Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2017 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2017 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!
Color
Background color
Background image
Border Color
Font Type
Font Size
 1. Dạo gần đây bà con trên mạng lại một phen xôn xao về những bản nhạc bị cấm phổ biến ở Việt Nam. Chuyện cấm hát những bản nhạc của VNCH thì đã có từ sau cái ngày gọi là "giải phóng" miền Nam Việt Nam, nhưng sau một thời gian chiếm lĩnh cả nước, ăn nên làm ra và mấy cán nhà ta nghĩ ngay tới hưởng thụ sao cho bõ với cái công lao của mình: những năm tháng nằm vắt võng trên dẫy Trường Sơn. Do đó mới có cái phong trào nghe lại nhạc vàng của VNCH, lúc đầu thì len lén lút lút sau đó trở nên đại trà lúc nào không hay. Mà nói đến phong trào và đại trà nữa thì chỉ có tiến chứ không có lùi.
  Nhạc "trường sơn" thì chỉ có khỉ Trường sơn ngửi được mà thôi, ngay cả những bản nhạc sau này tiết tấu, âm điệu và ngay cả lời nhạc cũng chẳng ra gì, nghe thật là chói tai mà nhiều khi cũng chẳng biết tác giả muốn nói gì trong bản nhạc của mình. Thậm chí các ca sĩ bây giờ muốn nổi tiếng cũng phải cố tìm những bản nhạc truyền cảm xưa của VNCH mà trình diễn thì mới có cơ hội tiến thân.
  Trở lại những bản nhạc bị cấm với những lý do không thích đáng chút nào mà nó đã được dân cả nước hát đi hát lai trong hơn bốn mươi năm nay (dĩ nhiên là sau "giải phóng"). Vậy tại sao bây giờ họ lại cấm?
  Bởi vì bản nhạc "Con đường xưa em đi" đã là bản nhạc của toàn dân cả nước, từ Nam Chí Bắc. Được cất lên từng hang cùng ngõ hẻm, bất kể từ già tới trẻ, nam cũng như nữ với lời nhạc cực kỳ "phản động" như sau:
  "Con đường xưa mi đi,
  Giờ đây chẳng ra gì ......."
  Lý do chỉ đơn giản có thế mà thôi.

  GoldPig.
 2. …Tôi đã thấy một số người kích động bạo lực, và một số người sợ bạo lực nên không dám đấu tranh. Tôi xin khẳng định, không có bạo lực nào đem lại sự tốt đẹp trong công cuộc đấu tranh đem lại thay đổi tốt vì bạo lực ngược lại với giá trị nhân bản, ngược lại với tình thương và bao dung…”

  Trong quá khứ và cả hiện tại, đất nước Việt Nam chưa bao giờ được bình yên, sự ngoại xâm và nội chiến thay nhau chiếm từng trang sử Việt ...khiến tôi thấy đau lòng. Việt Nam giờ đây cũng đang chìm trong cơn khủng hoảng chính trị kinh tế , chủ quyền đất nước đang bị đe doạ. Tôi đã thấy Chính phủ không làm đúng vai trò chính phủ, người dân không tròn trách nhiệm công dân. Tôi đã thấy Biển Chết vì nhiễm độc người dân phải đứng lên vì quá khổ. Tôi đã thấy thương họ như mình đang bị cắt ruột gan! Tôi đã thấy có một số ít người ủng hộ và đứng bên họ. Tôi đã thấy vô số điều cần phải giải quyết trên đất nước này. Tôi đã thấy nhiều người muốn thay đổi chế độ nhưng suy nghĩ khác nhau. Tôi tôn trọng tất cả suy nghĩ đó và tự mình cũng có một suy nghĩ mong rằng với lá thư này có thể chia sẻ thật lòng không bị phán xét bằng thành kiến và sự thiếu độ lượng lẫn sự tôn trọng.

  [​IMG]

  Trước tiên, tôi muốn nói một điều rằng tôi rất yêu Việt Nam và thương đồng bào mình.
  Một Việt Nam mà tôi muốn góp phần thay đổi và tôi tin vào sự góp sức của mọi người và cả chính mình. Tình trạng hiện tại, người dân không có quyền tự quyết và làm chủ đất nước. Tất cả vấn đề cần giải quyết bằng sự đòi lại quyền tự quyết và tự do với quyền con người, buộc nhà cầm quyền phải lắng nghe. Tất cả những chế độ độc tài trong quá khứ đều sụp đổ bằng sự tranh đấu của chính người dân họ. Việt Nam có thể khác ư? Tôi nghĩ là không. Tuy nhiên, muốn sự thay đổi với tinh thần như thế nào?
  Tôi nghĩ không có sự thay đổi nào tốt đẹp hơn nếu không với nền tảng nhân bản để thay thế vào. Miến Điện nếu vì sợ bạo lực từ chính quyền họ đã không đứng lên và thành công. Nên nhớ rằng họ từng bị cai trị bởi Chế độ QUÂN PHIỆT có thế lực quân đội đứng thứ nhì Đông Nam Á sẵn sàng dùng bạo lực đàn áp vậy mà họ vẫn chiến thắng bằng phương pháp đấu tranh bất bạo lực. Chúng ta không có lý do gì để không tin vào sự biểu tình ôn hoà bất bạo động. Yếu tố quan trọng nằm ở tổ chức và số đông. Tuy nhiên trước khi xuống đường với số lượng lớn để đảm bảo cho nền dân chủ thay vào là tốt chúng ta cần một nền tảng khác chứ không chỉ đa đảng và tam quyền phân lập thôi.
  Nền tảng khác đó là tinh thần bao dung, thương yêu. Nền tảng này bảo đảm cho chúng ta một sự thay đổi nhân bản.
  Tôi tự nhủ xây dựng lại đất nước nhân bản nhất là bằng sự bao dung không hận thù. Chọn giá trị nhân bản nhưng không có được tình yêu thương và bao dung không hận thù có phải chăng là sự mâu thuẫn ???
  Tôi luôn đề cao giá trị nhân bản không hận thù. Đó là quy luật để tồn tại đẹp, nâng cao giá trị con người. Nếu tất cả nợ máu phải trả bằng máu thì Biển đã không mặn mà đỏ. Một dân tộc với quá khứ và hiện tại phức tạp nổi trôi giữa hận thù, công bằng, vong ân, mang ân chế độ mới cũ, thế hệ sau thế hệ trước, người quốc gia người CS, người trong nước và ngoài nước....Muốn xây dựng tương lai dân tộc phải học hỏi quá khứ để giải quyết hiện tại chứ không phải đòi hỏi hiện tại phải giải quyết quá khứ trong tương lai. Tôi thấy dân tộc tôi cần bước ra khỏi cái bẫy hận thù hiểu được điều cần làm hôm nay.
  Người ta thường hiểu lầm bao dung đánh mất sự công bằng. Tôi nghe người ta thường bảo phải đòi lại sự công bằng và tôi đồng ý là cần công bằng. Nhưng chúng ta không thể thay thế hay nhân danh công bằng để chủ trương tiêu diệt một người nào hay nhóm nào hoặc đòi hỏi thay cho ai cả. Những ai đã chịu bất công sau khi thay đổi khiếu kiện sẽ có toà án và luật pháp giải quyết. Trường hợp Đcs chúng ta không thể đem tội ác của một số người cs để bắt tất cả người cs chịu trách nhiệm. Không phải ai làm việc cho chính quyền hay liên can ĐCS cũng đều phạm tội gì ghê gớm phải bị bắt đền tội. Khi nhân danh công bằng để làm tăng lòng thù hận đó là điều không nên. Và cũng chẳng có sự công bằng nào nếu không theo pháp luật và từng vụ việc lẫn từng cá nhân để xét xử mà xử đồng trên danh nghĩa là người CS. Ngoài ra còn có cách "lấy công để chuộc tội" chứ không nhất định phải dùng hình phạt. Dân tộc đang thiếu quyền con người, quyền tự quyết nên mới phải chịu nhiều bất công như hôm nay. Vậy điều cần giải quyết là đòi quyền tự quyết. Mỗi bất công cá nhân hay đoàn thể đã chịu mới được trả lại sự công bằng.
  Tôi nhớ bà Aung San Suu kyi đã trả lời rằng bà không hề hận thù những kẻ đã biệt giam bà trong phỏng vấn khi bà được trả tự do. Người đàn bà hiểu được quy luật tồn tại đẹp và nền tảng phát triển tốt cho dân tộc đã xứng đáng được gọi là "The Lady". Tôi hy vọng dân tộc tôi cũng hiểu được quy luật đẹp này và lấy sự bao dung không hận thù làm nền tảng muốn thay đổi đất nước và lấy nó làm vũ khí bách chiến bách thắng trong cuộc tranh đấu dân chủ cho dân tộc mình. Tôi tha thiết mong như thế!
  Tôi đã thấy có một số người kích động bạo lực, và một số người sợ bạo lực nên không dám tham gia đấu tranh. Tôi xin khẳng định, không có sự sử dụng bạo lực nào đem lại sự tốt đẹp trong công cuộc đấu tranh đem lại thay đổi tốt vì bạo lực là ngược lại với giá trị nhân bản, ngược lại với tình yêu thương và bao dung. Tôi cũng xin khẳng định chưa có chế độ độc tài nào thay đổi không bằng chính sự mong muốn đi kèm với sự đứng lên của chính dân tộc đó cho nên muốn thay đổi bạn phải đứng lên. Nếu bạn sợ bạo lực, và đòi hỏi sự bảo vệ thì điều duy nhất tôi có thể làm là nếu bạn đi kế bên tôi tôi sẽ xông vào chịu thay bạn hoặc chung với bạn vì chúng ta đứng lên dùng tấm thân mình để đòi quyền cho mình và để bảo vệ đất nước sao có thể đòi hỏi ai bảo vệ cho mình?
  Tôi thấy đất nước đang cần tôi và tôi cũng cần đất nước. Tôi nghĩ đất nước đang cần bạn và bạn chắc cũng cần đất nước, xu hướng thay đổi là tất yếu, sẽ không ai có thể ngăn cản sự xảy ra mà chỉ có thể làm chậm tiến độ thôi. Những người làm chậm tiến độ là nhà cầm quyền và những người dân chưa thực hiện trách nhiệm của mình với Tổ quốc.
  Sau cùng điều tôi muốn nói là tôi yêu đất nước Việt Nam và đồng bào mình. Tôi nguyện sẽ góp sức để Việt Nam thay đổi và mong mọi người dân cùng góp sức.
  Lê Việt Kỳ nhi
  05.03.2017
 3. Làm sao ngưng bạo lực từ chính phủ? (Lê Việt Kỳ Nhi)
  • [​IMG]
  Được đăng ngày Thứ bảy, 18 Tháng 2 2017 10:44
  Lượt xem: 14
  Chọn cỡ chữ
  [​IMG]“…Trí thức có sự hiểu biết nên có bổn phận phải lên tiếng với điều sai quấy. Trí thức có trách nhiệm hơn ai hết về vận nước. Hiểu nguy nan mà vẫn im thì đó không phải là trí thức…”

  [​IMG]  Đây là một bài viết thẳng thắn và sẽ gây đụng chạm. Tuy nhiên, tôi vẫn viết với sự kiên quyết.

  Đã bao lần rồi chính quyền sử dụng bạo lực đối đãi với người dân. Ngày 14.02 thêm một lần như thế. Nghĩ rằng tiếp theo sẽ là ngày 05.03. (??)

  Tư cách chính phủ khi dùng bạo lực thay vì đối thoại với người dân cho thấy sự độc tài và thiếu văn minh. Nhưng Chính phủ có thể dùng bạo lực đối với công dân đó là do sử dụng bạo lực còn đem lại kết quả như họ mong muốn.
  Thay đổi thể chế ở các nước Đông Âu đều xảy ra ôn hoà không bạo lực, trong các nước CS có TQ và Vn sẵn sàng dùng bạo lực để giữ sự độc tôn. Đây là vết nhơ của nhân loại.

  Song hãy nhìn lại ai đã cho phép điều đó? Chính là công dân của họ. Rõ ràng người dân chấp nhận sự cai trị bằng roi đòn của loài súc vật. Thậm chí có khi cây roi chưa nhá lên đã lo sợ. Khi bạo lực còn có tác dụng đem lại sự sợ hãi và phục tùng thì tất nhiên ai muốn duy trì quyền lực đều sẽ sử dụng. Một khi nó hết tác dụng làm cho đối phương sợ hãi người ta sẽ không thể sử dụng phương pháp đó nữa.

