Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!
Color
Background color
Background image
Border Color
Font Type
Font Size
 1. .
  LỜI TIÊN BÁO THỨ 3 BÍ MẬT FATIMA PHẦN NÀY RẤT QUAN TRỌNG NHIỀU NGƯỜI CẦN PHẢI BIẾT ĐỌC XONG XIN PHỔ BIẾN CHO NGƯỜI KHÁC BIẾT
  .
  LỜI TIÊN BÁO THỨ 3 – BÍ MẬT FATIMA
  .
  MẸ HIỆN RA TẠI FATIMA – 13/10/1917 > 2017 = 100 NĂM CHÚNG TA LẤY: 2 + 0 + 1 + 7 = 10 ĐIỀU RĂN / 0 > 10 = ANPHA – ÔMÊGA

  1. Một cơn dịch tễ sẽ giáng xuống nhân loại vào thiên niên kỉ này. Không nơi nào trên thế giới sẽ được sống yên ổn. Quỷ satan sẽ điều khiển những người trong ngôi vị cao nhất để giải quyết đường lối của các sự việc.
  .
  2. Quỷ satan sẽ thành công trong việc nhúng tay vào ngôi vị cao nhất trong giáo hội.
  .
  3. Nó sẽ thành công trong việc xúi dục các nhà bác học, khoa học chế tạo vũ khí huỷ diệt nhân loại chỉ trong vài phút, và có khả năng khống chế những người quyền thế để điều động dân chúng và thôi thúc họ sản xuất thật nhiều vũ khí nguyên tử hạt nhân.
  .
  4. THIÊN CHÚA sẽ trừng phạt con người thẳng tay hơn cuộc trừng phạt đại hồng thuỷ. Sẽ đến giây phút tận cùng của một thời gian và tận cùng của mọi sự tận cùng. Kẻ quyền thế bị tiêu diệt với kẻ bé nhỏ hèn mọn.
  .
  5. Trong giáo hội sẽ đến giai đoạn thử thách lớn lao nhất. Các hồng y sẽ chống đối các hồng y, các giám mục sẽ chống đối các giám mục. Nó sẽ điều khiển các chủ chăn để làm những điều ô nhục trong Giáo Hội.
  .
  6. Quỷ satan sẽ dạo gót trong cảnh mù mịt của các Ngài và ở tại La Mã sẽ có sự thay đổi lớn lao. Giáo hội sẽ bị chìm trong đêm tối và thế giới sẽ rúng động vì sợ hãi.
  .
  7. Một cuộc chiến vĩ đại sẽ bùng nổ trong lửa và khói sẽ đổ xuống từ trời. Nước ngoài đại dương sẽ trở lên mờ mịt và bọt sóng dâng cao khủng khiếp để nhấn chìm mọi người.
  .
  8. Hàng triệu triệu người sẽ chết từng giờ. Bất kỳ ai sống sót đều mong được chết. Khắp nơi người ta liếc mắt nhìn thì chỉ thấy sầu thảm, đau khổ, đổ nát trên mọi quốc gia.
  .
  9. Thời điểm đang tiến dần lại, vực thẳm mở rộng. Người lành chết chung với kẻ dữ. Vĩ nhân chết chung với dân thường. Hàng giáo phẩm chết chung với tín đồ. Kẻ cầm quyền chết chung với thần dân.
  .
  10. Chết chóc khắp nơi vì những lỗi lầm vi phạm bởi những kẻ ngông cuồng điên dại, và bè lũ của satan chúng muốn thống trị thế giới.
  .
  11. Sau cùng những người sống sót sẽ có dịp chúc tụng THIÊN CHÚA và tôn vinh danh Ngài. Họ sẽ phụng thờ Ngài.
  .
  Đây là phần khác của mặc khải không phải để gây sợ hãi nhưng chúng ta phải biết để “ CHUẨN BỊ”.
  .
  ĐỨC MẸ đã nói với chị Lucia : “Con Xem (…) Satan dẫn dắt thế giới, gieo rắt hận thù và bất hoà khắp nơi, người ta đã làm lên những vũ khí giết người và trong vòng vài phút có thể huỷ diệt thế giới.
  Mội nửa nhân loại sẽ bị huỷ diệt cách khủng khiếp, Chiến tranh bắt đầu. Sẽ có những chống đối giữa các dòng tu với Rôma.
  .
  MẸ chí Thánh của nhân loại đang nói với họ đây. Hãy thực thi bác ái với người anh em đang cần giúp đỡ. Những kẻ không yêu thương nhau như chính con MẸ đã yêu thương chúng, một số kẻ này có thể sống sót, nhưng chúng lại muốn chết, hàng triệu những người này sẽ mất mạng trong vòng vài giây.
  .
  Loại hình phạt trước mắt chúng ta không thể tưởng tượng được, và chúng sẽ thấy, không ngờ. CHÚA sẽ phạt một cách khắt khe những kẻ không tin người, những kẻ chối bỏ người, những kẻ không dành thời giờ cho người. MẸ kêu gọi tất cả những ai đến cùng con MẸ, THIÊN CHÚA là đấng cứu giúp thế giới, nhưng tất cả những gì không làm chứng cho lòng trung thành và ngay thẳng sẽ bị huỷ diệt cách khủng khiếp. “ Cha Augustin nói với chị Lucia đã tiếp Cha với một trái tim tan nát, Chị nói: “ Cha ơi ĐỨC MẸ rất buồn vì hầu như không ai ( gồm cả giám mục và linh mục) lưu tâm đến lời tiên báo của Mẹ vào năm 1917. Những người tốt phải đi vào con đường hẹp, những người xấu sẽ đi con đường rộng dẫn đến diệt vong; Xin Cha tin con, sự trừng phạt sẽ sớm đến, có nhiều linh hồn sẽ hư mất và nhiều quốc gia sẽ biến khỏi mặt đất. Nhưng giầu vậy nếu loài người biết suy nghĩ và cầu nguyện để trở lại làm việc lành thì thế giới có thể được cứu vãn. Còn ngược lại họ cứ ở trong tình trạng bệnh tật thì thế giới sẽ hư mất vĩnh viễn”.
  Đã đến lúc phải truyền đạt thông điệp của ĐỨC MẸ cho mọi người quen biết, cho bạn hữu, cho bạn của họ và cho cả thế giới biết. Hãy bắt đầu cầu nguyện nâng tâm hồn lên, hãy ăn năn thống hối hy sinh hãm mình. Chúng ta đang đến rất gần thời gian cuối cùng và tại hoạ cũng đang đi tới. Nhưng chúng ta sẽ phải chờ đợi điều gì? ở khắp nơi người ta đang nói đến hoà bình và yên ổn, nhưng hình phạt sẽ đến.
  .
  MỘT NHÂN VẬT RẤT CAO CẤP SẼ BỊ ÁM SÁT VÀ ĐIỀU ĐÓ SẼ GÂY RA CHIẾN TRANH. MỘT ĐẠO BINH HÙNG MẠNH SẼ ĐI NGANG KHẮP ÂU CHÂU( Nga và Trung Quốc) VÀ CHIẾN TRANH HẠT NHÂN SẼ BẮT ĐẦU.
  .
  -*** Trận chiến tranh này sẽ huỷ diệt tất cả, bóng tối sẽ bao trùm trái đất trong vòng 72 tiếng đồng hồ ( 3 ngày – Xin đọc lại trang 10 phần 3 dấu sao)
  Gần 1/3 nhân loại sẽ còn sống sót sau 72 giờ đen tối và kinh hoàng này, và những ai bắt đầu sống trong những giai đoạn mới sẽ là người tốt.
  .
  Vào 1 Đêm rất lạnh, 10 phút trước nửa đêm, MỘT TRẬN ĐỘNG ĐẤT LỚN sẽ làm rung chuyển trái đất, trong vòng 8 tiếng đồng hồ đó là dấu hiệu thứ 3 của THIÊN CHÚA, đấng cai trị quả đất. Những người tốt lành, những kẻ loan báo thông điệp, lời tiên tri của ĐỨC TRINH NỮ MARIA ở Fatima, không ĐƯỢC RUN SỢ, SỢ HÃI, VÀ PHẢI LÀM GÌ?
  .
  1. Hãy QUỲ XUỐNG và XIN CHÚA THA THỨ TỘI LỖI.
  .
  2. ĐỪNG RA KHỎI NHÀ VÀ KHÔNG ĐƯỢC CHO AI LẠ VÀO NHÀ, bởi vì chỉ những NGƯỜI TỐT LÀNH mới không bị sự dữ thống trị và SẼ được SỐNG sót sau cơn tai hoạ này. Để cho các con có thể chuẩn bị và còn sống sót MẸ sẽ cho các con những dấu hiệu sau đây:
  .
  3. ĐÊM ĐÓ SẼ LÀ ĐÊM CỰC KỲ LẠNH. CÓ NHỮNG CƠN GIÓ RẤT MẠNH THỔI ĐẾN. SẼ CÓ NHIỀU LO ÂU. TRONG CHỐC LÁT TRẬN ĐỘNG ĐẤT LỚN BẮT ĐẦU, TOÀN TRÁI ĐẤT RUNG CHUYỂN.
  .
  4. Trong nhà con hay đóng hết cửa ra vào và cửa sổ, KHÔNG NÓI CHUYỆN với bất kỳ người nào CHƯA VÀO trong nhà. KHÔNG được NHÌN RA NGOÀI, đừng tò mò bởi vì đó là Cơn Giận của ĐỨC CHÚA. ( xin nhớ lại vợ ông lót đã bị hoá thành đá). Hãy ĐỐT NẾN những cây nến ĐÃ LÀM PHÉP, bởi vì trong 3 ngày đó không có ánh sáng nào khác. Sự rung chuyển của trái đất mạnh đến nỗi trục của trái đất sẽ di chuyển từ 20 – 23(độ), sau đó sẽ trở về vị trí cũ. Bấy giời sự tối tăm hoàn toàn bao trùm cả trái đất. Tất cả thần dữ sẽ được thả, chúng gây nhiều điều dữ cho các linh hồn không muốn nghe thông điệp này. Các linh hồn kitô giáo được chúc phúc nhớ thắp đèn cầy đã được làm phép.
  .
  5. Hãy chuẩn bị một BÀN THỜ CÓ THÁNH GIÁ để liên lạc với THIÊN CHÚA và con của Người. Tất cả đều tối đen. Bấy giờ, Một cây Thánh Giá huyền nhiệm sẽ xuất hiện trên nền trời nhắc lại giá châu báu mà con THIÊN CHÚA đã trả vì yêu thương và cứu rỗi chúng ta.
  .
  Trong nhà các con, vật duy nhất có thể đem ánh sáng là những cây nến đã được làm phép, mà một khi đã được thắp lên rồi thì không gì có thể dập tắt cho tới khi 3 ngày tối tăm chấm dứt “.
  .
  6. Tất cả phải có NƯỚC THÁNH trong nhà để rẩy lên các cửa sổ và cửa ra vào. CHÚA sẽ che chở sở hữu của những kẻ Ngài đã chọn.
  .
  7. HÃY QUỲ XUỐNG TRƯỚC THÁNH GIÁ đầy quyền uy của ĐỨC KITÔ mà cầu nguyện sốt sắng và hãy nói: “ Lạy CHÚA, xin tha thứ tội lỗi cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa hoả ngục. Xin dẫn đến bên CHÚA tất cả các linh hồn, nhất là linh hồn nào cần đến lòng thương xót CHÚA hơn” ÔI MẸ MARIA dịu hiền xin cầu cho chúng con, chúng con yêu MẸ, xin cứu thế giới chúng con.
  .
  8. Trong khi thời gian còn cho phép, người nào làm thinh sẽ chịu trách nhiệm về nhiều linh hồn bị hư mất do thiếu thông tin.
  .
  (AI BIẾT PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM LOAN TRUYỀN NHỮNG THÔNG TIN NÀY). Khi trận động đất ngừng, những người không tin vào THIÊN CHÚA sẽ chết cách khủng khiếp. Gió sẽ mang hơi độc gieo rắc khắp nơi , không cho mặt trời lộ diện. Có thể chúng con sẽ sống sót sau cuộc đại hoạ này. Đừng quên rằng Cơn Giận dữ của THIÊN CHÚA là Thánh và
  .
  9. Khi đã bắt đầu, các con KHÔNG ĐƯỢC NHÌN RA NGOÀI vì bất cứ lý do nào, vì THIÊN CHÚA không muốn cho con cái Người thấy khi Người trừng trị những kẻ tội lỗi cố chấp.
  .
  10. Những người công chính KHÔNG ĐƯỢC RUN SỢ về bất cứ điều gì vào ngày của THIÊN CHÚA.
  .
  Xin vui lòng chép lại tin này, và gửi cho tất cả những người quen biết để mọi người có cơ hội thống hối và được sống sót. Chúng ta không biết những người nhận được thông điệp này sẽ tin hay không, nhưng hãy nghĩ rằng nếu CHÚA TRỜI cho phép thì nó sẽ xảy ra, và dù bạn theo đạo nào. Nếu bạn không tin vào thông điệp này, hãy gửi cho những người khác, điều đó không làm bạn tốn kém chi, và như thế những kẻ tin sẽ có cơ hội để tự quyết định số phận đời đời. Tất cả điều đó có thể tránh được nếu chúng ta thực hành 10 giới răn của CHÚA đã ban cho chúng ta.
  p324530 likes this.
 2. LÝ THIÊN TIẾU: DỊCH BỆNH VÀ LỰA CHỌN SINH TỬ CỦA ÔNG TẬP CẬN BÌNH (LÝ THIÊN TIẾU)
  Tháng 3 26, 2020
  Lượt xem: 119


  ‘…Trong bước cuối cùng của màn kịch này, ông Tập Cận Bình không còn cách nào khác ngoài bắt Giang Trạch Dân và giải thể ĐCSTQ mới có thể thoát vòng hiểm nguy, đây cũng là cách bỏ Đảng để giữ thân, không có lựa chọn khác…’

  [​IMG]

  Trong khi “virus Trung Cộng” (virus corona mới) đang hoành hành trên khắp thế giới, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lại tiếp tục thông tin sai lạc về số ca nhiễm mới và các vấn đề liên quan ở nước này, thậm chí vu khống cho quân đội Mỹ đưa virus vào Trung Quốc. Nhưng hiện đã có những tiếng nói ở Trung Quốc lên án ông Tập Cận Bình liên quan đến đại dịch bệnh và suy thoái kinh tế. Điều này có nghĩa gì với ông Tập? Sau đây là bài bình luận của ông Lý Thiên Tiếu (Li Tianxiao) – Tiến sĩ Chính trị học Đại học Columbia (Mỹ).

  [​IMG]
  Lý Thiên Tiếu (Li Tianxiao) – Tiến sĩ Chính trị học Đại học Columbia (Mỹ)

  Trước hết, điều này có nghĩa là ông Tập Cận Bình đang đứng trước lựa chọn sinh tử giữa giữ và bỏ ĐCSTQ, trong điều kiện không còn nhiều cơ hội và thời gian.

  Các động thái gần đây của ông Tập như yêu cầu nối lại công việc và đi kiểm tra Vũ Hán đều xuất phát từ nhu cầu củng cố quyền lực của ĐCSTQ và xây dựng lại cái gọi là hình ảnh cá nhân, nhằm bảo vệ đảng và uy quyền cá nhân. Điều này liên quan đến một vấn đề cơ bản chí mạng: nếu ông Tập tiếp tục bảo vệ Đảng để gia cố quyền lực cá nhân, có nghĩa là ông ta đang thừa hưởng tất cả những tội lỗi lớn nhỏ do ĐCSTQ tích lũy trong thời gian ‘nhiếp chính’, vì ông Tập đang thực thi quyền lực tà ác của nhà lãnh đạo ĐCSTQ. Khi ĐCSTQ tan rã, nhà lãnh đạo đảng đương nhiệm phải chịu trách nhiệm về toàn bộ tội ác của nó. Trước thảm họa hàng ngàn người thiệt mạng vì đại dịch, thiệt hại kinh tế khắp thế giới lên đến hàng ngàn tỷ đô la, món nợ máu khổng lồ đối với hàng chục triệu học viên Pháp Luân Công do ông Giang Trạch Dân gây ra (gồm cả mổ cướp nội tạng)…, ông Tập phải gánh hết.

  Lý do chính là các biện pháp hoặc hành động của ông dựa trên tinh thần của đảng phái tà ác chứ không phải xuất phát từ người dân hay đất nước, vì vậy ông phải chịu trách nhiệm về việc này. Số phận của cố lãnh tụ cộng sản Ceausescu tại Romania và của Saddam tại Iraq là lời cảnh báo. Những kẻ ngoan cố bảo vệ đảng phái tà ác sẽ bị kết án. Đây là điều không thể nghi ngờ.

  Đường sống không phải là không có, nhưng phải xem ông Tập Cận Bình có đủ can đảm để đi hay không. Theo tôi, để tránh bị tước quyền lực và đưa ra xét xử, tốt hơn hết là chủ động bắt giữ ông Giang Trạch Dân và ông Tăng Khánh Hồng để trả lại công bằng cho những oan hồn, sau đó giải thể ĐCSTQ, chỉ có như vậy mới bảo toàn được sinh mạng và tránh rơi vào thảm kịch. Mặc dù vậy, thời gian dành cho ông Tập đã không còn nhiều.

  Ngày 21/3, Tổng thống Donald Trump đã công khai bày tỏ quan điểm thất vọng và không hài lòng đối với ĐCSTQ liên quan đến việc che giấu virus khiến dịch bệnh lây lan khắp nơi, sau đó lại vu khống cho quân đội Mỹ. Điều này ám chỉ về lời khen ngợi ông Tập Cận Bình hồi tháng Một liên quan đến tính minh bạch trong việc xử lý dịch bệnh tại Trung Quốc là do Trump đã cả tin. Không rõ ông Tập có nhận thức được sự thay đổi này trong thái độ của ông Trump hay không. Đây là câu hỏi bỏ ngỏ dành cho ông Tập Cận Bình.  Thứ hai, điều này hàm nghĩa có thể ông Tập phải đứng trước truy cứu của công pháp quốc tế.

  Bệnh dịch đã tấn công 196 quốc gia trên toàn thế giới. Các nước có thể sử dụng Quy định Y tế Quốc tế (2005) (The World Health Organization’s 2005) để kiện ĐCSTQ. Báo cáo nghiên cứu cho thấy, nếu chính quyền ĐCSTQ hành động sớm hơn ba tuần thì trường hợp nhiễm virus trên toàn cầu có thể giảm được 95%. Nhưng vì ĐCSTQ che giấu dịch bệnh đã khiến thế giới mất 2-3 tháng thời gian ứng phó, gây ra những tổn thất lớn không thể cứu vãn. Ông Tập Cận Bình là nguyên thủ quốc gia nên phải chịu trách nhiệm chính. Hơn nữa, Điều 1 của Công ước Liên hợp quốc về Cấm Vũ khí Sinh học (The Biological Weapons Convention) quy định rằng trong mọi trường hợp, một quốc gia không được mua và tàng trữ vũ khí sinh học. ĐCSTQ đã không thông báo kịp thời và xác thực về tình hình dịch bệnh, cũng không xác định được nguồn gốc của virus, thuộc vào tội tàng trữ virus. Trong tư cách là nguyên thủ quốc gia, ông Tập Cận Bình phải bị truy tội.

  Thứ ba, điều này cũng có nghĩa là ông Tập, với tư cách là người lãnh đạo ĐCSTQ, vẫn bảo vệ đảng trong khi đang sụp đổ, thực thi quyền lực lãnh đạo ĐCSTQ, cho nên sẽ phải gánh chịu tội của thế lực ông Giang Trạch Dân trong hơn 20 năm đàn áp Pháp Luân Công (gồm cả tội ác mổ cướp nội tạng).

  Vì trong giai đoạn ông Tập cầm quyền, cỗ máy bức hại này vẫn đang hoạt động, thủ phạm bức hại vẫn ung dung tự tại, hành vi bức hại vẫn tồn tại.

  Cuối cùng, dịch bệnh như có mắt, virus sẽ không bỏ qua cho kẻ phạm tội ở cao tầng ĐCSTQ.

  Bệnh dịch rõ ràng đã nhắm vào ĐCSTQ cùng các nước, tổ chức và những người thân cận ĐCSTQ. Có thể thấy rõ là các nước bị virus tàn phá nghiêm trọng nhất là các nước thân cận nhất với ĐCSTQ: Ý, Iran, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hàn Quốc (Hàn Quốc không chỉ thân ĐCSTQ mà còn nhiều lần từ chối biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Shen Yun). Các nước thân cận ĐCSTQ còn vậy, huống gì bộ máy hạt nhân của ĐCSTQ gồm các quan chức cấp cao và lãnh đạo của Đảng. Cách đây không lâu đã có hai ca ghép phổi trong giới chóp bu ĐCSTQ, nghĩa là có thể trong quan chức cấp cao ĐCSTQ (bao gồm ủy viên Bộ Chính trị hoặc Ban Thường vụ Bộ Chính trị đã giải nhiệm hoặc đương chức) đã có người bị nhiễm virus, hoặc có người nghĩ rằng cần thu hoạch nội tạng sống để bảo vệ bản thân trong thời gian dịch bệnh (?) Đây là một tội ác cực kỳ tàn bạo đã thực hiện trong thời gian dài nhắm vào các học viên Pháp Luân Công, cả hung thủ giết người và kẻ chịu trách nhiệm sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.

  Tóm lại, sau Đại hội 19 ĐCSTQ, ông Tập Cận Bình đã lún vào sai lầm khi theo con đường bảo vệ Đảng để bảo vệ quyền lực cá nhân, dung túng cho thế lực ông Giang Trạch Dân, rơi vào con đường tội ác như ngày nay khiến nhân dân căm phẫn. Trong bước cuối cùng của màn kịch này, ông Tập Cận Bình không còn cách nào khác ngoài bắt Giang Trạch Dân và giải thể ĐCSTQ mới có thể thoát vòng hiểm nguy, đây cũng là cách bỏ Đảng để giữ thân, không có lựa chọn khác. Cuối cùng xin kết lại, rời bỏ hay ở lại ĐCSTQ cũng là lựa chọn quan trọng của mỗi cá nhân. Hy vọng mỗi người có lựa chọn khôn ngoan cho bản thân trước ngày tàn của ĐCSTQ.

  Lý Thiên Tiếu (Theo Vision Times tiếng Trung)
 3. Tôi là một sĩ quan tình báo quân sự cấp cao của Trung Quốc và tôi biết sự thật về sự bùng phát của coronavirus.
  Tác giả : u/Wuhanvirusthrowaway Nguồn: Reddit Ngày đăng: 2020-02-19
  [​IMG]

