày 2-11-1063. Khi nghe tin ông ra đi, HCM và tập đoàn CSBV đã nhảy múa, reo mừng. Phận cánh cửa Tự Do, Độc Lập của miền nam đã sụp đổ xuống từ đây. Tuy nhiên, trước lúc đi, Ông đã để lại di ngôn là :” Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa, toàn-dân sẽ phải sống dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo.” Ngô Đình Diệm (Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955).

  1. Nguyễn văn Thiệu.
  Sau ngày 1-11-1963, miền nam đã dần bước vào con đường đen tối với những tên hề phản bội. Bên ngoài, HCM lợi dụng cảnh rối ren không lãnh đạo ở miền nam, lại được Tàu và Nga ủng hộ, tiếp vũ khí để Y đưa quân vào miền nam. Từ đó, một mặt Y giải tỏa được áp lực bởi cơn đau, bất mãn của người miền bắc từ mùa đấu tố. Hai là thỏa mãn ý đồ bành trướng của Nga – Hoa. Kết quả, miền nam mỗi lúc một đuối, dẫu như về đời sống dân sinh vẫn ở một mức độ cao. Nhưng tình hình chiến cuộc ngày thêm bi đát.

  Sau mọi cố gắng, cuộc chiến đã gặp thất bại vì nhiều lý do. Tuy nhiên, vào giữa những lúc nguy cấp ấy, Nguyễn văn Thiệu trong vai TT/VNCH đã để lại cho đời, cho người Việt Nam và hậu thế một bài học đáng để suy nghĩ là :’ Đừng nghe những gì cộng sản nó nói. Nhưng hãy nhìn kỹ những điều chúng làm’. Trước ngày 30-4-1975, có lẽ nhiều người chưa nghe biết, chưa thấm câu nói ấy và cũng không hiểu CS là cái gì. Nhưng chỉ một vài tuần sau ngày 30-4-1975, tất cả mọi người đều trắng mắt ra để thấy và thấu hiểu được gía trị của một di ngôn ngắn gọn từ ông ta. Bạn nghĩ sao về di ngôn này? Có đáng để chúng ta cẩn thận xét lại những việc làm của mình khi làm tay sai cho Việt cộng hại dân hại nước hay không?

  Bạn thân mến,

  Thư dài rồi. Đến đây, tôi đề nghị với bạn là hãy nhìn lại tất cả mọi hành động của những nhân vật tôi ghi lại ở trên. Hy vọng bạn sẽ tìm ra được hướng đi cho bạn và cho con cháu bạn. Và cũng hy vọng, bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi cái thẻ là đoàn đảng viên của CS mà tiếp tay sô đẩy dân tộc Việt Nam vào vòng làm nô lệ cho Tàu.

  Thay vào đó, Bạn hãy ngồi trong thinh lặng, đọc lại những bản văn tôi trích ra ở trên và suy nghĩ cho thật kỹ lưỡng. Hy vọng khi đứng dậy, qúy Bạn sẽ tìm ra được hướng đi đích thực cho bạn và cho gia đình bạn. Từ đó, chúng ta hãy nắm chắc lấy tay nhau. Cùng đi về chung một hướng. Chúng ta và con dân Việt Nam sẽ chung tay trừ khử cái chế độ CS vong nô, hôi tanh bạo tàn này ra khỏi đất nước thân yêu của chúng ta. Được như vậy, thì đây không phải là hạnh phúc của riêng bạn, nhưng là của cả dân tộc Việt Nam chúng ta đấy.

  Cầu chúc qúy bạn may mắn và sáng suốt để tìm lấy hướng đi đích thực cho đời của mình và con cháu mình.

  Thân ái,

  Bảo Giang.

  28-8-2020.