  Bạo lực đã làm cho đa số người dân Việt Nam từ trí thức cho đến tầng lớp thấp nhất đều không dám lên tiếng chống đối những sai trái của chính phủ. Mà kẻ đáng trách nhất là những kẻ có hiểu biết nhưng không hành xử xứng đáng với sự hiểu biết của mình. Vậy nên dù là kẻ tốt nghiệp đại học mà vẫn chưa thể gọi là trí thức. Trí thức có sự hiểu biết nên có bổn phận phải lên tiếng với điều sai quấy. Trí thức có trách nhiệm hơn ai hết về vận nước. Hiểu nguy nan mà vẫn im thì đó không phải là trí thức. Cũng chỉ ở trong trại súc vật với cái bằng cấp. Trí thức đúng nghĩa là "sĩ khả sát, bất khả nhục". Sĩ tức kẻ sĩ, là trí thức - trí thức thực sự người ta chỉ có thể giết chứ không thể hạ nhục. Đó là tinh thần không khuất phục cái ngu cái sai, không thể đem cái chết để bắt gọi cái bát là cái đĩa. Không thể nói Chính phủ đúng hoặc không dám đính chính hay lên tiếng sửa khi Chính phủ sai.
  Bất kể là cá nhân có học nào hay hội nhà văn hay hội gì đi chăng nữa mà vẫn chưa dám lên tiếng với cái sai thì không xứng với sự hiểu biết của mình nên không thể gọi là trí thức. Có chăng là sự tự phong và phong cho nhau.

  Tất cả những người tự cho là có học, có bao nhiêu người thực sự sống như một trí thức ? Hay đa phần chỉ như con lừa mới thấy bóng của cây roi đã sợ hãi nên rốt cuộc lo đi làm ăn sống trong trại súc vật người ??

  Bạo lực chỉ mới đến với những người anh dũng chưa đến với mình đã run sợ mà không hiểu rằng do sự run sợ của mình nuôi sống bạo lực. Đánh đập một ít người, bỏ tù một ít người để đe doạ được mấy chục triệu dân thì tại sao không đánh đập không bỏ tù? Đất nước này còn chưa thay đổi được là do bao nhiêu người dân nhút nhát, trí thức không đáng mặt trí thức, có được sự hiểu biết cũng cúi đầu dưới cái sai.

  Tôi không kêu gọi chính phủ ngừng sử dụng bạo lực với người dân, vì tôi biết đó là điều vô ích. Tôi mong rằng trí thức sống đúng với sự hiểu biết của mình và tất cả người dân có trách nhiệm Hãy đứng lên, hãy lên tiếng vì đất nước này. "Khả sát bất khả nhục". Đây không phải là cuộc chiến tranh bom lửa, đây là cuộc chiến của sự sợ hãi. Ai sợ hãi thì sẽ thua. Bạo lực từ chính phủ chỉ có thể chấm dứt khi người dân cũng chấm dứt sự sợ hãi đối với bạo lực và kiên quyết dùng bất bạo động đáp trả. Một viên thuốc không thể trị căn bệnh nào đó bạn không tiếp tục uống. Một người lì đòn bạn không thể đánh mãi khi không có sự đánh trả, huống chi là một số đông người dân lên tới hàng trăm ngàn, hàng triệu thì Chính phủ sẽ làm gì nếu không thương lượng ?

  Vượt qua được ngưỡng sợ hãi bạo lực sẽ là cánh cửa tự do. Mấy thập niên trước, Đông Âu muốn có cuộc xuống đường phải phát truyền đơn, âm thầm chuyền thông tin rất khó khăn vậy mà họ đã thành công. Với truyền thông và mạng xã hội hiện tại sự lan toả và bắt thông tin không có gì khó khăn thì chớ nên vì sự sợ hãi tự bịt tai bịt mắt để cầm tù sự thay đổi của đất nước cam chịu sống trong trại súc vật Việt Nam, tranh nhau ngoi lên thì cũng chỉ là trong trại súc vật thôi!

  Bắt đầu có nhiều dấu hiệu cho sự thay đổi, dấu hiệu là những thể hiện từ sự không sợ hãi. Ai chưa hết sợ hãi thì cũng nên hết mà thôi. Chớ nên thà chịu nhục mà được sống rồi quay lại cắn những kẻ kêu mình hèn.

  Lê Việt Kỳ Nhi
 4. Bùi Anh Trinh – DONALD TRUMP VÀ CON NỢ CAMPUCHIA, VIỆT NAM

  February 10, 2017 quanvan *Báo Tổ Quốc, Bùi Anh Trinh, ZZĐ-file-Cộng tác0

  [​IMG]
  Đã có 175 lần xem

  Con nợ Campuchia

  Ngày 06-2-2017 Đại sứ Mỹ tại Campuchia đã mở cuộc họp báo tuyên bố Campuchia nên tìm cách thanh toán cho Mỹ khoản nợ 500 triệu USD mà chính quyền Lon Nol đã vay trước 1975. Món nợ này đã được Thủ tướng Campuchia Hun Sen lên tiếng yêu cầu được xóa bỏ sau khi ông Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ.

  Từ trước đến nay Thủ tướng Hun Sen không công nhận món nợ của Lon Nol vì ông không xem chính quyền Lon Nol là hợp pháp. Cho nên số nợ khởi đầu từ năm 1975 là 274 triệu đô la nay đã đẻ lãi con thành 500 triệu USD. Tuy nhiên cũng giống như Việt Nam, Lon Nol đã vay tiền xóa đói giảm nghèo của Quỹ tiền tệ Quốc tế ( IMF ) và vay tiền phát triển nông thôn của Ngân hàng Thế Giới ( Wold Bank ). Nhưng những ông chủ của IMF và Wold Bank lại là những ngân hàng Mỹ.

  Trong thời Tổng thống Oabama trở về trước thì các ngân hàng Mỹ vẫn coi quyển sổ nợ của Campuchia là vốn liếng mà họ cần phải thu hồi lại sau khi họ đã cho Lon Nol vay. Cho nên giờ đây chính quyền Campuchia muốn đại diện cho nước Campuchia giao dịch với Thế giới thì phải nhận thanh toán tất cả công nợ mà quốc gia Campuchia đã mượn của quốc tế.

  Hiện nay các ngân hàng Mỹ đã thuận cho chính phủ Campuchia trả góp vừa vốn vừa lãi trong vòng 40 năm (!). Thời gian 40 năm cho một món nợ 500 triệu đô chứng tỏ là một gánh nặng mà nhân dân Campuchia phải còng lưng trong 40 năm mới trả nổi. Rốt cuộc Mỹ đã bỏ ra 1 đồng thì Mỹ phải thu lại đủ 1 đồng cọng với lãi mẹ đẻ lãi con không thiếu một xu.

  Không phải chỉ đối với Campuchia, mà đối với CSVN cũng vậy, sau 1975 Mỹ vẫn giữ quyển sổ nợ của Nguyễn Văn Thiệu và bắt buộc chính quyền CSVN phải thanh toán nếu muốn thay thế chính phủ Nguyễn Văn Thiệu quản lý đất nước Việt Nam. Dĩ nhiên với món nợ của VNCH thì nhân dân Việt Nam phải còng lưng hằng trăm năm chứ không phải 40 năm.

  Con nợ Việt Nam

  Vào năm 1977 Lê Duẩn và Phạm Văn Đồng đã nổi trận lôi đình khi nghe Mỹ nhắc cho ông Thừ trưởng Bộ Ngoại giao CSVN Nguyễn Cơ Thạch về món nợ của Nguyễn Văn Thiệu, bởi vì Lê Duẩn nắm trong tay tờ giấy nợ của Nixon ký ngày 1-2-1973. Trong đó Nixon cam kết sẽ chung cho Hà Nội 3,25 tỉ USD tiền bồi thường chiến tranh và 1,5 tỉ cho bước đầu viện trợ phát triển kinh tế cho Bắc Việt. Nhưng rốt cuộc thì chính phủ Mỹ đã xù tờ giấy nợ đó.

  *( Sau này toàn văn tờ giấy nợ này được đọc trên đài phát thanh Hà Nội tháng 10 năm 1988 và in thành sách năm 1998 với tựa đề : “Lưu Văn Lợi, Các Cuộc Thương Lượng Của Lê Đức Thọ & Kissinger tại Paris” ).

  Để trả lời cho lời đòi nợ của Lê Duẩn, Quốc hội Mỹ cho biết đó là một cam kết riêng của Nixon nhưng cam kết như vậy là trái với luật pháp Mỹ. Quốc hội Mỹ chỉ biết có Hiệp định Paris, nhưng theo Hiệp định đó thì Mỹ chỉ “hứa sẽ đóng góp tái thiết Bắc Việt theo như truyền thống nhân đạo của Mỹ”. Và rồi chính Hà Nội đã xé bỏ Hiệp định Paris khi xua quân đánh chiếm Miền Nam thì Mỹ không còn lý do gì phải giữ lời hứa đã ghi trong Hiệp định Paris.

  Theo hồi ký của thứ trường Bộ Ngoại giao Trần Quang Cơ thì phải mất 4 năm sau Lê Duẩn mới chấp nhận chuyện không đòi món nợ của Nixon, coi như Mỹ đã giao Miền Nam cho Hà Nội thay vì giao viện trợ như đã ký giấy…! Nhưng thật trớ trêu, sau khi Lê Duẩn chấp nhận không đòi 4,75 tỉ như đã cam kết thì chính quyền của Tổng thống Ronald Reagan lại quay ngược trở lại đòi Lê Duẩn phải trả món nợ chiến phí mà VNCH đã vay của Mỹ. Cánh cửa nối lại bang giao giữa Mỹ và CSVN bị đóng sập trở lại cho tới khi Liên Xô sụp đổ.

  Trước khi sụp đổ thì kinh tế Liên Xô hoàn toàn kiệt quệ vì bị sa lầy với chiến tranh Afganistan và vì phải bao giàn viện trợ kinh tế cho các nước mới theo cọng sản như Lào, Cam Bốt, Somalia, Angola, Ethiopia và ngay cả Nicaragoa… Tất cả đều là những nước cực nghèo cho nên sau chiến thắng của phe Cọng sản tại Việt Nam thì càng nhiều nước nghèo chạy theo Cọng sản khiến cho kinh tế của Liên Xô kiệt quệ và dẫn tới phá sản.

  Rồi vì suy kiệt kinh tế mà năm 1987 Liên Xô buộc phải ngưng viện trợ kinh tế cho CSVN. Ngay tức khắc Việt Nam và Campuchia rơi vào tình trạng đói kém trầm trọng, dân chúng Việt Nam nhà nhà ăn cơm độn, người người ăn đói. Buộc lòng CSVN phải cắp rổ chạy quàng đi vay hàng xóm nhưng ông hàng xóm chỉ tặng cho 4 tốt với 16 chữ vàng chứ không có gì hơn bởi vì chính bản thân của ông ta cũng đang là con nợ của Mỹ.

  Sau khi đi Bắc Kinh trở về mà trên tay vỏn vẹn có 4 tốt và 16 chữ vàng nên Nguyễn Văn Linh và BCT/CSVN ủy quyền cho Võ Văn Kiệt cắp rổ đi vay “kẻ thua cuộc” trong chiến tranh Việt Nam là đế quốc Mỹ. Nhưng điều kiện tiên quyết của kẻ thua cuộc là bắt CSVN phải nhận số nợ mà Nguyễn Văn Thiệu đã vay của Mỹ.

  Quyển sổ nợ của Nguyễn Văn Thiệu không phải là quyển sổ dõm do Mỹ ngụy tạo ra sau này, mà nó được lưu giữ một cách trân trọng trong nhà riêng của ông Nguyễn Xuân Oánh, cựu phó thủ tướng của Việt Nam Cọng Hòa, một chuyên gia kinh tế của Mỹ, được Mỹ đưa về để lèo lái kinh tế VNCH từ năm 1963 và gài ở lại Việt Nam sau năm 1975.

  Thế cố cùng, CSVN phải cử ông Nguyễn Xuân Oánh sang Paris để đàm phán; chấp nhận CSVN sẽ thanh toán số nợ mà Nguyễn Văn Thiệu đã nợ Mỹ. Để đổi lại Mỹ sẽ cho CSVN hoãn trả nợ cũ và cho vay 2 tỉ nợ mới để xóa đói giảm nghèo, sau đó là vay để phát triển kinh tế.

  Dĩ nhiên là sau khi thương lượng xong thì Mỹ và CSVN thỏa thuận cùng nhau giấu nhẹm chuyện nhận trả nợ của Nguyễn Văn Thiệu để giữ thể diện cho lãnh đạo CSVN đối với dân chúng. Trong khi sách vở và báo chí quốc tế coi chuyện này là chuyện bình thường không có gì ghê gớm. Không riêng đối với CSVN, mà đối với các nước con nợ khác cũng vậy.

  Quyển sổ nợ cũng là món nợ đời của CSVN

  Giờ đây có nhiều người Việt Nam hoan nghênh ông Hun Sen đã từ chối món nợ của Lon Nol, một món nợ phi lý. Nhiều người khác đã hoan nghênh nghĩa cử của ông Tập Cận Bình khi ông ta tuyên bố sẽ xóa nợ 90 triệu USD cho Campuchia trong chuyến thăm viếng Pnom Penh trong tháng 10 vừa qua.