  Tập Cận Bình và các lãnh đạo cao cấp sẽ núp ở đâu khi có chiến tranh hoặc dịch bệnh xảy đến ?
  Tôi là một công dân Trung Quốc ở Vũ Hán đang - hoặc có lẽ là đã – có một vị trí cao trong tình báo quân sự. Tôi cũng là một thành viên của Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Là một quan chức cấp cao gần chóp bu Đảng, tôi có quyền truy cập vào rất nhiều thông tin được phân loại và tôi đã tham gia vào nhiều dự án bí mật hàng đầu của chính phủ. Tôi có bằng tiến sĩ từ một trường đại học hàng đầu ở một nước phương Tây, đó là lý do tại sao tôi có thể viết tài khoản của mình bằng tiếng Anh.
  Tôi có thông tin mà tôi tin rằng có thể dẫn đến lật đổ chính phủ của tôi. Nó cũng có liên quan đến hàng tỷ người bên ngoài Trung Quốc, tất cả những người hiện đang gặp nguy hiểm.
  Bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng nếu danh tính của tôi được tiết lộ, cuộc sống của tôi sẽ gặp nguy hiểm nghiêm trọng, cũng như của vợ và con trai tôi. Tôi xin bạn tôn trọng sự thật rằng tôi đã loại bỏ khỏi tài khoản này tất cả các sự kiện khiến người ta có thể dễ dàng nhận dạng ra tôi.
  Giờ này hẳn bạn sẽ quen với đợt bùng phát nạn dịch 2019-nCoV gần đây, còn được gọi là NCP, hay đơn giản là "coronavirus".
  [​IMG]
  Bạn sẽ nghe nói rằng nó có nguồn gốc từ Vũ Hán, một thành phố công nghiệp ở Trung Quốc, và nó đến từ một loài động vật - rất có thể là dơi hoặc tê tê (con trút) - được bán ở chợ động vật hoang dã. Bạn sẽ được bảo rằng đó là một căn bệnh giống như cúm, trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây viêm phổi, suy hô hấp và tử vong. Cuối cùng, bạn có thể đã nghe nói rằng mặc dù căn bệnh này có khả năng lây nhiễm cao, nhưng nó chỉ nguy hiểm đối với người già hoặc những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Tỷ lệ tử vong chính thức là khoảng 2% hoặc hơn.
  Tất cả những điều đó là một loạt những lời nói dối được nhà nước Trung Quốc dựng lên với sự ngầm hỗ trợ của chính phủ chìm ở Mỹ (US deep state) và bạn bè của nó ở Liên Minh Châu Âu, Nga và Úc, và được các giới truyền thông ngoan ngoãn của tất cả các quốc gia đó phổ biến.
  Hãy để tôi bắt đầu nói cho bạn biết rằng thế giới không vận hành theo cách bạn nghĩ. Mặc dù các quốc gia như Mỹ và Trung Quốc tranh giành quyền thống trị toàn cầu, nhưng sự cạnh tranh đó chỉ thu nhỏ vào một số lĩnh vực nào đó thôi. Trong hầu hết các đường lối hoạt động, thì hai nước quan tâm đến hợp tác với nhau hơn là cạnh tranh để có thể ngăn các quốc gia khác giành thêm nhiều quyền lực. Họ cũng cùng chung mối quan tâm là giữ quyền lực thực sự khỏi tầm tay của những công dân "bình thường" của họ. Cuối cùng, họ có nhiều cơ chế khác nhau để họ kiểm soát phần lớn các phương tiện truyền thông của họ. Người Mỹ đặc biệt đã hoàn thiện nghệ thuật ngụy trang, gây ra những sự "chia rẽ" giả tạo giữa hai đảng chính của họ, được thiết kế để che giấu sự thật rằng cả hai đều phục vụ những ông chủ giống nhau.
  Những quốc gia giống nhau đó cũng sở hữu công nghệ tương tự, tiên tiến hơn nhiều so với diều bạn có thể tưởng tượng và được cẩn thận giữ kín khỏi sự hiểu biết của công chúng. Điều này bao gồm trí tuệ nhân tạo tiên tiến có khả năng lủng đoạn và quyết định bất kỳ cuộc bầu cử nào trên thế giới; Các chất tác nhân (agent) sinh học và hóa học có thể thao túng và kiểm soát các kiểu suy nghĩ và hành vi của công dân đến mức độ đáng sợ; kỹ thuật thao tác rất tinh vi sử dụng thực hành thôi miên mà công chúng hoàn toàn không hay biết; và những thứ khác mà tôi sẽ không đề cập bây giờ. Điểm mấu chốt của tôi là các cường quốc không cạnh tranh nhiều bằng cọng tác với nhau. Mục tiêu chính của họ là che chắn các hoạt động thực sự của thế giới khỏi đám quần chúng "chưa hiểu biết".
  Chỉ đưa bạn một ví dụ: Thực sự không có bất kỳ Chất Tác Nhân hạt nhân nào trên thế giới (đang đe dọa chúng ta). Hoa Kỳ và Liên Sô đã dẹp bỏ tất cả chúng trong những năm 1970, cũng như các quốc gia khách hàng của họ. Vì mọi người đều nhận ra rằng những Chất Tác Nhân đó không thể được sử dụng mà không phá hủy toàn bộ thế giới, vì vậy không cần chúng nữa; nhưng bằng cách giả vờ rằng vẫn sở hữu chúng, những người chơi (trên bàn cờ lớn của thế giới) đã có thể giữ đưọc sức mạnh "phi hạt nhân" trong tầm tay của họ. (Và sức mạnh đó là virus)
  Hãy để tôi trở lại với virus.
  Năm ngoái, các cuộc biểu tình chống chính phủ quy mô lớn đã nổ ra ở Hồng Kông. Ủy Ban Thường Vụ Đảng Cộng Sản Trung Quốc coi những điều này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự toàn vẹn và ổn định của tổ quốc. Chính phủ Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu Châu đều biết rằng người Trung Quốc đang bí mật làm việc với một Chất Tác Nhân Sinh Học được cho là khiến những người biểu tình trở nên ngoan ngoãn và vâng lời.
  Không đi sâu vào chi tiết, tôi đã làm việc trong dự án đó. Chúng tôi đã cố gắng phát triển một loại bình xịt có thể phun từ máy bay trực thăng hoặc máy bay không người lái và hơi xịt đó sẽ làm cho dân biểu tình đớ đẩn và vâng lời chính quyền hơn.
  Đương nhiên, vì Hồng Kông là một trong những thành phố quốc tế và mở cửa nhất trên thế giới, Đảng đã quyết định rằng việc phát tán Chất Tác Nhân Sinh Học ở Hồng Kông mà không thử nghiệm trước là quá nguy hiểm. Để làm cuộc thử nghiệm này, chính quyền cần một số lượng lớn người làm chuột bạch để thí nghiệm. Hai nhóm người đã được xác định cho cuộc thử nghiệm.
  Đầu tiên, chúng tôi gom một số lượng lớn những người được gọi là "gốc Hồi Giáo" ở tỉnh Tân Cương và đưa họ đến nơi mà chúng tôi gọi là "trại huấn luyện". Chúng tôi đã từng sử dụng những trại này để làm thí nghiệm lên con người trong nhiều năm, nhưng đến bây giờ thì phải nỗ lực gấp đôi vì đang có các cuộc biểu tình ở Hồng Kông. Chúng tôi để cho các tù nhân nhiểm nhiều Chất Tác Nhân Sinh Học loại thử nghiệm "alpha" khác nhau. Vì chúng không mùi và vô hình, các đối tượng không biết rằng họ đang tham gia vào các thí nghiệm y khoa. Những kẻ bị thí nghiệm với kết quả khốc liệt như ung thư cao, mất trí sớm, trầm cảm tự tử và tử vong do suy nội tạng đều có thể dễ dàng bị thủ tiêu để phi tang, vì các trại tập trung đó nằm ở những vùng rất xa của đất nước chúng tôi.
  Khi các thí nghiệm ban đầu đã mang lại một Chất Tác Nhân sinh học "beta" (có ảnh hưởng nhẹ hơn) , nó đã được chuyển đến tỉnh Hồ Bắc, nơi nó được triển khai trong một cơ sở thử nghiệm quân sự đặc biệt bên ngoài thành phố Vũ Hán. Cơ sở này thậm chí không phải là một bí mật được giữ kín đặc biệt: sự tồn tại của nó đã được báo cáo trong các tin tức quốc tế. Ngay cả việc nó nằm gần chợ động vật hoang dã cũng là một thực tế đã biết.
  Đến lúc đó, Chủ tịch của chúng tôi đã giới thiệu một hệ thống "tín dụng xã hội" (Chính quyền Trung Quốc đánh giá sự trung thành của người dân đối với chính quyền qua một hệ thống tính điểm gọi là "tín dụng xã hội" ghi trong hồ sơ cá nhân của họ) cho phép chúng tôi xác định các yếu tố không trung thành, phản cách mạng và tư sản trong xã hội của chúng tôi. Sử dụng điểm tín dụng xã hội - được lấy từ hoạt động trực tuyến, hành vi mua sắm điện tử và báo cáo từ những người cung cấp thông tin trong xã hội dân sự - chúng tôi đã chọn một số tội phạm tồi tệ nhất. Những người này bao gồm luật sư nhân quyền và các nhà hoạt động, tín hữu Thiên Chúa Giáo, đồng tính luyến ái, nghệ sĩ, trí thức, những người nói tiếng nước ngoài và những phần tử ngoài ý muốn khác.
  Khi những kẻ gây rối này đã được gom lại và đưa vào cơ sở thử nghiệm, chúng tôi đã cho họ tiếp xúc với chất độc, có tính chất sinh hóa, được phun ra từ một bình xịt vô hình, giống như một số loại virus nhất định. Kết quả ban đầu rất đáng khích lệ, vì chúng tôi nhận thấy sự sa sút nhận thức đáng kể và sự giảm thiểu mạnh hơn trong các phản ứng tinh thầncủa họ. Chủ yếu, những kẻ mà chng tôi không thích đã trở nên tàn tật nhẹ về mặt thần kinh, đó chính là hiệu ứng mà chúng tôi muốn tạo ra để dân chúng Hồng Kông trở nên yên tĩnh.
  Thật không may, cuộc thí nghiệm nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng các Chất Tác Nhân Sinh Học cũng có tác dụng phụ khác. Khoảng một tuần sau khi sự trì trệ thần kinh phát động, các đối tượng của chúng tôi đã phát ra những cơn bấn loạn và hoảng hốt lớn. Cuối cùng, họ phát ra triệu chứng giống như những người bị tâm thần phân liệt hoang tưởng. Tại thời điểm đó, cơ thể của họ nhanh chóng trở xấu đi. Họ đã sinh bệnh chảy máu nội tạng nghiêm trọng; các thành động mạch của họ bị vỡ; máu chảy ra từ khóe mắt và tai mũi miệng, và các lớp da của họ bị phân hoại.
  Nói theo cách trực tiếp hơn của phương Tay thì họ bắt đầu tan chảy ra.
  Cái chết thường xảy ra do nhiều chứng suy nội tạng. Trước khi suy nội tạng thì họ bị đau đớn dữ dội trong suốt năm ngày mà không thể giảm bớt bằng thuốc giảm đau. Chính tại thời điểm này, lần đầu tiên tôi đã vi phạm qui ước (sự lạnh lùng buộc phải có) của chúng tôi: một đối tượng, một phụ nữ lớn tuổi, người đã xuất bản phim hoạt hình phỉ báng Chủ tịch của chúng tôi, đã nài nỉ cầu xin tôi cho bà chết, tôi đã thương hại và bắn bà ấy. Tôi đã bị khiển trách, nhưng may mắn là việc điều tra đã được bỏ qua khi tôi đồng ý hoàn trả chi phí cho viên đạn. Tôi thề với chính mình không bao giờ thể hiện cảm xúc không cần thiết như vậy một lần nữa.
  Chúng tôi quyết định rằng Chất Tác Nhân Sinh Học của chúng tôi là không thể sử dụng. Nó đi xa quá mục đích hủy diệt của chúng tôi. Chúng tôi chỉ muốn dân số Hồng Kông quy phục chúng tôi; chứ chúng tôi không muốn tiêu diệt họ.
  Đương nhiên, những người bạn Mỹ của chúng tôi sau đó đã quan tâm đến công việc của chúng tôi và yêu cầu chúng tôi cung cấp một mẫu nhỏ để họ dùng cho mục đích nghiên cứu và thử nghiệm. Họ ám chỉ rằng họ muốn sử dụng nó để giải quyết những khó khăn nào đó ở Venezuela.
  Thông thường chúng tôi sẽ đồng ý, vì chúng tôi duy trì mối quan hệ thân thiện với CIA, nhưng do tính chất cực kỳ độc hại của Chất Tác Nhân Sinh Học (agent) đó, chúng tôi đã từ chối.
  Điều này hóa ra là một sai lầm nghiêm trọng. CIA tin chắc rằng chúng tôi đã phát triển một thứ gì đó cực mạnh mẽ và muốn giữ nó cho riêng mình. Họ đã chuồi rất nhiều tiền cho một trong những nhà nghiên cứu của chúng tôi. Thật ngu ngốc, người này đồng ý bán cho họ một mẫu hàng. Chúng tôi phát hiện ra đúng lúc họ trao hàng cho nhau và cố gắng ngăn chặn nó xảy ra. Trong vụ xả súng sau đó – đừng bao giờ tìm kiếm nó trong tin thời sự làm gì, nó không bao giờ được đăng báo ở bất cứ đâu đâu - vài chục người đã thiệt mạng.
  Tuy vậy, điều quan trọng hơn là Chất Tác Nhân Sinh Học (agent) đã thoát ra ngoài phòng thí nhgiệm.
  Vụ xả súng diễn ra tại chợ động vật hoang dã được đài báo nói là địa điểm truyền bệnh "động vật sang người" bắt đầu bùng phát. Nhưng tất nhiên không có việc truyền nhiễm do động vật ở chợ Vũ Hán như người ta nói bao giờ; đó chỉ là địa điểm mà CIA đáng lẽ đã nhận được lọ thuốc niêm phong có chứa Chất Tác Nhân Sinh Học (agent). Chiếc lọ vỡ tan khi nó bị rơi bởi kẻ phản bội đã đồng ý bán nó cho người Mỹ.
  Đến bây giờ tôi hiểu bạn sẽ hoài nghi : Nếu tôi thực sự là người như tôi nói thì tại sao tôi lại chia sẻ thông tin này trên internet?
  Hãy để tôi đảm bảo với bạn rằng tôi không phải thân thiết gì với hệ thống chính trị phương Tây. Tôi yêu quê hương của tôi và tôi trung thành với Đảng Cộng sản. Đảng đã đưa hàng trăm triệu đồng bào của tôi thoát khỏi tình trạng bẩn thỉu và nghèo đói. Tuy nhiên, tôi cũng là một con người và tôi có lương tâm.
  Quan trọng nhất là tôi có vợ và một đứa con trai.
  Khi chúng tôi nhận ra rằng Chất Tác Nhân Sinh Học (agent) đã thoát ra khỏi phòng thí nghiệm và sẽ bắt đầu lan rộng, chúng tôi nhanh chóng niêm phong toàn bộ chất tác nhân này. Tôi là một trong những người được giao nhiệm vụ quản lý bụi bẩn gây nhiễm. Tất nhiên chúng tôi không thể giữ bí mật về một công tác lớn như vậy, vì vậy chúng tôi quyết định ra lệnh cho phương tiện truyền thông nhà nước của chúng tôi để báo cáo lệch lạc rằng một "coronavirus" đã bùng phát ở Vũ Hán.
  Trong thực tế, tất nhiên, không có "coronavirus". Tất cả chất tác nhân đó đã được chúng tôi tạo nên.
  Đó là một trong những đồng nghiệp của tôi đã nảy ra ý tưởng thiên tài là giả vờ rằng những người mắc bịnh dịch là do cúm thông thường nhiễm coronavirus. Điều này cho phép chúng tôi che giấu bản chất thực sự của bệnh. Hãy để tôi giải thích.
  Hiện tại đang là mùa cúm ở Trung Quốc. Khi chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không còn có thể kiểm soát được sự lây lan của Chất Tác Nhân Sinh Học (agent), chúng tôi đã gửi người của mình đến tất cả các bệnh viện và hướng dẫn tất cả các bác sĩ chẩn đoán mọi trường hợp mắc bệnh cúm thông thường là "coronavirus". Chúng tôi đã đưa ra một tên mới - 2019-nCoV - và đưa ra "tờ thông tin" mô tả một căn bệnh ngụy tạo. Kết quả của quyết định này là hàng chục ngàn người đơn giản bị cảm lạnh hoặc cúm hiện được chẩn đoán là có một loại coronavirus bí ẩn, mặc dù truyền nhiễm, thường không gây tử vong. Trong khi điều này khiến công chúng sợ hãi, nó cho phép chúng tôi đẩy mạnh câu chuyện kể rằng căn bệnh này không gây chết người; nó cũng cho chúng tôi thời gian để chuẩn bị cho thảm họa chắc chắn sẽ xảy ra bằng cách áp dụng việc đóng cửa đối với thành phố Vũ Hán và các thành phố khác ở tỉnh Hồ Bắc.
  Bạn chưa từng nghe tin này - và với quy mô của Vũ Hán, với dân số 11 triệu người, nó thậm chí còn không được nhiều người dân biết đến - nhưng trong vài ngày, hàng ngàn người đã bị nhiễm bệnh và không lâu sau họ phải chịu đựng cái chết đau đớn mà tôi đã mô tả. Trong vòng một tuần, có rất nhiều xác chết mà chúng tôi không biết phải làm gì với chúng, vì vậy chúng tôi đã ra lệnh cho các tù nhân "tín dụng xã hội" còn sống để đưa các thi thể vào vùng nông thôn và chôn cất họ trong các ngôi mộ tập thể. Nhưng rất khó để giữ bí mật hoạt động này và chúng tôi thậm chí không thể theo kịp vì có quá nhiều xác chết.
  Chúng tôi đã dựng lên một câu chuyện rằng năm triệu cư dân đã "chạy trốn" khỏi Vũ Hán. Trong thực tế, tất nhiên, nhiều người trong số họ đã chết vì Chất Tác Nhân Sinh Học (agent).
  Tôi đã làm việc suốt ngày đêm để giúp dàn dựng tấm màn che đậy này. Khi tôi nghĩ lại hành động của mình bây giờ, tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng. Lúc đó tôi vẫn tin rằng mình đang chiến đấu vì quê hương và sự cai trị của Đảng là đúng đắn và chính đáng. Nhưng trong sâu thẳm, tôi đã bắt đầu có những nghi ngờ.
  Lòng tin của tôi vào Đảng càng bị lung lay sâu sắc hơn khi tôi biết chuyện gì đã xảy ra với bác sĩ Lý Văn Lượng (Li Wenliang). Ông là một trong số ít các bác sĩ đã từ chối chẩn đoán bệnh nhân cúm với tên giả "coronavirus". Như một hình phạt, ông được gửi đến để giúp vận chuyển xác chết đến những ngôi mộ tập thể. Kỳ vọng là ông sẽ bị nhiễm chất độc và chết một cái chết đau đớn, nhưng thật ngạc nhiên, ông không bị mắc bệnh.
  Tất nhiên bạn đã đọc rằng ông ấy đã chết vì "coronavirus". Bạn đã bị thông tin sai. Một trung sĩ của Cảnh sát Vũ trang Nhân dân đã tiêm cho anh ta một hỗn hợp heroin và thủy ngân khiến phổi anh ta xẹp rỗng.
  Khi tôi phát hiện ra điều này, tôi trở nên không chắc mình có làm đúng hay không. Mặc dù tôi tin rằng chính phủ cai trị với một bàn tay nghiêm khắc là cần thiết, tôi không nghĩ rằng việc giết Tiến sĩ Lý Văn Lượng là đúng. Ông là một người đàn ông nhân ái và tốt bụng và ông quan tâm đến bệnh nhân của mình; Có thể nào quê hương của chúng ta lại không được hưởng lợi từ việc có một bác sĩ như vậy?
  Tôi đã chia sẻ mối quan tâm của mình với vợ, nhưng cô ấy đã thuyết phục tôi rằng tôi không nên nói bất cứ điều gì với cấp trên. Cô ấy nói rằng nó quá nguy hiểm; rằng họ coi trọng lòng trung thành trên tất cả mọi thứ khác; và rằng tôi sẽ chỉ gặp rắc rối nếu tôi thừa nhận những nghi ngờ của mình về những việc làm của họ. Cô cũng chỉ ra rằng chúng tôi đang được hưởng lợi từ đặc trị y tế ưu tiên. Là các quan chức cấp cao, chúng tôi đã nhận được nguồn cung cấp thường xuyên của loại mặt nạ hazmat rất tinh vi, là công nghệ duy nhất được biết có thể ngăn ngừa lây nhiễm nặng. Cô ấy cầu xin tôi nghĩ về con trai của chúng tôi, nó vẫn còn nhỏ. Nếu tôi nói ra và bị bắt, cuộc sống của chúng tôi sẽ gặp nguy hiểm.
  Đồng thời, rõ ràng là Chất Tác Nhân sinh học (agent) hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Nó đã lan rộng như đám cháy rừng khắp tỉnh Hồ Bắc và xa hơn nữa, lây nhiễm hàng chục triệu người và khiến tất cả họ thiệt mạng.
  Tôi hiểu rằng những gì tôi vừa nói rất khó tin, bởi vì bạn đã được thông báo rằng chỉ có khoảng 50.000 ca lây nhiễm, và số ca tử vong ít hơn rất nhiều. Nhưng đây là những bệnh nhiễm cúm đã được xếp loại là "coronavirus" không tồn tại. Chất Tác Nhân sinh học lây lan hơn, hơn thế rất nhiều, và tỷ lệ tử vong của nó, không giống như "coronavirus", không phải là 2% đâu.
  Không, tỷ lệ tử vong của nó là 100%. Không ai bị nó mà phục hồi được. Mọi người tiếp xúc với nó đều chết.
  Và rất nhiều người đang tiếp xúc với nó. Tỉnh Hồ Bắc nằm trong đống đổ nát. Các hạn chế du lịch và những rào ngăn được dựng nên không phải để ngăn chặn sự lây lan của Chất Tác Nhân sinh học (agent) - không bất cứ gì trong số đó có thể ngăn chặn nó, không cấm cố, không đeo mặt nạ hoặc thuốc khử trùng tay – ngoại trừ ngăn những người sống sót đừng cho họ nhìn thấy thảm họa bằng đôi mắt mình.
  Tôi là một phần của sự che đậy vĩ đại nhất trong lịch sử loài người: việc che giấu cái chết của hàng chục triệu người. Rất sớm thôi, tỉnh Hồ Bắc sẽ không khác gì một nhà xác khổng lồ, và sự thật sẽ được phơi ra.
  Đối với tôi, bước ngoặt đã đến khi Đảng còn nói thêm một lời nói dối khác, và lời nói dối đó quá khủng khiếp ngay cả đối với tôi để chấp nhận nó. Bạn có thể đã nghe nói rằng Trung Quốc đã xây dựng một bệnh viện mới, được gọi là Bệnh viện Hỏa Thần Sơn, ở Vũ Hán, để cung cấp thêm các cơ sở kiểm dịch và cách ly cho các bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Bạn có thể đã nghe nói rằng họ đã xây dựng nó chỉ trong mười ngày.
  Đó cũng là một lời nói dối.
  Chắc chắn, họ đã xây dựng một cái gì đó trong sáu ngày. Nhưng nó không phải là một bệnh viện.
  Bản chất thực sự của tòa nhà là bí mật hàng đầu.
  Ban đầu, tôi đủ ngây thơ để tin rằng Đảng đang thể hiện lòng trắc ẩn và quan tâm đến mọi người. Nhưng sau đó, cấp trên của tôi đã gửi tôi đến Hỏa Thần Sơn (Chữ "Hỏa Thần" cũng lộ cho thấy đây là nơi dùng lửa để đốt cháy. BBT/BCT) .
  Tôi đã được tham quan xung quanh khu vực bởi một sĩ quan cảnh sát quân sự tên là Corporal Mạnh (tức Hạ Sĩ Mạnh, đây không phải là tên thật của anh ta). Chính ở đó, tôi đã nhìn thấy sự thật.
  Như tôi đã đề cập, cách duy nhất để bảo vệ bản thân khỏi Chất Tác Nhân sinh học (agent) là đeo mặt nạ bảo vệ đặc biệt hoàn toàn không giống với những sản phẩm thương mại có sẵn. Ngay cả các chuyên gia y tế không có quyền truy cập vào nó. Nó chỉ có sẵn cho các nhà nghiên cứu chiến tranh y sinh học và nó có kỹ thuật cực kỳ tiên tiến.
  Những mặt nạ này cần được giữ ở nhiệt độ cụ thể để bảo vệ hoàn toàn, và mất hiệu quả rất nhanh. Như tôi cũng đã nói, một trong những lợi ích của vị trí của tôi là cả gia đình tôi và tôi đều có quyền tiếp cận nguồn cung cấp thường xuyên, đó là lý do an toàn khi so sánh với dân thường, bác sĩ và thậm chí cả các quan chức chính phủ cấp thấp hơn, tất cả đều mặc mặt nạ phẫu thuật hoàn toàn không hiệu quả với niềm tin sai lầm rằng những cái đó sẽ bảo vệ họ.
  Và vì vậy, trong thiết bị đặc biệt này, tôi đã đến Hỏa Thần Sơn cùng với Hạ sĩ Mạnh.
  Bạn muốn gọi nơi đó là gì đi nữa, nhưng nó không phải là một bệnh viện. Chắc chắn, lối vào trông giống như một bệnh viện và trong phòng bệnh ở phía trước của khu phức hợp, có những thứ dường như là giường y tế bình thường. Ở đó, hàng ngàn bệnh nhân nhiễm cái gọi là bệnh dịch, tất cả trong số họ ở giai đoạn đầu của bệnh. Tôi đi dọc theo những hành lang dài, trắng xóa đó, bên cạnh Hạ sĩ Mạnh, khuôn mặt góc cạnh của anh ta trong sự mệt mỏi của quân đội, và nhìn thấy hàng trăm giường bệnh giống hệt nhau trên đó, những người dân ở Vũ Hán sợ hãi và bệnh tật. Tiếng khóc và lời cầu xin của họ ám ảnh tôi trong những đêm dài mà bây giờ tôi không thể ngủ được.
  Nhưng đây chỉ là khởi đầu. Cuối cùng, Hạ sĩ đưa tôi đến phía sau của phần phía trước này. Ở đó, cổng kim loại bị khóa dẫn đến cái mà ông gọi là "phần giữa". Các bệnh nhân ở phía trước không biết đến sự tồn tại của nó. Đó là nơi mà các trường hợp nặng hơn được giam giữ, trông những gì gần giống nhất với một trại tị nạn tâm thần.
  Ngay lập tức khi bước vào phần này của Hỏa Thần Sơn. tôi đã bị ấn tượng bởi ánh sáng mờ ảo và mùi hôi thối của chất thải và phân thải của con người. Tại đây những người bất hạnh lang thang vô định, tâm trí họ dần tan rã trong những cơn hoảng loạn bất tận và những cơn loạn thần kinh. Ở đây cũng không có thêm bác sĩ, chỉ đơn thuần là những người đàn ông có khuôn mặt khỉ đột mặc đồng phục đen thuộc về một đội bí mật của cảnh sát quân sự mà tôi chưa từng nghe nói tới.
  Họ dường như đã được chọn vì sự tàn ác của họ, vì họ đánh đập và làm cho bệnh nhân suy sụp theo cách tàn bạo nhất. Nhiều tù nhân đã suy thoái đến trạng thái trẻ con và nằm trên sàn nhà khóc như trẻ sơ sinh và cầu xin lòng trắc ẩn mà họ không nhận được. Có niềm vui tàn bạo trong mắt những tên côn đồ này khi chúng tàn sát những kẻ bất hạnh. Chúng đánh họ bằng dùi cui, xịt hơi cay vào mắt và đá họ bằng đôi ủng có mũi bằng thép.
  Vì tôi đến từ tình báo quân đội, lính canh thậm chí không cố gắng che giấu các hoạt động của chúng. Chúng thậm chí còn mời tôi tham gia; bằng mọi cách, chúng đối xử với tôi như một trong số bọn chúng.
  Vâng, một trong số họ. Tôi đứng trong phòng tắm nhân viên màu xám của Hỏa Thần Sơn và nhìn vào một chiếc gương rẻ tiền và tự hỏi mình - đây có thực sự là ngươi không? Ngươi có thực sự giống như chúng?
  Nhưng bạo lực không chỉ đơn thuần là một biểu hiện của niềm sung sướng trong hung bạo, vì những tù nhân tội nghiệp không ở đó để được chăm sóc cho cơn bệnh của họ. Họ đã ở đó để làm việc.
  Có thêm một bộ cửa nữa, và vượt qua cửa đó là cái mà Hạ sĩ gọi là phần "Cốt Lõi". Và chính ở đó tôi đã thấy nó - những đống xác chết, chồng chất lên nhau trên sàn nhà. Có đàn ông, phụ nữ và trẻ em, người già và trẻ mới biết đi, giàu và nghèo, xinh đẹp và xấu xí, kiêu hãnh và khiêm tốn.
  Họ đều đã chết. Chất Tác Nhân sinh học (agent) của chúng tôi không có sự phân biệt giữa bất kỳ ai trong số họ.
  Tôi thở hổn hển khi Hạ sĩ dẫn tôi đến phần Lõi. Tôi không thể đếm được có bao nhiêu, nhưng nó rất là nhiều, hàng ngàn. Và giữa đống xác chết là một loại con đường, và tôi nghe thấy một âm thanh gầm rú từ xa. Những bệnh nhân khốn khổ từ khu vực giữa đã nhặt xác chết và mang theo và kéo họ vào bóng tối, ngay cả khi lính canh đánh họ bằng những chiếc dùi cui.
  Phải mất một lúc trước khi tôi nắm bắt được những gì đang xảy ra. Tôi chỉ đơn giản là không thể tin vào thứ nằm ở cuối con đường đó trong phần Lõi. Đó là một lò lửa khổng lồ, với những đám lửa lớn đang bùng nổ phừng phừng bên trong.
  Từng người một, tâm hồn họ bị hủy diệt và cơ thể họ quằn quại, những người đàn ông và phụ nữ đang hấp hối kéo lôi những xác chết đến lò và ném chúng vào trong để che giấu một sự thật kinh hoàng. Tôi thấy một vài người trong số họ ngã gục vì kiệt sức, chỉ giúp cho cơ thể vô hồn của họ được thêm vào núi xác chết chất chồng cả hai bên. Trong một dòng dường như vô tận họ đã đi, cơ thể hốc hác của họ mặc áo yếm màu xám, lưng họ cúi xuống dưới sức nặng khủng khiếp họ phải mang. Nhiều người hú hét và rên rỉ trong nỗi kinh hoàng và giọng nói của họ hòa vào một âm điệu đau buồn kéo dài trong tiếng gầm của đám cháy.
  Trong cơn sốc sâu sắc, tôi nhìn chằm chằm vào nỗi kinh hoàng vô biên trước mắt. Bên cạnh tôi là Hạ sĩ Mạnh, khuôn mặt mới cạo râu láng bóng, vô cảm như trước. Khi tôi quay lại đối mặt với hắn, hắn nhìn tôi. Khóe miệng hắn mỉm cười, nhưng mắt hắn thì không.
  "Chúng tôi sử dụng năng lượng (từ xác người) để vận hành Hỏa Thần Sơn." hắn nói. "Chúng tôi tiết kiệm tài nguyên đáng kể cho nhà nước theo cách này. Và hãy nhìn xem," - hắn vẫy tay với đống người chết - "có rất nhiều trong số họ ở đây. Ông có thể mô tả nó gần giống như năng lượng tái tạo." Hắn cười và vẫy tay trong một cử chỉ lạ lùng. Tôi đứng im lặng và nhìn chằm chằm vào những cảnh vô sinh trước mặt tôi. Những người đàn ông mặc đồng phục màu đen như ma quỉ hét lên với những kẻ khốn khổ đang vứt xác vào lò cho họ. Họ đã lột sạch mọi thứ có giá trị - đồ trang sức, tiền mặt, quần áo đắt tiền - và ném những món đồ này lên một đống lớn bên cạnh lò. Khi tôi hỏi Hạ sĩ những gì sẽ được thực hiện với các đồ đó, hắn nói rằng chúng sẽ được sử dụng để thanh toán "chi phí chăm sóc sức khỏe" cho các bệnh nhân ở tại ở Hỏa Thần Sơn.
  Tôi nôn trong nhà vệ sinh. Khi tôi xả nước trong bồn và bước ra khỏi nhà vệ sinh, Hạ sĩ Mạnh đứng cạnh cửa và nhìn tôi. Khuôn mặt hắn ta trống rỗng như trước, nhưng trong mắt hắn, tôi tưởng rằng tôi đã thấy phảng phất một dấu vết khinh bỉ rất mờ nhạt. Ông hơn tôi mười tuổi, vẻ mặt của hắn nói, nhưng ông yếu đuối.
  Tôi cảm ơn hắn về việc đã hướng dẫn tôi đi xem và trở về nhà.
  Khi tôi về đến nhà, tôi thấy rằng tôi đã nhận được hàng trăm tin cập nhật trên máy điện toán được mã hóa mà Đảng sử dụng để liên lạc với người trong cuộc. Các tin tức đen tối không thể tưởng tượng được. Ủy ban Kinh tế và Pháp lý Nhà nước đã phân bổ ngân sách để xây dựng hàng chục cơ sở như Hỏa Thần Sơn trên khắp Trung Quốc. Chất Tác Nhân sinh học (agent) đã lan rộng không chỉ đến mọi tỉnh của quê hương, mà còn đến hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. May mắn thay, chúng tôi đã có thỏa thuận với các chính phủ khác - họ đồng ý giả vờ rằng các bệnh lây nhiễm là do một loại coronavirus. Họ cũng lo lắng như chúng tôi rằng sự hoảng loạn có thể bùng phát ở đất nước họ. Người Mỹ nói riêng đã lo sợ rằng chỉ số cổ phiếu (S & P 500) có thể suy giảm. Điều này, theo ý họ, sẽ không được chấp nhận trong năm bầu cử, vì vậy chúng tôi có thể tin tưởng vào sự giúp đỡ bao che đầy đủ của họ.
  Tất nhiên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã giúp chúng tôi. Trong một thời gian dài, vấn đề quan tâm duy nhất của WHO là trong khi chúng tôi bị khóa tay trong cuộc cạnh tranh với Mỹ thì ai sẽ là bên mua chuộc họ nhiều hơn. Họ đã giúp chúng tôi phát tán tất cả các loại thông tin sai lệch tinh vi về việc giải mã DNA của cái gọi là coronavirus. Tất cả điều này đã cho phép chúng tôi ngăn chặn sự hoảng loạn toàn cầu.
  Còn bây giờ thì sao.
  Tuy nhiên, tình hình đang xấu đi với tốc độ đáng kinh ngạc. Tôi miễn cưỡng tiết lộ quá nhiều về điểm này, vì điều đó sẽ khiến kẻ thù của tôi quá dễ dàng nhận ra tôi, nhưng chúng tôi nhanh chóng bắt đầu thực hiện các biện pháp để bảo vệ hầu hết các nhà lãnh đạo cấp cao của chúng tôi. Nếu bạn nhìn vào tin tức thế giới, bạn sẽ thấy ông Tập Cận Bình, Chủ tịch của chúng tôi, đã biến mất khoảng một tuần sau khi dịch bệnh bùng phát, trước khi được thấy lại trong lần gặp gỡ với nhà lãnh đạo Campuchia.
  Bạn nên biết rằng người gặp nhà lãnh đạo Campuchia không phải là đích thân Chủ tịch Tập Cận Bình. Đó là một kẻ giống ông Tập xuất hiêẹn trong nhiều năm qua, đã được đào tạo để dáng vẻ và giọng nói giống hệt như Chủ tịch của chúng tôi. Chủ tịch Tập tất nhiên không đủ bất cẩn để mạo hiểm với cái chết của chính mình. Ông ta được bảo vệ an toàn trong một hầm ngầm bí mật bên dưới Trung Nam Hải (Zhongnanhai), trụ sở của Đảng ở Bắc Kinh.
  Ông cũng không phải là nhà lãnh đạo duy nhất đang lẩn trốn. Trên thực tế, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng hơn một nửa số đảng viên cao cấp hiện đang được thay mặt bởi các phiên bản đồng dạng, họ là các diễn viên được đào tạo đang làm theo điều khiển thông qua máy được cấy ghép đặc biệt vào trong người. Bạn có thực sự nghĩ rằng Chủ tịch của chúng ta sẽ mạo hiểm mạng sống của mình bằng cách đến Vũ Hán ?
  Tất cả điều này có nghĩa là chính phủ của chúng tôi đã bị tê liệt hoàn toàn và các chức năng của nhà nước đã được quân đội tiếp quản.
  Tôi thấy rõ rằng những nỗ lực của chúng tôi là vô nghĩa. Đúng vậy, việc đóng cửa thành phố, cách ly ngưòi dân, cấm đi lại và các vụ ám sát có chủ đích của các nhà báo nổi loạn đã cho phép chúng tôi che giấu tình hình thực sự ở Vũ Hán; nhưng tôi biết rằng điều này sẽ không kéo dài. Một khi những cái chết hàng loạt bắt đầu ở phần còn lại của thế giới - theo ước tính của chúng tôi, điều này sẽ xảy ra trong tuần tới hoặc lâu hơn – thì mọi người sẽ biết sự thật.
  Rõ ràng là chúng ta không thể tự bảo vệ mình khỏi Chất Tác Nhân sinh học (agent). Mặt nạ phẫu thuật, thuốc khử trùng tay, găng tay - không gì có thể ngăn chặn nó. Không có gì ngoại trừ mặt nạ hazmat đặc biệt, nhưng chúng không thể được sản xuất bằng bất cứ cách nào để đáp ứng đủ cho số lượng nhu cầu. Bạn, một người bình thường, thậm chí sẽ không bao giờ nhận được một cái mặt nạ nào như thế, nói gì đến hoàn cảnh khi có một cuộc chết chóc hàng loạt sắp tới.
  Do đó, đối với những người như bạn đang đọc bài này, tất cả những gì tôi có thể đề nghị là bạn giữ những người thân yêu gần bạn. Ôm họ, nói với họ những gì họ có ý nghĩa với bạn. Tận hưởng thời gian bạn còn lại với họ. Tuy đây không phải là cách điển hình trong văn hóa Trung Quốc để thể hiện cảm xúc khác, nhưng tôi đã học được tầm quan trọng của những nghĩa cử đó.
  Tôi đã hứa với vợ tôi rằng tôi sẽ đưa tài liệu này cho cô ấy trước khi tôi đăng nó. Vậy mà tôi đã phá vỡ lời hứa của mình. Tôi nghe thấy cô ấy khóc trong tiếng khóc lớn, khàn khàn trong phòng ngủ và bàn phím máy tính xách tay của tôi ướt đẫm nước mắt. Cách đây không lâu, chúng tôi đã nhận được kết quả của các xét nghiệm thường xuyên như là một phần của "điều trị y tế ưu tiên" của chúng tôi và họ cho biết rằng con trai tôi đã bị lây nhiễm Chất Tác Nhân sinh học (agent).
  Cảnh sát quân sự đã cung cấp cho tôi mặt nạ bảo vệ đặc biệt, nhưng đã đưa mặt nạ hết hạn và không hiệu quả cho con trai tôi, mặt nạ mà các quan chức cấp cao đã đeo và sau đó đã bỏ vì hết hiệu lực bảo vệ. Mặt khác, mặt nạ của tôi luôn có đủ chất lượng cần thiết.
  Tôi cho rằng họ quyết định rằng con trai tôi có mức độ ưu tiên thấp hơn tôi. Tôi cho rằng con trai tôi không thể giúp họ che đậy.
  Từ lâu chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ khác biệt - chúng tôi sẽ luôn thật thà với con tôi. Và khi nó hỏi chúng tôi, chúng tôi đã nói với nó sự thật. Chúng tôi nói với nó ấy rằng nó bị rất nặng. Nó hỏi thêm, và chúng tôi nói với nó ấy rằng tình trạng của nó sẽ không khá hơn.
  Nó ta tiếp tục hỏi, và chúng tôi nói với nó rằng nó sẽ chết. Nó còn rất nhỏ, nhưng nó đủ lớn để hiểu.
  Những lời than vãn kinh hoàng của nó sẽ ám ảnh tôi suốt những ngày còn lại khốn khổ trên thế giới này.
  Để cho họ đến. Hãy để họ hành hạ tôi như họ muốn. Tôi không còn quan tâm.
 4. Việt Nam ngày mai: Đi và về đâu?
  < A >
  [​IMG]
  Bảo Giang (Danlambao) - Chỉ còn vài giờ nữa, chúng ta bước vào kỷ nguyên mới bắt đầu bằng hàng số 01-01-2020. Bạn đang nghĩ gì và rồi, bạn sẽ có, sẽ làm những gì cho bạn, cho gia đình bạn và cho quê hương Việt Nam trong kỷ nguyên này?

  Thoáng qua, đây chỉ là vài câu hỏi ngắn thôi, nhưng xem ra nó có khả năng đè hay chất nặng trên đôi vai nhỏ bé của chúng ta và buộc ta phải trả lời. Rằng tất cả sẽ đến trong hân hoan của bạn và của toàn dân Việt hay sẽ trôi qua trong tiếc nuối, ngậm ngùi sau đó?

  Nói thế có nghĩa là, đêm nay ngoài hình ảnh của chính mình và gia đình của mình, bạn còn nhớ đến Việt Nam chắc bạn phải thực sự một lần nhìn lại bản đồ của Việt Nam quê ta vào trước ngày 2-9-1945, rồi sau đó là ngày 20-7-1954 ra sao? Kế đến, rà soát xem sau 19-01-1974 và sau 1999-2000 với Hội nghị Thành Đô ta đã mất những gì? Và nay, sau 2019 với thế đứng của Trung cộng trên đất Việt theo kế hoạch được trải thảm từ Hồ chí Minh đến hàng ngũ Việt cộng nâng khăn, từ bắc đến nam không một nơi nào thiếu dấu chân quan cán thời Tống Hán. Như thế, bạn hãy hỏi xem, Việt Nam đi về đâu?

  Về đâu và ra sao thì chưa ai nhìn thấy, nơi đây tôi xin ghi lại những dấu chân xưa. Hy vọng từ đó chúng ta nhìn ra một con đường cho quê ta trong ngày mai.

  I. Việt Nam ngày nay ra sao?

  Bạn hãy nhìn xem, Cửa ngõ biên giới Việt-Trung đã mở toang để mời khách Tàu tự do ra vào, rồi tiền Mao được tự do tiêu dùng, trao đổi ở Việt Nam trong lúc trẻ em Việt Nam phải bắt đầu bài vỡ lòng với... “dát, dị, xám” thay vì A, B, C ngay khi vừa đến nhà trẻ, học đường. Đã thế, nay lại đến lượt các đoàn gọi là múa rối, nhưng thực chất là những cán bộ chính huấn tuyên truyền của chúng tràn vào Việt Nam, tự do đến các hội trường từ tỉnh biên giới đến nội địa, để ca múa, tuyên truyền về văn hóa của mẫu quốc cho lệ thuộc bang phương nam học hỏi. Bạn hãy hỏi xem chủ quyền về tiền tệ và văn hóa của ta có còn hay không?

  Thêm vào đó, chuyện rừng đầu nguồn, Bauxite Tây Nguyên, Formosa... chưa lặng sóng, nay lại đến 3 đặc khu Vân Đồn, Phú Quốc, và Bắc Vân Phong với phi trường riêng đã mở đầu cho cuộc thống trị mới của bá quyền phương bắc đè xuống trên cổ Việt Nam ta. Bạn có bao giờ hỏi xem Việt Nam còn hay mất và rồi sẽ đi về đâu hay không? Nếu chưa thì đêm nay hãy tự hỏi lấy một lần đi, kẻo không còn cơ hội.

  Đến đây, thật lòng, tôi muốn viết cho bạn một bức thư tâm tình, nhân ngày cuối năm và trước khi quê hương ta phải khoác cái áo Tàu do tập đoàn bán nước Hồ Chí Minh và Việt cộng đem vào thay vì bài sáo rỗng, đóng khung theo thể nghị luận, chứng minh. Với ý định này, tôi chỉ đưa ra cho bạn thấy những hình ảnh thật trước mắt để bạn thấy và hỏi xem là nó sẽ dẫn chúng ta và dân tộc Việt Nam về đâu?

  a. Nếu bạn thấy an tâm vì miếng ăn hiện tại, thì hãy ngủ cho yên và chờ miếng cơm Tàu do Việt cộng chuyển đến cho bạn độ nhật qua ngày tháng sắp đến.

  b. Nếu bạn thấy đó là những điều làm ta mất nước, con cháu ta mất chốn dung thân thì xin bạn hãy đứng lên, nắm lấy tay bằng hữu, láng giềng để cùng đi triệt Hồ cứu nước, dành lại quyền sống, quyền tự chủ không phải cho chúng ta mà thôi, nhưng còn là cho con cháu chúng ta mai sau.

  Với hướng đi này, trước hết bạn hãy nhìn xem, điều cha ông ta đã dạy từ xưa “Đồng tiền liền khúc ruột” có ý nghĩa gì? Và nay, tiền Hồ, tiền Mao, hay tiền Mỹ sẽ liền với khúc ruột của Việt Nam đây?

  1. Đồng Dollars Mỹ

  Không phải chỉ có bạn, nhưng mọi người đều muốn có hàng trăm, hàng ngàn đồng Dollars Mỹ để thủ trong người. Tuy thế, nó chỉ là ngoại tệ qúy, không thể trực tiếp trong công việc tiêu dùng của người Việt Nam trên đất Việt. Ấy là chưa kể đến chuyện, lâu lâu lại bị Việt cộng tìm cách cướp giựt. Chúng chiếm đoạt vì chúng có thể mở trương mục ở ngoại quốc để cất giữ. Hơn thế, để gởi hàng triệu Dollars từ việc chiếm đoạt hay bán đất Việt cho Tàu, phần bạn thì tuyệt đối không thể. Theo đó, dân ta nếu có ít đồng Dollars thì giữ lấy làm vốn, tuyệt đối không thể dùng nó trong sinh hoạt thường nhật. Đã khó khăn thế, Dollars lại không là dòng tiến để cho người Việt Nam tiêu dùng thường nhật. Do đó, Dollars không thể liền với khúc ruột Việt Nam dẫu trân qúy.

  2. Tiền Hồ

  Hiện nay, loại tiền này vẫn còn được coi là dòng sinh hoạt chính ở trong nước. Nó là một loại tiền mạt hạng trên thế giới. Theo thứ hạng, tiền Hồ đứng chót bảng, chỉ may mắn đứng trên một Iran mà thôi. Bạn có muốn trữ hàng triệu, hay hàng tỷ tiền Việt cộng ở trong nhà không?

  Rõ ràng dân ta nếu có tiền như thế thì cũng không ai giữ nó ở trong nhà, nhưng sẽ gởi vào ngân hàng của nhà nước Việt cộng, hoặc mua lấy ít Đollars cất thủ ở trong nhà phòng khi cần đến. Nhưng tập đoàn cán bộ nhớn thì không. Chúng sẽ giúp nhau chuyên đổi sang Dollars và chuyển gởi vào trong các trương mục ở ngoại quốc. Tại sao chúng không gởi ở ngân hàng Việt trong nước? Dễ hiểu thôi, chúng sẵn sàng bỏ chạy bất cứ lúc nào. Đã thế, đồng tiền ấy đã sẵn sàng trở thành tiền rác ngay trong một sớm một chiều, và bạn sẽ trắng tay trong khi quan cán nhớn không thể bị cái cảnh này chi phối.

  Nếu thế, ta đi mua vàng để cất giữ chăng? Ý kiến hay đấy, nhưng trong nhà bạn có thể cất giữ được mấy ký lô vàng trong khi cướp cạn từ quan cán luôn có mặt chung quanh nhà bạn? Tóm lại, bạn có tiền tỷ nhưng có thể trắng tay sau đó một ngày, hay sau một vài giờ. Như thế, điều bạn có thể làm là theo một trong hai cách sau: mua Dollars Mỹ, vàng hay Mao tệ để phòng thân! Tiền Hồ tự nhiên bị loại bỏ khỏi sự cất giấu!

  3. Đồng Mao tệ

  Bây giờ nó chưa nở rộ đâu, theo những nhà quan sát hiện nay, trong khoảng một năm nữa, vị thế của nó hoàn toàn khác, không phải chỉ ở trong lòng bạn, nhưng trong lòng mọi người dân Việt. Lý do: Tiền Mỹ bạn không thể mua bán công khai, nếu có thì giấu lén lút cũng chẳng là bao. Nhưng tiền Mao lúc nào cũng có sẵn trong sinh hoạt và lại có thể bỏ vào nhà Banks nơi bạn cư trú. Khi đó, đồng tiền Hồ tự nhiên mất giá trị tín dụng. Hỏi xem, bạn sẽ lo thủ và trữ tiền nào? Tiền Hồ hay tiền Mao?

  Câu trả lời ngắn gọn là tiền Mao. Bạn giữ tiền của chủ chứ không muốn giữ đồng tiền của đầy tớ, đó là lẽ tự nhiên. Sau câu trả lời này là ta mất nước đúng theo cái tính toán của nhà nước Tàu. Đất của ta chúng đã chiếm, cơ sở, đường xá chúng giữ bản quyền thu thuế. Đường biên giới của ta, Việt cộng mở cửa cho chúng ra vào tự nhiên, nay tới đồng tiền liền khúc ruột lại có hình Mao thì tương lai đất nước này thuộc về ai? Thuộc về vài ba cái thằng Việt cộng nhãi làm thái thú ư? Không, tuyệt đối không. Nó sẽ thuộc về Tàu.

  Về đời sống, dĩ nhiên bạn và con cháu bạn phải cố bám, ở lại đó cho đến hết đời này sang đời khác dẫu phải đeo vào cổ cái bảng nô lệ, trong lúc hàng quan cán cộng từ cấp trung hay lớn chúng đã tìm cách co chân chạy từ lâu rồi. Nếu còn ở lại chúng cũng đeo phẩm hàm cấp bậc của bầy nô lệ ở trên bạn. Khi ấy, có lẽ bạn cũng không nên buồn nữa. Bởi vì bạn và tôi, chúng ta đã không biết lo cho tương lai của chúng ta và con cháu chúng ta trước kia. Nên không thể trách ai! Đã thế, vào lúc ấy bạn cũng chả nên trách quan cán Việt trong hàng ngũ Tàu sao mà thất đức ác nhân với ngưòi mình như thế! Bởi lẽ, bạn đã biết rõ lòng chúng từ khi có cái tên Hồ-Mao trên đất Việt rồi.

  Rồi bạn cũng không thể trách Cụ Diệm, bọn ăn cháo đá bát làm đảo chánh hay ông Thiệu nữa. Bởi lẽ, bạn cũng như chúng ta đều có khối óc, có lương tri về tổ quốc, nhưng chúng ta không dùng và lo cho dân cho nước, cho tương lai con cháu chúng ta. Trong khi đó, không có một quan cán cộng nào mà không lạm dụng thời cơ để kiếm tiền, đục khoét tài sản quốc gia, lo cho con cháu của chúng ra ngoại quốc gọi là đi du học, xin định cư chờ ngày chúng cắp gói đi theo. Chúng làm cán bộ CS nhưng lòng trí ở bên Tây. Phần chúng ta, sự lo toan lại rất hạn chế vì nhiều lý do. Bạn có khả năng đẩy con cái đi dọn đường cho bạn như tập đoàn Việt cộng bán nước hay không? Tôi đoán tuyệt đại đa số chúng ta có chữ không dẫn đường.

  Đến đây, tôi sẽ kê ra cho bạn thấy một vài cái mục đích của tập đoàn CS ác độc kia đang hướng đến.

  Thứ nhất, nếu chưa mất nước, chúng sẽ tìm cách cho con cháu chúng đi và ở lại ngoại quốc bằng tiền của những cuộc buôn bán chủ quyền và đất đai của Việt Nam cho Tàu. Phần chúng, sẽ tùy cơ ra đi sau khi đã vơ vét tại Việt Nam. Trường hợp, nếu con chúng không thể ở lại, buộc phải về, thì cha truyền con nối, chúng sẽ trở thành một lớp cán bộ bán dân cho Tàu trong tương lai. Phần người dân Việt sẽ được đưa vào danh sách một cổ hai tròng.

  Thứ hai, khi Tàu đã nhập nội, thì chỉ có bạn và con cháu chúng ta trở thành những tôi tớ như nô lệ, một cổ hai tròng và chờ ngày bị tận diệt như dân Mông Cổ, Tân Cương mà thôi. Phần con cháu chúng thì đã thay tên đổi họ để có họ mới và trở thành lớp cán bộ nô lệ để trị dân nô lệ quy Tàu rồi. Con đường này, có thể sẽ sớm đến với Việt Nam sau nhiệm kỳ thứ hai của TT Trump, nếu như không xảy ra cuộc đấm đá giữa hai cường quốc này. Bởi lẽ, con đường vanh đai sẽ tái xuất hiện một cách mạnh mẽ và nó sẽ khởi đầu từ tên nô lệ mang tên Việt cộng tại giải đất hình chữ S mang tên Việt Nam trước hết.

  Bạn hỏi tôi là, nếu như thế, tại sao họ không đưa con sang Tàu du học. Câu trả lời có sẵn đây. Trước hết, họ đã không muốn, hoặc giả, không được lựa chọn. Hơn thế, lúc này chúng cũng muốn tỏ ra cho bạn thấy là chúng cũng theo Tây để lừa bạn và không bị chống đối chăng? Đã thế, sự lựa chọn sẽ còn do hướng Bắc chỉ đạo. Theo đó, những đứa con cưng được nhận du học từ bên Tàu sẽ về ngồi trên đầu trên cổ những kẻ đi du học từ bên Tây trở về. Lý do, Mao đã từng bảo: “trí thức ấy không bằng cục phân”. Đã thế, Tàu muốn xóa sổ Việt chứ không phải muốn Việt lưu danh và tồn tại, nên chúng không thể trọng dụng thành phần theo Tây học.

  II. Việt Nam và những ngưòi Việt từ Hải Ngoại

  Người Việt Nam còn ở trong nước sẽ vào vòng kim cô theo quy lệ ở trên, người Việt ở hải ngoại ra sao?

  A. Người ra đi trước hay dịp 30-4-1974

  Những người này, từ quân tới dân, họ nghe biết về cộng sản, lo sợ cộng sản và bỏ lại tất cả mà đi. Nhưng tuyệt nhiên họ không có kinh nghiệm sống với cộng sản. Họ lên máy bay ra khơi vì sợ cộng sản vào. Họ ra đi như kẻ lưu lạc để trốn chạy CS hơn là đi để định vị cho một bước đường mai sau. Theo đó, chuyện trở về của họ sau đó tưởng không nên bàn đến.

  B. Thuyền Nhân và tù cải tạo

  Những người ra đi với hai từ “ Thuyền Nhân” làm rúng động lương tâm thế giới và những ngươì đã nằm trong lao tù cộng sản lại hoàn toàn khác biệt với dạng A. Trước hết họ là người với:

  a. Lòng căm thù cộng sản mà đi

  Hầu như tất cả những người thuộc diện này đều ra đi với lòng căm thù cao độ chế độ cộng sản. Lý do, người bị chúng vùi dập trong chốn lao tù. Kẻ khác thì bị chúng trù dập bằng muôn ngàn cách từ việc không kiếm được công ăn việc làm đến đi kinh tế mới, hoặc gỉa bị trù dập trong đời sống hằng ngày qua những cái loa phường với những ngôn từ không được giáo dục, không có học của tập đoàn CS. Đã thế, lại bị đẩy vào cuộc sống bi thương không có công ăn việc làm và những chiêu trò đổi tiền, trấn lột của cộng sản qua hợp tác xã, các tổ hợp sản xuất, biên chế ngành nghề… với chủ đích kiểm soát đời sống của từng người từng nhà.

  Trước những điêu linh thống khổ này, mọi người, kể cả cộng sản tép, đều muốn bỏ nước ra đi. Họ chẳng màng gì đến cái từ bánh vẽ Độc Lập, Tự Do, Hòa Bình đầy hôi tanh do CS tuyên truyền qua cái loa phường. Họ xuống thuyền, ra khơi. May thì được cứu vớt, tới bến, đổi đời. Rủi thì vào lòng biển hay nhà tù của Việt cộng.

  b. Lời thề thà chết hơn ở lại để nhìn mặt dã nhân?

  Khi đi, nhiều người chừng như coi nhẹ cái chết, hoặc là chấp nhận một vận mệnh may rủi trên chiếc thuyền mong manh vượt biển. Họ biết, khi đi thiếu cả cơm ăn, nước uống (người viết bài này cũng không có ngoại lệ). Hơn thế, dám đem chính mạng sống của mình ra thách đố với biển khơi. Khi đi, họ hy vọng từ nơi xa xôi kia, họ sẽ tìm được chốn dung thân, thoát xa cái loa phường của tập đoàn vô văn hóa và nhất là, hy vọng con cái của họ có được ngày mai khá hơn là kiếp sống bị đoạ đày dưới cái dép râu của tên Tàu hoạn Hồ Chí Minh.

  c. Nay tất cả ra sao rồi?

  Nay sau những ngày họ hăng say theo đuổi lý tưởng tranh đấu cho quê hương, cho đất nước dưới sự hò hét, chiêng khua trống gõ của nhiều kẻ có thể bị ghép vào tội bội phản, phỉnh lừa đồng bào… Nhưng lòng họ vẫn một lòng vì Tổ Quốc Việt Nam. Người ra đi hôm nào hăng say thế, nay bầu nhiệt huyết dù chưa vơi cạn, nhưng xem ra, họ đành phải chấp nhận một định phận tha phương. Ngày về sống với quê hương càng lúc càng xa tầm tay với.

  Nhớ lại, sau chuyến đi, họ vẫn còn bên mình những tiếng kêu cứu từ cha mẹ, anh em ruột thịt từ quê nhà dưới gông cùm cộng sản. Họ đành phải muối mặt, cắn môi, để cho lũ khỉ rừng mang tên Việt cộng kia ký vào tấm thẻ Hộ chiếu của họ khi về lại Việt Nam mà thăm gia đình. Quả là một nỗi đau và cũng là nỗi nhục lớn đây.

  Tuy thế, sau chuyến đi đầy thao thức, cuộc trở về như được mời mọc và bị cám dỗ bởi một cuộc sống phơi bày, gía nhẹ tênh nơi quê nhà. Từ đó, những chuyến đi về thành thòi quen khó chừa. Khi về, ai cũng biết 1à nhờ đồng tiền của người xa quê gởi về cho thân nhân, hay những tiêu pha trong chuyến về ấy đã làm cho tập đoàn cộng sản tại Việt Nam từ từ hồi sinh, nhưng họ lại không thể dừng bước. Kết quả, cộng sản lại lớn lên và trở thành mạnh mẽ để trấn áp ngay cả những người mang tiền về biếu, dâng cho chúng. Xem ra, chúng ta lại thua đau đớn thêm lần thứ hai.

  Nay sau 40 năm, những chuyến về và những chuyện gởi tiền về VN trở thành nguồn sống mạnh cho tập đoàn cộng sản nơi quê nhà. Người về đã vô tình nối cánh tay của mình với Trung cộng để tiêu hao sinh lực của người ở trong nước, đồng thời phá nát khát vọng của một Việt Nam Tự Do, Độc Lập và công Lý. Tại sao ư?

  Người về mang của cải về cho thân nhân của họ, tập đoàn CS kia ngu gì chịu lép vế. Chúng một tay đưa ra móc tiền kẻ về, hay kẻ đầu tư nhà đất. Thêm một tay khác móc ngoặc, chia nhau phương cách bán đất đai, cơ sở cho chủ nhân Tàu. Tệ hơn, bán bờ biển, báo đảo, chia rừng, chia phố… cho chủ nhân Tàu chiếm giữ, để chúng thu về lợi nhuận lớn cho cá nhân, cho bè phái.

  Kết quả, sau cuộc bán đất, chia phần, Trung cộng tự nhiên là kẻ hưởng lợi, thu về đất đai, cơ sở và kiểm soát toàn bộ hàng ngũ tập đoàn CS Việt Nam từ trên xuống dưới. Chúng giao cho mỗi cấp một cái vòng kim cô. Chúng bảo dạ, không một tên nào dám ho. Chúng bắt qùy, không một đảng viên VC nào dám đứng. Tất cả đều phải theo định lệ, quy chế của cái vòng chúng mang trên đầu hay cái thòng lọng trong cổ. Cuối cùng, chúng ngồi thu thuế, hưởng lợi, hưởng đất. Không một tên VC nào dám kháng cự.

  Ở một góc tối khác, Cán cộng theo nhau, giới thiệu nhau rồi dạy nhau lạy Tàu. Sau những lần qùy bái, dập đầu trước cái bệ Tàu kia, chúng lủi thủi bước trở ra. Nhưng ngay lập tức, sắc diện đổi, ngôn ngữ đổi và vẻ mặt bỗng đỏ như vang. Mặc sức mà hò mà hét, hoặc gỉa, tàn sát người dân, đè, kẹp nhóm khác, để tự lập công dâng chủ Tàu mà giữ lấy ngôi vị thái thú. Thế là ta tan nhà, mất nước, phần dân chết ly tan theo phận Mãn, Mông!

  III. Việt Nam rồi thế nào?

  Nếu ai đã theo cộng, theo Tàu thì xin đừng vờ hỏi câu này nữa. Bởi lẽ, nếu không có Việt cộng, không có Hồ, Việt Nam đâu có khôn nạn như ngày hôm nay và cũng không bao giờ dân tộc Việt Nam phải nhìn thấy mặt tập đoàn VC nâng bô mang tên Hồ Chí Minh. Riêng với người dân trong cuộc sống lầm than, vào đường cùng, xem ra có dến hai ước muốn lạ đời:

  1. Nhờ Mỹ và thế giới Tự Do giúp ta diệt cộng được chăng?

  Trước hết, xem ra Mỹ là một loại con buôn giỏi. Nó chẳng cần phải diệt Việt cộng vẫn có đủ mọi thứ hoa lợi vào túi nó. Bởi lẽ, bao lâu còn Tàu, thì bấy lâu Mỹ không mất phần lợi nhuận. Nghĩa là, nếu Trung cộng có “ xơi tái” Việt Nam, có lập đường tơ lụa, đông tây nam bắc, hoặc giả biến Việt Nam thành cơ sở nô lệ thì Mỹ vẫn có đủ tiền hoa lợi mà chẳng mất công sức gì, đã thế, tuyệt đối không hề thiệt hại gì.

  Theo đó, Mỹ không bao giờ nhưng không diệt Việt cộng, oánh Tàu cho dân Việt Nam. Nhưng nếu người Việt Nam vì đất nước của mình mà ra tay thì Hoa Kỳ có thể hỗ trợ xa xa. Hỗ trợ bằng cách này hay cách khác khi họ đã nhìn thấy kết quả. Họ tuyệt đối không phải là thành phần con buôn thả mồi bắt bóng. Nhưng là làm ăn thực tế và thu lợi nhuận. Chính Tàu cũng đã là những kẻ phải chấp nhận cái kiểu hành xử kẻ cả của Hoa Kỳ, mà chẳng lời kêu than.

  2. Nếu thế, biếu cho tàu chúng có nhận không?

  Ai là kẻ đứng ra biếu? Bạn hay là tôi, hoặc giả, người dân Việt? Hỏi thế thôi. Bạn và tôi hay người dân Việt sẽ chẳng bao giờ có cái cơ hội mà dâng biếu Việt Nam cho chúng. Bởi lẽ, chúng đã nuôi nấng Hồ Chí Minh và tập thể thờ Tàu ở trên phần đất ấy lâu rồi. Chúng đã có đủ số liệu cùng nhửng tên tuổi của từng cấp, lớp do chính chúng đào tạo theo hệ thống nô lệ từ mấy chục năm nay rồi. Theo đó, bạn và người dân Việt nên chuẩn bị làm nô lệ thì hợp lý hơn là tính đến chuyện bán nước, tranh ăn với chúng.

  Lý do: Chúng không muốn chi cho qúa nhiều người, chỉ cần năm ba tên được chúng tuyển chọn mà thôi. Nói cách khác, bạn và người dân Việt chả nên nghĩ đến chuyện bán nước cho Tàu để hưởng lợi. Bởi chúng đã có danh sách do Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Đặng Xuân Khu và Phạm Văn Đồng dâng biểu rồi. Bạn cứ an tâm chờ đeo vòng kim cô mà hưởng lộc!

  3. Như thế, ta mất nước thật ư?

  Bạn đang ngủ gật, hay đang nằm mơ đấy. Chuyện này đâu phải đến hôm nay mới lộ ra ngoài, Nhưng chúng đã thu xếp và công khai hóa ngay từ khi Hồ cướp chính quyền của Việt Nam vào ngày 2-9-1945. Chính Hồ kẻ đã dâng thư xác định với Mao trước khi đến Việt Nam.

  Chính Hồ chí Minh đã khẳng định với Chu Ân Lai trước khi vào Việt Nam là: “Việt Nam và Trung Quốc tuy hai mà một… Nếu giúp chúng tôi thắng Pháp, thắng Nhật, thắng tất cả bọn tư bản vùng Đông Nam Á, nắm được chính quyền, thì nợ viện trợ sẽ hoàn trả dưới mọi hình thức, kể cả cắt đất, cắt đảo, lùi biên giới nhượng lại cho Trung Quốc, chúng tôi cũng làm, để đền ơn đáp nghĩa….” Đó là một trong những lý do Hồ Hẹ tuyên bố: “Mấy cái đảo hoang ngoài khơi đó của ai thì tôi không rõ lắm, nhưng cũng chỉ là mấy cồn đá hoang toàn phân chim ỉa. Nếu các đồng chí Trung Quốc muốn thì cứ cho họ đi.” (Hồ Chí Minh, trong HCM toàn tập).

  Sau đó, Lê Duẩn đã xác nhận thực tế này khi qùy trước Mao và tuyên thề rằng: “Chúng tôi đánh miền nam là đánh cho Trung quốc, Liên Sô”. Từ đó, chuyện Hoàng Sa, Trường Sa theo văn bản của Phạm Văn Đồng chỉ là một văn thư hành chánh xác định cho rõ sự việc mà thôi. Hơn thế, Việt cộng còn sửa soạn cả một kế sách lớn về văn hóa, chữ viết, để xin làm nô lệ cho Tàu cộng qua văn thư của Trường Chinh kêu gọi người Việt Nam bỏ chữ Quốc Ngữ mà học lấy chữ Tàu từ đâu thập niên 1950. Theo đó, chuyện Việt Nam trở thành phiên thuộc cho Tàu đâu có phải là nay mới bắt đầu! Nhưng nó đã khởi sự ngay từ khi Hồ Hẹ đặt chân vào phần đất của Việt Nam.

  Chuyện là thế, nhưng bạn hãy hỏi xem, trong số 95 triệu ngườì dân Việt Nam hôm nay có bao nhiêu ngưòi đã đọc, nhớ và hiểu rành rẽ về lá thư Trường Chinh thay mặt dân Việt Nam xin được làm nô lệ, phiên bang cho Tàu?

  Bạn đừng bao giờ cho rằng cái thư ấy đã lỗi thời, đã lâu năm rồi, nó không có gía trị nhá. Thay vào đó, bạn nên nhớ rằng, đảng cộng sản mà Trường Chinh làm bí thư thứ nhất hồi đó cũng chính là đảng cộng sản mà Trường Chinh đã làm Tổng bí thư kiêm trưởng ban tuyên huấn TU từ tháng 5- 1941. Rồi vào năm 1951 trong lần thứ hai mở đại hội của đảng cộng (đổi thành đảng Lao Động Việt Nam) Đặng xuân Khu lại được bầu làm TBT đảng cộng cho đến tháng 10-1956. Lần cuối lại giữ chân TBT rồi chủ tịch nước, từ 14-7-1986 đến 14-7-1986. Với các vai tuồng của Y như thế, cái văn bản khi xưa không khả dĩ vất vào xọt rác đâu.

  Trái lại, nó còn được tập thể CS đương thời đặt lại vấn đề để đưa chữ Tàu, văn hóa Tàu vào học đường hôm nay do Phạm Vũ Luận, (bộ trưởng giáo dục và đào tạo của Việt cộng giai đoạn 2010-2016) nghiêm chỉnh thi hành. Và thêm tên cẩu nô tài Bùi Hiền đã theo lệnh Tàu mà điều chỉnh, sửa và đổi chữ quốc ngữ của Việt Nam theo âm Tàu ngọng. Hỏi xem, Y tự ý làm hay theo lệnh từ nhà nước Tàu đây? Tôi không tin những kẻ này vì cơ đồ văn hóa Việt Nam, nhưng chúng chính là những tay sai của Tàu muốn tàn phá văn hóa và chữ viết riêng của Việt Nam chúng ta mà thôi.

  4. Phương cách nào giải cứu dân ta?

  Tôi cho rằng chỉ có một phương cách duy nhất. Nếu tất cả mọi người Việt Nam muốn phá tan cái ách Tàu cộng này thì chúng ta chỉ có một phương cách duy nhất. Tất cả cùng đứng dậy, nắm chặt lấy tay nhau mà đi. Máu sẽ đổ, nhưng chúng ta sẽ đạp đổ chế độ cộng sản này xuống. Từ đó, một nhà Việt Nam mới trong Công Lý và Hoà Bình sẽ được thiết lập. Chúng ta sẽ có Tự Do, đất nước này vĩnh viễn được bảo toàn trong Độc Lập và nền tảng Dân Chủ sẽ triển nở trên phần đất di sản của cha ông ta để lại cho chúng ta và con cháu chúng ta. Ngoài ra, nên theo con trẻ mà “dắt dị xám...” đi là vừa.

  Để kết.

  Bạn đừng trách tôi, chiều cuối năm rồi mà tại sao tôi vẽ ra một bức tranh không một phấn khởi? Thưa bạn, thực tế sẽ là như thế đó. Nơi đó không cho chúng ta một chỉ dẫn nào khác. Trái lại, tất cả những sự kiện hiện hửu đều cho chúng ta thấy tương lai của Việt Nam là như thế hoặc tương đương, nên thật khó để nhìn thấy một chiều hướng khác. Buộc tôi phải viết ra một cái thực tế đáng quan ngại này. Chỉ còn hy vọng nhờ vào hồn thiêng sông núi mà thôi.

  Tuy thế, tôi viết ra không để khóc, nhưng để mọi người cùng thấy, hoặc giả, cùng mạnh dạn giải quyết, chứ không phải để ủ rủ, chờ nó phủ ụp xuống trên đời chúng ta và con cháu chúng ta. Nghĩa là, chúng ta có thể thoát được tai ách này hay không là do chính chúng ta chung tay tự quyết lấy hôm nay. Không ai có thể làm thay chúng ta đâu.

  Bạn ạ, giờ của năm cũ sắp qua. Ngày mới đang tới. Cầu mong hồn thiêng và anh linh của các bậc tiền nhân cùng về đây giúp dân ta giải cái ách nô lệ CS này, để ngàn năm sau, giòng giống Việt Nam vẫn làm chủ trong ngôi nhà do tiền dân gầy dựng và để lại cho cháu con hôm nay.

  Thân ái, cầu chúc qúy bạn và gia đình một mùa xuân tràn đầy niềm vui và hy vọng.

  31.12.2019

  [​IMG]
  Bảo Giang
  danlambaovn.blogspot.com
  p324530 likes this.
 5. Lá Thư Của Tổng Thống Trump – Bóp Chết Ngay Bản Kết Tội Truất Phế Của Dân Chủ
  Nói Chuyện Với Bình Dân - Kỳ 100

  Tác giả : Vĩnh Tường Nguồn: Diễn Đàn Độc Lập Ngày đăng: 2019-12-23
  … quả là một chuyện phi thường lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ
  K
  ết thúc bức thư của tổng thống Trump gửi cho bà Chủ tịch Hạ viện Dân chủ, Nancy Pelosi như sau: “…tôi viết thư này cho bà vì mục đích của lịch sử và để đưa những suy nghĩ của tôi vào một hồ sơ vĩnh viễn và không thể tẩy xóa.
  Một trăm năm kể từ bây giờ, khi mọi người nhìn lại sự vụ này, tôi muốn họ hiểu và học hỏi từ đây, để nó không bao giờ có thể xảy ra với một Tổng thống khác.”