  Và cũng không ít người chê bai CSVN đã không làm được như Hun Sen. Rốt cuộc công lao đánh Mỹ cứu nước trong 15 năm của CSVN cuối cùng trở thành muối mặt cầu cứu đế quốc Mỹ. Giờ đây CSVN hoàn toàn bị lệ thuộc vào ông chủ nợ Mỹ. Sự lệ thuộc này đã được một điệp viên kinh tế Mỹ viết sách kể lại như sau :

  “Chúng tôi là một nhóm người ưu tú, những người tận dụng tối đa các tổ chức tài chính quốc tế để khiến các quốc gia khác phải phụ thuộc vào chế độ tập đoàn trị đang điều khiển các tập đoàn lớn nhất, chính phủ và các ngân hàng của chúng tôi. Chẳng khác nào Mafia, các EHM ( Điệp viên kinh tế, thường gọi là “Sát thủ kinh tế” ) ban ân huệ.

  Những ân huệ này tồn tại dưới hình thức các khoản vay để phát triển cơ sở hạ tầng, nhà máy điện, đường cao tốc, bến cảng, sân bay, các khu công nghiệp. Một điều kiện cho những khoản vay như thế là các công ty xây dựng của nước chúng tôi phải được đảm nhiệm công việc xây dựng tất cả các dự án này.

  … Nếu một EHM hoàn toàn thành công, thì chỉ sau vài năm các khoản vay sẽ là quá lớn tới mức mà các nước mắc nợ buộc phải tuyên bố vỡ nợ.

  Khi điều này xảy ra, thì giống như tổ chức Mafia, chúng tôi sẽ đòi nợ. Việc đòi nợ này thường kèm theo một hoặc nhiều yêu cầu sau: kiểm soát những lá phiếu của Liên Hợp Quốc, thiết lập các căn cứ quân sự hoặc khai thác các nguồn tài nguyên quý giá như dầu hay kênh đào Panama. Tất nhiên, nước mắc nợ sẽ vẫn nợ chúng tôi tiền…”.

  ( John Perkins, “Confessions of an Economic Hit Man”. Bản dịch của Lê Đồng Tâm, Nhà xuất bản Thông tin Văn hóa, phát hành năm 2007).

  Lẽ ra trên phương diện ngoại giao quốc tế thì ông Trump phải có hành động đẹp hơn ông Tập Cận Bình mới phải. Nhưng đối với ông Trump thì chuyện màu mè đó không phải là việc của con buôn. Đối với con buôn thì chỉ có cho vay và trả nợ, không thiếu một xu, một cắc; và ngày trả nợ thì không quá một ngày. Chẳng những không xóa nợ, ông Trump còn bắt ông Đại sứ Mỹ phải lên tiếng đòi nợ, đòi công khai qua cuộc họp báo.

  Không phải đột nhiên ông Trump muốn đòi món nợ cách đây 42 năm. Nhưng ông muốn bày tỏ quan điểm chính trị của ông đối với Việt Nam và Campuchia. Ông không chấp nhận chuyện các nước này luôn luôn cầu cứu Mỹ về kinh tế nhưng hành động ngoại giao thì luôn luôn đứng về phía Trung Cọng. Ông cho như vậy là léo lận, không thẳng thắn.

  Các thời Tổng thống Mỹ trước đây thì quyển sổ nợ của Việt Nam và Campuchia cũng như thỏa thuận trả nợ thay cho Nguyễn Văn Thiệu của CSVN chỉ được hiểu ngầm trong giới chính trị. Còn đối với dân chúng Việt Nam thì đó là bí mật kinh tế quốc gia. Và đối với dư luận bình dân hải ngoại thì đây là một chuyện hoang đường.

  Giờ đây dưới thời của Donald Trump thì Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có quyền công khai hóa con số nợ của nhà nước CSVN; nhưng vấn đề là ông ta có dám hay không? Có lẽ không dám bởi vì tình thế vay nợ mới để trả nợ cũ đang bối rối lắm rồi. Hiện nay ông ta đang bán tống bán tháo những gì có thể bán được. Nhưng ông ta càng bán gấp thì người ta càng hiểu rằng ông đang sắp sửa chạy làng tới nơi.

  BÙI ANH TRINH
 5. Cố vấn Tổng Thống Donald Trump: Quyền được sống là ân huệ Chúa ban, không phải là một đặc ân, cũng không phải là một sự chọn lựa.
  Giuse Thẩm Nguyễn1/27/2017

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cố vấn Tổng Thống Donald Trump: Quyền được sống là ân huệ Chúa ban, không phải là một đặc ân, cũng không phải là một sự chọn lựa.

  (CNSNews.com) Kellyanne Conway, cố vấn của Tổng Thống Donald Trump đã phát biểu tại cuộc Tuần Hành Cho Sự Sống vào hôm thứ Sáu rằng sự sống là một ân huệ Thiên Chúa ban, chứ không phải là một đặc ân hay là một một sự chọn lựa.

  Không phải ngẫu nhiên mà bản Tuyên Ngôn Độc Lập lại xác định quyền đầu tiên của con người là quyền được sống. Nó không phải là một đặc ân, chẳng phải là một sự chọn lựa. Quyền được sống là quyền do Thiên Chúa ban cho từng mỗi con người và thật là tuyệt vời.”

  Convey là một người phò sự sống đã nói với những người tham gia cuộc tuần hành rằng tòa Bạch Ốc đã nghe tiếng nói của họ và đang tìm cơ hội để cùng làm việc với họ

  “Cùng các bạn tham gia Tuần Hành cho Sự Sống vào năm 2017, xin cho phép tôi xác quyết với các bạn rằng: Chúng tôi đã nghe, chúng tôi đã nhìn thấy. Chúng tôi tôn trọng các bạn và chúng tôi mong được cùng làm việc với các bạn. Vâng, chúng tôi đi bộ, chúng tôi tuần hành. Chúng tôi chạy và chúng tôi cùng nỗ lực cùng với các bạn.

  “Vâng, tôi là người phò sự sống. Thật là một vinh hạnh được cùng đứng với phó Tổng Thống Hoa Kỳ và các vị lãnh đạo tinh thần, các gia đình và các sinh viên học sinh từ nhiều miền của đất nước bảo vệ những trẻ em chưa sinh. Lòng can đảm, tính kiên định, quyết tâm và niềm tin của các bạn đã gây ấn tượng sâu sắc và khuyến khích chúng tôi. Đây là một ngày mới, một khởi đầu cho sự sống.

  “Tại sao chúng ta có mặt ở đây và nó mang ý nghĩa gì? Chúng ta cùng đứng với nhau, là một phần của một phong trào tuyệt vời này, để đối mặt với những chỉ trích, chế diễu, luật lệ và những người làm luật nhằm sói mòn để đi đến loại bỏ quyền được sống, một quyền căn bản nhất của xã hội chúng ta. Chúng ta đứng với nhau ở đây để bảo vệ và trân quý món quà quý giá nhất trong thế giới này – món quà sự sống- và cũng để chống lại việc bỏ rơi và không thể bảo vệ thay cho các em còn trong bụng mẹ.

  “Cái não trạng “cách mặt xa lòng” đã hết rồi, khoa học và y khoa cần hợp tác với tôn giáo để làm cho người Mỹ phải nhìn lại quan niệm về cuộc sống- một cuộc sống thật mỏng dòn và một cuộc sống thật quý giá biết bao.

  “Hãy nhìn vào màn siêu âm. Hãy gặp một em bé phát triển đầy đủ sinh ra vào tuần lễ thứ 24 và với sự chăm sóc y khoa đúng mức đang lớn lên khỏe mạnh. Hãy nói với các phụ nữ phải đối mặt với khó khăn đang mang thai và chờ đợi cái ngày đứa con chào đời. Hãy nói với các cặp vợ chồng đang nhận con nuôi thì phá thai không phải là cách chọn lựa tốt nhất.

  “Mỗi ngày là một ngày chiến đấu cho sự sống. Nhưng hôm nay là ngày lễ hội của cuộc sống, là thời gian để cất cao tiếng nói và nâng cao tinh thần.

  “Tổng thống và phó Tổng Thống cùng đứng với các bạn và cùng các bạn đẩy mạnh phong trào phò sự sống này.

  “Đây là thời điểm để thực hiện lời hứa phò sự sống, phò phong trào nhận con nuôi.

  “Những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn nên biết rằng họ không cô đơn, không bị lên án. Họ cũng được bảo vệ, được chăm lo và được mừng vui.

  Giuse Thẩm Nguyễn
  KhucCamTa likes this.
 6. THƯ NGỎ GỬI ÔNG BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO [​IMG]
  Author: Bằng Phong Đặng văn Âu Posted on: 2017-01-29
  NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Quận Cam, Thủ đô Người Việt Tị Nạn Cộng Sản, Tết Đinh Dậu, ngày 28 tháng 1 năm 2017,