  . Đảng DC cố tình bôi lem lịch sử Hoa Kỳ (HK) , bôi lem tên tuổi của Tổng thống 45 bằng cuộc luận tội truất phế, liên tục trong ba năm và cuối cùng tiến hành một cách vội vàng, bất công trong vòng ba tháng. Ngay khi họ hoàn thành cuộc biểu quyết kết tội và sẵn sàng đúc kết hồ sơ, thì Tổng thống Trump liền gửi một bức thư đến lưỡng viện Quốc hội. Bức thư có nội dung vạch trần âm mưu gian trá, lộng giả thành chân của đảng DC dưới sự điều hành của bà Pelosi. Trọn bộ 6 trang thư này từ tòa Bạch Ốc gửi đến Hạ viện, là một tài liệu hành chính quan trọng, mà theo công pháp phải được Hạ viện lưu trữ cùng ngày với hồ sơ luận tội của mình, chứ không thể bỏ ra ngoài hay vứt đi được.
  À há! Như vậy chẳng khác nào Tổng thống đã viết giùm lời phi lộ, biến hồ sơ luận tội của họ trở thành vô hiệu. Đóng đinh một trò chơi chính trị cực đoan, bẩn thỉu!
  Một lá thư vạch trần toàn bộ nội dung và qui trình luận tội giả hiệu, lạm quyền và bất công kiểu bang hội hay bộ lạc của DC, và lại gửi đến cùng thời điểm hồ sơ được đúc kết, để bỏ vào cùng ngăn kéo lịch sử. Không biết chính Tổng thống hay quân sư nào quá ư thông minh, đã nghĩ ra tuyệt chiêu anh hào, vô cùng đẹp đẽ này! Chiêu này hoàn toàn trái ngược với cách chơi của kẻ lưu manh, khôn vặt, núp trong bóng tối để chọi đá, hay lấy đông hiếp ít. Tổng thống đã bóp chết ngay hồ sơ truất phế tại chỗ bằng bức thư này. Đây là điểm VÔ CÙNG quan trọng mà truyền thông thổ tả (TTTT) không dám bàn tới nhiều lần, vì giá trị lịch sử của nó, càng nhắc thì nó sẽ nổi lên đậm nét hơn.
  Và như thế, cuộc luận tội của đảng DC cuối cùng tệ hơn là “dã tràng xe cát biển đông”. Bởi nước, cát và dã tràng cùng tồn tại vĩnh cửu với thời gian. Còn DC ôm hồ sơ kết tội Tổng thống như khiên cái xác ma đi tìm chỗ chôn. DC tự giăng bẫy rồi tự nhảy vào, bây giờ thì bị kẹt cứng. Tới cũng chết tươi tại Thượng viện, và không chừng cả triều đại Obama, tai to mặt lớn kể cả ứng viện buồn ngủ Joe Biden, sẽ bị phơi khô với bùn đen ở đáy đầm lầy thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Thật tình mà nói, Hoa Kỳ còn có phúc Thượng viện còn trong tay CH!
  Còn lui lại thì bà Pelosi cùng bang hội DC chỉ viện cớ này nọ trì hoãn được chút ít thời gian, trong khi lãnh cái búa tạ hàng ngày Tổng thống Trump tha hồ đập trên chiến trường vận động tranh cử, nhờ DC đã tự nhảy lên đe mà ngồi. Cái búa này nặng gấp ngàn lần cái búa gỗ chí công vô tư mà Adam Schiff, Nancy Pelosi và Jerry Nadller đã làm mất cả tính tôn nghiêm, lạm dụng, biến nó thành công cụ chính trị.
  Tuy nhiên sự trì hoãn lại được một anh giáo sư luật Hiến pháp ở Harvard nữa, tên là Lawrence Tribe - ở Harvard đó nhé, tức là lấy danh tiếng trường học và cấp bằng cá nhân - lấy tên tuổi ra đấu trường. Không biết trong ba năm qua có bao nhiêu kẻ đã bỏ tên tuổi của mình vào sọt rác vì đã theo TTTT, Tin giả. Bây giờ tiếp tục có thêm nữa cũng chẳng lạ gì! Trên tờ tả khuynh Huff Post anh ta khen bà Pelosi trì hoãn là hành động thông minh để cho phe DC ở Thượng viện gia tăng tay đòn trong thương lượng. Anh ta nói có lý, nhưng bình dân HK lại thấy là cái thông minh hết đường chọn lựa, của một mưu đồ bất lương.
  Bình dân lấy lẽ trời ra chơi, xem ai thắng ai. Đó là việc Hạ viên đã xong. Bây giờ xử sự hoàn toàn thuộc quyền của Thượng viện. Bà Pelosi là cái gì, có quyền gì, trang luật nào, cho bà được đặt điều kiện Thượng viện phải xử thế này hay thế kia theo yêu cầu của bà? Bà ta tưởng lần này bà được tiếp tục dùng độc tài tập thể như khi nạp cái Obamacare qua cổ họng người dân HK được nữa sao? Câu nói nổi tiếng độc tài Sô Viết của bà vẫn còn trên bia đá là: “Chúng ta cứ thông qua dự luật rồi sẽ tìm thấy những gì trong đó”.
  Những ai xưng danh là người chống cộng, đâu có ai ngu khờ đến nỗi không hiểu lời nói này chỉ có thể có từ lãnh đạo một tập thể mượn danh dân chủ để hành xử độc tài. Có phải không? Hay là biết mà vẫn theo vì lỡ theo rồi? Như thế có khác nào món ăn đã thiu, mà vẫn rán nuốt chỉ vì ta đã chọn? Hoặc quay lại thì mặt mũi khó coi, cứ mặc kệ, không cần xài quyền chọn lựa mà HK đã cho ta được tự do ra vô, thay đổi đảng phái như chốn không người! Bình dân thì thấy chúng ta không còn là quân tử Tàu giả hiệu ở làng quê Việt nam nữa! Không có lý do gì lại phải khom lưng cúi đầu, thỏng tay đi theo. Hãy bỏ đi Tám!
  Còn trên WaPo. tả khuynh thành trì chống Trump có một chị ra tựa đề “Không Thể HIểu nổi Lá Thư Kỳ Dị và Đáng Sợ Của Trump Gửi Đến Pelosi”. Nội dung bài báo này cũng chỉ là luận điệu ba năm rồi, nào lá thư giận dữ, vô vị, dối trá, và bài báo không quên nói về lý do đàn bà bị các chồng da trắng độc tài gia chủ, buộc vợ bỏ phiếu cho Trump. Anh Jeff Flake, mang nhãn CH đã hết thời ở Arizona, lộ mặt theo Wapo, viết được mấy câu kêu gọi nghị sị CH, đặt đất nước trên đảng, thừa cơ hội này mà phế TT Trump. Bà Pelosi thì dĩ nhiên phải nói là lá thư buồn cười hay bệnh hoạn. Nhưng thật tình ai là kẻ bệnh đây? Tất cả, tất cả không lạ chút nào! Họ sống chết với cái giả mà họ đã cưu mang, chống lại cái ngay thẳng đang buộc họ phải uốn nắn. Đơn giản có vậy thôi, đâu có gì khó hiểu!
  Cũng y như thế, bên ngoài hàng chục chục năm qua, bọn sâu mọt đã rúc rỉa HK dưới nhiều dạng lợi dụng kẻ hở và trò chính trị khác nhau, cá nhân và kể cả cấp quốc gia, cấu kết thông đồng cùng với tham quan ô lại bên trong. Bọn cơ hội lưu manh tràn ngập trong ngoài, lủ khỉ đang lo sợ, đang rình mò, chờ cơ hội TT Trump bị truất phế. Lớn hơn thì có Tàu, Nga, Liên Âu, Syria, Bắc hàn, Iran, và khủng bố như Hamas, Houti, Hezbolah, ISIS, vân vân … DC, đã vô tình hay hữu ý, lấy không làm có, hành hạ tổng thống Trump, tạo cơ hội cho bao nhiêu kẻ thù. Iran, và rõ nhất là Tàu đã và đang cò cưa, ló thụt mãi trong đàm phán, chờ DC thắng thế thì yên cho họ.
  Trong khi Thượng viện lúc bấy giờ - thời TT Obama, thuộc về DC, đa số CH Hạ viện không đòi truất phế Obama vì cân nhắc ảnh hưởng đến sự xáo trộn quốc gia, mặc dù có cả khối scandals, nào sở thuế chèn ép tổ chức dân sự đối phương Tea Party, Bengahzi – 4 người nhân viên ngoại giao, kể cả đại sứ chết trong lửa đạn khủng bố, mà Tổng thống và bà Clinton ngủ yên trong đêm, và chưa có giải thích thích đáng về lý do tại sao không đáp ứng cứu nguy, vụ Uranium One, vụ Fast and Furious, vân vân… và ngay cả Obama đã trao đổi với Medvedev (Tổng thống cũ của Nga) như nắm chắc sẽ thắng cử, và không ngờ bị micro bắt gặp : “Đây là lần bầu cử cuối cùng của tôi. Sau bầu cử tôi sẽ du di nhiều hơn cho”, và Medvedev” “Tôi hiểu ý của ông. Tôi sẽ chuyển lời cho Vladimir” [Putin, tổng thống mới]. Hãy nghĩ xem thông điệp này có ý nghĩa gì, và có nghị sĩ CH nào đòi phải bạch hóa không? Họ không ngu thì tất phải có lý do - vì nghĩ đến tương lai chính trị, vì lo quốc gia bị xáo trộn nên bỏ qua.
  Bây giờ, quay lại hồ sơ định tội truất phế, bà Pelosi và DC sẽ ngâm tôm được bao lâu? Sau khi gặp Tổng thống, Lindsey Graham đã nói rằng ông ta [TT Trump] đòi tức khắc lập phiên toà Thượng viện, ông muốn trắng đen cho rõ. Lập phiên tòa mà DC gọi là công bằng, DC biết là Thượng viện CH không muốn kéo dài, cho nên DC chơi trò đòi cái khó có. Nhưng DC cũng rất sợ cha con Biden và cả triều đại của DC sẽ bị lôi ra hết. Mặt khác Rudy Giuliany sẽ ôm hồ sơ Ukraine đã điều tra ra ánh sáng.
  - “Nhất lý”, DC đã lộng giả thành chơn - không có bằng chứng nào ông Trump nhúng tay vào tội phạm; càng luận ông càng nổi là người vì quốc gia đã làm vô số việc, đã thành công và nổi tiếng là người ghét tham nhũng, thối nát và rất coi trọng tiền thuế của dân.
  - “Nhì lì”, DC là số một, bất chấp người ta chửi thế nào. Bà Pelosi cũng đã nói, bà không cần quan tâm đến CH nói gì, trong khi bà luôn mồm nói rằng phải làm việc theo lưỡng đảng.
  - “Thứ ba là “liều mạng”.
  Bây giờ DC đã đến nước này rồi. Như chúng ta đã nói ở bài trước: Đàn Hặc Truất Phế - Dân Chủ Mau Mau Tìm Lối Thoát !
  Sở dĩ CH không muốn kéo dài vì qua các cuộc điều trần ở Quốc hội [DC], người đủ trí khôn, không đảng phái, ai mà chẳng thấy, phiên bản điện đàm đã phổ biến công khai, rõ ràng, nội dung không có gì có thể bắt những tội như DC cáo buộc được. Tất cả chỉ là phán đoán, suy luận cá nhân hay tập thể, chứ chẳng có sự kiện và bằng chứng nào cả, ngoài nhân chứng sống duy nhất là đại sứ Sondland, sau khi nghe lời đồn và phỏng đoán lung tung, ông đã trực tiếp hỏi Tổng thống cho ra lẽ: “Vậy chứ ông muốn gì ở Ukraine?” Và TT Trump đã trả lời: “Tôi –không muốn gì cả. Không có trao đổi gì cả. Tôi chỉ muốn Zelensky làm điều phải, làm những gì ông đã vận động; lời nói đi với hiệu quả”.
  Truất phế một tổng thống dân bầu minh bạch, hợp pháp bằng tội do tập thể phe đảng suy đoán, thì Hiến pháp chỉ còn là miếng giấy lộn; ghế Tổng thống còn bị cưa chân như thế, thì người dân có thể vào tù bất cứ khi nào quan chức nghĩ rằng mình có tội, và dân HK chúng ta chuẩn bị buông tay theo chính thể Xô Viết chứ còn gì để nói.
  DC quyết tiến, nhưng không biết chọn đường thối lui. Để lâu Hành pháp dĩ nhiên sẽ đòi trọng tài, tức là Tối cao Pháp viện, và dù kéo dài nhưng kết quả giống nhau là không bao giờ có chuyện Tổng thống bị truất phế. Chỉ có điều DC dùng quá trình luật pháp để thủ đắc mưu đồ chính trị, cùng TTTT bất lương phá hoại uy tín của TT Trump cho tới bầu cử 2020, bởi một lý do duy nhất là DC đã biết là KHÔNG CÓ ỨNG VIÊN NÀO – CÓ KHẢ NĂNG - ĐÁNH NGÃ TT TRUMP cả. Nghe, xem họ tranh luận, không có chút gì mới lạ ngoài luận điệu chê, chửi, ghét, chống, hạ TT Trump cộng với ý đồ thay đổi Hiến pháp Mỹ theo chiều hướng Hiến pháp sống (living constitution) của cấp tiến tả khuynh trên mọi bình diện.
  Như thế liệu DC có thành công, hạ được TT Trump không? Bình dân thử nghĩ, đồ ăn giả để quảng cáo lâu ngày có thể thành đồ thật không, hay nó sẽ ung thối, rữa ra? Câu trả lời chính là kết quả mà DC sẽ gặt hái phía trước.
  Mấy cụ ông và các cô cậu truyền thông ăn theo, tốt hơn hết là nên hãm thắng lại, và soi gương xem ba năm qua mình đã tự bôi bao nhiêu lọ trên mặt vì chạy theo TTTT tin giả, tả khuynh, mang danh “đệ… đệ tứ quyền” hách xì xằng thời nay của Mỹ. Bởi sự thật đã phơi bày qua hai cuộc điều tra Mueller đặc biệt và Horowitz rõ như ban ngày rằng TT Trump là nạn nhân của cuộc săn lùng phủ thủy, và trò lừa đảo mà ông đã nói hàng ngày, kể từ khi DC và TTTT bất lương bắt đầu kế hoạch truất phế ngay sau ngày nhậm chức, chứ không phải là do cuộc gọi đã được TT bạch hóa. (Xem: GIÁC THƯ VỀ CUỘC ĐIỆN ĐÀM)
  Ngoài kết quả trắng đen rõ ràng của hai cuộc điều tra đó ra, ông Trump không phải là trình độ lớp ba, không phải là người bị bệnh tâm thần, mà là người hiểu rất sâu xa HK đã bị lợi dụng lâu dài như thế nào; ông có tài sử dụng tiền thuế của dân đúng cách, không để phí phạm, không để bị lừa bịp; là người có gan bậc nhất, vì nước đòi sửa trị gian tà, không khoan nhượng kẻ gian manh, không khuất phục bất kỳ thế lực nào; là người mang lại hòa bình, công bằng hợp lẽ tự nhiên, chứ không phải hiếu chiến; là người làm những việc chưa ai làm nổi; có thể biến nguy thành an, đem con tin về nước không tốn xu nào; biến kẻ hung dữ ngông cuồng trở lại bình thường; là người dám hứa dám làm - chỉnh đốn di dân, bất chấp sự chống đối của chính trị u mê, ngu muội, hoặc thông minh nhưng vô đạo; - bảo vệ biên giới, tôn trọng và bảo vệ chủ quyền quốc gia - hiến pháp của nền Cộng hòa; bảo vệ và xây dựng lại tinh thần quốc gia, tự do tư bản - chống lại chủ nghĩa xã hội - cắt giảm sưu cao thuế nặng, cắt bỏ trói buộc phi lý giam hãm phát triển kinh tế, v.v… Ở đây không đủ chỗ để kể hết…
  Vậy thì ông Trump ngu dốt, bệnh hoạn, lớp ba chỗ nào? Chúng ta ở trong xã hội tự do, những ai mê đảng, đã bị bọn TTTT và Tin giả bất lương tẩy não, bây giờ có nên vì mình mà thức tỉnh, tuy đã muộn nhưng có vẫn còn hơn không? Dĩ nhiên ai tiếp tục cố chấp rằng mình sáng suốt thì bình dân nên xá mấy cái, chúc mừng họ tiếp tục theo con đường đảng đã vạch, sống thoải mái tự do phá thai, tự do hút chích, đa dạng, như có vị trưởng lão tỵ nạn đem cả vận mệnh quốc gia HK thưởng ghế tổng thống cho người chỉ vì ông ấy là thiểu số da đen, vì nghèo hy vọng ông sẽ thương ta, hoặc thưởng cho H Clinton vì là đàn bà…
  Cũng có qúi ông lý luận rằng DC biết truất phế không thành công, nhưng vẫn làm bởi vì để ngăn ngừa lạm quyền, bảo vệ Hiến pháp. Úy trời! Có nghĩa là DC sẵn sàng mạo hiểm, lấy tương lai quyền lực của mình ra cá cược, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Hiến pháp! Nhưng bình dân xin thưa, vậy thì tại sao DC lại chống phê chuẩn các ông Thẩm phán bảo thủ vào Tối cao Pháp viện dữ vậy? Tại sao họ bắt đầu đòi truất phế Tổng thống ngay sau khi ông ta vừa nhâm chức, chưa biết ông sẽ phạm tội gì, và cách này không xong thì liền có cáo buộc khác? Tại sao DC lại chặn đứng mọi việc làm của ông, trong khi ông vẫn giữ lời hứa, làm thành công trong muôn vàn khó khăn cản trở?
  Dựa bên trái lẽ phải thông thường, tức là trái ý trời, lấy láo giả làm thật để chống đối, rào đường lấp ngõ, ngăn trở ai càng lâu, càng dữ thì cũng theo lẽ thường, sự thối tha bẩn thỉu sẽ hiển lộ dần ra. DC sẽ thất bại thê thảm vì lẽ tự nhiên này. Có đồ giả nào mà xài được lâu, không sình chương, hư hỏng ung thối bao giờ? DC xài quen, có ảo tưởng thành thật?!
  Thông đồng với nước ngoài bây giờ đã rõ, chính là Dân chủ và bầu đoàn Clinton thuê người nước ngoài làm hồ sơ giả mạo để bôi bác ông Trump, sau đó cả lô quan chức cấp cao lưu dụng từ thời TT Obama, dối gạt Toà án, lấy lệnh theo dõi, giám sát phía ông Trump, vân vân…, Uy tín của guồng máy chính quyền dân chủ thượng thừa của Hoa Kỳ, đã vì man trá tranh quyền của DC mà hư hỏng, gây bao nhiêu đau thương chia rẽ, xung đột trong xã hội đa chủng. Đây toàn là hậu quả của chính quyền Obama để lại, bắt đầu phát tán vào những năm cuối nhiệm kỳ và bùng phát sau khi Tổng thống Trump đắc cử đến nay. Sự mục ruỗng này phát tán mạnh mẽ bởi một lẽ rất dễ hiểu. Đó chính là nghị trình của Tổng thống Trump: chẳng những ông bộc lộ ước mơ, tuyên bố và dứt khoát thực hiện việc CHÍNH ĐỐN, SỬA TRỊ những sai lầm, thiếu sót, đã phá hỏng và làm bất cập trên nhiều bình diện của quốc gia.
  Phải nói đây là một cuộc cách mạng, một cuộc cải cách sâu rộng đã vì dân, vì nước mà va chạm, đe dọa đến quyền uy, địa vị, đặc quyền, đặc lợi của giai cấp chính trị ưu tú, tự cho mình cái quyền được yên ấm hơn người, sống yên nhiều chục năm qua - có người bám ghế của mình đến khi gật gù, hết nhựa sống, cũng chưa chịu rút lui. Đó là nguyên nhân đầu tiên làm dấy lên làn sóng phẫn nộ của chính giới ưu tú này, nhiều phe phái dính chùm. Thường dân kém thông tin, và ít am tường chính trị trở thành những con rối, bị họ và những cái loa của TTTT bất lương, tuyên truyền, giật dây, đi làm thiêu thân cho lợi ích của bè phái chính trị nói trên.
  Danh từ độc đáo “xả cạn đầm lầy”, là tác phẩm của TT Trump cũng chính là mơ ước của bất kỳ người dân của nước nào trên thế giới. Trung Cộng có Tập Cận Bình với chiêu bài “đả hổ diệt ruồi”, Việt nam cũng hô hào chống tham nhũng, Đại hàn truất phế Tổng thống, và còn nhiều nơi khác trên thế giới, sau một thời gian dài vận hành guồng máy chính quyền, ít nhiều cũng đã trải qua cuộc thanh lọc xã hội, bằng cách này hay cách khác.
  Bốn năm đầu của Tổng thống Obama có khẩu hiệu là “Thay Đổi Chúng Ta Đặt Niềm Tin” (*) và thay đổi mà ông đã nói là “…. chúng ta sẽ biến đổi triệt để tận căn Quốc gia Hoa Kỳ” (**),bốn năm sau với khẩu hiệu “Cùng Nhau Tiến Về Phía Trước” (***) Khẩu hiệu này có nguồn gốc dính chặt chẽ với lịch sử cộng sản, cnxh và đã bị một số trí thức chỉ trích. Điều quan trọng là thực tế TT Obama đã thực hiện tám năm thay đổi cả hệ thống, không chỉ chỉ về pháp lý, mà còn về văn hóa, đạo đức và tâm lý xã hội, chiều hướng hướng kinh tế, và chính trị, xã hội, đẩy mạnh chủ thuyết toàn cầu hóa kinh tế dĩ nhiên kinh tế không thể tách rời chính trị… Một số trong biến đổi có kế hoạch này người Mỹ không thể nào có thể đảo ngược được. Đó là thành công trong kế hoạch biến đổi tận căn HK của TT Obama, nhưng thực chất không phải là của nước Mỹ, dân Mỹ truyền thống.
  Đến thời TT Trump, thì ông đã làm cuộc cách mạng trả về với truyền thống quốc gia, tự do tư bản, dân giàu nước mạnh vững vàng, sẽ là trung tâm cho thế giới noi theo. Mỗi quốc gia đặt quyền lợi của đất nước và người dân của mình trên hết; bảo vệ chủ quyền và phát triển dựa theo tiềm năng, nhân tài vật lực và đặc trưng văn hóa xã hội, sự khác biệt của mỗi nước, trái với chủ trương xóa biên giới dần hồi đưa đến toàn cầu xã nghĩa.
  Những công dân có trách nhiệm chắc đang thấy đất nước HK đang trăn trở, khúc quanh lịch sử gập ghềnh, nhưng nhất định phải trải qua, và ủng hộ TT Trump chiến đấu không ngừng cho mục tiêu và viễn kiến tương lai vì dân vì nước của mình. Mặc dù ba năm qua, ông đã phải vượt qua bao nhiêu trận thử thách vu oan giá họa, ngăn trở, dập vùi của DC, ông vẫn đạt được một khối thành tích đồ sộ chưa có tổng thống nào bì kịp, kể cả thành công vĩ đại có tính lịch sử thế giới, trong một thời gian kỷ lục.
  . Cũng trong thời gian đó, đảng DC chỉ làm việc đánh phá nhưng mãi bất thành, cuối cùng họ làm được bản kết tội gượng ép đòi truất phế Tổng thống, và càng để lâu nó càng lộ rõ những mưu mô giả dối, thù ghét, tỵ hiềm, tranh giành quyền lực bất chính. Chẳng những thế, lá thư của TT vừa qua là một đòn chí mạng lập tức giết chết bản kết tội, khiến cho DC chưa biết phải lui tới ra sao. Kể như lãnh đạo DC đã tự ngồi lên đe, Tổng thống tha hồ xách búa tạ ra mà đập trong các cuộc vận động tranh cử...
  Thế đấy, chính trị phải đạo và những mưu đồ giả trá của nó, không thể nào thắng nổi lẽ phải thông thường, tuy thấy đơn giản mà thật chí lý vì nó là lẽ trời!
  Vĩnh Tường
 6. Là thư sẽ đi vào lịch sử Mỹ Quốc...
  Bà Nancy Pelosi đáng kính,
  Chủ tịch Hạ viện
  Washington, D.C.
  K
  ính gửi bà
  Tôi viết thư này để bày tỏ sự phản kháng mạnh mẽ, mạnh mẽ nhất của tôi chống lại cuộc đàn hặc đảng phái mà đảng Dân chủ theo đuổi tại Hạ viện. Bản luận tội này thể hiện sự lạm quyền chưa từng có và vi hiến của các nhà lập pháp Dân chủ, vô tiền khoáng hậu trong gần hai thế kỷ rưỡi của lịch sử lập pháp Hoa Kỳ.
  Các Điều khoản luận tội được đưa ra bởi Ủy ban Tư pháp Hạ viện không được công nhận theo bất kỳ tiêu chuẩn nào về lý thuyết, lý lẽ, hoặc Hiến pháp. Không có trọng tội, không có tội nhẹ, và cũng không có hành vi phạm tội nào. Bà đã hạ thấp tầm quan trọng của từ rất xấu xí, Truất Phế!
  Bằng cách tiến hành luận tội không hợp lệ, bà đang vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức, bà đang phá vỡ lòng trung thành với Hiến pháp và bà đang tuyên chiến với nền Dân chủ Hoa Kỳ. Bà táo bạo chống lại các nhà Lập Quốc bởi kế hoạch vô hiệu hóa bầu cử này, nhưng hành động cay độc của bà thể hiện sự khinh miệt đối với việc sáng lập Hoa Kỳ, và hành vi nghiêm trọng của bà đe dọa phá hủy thành quả mà những người sáng lập của chúng ta cam kết dựng xây. Thậm chí còn tệ hơn là xúc phạm những người sáng lập, bà đang xúc phạm người Mỹ về đức tin bằng cách liên tục nói ra "Tôi cầu nguyện cho Tổng thống", khi bà thừa biết tuyên bố này là xảo trá, trừ khi nó có ý nghĩa tiêu cực. Đó là một điều khủng khiếp bà đang làm, nhưng bà sẽ phải sống với nó, không phải tôi!
  Luận điểm một của bà, "Lạm dụng quyền lực", là một phát biểu hoàn toàn không trung thực, vô giá trị, và sáng tạo vô căn cứ từ trí tưởng tượng của bà. Bà biết rằng tôi đã có một cuộc trò chuyện hoàn toàn vô tội với Tổng thống Ukraine. Sau đó tôi đã có một cuộc trò chuyện thứ hai đã bị trích dẫn sai, bị nhầm lẫn và bị xuyên tạc. May mắn thay, đã có một bản ghi lại cuộc trò chuyện (ngay lập tức có sẵn) rằng đoạn văn trong câu hỏi là hoàn hảo. Tôi đã nói với Tổng thống Zelensky: "Tuy nhiên, tôi mong ngài làm ơn giúp chúng tôi, bởi vì đất nước của chúng tôi đã trải qua rất nhiều chuyện và Ukraine biết rất nhiều về nó". Tôi đã nói ngài làm ơn cho 'chúng tôi', không phải cho 'tôi', và cho đất nước chúng tôi, chứ không phải là cho một chiến dịch (tranh cử). Sau đó tôi đã đề cập đến Tổng chưởng lý Hoa Kỳ. Mỗi lần nói chuyện với một nhà lãnh đạo nước ngoài, tôi đặt lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu, giống như tôi đã làm với Tổng thống Zelensky.
  Bà đang biến một sự bất đồng chính sách giữa hai nhánh của chính phủ thành một hành vi phạm pháp khả dỉ bị kết tội, đó là điều không chính đáng hơn chuyện Cơ quan hành pháp lại đi buộc tội các thành viên của Quốc hội khi những người này thực thi đúng theo lề luật quyền lập pháp của họ.
  Bà biết rất rõ rằng Phó Tổng thống Biden đã sử dụng quyền lực của mình và 1 tỷ đô la tiền viện trợ của Hoa Kỳ để ép buộc Ukraine sa thải công tố viên đang soi mói vào công ty trả lương cho con trai ông ấy hàng triệu đô la. Bà biết điều này bởi vì Biden đã khoe khoang trên video. Biden công khai tuyên bố: "Tôi đã nói, Tôi nói với ổng rằng: 'ông không nhận được tỷ đô la đó đâu', tôi nhìn họ và nói: 'Tôi sẽ rời đi sau sáu giờ nữa. Nếu công tố viên đó không bị sa thải, ông sẽ không nhận được tiền'. Chà, thằng chó đẻ, hắn đã bị sa thải". Ngay cả Joe Biden đã thừa nhận chỉ vài ngày trước trong một cuộc phỏng vấn với NPR rằng chuyện "có vẻ tồi tệ". Bây giờ bà đang cố gắng luận tội tôi bằng cách cáo buộc theo kiểu giả dối rằng tôi đang làm những gì mà Joe Biden đã thừa nhận ông ta thực sự đã làm.
  Tổng thống Zelensky đã nhiều lần tuyên bố rằng tôi không làm gì sai và không hề gây Áp Lực. Ông còn nhấn mạnh thêm rằng đó là một "cuộc điện đàm tốt", rằng "tôi không cảm thấy áp lực", và nhấn mạnh một các minh bạch rằng "không ai thúc giục tôi". Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine tuyên bố rất rõ ràng: "Tôi chưa bao giờ thấy một liên hệ trực tiếp nào giữa chuyện điều tra và viện trợ". Thượng nghị sĩ Ron Johnson của Wisconsin, một người ủng hộ Ukraine đã gặp riêng với Tổng thống Zelensky, nói rằng: "Không lúc nào trong cuộc họp này, TT Zelensky hoặc bất kỳ người Ukraine nào đã đề cập bất cứ điều gì rằng họ cảm thấy áp lực phải làm bất cứ gì để đổi lấy viện trợ quân sự". Nhiều cuộc họp đã được tổ chức giữa đại diện của Ukraine và nước ta. Chưa bao giờ dù chỉ một lần Ukraine phàn nàn về áp lực được dùng tới! Đại sứ Sondland làm chứng rằng tôi đã nói với anh ta: No quid pro quo. (Không có Hòn đất ném đi hòn chì ném lại). Tôi không muốn gì cả, nhắc lại, tôi không muốn gì cả. Tôi muốn Tổng thống Zelensky làm theo lẽ phải, làm những gì ông ta đối diện.
  Khiếu nại thứ hai, cái gọi là "Sự cản trở Quốc hội", là phi lý và nguy hiểm. Đảng Dân chủ Hạ viện đang cố gắng luận tội Tổng thống được bầu chọn hợp pháp của Hoa Kỳ vì đã khẳng định các đặc quyền dựa trên Hiến pháp đã được khẳng định trên cơ sở lưỡng đảng bởi chính quyền của cả hai đảng chính trị trong suốt lịch sử Quốc gia của chúng ta. Theo tiêu chuẩn đó, mọi tổng thống Mỹ sẽ bị luận tội nhiều lần. Như giáo sư luật Jonathan Turley đã cảnh báo khi giải quyết vấn đề của đảng Dân chủ Quốc hội: Tôi có thể nhấn mạnh điều này đủ nếu quý vị luận tội một tổng thống, nếu quý vị phạm tội cao và tội nhẹ khi ra tòa, đó là một sự lạm quyền. Nó lạm dụng quyền lực của quý vị. Quý vị có thể làm chính xác những gì quý vị làm chỉ trích Tổng thống đã làm.
  Tất cả mọi người, bao gồm bà, biết những gì đang thực sự xảy ra. Ứng cử viên quý vị đã chọn đã thua cuộc bầu cử vào năm 2016, trong một trận bầu cử long trời lở đất (306-227), và quý vị và đảng của quý vị chưa bao giờ hồi phục sau thất bại này. Quý vị đã phát triển một trường hợp đầy đủ về những gì mà nhiều người trong giới truyền thông gọi là Hội chứng oán ghét Trump, và thật đáng buồn, quý vị sẽ không bao giờ vượt qua nó! Quý vị không sẵn lòng và không thể chấp nhận phán quyết được đưa ra tại thùng phiếu trong cuộc bầu cử vĩ đại năm 2016. Vì vậy, quý vị đã mất ba năm liên tục để cố gắng lật ngược ý chí của người dân Mỹ và vô hiệu hóa phiếu bầu của họ. Quý vị xem dân chủ là kẻ thù của quý vị!
  Đại diện của đảng Dân chủ: Pelosi, bà vừa thừa nhận tuần trước tại một diễn đàn công cộng rằng nỗ lực luận tội đảng của quý vị đã diễn ra trong hai năm rưỡi, trước khi bà nghe về một cuộc gọi điện thoại với Ukraine. Mười chín phút sau khi tôi tuyên thệ nhậm chức, tờ Washington Post đã đăng một câu chuyện có tiêu đề, Chiến dịch luận tội Tổng thống Trump đã bắt đầu. Chưa đầy ba tháng sau khi tôi nhậm chức, Đại diện Maxine Waters tuyên bố, tôi sẽ đấu tranh cho đến khi tổng thống bị luận tội. Các nhà Dân chủ tại Hạ Viện đã khởi động luận tội đầu tiên chống lại tôi trong vòng vài tháng kể từ khi tôi nhậm chức, vì đơn giản nó là một trong những lựa chọn tốt nhất của đất nước chúng ta, việc James Comey sa thải (xem Báo cáo Tổng Thanh tra) biết là một trong những cảnh sát bẩn nhất mà quốc gia chúng ta từng thấy. Một nữ nghị sĩ cuồng nhiệt và cuồng nộ, Rashida Tlaib, tuyên bố chỉ vài giờ sau khi cô ấy tuyên thệ nhậm chức, chúng tôi sẽ luận tội tổng thống . Đại diện Al Green cho biết vào tháng 5 "Tôi lo ngại rằng nếu chúng tôi không luận tội tổng thống này, ông ấy sẽ được tái đắc cử". Một lần nữa, quý vị và các đồng minh của quý vị đã nói, và đã làm, tất cả những điều này từ lâu trước khi quý vị nghe về Tổng thống Zelensky hoặc bất cứ điều gì liên quan đến Ukraine . Như quý vị đã biết rất rõ, động cơ luận tội này không liên quan gì đến Ukraine, hay cuộc trò chuyện hoàn toàn phù hợp mà tôi có với tân tổng thống. Nó chỉ liên quan đến nỗ lực của quý vị để hoàn tác cuộc bầu cử năm 2016 và đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020!
  Nghị sĩ Adam Schiff đã lừa dối và nói dối cho đến tận ngày nay, thậm chí còn đi xa đến mức lừa đảo, hư cấu chứng cứ, cuộc trò chuyện của tôi với Tổng thống Zelensky của Ukraine và đọc ngôn ngữ giả tưởng này với Quốc hội ra vẻ nó được nói bởi tôi. Sự dối trá và lừa dối không biết xấu hổ của anh ta, có từ thời Nga sô, là một trong những lý do chính khiến chúng ta có mặt ở đây hôm nay.
  Quý vị và nhóm của quý vị đang tuyệt vọng để đánh lạc hướng khỏi nền kinh tế phi thường của Mỹ, sự bùng nổ việc làm đáng kinh ngạc, thị trường chứng khoán tăng kỷ lục, sự tự tin tăng vọt và công dân giàu có hơn. Đảng của quý vị chỉ đơn giản là không thể cạnh tranh với kết quả của chúng tôi: 7 triệu việc làm mới; tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất từ trước đến nay đối với người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á; tái thiết quân đội; một VA hoàn toàn cải cách với Sự lựa chọn và Trách nhiệm cho các cựu chiến binh vĩ đại của chúng tôi; hơn 170 thẩm phán liên bang mới và hai Thẩm phán Tòa án tối cao; cắt giảm thuế cao nhất lịch sử; Việc loại bỏ các nhiệm vụ cá nhân; sự suy giảm giá thuốc theo toa trong nửa thế kỷ; binh chủng mới đầu tiên của Quân đội Hoa Kỳ kể từ năm 1947, Lực lượng Không gian; bảo vệ mạnh mẽ bản sửa đổi thứ hai; cải cách tư pháp hình sự; ISIS bị đánh bại và giết chết thủ lĩnh khủng bố số một thế giới, al-Baghdadi; thay thế thỏa thuận thương mại NAFTA thảm khốc với USMCA tuyệt vời (Mexico và Canada); một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đột phá với Trung Quốc; các thỏa thuận thương mại mới lớn với Nhật Bản và Hàn Quốc; rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran khủng khiếp; hủy bỏ Hiệp định khí hậu Paris không công bằng và tốn kém; trở thành nhà sản xuất năng lượng hàng đầu thế giới công nhận thủ đô của Israel, mở Đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem và công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan; một sự giảm thiểu khổng lồ trong các cuộc vượt biên bất hợp pháp, sự kết thúc của Bắt Cóc bỏ dĩa, và việc xây dựng Bức tường nam biên giới, và đó mới chỉ là khởi đầu, còn nhiều hơn thế nữa. Quý vị không thể bảo vệ chính sách cực đoan của mình: Biên giới mở, di cư hàng loạt, tội phạm cao, thuế tê liệt, y tế xã hội hóa, phá hủy năng lượng của Mỹ, phá thai được tài trợ bởi người nộp thuế, xóa bỏ Sửa đổi thứ hai, lý thuyết cực đoan về luật pháp và công lý và sự cản trở liên tục của đảng phái về cả lẽ thường và lợi ích chung.
  Không có gì tôi muốn làm hơn là ngừng đề cập đến đảng của quý vị như là đảng Dân chủ Không làm gì. Thật không may, tôi không biết rằng quý vị sẽ cho tôi cơ hội để làm điều đó.
  Sau ba năm điều tra không công bằng và không chính đáng, 45 triệu đô la đã chi, 18 công tố viên Dân chủ tức giận, toàn bộ lực lượng của FBI, đứng đầu là lãnh đạo đã được chứng minh là hoàn toàn bất tài và tham nhũng, quý vị đã thấy KHÔNG CÓ GÌ. Rất ít người ở vị trí cao có thể chịu đựng hoặc vượt qua cửa ải này. Quý vị không biết, quý vị cũng không quan tâm, những thiệt hại và tổn thương to lớn mà quý vị đã gây ra cho những thành viên tuyệt vời và đáng yêu trong gia đình tôi. Quý vị đã tiến hành một cuộc điều tra giả mạo về Tổng thống được bầu cử dân chủ của Hoa Kỳ, và quý vị đang làm điều đó một lần nữa.
  Không có nhiều người có thể đã phải chịu hình phạt gây ra trong thời gian này, và đã làm rất nhiều cho sự thành công của nước Mỹ và công dân của nó. Nhưng thay vì đặt đất nước chúng ta lên hàng đầu, quý vị đã quyết định làm ô nhục đất nước chúng ta hơn nữa. Quý vị hoàn toàn thất bại với báo cáo Mueller vì không có gì để tìm, vì vậy quý vị đã quyết định thực hiện trò lừa bịp tiếp theo, cuộc gọi điện thoại với Ukraine, mặc dù đó là một cuộc gọi hoàn hảo. Và nhân tiện, khi tôi nói chuyện với nước ngoài, có rất nhiều người, với sự cho phép, lắng nghe cuộc gọi ở cả hai phía của cuộc trò chuyện.
  Quý vị là người can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Quý vị là những người lật đổ nền dân chủ Mỹ. Quý vị là người cản trở Công lý. Quý vị là những người mang lại nỗi đau và đau khổ cho Cộng hòa của chúng tôi vì lợi ích cá nhân, chính trị và đảng phái ích kỷ của riêng quý vị.
  Trước cuộc luận tội luận tội, đó là Cuộc săn phù thủy Nga. Chống lại tất cả các bằng chứng, và bất kể sự thật là gì, quý vị và các đại biểu của quý vị tuyên bố rằng chiến dịch của tôi thông đồng với người Nga là một lời nói dối nghiêm trọng, độc hại và vu khống, một sự giả dối không giống ai. Quý vị đã buộc Quốc gia của chúng ta phải trải qua bất ổn và dằn vặt về một câu chuyện hoàn toàn bịa đặt, được mua bất hợp pháp từ một điệp viên nước ngoài của Hillary Clinton và DNC để tấn công nền dân chủ của chúng ta. Tuy nhiên, khi lời nói dối quái dị đã được gỡ bỏ và âm mưu của đảng Dân chủ này tan thành cát bụi, quý vị đã không xin lỗi. Quý vị đã không đọc thuộc lòng. Quý vị đã không yêu cầu được tha thứ. Quý vị tỏ ra không hối hận, không có khả năng tự suy ngẫm. Thay vào đó, quý vị theo đuổi cuộc thập tự chinh phỉ báng và độc ác tiếp theo của mình, quý vị đã thiết kế một nỗ lực để đóng khung và phỉ báng một người vô tội. Tất cả điều này được thúc đẩy bởi tính toán chính trị cá nhân. Phát ngôn viên của quý vị và nhóm của quý vị bị bắt làm con tin bởi những đại diện cực đoan và cực đoan nhất của quý vị của Cánh Tả. Mỗi thành viên của quý vị sống trong nỗi sợ hãi của một kẻ theo xã hội chủ nghĩa, đây là điều đang thúc đẩy luận tội. Hãy nhìn vào người thách thức Nghị sĩ Nadler. Nhìn vào bản thân và những người khác. Đừng đưa đất nước của chúng tôi chìm dần với đảng của bà.
  Nếu bà thực sự quan tâm đến tự do và tự do cho Quốc gia của chúng ta, thì quý vị sẽ dành nguồn lực điều tra rộng lớn của mình để phơi bày sự thật đầy đủ liên quan đến sự lạm quyền kinh hoàng của FBI trước, trong và sau cuộc bầu cử năm 2016 bao gồm cả việc sử dụng gián điệp chống lại tôi tranh cử, nộp bằng chứng giả cho tòa án FISA và che giấu bằng chứng ngoại cảm để kế án người vô tội. FBI có những người tuyệt vời và đáng kính trọng, nhưng giới lãnh đạo thì thiếu chín chắn và tham nhũng. Tôi nghĩ rằng cá nhân quý vị sẽ kinh hoàng trước những tiết lộ này, bởi vì trong cuộc họp báo của quý vị vào ngày quý vị tuyên bố luận tội, quý vị đã buộc nỗ lực luận tội trực tiếp vào tin tặc Nga hoàn toàn mất uy tín, tuyên bố hai lần rằng mọi đường đều dẫn đến Putin, khi quý vị biết rằng đó là một lời nói dối. Tôi đã ép Nga nhiều hơn so với trong ước mơ của Obama.
  Bất kỳ thành viên nào của Quốc hội bỏ phiếu ủng hộ luận tội chống lại mọi sự thật, sự thật, bằng chứng và nguyên tắc pháp lý, đều cho thấy họ phản bội sâu sắc các cử tri như thế nào và họ thực sự ghê tởm trật tự Hiến pháp của Mỹ như thế nào. Những Nhà Lập Quốc lo sợ sự đấu đá phe đảng của chính trị, và quý vị đang mang những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của họ vào hiện thực.
  Tệ hơn nữa, tôi đã bị tước bỏ Quy trình Hiến pháp cơ bản từ khi bắt đầu vụ lừa đảo luận tội này cho đến hiện tại. Tôi đã bị từ chối các quyền cơ bản nhất mà Hiến pháp dành cho, bao gồm quyền đưa ra bằng chứng, có luật sư riêng của tôi, để đối chất với những người tố cáo, và gọi và kiểm tra chéo các nhân chứng, như người được gọi là người thổi còi bắt đầu toàn bộ chơi khăm với một báo cáo sai về cuộc gọi điện thoại không có mối quan hệ với cuộc gọi điện thoại thực tế đã được thực hiện. Khi tôi trình bày cuộc gọi được phiên âm, điều đó đã gây ngạc nhiên và gây sốc cho những kẻ lừa đảo (họ không bao giờ nghĩ rằng bằng chứng đó sẽ được đưa ra), cái gọi là người tố giác và người tố giác thứ hai đã biến mất vì họ bị bắt, báo cáo của họ là lừa đảo, và họ đã không còn có sẵn cho chúng tôi. Nói cách khác, một khi cuộc gọi điện thoại được công khai, toàn bộ âm mưu của bà đã bị phá vỡ, nhưng điều đó đã không ngăn bà ngừng lại.
  Nhiều thủ tục tố tụng được dành cho những người bị buộc tội kiểu Bắt Ma, Bới Lông Tìm Vết.
  Quý vị và những người khác trong ủy ban của quý vị từ lâu đã nói rằng luận tội phải là lưỡng đảng. Quý vị nói rằng nó rất dễ gây chia rẽ, chắc chắn là như vậy, thậm chí còn xa hơn quý vị từng nghĩ là có thể và nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn!
  Điều này không gì khác hơn là một cuộc đảo chính bất hợp pháp, đảng phái đã cố gắng, dựa trên tình cảm gần đây, thất bại nặng nề tại phòng bỏ phiếu. Quý vị không chỉ sau tôi, với tư cách là Tổng thống, quý vị sau toàn Đảng Cộng hòa. Nhưng vì sự bất công khổng lồ này, đảng của chúng tôi đoàn kết hơn trước đây. Lịch sử sẽ phán xét quý vị gay gắt khi quý vị tiến hành cuộc diễu hành luận tội này. Di sản của quý vị sẽ là việc biến Hạ viện từ một cơ quan lập pháp được kính trọng thành một Phòng của cuộc đàn áp đảng phái.
  Có lẽ xúc phạm nhất là sự hiển thị sai lầm của quý vị. Quý vị rõ ràng có rất ít sự tôn trọng đối với người dân Mỹ đến nỗi quý vị mong họ tin rằng quý vị đang tiếp cận bản luận tội này một cách buồn bã, dè dặt và miễn cưỡng. Không có người thông minh tin những gì quý vị đang nói. Kể từ giây phút tôi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, Đảng Dân chủ đã bị nhóm khao khát luận tội chiếm hữu. Không có sự lưu giữ. Đây không phải là một vấn đề ảm đạm. Quý vị đang chế nhạo luận tội và quý vị hầu như không che giấu sự thù hận của quý vị đối với tôi, với Đảng Cộng hòa, và hàng chục triệu người Mỹ yêu nước. Các cử tri rất khôn ngoan, và họ đang nhìn ra bộ mặt bà qua trò chơi trống rỗng, rỗng tuếch và nguy hiểm này mà quý vị đang chơi.
  Tôi chắc chắn rằng người dân Mỹ sẽ bắt quý vị và đảng Dân chủ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới. Họ sẽ không sớm tha thứ cho sự đồi bại của bà về công lý và lạm quyền.
  Có quá nhiều việc cần phải làm để cải thiện cuộc sống của công dân chúng ta. Đã đến lúc quý vị và các đảng Dân chủ đảng phái cao trong Quốc hội phải chấm dứt ngay lập tức luận điệu luận tội này và quay trở lại làm việc cho Nhân dân Hoa Kỳ. Trong khi tôi không mong đợi rằng quý vị sẽ làm như vậy, tôi viết thư này cho quý vị vì mục đích lưu lại sử xanh, và để đưa những suy nghĩ của tôi vào một hồ sơ vĩnh viễn và không thể xóa nhòa.
  Một trăm năm nữa, khi mọi người nhìn lại câu chuyện này, tôi muốn họ hiểu nó và học hỏi từ nó, để nó không bao giờ có thể xảy ra với một Tổng thống nữa.
  Trân trọng
  DONALD J. TRUMP
  Tổng thống Hoa Kỳ
 7. THÂM Ý CỦA DONALD TRUMP KHI ÔNG NHẮC VỀ "THROWBACK - SỰ TRỞ LẠI"
  - tháng 12 15, 2019
  THÂM Ý CỦA DONALD TRUMP KHI ÔNG NHẮC VỀ "THROWBACK - SỰ TRỞ LẠI"

  Hôm Thứ Năm ngày 12/12/2019, tổng thống Donald Trump đưa lên twitter tấm hình chụp lúc ông còn trẻ đứng bên cạnh cố tổng thống Ronald Reagan, với một chữ ngắn gọn là "Throwback - sự trở lại".