  Chào Chú Phạm Bình Minh,
  Mỗi khi có một biến cố nào liên quan đến nước Việt Nam, tôi đều viết vài bức thư ngỏ để cho đảng viên cộng sản thức tỉnh mà bước ra khỏi vũng lầy của tội ác.
  Khi nghe Chú Ba Dũng tuyên bố: “Không thể đánh đổi chủ quyền Quốc Gia bằng sự đánh lừa “Bốn Tốt và Mười Sáu Chữ Vàng” ,tôi nghĩ Chú ấy là cộng sản mà nói một câu nghe rất được. Tôi bèn viết cho Chú Ba Dũng hai bức thư khuyến khích Chú ấy phải có hành động để cứu nước, bởi vì Chú ấy là Thủ Tướng có nhiều quyền lực nhất so với tất cả người tiền nhiệm. Chú Dũng không những có quyền thăng cấp Tướng cho Công An, mà còn cho cả cấp Tướng Quân Đội nữa. Một Thủ Tướng nắm trong tay Công An với Quân Đội, lại giàu tiền bạc để mua chuộc vây cánh, thì làm cuộc Cách Mạng cứu nước là quá dễ dàng. Tôi còn nói hãy bí mật cho người gặp tôi, rồi tôi chỉ cách cho mà làm.
  Tôi đem tấm gương hào hùng của Tướng Trần Bình Trọng, sau khi nghe lời chiêu dụ đầu hàng của quân thù, Ngài liền trừng mắt, quát:“Ta thà làm quỹ nước Nam; còn hơn làm Vương đất Bắc” để “khích tướng” Chú Ba. Tôi bảo dù thất bại, Chú Dũng cũng sẽ được nhân dân Việt Nam tôn kính như một bậc Thánh, sống đời đời trong lòng dân tộc, chẳng khác nào uy danh của Ngài Trần Bình Trọng. Bởi vì toàn dân Việt Nam đang trông chờ một sự thay đổi lớn hầu thoát Trung Cộng.
  Tiếc thay! Chú Dũng mang tên Dũng mà lại Hèn, không nghe lời tôi đề nghị để ngày nay, dù ăn ngon mặc đẹp, dù ở nhà cao cửa rộng thì cũng chỉ sống qua ngày đoạn tháng như cái xác không hồn để chờ ngày xuống địa ngục.
  Khi ông Lãnh sự Đặng Xương Hùng ở Thụy Sĩ tuyên bố rời bỏ Đảng, tìm về phía Tự Do, tôi viết một bài có tựa đề “Hãy Trở Về Với Dân Tộc” để kêu gọi những ông Đại Sứ, Tổng Lãnh Sự, Lãnh Sự và Điệp Viên nằm vùng ở hải ngoại hãy đồng loạt bước ra khỏi Đảng để tự cứu nhân phẩm và cứu nước nhà, hơn là cúi đầu phục vụ cho những tên cai ngục Trung Cộng canh giữ nhân dân trong nhà tù. Hãy tưởng tượng một khi toàn thể nhân viên Ngoại giao, điệp viên của Đảng CSVN mà có hành động như ông Đặng Xương Hùng thì các quốc gia trên thế giới và người Việt trong nước, ngoài nước ngưỡng phục lòng tự trọng của dân tộc Việt Nam biết chừng nào. Nhưng lại tiếc thay! Đảng Cộng sản đã đào tạo đảng viên thành những sinh vật mang nhân dáng người, nhưng không còn tim và óc. Họ chấp nhận sống như loài ký sinh (parasite), tuy biết nói tiếng nói của loài người. Đảng viên cộng sản mất khả năng biết xấu hổ! (Nhận định của sử gia Dương Trung Quốc, dân biểu Quốc hội Cộng sản).
  Nói tóm lại, tôi viết rất nhiều thư để kêu gọi lòng tự trọng và trách nhiệm làm người đối với xã hội, gồm các tầng lớp như: Trí thức, “Cách mạng lão thành”, Quân Đội, Công An, Tuổi trẻ… Nhưng dường như chưa đúng thời điểm hay sao đó mà cuộc cách mạng dân chủ, nhân quyền chưa xảy ra. Lần này, tôi viết thư cho Chú Phạm Bình Minh để báo cho chú biết năm 2017 là đúng vào thời điểm để Đảng Công Sản Việt Nam thoát ra khỏi gót giày xâm lược của Trung Cộng. Chú là con Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch, thuộc thành phần mà quần chúng gọi là “Thái tử Đảng”, được ra nước ngoài du học, được làm Bộ trưởng Ngoại giao, đi đây đó nhiều và tiếp xúc nhiều lãnh tụ trên thế giới. Chắc chắn tầm nhìn của chú rộng hơn gấp bội mấy lãnh đạo nhà quê như chú Thủ Tướng “Ma-dze in Việt Nam” Nguyễn Xuân Phúc hoặc cậu Trọng Lú, Tổng Bí thư Đảng kiêm Chủ tịch Nước.
  Chú Minh thấy không? Đài Loan là lãnh thổ của Tàu mà không chịu sự lệ thuộc vào Trung Công. Tại sao Việt Nam là một nước thuộc dòng giống Lạc Hồng, đã có các Tiên Đế giành quyền tự chủ, lại để cho một anh bồi tàu thủy Hồ Chí Minh đưa cả nước vào vòng nô lệ Tàu? Nhân cách của Hồ Chí Minh ra sao, lịch sử đã làm sáng tỏ. Hồ Chí Minh là một kẻ tha phương cầu thực; chứ đâu phải là nhà “kách mệnh” cách miếc gì! Lão từng viết đơn xin vào học trường Thuộc địa của Thực dân Pháp, nhưng viết cái đơn xin học bằng tiếng Pháp ba rọi, nên bị Thực dân từ chối. Chẳng qua vận nước đen đủi mà thôi. Giá như Hồ Chí Minh được Thực dân Pháp cho vào học và sau khi mãn khóa, cho lão làm Chánh sở Mật Thám, chắc chắn Việt Nam không còn một tên cộng sản nào sống sót, bởi vì lão là người có nhiều thủ đoạn xảo quyệt và giết người không gớm tay. Sở dĩ lão thành công lập ra đảng cướp cộng sản là nhờ hai yếu tố: Thứ nhất, giỏi làm tay sai cho Đế Quốc Đỏ và thứ hai, trí thức Việt Nam tuy mang nhiều bằng cấp trên người, nhưng đa số là ngu, hèn và vô trách nhiệm. Nếu chú Phạm Bình Minh hay Trưởng ban Tuyên giáo cộng sản hoặc ngay cả trí thức bên phía chống Cộng sản bảo tôi đánh giá trí thức Việt Nam ngu, hèn và vô trách nhiệm là sai, là quá đáng thì hãy công khai lên tiếng phản bác, tôi sẽ chứng minh cho mà thấy.
  Sau khi được tin Donald Trump đắc cử Tổng thống, nữ Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn liền gọi điện thoại chúc mừng ngay. Chú Bình Minh làm Ngoại trưởng có hiểu vì sao bà Thái Anh Văn hành động như thế không? Tại sao Tổng thống Nga Vladimir Putin thân thiện với Donald Trump, mặc dầu khi Hillary Clinton làm Ngoại trưởng tỏ ra rất thân thiện với Ngoai trưởng Nga – Sergey Lavrov – từng tặng cho Nga cái “Reset Button” để làm tin? Tôi sẽ giảng cho chú nghe.
  Liên Xô và Trung Cộng từng nhìn nhận là hai nước Xã Hội Chủ Nghĩa Anh Em, từng thờ một ông Tổ Karl Marx, nhưng từng xua hai mươi Sư Đoàn gầm gừ nhau tại biên giới Hắc Long Giang. Kể ra như thế để chú Minh hiểu rằng trên đời chẳng bao giờ có cái gọi là “Tình Nghĩa Quốc Tế”. Đồng minh với nhau khi tương quan quyền lợi; chia tay nhau khi xung đột quyền lợi, là lẽ thường tình. Chẳng bao giờ có chuyện nước này phải có nghĩa vụ thương yêu nước kia. Bằng cớ là Nga Mỹ từng là đồng minh gắn bó, cùng đánh Đức, Ý, Nhật, nhưng sau khi Chiến Tranh Thế giới II chấm dứt, Nga – Mỹ trở thành kẻ thù không đội trời chung. Chính vì những người cộng sản làm chính trị, làm cách mạng không hiểu nguyên tắc đó, nên chơi trò đu dây để rồi mất nước lúc nào mà không hay!
  Từ thế kỳ 18, Hoàng Đế Napoléon Bonarparte đã cảnh báo thế giới về hiểm họa Da Vàng. Da Vàng Nhật Bản đã bị đánh bại và phải chấp nhận sống hòa mình vào nền văn minh Tây Phương. Nhưng Da Vàng Tàu thì vẫn chứng nào tật nấy, vẫn tiếp tục coi các quốc gia lân bang là RỢ cần phải thôn tính. Tổng thống Putin từng là cộng sản nên rất hiểu cộng sản. Cộng sản Tàu tuy không còn chủ trương đấu tranh giai cấp, vô sản chuyên chính nữa; nay chúng chạy theo Tư Bản – nhưng dựng lên một thứ Tư Bản Man Rợ. Chúng bắt đầu dựng tượng Khổng Tử để tái lập chế độ Phong Kiến. Và Putin cũng thấy Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của Barack Obama – một người có gốc Hồi giáo và có tư tưởng cộng sản – đang tiến hành Xã Hội Chủ Nghĩa, sẽ khiến cho Hoa Kỳ suy yếu. Putin thấy nước mình đang ở vào vị trí thứ 16 về kinh tế so với thế giới, thì Nga không thể trở thành cường quốc số 1 được. Nếu để cho Trung Cộng đang đứng thứ 2 về kinh tế và có khả năng vượt lên số 1 vào năm 2027 như những kinh tế gia lỗi lạc thế giới dự đoán thì Trung Cộng dễ trở thành cường quốc số 1 về quân sự. Nếu Trung Cộng là cường quốc số 1, chắc chắn thế giới sẽ bị thống trị dưới gót giày xâm lược tàn bạo, bởi vì bản chất quan quân của người Tàu vốn man rợ. Do đó, Putin mong muốn Donald Trump thắng cử, dù chủ trương của Donald Trump quyết tâm đưa nước Mỹ phồn thịnh về kinh tế và hùng mạnh về quân sự, bởi vì nước Mỹ là cường quốc số 1 sẽ không dùng sức mạnh kinh tế, quân sự để thống trị các nước khác. Bằng cớ là sau khi đánh bại quân Nhật, nhưng Mỹ không truất phế Nhật Hoàng, mà còn giúp Nhật trở thành cường quốc kinh tế vào hạng thứ hai sau Mỹ và nền dân chủ pháp trị.
  Bà Tổng thóng Thái Anh Văn là người đọc được tư tưởng của Donald Trump và Vladimir Putin, nên bà không còn sợ sự đe dọa của Trung Cộng lâu nay. Bà liền gọi điện thoại chúc mừng Trump ngay sau khi Trump đắc cử là thế.
  Donald Trump là tỉ phú Playboy, chưa bao giờ tranh một chức vụ dân cử nào, nhưng thông minh hơn tỷ phú Ross Perrot ở Dallas, Texas. Năm 1992, Ross Perrot vì hiềm khích với Tổng thống George H. Bush, ra tranh cử dưới danh nghĩa Đảng Độc lập để giành phiếu “conservative” của Đảng Cộng hòa, nên Bill Clinton – một người có quá khứ phản chiến – đã đắc cử. Còn Donal Trump ra tranh cử năm 2016, vì không thấy có bất cứ nhân vật nào trong Đảng Cộng hòa nhìn ra hiểm họa Trung Cộng, mặc dầu giáo sư kinh tế Peter Navarro đã viết cuốn sách cảnh báo “Death by China”. Donald Trump ra tranh cử dưới lá cờ Đảng Cộng hòa để chống lại Hillary Clinton, tuy ông không phải là người sinh hoạt tích cực trong Đảng Cộng hòa, mà đôi khi còn đóng tiền ủng hộ cho Hillary Clinton thuộc Đảng Dân chủ. Tôi đánh giá ông Donald Trump không những là nhà thương mại tài ba, mà còn là nhà chính trị xuất chúng, vì ông đã đánh bại 17 đối thủ nặng ký trong Đảng Cộng hòa, rồi cuối cùng đánh bại bà Hillary Clinton, một đối thủ đầy thủ đoạn, được đương kim Tổng thống, tài phiệt khuynh tả, trí thức, tài tử liberal, các tập đoàn truyền thông lưu manh (chuyên phao tin thất thiệt) ủng hộ.
  Khác với Hồ Chí Minh từ khố rách áo ôm đi làm “Kách Mệnh”, Donald Trump là nhà tỉ phú làm cách mạng vì yêu nước mình, muốn làm cho nước mình giàu, mạnh. Ông Bill Gates trở thành tỉ phú thì đem tiền bạc giúp đỡ người nghèo khó. Donald Trump trở thành tỉ phú thì đem tài kinh bang tế thế làm quốc gia mình giàu mạnh. Đó là bản tính Người Mỹ. Chỉ có Tổng thống Barack Obama cúi gập người chào các Quốc vương Ả Rập và bị Trung Cộng ép phải dùng cầu thang cơ hữu trên Air Force 1 để đi ra sau đuôi máy bay mà lủi thủi xuống. Bởi vì Barack Obama có gốc Hồi giáo và yêu Chủ nghĩa Xã Hội nên mới có thái độ cung kính đối với các ông vua Hồi giáo Ả Rập và chịu nhục dưới sự xỏ lá của Trung Cộng. Chắc chắn Trung Cộng không thể nào đối xử một cách ngạo mạn đối với Tổng thống Donald Trump!
  Hồ Chí Minh ngu và đám bầy tôi như Trường Chinh, Phạm văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Lê Duẩn, Lê Đức Thọ cũng ngu nên mới chạy theo Trung Cộng – một kẻ thù truyền kiếp – để biến toàn xã hội Việt Nam thành trại súc vật, có mồm không được nói, có đầu không được nghĩ. Vì không học lịch sử nên tập đoàn lãnh đạo cộng sản mới đề ra cái khẩu hiệu “Chống Mỹ Cứu Nước” để giết hàng triệu thanh niên Việt Nam ưu tú. Vì ngu nên nhất định đòi phái đoàn thương thuyết Wookcock thời Tổng thống Jimmy Carter sang Hà Nội phải bồi thường chiến tranh; chứ không chịu nhận viện trợ. Ông Già Chợ Đệm Nguyễn văn Trấn viết cuốn “Viết Cho Mẹ và Quốc Hội” đã văng tục cho hả tức mình vì cái ngu của bọn lãnh đạo. Giá như đủ khôn, Hà Nội nhận viện trợ Mỹ lúc bấy giờ thì đâu có bị Đặng Tiểu Bình xấc xược dạy cho một bài học vào năm 1979? Việt Nam có rất nhiều cơ hội Thoát Trung, nhưng lãnh đạo Đảng ngu nên bỏ lỡ nhiều cơ hội.
  Này Chú Phạm Bình Minh,
  Không thiếu gì học giả người Tàu và ngoại quốc nói về bản chất dân tộc Tàu. Đàn anh của chú ngu nên đưa Đất Nước vào vòng kiềm tỏa của Trung Cộng. Mang danh Tổng Bí thư, Thủ tướng, Phó Thủ tướng mà bất cứ làm việc gì cũng phải xin phép ông chủ Trung Cộng, thì coi như nước mất rồi còn gì? Tôi sợ rằng tới ngày hôm nay chú vẫn còn ngu, nên tôi gửi cho Chú xem những điều dưới đây:
  Chính trị gia Lương Khải Siêu nhận định: dân tộc tính Trung Quốc là vũ đoán, giả dối và hèn hạ. Triết gia Hồ Thích của Phong Trào Văn Hoá Mới thì cho rằng người Trung Quốc không biết xấu hổ. Học giả Đài Loan Hạng Thoại trong cuốn sách “Nghiên cứu tính dân tộc của Trung Quốc” đã nhận định: người Trung Quốc rất ngạo mạn, khinh rẻ người ngoại quốc. Văn hào Lỗ Tấn và nhà truyền giáo Mỹ A.H. Smith cùng quan điểm là: người Trung Quốc tự cao , tự đại và khinh thường người nước ngoài. Còn nếu chú chưa đủ tin, thì hãy tìm đọc những bài viết của Trung tướng Lưu Á Châu, một lãnh đạo trong chính quyền Trung Cộng hiện hữu đánh giá người Tàu và người Mỹ như thế nào thì chú sẽ hiểu tôi không đề cao giá trị văn minh của Mỹ, do tôi được Mỹ chấp nhận trở thành công dân Mỹ.
  Thế kỷ trước, Tổng thống Ronald Reagan của Mỹ và nữ Thủ tướng Margaret Thatcher của Anh quốc đã hợp tác nhau hành động, khiến cho Liên bang Xô Viết và khối Đông Âu tan rã. Ngày 26 tháng 1 vừa rồi, tôi theo dõi hai bài diễn văn của Tổng thống Donald Trump và nữ Thủ tướng Theresa May của Anh quốc đọc trong buổi “Retreat of GOP” tại Philadelphia, thì tôi nhận thấy hai vị lãnh đạo ấy cùng có chung sứ mạng thuần hóa con thú hung hăng Trung Cộng. Càng ngày tôi càng tin tưởng hơn về sự suy đoán của mình: Anh – Mỹ sẽ dẹp tan hiểm họa Da Vàng Tàu trong thế kỷ này, với sự hợp tác của Nga.
  Này Chú Phạm Bình Minh,
  Làm chính trị phải thức thời mới là người đại trí. Tôi báo cho chú biết trò chơi đu dây của Đảng Cộng San Việt Nam đến đây không còn thích hợp nữa! Donald Trump đã nói thẳng rằng Việt Cộng không thể chơi trò láu cá đi hàng hai đối với ông ta. Nhất định Donald Trump không nhu nhược như Barack Obama. Hơn nữa, Mỹ – Nga – Anh quốc đã nhìn ra hiểm họa Da Vàng Tàu, chắc chắn họ sẽ không để yên cho Trung Cộng hống hách, tự tung tự tác. Hành động đầu độc thế giới bằng thực phẩm độc hại và gây môi trường ô nhiểm, chắc chắn họ sẽ hiệp lực nhau để tính sổ Trung Cộng. Hoặc họ sẽ thuần hóa Trung Cộng, như Mỹ đã thuần hóa Nhật Bản, hoặc họ phải có biện pháp để thanh toán mối ung nhọt Trung Cộng thôi. Họ sẽ chấp nhận chính sách một nước Trung Hoa, nhưng nước Trung Hoa đó phải đi theo con dường Dân Chủ, giống như Đài Loan. Nhưng nếu Tập Cận Bình ngoan cố không chấp nhận, chắc chắn Liên minh Mỹ – Nga – Anh quốc sẽ dùng giải pháp quân sự. Tổ tiên ta từng dạy: “Ba thằng đánh một, không chột cũng què”. Huống chi ngoài ba thằng đó còn có Nhật Bản, Nam Hàn, Ấn độ, Úc châu … cũng muốn triệt hạ thằng Trung Cộng!
  Chú là Phạm Bình Minh; chứ không phải là Hồ Chí Minh. Tôi tin tưởng chú không đến nỗi tối dạ như Hồ Chí Minh mà tới giờ phút này vẫn ôm chân thằng Tàu Cộng. Tôi khuyên chú hãy đọc bức thư của tôi để mở mang trí tuệ của các ông bà mệnh danh “lãnh đạo” mà hành động cho kịp thời vụ.
  Nghe lời tôi, các chú sẽ tránh được họa vào thân. Không nghe lời tôi, khi Trung Cộng tan rã, các chú không còn chỗ bấu víu, chắc chắn các chú không tránh khỏi đòn thù của toàn dân. Các chú cộng sản hay nói về vấn đề quy luật, nay tôi nhắc cho các chú quy luật này: “Thuận Thiên khả tồn, nghịch Thiên khả vong”. Thiên ở đây có nghĩa là lòng Dân, chú Bình Minh hiểu không?
  Tôi tin rằng Chú Ba Dũng không nghe lời tôi để làm cuộc cách mạng cứu nước, giờ đây chắc chắn Chú ấy hối hận lắm, nhưng đành “ngậm mối căm hờn trong cũi sắt, ngày ngày phải sống cùng đàn thú dở hơi”. Thời giờ cấp bách lắm rồi! Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tan rã theo Trung Cộng, thì đâu còn kiên định với câu nói ngớ ngẩn: “CÒN ĐẢNG, CÒN MÌNH”?
  Sáng nay, đúng ngày đầu năm Đinh Dậu, tôi chẳng thương gì Cộng Sản (mà còn thù ghét lá khác), nhưng tôi viết thư cảnh báo này gửi cho chú là để tránh cho dân Việt Nam mình một cuộc tắm máu, vì khư khư ôm chân Trung Cộng thì không khỏi bị Liên Minh Mỹ – Nga – Anh quốc xem như là nhân tố họa Da Vàng Tàu!
  Triết gia Trần Đức Thảo còn kịp thời giờ để viết “NHỮNG LỜI TRĂNG TRỐI” trước khi chết; còn đảng cộng sản sẽ chết không kịp ngáp đâu! Chú Bình Minh hãy tin tôi đi! Tôi vốn là lính của Đức Trần Hưng Đạo đánh quân Nguyên, lính của của quan Ngự sử Phan Đình Phùng, của lãnh tụ Nguyễn Thái Học, Trương Tử Anh đánh Thực dân Pháp. Cuối cùng đầu thai làm cháu Thượng thư Bộ Học Cao Xuân Dục, Hoàng Giáp Đặng văn Thụy và làm con của Bác sĩ Đặng văn Dư ở đất Nho Lâm, Nghệ An để đầu quân làm lính Việt Nam Cộng Hòa chống lại cộng sản xâm lược. Anh linh các Ngài sai tôi viết thư này cho chú. Nếu chú bất bình ra lệnh cho tay chân bộ hạ của chú giết người lính thủy chung của các Ngài, thì tôi tin rằng các Ngài sẽ ra tay đích thân trừng trị Đảng Cộng sản Việt Nam. Tôi không phải là người can đảm không sợ chết. Tôi chỉ là người lính hành động theo mệnh lệnh các Ngài thôi! Đây là từng bước các Ngài dặn tôi truyền cho tất cả lãnh đạo Đảng Cộng Sản phải gấp rút thi hành:
  1/ Trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm đấu tranh vì khát vọng Tự Do – Dân Chủ và vì quyền Dân Tộc Tự Quyết.
  2/ Trả tự do cho dân oan khiếu kiện mất tài sản và nhất là trả lại các cơ sở Tôn giáo bị Đảng chiếm.
  3/ Bỏ câu khẩu hiệu “CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC” thay bằng khẩu hiệu “THEO MỸ CỨU NƯỚC” bởi vì hiện nay gần 3 triệu người Mỹ gốc Việt ở hải ngoại đang nuôi Đảng đấy!
  4/ Tổ chức bầu cử dưới sự giám sát Quốc tế để trả lại vận mệnh Đất Nước cho toàn dân quyết định.
  Tôi bảo đảm với chú nòi giống Việt Nam rất thông minh, ngặt vì bị bọn lãnh đạo ngu dốt không biết làm cho dân giàu nước mạnh như lời dạy của Tổ Tiên, lại đi vào con đường vô sản chuyên chính, bần cùng hóa toàn dân, nên ngày nay tự biến mình thành những tên lính của Trung Cộng để hà hiếp dân lành. Một khi chế độ cộng sản tiêu vong, tôi bảo đảm với chú rằng nước Việt Nam sẽ trở thành một trong những CON RỒNG dưới trời Châu Á.
  Vì tôi không có địa chỉ email của chú để gửi trực tiếp cho chú. Tôi phải gửi đến Tòa Đại sứ Việt Cộng và các trang mạng toàn cầu, cùng bạn bè thân hữu để đưa bức thư này lên các diễn đàn kể cả trong nước lẫn hải ngoại. Dưới đây là số điện thoại và địa chỉ email của tôi. Chú có thể gọi điện trực tiếp đến tôi hoặc email để ta cùng nhau bàn việc cứu nước.
  Đầu năm Đinh Dậu cầm tinh Con Gà, tôi khai bút đầu Xuân để nói lời phải trái với chú. Kính mong Tổ Tiên khai sáng cho chú và tập đoàn cầm quyền mà biết đường trở về với Dân Tộc. Tôi nay đã trở thành Công Dân Hoa Kỳ, nhưng trong huyết quản vẫn luân lưu dòng máu Việt, nên không thể quay lưng trước nỗi bất hạnh của giống nòi; mà chỉ biết tối sâm-banh sáng sữa bò như một kẻ bàng quan, tha phương cầu thực, giá áo túi cơm.
  Tôi chờ đợi câu trả lời của chú.

  BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU,
  Điện thoại 714 – 276 – 5600
  Email:
  Bangphongdva033@gmail.com thanphong053@yahoo.com
 7. Trọn vẹn diễn văn nhậm chức của Tổng thống Donald Trump
  Donald Trump
  [​IMG][​IMG]


  Trọn vẹn diễn văn nhậm chức của Tổng thống Donald Trump [​IMG]
  Author: Donald Trump Source: Tranho1@yahoo.com (thaoluan9@yahoogroups.com) Posted on: 2017-01-20
  Thưa Chánh án Roberts, Tổng thống Carter, Tổng thống Clinton, Tổng thống Bush, Tổng thống Obama, nhân dân Mỹ và nhân dân thế giới, xin cảm ơn.
  Các công dân Mỹ chúng ta nay cùng nỗ lực để xây dựng lại đất nước, hồi phục lời hứa cho tất cả dân tộc.
  Cùng nhau, chúng ta sẽ quyết định con đường đi của nước Mỹ và thế giới trong nhiều năm tới.
  Chúng ta sẽ đối diện thử thách. Sẽ đương đầu khó khăn. Nhưng chúng ta sẽ làm được.
  Cứ mỗi bốn năm, chúng ta lại cùng bước lên các bậc này để thi hành cuộc chuyển giao quyền lực trật tự và hòa bình. Chúng ta biết ơn Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama vì sự giúp đỡ chân thành trong quá trình chuyển giao. Họ thật tuyệt. Xin cảm ơn.
  Nhưng buổi lễ hôm nay có ý nghĩa rất đặc biệt. Vì hôm nay không phải là sự chuyển giao quyền lực từ người này sang người kia, một đảng này sang đảng khác, mà là sự chuyển giao quyền lực từ Washington sang cho nhân dân Mỹ.
  Từ quá lâu, một nhóm nhỏ tại thủ đô đã thu nhận phần thưởng của chính phủ, còn nhân dân gánh chi phí.
  Washington phát triển nhưng nhân dân không được chia sẻ của cải.
  Các chính khách giàu to nhưng việc làm ra đi, nhà máy đóng cửa.
  Giới cai trị tự bảo vệ mình nhưng không bảo vệ công dân đất nước.
  Thắng lợi của họ không phải là thắng lợi của các bạn; vinh quang của họ không của các bạn; và khi họ ăn mừng ở thủ đô, chẳng có mấy điều đáng ăn mừng cho các gia đình nghèo khắp nước.
  Tất cả thay đổi - tại đây, lúc này, vì khoảnh khắc này là của các bạn.
  Nó thuộc về những người có mặt tại đây hôm nay, và những ai đang theo dõi trên toàn nước Mỹ.
  Đây là ngày của các bạn. Đây là lễ ăn mừng của các bạn.
  Và Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là đất nước của các bạn.
  Điều thực sự quan trọng không phải là đảng nào kiểm soát chính phủ, nhưng liệu chính phủ có do nhân dân kiểm soát không.
  Ngày 20/1/2017 sẽ được nhớ như ngày nhân dân trở thành người cai trị đất nước này một lần nữa.
  Những người dân bị lãng quên sẽ không còn bị như thế.
  Mọi người đang lắng nghe các bạn.
  Hàng chục triệu người đã trở thành phong trào lịch sử mà thế giới chưa từng thấy.
  Ở trung tâm phong trào này là niềm tin quan trọng: rằng một quốc gia tồn tại là để phục vụ công dân.
  Người dân Mỹ muốn trường tốt cho con, khu nhà an toàn cho gia đình, và việc làm tốt cho họ. Đây là những đòi hỏi công bằng, chính đáng của công chúng.
  Nhưng với quá nhiều công dân, là một thực tại khác: Mẹ con trói chặt trong nghèo đói ở thành thị, các nhà máy gỉ sét như bia mộ trên đất nước, hệ thống giáo dục thừa tiền nhưng không đem lại kiến thức cho sinh viên trẻ đẹp của chúng ta, tội ác, băng đảng, ma túy cướp đi quá nhiều mạng sống, cướp đi bao tiềm năng đất nước.
  Sự tàn sát nước Mỹ này dừng lại tại đây, ngay bây giờ.
  Chúng ta là một quốc gia - nỗi đau của họ cũng là của chúng ta. Giấc mơ của họ là của chúng ta, thành công của họ cũng là của chúng ta. Chúng ta chia sẻ một con tim, một mái nhà, một định mệnh vinh quang.
  Lời thề nhậm chức của tôi hôm nay là lời thề trung thành với mọi người Mỹ.
  Suốt nhiều thập niên, chúng ta đã làm giàu cho công nghiệp nước ngoài, làm hại cho Mỹ.
  Các đội quân được bao cấp của các nước, làm quân đội ta suy yếu.
  Chúng ta bảo vệ bờ cõi nước khác nhưng từ chối bảo vệ mình.
  Bỏ hàng ngàn tỉ đôla ở nước ngoài, còn hạ tầng của Mỹ rơi vào suy thoái.
  Chúng ta giúp các nước giàu có, còn của cải, sức mạnh, tự tin của quốc gia biến mất.
  Nhà máy này tới nhà máy khác đang biến khỏi đất nước chúng ta, không hề nghĩ cho hàng triệu người lao động Mỹ.
  Sự giàu có của giới trung lưu đang bị tước đoạt từ gia đình họ và chia sẻ trên khắp thế giới.
  Nhưng đó là quá khứ. Nay chúng ta chỉ nhìn tới tương lai.
  Chúng ta có mặt hôm nay, ra lời hiệu triệu được nghe ở mọi thành phố, thủ đô hải ngoại, mọi hành lang quyền lực.
  Từ hôm nay, viễn kiến mới cai trị đất ta.
  Từ lúc này, chỉ có Hoa Kỳ trên hết.
  Mọi quyết định về thương mại, thuế, di dân, ngoại giao, sẽ có để làm lợi cho người lao động và gia đình Mỹ.
  Chúng ta phải bảo vệ biên giới khỏi sự tàn phá của các nước đang làm sản phẩm của ta, ăn cắp công ty của ta, hủy hoại việc làm của ta. Bảo vệ sẽ dẫn tới thịnh vượng và sức mạnh.
  Tôi sẽ chiến đấu cho các bạn bằng mọi hơi thở, sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.
  Hoa Kỳ sẽ bắt đầu chiến thắng, như chưa từng.
  Chúng ta sẽ đem về việc làm. Đem về biên giới. Đem về của cải. Và đem về những giấc mơ.
  Chúng ta sẽ xây những con đường mới, xa lộ, cầu, sân bay, đường hầm, đường tàu hỏa trên đất nước tuyệt vời của ta.
  Chúng ta sẽ đem về việc làm. Đem về biên giới. Đem về của cải. Và đem về những giấc mơ.
  Chúng ta sẽ giúp người dân không phải xin trợ cấp và trở lại làm việc. Xây dựng lại đất nước với đôi tay Mỹ và lao động Mỹ.
  Chúng ta sẽ theo hai nguyên tắc cơ bản - mua hàng Mỹ và thuê người Mỹ.
  Chúng ta sẽ tìm kiếm tình bạn và thiện chí với các nước, nhưng với sự hiểu biết rằng các nước có quyền ưu tiên cho lợi ích của mình.
  Chúng ta không muốn áp đặt lối sống lên ai, nhưng để lối sống của ta tỏa sáng như tấm gương cho mọi người.
  Chúng ta sẽ củng cố các liên minh cũ, thành lập liên minh mới, đoàn kết thế giới văn minh chống lại nạn khủng bố Hồi giáo cực đoan, mà chúng ta sẽ xóa bỏ hoàn toàn khỏi trái đất này.
  Ở cội rễ chính trị của chúng ta sẽ là sự trung thành tuyệt đối với Hoa Kỳ, thông qua sự trung thành với tổ quốc, chúng ta sẽ tìm lại sự trung thành với nhau.
  Khi bạn mở lòng cho tình yêu nước, sẽ không có chỗ cho thiên kiến.
  Kinh thánh bảo, "thật tốt và dễ chịu khi nhân dân của Thượng đế sống đoàn kết".
  Chúng ta phải nói thật, tranh cãi khác biệt chân thật, nhưng luôn tìm kiếm đoàn kết.
  Khi Hoa Kỳ đoàn kết, không ai cản được Hoa Kỳ.
  Đừng có sợ - chúng ta được bảo vệ, và sẽ luôn được bảo vệ.
  Khi Hoa Kỳ đoàn kết, không ai cản được Hoa Kỳ.
  Chúng ta sẽ được bảo vệ nhờ những con người vĩ đại của quân đội, chấp pháp, và quan trọng nhất nhờ Thượng đế.
  Sau chốt, chúng ta phải nghĩ những điều to lớn, mơ những giấc mơ to lớn hơn.
  Tại Mỹ, chúng ta hiểu một quốc gia chỉ sống khi nỗ lực.
  Chúng ta sẽ không còn chấp nhận các chính khách chỉ nói mà không làm, lúc nào cũng than vãn mà chả làm gì.
  Đã hết thời gian để nói trơn.
  Nay là giờ khắc hành động.
  Đừng để ai bảo các bạn là không làm nổi đâu. Không thử thách nào đứng vững trước trái tim, tranh đấu và tinh thần nước Mỹ.
  Chúng ta sẽ không thất bại. Đất nước sẽ lại phát triển.
  Chúng ta đang ở trước thời khắc thiên niên kỷ mới, sẵn sàng mở ra bí ẩn của vũ trụ, giải phóng Trái đất khỏi bệnh tật, tìm ra năng lượng, các ngành công nghiệp và công nghệ ngày mai.
  Niềm tự hào quốc gia mới sẽ khơi dậy tâm hồn, nâng cao tầm mắt, hàn gắn chia rẽ.
  Đây là lúc nhớ lại sự khôn ngoan cổ xưa mà những người lính sẽ không quên: rằng dù da đen, nâu hay trắng, chúng ta cùng có dòng máu đỏ của người yêu nước, cùng hưởng tự do tôn giáo, và cùng chào lá cờ Mỹ.
  Dù đứa trẻ sinh ra ở khu đô thị Detroit, hay đồng bằng lộng gió Nebraska, họ cùng nhìn lên bầu trời ban tối, cùng giấc mơ, và cùng nhận hơi thở cuộc sống từ Đấng tối cao.
  Hỡi những người Mỹ, ở mọi thành phố xa gần, nhỏ to, từ núi đến biển, xin hãy lắng nghe:
  Các bạn sẽ không bao giờ bị bỏ rơi nữa.
  Tiếng nói, hy vọng, giấc mơ của các bạn sẽ quyết định định mệnh nước Mỹ. Sự dũng cảm, lòng tốt, tình yêu của bạn sẽ dẫn đường chỉ lối.
  Cùng nhau, chúng ta sẽ làm nước Mỹ mạnh trở lại.
  Cùng nhau chúng ta sẽ làm nước Mỹ giàu có trở lại.
  Chúng ta sẽ làm nước Mỹ tự hào trở lại.
  Chúng ta sẽ làm nước Mỹ an toàn trở lại.
  Đúng thế, cùng nhau chúng ta sẽ làm nước Mỹ tuyệt vời trở lại.
  Xin cảm ơn. Thượng đế phù hộ các bạn và nước Mỹ.
  KhucCamTa likes this.
 8. Không đầy 48 giờ nữa thì lịch sử nước Mỹ lại một lần nữa sang trang.
  Nhưng lần này quả là quá khốc liệt cho vị Tổng Thống mới. Ông đã bị biết bao nhiêu mũi dùi chỉa vào ông, từ giới chính trị nửa vời, xôi thịt, đến lũ tư bản lợi nhuận, đến nhóm truyền thông thổ tả và ngay cả những đám thiên tả ở Holywood cùng những phụ nữ bệnh hoạn đã đồng loạt đâm thọt và chọt gậy vào ông, cuối cùng ông cũng đã gạt được tất cả và đã chiến thắng một cách vẻ vang.
  Sự chiến thắng của ông Trump phải coi là dấu hiệu ra tay của Thượng Đế, Ngài đã cứu nước Mỹ và thế giới thoát khỏi sự u mê, đen tối của một thế lực ma quỷ nào đó. Những ngày tháng sắp tới, chưa ai có thể biết được chính phủ mới sẽ như thế nào nhưng với một tấm lòng yêu nước Mỹ không vụ lợi, thẳng thắn phê phán những điều sai trái và quyết tâm xây dựng một nước Mỹ hùng mạnh thì chúng ta có thể tin rằng chính phủ này sẻ phải khá hơn rất nhiều so với chính phủ tiền nhiệm.
  Ngày giờ tuyên thệ và nhậm chức của vị TT đắc cử sắp được diễn ra, tôi mong rằng mọi chuyện sẻ được êm xuôi, tốt đẹp và khi chấm dứt buổi lễ không có chuyện gì xẩy ra để ông ta bước vào một ngày mới trong vai trò lãnh đạo chính phủ một cách trịnh trọng hơn.
  Thượng Đế đã cứu nước Mỹ, xin Ngài cũng gìn giữ ông ta khỏi mọi sự dữ và hướng dẫn ông ta trong mọi tình huống khó khăn, giúp đỡ ông ta trong vai trò lãnh đạo để nước Mỹ có ngày "Great Again".
  Cám ơn Thượng Đế và một lần nữa cùng con dân nước Mỹ: "IN GOD WE TRUST"
  January 18, 2017.
  KhucCamTa likes this.
 9. Cùng tâm tình với người viết và xin gửi đến các bạn ghé vào trang Blog này.