  Việc ông Trump đăng tấm hình kia kèm theo chú giải đó khiến nhiều người nghĩ tới quyết tâm của ông Trump là ông đang phấn đấu lặp lại kỳ tích của tiền bối Ronald Reagan để đi vào huyền thoại. Bởi vì như chúng ta đã biết, khi cố tổng thống Ronald Reagan bước vào Bạch Cung với trọng trách lãnh đạo Nước Mỹ, xóa sổ cncs ở Đông Âu, Liên Sô thì ông cũng vấp phải sự tấn công dữ dội từ các chánh trị gia ở Nước Mỹ và kẻ thù của Mỹ. Những quyết sách nhằm làm cho Nước Mỹ vĩ đại của cố tổng thống Ronald Reagan đều bị cản trở, phản đối như thời tổng thống Donald Trump hiện nay. Khủng khiếp hơn cả ông Trump hiện nay ở chỗ ông Trump chỉ bị đảng Dân chủ tìm mọi cách lật đổ bằng giải pháp ôn hòa còn cố tổng thống Ronald Reagan phải bị kẻ gian ám sát.

  Qua tấm hình với dòng chú giải trên của tổng thống Donald Trump, nhiều người liên tưởng tới việc ông Trump đang tâm nguyện đánh sập Tàu cộng, xóa sổ cnxh quái thai như tiền bối Ronald Reagan đã đánh sập và xóa sổ cộng sản ở Đông Âu và Liên Sô trước đây. Điều này hoàn toàn chính xác vì những tuyên bố, những hành động cụ thể của tổng thống Donald Trump kể từ khi ông bước vào Bạch Cung tới nay điều thể hiện rõ quyết tâm đánh sập Tàu cộng, xóa sổ cnxh quái thai của ông.

  Tuy nhiên, trong cái ý nghĩa chung còn có cái ý nghĩa riêng mà thông qua tấm hình với dòng chú giải "Throwback - sự trở lại" ông Trump còn muốn gởi tới toàn thể người Việt Nam một thông tin rõ ràng nối tiếp lời khích lệ tinh thần Hai Bà Trưng khi ông Trump tới Việt Nam dự APEC 2017. Qua thông điệp "Throwback - sự trở lại" ông Trump muốn hoàn thành di huấn của tiền bối Ronald Reagan với Việt Nam mình, đó là cứu các thế hệ của Việt Nam thoát khỏi ngàn năm tăm tối bởi sự cai trị của Việt cộng và hiểm họa diệt vong do âm mưu bán nước của Việt cộng và dã tâm cướp nước Việt Nam của Tàu cộng.

  Sanh thời, cố tổng thống Ronald Reagan đã nói về Việt Nam như sau "Chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ, cái giá phải trả cho loại hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sanh tại Viêt Nam về sau". Và khi nói về giá trị của hòa bình, cố tổng thống Ronald Reagan đã nói "Tui và bạn đều biết hòa bình dù có đẹp cách mấy cũng không có ý nghĩa gì nếu nó được mua với cái giá gông cùm và nô lệ", hay khi nói tới tự do, ngài cố tổng thống nói rằng "Trên hết, chúng ta phải nhận ra rằng không có vũ khí nào lợi hại hơn ý chí và sự dũng cảm đức hạnh của những con người tự do. Đó là một vũ khí mà địch thủ chúng ta không có, nhưng đó là một vũ khí mà người Mỹ chúng ta có. Tất cả những tổ chức độc tài khủng bố trên thế giới nên nhớ điều đó".

  Tiền bối Ronald Reagan đã nói như vậy còn hậu bối Donald Trump thì đã nói trong diễn văn nhậm chức tổng thống rằng "...Chúng ta không muốn áp đặt lối sống lên ai, nhưng để lối sống của ta tỏa sáng như tấm gương cho mọi người. Chúng ta sẽ củng cố các liên minh cũ, thành lập liên minh mới,...". Liên minh cũ của Nước Mỹ là ai ? Xin thưa đó là Việt Nam Cộng Hòa với Miền Nam Việt Nam không cộng sản.

  Tuy nhiên, vì quyền lợi của Nước Mỹ, vì đại cuộc cho thế giới, vì âm mưu đen tối của giặc nội xâm trong lòng Nước Mỹ mà Nước Mỹ đã bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa, đảng Dân chủ Mỹ đã cắt viện trợ cho đồng minh Việt Nam Cộng Hòa sau khi Hiệp định Ba Lê 1973 được ký kết, phó mặc cho Việt Nam Cộng Hòa một mình đối đầu với khối cộng sản để rồi bị cộng sản bức tử trong bi thương, để rồi dân Việt Nam phải trả cái giá quá đắt như lời nói của cố tổng thống Ronald Reagan là "Vì lẽ, cái giá phải trả cho loại hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sanh tại Viêt Nam về sau".

  Sự trở lại của Donald Trump sẽ không có ý nghĩa nếu như sự vĩ đại của Nước Mỹ không trọn vẹn, không trọn vẹn ở chỗ ông Trump vẫn chưa trả cho đồng minh cũ của Nước Mỹ là Việt Nam Cộng Hòa món nợ ân tình, món nợ xương máu qua việc Nước Mỹ đã hy sinh Việt Nam Cộng Hòa để tập trung sức lực công phá cộng sản Liên Sô và trụ vững, vĩ đại như ngày hôm nay. Donald Trump muốn làm cho Nước Mỹ vĩ đại và giữ được sự vĩ đại của Nước Mỹ thì Donald Trump phải thay mặt Nước Mỹ trả món nợ ân tình, xương máu mà người dân Việt Nam Cộng Hòa nói riêng và cư dân ở bán đảo Đông Dương nói chung đã hy sinh cho Nước Mỹ trong quá khứ gần.

  Lối sống của Mỹ là lối sống tự do, Donald Trump đã nói trong diễn văn nhậm chức "Chúng ta không muốn áp đặt lối sống lên ai, nhưng để lối sống của ta tỏa sáng như tấm gương cho mọi người" thì không có lý gì Donald Trump lại để cho người dân Việt Nam phải trả giá cho "cái giá phải trả cho loại hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sanh tại Viêt Nam về sau" như trăn trở của tiền bối Ronald Reagan mà nguyên nhân cũng được cố tổng thống Ronald Reagan khẳng định là do Mỹ rút quân khỏi Đông Dương.

  Donald Trump muốn "Throwback - sự trở lại" thì hãy bắt đầu "sự trở lại" ngay tại Đông Dương, hãy bắt đầu trở lại ngay tại Biển Đông mà lý lẽ thuyết phục, lý do chánh đáng nhứt cho "sự trở lại" của Donald Trump nó nằm ngay cái bản văn của Hiệp định Ba Lê 1973, một cái Hiệp định với mục đích và ý nghĩa là "Chấm dứt chiến tranh - Tái lập hòa bình" cho Việt Nam nhưng đã bị Nước Mỹ bỏ lơ, thiếu trách nhiệm dẫn tới một thực trạng bi thương, một viễn cảnh đau lòng là "cái giá phải trả cho loại hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sanh tại Viêt Nam về sau".

  Ông Trump đang cố sức nấu một nồi canh TỰ DO cho thời đại này, nhưng nồi canh TỰ DO đó sẽ bị rầu nếu như ông vẫn để cho con sâu Việt cộng được Tàu cộng sanh ra làm sầu nồi canh TỰ DO của ông ngay tại Việt Nam, ngay tại một đồng minh cũ của Nước Mỹ. Hiệp định Ba Lê 1973 vẫn còn nguyên giá trị, kể từ khi Nước Mỹ ngó lơ để Việt cộng xé bỏ Hiệp định Ba Lê 1973 bức tử Việt Nam Cộng Hòa cho tới nay, Nước Mỹ chưa thể hiện trách nhiệm của mình với đồng minh Việt Nam Cộng Hòa.

  Thật vậy đó ông Trump, Nước Mỹ của ông chưa đền đáp, bù đắp lại gì cho công dân Việt Nam Cộng Hòa của chúng tui cả. Khi chúng tui dứt ruột bỏ nước ra đi tị nạn cộng sản, chính những tên nghị sỹ của đảng Dân chủ Mỹ đã xô đuổi chúng tui mà điển hình là tên Joe Biden, một đối thủ chánh trị, một tên sâu mọt mà ông đã công kích hiện nay. Chúng tui không bao giờ nợ Nước Mỹ mà chỉ có Nước Mỹ của ông đã và đang nợ chúng tui.

  Chính Nước Mỹ của ông đã chọn lấy chúng tui làm phòng tuyến ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản tràn xuống phía Nam Châu Á, chính Nước Mỹ của ông ép chúng tui phải bỏ xương, đổ máu để ngăn chặn cncs cho Nước Mỹ để rồi cũng chính Nước Mỹ của ông mang Việt Nam Cộng Hòa của chúng tui làm vật hy sinh, nhẫn tâm bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa để cả khối cộng sản lao vào xé xác.

  Đừng nghỉ rằng việc Nước Mỹ cưu mang chúng tui, cho chúng tui định cư đó là cách ơn đền, nghĩa đáp. Nếu ngay cả ông Trump mà cũng có quan điểm này thì tui khẳng định ông cũng tầm thường như bao kẻ tầm thường khác mà thôi. Bởi vì dù cho chúng tui có được sống trong lầu son gác tía, sống trong phồn hoa của Nước Mỹ, sống tại cái nôi của TỰ DO, VĂN MINH nhưng thực chất chúng tui vẫn là kiếp lưu vong, phải sống kiếp lưu vong thì sẽ không có gì bù đắp được ông Trump ạ.

  Mặt khác, chúng tui sống ở Mỹ cũng phải luôn thể hiện một công dân đầy đủ trách nhiệm với Nước Mỹ, phải học tập, làm việc mới có miếng ăn và nếu nói về sự cống hiến cho Nước Mỹ thì người Việt Nam tị nạn cộng sản chúng tui không hề thua kém công dân bản xứ Mỹ. Không tin ông hãy nhìn người Việt Nam Cộng Hòa chúng tui đã làm gì cho Nước Mỹ khi có rất nhiều khoa học gia, tướng lãnh quân đội đã và đang cống hiến cho Nước Mỹ với thân phận lưu vong, tị nạn cộng sản.

  Ông muốn trở lại hả ông Trump? OK, hãy bắt đầu sự trở lại của ông ngay tại cái Hiệp định Ba Lê 1973, nơi mà Nước Mỹ đang nợ đồng minh Việt Nam Cộng Hòa một món nợ rất lớn. Ông muốn Make America Great Again và quyết Keep America Great như khẩu hiệu của ông thì hãy trở lại Hiệp định Ba Lê 1973 đi. Nước Mỹ sẽ không vĩ đại và sẽ không có sự vĩ đại để cho ông giữ nếu Nước Mỹ chưa xóa tội bỏ rơi đồng minh Việt Nam Cộng Hòa tại hành động bỏ lơ cho Việt cộng xé bỏ Hiệp định Ba Lê.

  Ông là người rất đức độ, thông minh, tui tin tưởng ông sẽ tái phục hoạt Hiệp định Ba Lê 1973 mà thông điệp "Throwback - sự trở lại" đã hàm chứa điều này. Quốc Hội Mỹ đã xem xét thông qua Dự luật bảo vệ Biển Đông và Biển Hoa Đông thì Hiệp định Ba Lê 1973 chính là công cụ hỗ trợ, là chứng lý thuyết phục nhứt để thực thi lịnh trừng phạt Tàu cộng ở Biển Đông vì theo Hiệp định Ba Lê 1973, quyền quản lý Biển Đông được trao cho Việt Nam Cộng Hòa đã khẳng định tại Hiệp định Geneva 1954./.

  Tran Hung.

 8. tháng 12 08, 2019
  AI ĐANG NẮM GIỮ BẰNG CHỨNG BÁN NƯỚC VIỆT NAM CHO TÀU CỘNG ?

  Kẻ chủ xướng bán rẻ Việt Nam Cộng Hòa, Đài Loan cho Tàu cộng là tên cú đêm Kissinger. Kẻ thừa kế di sản của cú đêm Kissinger là Bill Clinton, kẻ phát huy di sản của cú đêm Kissinger là liên minh ma quỷ Obama - Hillary Clinton - John Kerry. Tham gia chính trong phi vụ bán nước này là chóp bu Việt cộng đại diện cho bên bán, Tàu cộng là đại diện cho bên mua, gian đảng của cú đêm Kissinger và các thành viên trong ASEAN là những nhà môi giới.

  Bằng chứng bán nước của bè lũ trên được phục dựng như sau:

  1. Cú đêm Kissinger là tổng đạo diễn;

  2. Liên minh ma quỷ Bill Clinton - Obama - Hilary - John Kerry kế thừa, phát huy qua những hành vi sau:

  - Bill Clinton bình thường hóa quan hệ với Tàu cộng và Việt cộng;

  - Hilary đệ trình cho Obama kế hoạch bán Biển Đông và Đài Loan cho Tàu cộng để Tàu cộng trừ nợ hơn ngàn tỷ Mỹ kim công phiếu tại các email của Hillary Clinton.

  - Tháng 5/2016, Obama qua Việt Nam ăn bún chả, uống trà đá vỉa hè rồi sau đó bay qua Bắc Kinh, xuống cửa hậu của máy bay để gặp Tập Cận Bình khẳng định lại quyết tâm bán Biển Đông cho Tàu cộng, củng cố niềm tin này với Tập Cận Bình là phi vụ sẽ trót lọt vì bên Nước Mỹ, ứng cử viên Hillary Clinton sẽ chắc chắn hạ gục đối thủ Donald Trump. Kết quả này dựa trên cuộc thăm dò của The New York Times/CBS News cho thấy Hillary dẫn trước Donald Trump với tỉ lệ 47 - 41 phần trăm.

  3. Tập Cận Bình và chóp bu Việt cộng cùng với tổng thống Phi Luật Tân là Duterte củng cố quyết tâm:

  Sau khi Obama qua Việt Nam, ghé Bắc Kinh vào tháng 5/2016 thì từ ngày từ ngày 19-21/10/2016, thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã có mặt ở Bắc Kinh để diện kiến Tập Cận Bình và một số giới chức trong bộ chánh trị Tàu cộng. Cũng trong lúc này, tổng thống Duterte cũng có mặt để diện kiến Tập Cận Bình.

  Sau khi diện kiến Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, Đinh Thế Huynh bay về Hà Nội báo cáo cho Hán nô Nguyễn Phú Trọng rồi ngay sau đó hắn bay qua Mỹ gặp ngoại trưởng John Kerry trong chuyến công du tới Mỹ từ ngày 23-31/10/2016.

  4. Cái chết bí ẩn của những nạn nhơn có liên quan tới phi vụ bán nước:

  Phi vụ bán nước đã được liên minh ma quỷ ký thỏa thuận nguyên tắc để làm cơ sở cho việc ký kết chính thức khi Hillary Clinton trở thành tổng thống thứ 45 của Nước Mỹ. Tuy nhiên trời cao có mắt, ông Donald Trump đã hạ gục Hillary Clinton trong cuộc đua chung cuộc vào tháng 11/2016.

  Khi ông Trump đả bại Hillary Clinton thì những nhơn vật như Ả Trần Đại Quang, Đinh Thế Huynh bị trúng độc, Ả Trần Đại Quang thoát chết nhưng rồi cũng phải chết, trộm chó Đinh Thế Huynh thì biệt tích giang hồ, tay đầu bếp đạo diễn bún chả cho Obama thì tự tử tại Pháp ngay sau khi cựu tổng thống Obama qua Pháp.

  Về phía ông Donald Trump, vì cái tội đánh bại Hillary Clinton mà ông Trump phải bị đảng Dân chủ tìm mọi cách lật đổ ông ta vì cái tội ông Trump dám đạp đổ miếng ăn của đảng Dân chủ qua phi vụ bán Biển Đông và Đài Loan cho Tàu cộng cùng với nhiều tội khác đã xâm hại tới lợi ích của đảng Dân chủ Mỹ.

  5. Điểm qua những nhơn vật, tổ chức có liên quan gián tiếp tới phi vụ bán Biển Đông và Đài Loan cho Tàu cộng với những diễn tiến thời sự:

  5.1. Những nhơn vật, tổ chức có liên quan gián tiếp tới phi vụ bán Biển Đông và Đài Loan cho Tàu cộng:

  - Tài phiệt Soros: Tên này là thành viên có cổ đông lớn trong Tập đoàn HNA của Tàu cộng, tập đoàn HNA có đại bản lãnh ở Hải Nam và là nhơn tố tích cực trong chiến lược cướp Biển Đông mà việc mở đường bay thẳng ra Hoàng Sa là một minh chứng.

  - Tổng thống Phi Luật Tân Duterte: Tên này lộ mặt là cẩu nô tài cho Tàu cộng;

  - Thủ tướng Malaysia Najib Razak: Tên này đã tự nguyện làm con nợ chúa chổm cho Tàu cộng và là kẻ đang đối mặt với tội tham nhũng kinh thiên động địa tại quỹ 1MDB có liên quan tới cá mập Goldman Sachs của Mỹ. Goldman Sachs cũng là con cá mập tung tăng trong bể bơi bên Tàu cộng.
  ...

  5.2. Những diễn tiến thời sự:

  Quốc Hội Mỹ hấp tấp ban hành và thông qua dự luật về Hong Kong và người Duy Ngô Nhĩ nhưng cái Dự luật trừng phạt Tàu cộng ở Biển Đông và Biển Hoa Đông thì tới nay vẫn chưa được Quốc Hội thông qua dù Dự luật này đã được Hạ viện thông qua dù Dự luật này đã được đưa ra vào năm 2017 và vừa rồi vào tháng 5/2019 được tái đệ trình với chữ ký của 13 Thượng nghị sĩ từ Lưỡng đảng.

  Tại sao Hạ viện trì hoãn việc thông tin Dư luật trừng phạt Tàu cộng ở Biển Đông và Biển Hoa Đông trong khi Dự luật này rất có ý nghĩa trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của tổng thống Donald Trump và rất cần thiết phải thông qua kịp thời khi Tàu cộng gia tăng xâm lược ở Bãi Tứ Chính của Việt Nam? Tại sao Quốc Hội Mỹ hấp tấp thông qua Dự luật về Hong Kong và Tân Cương trong khi tổng thống Donald Trump đã có giải pháp riêng trong vấn đề này nếu Tàu cộng manh động đàn áp ?

  Tại vì trừng phạt Tàu cộng ở Hong Kong và Tân Cương không tác động xấu tới túi tiền của đám cá mập Mỹ đang ủng hộ, tài trợ cho Lưỡng đảng mà ngược lại nó còn tạo ra cơ hội kiếm tiền cho đám cá mập này. Nhưng nếu trừng phạt Tàu cộng ở Biển Đông thì quyền lợi của đám cá mập Mỹ bị tổn thương nghiêm trọng. Xin lấy tài phiệt Soros ra làm điển hình.

  Tài phiệt Soros là kẻ ủng hộ đắc lực cho đảng Dân chủ, hắn luôn tìm cách đánh phá sách lược của tổng thống Donald Trump và là là kẻ đứng sau lưng đám Dân chủ thổ tả để bằng mọi giá phải lật đổ ông Trump. Tài phiệt Soros đã chi tiền để tạo ra dòng người di cư tự do tiến về biên giới phía Nam Nước Mỹ để thách thức ông Trump như ông Trump từng nói.

  Tập đoàn HNA có sự góp sức đắc lực của tài phiệt Soros để dựng lên các công trình nhơn tạo ở Hoàng Sa nói riêng và Biển Đông nói chung. Vì vậy tài phiệt Soros sẽ không dễ dàng để Quốc Hội Mỹ sớm thông qua Dự luật trừng phạt Tàu cộng ở Biển Đông và Biển Hoa Đông vì như vậy chính tài phiệt Soros cũng là tội phạm, cũng bị trừng trị theo Đạo Luật này.

  Qua trên, ta thấy liên minh ma quỷ trong phi vụ bán nước đã lộ diện, nếu trời cao không ngó nghĩ, nếu Việt Nam mạt vận, nếu đảng Dân chủ làm chủ Bạch Cung thì Việt Nam nay đã không còn và Đài Loan cũng bị sáp nhập vào Tàu cộng. Hiện nay, tổng thống Donald Trump đang quyết tâm tát cạn đầm lầy Nước Mỹ, vì vậy không khỏi ngạc nhiên khi những nhơn vật liên quan tới phi vụ bán Biển Đông cho Tàu cộng đã lần lượt đi xuống địa ngục để mang theo bí mật xuống đáy mồ.

  Đầu bếp đạo diễn món bún chả cho Obama tự tử, Ả Trần Đại Quang trúng độc cùng Đinh Thế Huynh rồi thoát chết nhờ Nhựt Bổn cứu nhưng sau đó cũng phải chết sau khi ngoại trưởng Tàu cộng là Vương Nghị sang Sài Gòn trao thánh chỉ cho Phạm Bình Minh buộc Việt cộng phải cùng Tàu cộng khai thác Biển Đông. Riêng trộm chó Đinh Thế Huynh, kẻ đang nắm giữ bằng chứng bán nước Việt Nam cho Tàu cộng đã bặt vô âm tín.

  Lửa Donald Trump đang cháy rần rật trước cửa nhà Hillary Clinton, Obama, John Kerry khi công tố viên đặc biệt John Durham đang lật lại nghi án email của phù thủy Hillary Clinton và trò vu cáo ông Trump thông đồng với Nga. Đặc biệt, khi tổng trưởng quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố sẽ rút quân Mỹ từ Trung Đông dồn về Thái Bình Dương và vừa rồi ông phải cất công qua tận Hà Nội để truy vấn Việt cộng về lập trường ở Biển Đông,... thì bằng chứng bán Biển Đông và Đài Loan của gian đảng Kissinger - Bill Clinton - Obama - John Kerry,... lại càng nguy ngập cho chúng.

  Vì vậy, không bất ngờ khi vợ chồng Obama đã chia nhau đi thương lượng để xóa bằng chứng kia, cụ thể là Obama vợ sẽ bay qua Hà Nội vào ngày 09/12 giờ Việt Nam còn Obama chồng sẽ bay qua Malaysia để gặp vợ vào ngày 12/12/2019 sau đó cả hai bay qua Singapore.

  Sự có mặt của vợ chồng Obama tại Hà Nội, Malaysia, Singapore trong lúc này không ngoài mục đích xóa bỏ bằng chứng bán Biển Đông và Đài Loan cho Tàu cộng cùng với mục đích lôi kéo khối ASEAN nghiêng về phía Tập Cận Bình để chống lại ông Trump, ngăn họ không đi Mỹ dự hội nghị đặc biệt ASEAN vào đầu năm 2020 như lời mời vừa rồi của tổng thống Donald Trump.

  Ở Việt Nam, AI ĐANG NẮM GIỮ BẰNG CHỨNG BÁN NƯỚC VIỆT NAM CHO TÀU CỘNG ? Xin khẳng định đó là Hán nô Nguyễn Phú Trọng và trộm chó Đinh Thế Huynh./.

  Tran Hung.
 9. VÌ ĐÂU NÊN NỖI (KỲ 1) (PHAN VĂN SONG)
  Tháng 12 07, 2019
  Lượt xem: 203


  ‘…Hà Nội phải bằng mọi giá, xóa bỏ mọi tưởng lục, khen thưởng, ghi ơn những gì dính líu đến cuộc chiến ấy trên các mộ phần, các nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ Việt Nam bỏ mình vì Tổ quốc Việt Nam… Bắc Kinh đang sửa soạn một cuộc diệt chủng khổng lồ của dân tộc Việt cứng đầu, khó dạy để thay thế bằng đám Hán tộc dễ bảo ngay từ lúc Hiệp Ước vừa ráo mực…’

  [​IMG]

  Viết cho tháng Cuối Cùng một đất nước còn gọi là Việt Nam

  Thưa quý bà con, Thưa quý thân hữu,

  Tháng 12, dương lịch, Décembre, December – tháng thứ 10 (déca = 10), phải, vi cái thuở xa xưa ấy, năm dương lịch bắt đầu vào mùa Xuân, tháng đầu tiên là tháng 3 ngày nay - Mars - March - tháng của thần Hỏa, tháng của lửa, của sức nóng của Mặt Trời trở lại sưởi ấm quả đất. Do đó tháng 2 - Février, Fébuary là tháng cuối cùng của năm, nên nhận tất cả những số ngày còn lại, của 365,25 ngày của chu kỳ quả đất quanh mặt trời, tháng hai bình thường hằng năm nhận 28 ngày cho năm thường cho đủ 365 ngày ; còn dư lại 1/4 ngày để 4 năm cộng lại làm ngày thứ 29 cho năm nhuận - (bốn năm một lần những năm chia chẳn cho 4 ; năm 2020 tới này sẽ là năm nhuận với tháng 2 tây 29 ngày).

  Do Thiên chúa Giáo đặt lễ Noël, ngày Chúa Giáng Sanh, vào ngày 25, nên cả tháng 12 được gọi là Mùa Vọng – l’Avent - với bốn cây nến được thắp sáng từng cây mỗi Chú Nhựt để Chúa Nhựt cuối cùng, Chúa Nhựt của Hy Vọng Ánh Sáng toả đầy đón Chúa ra đời (mỗi cây nến đại diện mỗi ước mong : Hòa Bình, Niềm Tin, Tình Yêu và Hy Vọng).

  Với người Việt Nam chúng ta : tháng 12, của năm dương lịch 2019 này, cũng là tháng cuối cùng của những người Việt tỵ nạn Cộng Sản chúng ta, và cũng của một số người Việt Nam thầm lặng trong nước là tháng cuối cùng để vĩnh biệt một đất nước còn tên gọi là Việt Nam.

  - Phải, năm tới năm 2020 này, đất nước Việt Nam thật sự - bị -được - Đảng Cộng Sản Trung Hoa kiểm soát! Việt Nam sẽ hoàn toàn sẽ là một chư hầu đúng nghĩa, một quốc gia hoàn toàn trong quỷ đạo hành chánh của Trung Cộng.

  - Các bạn hữu, các bà con có thể, sẽ không đồng ý, kẻ thì cho rằng « Tàu đã điều khiển Ta từ bao năm nay rồi đâu có chờ hiệu lực của mật ước Thành Đô đâu? » lại có bạn khác cho rằng tôi nói quá lời : « Đúng Việt Nam ngày nay có lắm người Tàu đó, nhưng người Việt ta vẫn còn đầy cả, vẫn độc lập, vẫn tự do buôn bán, vẫn tự do đi lại… Nhà Nước Việt Nam, Công An, Quân Đội … toàn người Việt Nam, có thằng Tàu, thằng Chệt nào đâu? Người Tàu cũng như bao người ngoại quốc khác, cũng có mặt đầy rẫy ở Việt Nam, cùng làm ăn, sanh hoạt cùng người Việt ta, người Việt ta vẫn còn có đấy, có chết thằng Tây nào đâu? »

  - Tôi xin trả lời các bạn, « Đúng, không chết thằng Tây nào hết! Nhưng « chỉ chết cha » thằng Việt Nam TA đấy thôi! ».

  Do đâu, mà chúng ta lo lắng từ bao nhiêu năm nay về cái nạn Hán Hóa? Về cái nạn Bắc Thuộc muôn thuở, truyền thống? Lịch sử Việt Nam đâu có lạ lùng gì với xâm lăng Bắc thuộc, với Hán hoá! Dân tộc Việt Nam ta đã rất quen thuộc với Bắc Thuộc rồi, tại sao chúng ta sợ?

  - Lịch sử ta là lịch sử chống xâm lăng dài dài… Lịch sử dựng nước của cha ông chúng ta đầy những chuyện chống Tàu …! 1000 năm Bắc Thuộc ít ỏi gì? Cả với 1000 năm độc lập, cũng đã với bao lần chống xâm lăng. Mỗi triều đại Tàu đều có ý định xâm lăng đất Việt, mỗi sắc dân của đại gia đình Tàu, đến cầm quyền đất Tàu đều có tham vọng xâm lăng đất Việt – dân Hán đã đành, vì là láng giềng thèm xâm chiếm đất cạnh nhà, đến dân Mông Cổ nhà Nguyên hay dân Mãn nhà Thanh là những sắc dân ở tuốt tận miền Bắc Tàu cũng thèm xuôi Nam, « xực » Việt Nam! Mãnh đất Việt Nam hầu như miếng mồi ngon! Do đó, khi triều đại Đảng Cộng Sản Tàu cầm quyền? Đảng Cộng Sản Tàu muốn đất nước Việt Nam ta PHẢI trở về với ảnh hưởng Tàu chỉ là một chuyện tự nhiên!

  - Tuần qua, có một lô tiến sĩ thứ dữ - thứ top class, number one - của Nhà Nước Cộng Sản Bắc Việt ra một bài nghiên cứu bảo rằng chữ quốc ngữ viết bằng chữ la tinh là một dụng cụđể thực dân Pháp xâm chiếm Việt Nam. Các vị tiến sĩ thứ dữ này CÒN DÁM chứng minh, nói có sách mách có chứng (luận án Tiến Sĩ mà!) rằng hai vị linh mục Giòng Tên Alexandre de Rhodes và Francisco de Pina là hai tên tội đồ lớn nhứt của dân tộc Việt Namvì đã đem chữ la tinh vào thay thế chữ tượng hình vuông của Tàu 4 ngàn năm văn hiến Việt Nam.

  No comment, miễn bàn, ngao ngán!

  - Với bài viết tháng này, đăng làm 3 kỳ, chúng tôi người viết, xin đẩy những cánh cửa đã mở sẳn, nói những chuyện đã được viết đi viết lại, những chuyện mà quý bà con, quý thân hữu ai ai cũng biết rồi. Nhưng cũng phải viết để làm một bản cáo trạng, nói rõ cái âm mưu, cái bẫy sập rõ ràng khổng lồ Tàu Cộng và đồng lỏa Việt Cộng đang đưa dân tộc chúng ta vào rọ.

  Lỗi tại ai? Lỗi tại thằng Cộng Sản Việt Nam? Rõ ràng rồi! Không chối cãi.

  - Nhưng thử hỏi có phần nào của chúng ta không? Của phe các người Việt cựu công dân Việt Nam Quốc Gia, Việt Nam Cộng Hòa, người Miền Nam Việt Nam ta không?

  Bỏ thì thương, vương thì tội … Sự lựa chọn của chúng ta không rõ ràng… Ngày xưa sống ở một Miền Nam Tự Do, Dân Chủ, trong một chế độ đầy Nhân Bản, tôn trọng quyền con người nhưng không biết… không hưởng… Khi mất vào tay Cộng Sản, tiếc thì quá trễ! Ngày nay, lý lịch người Việt tỵ nạn Cộng Sản cũng không rõ ràng, mồm nói chống cộng, nhưng vẫn thích về Việt Nam le lói, … lưỡng lự giữa ngã hai đường ...

  To be or not to be :gởi tiền về / không gởi tiền về… Về /không về ...

  - Thời Quốc Cộng đánh nhau trước ngày mất nước : Bao nhiêu tên nằm vùng?Ai nuôi họ? Bao nhiêungười phe ta « nuôi địch »? Bao nhiêu phe ta trốn lính?Bao nhiêu línhkiểng?Bao nhiêu xuống đường? Nào bàn thờ Phật xuống đường?Nào bao nhiêu biểu tình chống tham nhũng?… Bao nhiêu người chống ông Diệm? Bao nhiêu chống ông Thiệu?…

  Ai giúp Trịnh Công Sơn trốn lính? Những Dân Biểu Thành Phần Thứ Ba Thân Cộng nhởn nhơ ngoài Sài Gòn : Nguyễn Văn Ba, Lý Chánh Trung, Lý Quý Chung, Hồ Ngọc Nhuận ...ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản, cả chánh quyền Việt Nam Cộng Hòa làm ngơ, không ai dám ra tay bắn bỏ tụi hắn cả...

  Cuối cùng kẻ Chống Diệm, người chống Thiệu, kẻ Phật Giáo xuống đường, người Công Giáo chống tham nhũng … tất cả đều cùng nhau sắp hàng vào T20, Chí Hòa, Long Thành, Long Giao, Suối Máu … Cổng Trời, Lý bá Sơ… Hàm Tân…

  Và tất cả cùng nhau một hai ba ...vượt biên, Poulo Bidong … và Little Saigon … kể cả những lãnh đạo của Việt Cộng … đánh Mỹ cứu Nước cũng có mặt ở Little Saigon!

  Và ngày nay, ra Hải ngoại,...

  Tưởng rằng « Một cánh tay đưa lên, Hàng vạn cánh tay đưa lên ... »

  Thế nhưng , Không! Vì mồm, miệng, tuy hô hào « đoàn kết », nhưng lúc làm thì « từng nhóm, từng phe, từng đảng » nhóm, phe đảng này chống nhóm phe đảng khác … Tao đúng mày sai … Tao nói tao đúng, mày phải theo tao nói tao đúng … Ông X, ông Y ơi! Tại sao ông không theo tôi…?

  Trong khi ấy… Tàu ăn thịt Việt Nam, dần dần … với đồng lỏa với bọn mặt Việt lòng Tàu …

  Lạy Mẹ Việt Nam, cho con nói một lần để khỏi nói nữa!

  Vì năm tới Tàu vào nhà Con sẽ im miệng Mẹ Việt Nam ơi!

  Lạy Mẹ Việt Nam, ngày mai, mẹ nô lệ Tàu, con đành chịu … Tha tội cho Con!