  THƯ NGỎ KÍNH GỬI TỔNG THỐNG ĐẮC CỬ DONALD J. TRUMP

  Tác giả: BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU Ngyăng đà: 2017-01-05
  Thành phố Westminster, Tiểu bang California, ngày 5 tháng 1 năm 2017.
  Kính thưa Tổng thống Đắc Cử Donald J. Trump,
  .Đợi cho hết ngày 19 tháng 12 để có kết quả chắc chắn đại cử tri đoàn xác nhận ông chính thức đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ và nhân dịp đầu năm, tôi mới mạo muội viết thư này gửi đến ông. Kính mừng ông đã đắc cử vẻ vang để cứu nước Mỹ và cứu Nhân loại.
  Xin tự giới thiệu, tôi nguyên là phi công trong Không Lực của nước Việt Nam Cộng Hòa – một đất nước từng là đồng minh gắn bó với Hoa Kỳ trong cuộc chiến đấu chống lại làn sóng Đỏ từ Miền Bắc tràn xuống. Nước tôi mất vào tay cộng sản năm 1975, tôi được Hoa Kỳ cho nương thân và cho trở thành công dân nước ông. Để bày tỏ lòng biết ơn đối với Hoa Kỳ, tôi xin trình bày đôi điều với ông để đóng góp vào mục đích “Phục Hồi Sự Vĩ Đại của Hoa Kỳ” (Make America Great Again).
  Tuy tôi không có bằng cấp to như Thạc sĩ, Tiến sĩ, nhưng tôi có sự hiểu biết hơn hẳn những nhà thông thái Hoa Kỳ có xu hướng Phóng Túng (Liberal Intellectuals). Đó là sự hiểu biết của người biết tại sao mình mất nước, mà những nhà thông thái Phóng Túng Mỹ chưa từng nếm trải cảnh ngộ mất nước như tôi. Do kinh nghiệm, tôi có khả năng khai hóa họ, nếu họ còn có lòng yêu nước Mỹ để tự sám hối.
  Sở dĩ nước Việt Nam tôi mất vào tay cộng sản và nay bị nô lệ Trung Cộng là tại vì trí thức của nước tôi bị Quỷ Ám, nên hóa ngu. Như tôi thấy, những trí thức phóng túng của Mỹ cũng đang bị quỷ ám.
  Theo truyền thuyết, có một trăm bộ tộc Việt (Bách Việt) sống rải rác hai bên bờ sông Dương Tử của nước Tàu thì có 99 bộ tộc bị Tàu đồng hóa. Chỉ một bộ tộc Lạc Việt kéo nhau xuống vùng núi non hiểm trở, ma thiêng nước độc thuộc vùng hạ lưu Sông Hồng (Red River), nên mới tồn tại. Suốt mấy ngàn năm, Lạc Việt đã nhiều phen chiến thắng tham vọng bành trướng của Tàu, nên mới có nước Việt Nam ngày nay. Tổ tiên chúng tôi tuy không hệ thống hóa triết lý sống như Phương Tây, nhưng đã dạy cho con cháu nghệ thuật bảo quốc, kiến quốc bằng những câu châm ngôn, tục ngữ, ca dao truyền khẩu trong dân gian để áp dụng trong mọi tình huống.
  Chẳng hạn, muốn nước mạnh thì phải làm cho dân giàu. Hoặc bần cùng sinh đạo tặc. Muốn sống còn thì phải đoàn kết. Đó là tấm gương Hội nghị Diên Hồng dưới đời Nhà Trần. Hoặc dạy “bầu ơi thương lấy bí cùng; tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”để mà đùm bọc nhau, nâng đỡ nhau. Thế nhưng, trí thức Việt Nam học ở Âu Mỹ về, mắc chứng vọng ngoại (lai căng), phản lời dạy của Tổ Tiên, nên mới cắm đầu cắm cổ phục vụ lãnh tụ họ Hồ mà không ai biết gốc gác ra sao. Họ Hồ này dùng chiêu bài “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc” để thực hiện chủ nghĩa “Vô Gia Đình – Vô Tổ Quốc – Vô Tôn Giáo” và thúc đẩy hận thù giai cấp, chia rẽ xã hội làm tan nát tình tự dân tộc và phẩm giá con người. Họ Hồ lập ra Đảng Cộng sản để biến nước tôi thành một Trại Súc Vật (The Animal Farm)!
  Năm 2008, nhân dân Mỹ bầu cho một người Da Đen làm Tổng thống, tôi rất vui mừng vì nhận thấy rằng Hoa Kỳ đã từ bỏ óc kỳ thị chủng tộc mà năm 1962 khi du học Hoa Kỳ, tôi rất lấy làm bất mãn. Bầu cho người Da Đen làm Tổng thống là một điểm son của nhân dân Hoa Kỳ mà các quốc gia dân chủ Âu châu chưa làm được. Nhưng điều đáng tiếc người Da Đen đó là Barack Hussein Obama, một người được giáo dục trong trường Hồi giáo, giả vờ đổi sang Christian để làm chính trị. Nhưng cái nhà thờ Christian mà ông Obama tới cầu nguyện (?) là nhà thờ thuộc hệ phái Trinity của ông mục sư Jemerah Wright thường lớn tiếng nguyền rủa “God Damn America”. Obama lại nhận lãnh tụ cộng sản Frank Marshall Davis làm người Cha tinh thần. Điều kiện Hợp Hiến để ứng cử Tổng thống là ứng cử viên phải sinh đẻ tại Hoa Kỳ. Cho tới giờ phút này vẫn còn có người minh danh (không phải nặc danh) chứng minh tờ giấy khai sinh của Barack Obama là giả mạo (fake). Đây là youtube mà Cảnh sát trưởng Joe Arpaio ở Arizona tố giác . Rồi tiếp theo đó luật sư của Obama nhìn nhận () giấy khai sinh của Obama là giả mạo. Đài truyền hình ABC trên băng tần số 5 tại Tiểu bang Arizona cũng đưa lên như sau: . Và trong cuộc họp báo cuối cùng của Obama, ký giả còn đặt vấn đề khai sinh giả mạo của Obama mà người ta tìm thấy có đến chín (9) điểm sự giả mạo chứng từ. Đây là đường link: https://www.youtube.com/watch?v=BGEMHOEil5c.
  Tôi tự hỏi tại sao nước Mỹ lại chọn một vị lãnh tụ có cái lý lịch nhập nhằng như vậy? Nếu những người tố cáo không đưa ra bằng chứng xác thực, thì Obama đang cầm quyền sẽ truy tố họ ra toà vì tội phỉ báng ngay. Obama đã im lặng, tức là Obama đã khai man lý lịch mà không ai làm gì được. Ông cũng đã tốn công, tốn của để chứng minh Obama lừa bịp mà cũng không xong. Rồi Tối cao Pháp viện ra phán quyết dẹp vụ này. Trong cuộc tranh luận (debate) với Hillary Clinton vừa qua, ông xác nhận “Obama sinh đẻ tại Mỹ”, tôi đoán rằng ông muốn xếp qua một bên chuyện này, để rồi về sau sẽ tính? Thế lực nào đã bao che cho Obama? Và tại sao thế lực đó có làm điều phi pháp để hại nước Mỹ?
  Từ khi Bill Clinton làm Tổng thống, tôi đã thấy Đảng Dân chủ xuống dốc về mặt đạo đức qua sự kiện ông Tổng thống dụ dỗ một cô sinh viên thực tập nội trú ở Tòa Bạch Ốc – Monica Lewinsky – đáng tuổi con gái mình để làm chuyện tồi bại, rồi mồm chối leo lẻo, cho đến khi cô ta bị miệt thị trên TV, cô đưa bằng chứng tinh dịch của ông dính trên váy của cô, thì ông mới nhìn nhận. Lẽ ra các Thượng Nghị sĩ phải truất phế vị Tổng thống đã làm ô uế Tòa Bạch Ốc, nơi gọi là Biểu tượng Quốc Gia, nhưng không đủ túc số 2/3 Hiến định, nên một người vừa có nhân cách tồi bại (bị bắt quả tang nói dối), vừa biến Tòa Bạch Ốc thành Nhà Ngủ (Hotel) mà vẫn ngang nhiên tiếp tục lãnh đạo Đất Nước.
  Vụ “September 11” do bọn Hồi giáo quá khích đánh vào Đầu não Quân sự (Pentagon) và Trung tâm Thương mại Thế giới (World Trade Center) là hai trọng điểm của nền Tư bản Mỹ, làm chết hơn 3 ngàn người vô tội. Rõ ràng Hồi giáo Trung Đông tuyên chiến với nền văn minh Phương Tây. Tại sao tôi dám khẳng định như thế ư? Bởi vì khi tai họa xảy ra cho nước Mỹ, nhân dân các nước Hồi giáo Trung Đông nhảy múa reo hò, đốt pháo và đốt cờ Mỹ để ăn mừng. Và hai nước đánh trống, khua chiêng ăn mừng khác là Trung Cộng và Việt Cộng! Thế mà những “Liberals” không biết kẻ thù của mình là ai!
  Nước Mỹ cùng một lúc đối đầu hai lực lượng cực kỳ nguy hiểm. Hồi Giáo thì chủ trương Thánh chiến (Jihad) và Trung Cộng thì mài vuốt dủa nanh để giành ngôi bá chủ của Hoa Kỳ. Tôi tự hỏi tại sao nước Mỹ lại bầu lên một người Hồi Giáo có xu hướng Xã hội Chủ nghĩa (Cộng sản) làm Tổng thống? Không lẽ trí thức Việt Nam bị quỷ ám, đi phò tên tội đồ Hồ Chí Minh làm lãnh tụ để bị mất nước; rồi trí thức phóng túng (liberal intellectuals) Mỹ cũng noi gương Việt Nam hay sao? Nước Việt Nam mất, dân Việt Nam còn có nước khác để nương thân. Hoa Kỳ mất ngôi bá chủ, thế giới tức khắc sẽ hứng trọn tai họa ngay. Trong cái Clip này , Obama công khai nhìn nhận mình là Hồi Giáo, chứ tôi không nói sai.
  Trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc, Obama nói rằng đạo Hồi là đạo của Hòa Bình là không đúng. Chương 5 Điều 12, Ngài Allah có lời dạy “Kẻ nào giết một người vô tội thì cũng như hắn đã giết toàn nhân loại” (“Whoever kills an innocent person it is as if he has killed all of humanity”). Nhưng Ngài coi kẻ nào không tin đạo Hồi là “súc sinh tồi tệ” (the worst of beats of beats). Và trong Chương 4 Điều 89, Ngài Allah còn ân cần dặn dò người Hồi giáo là “chớ có nên kết bạn với kẻ ngoại đạo. Gặp những kẻ này ở đâu thì cứ giết chúng!”(“…seize them and slay them wherever you find them; and (in any case) take no friends or helpers from their ranks”). Chương 22 điều 19-21 ghi:“Những kẻ ngoại đạo sẽ được mặc quần áo bằng lửa, nước sôi sẽ được đổ lên đầu chúng. Cả thân người chúng từ trong lẫn ngoài sẽ bị tan chảy. Hơn nữa, chúng còn chịu nhục hình với các cầu gai sắt…” (“…for them will be cut out a garment of fire, over their heads will be poured out boiling water. With it will be melted what is within their bodies, as well as (their) skins. In addition there will be maces of iron (to punish) them”).
  Với những lời dạy sắt máu như thế kia thì làm sao gọi đạo Hồi là đạo Hòa Bình cho được? Liệu chúng ta có thể tin những gì Obama nói không? Nhà báo Danel Alman đã dành thu thập tài liệu để chứng minh sự nói dối rành rành của Obama: ( https://danfromsquirrelhill.wordpress.com/2013/08/15/obama-252/), tại sao những phần tử “Liberals” vẫn tuân phục và đâm đầu ủng hộ một người nói láo? Họ đã bị quỷ ám giống như trí thức Việt Nam rồi, còn gì?! Đảng Dân chủ có còn xứng đáng để dân tin không?
  Bất cứ vị lãnh đạo quốc gia nào cũng phải đặt sự đoàn kết dân tộc lên hàng đầu. Tổng thống Obama là người Da Đen đã không làm cho người Da Đen thăng tiến. Trái lại, theo thống kê, đời sống người Da Đen nghèo khó hơn, thất nghiệp nhiều hơn, tội phạm nhiều hơn. Obama và Đảng Dân chủ chỉ lợi dụng người Da Đen để hốt phiếu mà thôi. Đảng Dân chủ đã mất tính chất Đảng Dân chủ yêu nước dưới thời Theodore Roosevelt với chủ trương New Deal hoặc dưới thời Kennedy với câu nói bất hủ “Ask not what Country can do for you; ask what you can do for Country” . Đảng Dân chủ bây giờ chỉ gồm những đảng viên gia nô, chấp hành những chủ trương sai trái của Obama như: Mở cửa biên giới cho nhập cư bất hợp pháp tràn vào, lập thành phố “Santuary City” không cho phép cảnh sát hỏi giấy người nào khi nghi ngờ người đó có vẻ bất hợp pháp (thế thì còn gì là an ninh?), ủng hộ phá thai dù thai nhi đã 9 tháng. Obama không can thiệp các cuộc tuần hành của các “activists” với khẩu hiệu “Black Lives Matter”, gào thét đòi giết cảnh sát và cướp phá vô tội vạ v…v... Obama mời DeRay McKesson, thủ lãnh phong trào “Black Lifes Matter”, vào Tòa Bạch Ốc và tiếp đón rất trịnh trọng. Đây là chứng cớ: “ http://www.thegatewaypundit.com/2016/07/obama-invites-radical-blacklivesmatter-leader-white-house-arrest-last-weekend/” Được biết tỉ phú khuynh tả, George Soros, là nhà tài trợ việc huấn luyện đoàn viên phong trào “Black Lifes Matter” và cũng là nhà tài trợ cho Obama tranh cử Tổng thống năm 2008, Hillary Clinton năm 2016.