  Vì Mai này, Mồng 1 tháng Giêng 2020

  Một Nước Việt từ nay bị Tàu đô hộ, một thời kỳ Bắc thuộc mới bắt đầu:

  Hán Hóa - Sáng Thế ký : Génèse – Genesis :

  - Tháng giêng 1979, một cuộc chiến xâm lược mới (lần thứ bao nhiêu?) bắt đầu, dân quân Tàu Cộng vượt biên giới Hoa-Việt tấn công miền giới tuyến Bắc Việt Nam. Và cuộc chiến xâm lăng - thực sự kéo dài 10 năm này – chứ không phải chỉ vài tháng như Ban tuyên truyền trung ương Đảng Cộng Sản Hà nội đã rao giảng – cũng lắm gay go, cũng lắm tàn bạo như những bao lần trước, do một triều đại mới, triều đại Đảng Cộng Sản Tàu, tuy miệng thì thề thốt nào là « Tình hữu nghị 16 chữ vàng », nào là « môi hở răng lạnh », nào « đồng chí đồng rận, anh em » với Đảng Cộng Sản Việt Nam, thế nhưng, với trên 5 vạn quân – trên nửa triệu quân dân Tàu Cộng – đã không ngần ngại, cày nát, san bằng, tàn sát, giết hại, hãm hiếp, dân quân quần chúng vùng biên giới Hoa-Việt, bất kể đàn bà già trẻ, toàn bộ 4 thành phố lớn và làng mạc, … và bắt buộc Ban Lãnh đạo Nhà Nước đương quyền Việt Nam, Đảng Cộng Sản Hà nội – cùng lúc ấy, đang bị người đàn anh, người đồng minh che chở buổi ban đầu, Liên Bang Xô Viết với Khối quân sự khổng lổ Warsava bỏ rơi, bởi lịch sử Đông Âu, lúc bấy giờ, đã sang trang, với hiện tượng « dân Đông Đức đập bỏ giựt sập bức tường Bá Linh » kéo theo cả khối Cộng Sản Đông Âu, và tất cả các công dân các quốc gia chư hầu Liên Xô và cả Liên Bang Xô Viết bổng chốc đồng loạt vứt bỏ áo Cộng sản để chuyển mình thành những xứ Dân Chủ Tự Do Tư Bản…phải ...

  Vì bơ vơ cô độc, các lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam đáng lý tỉnh ngộ, đi chung đường cùng các đồng chí phương Tây, trái lại, u mê, ngu xuẩn, lựa cái ghế ngồi, lựa cái chức vụ, quyền lợi riêng tư… hơn là Tổ quốc, hơn là dân tộc, nhơn dân,… dắt nhau, ngu xuẫn cả Ban Lãnh đạo Đảng Cộng Sản Hà Nội, cùng nhau vượt tuyến triều cống Bắc phương, cùng nhau « khấu đầu dưới trướng ... đầu hàng Bắc Kinh ». Kết quả :

  - Năm 1990, tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, một Mật Ước được ký kết, giữa hai phái đoàn cao cấp của hai Đảng Cộng Sản Hoa Việt. May quá, một phần của Mật Ước đã bị xì ra công luận, vào tháng 4 năm 2013, do tướng Việt Cộng Hà Thanh Châu, sau khi đào ngũ vượt biên, xin tỵ nạn tại Hoa kỳ, đã đánh cắp từ Sở Mật Vụ Bộ Quốc Phòng Việt Cộng, mang được theo và tung ra công luận …

  - Nội dung : Hà nội hứa với Bắc Kinh rằng sẽ đưa dần Việt Nam vào hệ thống cai trị Tàu để tiến dần thành một tỉnh của Đế quốc Tàu, giống như Tây Tạng vậy! Và, sau đây là lịch trình : 3 giai đoạn 20 năm một :

  2000-2020 : Việt Nam sẽ đặt dưới sự kiểm soát Tàu

  2120-2040 : Việt Nam hoàn toàn phụ thuộc Trung Cộng, và sẽ trở thành một tỉnh của Tàu.

  2040-2060 : Việt Nam sẽ thay tên, sẽ lấy tênÂu Lạc? (tên xưa của giải đất đã bị Tàu thuộc lần đầu, gồm tên của hai bộ lạc Việt xưa, Âu Việt và Lạc Việt góp lại). Và sẽ hoàn toàn nhập vào đất nước Tàu dưới quyền quản trị hành chánh của Tổng Trấn Tỉnh Quảng Tây.

  - Sự thật mà nói, bọn Cộng Sản Việt Nam bán nước này, bọn phản bội tổ tiên này, bọn quên rằng mình là con Rồng cháu Tiên này, là giòng giống Đại Việt này, bọn những tên đã ký cái văn tự bán nước này, bọn những tên đầu hàng Tàu Cộng năm 1990 này, đã chọn Đảng Cộng Sản quốc tế quên Tổ Quốc quốc gia mình, đang ở cái thế chẳng đặng đừng, chỉ PHẢI bắt buộc Bán Nước mình cho kẻ thù truyền kiếp chẳng qua, chỉ vì PHẢI tiếp tục GIỮ lời HỨA của Hồ Chí Minh với Mao Trạch Đông, để chỉ trả món nợ viện trợ vũ khí và người cho cuộc chiến Đông Dương Kháng Pháp đó thôi! Thật vậy, chiếu « Hiệp Ước Hợp Tác Việt Hoa » ký ngày 12/6/1953 tại Quảng Tây, Hồ Chí Minh, Chủ tịch Đảng Cộng Sản Việt Nam lúc bấy giờ, đã hứa rằng « từ đấy sẽ hợp nhứt Đảng Lao động Việt Nam với Đảng Cộng Sản Tàu » và sẽ biến « nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa thành một bộ phận của nước Cộng Hòa Nhơn Dân Trung Hoa » theo mô hình các quốc gia vệ tinh của Liên Bang Xô Viết mà thôi!

  - Thế là, nhơn danh cái cớ « dỏm » là hợp tác với thằng Đại Ca miền Bắc, một tiến trình Tây Tạng Hóa đang hình thành, bằng:

  1/ Một sức ép chánh trị, xóa bỏ Tổ Quốc Việt :

  - Năm 1999, Hiệp Ước biên giới đường bộ, Việt Nam chuyển nhượng cho Trung Cộng 900 cây số vuông (tương đương 60 % diện tích tỉnh Thái Bình), một nửa Thác Bản Giốc, và trạm biên giới Nam Quan bị dời sâu vào nội địa Việt Nam.

  - Năm 2000, Hiệp Ước biên giới trên Vịnh Hạ Long, Hà Nội chuyển nhượng 44 % - tương đương 16000 cây số vuông - hải phận trên Vịnh Hạ Long và bãi Tục Lãm

  - Năm 2013, 10 Nghị Quyết về Hợp Tác cho phép Beijing toàn quyền kiểm soát đường lối Chánh trị. Những người Tàu gốc Tàu, hay người Việt gốc Tàu được đào tạo bởi Đảng Cộng Sản Trung Cộng sẽ được bổ nhiệm vào những vị trí chủ chốt để lãnh đạo trên mọi giai tầng chỉ huy của tất cả các bộ phận của guồng máy quân đội hay hành chánh Việt Nam, đặc biệt hai ngành Quân Đội và Công An lên đến tận cùng chóp bu. Phó Thủ Tướng Chánh Phủ Việt Nam Hoàng Trung Hải, đắc lực phục vụ Bắc Kinh, Phó Chủ Tịch Quốc Hội Việt Nam Tô Huy Rứa và Bộ trưởng Bộ Công An Tô Lâm đều là người Tàu hay gốc Tàu… Đó chỉ là vài thí dụ…

  - Trái lại, nếu có một nhóm tướng lãnh Việt Nam nào, được biết như những người không thích Tàu thì bị đì, ngồi chơi xơi nước, và nếu quá nguy hiểm có khi bị thủ tiêu. Thí dụ, hai vị tướng, Tướng Đào Trung Lịch, Tham Mưu Trưởng và Tướng Trần Tất Thành Tư lệnh Quân khu 2, vào một ngày của tháng 5 năm 1998, cả hai đều bị mất tích trong một « tai nạn phi cơ do thời tiết xấu ». Vào tháng 7 năm 2016, đúng ba tháng sau khi nhận chức vụ Tư lệnh Quân khu, Tướng Lê Xuân Duy, cũng Tư lệnh, cũng của Quân khu 2, (một quân khu rất quan trọng vì cạnh biên giới Lào và Tàu Cộng), một vị anh hùng của cuộc chiến Hoa-Việt năm 1979, cũng bị tai nạn chết bất đắc kỳ tử. Cái chết bất ngờ này cũng đến với Tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam vào tháng 12 năm 2016, Tướng Phùng Quang Thanh vốn rất « gần với Tàu » từ lâu, như lúc ấy, bổng nhiên « trở cờ » có những tâm tư, trăn trở, tư tưởng yêu nước.

  - Năm 2014, một Hiệp Ước « về một dự án hai hành lang chiến thuật »cho phép Trung Cộng toàn quyền khai thác kinh tế, 6 tỉnh giới tuyến Hoa-Việt và vùng Điện Biên Phủ, cùng với hai hành lang chiến thuật (Đường cao tốc đang xây dựng ngày nay) Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng và Móng Cái - Hà Nội!

  - Tháng Giêng năm 2017, Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm Tổng Bí Thư đã « bị triệu qua » Beijing ký kết 15 Bản Nghị Quyết quyết định một sự Hợp Tác chặc chẻ gắn bó giữa hai nước Ta và Tàu, đặc biệt trong các ngành Quân Đội Công An và Văn Hóa. Hợp tác chặc chẻ nghĩa là phải nhập hẳn Quân Đội và Công An Việt Nam vào cơ chế và dưới sự điều khiển của Quân Đội và Công An Tàu … Chủ quyền Việt Nam?

  - Từ những Nghị Quyết đó, một lô Quyết Định, Thỏa Thuận kinh tế được ra đời, cho phép Bắc Kinh gởi hàng loạt người Tàu đột nhập vào những khu vực chiến lược của Việt Nam dưới dạng (giả) chuyên viên hay công nhơn

  - Thỏa Thuận cho phép hai xí nghiệp quốc tế (thực sự là Tàu Cộng vì chiếm đa số cổ đông) khai thác bauxite – ở Vùng Cao Nguyên Nam Phần ( trên nóc nhà Đông Dương)

  - Thỏa Thuận cho phép các công ty Tàu Cộng khai thác Rừng Nguyên thủy. Nghĩa là cho phép Trung Cộng kiểm soát Vùng đĩnh núi, nghĩa là những điểm cao, quan trọng, chiến lược của Việt Nam.

  - Cho phép người Hoa, xây dựng một xí nghiệp, mở công ty trên suốt chiều dài dọc theo duyên hải Việt Nam.

  - Cho phép người Tàu, công dân Tàu Cộng có thể xây dựng một thành phố hoàn toàn cho người Hán tộc trên toàn cỏi đất nước Việt Nam. Điển hình là Bình Dương, gần Sài Gòn, nơi ấy ngôn ngữ sử dụng duy nhứt là tiếng Tàu, và thương mại trao đổi dùng nguyên tệ Tàu cộng.

  - Miễn Chiếu Khán cho người Tàu nhập cảng, đi lại và tự do cư ngụ tại Việt Nam. Họ có quyền cưới hỏi người Việt Nam và con của họ tự nhiên quốc tịch Tàu.

  Trái lại, đối với người Việt khi nhập vào Tàu, phải có chiếu khán. Hiện nay, có nhiều khu vực Tàu ở Việt cấm người Việt Nam và cả chánh quyền Việt Nam lai vãng.

  - Sự ươn hèn của Nhà cầm quyền Việt Nam thể hiện rõ ràng ngày nay là những sự đàn áp dữ dội mỗi khi có một cuộc biểu tình chống Tàu (thực sự dân Việt Nam chỉ muốn phản đối những vùng đất đã bị Tàu cưởng chiếm thôi : như những vùng đất miền Bắc, như quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa, ...)

  2/ Một sức ép văn hóa, xóa bỏ lý lịch Việt tộc :

  Bành trướng chánh trị bao giờ cũng đi đôi với ảnh hưởng văn hóa. Với Beijing, ảnh hưởng là truyền bá văn hóa Hán, ngôn ngữ Hán, chữ viết Hán, tóm lại, là PHẢI Hán Hóa dân tộc bị xâm chiếm. Người Việt Nam trước sau gì chũng phải hòa nhập vào dân tộc Hán. Như vậy, một, PHẢI xóa bỏ tất cả những sai biệt giữa hai dân tộc do tập tục hay truyền thống lịch sử để lại, hai PHẢI xóa bỏ mọi tự hào dân tộc, mọi di tích lịch sử tạo sự hãnh diện cho dân tộc Việt.

  [​IMG]
  Thành tích sư đoàn 33 chống Tàu cộng bị đục bỏ

  Do đó Hà Nội phải :

  - Bằng mọi giá, xóa bỏ những di tích, những thành tích của cuộc chiến anh dũng của quân dân vùng giới tuyến Hoa-Việt, chống xâm lăng Tàu năm 1979-1989.

  - Bằng mọi giá, xóa bỏ mọi tưởng lục, khen thưởng, ghi ơn những gì dính líu đến cuộc chiến ấy trên các mộ phần, các nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ Việt Nam bỏ mình vì Tổ quốc Việt Nam. Trái lại, các nghĩa trang, các đài tưởng niệm các chiến sĩ Tàu chết tại Việt Nam PHẢI được xây cất lại xôm tụ hơn. Tóm lại trang trọng hóa người chết Tàu, xóa bỏ vai trò liệt sĩ Việt Nam!

  - Bằng mọi giá, PHẢI xóa bỏ trên ký ức chung của người Việt Nam, mọi di tích lịch sử của cuộc chiến này. Do đó, ngày nay, không còn một vết tích, không có một di tích lịch sử nào, không một bài báo, một cuốn sách – lịch sử hay thời sự nào nói đến. Và dĩ nhiên, ngày nay giới trẻ Việt Nam hoàn toàn không biết gì về cuộc chiến Hoa-Việt ấy. Khốn nạn hơn nữa, những mất mát của Việt Nam, những hành động xâm chiếm của Tàu, về những quần đảo những lãnh hải, lãnh địa cũng không được nói tới : Hoàng Sa, Trường Sa … những ghe thuyện bị đâm thủng, bị đụng vỡ … do thuyền lạ, người lạ! Aliens? Người của Hỏa Tinh?

  - Bằng mọi giá, tránh ca tụng các đại anh hùng đã đánh đuổi giặc Bắc phương xâm lăng lãnh thổ Việt Nam.

  - Khi nói đến hội nhập cần PHẢI hội nhập ngôn ngữ. Hai nghị quyết ra đời năm 2016, buộc dạy tiếng Hán như sinh ngữ 2 bắt buộc ở bậc trung học, và sinh ngữ 1 ngay ở Tiểu học.

  3/ Một sức ép kinh tế, xóa bỏ phương thức sanh tồn Việt tộc :

  - Hà Nội và Bắc Kinh đều giữ kín toàn bộ nội dung Hiệp Ước Thành Đô 1990, rất lo ngại một cuộc nổi dậy phản đối của toàn thể dân Việt Nam. Để tránh phải đối mặt với 90 triệu đồng bào Việt Nam bất mãn lúc cần phải tuyên bố ra mắt Hiệp Ước này.

  Thật sự, dưới lăng kính của Bắc Kinh, Việt Nam chỉ quan trọng do các mỏ dầu hỏa và bauxite cùng cái thế địa lý chiến lược ở Đông Nam Á thôi!Do đó Bắc Kinh đang sửa soạn một cuộc diệt chủng khổng lồ của dân tộc Việtcứng đầu, khó dạy để thay thế bằng đám Hán tộc dễ bảo ngay từ lúc Hiệp Ước vừa ráo mực. Cho nên bằng mọi giá, PHẢI phá hoại hệ thống kinh tế của Việt Nam bằng đầu độc bằng mọi hình thức những phương thức sanh sống– kết quả càng ngày ngày nhiều người Việt Nam, vượt biên tỵ nạn… di tản…

  (Tạm ngưng kỳ 1)

  Kỳ 2 : Xóa bỏ Nông Nghiệp…

  Hồi Nhơn Sơn tuần 1 tháng 12 2019
  Phan Văn Song
 10. Thế lực nào ở phía đầm lầy nước Mỹ
  Tác giả : Trần Hùng Nguồn: Báo Mai Ngày đăng: 2019-12-08
  [​IMG]
  Đảng Dân chủ Mỹ chỉ là phần phía trên Đầm lầy Nước Mỹ, phía dưới Đầm lầy Nước Mỹ là cái Hội kín đã và đang thống trị cả Thế giới có tên là Club Bilderberg.
  Hội kín Bilderberg với những thành viên máu mặt như Tony Blair, Margaret Thatcher, Angela Merkel, Bill Clinton, George Soros, Donald Rumsfeld, Rupert Murdoch. Hội kín Bilderberg cũng có sự góp mặt của các quan chức đứng đầu các tập đoàn như Coca-Cola, Daimler-Chrysler, IBM, lãnh đạo Quỹ tiền tệ thế giới (IMF), EU, những tập đoàn truyền thông đại chúng hàng đầu thế giới…
  [​IMG]
  Hiện nay, hai trưởng thượng trong Hội kín Bilderberg là cựu Chủ tịch David Rockefeller của Chase Manhattan Bank và cú đêm Kissinger. Vợ chồng Bill Clinton và cả Obama đều một tiếng thầy, hai tiếng thầy khi nói tới con cú đêm Kissinger này.
  Con cú đêm Kissinger này lại là quân sư cho Tàu cộng. Vì vậy không ngạc nhiên khi ông Trump quyết tâm xóa sổ CNXH quái thai, đập bể hũ gạo của Tàu cộng thì đám dân chủ thổ tả lồng lộn, luôn tìm cách lật đổ ông Trump và những khi Tàu cộng bị ngợp thở trước đòn vây ép của ông Trump thì cú đêm Kissinger lại được Tàu cộng triệu kiến.
  Cũng không ngạc nhiên khi đám EU mà nổi bật là Đức, Pháp dưới thời của Angela Merkel và Macron luôn có thái độ đối lập, chống đối lại Mỹ dưới trào ông Donald Trump. Bởi vì ông Trump đang phải đối diện với Đầm lầy Nước Mỹ mà phía dưới Đầm lầy này là cái Hội kín đã và đang thống trị thế giới đó là Club Bilderberg.
  [​IMG]
  Công cuộc đánh sập Tàu cộng, xóa sổ CNXH quái thai của tổng thống Donald Trump sẽ rất nguy hiểm, gian truân nhưng tin tưởng ông Trump sẽ tát cạn Đầm lầy, làm sạch Nước Mỹ, làm cho nhân loại thái hòa vì ông Trump là một Thiên Sứ được phó thác trọng trách này. Hãy cầu nguyện để tăng thêm sức mạnh cho ông Trump.
  [​IMG]
  CHIẾN DỊCH "LOẠI NHỘNG" CỦA KISSINGER ĐÃ ĐƯỢC TỔNG THỐNG DONALD TRUMP THỰC THI HOÀN HẢO
  [​IMG]
  Kissinger là một trùm "buôn vua" trên chính trường nước Mỹ vì được Hội kín Bilderberg ủng hộ và là thành viên đắc lực của Hội kín này, ngoài ra cú đêm Kissinger còn là thành viên của Hội kín Hiệp sĩ Malta.
  Những thành viên sáng lập Hội kín Bilderberg phải kể đến đó là Nam tước Edmund Rothschild và Vua dầu lửa Laurance Rockefeller. Vợ sau của cú đêm Kissinger là Nancy Sharon, một trợ lý lâu năm của Thống đốc New York là ông Nelson Rockefeller.
  [​IMG]
  Sở dĩ vợ sau của cú đêm Kissinger là bà Nancy Sharon được làm trợ lý cho Nelson Rockefeller vào năm 1964 là nhờ giáo sư tại Harvard lúc đó là cú đêm Kissinger, người trực tiếp hướng đến cho sinh viên Nancy Sharon khi cô sinh viên này nghiên về sinh đồ án "Lực lượng đặc nhiệm Rockefeller" của giáo sư Kissinger. Sau khi lực lượng đặc nhiệm Rockefeller hoàn thành nhiệm vụ, Nancy Sharon tiếp tục làm việc cho Rockefeller tại Quỹ anh em Rockefeller. Sau đó, bà trở thành giám đốc nghiên cứu quốc tế cho Ủy ban Lựa chọn quan trọng đối với người Mỹ.
  Ủy ban Lựa chọn quan trọng đối với người Mỹ - CCCA là một nhóm công tác lưỡng đảng do Kissinger xây dựng, Thống đốc New York Nelson Rockefeller đề xuất và Tổng thống Richard Nixon ra chỉ thị thành lập vào năm 1973. Mục đích của nó là kiểm tra tác động của sự thay đổi nhanh chóng đối với xã hội Mỹ và vị trí của Mỹ trên trường quốc tế. Rockefeller đã từ chức thống đốc New York để cống hiến toàn bộ thời gian cho CCCA vào tháng 12/1973.
  [​IMG]
  Bổ nhiệm vào CCCA là các nhân vật tai to mặt bự của Mỹ như Thống đốc Rockefeller, Phó Tổng thống Gerald, Ngoại giao trưởng Henry Kissinger, Bộ trưởng Tài chính George Shultz, lãnh đạo đa số và thiểu số của cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ, nhiều doanh nhân và nhà giáo dục cao cấp, cũng như chính trị gia - nhà xã hội học - nhà ngoại giao thuộc đảng Dân chủ là ông Daniel Patrick Moynihan và cựu Hoa hậu Mỹ Bess Myerson,...
  Nói về Hội kín Bilderberg ở thời đại hiện nay thì không thể bỏ qua những tên tuổi đình đám của chính trường quốc tế đã tham gia vào Hội kín này là cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher,Tony Blair, đương kiêm thủ tướng Đức bà Angela Merkel, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, tài phiệt George Soros, Rupert Murdoch, doanh nhân - cựu Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld,....Những quan chức đứng đầu các tập đoàn như Coca-Cola, hay Daimler-Chrysler, IBM cũng như lãnh đạo Quỹ tiền tệ thế giới (IMF), EU, những tập đoàn truyền thông đại chúng hàng đầu thế giới… đều góp mặt vào câu lạc bộ Bilderberg này.
  [​IMG]
  Hiện nay hai hạt nhân cao niên của Hội kín Bilderberg là cú đêm Kissinger và và cựu Chủ tịch David Rockefeller. Nói tới gia tộc Rockefeller sẽ không quên việc gia tộc này đang kiểm soát nhiều tập đoàn lớn bao gồm Chase Manhattan Bank, ExxonMobil, Chevron và BP. Tới đây chúng ta bắt đầu hình dung tại sao ông Trump phải lần lượt loại bỏ các chân rết có dính dáng đến Hội kín Bilderberg và có quan hệ mật thiết với hai cây cổ thụ của Hội kín này là David Rockerfeller - cú đêm Kissinger.
  Đầu tiên là cựu ngoại trưởng Mỹ Rep Tillerson Wayne, chủ tịch và giám đốc điều hành của ExxonMobil giai đoạn 2006-2016. Giờ đây đến lượt sa thải Giám đốc Tình báo quốc gia Dan Coats để dự kiến thay thịt bằng ông Ratcliffe, một thành viên của Ủy ban tư pháp Hạ viện, người đã bảo vệ tổng thống Trump trong lời khai của cựu luật sư đặc biệt Robert Mueller hôm thứ Tư về cuộc điều tra hai năm của ông về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và có thể cản trở công lý.
  Chức vụ giám đốc tình báo quốc gia - DNI, được Mỹ lập ra sau cuộc tấn công khủng bố vào ngày 11/9/ 2001 với chức năng, nhiệm vụ và quyền hành rất lớn là giám sát 17 cơ quan tình báo dân sự và quân sự Mỹ, bao gồm cả Cơ quan Tình báo Trung ương - CIA. Câu hỏi đặt ra là tại sao đương kiêm giám đốc tình báo quốc gia Dan Coats luôn chống đối tổng thống Donald Trump, cụ thể:
  [​IMG]
  - Vấn đề Bắc Hàn: Tháng 01/2019, Coats nói với Quốc hội Mỹ rằng Bắc Hàn khó có thể từ bỏ vũ khí hạch tâm trong khi ông Trump tuyên bố rằng Bình Nhưỡng không còn đặt ra mối đe dọa.
  - Coats cũng nói với các nhà lập pháp rằng Iran đã tiếp tục tuân thủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc mà ông Trump đã hủy bỏ vào tháng 5/2018. Điều này đã khiến ông Trump bực bội và hôm sau đã phàn nàn trên Twitter về các nhà lãnh đạo tình báo Mỹ thụ động và ngây thơ, đề nghị họ quay trở lại trường học.
  - Vào tháng 7/2018, Coats đã công khai thừa nhận rằng ông không biết chuyện gì đã xảy ra trong các cuộc đàm phán một đối một ở Helsinki giữa ông Trump và Putin gây lo ngại cho nhiều nhà lập pháp Mỹ.
  - Trong một bước đi khác thường, Coats đã phản ứng bằng cách đưa ra một tuyên bố ủng hộ mạnh mẽ các đánh giá của Mỹ rằng Nga có liên quan đến những nỗ lực đang diễn ra, đang lan rộng để phá hoại nền dân chủ của chúng ta.
  [​IMG]
  Đặc biệt, vào ngày 05/9/2018, Coats bị người dẫn chương trình MSNBC, Lawrence O'Donnell đã suy đoán rằng Coats là tác giả của tác phẩm nặc danh gây tranh cãi được tờ New York Times ấn hành đó là tác phẩm ẩn danh "Op/Ed - Tôi là một phần của phe chống đối trong chính quyền Trump" với vô số lời lẽ phỉ báng, gây chia rẽ trong chính quyền của ông Trump và ngay sau đó vào ngày 06/9/2018 Coats đã lên tiếng phủ nhận mà theo cá nhân thì kẻ tung ra tác phẩm kia chính là cú đêm Kissinger chớ không phải là phó tổng thống Mike Pence khi bài viết có từ "sao bắc đẩu", một từ thường được nhân vật số 2 tại Bạch Cung được sử dụng trong các bài phát biểu năm 2001.
  Không khó nhận ra mối quan hệ mật thiết của Dan Coats với cú đêm Kissinger vì Dan Coats đã được bổ nhiệm vào ghế Thượng viện do Dan Quayle bỏ trống sau cuộc bầu cử năm 1988 vì ông Dan Quayle được Bush cha chọn vào chức vụ Phó tổng thống thứ 44 của Mỹ. Giờ tui xin cụ thể hóa mối quan hệ giữa Dan Coats với Tàu cộng như sau:
  [​IMG]
  Dan Coats là đàn em của Cựu phó tổng thống Dan Quayle => Phó tổng thống Dan Quayle là bạn thân của Bush cha => Bush cha từng là lính dưới trướng của cú đêm Kissinger, Bush cha được Nixon - Kissinger bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc từ ngày 01/3/1971 đến ngày 18/01/1973. Chính Bush cha đã "đạo diễn" để Liên Hợp quốc cướp ghế của Đài Loan trao cho Tàu cộng vào ngày 25/10/1971. Giai đoạn năm 1974 - 1976 Bush cha được cú đêm Kissinger đề xuất với tổng thống Gerald Ford để Bush cha làm Trưởng Văn phòng Đại diện Mỹ tại Tàu cộng.
  Cựu Phó tổng thống Dan Quayle hiện đang giữ chức Chủ tịch Đầu tư Toàn cầu tại Cerberus, có nhiều áp phe lớn với Tàu cộng. Bản thân của cú đêm Kissinger với Tàu cộng thì như "hình với bóng". Khi Bush cha mất thì Tập Cận Bình đã đau buồn thở than với Donald Trump bên lề Hội nghị G 20 ở Argentina rằng "rất đau buồn trước sự ra đi của ông Bush, ông Bush là người có đóng góp quan trọng đối với quan hệ và tình hữu nghị Trung-Mỹ" và ông Jeffrey Engel, giám đốc Trung tâm Lịch sử Tổng thống tại Đại học Southern Methodist nói với CNN rằng "Không nghi ngờ gì nữa, Bắc Kinh xem ông Bush cha là người bạn tốt nhất mà họ từng có trong Bạch Cung".
  Đến đây đã rõ, từ cú đêm Kissinger dẫn tới Bush cha, phó tổng thống của Bush cha là Dan Quayle, kế nhiệm Bush cha là Bill Clinton và sau này là Obama đều có tư tưởng thân Tàu cộng do cú đêm Kissinger dắt mối. Cú đêm Kissinger và David Rockerfeller là 2 cây đại thụ của Hội kín Bilderberg, nơi có sự tham gia của Bill Clinton, Angela Merkel,... Vì ông không ngạc nhiên khi ông Trump vừa thắng cử trước Hillary Clinton thì danh tiếng dài các nhân vật sẽ tham chính ở Bạch Cung đã được các đại công thần trong Đảng Cộng hòa gởi cho ông Trump để ông Trump lựa chọn.
  [​IMG]
  Ông Trump đã phải lựa chọn những cái tên như Rep Tillerson làm ngoại giao, Dan Coats làm giám đốc tình báo quốc gia, Jeff Sessions làm Bộ trưởng Tư pháp,... Kết cục thì những nhân viên này đã không ủng hộ tổng thống Donald Trump mà còn luôn "đái ngược gió", bắt tay với phe Dân chủ để âm mưu lật đổ tổng thống Donald Trump mà mục này cuối cùng là phục vụ cho lợi ích của băng nhóm với những phi vụ áp phe "buôn vua" cùng với Tàu cộng do cú đêm Kissinger và Hội kín Bilderberg chỉ đạo. Vì vậy cũng không khỏi ngạc nhiên khi thủ tướng Đức Angela Merkel và tổng thống Pháp Macron cùng lúc một số quan chức của Châu Âu luôn ra mặt chống đối với ông Trump.
  Riêng giám đốc tình báo quốc gia Dan Coats thì càng quá quắc khi ông ta luôn ra mặt chống đối lại tổng thống Donald Trump ở các chiến lược quan trọng của tổng thống như vấn đề Bắc Hàn, Iran và ông ta lại hùa theo trò chơi săn phù thủy của phe Dân chủ. Vì vậy khi những con nhộng của cú đêm Kissinger cài vào Bạch Cung đã bị ông Trump lần lượt loại bỏ thì Dan Coats cũng phải cùng chung số phận.
  [​IMG]
  Việc ông Trump đề cử ông John Ratcliffe, một đảng Cộng hòa Texas để thay thế Dan Coats không có gì phải bất ngờ vì ngoài việc ông John Ratcliffe luôn bảo vệ tổng thống Donald Trump trước trò chơi săn phù thủy của Robert Mueller thì ông này cũng là một Nghị sĩ đã giúp dẫn đầu một cuộc điều tra của quốc hội về việc ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016 Hillary Clinton sử dụng các máy chủ email riêng, nhưng cuối cùng thì cựu giám đốc FBI James Comey quyết định không đề nghị buộc tội hình sự đối với bà và sau đó James Comey là kẻ đã liên tục vu cáo Nga giúp ông Trump thắng cử trước bà Hillary Clinton.
  Donald Trump thuộc Hội kín nào thì "chưa rõ" nhưng Bush cha là thành viên của Hội kín "Skull and Bones - Hội Đầu lâu Xương chéo" là quá rõ và cú đêm Kissinger thì đã tham gia vào ít nhất hai Hội kín đó là Hội kín Bilderberg và Hội kín "Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Cứu tế Thánh Gioan của Jerusalem, Rhodes và Malta", gọi tắt là Hiệp sĩ Malta, nơi có sự tham gia của Nelson Mandela.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, sau gần 3 năm cầm quyền với những quyết sách và tuyên truyền viên cứng rắn của mình, tổng thống Donald Trump đã cho chúng ta thấy "Hội kín" của ông là một thế lực siêu phàm không đội trời chung với chủ nghĩa xã hội quái thai. Mục tiêu của Hội kín này là phải xóa sổ CNXH quái thai, đánh sập thành trì cộng sản cuối cùng còn sót lại trên địa cầu này đó là Tàu cộng.
  Muốn hoàn thành sứ mệnh xóa sổ CNXH quái thai, đánh sập Tàu cộng thì ông Trump và Hội kín của ông phải loại sạch những con nhộng mà cú đêm Kissinger đã cấy vào lưỡng đảng, cắm vào Bạch Cung và ông Trump đã đang và sẽ làm dứt điểm trước khi diễn ra vòng bầu cử tổng thống năm 2020 này.
  Tran Hung
 11. THÀNH ĐÔ - ĐẶC KHU - SÁCH TRẮNG QUỐC PHÒNG (ĐẶNG XƯƠNG HÙNG)
  Tháng 11 28, 2019
  Lượt xem: 125


  ‘…Nếu để đất nước chìm sâu vào sự lệ thuộc TQ, chính các bạn là người có lỗi đầu tiên, như tướng Lê Mã Lương nhận định, vì các bạn là những người hiểu biết, tỉnh táo và sáng sủa nhất trong giới lãnh đạo hiện nay…’

  [​IMG]
  Hội nghị Thành Đô

  Mới đây, một anh bạn của tôi tỏ ý không tin là có Thành Đô. Anh lập luận, chỉ còn một tháng rưỡi nữa là đến năm 2020, đâu thấy có dấu hiệu gì Việt Nam trở thành một tỉnh của Trung Quốc đâu?

  Tôi không hẳn chỉ muốn phản bác lại anh, mà là cố gắng xâu chuỗi lại các sự kiện để cùng anh đi đến kết luận : nguy cơ mất nước đang hiển hiện 100% và đảng cộng sản Việt Nam phải chịu tội này trước dân tộc Việt Nam.

  Tôi đã nhắc lại với anh:

  - Cuộc gặp bí mật tại Thành Đô - Trung Quốc là có thật 100%. Họ đến đó để cầu xin, quy phục cộng sản Trung Quốc. (Tôi muốn anh tìm đọc Hồi ký của Thứ trưởng Ngoại giao Trần Quang Cơ).

  - Khi nhắc đến Hiệp ước Thành Đô thì ta không nên hiểu đó chỉ là một văn bản Hiệp ước được ký kết ngay cuộc gặp này, mà phải hiểu là tổng hợp tất cả những cam kết bằng miệng và bằng giấy tờ tại Thành Đô và tại những cuộc trao đổi giữa hai bên những năm sau đó trong quá trình đạt được bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc.

  - Bức tường Berlin sụp đổ. Đảng cộng sản Việt Nam thấy rõ nguy cơ đe dọa. Họ đã chọn giải pháp quy hàng cộng sản Trung Quốc để có thể tiếp tục tồn tại. Trong ngoại giao chúng tôi gọi đó là giải pháp đỏ (hợp tác giữa những người cộng sản tại CPC và giữa TQ - VN).

  - Họ chả có gì đủ mạnh để hy vọng đổi được sự che trở của TQ ngoài việc hứa đưa Việt Nam về chung ngôi nhà với Trung Quốc, tiến tới một thế giới cộng sản đại đồng. (Tôi khẳng định 100% đây là suy tính của những người lãnh đạo chóp bu lúc bấy giờ).

  Tôi cũng chia sẻ thêm với anh:

  - Lãnh đạo Việt Nam là những kẻ tiểu nhân, hứa thật cao để đạt được mục đích, sau nuốt hoặc trì hoãn thực hiện lời hứa là chuyện bình thường.

  - Tuy nhiên, thâm nho như Tàu thì có mà chạy đằng giời, mọi món nợ đã trói chặt VN trong vòng kiểm soát của TQ. Những sự kiện cho thấy việc dần phải quy tụ lại với TQ, trong những năm qua, là rất rõ ràng:

  + Nhượng đất, nhượng biển đảo.
  + Cờ 6 sao (cố tình hay nhầm lẫn mà những ba bốn lần)
  + Chuyển đổi quân phục quân đội giống y TQ.
  + Bắt buộc học tiếng Trung.
  + Liên minh ngân hàng, tiêu tiền TQ trên lãnh thổ VN.
  + Hợp tác truyền hình, phát sóng tiếng Trung.
  + Hiệp định dẫn độ.
  + Người TQ tự do tràn ngập, có cả khu tự trị của người TQ, người VN không được vào.
  + Mọi dự án quan trọng đều lọt vào tay TQ.

  (Danh sách này vẫn còn chưa đủ, mời quý độc giả bổ sung)
  Bây giờ, tôi mới quay lại chủ đề chính của bài viết: Thành Đô - đặc khu - sách trắng quốc phòng.

  [​IMG]
  Đặc khu kinh tế

  Như chúng ta đều biết, vào năm ngoái Luật đặc khu bị người dân phản đối kịch liệt. Người dân chả cần phải cao siêu gì người ta cũng đều nhận xét, ký luật đặc khu là bán nước. Và mọi người đều biết suy luận, đó là hậu quả của Thành Đô.

  Tưởng chừng trước sức ép của người dân như vậy lãnh đạo Việt Nam cũng phải dè chừng trong câu chuyện đặc khu. Nhưng không, với bản chất của những kẻ tiểu nhân, chẳng bao giờ biết thành thật, chỉ biết dối trá, lừa dối cả chính nhân dân mình, họ đã đánh tráo khái niệm, thay đổi câu chữ, thay đổi quy trình, giữa tháng 11/2019, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lấp liếm ký rất ‘nhanh lẹ’, ‘kín đáo’ câu chuyện đặc khu.

  Cùng với nó, quốc hội VN, ngày 25/11/2019, đã thông qua luật sửa đổi cho phép người nước ngoài được miễn thị thực khi họ đến các “khu kinh tế đặc biệt trên biển”. Thật là một sự phối hợp “nhịp nhàng” và thông điệp cũng khá dễ để suy luận: những đặc khu này chỉ là dành cho Trung Quốc.

  Câu hỏi đặt ra là tại sao họ phải làm mọi cách để thông qua câu chuyện đặc khu một cách mau lẹ như vậy, câu trả lời chỉ có thể là đặc khu là thành tố rất quan trọng trong quy trình quy tụ VN về với TQ và với sức ép từ phía TQ, nó không thể chần chừ thêm được nữa.

  Như chúng ta đều biết, một hai tháng trước đây, câu chuyện TQ xâm phạm lãnh hải VN ở bãi Tư Chính đẩy quan hệ hai nước căng như dây đàn, tưởng chừng như sắp có chiến tranh đến nơi giữa VN và TQ. Nhưng rốt cuộc rồi mọi chuyện lại đâu vào đấy. Quan hệ hai nước lại quay về chỗ cũ như thể "chưa từng có một cuộc… ra tay".

  Tại sao lại như vậy? Rất khó hiểu và cũng rất dễ hiểu. Thông điệp dằn mặt, nắn gân của TQ với VN thì chỉ có người VN hiểu, hoặc phải cam chịu mà hiểu. Thông điệp phản đối, đáp trả của phía VN thì cũng rất “khôn khéo” chỉ đủ để cho người TQ hiểu là được. Tóm lại, VN đã rất hài lòng chấp nhận với chính sách “gác tranh chấp cùng khai thác“ mà TQ từng đưa ra, có thể bỏ qua câu chuyện chủ quyền.

  Những phản ứng của ngoại trưởng Phạm Bình Minh tại LHQ thực chất cũng chỉ để nhằm đối phó với nhân dân mà thôi. Đại diện phía TQ vẫn ngồi nguyên trong diễn đàn để nghe phản ứng của ngoại trưởng Phạm Bình Minh cơ mà. Phải chăng thông điệp chính thức của phía VN muốn gửi cho phía TQ đã đi đêm qua kênh khác rồi.

  [​IMG]
  Nguyễn Chí Vinh với Sách Trắng Quốc Phòng

  Kế tiếp, cũng trong ngày 25/11/2019, Bộ quốc phòng VN cho công bố sách trắng quốc phòng. Người quan sát tình hình, chả cần phải quá thông thái mới nhận ra rằng : công bố sách trắng khẳng định chính sách 4 không lúc này là không đúng lúc. Trong khi TQ ngang ngược phản đối VN xâm phạm chủ quyền của TQ tại bãi Tư Chính, trong khi TQ đang làm hết sức, khiêu khích công khai, để khẳng định đường lưỡi bò của mình, thì VN lại ra sách trắng công khai tuyên bố chính sách 4 không, khẳng định không liên minh quận sự.

  Tại sao từ chính sách ba không chuyển thành bốn không, chả có gì thật sự là mới mà VN lại phải ra sách trắng vào thời điểm này? Câu trả lời chỉ có thể là họ muốn chính thức chuyển một thông điệp làm yên lòng TQ: chúng tôi chấp nhận không liên minh với Mỹ để chống TQ, Hiểu một cách khác, chúng tôi sẽ không làm gì với những tranh chấp chủ quyền mà TQ mới tuyên bố tại biển Đông, chúng tôi gác vấn đề chủ quyền để cùng TQ khai thác hưởng lợi tại biển Đông.

  Cuối cùng, tại sao VN phải hối hả làm cùng một lúc một loạt những việc liên quan đến TQ như kiểu “cưới chạy tang” vào thời điểm cuối năm 2019 như vậy? Câu trả lời dễ chỉ có thể là năm 2020 đã quá gần, sức ép ông chủ TQ ngày càng lớn. Những gì thuộc quy trình Thành Đô như: đặc khu kinh tế trên biển, miễn thị thực, cam kết lời hứa năm xưa phải được thực hiện, để chứng minh sự trung thành với TQ.

  Tóm lại, tôi và anh bạn của tôi thống nhất khẳng định: nói về Thành Đô là nói đến việc, đảng cộng sản VN vì sự tồn tại của mình, đã lấy đất nước VN ra để ngã giá, đổi lại sự che trở của đảng cộng sản TQ.

  Tôi đoán biết, các bạn tôi tại Bộ Ngoại giao, trước sau cũng sẽ đọc được bài viết này của tôi. Tôi thiển nghĩ, các bạn nên đưa những gì tôi viết ở trên ra mổ xẻ, phân tích, tìm ra lối tránh vết xe đổ mù quáng của lớp lãnh đạo trước đây. Nếu để đất nước chìm sâu vào sự lệ thuộc TQ, chính các bạn là người có lỗi đầu tiên, như tướng Lê Mã Lương nhận định, vì các bạn là những người hiểu biết, tỉnh táo và sáng sủa nhất trong giới lãnh đạo hiện nay.

  Genève, 27/11/2019
  Đặng Xương Hùng
 12. Từ giàn khoan HD-981: Việt Nam có thể sẽ “đón nhận” một “Hiệp định Da Beo” lần nữa!
  Tác giả : Hàn Giang Trần Lệ Tuyền Nguồn: Hồn Việt Ngày đăng: 2019-11-06
  [​IMG]
  Kể từ ngày Trung cộng hạ đặt giàn khoan HD-981 xuống ngay lãnh hải của Việt Nam, thì đã có rất nhiều những bài viết của người ngoại quốc lẫn người Việt Nam đã “tiên đoán” về những tình huống có thể xảy ra cho Việt Nam. Trong đó, cũng có nhiều ý kiến: “phải làm gì để hóa giải công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng”.
  Về phía đảng Cộng sản Việt Nam, thì gọi đó là “công thư chứ không phải là công hàm và không có giá trị, vì công thư của thủ tướng Phạm Văn Đồng, chỉ công nhận 12 hải lý của Trung quốc, chứ không nói gì đến hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa”. Ngoài những điều ấy, Hà Nội cũng nói “sẽ kiện” Trung cộng.
  Về phía Trung cộng, thì chẳng những đưa cái “công hàm” của ông Phạm Văn Đồng, mà còn trưng dẫn cuốn “sách giáo khoa” của Hà Nội ra làm “bằng chứng chủ quyền” của Trung cộng.
  [​IMG]

  Bản đồ "đường lưỡi bò của Trung Quốc" in trong sách “Luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Hoa”. - Photo courtesy of hoangsa.org
  Ngoài ra, Trung cộng còn khuyến cáo: “Việt Nam phải tôn trọng công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng.”
  Với những sự kiện nêu trên, thì khoan nói tới cái “công hàm - công thư” của ông Phạm Văn Đồng, mà chỉ nói lên một sự thật hiển nhiên rằng: Nếu không có cái “công hàm - công thư” của ông Phạm Văn Đồng, thì Trung cộng lấy cái gì “làm bằng” để ngang nhiên hạ đặt giàn khoan HD-981 xuống lãnh hải của Việt Nam, và cho đến hiện giờ còn đưa thêm 02 hay có thể còn nhiều giàn khoan khác xuống lãnh hải của Việt Nam???
  Chỉ chừng đó thôi, cũng đủ chứng minh rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Lịch sử, trước quốc dân đồng bào về cái “công hàm-công thư” của ông Phạm Văn Đồng “Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” có con dấu của “Chính phủ VNDCCH” đã gửi cho Chu Ân Lai vào ngày 14/9/1958, bằng một câu có tính cách quyết định như sau:
  “Chính phủ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa công nhận quyết định chủ quyền của Trung quốc”.

  Như vậy, tất nhiên là bao gồm cả Hoàng Sa-Trường Sa của nước Việt Nam Cộng Hòa, mà cách đây hai năm, người viết đã nêu lên những sự kiện ấy, qua qua bài: Hoàng Sa-Trường Sa là của nước Việt Nam Cộng Hòa, nên ở đây, không cần phải viết thêm nữa.
  Tuy nhiên, tất cả những gì đã xảy ra, thì đã xảy ra, nên cho dù là thánh cũng không thay đổi được quá khứ, mà phải tìm mọi kế sách hay giải pháp tốt nhất, để thay đổi hiện tại và tương lai. Vì thế, tất cả những “diễn biến” bắt nguồn từ cái văn bản của ông Phạm Văn Đồng, đã do đảng Cộng sản “cột” vào “vận mệnh” của đất nước, thì tất nhiên chính kẻ “cột” phải tự biết cách để “mở” ra. Còn nếu như đảng Cộng sản Hà Nội không chịu “mở ra”, thì toàn dân sẽ bằng mọi cách, để “mở ra”, để cứu lấy đất nước và dân tộc thoát khỏi đại họa diệt vong!
  Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện nay, trước một tình huống khó lường trước mọi sự, thì đảng cộng sản Việt Nam nếu muốn “mở ra”, thì phải “mở” bằng cách nào, vì khi “ông Chủ tịch nước” Hồ Chí Minh và cả “bộ chính trị” của Cộng sản Việt Nam vào ngày 14/9/1958, đã quyết định để “chỉ thị thủ tướng” Phạm Văn Đồng gửi cái “công thư-công hàm” cho Chu Ân Lai với nội dung mà hôm nay, không riêng người Việt Nam, mà cả thế giới đều biết.
  Nên nhớ và nên biết, cá nhân ông Phạm Văn Đồng không dám, không có quyền tự ý quyết định khi viết và gửi văn bản này. Vì nếu tự ý, thì đảng Cộng sản Việt Nam phải dùng “đảng kỷ” để trừng phạt bằng những biện pháp cao nhất. Nhưng không, Phạm Văn Đồng vẫn ngồi trên chiếc “ngai” để cầm quyền cho đến khi chết thì vẫn có “Đại học Phạm Văn Đồng”“đường Phạm Văn Đồng” trên khắp cả ba miền của đất nước, để “tuyên dương công trạng” của ông Phạm Văn Đồng, với một văn bản chính thức: “Chính phủ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa công nhận quyết định chủ quyền của Trung quốc”!
  Người viết xin nhắc lại:
  Ngày 14 tháng 9 năm 1958, ”Thủ tướng” Phạm Văn Đồng đã đặt quyền lợi riêng của đảng Cộng sản lên trên cả Tổ quốc và Dân Tộc, khi ngang nhiên nhân danh:
  “Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, kính gửi đồng chí Chu Ân Lai Tổng lý nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa”, để ký-gửi một bản văn mà xem như là dâng hiến cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của nước Việt Nam Cộng Hòa cho Trung cộng. Một bản văn hoàn toàn bất hợp pháp; bởi vì theo nguyên lý thông thường, thì không một ai có quyền dâng, bán bất kể là một vật gì, dù nhỏ nhất của người khác, không thuộc chủ quyền của mình, và một người biết tôn trọng luật pháp, tôn trọng lẽ phải, thì không bao giờ chịu đi mua hay nhận bất cứ một vật gì mà do một người không có chủ quyền đem dâng, bán cho mình.
  Nhưng đây là chuyện giữa hai nước: Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Bản văn của Phạm Văn Đồng, là “Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” lại dám ngang nhiên ký một cái “công hàm”, có con dấu của “Chính phủ nướcViệt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” để đem dâng-bán một phần biển, đảo của nước Việt Nam Cộng Hòa cho Trung cộng, thì không phải riêng người bán, mà kể cả kẻ mua cũng đều vi phạm luật pháp quốc tế.
  Đảng Cộng sản Hà Nội biết rõ: Năm 1958, Hoàng Sa-Trường Sa thuộc chủ quyền của Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa. Vì thế, Phạm Văn Đồng “Thủ tướng nước Việt Nam dân Chủ Cộng Hòa”, không có một chút quyền, không có một tư cách gì để ký-gửi một văn bản như thế.
  Phải nhắc lại như vậy, để hiểu rằng, đảng Cộng sản Việt Nam không thể đương đầu với Trung cộng, mà chỉ có Việt Nam Cộng Hòa mới đủ tư cách trước Công Pháp Quốc Tế, để giành lại hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Chính Hà Nội cũng thừa biết điều ấy, nhưng vì đã đặt quyền lợi riêng trên cả Tổ Quốc và Dân tộc, nên họ đã từng tuyên bố: “Thà mất nước, chứ không để mất đảng”
  Đừng ỷ vào ngoại bang
  Mới đây, một câu nói của cậu Cộng con, không hề có một chút kiến thức về chính trị, nên không muốn nêu tên vào đây làm gì. Tuy nhiên phải ghi lại câu trả lời khi được cô Trà Mi của đài VOA phỏng vấn như sau:
  “Khi Việt Nam và Mỹ thực sự cần đến nhau thì không có việc bỏ rơi nhau. Mỹ và Việt Nam là bạn của nhau cùng hợp tác phát triển về mọi lãnh vực chứ không phải riêng về Kinh tế”.
  Câu trả lời này, đã chứng tỏ đây là một kẻ hoàn toàn không hề biết gì về chính trị và thủ đoạn chính trị cả. Những người có tham vọng chính trị, đều cần phải nghiên cứu thật kỹ về những thủ đoạn chính trị và những thành bại của các nhân vật nổi danh khắp năm châu, cũng như những cuộc cách mạng đã xảy ra trên thế giới, từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, dù có đổ máu hay «cách mạng nhung».
  “Mỹ không bỏ rơi Việt Nam”; Nhưng chính Mỹ đã tạo dựng ra cái Hiệp định Paris,1973, mà mọi người thường gọi là “Hiệp định Da Beo”; bởi theo cái Hiệp định này, đã buộc Việt Nam Cộng Hòa phải chấp nhận “ngưng bắn tại chỗ”, ở những vùng đất do phía nào kiểm soát, thì vẫn cứ duy trì, không thay đổi. Nghĩa là cho phép quân đội Bắc Việt được “sống chung” tại miền Nam. Và nước Việt Nam Cộng Hòa đã bị mất vì cái Hiệp định này!
  Là người Việt Nam, có ai không biết đến Hiệp định Geneve, 20/7/1954 và Hiệp định Paris, 1973 về Việt Nam, với những nước đã ngồi vào, cùng ký bằng những lời “cam kết vàng ngọc” như thế nào. Thế nhưng, những gì đã xảy ra sau đó, dẫn đến tang thương, máu lệ suốt bao nhiêu năm qua, cũng như thảm trạng ngày nay trên đất nước Việt Nam, thì các nước đã từng tham gia và ký kết vào cái Hiệp định quái ác này có lên tiếng hay không???
  Trong chính trị, vốn không có sự thỏa hiệp nào vĩnh cửu; bởi một khi muốn “xóa bỏ” những “cam kết” trước đó, nếu một chính phủ với nội các mới lên thay quyền lãnh đạo đất nước, thì chính phủ ấy có toàn quyền để quyết định, giữ lại phần nào, hay xóa bỏ, nếu xét thấy có lợi cho quốc gia hơn.
  Tiếc thay, những người đã và đang “tranh đấu” mà luôn luôn “đội” các cường quốc Âu-Mỹ lên đầu. Những điều ấy, đã chứng tỏ một cách chắc chắn: Các “nhà tranh đấu” theo kiểu này, họ không bao giờ đặt quyền lợi của Tổ Quốc và Dân Tộc lên hàng tối thượng!
  Nhân đây, người viết muốn nói thêm một cách chắn chắn rằng, Hoa Kỳ cũng như các cường quốc khác không bao giờ đưa quân đi đánh Trung cộng, để giành lại Hoàng Sa-Trường Sa cho Việt Nam, và đừng nghĩ Hoa Kỳ sẽ làm như những lời tuyên bố: “Nếu Trung quốc đánh chiếm đảo Điếu Ngư, thì Hoa Kỳ sẽ đánh chiếm lại cho Nhật Bản”. Điều này, hoàn toàn khác, vì Nhật Bản không có gửi cái “công hàm-công thư công nhận chủ quyền của Trung quốc” cho Trung cộng giống như cái công hàm của Phạm Văn Đồng. Vì vậy, chỉ có chính người Việt Nam phải đứng lên tự cứu lấy Quê Hương đất nước của mình. Và xin đừng quên: Không có một cường quốc nào thương một dân tộc khác, mà tất cả chỉ vì quyền lợi của họ mà thôi!
  Về việc kiện Trung cộng ra Tòa án Quốc tế. Nói thì dễ, nhưng làm thì thiên nan, vạn nan, vì trước hết chính Hoa Kỳ đã lên tiếng rằng: “Hoa Kỳ đề nghị Việt Nam và TQ cùng rút hết tàu về”“Trung quốc đừng hung hăng trên biển Đông”. Nên nhớ, Hoa Kỳ chỉ nói đến “Biển Đông” và đề nghị hai bên rút hết tàu về, chứ không nói “Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam”.
  Mới đây, ông Jean-Vincent Brisset, cựu Tướng không quân của Pháp nay là “Giám đốc nghiên cứu Viện quan hệ quốc tế và chiến lược” của Pháp nói: “Việt Nam nên kiện Trung Quốc” ; Nhưng ông không nói rõ Việt Nam phải kiện như thế nào, để “thắng”, trong khi Trung cộng đã trưng dẫn công hàm của ông Phạm Văn Đồng đã gửi cho Chu Ân Lai vào ngày 14/9/1958, để làm bằng chứng “chủ quyền” của họ. Ngoài ra, Trung cộng cũng thách thức: “Nếu Việt Nam đi kiện, thì nhớ đem theo công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng”.
  Cho tới thời điểm hiện nay, đảng Cộng sản Việt Nam đã “công nhận” trên các báo chí trong nước rằng, hai Bia Chủ Quyền của Việt Nam Cộng Hòa tại Hoàng Sa và Trường Sa là “di tích lịch sử”; và cũng nói rằng “vào năm 1958 Hoàng Sa - Trường Sa do chính quyền Việt Nam Cộng Hòa quản lý”.

  Quả đúng như vậy, đó là những điều hiển nhiên, mà không ai phủ nhận được; nhưng đã biết Hoàng Sa-Trường Sa là của nước Việt Nam Cộng Hòa, mà đảng Cộng sản Hà Nội lại ngang nhiên viết và gửi cái “công hàm” có con dấu của “Chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa công nhận quyết định chủ quyền của Trung quốc”.
  Vậy thì, cái gì của Việt Nam Cộng Hòa, hãy trả lại cho Việt Nam Cộng Hòa, để Việt Nam Cộng Hòa có đủ tư cách trước Công Pháp Quốc Tế mà đòi lại Hoàng Sa-Trường Sa. Và chỉ có Việt Nam Cộng Hòa mới có những hành động quyết liệt như: Đoạn giao với Trung cộng, đóng cửa biên giới Việt-Trung, như Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã từng làm đối với người Pháp. Đến lúc đó, thì không cần phải “trục xuất”, thì những đoàn quân Mã Viện, đã được ngụy trang dưới lớp vỏ bọc như “Học viện Khổng Tử” và các “Đặc khu kính tế” của Tầu cộng ở Hải Phòng, Vũng Áng, Cam Ranh, Cao Nguyên, Đà Nẵng, Bình Dương… cũng phải lo cuốn gói, “chui ống đồng” chạy khỏi nước Việt Nam. Còn nước “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” hậu thân của nước “Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” không thể đối đầu trên phương diện pháp lý với Trung cộng, dù bất cứ một tòa án Quốc tế nào, để giành lại Hoàng Sa-Trường Sa!
  Tuy nhiên, với những kinh nghiệm đau thương, với những bài học xương máu, qua những cuộc chinh chiến, đã cho chúng ta thấy được những trang sử đẫm lệ ấy, để người Việt Nam đừng bao giờ ỷ lại vào ngoại bang, mà người Việt Nam phải tự quyết định lấy tương lai của đất nước, vì nếu ngoại nhân “thương” những dân tộc nhược tiểu, thì Tân Cương và Tây Tạng không đến nỗi phải nằm trong bàn tay sắt máu của Trung cộng, như cả thế giới này đã chứng kiến, cho dù máu của người Tân Cương và Tây Tạng đã đổ, bao nhiêu người đã gục ngã, họ đã tự đốt chết thân mình với hy vọng là đòi lại đất nước của họ. Những hành động hy sinh ấy thật đáng thương, đáng phục. Nhưng tiếc thay, tất cả đều vô ích, vì chẳng có Quốc tế nào đưa quân đi đánh Tầu cộng, để giành lại đất nước cho người Tân Cương và Tây Tạng. Bởi, quyền lợi của các cường quốc không có ở trên đất của Tân Cương và Tây Tạng!
  Thế nhưng, đối với Thái Bình Dương lại là chuyện khác. Xin nhấn mạnh là Thái Bình Dương, là Biển Đông, là cửa ngõ nằm trong vị trí chiến lược, thì các cường quốc trên thế giới không thể làm ngơ. Chúng ta đều biết, ngày xưa quân Pháp đã đổ bộ lên hải cảng Đà Nẵng, rồi quân đội Mỹ cũng đổ bộ lên Đà Nẵng, và tầm quan trọng của Vịnh Cam Ranh.
  Sự thực là như thế, nhưng Hoa Kỳ cũng như các cường quốc trên thế giới đều chỉ muốn giữ “tuyến hải hành” Thái Bình Dương hay Biển Đông, chứ không bao giờ đem máu xương, để giành giữ Hoàng Sa -Trường Sa cho Việt Nam, mà chính người Việt Nam phải bằng mọi cách để giành lại Hoàng Sa-Trường Sa.
  Thế nhưng, nếu có cuộc đụng độ lớn xảy ra, thì Hoa Kỳ và các cường quốc khác trên thế giới sẽ có những hành động thiết thực, để bảo vệ quyền lợi của họ trên Thái Bình Dương, trên Biển Đông. Còn nếu cuộc tranh chấp chỉ bằng mồm, bằng “giải quyết song phương”, thì đó, chỉ là chuyện riêng của hai đảng Cộng sản “anh em một nhà”, nên người ngoài không thể can thiệp.
  Tại sao nhà cầm quyền Hà Nội cứ câu giờ?

  Như trước đây, cũng như hôm nay, Trung cộng vẫn tuyên bố theo như chính các báo trong nước như sau:
  “(ANTV) - Cục Hải sự Trung Quốc vừa đưa ra thời gian công tác trên... Theo đó, giàn khoan Nam Hải 9 sẽ kết thúc tác nghiệp vào ngày 20/8.”
  Tiếp theo, vào ngày 26/6/2014, các báo trong nước đã đăng những lời phát biểu của “Chủ tịch nước Trương Tấn Sang”. Xin trích một đoạn như sau:
  ” … Năm nay không xong thì năm tới, mười năm này không xong thì mười năm sau, đời ta không xong thì đến đời con cháu, phải dứt khoát như vậy. Trước sau như một, vấn đề chủ quyền là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, “Tuổi trẻ dẫn lời chủ tịch nước nói.”(*)
  Và hôm nay, ngày 01/07/2014, các báo trong nước đã đăng tải những lời của ông Nguyễn Phú Trọng “Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam” rằng:
  “… phải kiềm chế để nhất quyết không cho phép xảy ra xung đột…”
  Những lời đã trích ở trên, đã cho toàn dân Việt thấy rằng: Nhà cầm quyền Cộng sản Hà Nội “tuyên bố phải kiềm chế để nhất quyết không cho phép xảy ra xung đột”; bởi không được phép “xung đột”, để chờ cho đến “mười năm sau… đến đời con cháu…” Nghĩa là đến lúc đó, thì đất nước Việt Nam đã trở thành một Tân Cương, một Tây Tạng rồi, thì con cháu nào để giành lại được đất nước? Riêng gia đình và con cháu của đảng Cộng sản đã và đang cầm quyền, thì vì quá giàu, nên nếu có những biến động lớn xảy ra, thì họ sẽ không khó khăn khi chạy ra ngoại quốc, để sống một đời đế vương với những tài sản, mà từ lâu họ đã vơ vét, cướp bóc của đất nước, người dân và tẩu tán ra các quốc gia khác để hưởng thụ, chỉ còn lại người dân Việt sẽ phải chịu kiếp nô lệ như người Tân Cương và Tây Tạng!
  Một điều khác nữa, như bản tin “(ANTV) - Cục Hải sự Trung Quốc vừa đưa ra thời gian công tác trên... Theo đó, giàn khoan Nam Hải 9 sẽ kết thúc tác nghiệp vào ngày 20/8.”
  Và chính vì biết Trung cộng sẽ rút giàn khoan vào ngày 20/8/2014, nên trong suốt thời gian qua đảng Cộng sản Hà Nội chỉ lên tiếng cho có lệ, để chờ cho đến ngày 20/8/2014, khi Trung cộng rút giàn khoan khỏi lãnh hải Việt Nam, thì mọi sự sẽ đâu vào đấy. Thế nhưng, một khi Trung cộng đã “cắm mốc chủ quyền” rồi, thì dù có rút đi, nhưng tất nhiên Trung cộng sẽ quay trở lại bất cứ lúc nào, vì khi đã hạ đặt Giàn khoan HD-981 và các Giàn khoan khác xuống lãnh hải của Việt Nam, giết hại ngư dân Việt, mà nhà cầm quyền Hà Nội, có quân đội, có đủ loại vũ khí, mà họ từng rêu rao: “Đảng Cộng sản Việt Nam bách chiến, bách thắng, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Nhưng không hề có hành động cụ thể nào để chứng tỏ “bảo vệ chủ quyền”, bảo vệ người dân, thì đương nhiên không xem Trung cộng là “kẻ thù” nên không cần phải “đánh thắng”, là “công nhận” như văn bản của “thủ tướng” Phạm Văn Đồng đã viết: “Chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa công nhận quyết định về chủ quyền của Trung quốc”.
  Vì vậy, trong những thời gian tới, Việt Nam Cộng sản không làm sao thoát nổi thiên la địa võng của Trung cộng!
  Về việc Hà Nội kiện Trung cộng:
  Nếu nhà cầm quyền Cộng sản Hà Nội kiện Trung cộng ra trước tòa án Quốc tế, thì như phía Trung cộng đã “khuyến cáo nếu Việt Nam đi kiện, thì hãy nhớ phải kèm theo cái công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng”.
  Nói cho ngắn gọn, người Việt chúng ta, ở quốc nội cũng như tại hải ngoại, có ai dám nghĩ rằng: Toà Án Quốc Tế hay Hoa Kỳ, hoặc các cường quốc trên thế giới có thể buộc được Trung cộng phải cuốn gói, rời bỏ tất cả những Phi trường, Căn cứ Quân sự, nhà máy, “Thành phố Tam Sa” trường học… do Tầu cộng đã và đang xây dựng trên cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, để giao hết lại cho Việt Nam hay không???
  Riêng người viết bài này, thì lại nghĩ rằng: Nếu Việt Nam Cộng sản kiện Trung cộng ra trước Tòa án Quốc tế, thì trong tương lai, sẽ có một “Phán quyết” tương tự như cái “Hiệp định Da Beo” của Hiệp định Paris, 1973 về Việt Nam vậy.
  Nghĩa là, phía nào kiểm soát những vùng đất biển đảo nào, thì cứ giữ y “nguyên trạng”, hai bên không đụng chạm lẫn nhau. Còn Thái Bình Dương - Biển Đông thì “quốc tế hóa”, để các cường quốc đều được hưởng đặc quyền, đặc lợi như nhau. Cường quốc nào cũng cần Thái Bình Dương - Biển Đông, chứ không cần quyền lợi của Việt Nam, cũng như việc Hoàng Sa - Trường Sa thuộc Tầu cộng hay Việt cộng, miễn họ được tự do trên tuyến hải hành này là “tốt” rồi, còn thuộc chủ quyền của ai cũng chẳng khiến cho các cường quốc phải lưu tâm!
  Và chính vì những lẽ ấy, nên Trung cộng đã và đang gấp rút hạ đặt thêm giàn khoan, và xây dựng thêm những Phi trường, Căn cứ Quân sự, nhà máy, “thành phố Tam Sa”, trường học… trên cả hai quần đảo Hoàng Sa -Trường Sa, với mục đích là để “cắm dùi chủ quyền”, và để “chờ đón” cái “Hiệp định Da Beo” đó.

  Tạm kết:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sắc lệnh số 274-NV ngày 13/7/1961 của Tổng thống Việt Nam Cộng Hoà Ngô Đình Diệm

  [​IMG]

  Bia đá chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên đảo Trường Sa
  Nếu nhà cầm quyền Hà Nội không đặt Tổ Quốc và Dân tộc lên trên hết. Không thay đổi thể chế chính trị, thì không thể đối đầu với Trung cộng được, mà chỉ có Việt Nam Cộng Hòa, một Quốc Gia đã từng dựng bia đá chủ quyền trên cả hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa từ năm 1956 với Sắc Lệnh rõ ràng, cũng như những thân xác, những dòng máu thắm của các Chiến Sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã hòa quyện dưới đáy Biển Đông, trong cuộc Hải chiến 1974, khi đã “nhắm thẳng quân thù mà bắn” để bảo vệ Hoàng Sa. Đó là những chứng tích lịch sử đời đời, và sẽ còn thâm khắc, để lớp hậu sinh cần phải ghi nhớ:
  Tiền nhân của chúng ta đã dày công dựng nước và giữ nước bằng cả núi xương, sông máu, thì hôm nay, toàn dân Việt. Đặc biệt là lớp hậu sinh, sẽ không thể thản nhiên mà nhìn đảng Cộng sản Việt Nam mỗi ngày cứ đem dâng - bán từng phần lãnh hải, lãnh thổ của đất nước cho Trung cộng, cho đến khi cả dân tộc phải bị diệt vong. Chính vì thế, cho dẫu có phải đánh đổi cả sinh mạng của mình, thì lớp hậu sinh cũng phải lấy máu xương để bảo vệ máu xương, là non sông gấm vóc Việt Nam của Tiền Nhân để lại!
  Và mới đây, khi có những tin tức về các Chiến Hạm của Mỹ, của Anh, của Pháp, đã đến Phi Luật Tân, Đà Nẵng, Sài Gòn, Cam Ranh... thì cũng như những lần trước, một số người Việt từ hải ngoại và quốc nội, lại vội “mừng vui”, vì nghĩ rằng, “Liên quân Mỹ, Anh, Pháp sẽ cùng nhau đánh đuổi giặc Tầu ra khỏi Hoàng Sa và Trường Sa...”
  Nên biết, Mỹ, Anh, Pháp, là ngoại nhân, họ chỉ vì quyền lợi của họ, họ cần con đường hàng hải ở Biển Đông, chẳng phải khi không, họ có thể đổ quân hay dùng bom đạn, hỏa tiễn để tiêu diệt giặc Tầu, giành lại Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt Nam.
  Vì vậy, muốn giành lại Hoàng Sa và Trường Sa, thì chính người Việt Nam phải làm điều đó. Và nếu có một biến động lớn tại Biển Đông, đến mức độ mà trong khu vực không giải quyết được, chỉ đến lúc đó, các cường quốc vì họ cần con đường hàng hải quan trọng tại Biển Đông, thì có thể các cường quốc mới “nhảy vào cuộc chiến”, chứ chúng ta không nên kỳ vọng, khi không, các cường quốc tự nhiên nhảy vào đánh giặc Tầu giúp cho mình.
  Muốn có đám cháy, thì phải đốt lửa:

  Nhưng được như vậy, “Mặt trận” chính phải là người dân tại quốc nội, mới có thể “đốt lửa” được. Còn tại hải ngoại chỉ có thể hỗ trợ cho quốc nội bằng mọi phương cách, để đại cuộc cứu dân, cứu nước đi đến đích cuối cùng: Thành công!
  Quốc nội hãy đốt lửa lên, để rồi “gió” từ năm châu, sẽ giúp cho ngọn lửa bùng cháy lên theo gió. Gió càng mạnh, lửa càng lan rộng, càng cao ngất trời, đốt cháy hết loài quỷ Đỏ. Tàn cơn lửa khói, người dân Việt sẽ cùng nhau xây dựng lại một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Thanh Bình thật sự. Quê Hương sẽ được hồi sinh.
  Tuổi trẻ Việt Nam hãy đứng lên nhận lấy trách nhiệm của tiền nhân giao phó. Hãy cùng nhau đốt lửa. Ngọn lửa thiêng đang chờ. Hồn Thiêng Sông Núi Việt đang chờ những bàn tay đốt lửa.
  Tàn bạo dứt cơn đất lành thủ thắng
  Gió dịu hòa ánh nắng tỏa vinh quang
  Từ non cao mây tỏa sắc huy hoàng
  Và đáy nước hoa Vàng trôi rực đáy.