  Về quân sự, Obama bất chấp khuyến cáo của các Tướng lãnh, ra lệnh rút quân ở chiến trường Iraq vội vã, khiến cho bọn ISIS phát triển khắp hơn 30 quóc gia. Obama đánh đổi 5 tên khủng bố Hồi giáo đang bị giam ở Guantanamo để mang về Trung sĩ Bowe Bergdahl (người mới theo đạo Hồi, đào ngũ chứ không phải bị địch bắt). Rồi Trung sĩ đạo Hồi Bowe Bergdahl được Obama tiếp đón ở Tòa Bạch Ốc và được gắn huy chương. Căn cứ vào việc làm phi pháp của Obama, Chánh án Andrew Napolitano nói trên đài FOX, thì Obama đáng xử tù từ 10 năm đến chung thân. Đây là chứng cớ được Đài Foxnews chiếu đi, chiếu lại nhiều lần: http://www.bizpacreview.com/2014/06...no-for-aiding-a-terrorist-organization-124208
  Kính thưa Tổng thống Đắc Cử Donald J. Trump,
  Con người thật của Barack Hussein Obama đã lộ ra quá rõ ràng. Ông ta xài phí ngân quỹ Quốc gia trong các dịp nghỉ hè tuy nhiều hơn các Tổng thống khác, nhưng không đáng kể. Điều quan trọng đáng nói là tổng số nợ công dưới sự trị vì của Obama nhiều hơn tổng số nợ công của 43 đời Tổng thống gộp lại. Hai cơ quan CIA và FBI đều bị chính trị hóa. Tại sao trong kỳ bầu cử Tổng thống vừa qua (năm 2016) lại có 10 trường Đại Học danh tiếng, 200 cơ quan truyền thông và những nhà tài phiệt như George Soros (người chủ trương mở cửa biên giới), Mark Cuban… tích cực ủng hộ cho bà Hillary Clinton, một ứng cử viên đầy tai tiếng (scandales), vô trách nhiệm (vụ Benghazi) về cái chết của ông Đại sứ và 3 nhân viên bảo vệ an ninh, sử dụng “private server” rất dễ bị kẻ thù “hacked”, xóa hơn 30 ngàn email chắc chắn phải có nội dung bất chánh và dùng búa đập nát 13 máy iphone, ipad sử dụng. Bà cam kết duy trì Obamacare và chủ trương “Black Lives Matter”? Vậy tôi nhận định rằng trí thức tả khuynh Hoa Kỳ ủng hộ bà Hillary, đang bị quỷ ám giống như trí thức của nước tôi, đâu có gì sai?
  Người Mỹ Da Trắng không dám công kích sự sai trái của ông Tổng thống Da Đen vì tổ tiên của họ đã dùng Da Đen làm nô lệ, nên sợ bị Obama chụp cho cái nón “kỳ thị chủng tộc”. Điều đáng khinh là người Mỹ Da Trắng nhắm mắt đi theo Obama, cũng dùng thủ đoạn kỳ thị (Racist Card) để chụp mũ bất cứ ai chỉ ra sự sai trái của Obama. Tôi là người Da Vàng yêu tự do, tôn trọng Hiến Pháp Hoa Kỳ, thấy nguy cơ của nước Mỹ mà viết cho ông thư này; đừng ai bảo tôi là kỳ thị chủng tộc hay tôn giáo.
  Theo dõi việc ông thành lập Nội các, tôi hết sức hài lòng, vì ông lựa chọn đúng người đúng việc: Tướng lãnh lãnh đạo Quốc phòng, An ninh, Tình báo là đúng. Đặc biệt ông chọn vị Chủ tịch hãng ExxonMobil, Rex Tillerson, làm Bộ trưởng Ngoại giao – một người từng giao thiệp tốt đẹp với Putin – là quá đúng. Hai ông Thượng Nghị sĩ John McCain và Lindsey Graham của Đảng Cộng hòa chống sự lựa chọn đó, vì họ không nhận ra những tín hiệu của Putin. Obama cay cú trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ mà không trưng ra được bằng chứng. Ngược lại, Putin không trả đũa bằng cách trục xuất nhà ngoại giao nào của Mỹ, mà còn mời trẻ em Mỹ đang sống ở Moscow đến công trường vui chơi, mừng lễ Giáng sinh, là Putin muốn giữ mối giao tình Mỹ – Nga cho đến khi ông chính thức lên cầm quyền. Ông khen Putin thông minh hơn các nhà chính trị Mỹ là rất phải. Bởi vì Putin nhìn ra tham vọng bá chủ của Trung Cộng quyết tâm hạ bệ Mỹ bằng mọi giá. Putin cũng nhìn ra chính quyền Obama kém khả năng, bất lực mà để cho Trung Cộng vượt qua kinh tế vào năm 2027 (theo như các nhà kinh tế Mỹ tiên đoán) thì thế giới không tránh được “thảm họa Da Vàng” như Hoàng đế Pháp, Napoléon Bonarparte, đã cảnh báo vào thế kỷ 18.
  Những nhà chính trị Mỹ phải biết rằng hai kẻ thù quyết tâm triệt hạ Mỹ là Hồi giáo và Trung Cộng; chứ không phải Nga. Vì Hồi giáo và Trung Cộng đều đe dọa sự tồn tại của Nga.
  Tín lý của Hồi giáo là không chấp nhận bất cứ kẻ nào không tin vào Đấng Allah của họ, phải chặt đầu và chặt tay kẻ ngoại đạo (!). Họ không chấp nhận nền văn minh Tây Phương thì lại càng chống Mỹ. Tổng thống Bush Cha giải phóng Kuweit, bảo vệ Saudi Arabia thoát khỏi cuộc xâm lăng của Saddam Hussein. Nhưng trong số 18 tên khủng bố Hồi giáo vào dịp biến cố “September 11” thì có đến 15 tên. Các ông Hoàng Ả Rập bí mật tài trợ cho quân khủng bố. Đó là Sự Thật!
  Trung Cộng được Tổng thống Richard Nixon bắt tay hòa giải, được thay Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) gia nhập Liên Hiệp Quốc với quyền phủ quyết. Kinh tế Trung Cộng giàu lên cũng nhờ Hoa Kỳ, nhưng Trung Cộng đang dùng tiền và quân sự để đẩy dần ảnh hưởng của Mỹ ra khỏi Á châu. Dù chưa thực sự cầm quyền, ông đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với bà Thái Anh Văn – Tổng thống Đài Loan – làm cho Bắc Kinh hốt hoảng và ông cử giáo sư Peter Navarro, tác giả cuốn sách “Death By China”, làm Cố vấn Mậu dịch ở Tòa Bạch Ốc, càng làm cho Bắc Kinh hốt hoảng hơn. Tôi nhận định rằng Mỹ quốc chưa có một lãnh tụ chính trị nào là tay chơi cờ (chess player) có cao kiến bằng ông.
  Bên phía Đảng Dân chủ có những Joe Biden, Harry Reid, Chuck Schumer, Nancy Pelosi, Clinton Hillary … rất tồi vì không nhìn thấy Obama làm suy yêu nước Mỹ, lại nhắm mắt làm công cụ cho Obama. Bên Đảng Cộng hòa cũng vậy. Những ứng cử viên như John Kasich, Jeb Bush, Ted Chruz, Lindsey Graham, Marco Rubio … đã đặt bút ký cam kết ủng hộ ứng cử viên nào được Đảng đề cử, nhưng cuối cùng lại thất hứa. Tệ hại hơn nữa là cựu Tổng thống Bush Cha đòi bỏ phiếu cho Hillary Clinton., chỉ vì ông đánh bại Jeb Bush mà sinh lòng thù hận, ghen tức; chứ không nghĩ rằng Hillary mà làm Tổng thống tiếp tục chính sách của Obama thì nền an ninh của nước Mỹ sẽ bị đe dọa!
  Lãnh đạo các nước cộng sản quen thói nói lấy được, hứa hẹn một đằng làm một nẻo, mất hết khả năng biết xấu hổ. Theo dõi các lời tuyên bố của những nhà chính trị thuộc phe Dân chủ, ủng hộ Obama, tôi nhận thấy họ cũng mang hội chứng mất khả năng biết xấu hổ. Đành rằng trong chế dân chủ thì phải có đối lập để làm lực đối trọng. Nhưng đảng Dân chủ không còn là đảng đối lập, mà là đảng phá hoại, vì Chuck Schumer, Naucy đe dọa sẽ cản trở (obstruct) những Bộ trưởng do ông chọn vào Nội các và cương quyết bảo vệ Obamacare, một chương trình Y Tế mà Bill Clinton cho là điên rồ nhất (craziest). Sở dĩ họ cản trở sự xác nhận (confirmation) các Bộ trưởng là để lời hứa hẹn những gì ông sẽ làm trong 100 ngày đầu tiên kể từ khi bước chân vào Tòa Bạch Ốc không thể thực hiện được. Họ quyết tâm hạ ông bằng mọi giá để ông thất hứa thì họ mới hả dạ! Thật là loại chính trị gia tồi bại!
  Thưa Tổng thống Đắc cử Donald J. Trump,
  Ông sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn từ phía Đảng Dân chủ. Đặc biệt Obama tuyên bố rằng ông ta sẽ là nhà hoạt động (activist) sẽ không ngừng tranh đấu để bảo vệ giá trị Hoa Kỳ (American value). Phải chăng Obama quan niệm Đạo Hồi là Tôn giáo Hòa Bình và “Black Lives Matter” là giá trị Hoa Kỳ? Bởi vì trước sự thất cử của Hillary, cả thế giới thấy sự cuống cuồng của Obama thật tội nghiệp. Là lãnh đạo mà không biết sự bảo vệ an ninh quốc gia, lại đi đổ tội cho Nga can thiệp vào truyền thống dân chủ của nước mình, rõ ràng Obama không còn khả năng biết xấu hổ nữa! Làm như Hoa Kỳ chưa từng can thiệp vào nền chính trị của nước khác bao giờ! Thứ đạo đức giả!
  Tỷ phú Bill Gates vốn có xu hướng “liberal”, nhưng sau khi gặp ông thì ca ngợi ông là vị cứu tinh của nước Mỹ. Điều đó chứng tỏ rằng Bill Gates cũng nhìn thấy nước Mỹ đang gặp thảm họa Obama. Bởi vì nếu không là thảm họa thì việc gì Bill Gates gọi ông là cứu tinh? Tôi cũng nghĩ sở dĩ ông đánh bại con gà độ của Obama là phép mầu, là do bàn tay vô hình của Thượng Đế. Tôi đề nghị ông nhờ Bill Gates – một tỷ phú có xu hướng liberal – tiếp tay ông cứu nước Mỹ bằng cách đến các trường Đại Học danh tiếng đã ủng hộ Hillary Clinton, để giảng cho những vị giáo sư, sinh viên biết đi theo xu hướng “Liberal” thì sớm muộn gì nước Mỹ sẽ bị ISIS hoặc Trung Cộng đánh bại. Bởi vì sức mạnh quân sự và kinh tế của Mỹ là vô địch, không ai có thể đánh bại. Chỉ có chính người Mỹ đánh bại người Mỹ mà thôi. Người Mỹ đó là những Liberals, giống như Miền Nam – một nền văn minh – đã bị một chế độ man rợ (Hà Nội) đánh bại, chỉ vì bọn ăn cơm Quốc gia thờ ma Cộng sản phản bội.
  Có một câu nói trong dân gian Việt Nam mới nghe qua thì tưởng là đùa, nhưng khi sự việc xảy ra thì đã muộn, chỉ khóc ròng thôi! Đó là “Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ”, nên dửng dưng trước sự mất nước đang dần dần đến. Tôi xin đem kinh nghiệm chua xót của bản thân để thưa với ông và với những “Trí thức Phóng túng Mỹ” (The Liberal American Intellectuals) hãy thức tỉnh trước khi quá muộn.
  Kính thưa Tổng thống Đắc cử Donald J. Trump,
  Có lẽ nhờ sự hy sinh của các anh hùng nước Mỹ đã cứu Âu châu khỏi họa độc tài Đức Quốc Xã và Phát Xít Ý trong Thế chiến I và Thế chiến II; cứu Triều Tiên khỏi họa cộng sản Mao Trạch Đông năm 1950 nghiền nát. Cho nên Thượng Đế phù hộ ông thắng bọn dối trá, ma mảnh để đánh bại ISIS và tham vọng bá quyền Trung Cộng mà cứu nước Mỹ. Tuy nhiên, hằng đêm tôi vẫn cầu nguyện cho ông tai qua nạn khỏi, không bị ma quỷ ám hại như số phận của Tổng thống John Kennedy. Bởi vì tôi chỉ còn một hy vọng duy nhất là mong ông tương kế tựu kế với Đồng Minh nhằm xé Trung Cộng ra từng mảnh như đã chia nước Tàu ra thành nhiều tô giới như dưới triều nhà Thanh, thì Đất Nước Việt Nam sẽ có cơ may thoát ra khỏi gọng kềm của bọn Quỷ Đỏ Trung Cộng thôn tính. Không phải riêng tôi, mà cả thế giới sẽ biết ơn ông.
  Kính xin Trời Phật nghe được khát vọng của tôi, của đồng bào Việt Nam tôi mà phù hộ cho ông.
  Trân trọng,
  Bằng Phong Đặng văn Âu,
  Email address: bangphong033@gmail.com; Telephone: 714 – 276 – 5600
  NauAn likes this.
 10. Chuyện bầu bán ở xứ cờ Hoa này đã phân rõ kẻ thắng người bại vào ngày 8 tháng 11 năm 2016, tới nay cũng gần 2 tháng rồi vậy mà mọi việc cứ rối tùm lum lên, chẳng ra làm sao cả cứ như là trò trẻ con: thắng thì ăn cả còn thua thì quay ra phá bĩnh.
  Đó là cái ông O3ma nhà ta, sau khi vận hết công sức rót nước cho gà nhà, bỏ cả công việc của tông tông để vận động cho ƯCV phe ta nhưng kết quả đành phải theo ý trời và gặt lấy thất bại thảm hại chứ không thể lấy tiền bạc và quyền lực mà bắt mọi người phải theo ý mình được. Vì vậy mà TT nhà ta, trong những ngày ngắn ngủi còn lại của nhiệm kỳ đã làm những chuyện thật là ruồi bu chẳng giống tư cách của một lãnh đạo quốc gia chứ chưa nói tới tầm cỡ.
  Thật ra, tôi đã đánh giá ông này với một bài thơ từ 8 năm trước:

  Bầu Bán !

  Vừa rồi Tổng trắng Tông đen,
  Con dân Mỹ quốc được phen đi bầu.
  Chọn người tài đức đứng đầu,
  Kinh bang tế thế toàn cầu từ đây.
  Ai dè thế sự đổi thay,
  Ra ngay vị Tổng xưa nay chẳng cần.
  Thôi thì nhắm mắt đưa chân,
  Tự mình chuốc lấy phân trần trách ai.
  Nói ra thì miệng mắc quai,
  Còn không ấm ức như ai thọt mình.
  Mới hay muôn sự đỉnh chung,
  Đen Vàng Trắng Đỏ anh hùng như nhau.
  Thời buổi lẫn lộn vàng thau,
  Thôi thì cứ thử trước sau cũng lòi.

  GoldPig.
  (mùa bầu cử Nov.14,2008)

  Bây giờ thì đã lòi thật rồi. Nhờ cuộc tranh cử năm 2016 này mà đa số dân Mỹ bầng tỉnh và đã quyết định bầu cho ông Trump. Vậy mà còn không biết hoặc là giả đui, giả điếc rồi làm những việc không nên làm để gây trở ngại cho việc trao quyền và đẩy khó khăn cho chính phủ tương lai.
  Với tôi, thì ai lên cũng vậy thôi, mình chỉ là con dân nhỏ bé và chỉ có một lá phiếu thì cứ để nó trôi theo định mệnh. "Wait and see" cùng xin Thượng Đế ban cho đất nước này một kỷ niên mới: Hòa Bình và mọi người biết yêu thương nhau.
 11. Thật là quá kinh hãi khi trong ngày đầu năm mới(2017), mở trang mạng ra đã thấy khủng bố xẩy ra ở cái xứ Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) làm hơn 39 người thiệt mạng.
  Không biết năm mới này thế giới sẽ đi về đâu?
  Quỷ ma, gian ác và tội ác lan tràn, chắc là không thoát khỏi sự trừng phạt của Thượng Đế.
  Nhưng xin Ngài hãy ban sự Bình An của Ngài xuống cho những người Thiện Tâm. Amen.