  01/07/2014
  Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

  ------------
  BBT: Nhân bài viết "Việt Nam có thể sẽ 'đón nhận' một 'Hiệp định Da Beo' lần nữa!" của Hàn Giang Trần Lệ Tuyền, chúng tôi xin đăng lại dưới đây một bài nói đến việc khả thi hóa giải được công hàm bán nước của Phạm văn Đồng, một chứng thư chính thức của chính phủ VNDCCH của Cọng Sản Bắc Việt đã khiến cho Việt Nam điêu đứng lâu nay dưới sự khuynh loát của Trung Cọng.
  Đối thoại giữa Mỹ và Việt Nam: Lối thoát của Việt Nam
  Tác giả : Confidential Ngày tái đăng: 2019-11-06
  Sau hai vòng đàm phán không chính thức với mục đích nếu không đạt được Hiệp ước Liên minh Quân sự với Hoa Kỳ thì ít ra cũng được phép mua vũ khí từ Mỹ, Đại diện CSVN đành về nước tay không với gói quà 18 triệu đô viện trợ cho Cảnh sát Biển.
  [​IMG]
  Hôm trước khi ra sân bay về nước, Đại diện CSVN có ngõ lời mời người đối tác phía Mỹ một buổi cơm tối thân mật tại một nhà hàng Tàu trong vùng Virginia. Nhà hàng này nổi tiếng với món Vịt Bắc Kinh và có rất nhiều Tổng thống Mỹ ghé qua ăn và chụp hình lưu niệm. Vừa bước vô cửa người đại điện Mỹ nói chào một cách dí dỏm:
  - Ông cũng khéo chọn lựa chứ? Mỹ gặp Việt trong nhà hàng Trung Quốc?
  Đại diện CSVN cười và giải thích:
  - Nhà hàng này có chủ là người Đài Loan. Cứ xem như kẻ thù của kẻ thù là bạn.
  Đại diện Mỹ buột miệng ra một câu tiếng Việt:
  - Thế ra là nhà hàng của “Thế lực THÙ (của) ĐỊCH” à?
  Đại diện CSVN phá lên cười:
  - Gớm. Ông cũng rành tiếng Việt đấy chứ?
  - Tôi học tiếng Việt ở Mỹ, học tiếng lóng tiếng láy ở Sài Gòn khi còn làm tùy viên văn hóa bên đó trước năm 1975. Sau này vẫn theo dõi thời sự và trao đổi trên Facebook. Chúng ta có thể thảo luận bằng tiếng Việt để khỏi mất thì giờ. Ông muốn gặp tôi lần cuối chắc là có câu hỏi gì cho tôi?
  Đại diện CSVN vào thẳng vấn đề:
  - Hai vòng đàm phán qua ông đã kết luận chúng tôi không thể có Liên minh Quân sự với Mỹ vì Trung Quốc sẽ cản trở. Chúng tôi không có đủ ngân sách để mua vũ khí tự túc. Xem ra giải pháp quân sự lúc này với Trung Quốc không khả thi. Thế thì giải pháp pháp lý, ông nghĩ có khả thi hay không? Ý tôi muốn nói rằng đưa Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế để kiện như Philipines đang làm thì có khả thi không?
  - Cơ hội rất ít, thưa ông. Và các ông nên cân nhắc cẩn thận về các bằng chứng trình trước tòa. Vì nếu tòa phán quyết các ông THUA thì con đường tương lại còn gian nan hơn nữa. Phán quyết mới nhất của tòa cấp quốc tế xem ra là bản án tử hình cho các ông tại Biển Đông. Khi ấy các ông bị đẩy ra bên lề mọi tranh chấp sau này của các nước trong vùng đối với Biển Đông.
  - Nhưng nếu chúng tôi liên kết kiện với Phi hay các nước khác?
  - Tôi cũng nhận thấy các ông đang có hướng này. Khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghé thăm Phi hôm qua. Nhưng khả năng Phi liên kết với ông trong vụ kiện rất thấp vì khi Phi kiện các ông không ủng hộ. Bây giờ các ông tham gia với BẰNG CHỨNG BẤT LỢI hơn thì dĩ nhiên Phi khó chấp nhận.
  - Chúng tôi có đầy đủ các bằng chứng THUẬN LỢI từ thời Thực dân Pháp đến Việt Nam Cộng Hòa rằng Việt Nam có đã xác định chủ quyền trên hai quần đảo này liên tục cả trăm năm cơ mà. Sao ông lại nói BẤT LỢI?
  - Các ông đang trưng dẫn bằng chứng của những chế độ đã qua mà không hề có bằng chứng xác nhận chủ quyền cấp quốc tế từ chế độ của các ông. Xem ra khó thuyết phục tòa án. Các ông có thể trưng dẫn hình ảnh thời thơ ấu trong một căn nhà, những câu chuyện tuổi thơ ở đó, trong khi người ta trình ra GIẤY BÁN NHÀ của bố các ông, thì dĩ nhiên tòa án không thể cho các ông vào nhà được.
  - Ý ông muốn nói đến Công Hàm Phạm văn Đồng năm 1958?
  - Đúng. Các ông biết Công Hàm này đã lâu nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy các ông cố NÉ TRÁNH nó. Trong khi ngược lại gần đây Trung Quốc lại trưng công hàm này ra trước quốc tế. Xem ra họ có nắm đàng cán về vụ này!
  Đại diện CSVN cười sặc sụa:
  - Công hàm đó KHÔNG CÓ HIỆU LỰC ông ơi. Phạm văn Đồng dù có nói thẳng là “giao Trường Sa và Hoàng Sa cho Trung Quốc” thì cũng không có hiệu lực. Đó chỉ là ĐÒN NGOẠI GIAO … KHÔN NGOAN của chúng tôi để nhận viện trợ từ Trung Quốc mà đánh Mỹ. Năm 1958 chúng tôi không có chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa.
  Chờ cho người đại diện CSVN cười xong, uống một ngụm nước, thì đại diện Mỹ mới từ tốn lên tiếng:
  - Đối với luật pháp Tây Phương chúng tôi thì chúng tôi phân biệt rất rõ sự tách biệt giữa “khế ươc buôn bán” và “chủ quyền”.
  - Ý ông nói là các ông có thể bán những gì các không có cơ à. Thật là HOANG ĐƯỜNG và TRẺ CON.
  - Chuyện có thật ông à. Khế ước buôn bán là giao kết giữa hai hay nhiều bên về chuyển nhượng một cái gì đó nó có thể trong hiện tại hay trong tương lai để đổi lấy giá trị tiền bạc hay vật chất có thể giao hôm nay hay giao vào một thời điểm trong tương lai. Như vậy vào năm 1958 các ông hứa bán một cái gì đó các ông không có ngay lúc đó, và lời hứa sẽ giao hàng ngay khi các ông có. Vấn đề là phía Trung Quốc tin như vậy và ủng hộ các ông biến điều đó thành hiện thực. Đổi lại họ cung cấp viện trợ cho các ông gần cả tỉ đô la về vật chất và con người để tiến hành chiến tranh chống chúng tôi.
  Năm 1958 các ông không có CHỦ QUYỀN nhưng các ông đã làm KHẾ ƯƠC, thì khi các ông có chủ quyền các ông phải thực hiện khế ước buôn bán đó.
  - Thế các ông có trường hợp buôn bán kiểu đó trong thực tế không?
  - Có chứ ông. Trong sở hữu chứng khoán, thị trường thế giới có cái gọi là “future options”. Ông không dám mua chứng khoán đó vì ông sợ thua lổ, ông có thể trả tiền với LỜI HỨA sẽ mua và công ty đó phải giao “chủ quyền” chứng khoán đó cho ông trước thời điểm nào đó, dù nó lên hay xuống thấp hơn giá trị ông trả. Rồi ông cần tiền ông vẫn có thể bán LỜI HỨA đó cho người khác và cứ thế cho đến khi thời điểm hứa đó đến thì người cuối cùng phải … THỰC HIỆN. Cái đó là buôn bán thứ ông không có chủ quyền …
  Đại diện CSVN nghiêm mặt lại biện hộ:
  - Nhưng ông không đọc thấy trong ngôn từ Thủ Tướng Phạm văn Đồng rất KHÔN NGOAN không hề đề cập để chuyện “giao chủ quyền” như cái ví dụ mà ông nêu. Ông ta chỉ nói … “có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa trên mặt biển”
  Đại diện Mỹ cười rồi nói:
  - Các ông đã có lịch sử CÔNG NHẬN công hàm này. Đó là vào năm 1974 khi Trung Quốc tấn công Hoàng Sa thuộc chủ quyền VNCH. Các ông đã “tôn trọng hải phận của Trung Quốc trong mọi quan hệ trên mặt biển” nên các ông hoàn toàn để mặc cho Trung Quốc hành động chiếm chủ quyền … TƯƠNG LAI của các ông. Thế thì sao các ông có thể biện minh trước tòa rằng một văn bản không hiệu lực lại được tôn trọng?
  - Chúng tôi cũng như các ông thôi. Hạm đội 7 các ông nằm đó đâu có động tĩnh gì!
  - Hoa Kỳ bị ràng buộc bỡi Thông cáo chung Thượng Hải với Trung Quốc và Hiệp định Paris, phải rút quân và trả lại quyền tự quyết cho VNCH.
  Đại diện Mỹ ngừng một lát rồi nói tiếp:
  - Tôi xem công hàm Phạm văn Đồng nhiều lần và phải công nhận vào thời điểm năm 1958, ông Đồng hay ai đó soạn cho ông Đồng ký công hàm này là “khôn liền” ngay lúc đó mà không có … “khôn lâu”.
  - Ý ông là?
  - Ngôn từ trong công hàm này vào năm 1958 rất là KHÔN NGOAN. Vì các ông BÁN VỊT TRỜI mà thu được gần cả tỉ đô la viện trợ của Trung Quốc cho một món hàng tương lai không biết có chiếm được hay không. Ví như một người muốn đi cướp nhà người khác không có súng, không có tiền, đi hứa với thằng cướp khác “khi nào tao cướp được nhà đó thì tao tôn trọng quyền của mày được trồng rau ở sân sau”. Khi cướp được thì phải thực hiện lời hứa đó.
  Đại diện CSVN mỉa mai:
  - Nếu “khôn lâu” như ông trong trường hợp đã lỡ ký LỜI HỨA đó thì ông phải làm sao?
  - Nếu tôi là các ông mà tôi bắt buộc phải viết công hàm đó để có viện trợ thì tôi vẫn viết như thế …
  - Huề tiền!
  - Tôi vẫn nhận gần cả tỉ đô la để đánh Hoa Kỳ và kéo nó đến bàn Hội Nghị Paris năm 1973 để nó phải rút quân …
  Đại diện CSVN phá liên cười:
  - Ông khôi hài quá, thế mà lại “dạy ngoại luộc trứng”
  Đại diện Mỹ vẫn từ tốn nói tiếp:
  - CSVN ký công hàm Phạm văn Đồng là khôn liền ngay năm 1958 nhưng ai đó quyết định xé hiệp định Paris chiếm Miền Nam năm 1975 là ĐẠI NGU để Trung Quốc nó …. (xin lỗi tôi hay có tật nói láy) chiếm Miền Nam là biến công hàm đó thành hiện thực và đối diện gần 1 tỉ đô la nợ Trung Quốc, là từ bỏ 4 đến 6 tỉ đô la bồi thường chiến tranh của Hoa Kỳ … Việt Nam bỏ cơ hội thành một nước Đức và nước Nhật sau thế chiến thứ hai.
  Đại diện CSVN hết kiên nhẫn ngắt lời:
  - Ông có khiếu kể chuyện cổ tích. Xin phép trở lại trọng tâm. Thế thì có giải pháp nào cho chúng tôi trong bế tắc này không?
  Đại diện Mỹ nhìn quanh rồi pha trò:
  - Có tình báo Hoa Nam Cục ở đây không?
  Rồi ông nói tiếp:
  - Theo tôi thì các ông phải tuân thủ công hàm Phạm văn Đồng vì 1974 các ông đã tuân thủ thì hôm nay phải tuân thủ để yên cho Trung Quốc đặt giàn khoan.
  - Không còn cách nào hết sao?
  - Chỉ còn cách mà tôi đã nói với các ông hôm đầu tiên.
  - Cách gì ông nhắc lại đi.
  - Một cách vô cùng giản dị, không cần viện trợ của Hoa Kỳ, chẳng cần ủng hộ của thế giới, mà lại đoàn kết, hòa hợp hòa giải với mọi thành phần người Việt trong và ngoài nước và quan trọng là vô hiệu hóa công hàm Phạm văn Đồng.
  - Làm cách nào?
  - Ngay ngày mai ...
  • đổi lại tên nước thành Việt Nam Cộng Hòa,
  • lấy lại tên Sài Gòn và dời thủ đô về đó,
  • lấy CỜ VÀNG làm quốc kỳ …

  Có như thế thì trước diễn đàn thế giới. VNCH chỉ VẮNG MẶT … 39 năm chứ KHÔNG CHẾT. Công hàm Phạm văn Đồng chỉ là tờ “giấy lộn” vì tên cướp có vô nhà nhưng chủ nhà về lại và đã đuổi cổ nó ra … Trời Việt lại … HỪNG ĐÔNG.
  Đại diện CSVN vuốt mồ hôi lạnh trên trán:
  - Chỉ đơn giản thế thôi sao?
  [​IMG]

  Công hàm bán nước Phạm văn Đồng phải bị vô hiệu hóa
  Vịt Bắc Kinh trên bàn đã NGUỘI LẠNH, lớp mỡ trắng đã bắt đầu đóng viền quanh dĩa vì không ai còn đoái hoài đến nó.
  Đại diện Mỹ vỗ vai đại diện CSVN nói một câu tiếng Anh:
  - All roads lead to Rome (Đường nào cũng về La Mã). Hãy trả cho Ceazar những gì của Ceazar. Các ông chỉ có một ĐƯỜNG BINH … cầm bài chi lâu cho nó … ƯỚT.
  ---00---
 13. THÔNG ĐIỆP VỀ SINH LỘ VÀ TỬ LỘ (HÀ SĨ PHU)
  Tháng 9 10, 2019
  Lượt xem: 72


  ”...ĐCSVN định dựa hẳn vào CS Tàu như tìm ở đó một SINH LỘ cho sự cai trị Cộng sản, tưởng đó lối thoát khôn ngoan, nhưng nay đã thành tai vạ cho chính người đã chọn nó....”

  (Hưởng ứng Lời kêu gọi chống Trung quốc xâm lược)

  [​IMG]

  Lời kêu gọi chống Trung quốc xâm lược (gọi tắt là kêu gọi Thoát Trung) là bước đầu gửi thông điệp gửi tới ĐCS Trung quốc, ĐCSVN và cả nhân dân VN. Đó là thông điệp về bản chất của mâu thuẫn Việt Trung và về những lối thoát.

  Trung quốc là kẻ thù đáng sợ nhất của nhân loại với hai sức mạnh kinh khủng là số dân 1 tỷ rưỡi người và một chế độ toàn trị Phong kiến Đại Hán, một đặc sản không giống bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Mối nguy Đại Hán thời hiện đại vượt xa mối nguy Đức quốc xã và mối nguy CS Liên xô trước đây.

  Chế độ toàn trị Đại Hán ấy kết tinh hai mặt Nho gia và Pháp gia, phối hợp nhuần nhuyễn giữa Đức trị mị dân với bạo lực đàn áp quyết liệt đã giữ cho cái nước khổng lồ ấy không bị tan vỡ thành các nước nhỏ, đã đồng hóa được lý thuyết toàn trị Cộng sản, và đồng hóa luôn nền kinh tế tư bản tiên tiến của Âu Mỹ khi du nhập vào. Dù là lý thuyết Mác-Lê, dù là đồng tiền và kỹ thuật của các nước tư bản lớn nhất, những sức mạnh CS hay Tư bản ấy vào đến Trung quốc đều bị đồng hóa để mang một “màu sắc Trung quốc”, tức là rốt cuộc chỉ tăng cường sức mạnh cho nền Phong kiến toàn trị Đại Hán mà thôi.

  Vì thế khi Liên xô và CS Đông Âu tan rã, ĐCSVN quyết định dựa hẳn vào vòng tay Trung quốc như lối thoát duy nhất cho ĐCSVN là điều dễ hiểu, vì nghĩ rằng chỗ dựa ấy là vĩnh cửu, bất kể phải trái, bất kể bản chất thiện ác, bất kể thế giới có diễn biến ra sao, dựa vào Trung quốc vĩ đại là lối thoát trường cửu.

  Nhưng thực tế không thể bình yên như vậy, vì Trung quốc vốn nung nấu một tham vọng khủng khiếp, chẳng những phải biến Việt Nam thành chư hầu như đứa con ngoan mà còn phải vươn lên đứng đầu và làm bá chủ toàn cầu.Trong kế hoạch toàn cầu “nhất đới nhất lộ” của Trung quốc thì VN có vai trò đặc biệt, về vị trí địa lý cũng như về ảnh hưởng. VN là nước láng giềng “cứng cựa” nhất, 1000 năm cai trị mà không đồng hóa nổi, VN là tấm gương cho nhiều nước Á Phi của thế giới thứ ba, và quan trọng hơn, VN có vị trí phên giậu và vị trí tiền đồn trong toàn con đường xâm lược của Tàu. Không chinh phục cho xong VN thì Trung quốc khó lòng phát huy uy lực ra toàn thế giới.

  Vì thế việc triển khai giấc mộng bá vương toàn cầu ấy trước hết gây biến đổi dữ dội trong nội tình Việt Nam. Khi chưa lộ rõ nguy cơ ngoại xâm thì vai trò cai trị của ĐCSVN tưởng như chẳng ai dám đụng đến, khắp nơi cứ “đời đời ơn Bác ơn Đảng” chẳng ai dám hé môi, dù trong xã hội đã bộc lộ những vấn nạn tất yếu bản chất của con đường Cộng sản. Tôi còn nhớ lúc đó một khẩu hiệu yêu nước “Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam” cũng phải viết tắt, chọn lúc đêm khuya mới đem dán vội ở cột điện. Nhưng hành động xâm lược trắng trợn của giặc Tàu mà ĐCSVN không hề có sự phản kháng thích đáng nào để giữ nước, đã khiến cho cùng một lúc nổ ra phong trào vạch mặt cả giặc Ngoại xâm Tàu và giặc Nội xâm Việt, tức ĐCSVN (là Nội xâm vì thực chất ở tất cả các nước chuyên chính CS, các ĐCS thực chất đã chiếm hết quyền làm chủ đất nước của nhận dân, nhân dân ở mọi nước CS đều bị mất nước vào tay ĐCS chứ không phải riêng ở VN).

  Về phía Trung quốc, cái điểm tựa tưởng như cái cột trụ vĩ đại để CSVN dựa vào thì nay chẳng còn vững chắc gì, đang bị trao đảo dữ dội khi nó lộ diện thành kẻ thù nguy hiểm nhất của thế giới. Các nước tư bản trước đây đã xúm vào buôn bán với Trung quốc khiến cho con sư tử Trung quốc vùng lên, nay đã quay lại dùng chiến tranh thương mại để hạ gục Trung quốc. Trung quốc như tên nhà buôn giỏi nhất thế thế giới nay đang nguy ngập chính vì đòn thương mại, “sinh ư nghệ tất tử ư nghệ”, thậm chí nếu có nguy cơ bị tách thành nhiều nước nhỏ thì thật giúp cho nhân loại thoát được một mối họa ngàn năm.

  ĐCSVN định dựa hẳn vào CS Tàu như tìm ở đó một SINH LỘ cho sự cai trị Cộng sản, tưởng đó lối thoát khôn ngoan, nhưng nay đã thành tai vạ cho chính người đã chọn nó. Chính những hành động bất chấp của Trung quốc đã làm lộ ra tất cả những điều mà ĐCSVN cần giữ kín, nghĩa là gây bất lợi cực kỳ tai hại cho uy tín của ĐCSVN, và Sinh lộ lúc đầu nay cũng đã thành Tử lộ đối với ĐCSVN rồi. Còn đối với nhân dân VN, lịch sử đã dạy rằng chui vào trong tay Tàu thì bao giờ cũng là là TỬ LỘ, người Việt Nam yêu nước và tỉnh táo không bao giờ nhầm.

  Đến cơ sự này thì lối thoát mới cho ĐCSVN thiết tưởng đã hiện ra quá rõ, con đường bỏ Nhân dân để “sang sông” kết với giặc Tàu cùng Ý thức hệ chính là con đường tự diệt nhanh chóng. Sinh lộ mới cho đảng chính là quay đầu về bờ , từ giã “anh bạn vàng” với cái dây trói Ý thức hệ mù mờ xảo trá, có như vậy mới tìm lại được sức mạnh với Nhân dân, ở đó Nhân dân bao giờ cũng mở rộng vòng tay, cái vòng tay mà từ Bà Trưng-Bà Triệu đến Hưng Đạo-Quang Trung đã ôm lấy giống nòi để cùng chiến đấu chống lại “kẻ thù truyền kiếp” (chữ trong văn kiện của ĐCSVN), buộc chúng phải từ bỏ dã tâm đô hộ để cùng nhau chung sống hòa bình và hữu nghị, trong một thế giới cùng nhau phát triển, an lạc, văn minh.

  Còn như lập trường chịu nhục để tránh chiến tranh thì kết quả sẽ lãnh đủ cả chiến tranh lẫn nhục nhã, chân lý muôn đời đã dạy.

  Vâng, LỜI KÊU GỌI chống Trung quốc xâm lược mà đông đảo Trí thức và Nhân dân hiện nay đang ký tên tuy chỉ hướng vào một mục tiêu chống những hành động xâm lược trước mắt, nhưng thông điệp toản cục sâu xa của Nhân dân, cho cả một giai đoạn lịch sử lâu dài phải được hiểu đầy đủ như vậy.

  2/9/2019
  Hà Sĩ Phu
 14. Gửi Con Yêu Quý - To Our Dear Child
  Chuyển Ngữ : Tâm Minh Ngô Tằng Giao Nguồn: Đặc San Lâm Viên Ngày đăng: 2019-08-21
  [​IMG]
  Một ngày nào đó con ơi
  Cả hai cha mẹ con thời già đi
  Chán chường, yếu đuối còn chi…
  Mong con kiên nhẫn nghĩ suy tỏ tường
  Để rồi bộc lộ tình thương
  Cảm thông cha mẹ nay đương nhọc nhằn…

  Nếu mà cha mẹ khi ăn
  Lỡ gây dơ bẩn và làm phiền con…
  Áo quần không mặc được luôn…
  Mong con chịu đựng và không buồn lòng
  Nhớ xưa cha mẹ nuôi con
  Lo ăn lo mặc chẳng còn thảnh thơi.

  Nếu khi cha mẹ thốt lời
  Nói với con cứ nhắc hoài một câu…
  Con đừng vội vã chặn đầu…
  Hãy nghe cho trọn trước sau con à.
  Khi con còn nhỏ quá mà,
  Một câu truyện bắt mẹ cha kể hoài
  Cả ngàn lần một truyện thôi
  Đến khi con ngủ yên rồi mới ngưng.

  Mẹ cha nếu tắm chẳng ưng
  Con đừng gắt gỏng cũng đừng chê bai…
  Xưa con không tắm, ham chơi
  Nêu ngàn lý lẽ để rồi chạy xa
  Bao lần làm khổ mẹ cha
  Phải lo rượt đuổi để mà cầm chân?

  Thời nay kỹ thuật tối tân
  Mẹ cha nào biết, vô ngần hoang mang…
  Mong con giúp vượt dễ dàng
  Mạng tin quốc tế thông thường hiểu ngay.

  Con làm được nhiều việc thay
  Mẹ cha dạy dỗ trước đây lâu rồi…
  Chỉ ăn thực phẩm tốt tươi,
  Mặc thời tươm tất trên người chớ quên,
  Đấu tranh giành lại nhiều quyền
  Quyền con được hưởng, chớ nên lơ là…

  Con ơi đôi lúc mẹ cha
  Hầu như trí nhớ nhạt nhòa buông trôi,
  Ngập ngừng nói chuyện chẳng xuôi…
  Hãy cho cha mẹ một thời tĩnh tâm
  Để mà nhớ lại dần dần…
  Nếu cha mẹ vẫn đôi phần lãng quên
  Mong con đừng bực bội thêm…
  Chuyện trò nào quan trọng trên cõi đời,
  Chỉ cần con lắng nghe thôi
  Và mong con cứ mãi ngồi gần bên…

  Khi nào cha mẹ chẳng thèm
  Bỏ ăn, bỏ uống, đừng phiền muộn chi
  Con đừng nên ép làm gì
  Mẹ cha biết rõ ăn khi nào cần.

  Nếu khi cha mẹ đau chân
  Phải dùng cây gậy để lần bước đi
  Mong tay con giúp tức thì
  Giống như thuở trước có gì khác đâu
  Khi con chập chững bước đầu
  Mẹ cha dẫn dắt xiết bao nhọc nhằn.

  Nếu ngày nào đó bất thần
  Mẹ cha ngỏ ý chẳng cần sống thêm
  Muốn lìa đời thật êm đềm.
  Mong con đừng giận, đừng nên bực mình.
  Một ngày nào hết vô minh
  Con rồi sẽ hiểu tâm tình mẹ cha
  Rằng người sống tới tuổi già
  Chỉ còn lây lất chờ xa cõi đời.

  Một ngày nào sắp tới nơi
  Chắc con cũng sẽ tức thời nhận chân
  Dù cha mẹ có lỗi lầm
  Nhưng luôn chuẩn bị người thân của mình
  Muốn con tiếp bước đăng trình
  Đường đời vạn nẻo an bình tương lai.

  Con đừng sầu thảm u hoài
  Đừng hờn, đừng thẹn vì nơi gia đình
  Vì cha mẹ ở gần mình.
  Mà nên thông cảm tỏ tình thiết tha
  Giúp cha mẹ lúc tuổi già
  Như cha mẹ giúp con qua một thời.

  Giúp cha mẹ lúc già rồi
  Để khi đi lại thảnh thơi chẳng phiền…
  Giúp cho cha mẹ sống thêm
  Quãng đời còn lại được yên thân già
  Với thương yêu mãi thăng hoa
  Vẹn toàn nhân cách, nếp nhà trang nghiêm.
  Tình con cha mẹ nào quên
  Nụ cười đáp lại nở trên môi này
  Cùng tình yêu vĩ đại thay
  Mẹ cha ấp ủ lâu nay trong lòng.

  Yêu con thắm thiết vô cùng.

  MẸ và CHA

  Tâm Minh Ngô Tằng Giao
  (chuyển ngữ)
  ***
  On the day
  when you see us
  old, weak and weary…
  Have patience
  and try to understand us…

  If we get dirty when eating…
  If we cannot dress on our own…
  Please bear with us
  and remember the times we spent
  feeding you
  and dressing you up.

  If, when we speak to you,
  we repeat the same things
  over and over again...
  do not interrupt us…
  listen to us.
  When you were small,
  we had to read to you
  the same story
  a thousand and one times
  until you went to sleep.

  When we do not want to have a shower,
  neither shame nor scold us…
  Remember
  when we had to chase you
  with your thousand excuses
  to get you to the shower?

  When you see our ignorance
  on new technologies…
  help us navigate our way
  through those worldwide webs.

  We taught you
  how to do so many things…
  To eat the right foods,
  To dress appropriately,
  To fight for your rights…

  When at some moments
  we lose the memory or
  the thread of our conversation…
  let us have the necessary time to remember…
  and if we cannot,
  do not become nervous…
  as the most important thing
  is not our conversation
  but surely to be with you
  and have you listening to us…

  If ever we do not feel like eating,
  do not force us.
  We know well when we need to
  and when not to eat.

  When our tired legs give way
  and do not allow us
  to walk without a cane.
  Lend us your hand.
  the same way we did when
  you tried your first faltering steps.

  And when someday
  we say to you
  that we do not want to live anymore,
  that we want to die.
  Do not get angry.
  Some day
  you will understand.
  Try to understand that our age
  is not just lived but survived.

  Some day
  you will realize that,
  despite our mistakes,
  We always wanted the best for you
  And we tried to prepare the way for you.

  You must not feel sad, angry
  nor ashamed
  for having us near you.
  Instead, try to understand us
  and help us
  like we did
  when you were young.

  Help us to walk…
  Help us to live the rest of our live
  with love and dignity.
  We will pay you with a smile
  and by the immense love
  We have always had for you
  in our hearts.

  We love you, child.

  MOM and DAD
  (Anonymous)
 15. Bọn nhà giầu chơi bẩn...
  Google và Microsoft đã thông đồng phản bội nước Mỹ như thế nào?
  Tác giả : Angie Luong Nguồn: Vietmania Ngày đăng: 2019-08-20
  [​IMG]
  Bài nhận định trên Facebook của Angie Luong, tố cáo Google đã làm ăn với Trung Cộng từ nhiều năm nay và cùng với Microsoft (Bill Gates) đã thông đồng phá Trump và giúp cho đảng phản quốc Dân Chủ để làm cho Trung Cộng mạnh lên.
  Hãy đọc kỹ những tài liệu dưới đây vạch trần âm mưu phản quốc của Google và Microsoft, vì đồng tiền mà tàn phá nước Mỹ theo kế hoạch của Tàu Cộng.
  Đó là lý do trước khi có sự xuất hiện của Donald Trump, toàn thể thế giới (và cả Tập Cận Bình) đều coi như chắc chắn là Trung Cộng sẽ dứng đầu thế giới về tài chánh, về quân sự và về công nghệ cao.
  Chỉ từ khi Trump ngồi vào Bach Cung (thật là ơn trời !) thì mọi chuyện đã vỡ lở: những âm mưu cấu kết với Tàu cộng đã từ từ lộ hình ...
  Mời xem bản tin dưới đây: (lấy từ Facebook của Angie Luong)

  ***
  Các bạn có biết:
  Google phải trả lời trước Quốc hội về hành động gian manh của mình, cùng với âm mưu phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống, và làm ăn với Tàu cộng, đồng thời lại giúp Tàu cộng áp bức người dân Trung Quốc.
  Google own YouTube: Cách đây khoảng 10 năm về trước, lúc đó người ta sử dụng YouTube, rất đơn giản, chỉ là upload video clip để chia sẻ entertainment với mọi người, mãi về sau này YouTube mới được sử dụng rộng rãi một cách hiệu quả hơn: broadcast news qua YouTube, nhờ vậy thiên hạ không bị Alphabet Media lừa gạt dẫn dắt, bởi vì người ta có thể lật tẩy những tin tức dối trá của cái đám này rất dễ dàng nhờ các platform này.
  Nhưng khi đã nổi tiếng và trở thành một platform hữu ích không thể thiếu cho những người sử dụng, Google đã bị các thế lực nước ngoài mua chuộc. Đại đa số leaders của Google và những vị trí then chốt quan trọng đều nằm trong tay người Ấn Độ, khách hàng đối tác quan trọng là Trung cộng, Google là thủ phạm giúp cho Quân đội Trung Cộng hùng mạnh trong khi họ rất miễn cưởng giúp cho quân đội Mỹ.
  Trong cuộc bầu cử 2016 , 88 executive class của Google donate $$$ (rất nhiều tiền) cho Hillary, nhưng ZERO $$ cho Trump.
  Google chận hết những dữ liệu bất lợi cho đảng Dân Chủ, cấm những bài viết video clip ủng hộ Trump, họ ra sức đẩy mạnh những truyền thông như CNN, MSNBC, ABC, CBS, PBS , etc.. hay những tờ báo như Vox, New York Times, Guardian, Dailymail, BBC, Snop fat check etc.., nhiều lắm kể ra không hết, ngoại trừ search về thức ăn, thời trang, nghệ sĩ, bài hát vớ va vớ vẩn, vô thưởng vô phạt thì Google OK , nhưng nếu người ta search những gì liên quan đến chính trị và tôn giáo, đặc biệt là chính trị thì chỉ nhận được những tin gì mà Google muốn chúng ta xem mà thôi.
  Đó là những cái tin toàn là có lợi cho đảng Dân Chủ và thiên tả, mà hoàn toàn bất lợi cho đảng Cộng Hoà, và những bài báo được viết rất là tinh vi, không dễ dàng nhận ra là họ thiên vị, chỉ trừ khi người ta đã có một kiến thức vững vàng, thì mới có thể nhận ra sự thiên vị gian manh trong những bài báo này của họ, bất kỳ ai bây giờ mà lên Google tìm kiếm thì đại đa số sẽ bị Google nhồi sọ một cách khéo léo bằng cách đưa ra cho mình những dữ liệu mà họ đã sắp đặt sẵn, nếu ai lười và không có đủ kiến thức để kiếm được cái mình muốn thì phải chấp nhận lấy kiến thức có từ Google đưa ra cho mình.
  Gần đây nhất Google phải ra điều trần trước Quốc hội khi clip âm mưu (“Bằng mọi cách phải stop Trump thắng cuộc bầu cử 2020“) bị rò rỉ ra ngoài và những cáo buộc Google thiên vị và không công bằng đối với những người có tư tưởng chính trị bảo thủ.
  Vì thế chẳng có gì lạ khi có rất nhiều người “trí thức khoa bảng” lúc cãi nhau, chuyên mộn chứng minh lý lẽ của mình là đúng ,qua những link dẫn chứng nếu không từ Alphabet Media thì cũng từ những nguồn tin từ các tờ báo phe đảng với Democrat, mà Google đã khéo léo mớm sẵn cho họ, mà bằng chứng điển hình nhất là clip bị rò rỉ cho thấy Google có kế hoạch chận hay cấm bất kỳ tin gì có lợi cho Trump trong cuộc bầu cử 2020 và đồng thời Google ra sức đẩy mạnh "Fake news" có lợi cho đảng Dân Chủ.
  Đừng có ngây thơ khi tưởng rằng cái gì mình cũng có thể "Google" là nó ra hết, ví dụ như cuộc chiến tranh Việt Nam chẳng hạn, nếu một người hoàn toàn không có một sự hiểu biết gì về Việt Nam hay biết rất ít, nếu lên Google tìm kiếm để hiểu về cuộc chiến Việt Nam, thì chắc chắn chỉ tìm được những tin tức của cái đám thiên tã thích VC mà thôi, mà những tài liệu này được viết rất hay rất khéo, cho người ta cái cảm giác là họ rất công bằng, và vô tình người ta đã bị nhồi sọ mà không biết, vì thế nếu người nào có kiến thức thật sự mà cãi nhau với những người như thế này thì rất là mệt mỏi cho cả đôi bên, Google đã xóa sạch rất nhiều tài liệu có giá trị, có rất nhiều người muốn tìm lại những tài liệu này nhưng bây giờ rất khó, phải nhớ chính xác từ khóa thì mới may ra. Sự gian manh đểu cáng chưa dừng lại ....
  Google thật sự là một công cụ đắc lực cho Trung Cộng, Google đã giúp cho Trung cộng những High Tech để thành lập một trại tù khổng lồ ở Tân Cương, Tây Tạng và giúp đỡ cho quân đội Trung cộng đi xâm lăng dọa nạt các nước khác.
  Ngoài Google, Microsoft là tên tội đồ thứ hai, nếu không có hai gã khổng lồ này giúp sức, cho dù Tàu Cộng có ăn cắp sở hữu trí tuệ tới mức nào, Trung cộng cũng không đủ sức mạnh như bây giờ, Trung Cộng sẽ muôn đời là một third world (thế giới thứ 3) nếu không có USA High Tech Companies giúp sức cho nó.
  Đã vậy những giáo sư của các trường học danh giá như Yale, các công ty lớn về DNA, và các công ty công nghệ khác, không ít thì nhiều cũng giúp cho Trung Cộng. Thượng Nghị sĩ Mark Rubio và nhất là TED CRUZ quyết tâm làm tới nơi tới chốn chuyện này.
  Bây giờ thì mọi người đã hiểu tại sao, trên mạng, báo, đài tivi, 80% là đánh phá Trump, trong đó người Việt Nam không phải là ít. Google sở dĩ bây giờ tạm thôi không làm ăn với Trung cộng là sợ phạm luật bị phạt, nhưng vẫn ngấm ngầm lobby các chính trị gia của cả hai đảng cho phép Google làm ăn trở lại, nhưng các Cố vấn của Trump như Peter Navarro ra sức chận đứng, rất may Robert Lighthizer là người thân cận với Peter và có sức ảnh hưởng rất sâu đậm với Trump.
  Bây giờ người đọc đã hiểu tại sao Google làm mọi cách để Đảng Dân Chủ thắng cử, vì nếu đảng Dân Chủ thắng Google sẽ tha hồ mà làm ăn với Trung cộng. Mà muốn Đảng Dân Chủ thắng, Google sẽ làm mọi khả năng của mình để cho các trang mạng Google YouTube kết hợp với người anh em Facebook, Tweeter cho đăng báo hình ảnh fake news smear Trump càng nhiều càng tốt, đồng thời chận đứng hết bất kỳ những bài viết tin tức nào giúp Trump dù đó là bài viết trung thực.