Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2018 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2018 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!
Color
Background color
Background image
Border Color
Font Type
Font Size
 1. THÀNH ĐÔ - ĐẶC KHU - SÁCH TRẮNG QUỐC PHÒNG (ĐẶNG XƯƠNG HÙNG)
  Tháng 11 28, 2019
  Lượt xem: 125


  ‘…Nếu để đất nước chìm sâu vào sự lệ thuộc TQ, chính các bạn là người có lỗi đầu tiên, như tướng Lê Mã Lương nhận định, vì các bạn là những người hiểu biết, tỉnh táo và sáng sủa nhất trong giới lãnh đạo hiện nay…’

  [​IMG]
  Hội nghị Thành Đô

  Mới đây, một anh bạn của tôi tỏ ý không tin là có Thành Đô. Anh lập luận, chỉ còn một tháng rưỡi nữa là đến năm 2020, đâu thấy có dấu hiệu gì Việt Nam trở thành một tỉnh của Trung Quốc đâu?

  Tôi không hẳn chỉ muốn phản bác lại anh, mà là cố gắng xâu chuỗi lại các sự kiện để cùng anh đi đến kết luận : nguy cơ mất nước đang hiển hiện 100% và đảng cộng sản Việt Nam phải chịu tội này trước dân tộc Việt Nam.

  Tôi đã nhắc lại với anh:

  - Cuộc gặp bí mật tại Thành Đô - Trung Quốc là có thật 100%. Họ đến đó để cầu xin, quy phục cộng sản Trung Quốc. (Tôi muốn anh tìm đọc Hồi ký của Thứ trưởng Ngoại giao Trần Quang Cơ).

  - Khi nhắc đến Hiệp ước Thành Đô thì ta không nên hiểu đó chỉ là một văn bản Hiệp ước được ký kết ngay cuộc gặp này, mà phải hiểu là tổng hợp tất cả những cam kết bằng miệng và bằng giấy tờ tại Thành Đô và tại những cuộc trao đổi giữa hai bên những năm sau đó trong quá trình đạt được bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc.

  - Bức tường Berlin sụp đổ. Đảng cộng sản Việt Nam thấy rõ nguy cơ đe dọa. Họ đã chọn giải pháp quy hàng cộng sản Trung Quốc để có thể tiếp tục tồn tại. Trong ngoại giao chúng tôi gọi đó là giải pháp đỏ (hợp tác giữa những người cộng sản tại CPC và giữa TQ - VN).

  - Họ chả có gì đủ mạnh để hy vọng đổi được sự che trở của TQ ngoài việc hứa đưa Việt Nam về chung ngôi nhà với Trung Quốc, tiến tới một thế giới cộng sản đại đồng. (Tôi khẳng định 100% đây là suy tính của những người lãnh đạo chóp bu lúc bấy giờ).

  Tôi cũng chia sẻ thêm với anh:

  - Lãnh đạo Việt Nam là những kẻ tiểu nhân, hứa thật cao để đạt được mục đích, sau nuốt hoặc trì hoãn thực hiện lời hứa là chuyện bình thường.

  - Tuy nhiên, thâm nho như Tàu thì có mà chạy đằng giời, mọi món nợ đã trói chặt VN trong vòng kiểm soát của TQ. Những sự kiện cho thấy việc dần phải quy tụ lại với TQ, trong những năm qua, là rất rõ ràng:

  + Nhượng đất, nhượng biển đảo.
  + Cờ 6 sao (cố tình hay nhầm lẫn mà những ba bốn lần)
  + Chuyển đổi quân phục quân đội giống y TQ.
  + Bắt buộc học tiếng Trung.
  + Liên minh ngân hàng, tiêu tiền TQ trên lãnh thổ VN.
  + Hợp tác truyền hình, phát sóng tiếng Trung.
  + Hiệp định dẫn độ.
  + Người TQ tự do tràn ngập, có cả khu tự trị của người TQ, người VN không được vào.
  + Mọi dự án quan trọng đều lọt vào tay TQ.

  (Danh sách này vẫn còn chưa đủ, mời quý độc giả bổ sung)
  Bây giờ, tôi mới quay lại chủ đề chính của bài viết: Thành Đô - đặc khu - sách trắng quốc phòng.

  [​IMG]
  Đặc khu kinh tế

  Như chúng ta đều biết, vào năm ngoái Luật đặc khu bị người dân phản đối kịch liệt. Người dân chả cần phải cao siêu gì người ta cũng đều nhận xét, ký luật đặc khu là bán nước. Và mọi người đều biết suy luận, đó là hậu quả của Thành Đô.

  Tưởng chừng trước sức ép của người dân như vậy lãnh đạo Việt Nam cũng phải dè chừng trong câu chuyện đặc khu. Nhưng không, với bản chất của những kẻ tiểu nhân, chẳng bao giờ biết thành thật, chỉ biết dối trá, lừa dối cả chính nhân dân mình, họ đã đánh tráo khái niệm, thay đổi câu chữ, thay đổi quy trình, giữa tháng 11/2019, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lấp liếm ký rất ‘nhanh lẹ’, ‘kín đáo’ câu chuyện đặc khu.

  Cùng với nó, quốc hội VN, ngày 25/11/2019, đã thông qua luật sửa đổi cho phép người nước ngoài được miễn thị thực khi họ đến các “khu kinh tế đặc biệt trên biển”. Thật là một sự phối hợp “nhịp nhàng” và thông điệp cũng khá dễ để suy luận: những đặc khu này chỉ là dành cho Trung Quốc.

  Câu hỏi đặt ra là tại sao họ phải làm mọi cách để thông qua câu chuyện đặc khu một cách mau lẹ như vậy, câu trả lời chỉ có thể là đặc khu là thành tố rất quan trọng trong quy trình quy tụ VN về với TQ và với sức ép từ phía TQ, nó không thể chần chừ thêm được nữa.

  Như chúng ta đều biết, một hai tháng trước đây, câu chuyện TQ xâm phạm lãnh hải VN ở bãi Tư Chính đẩy quan hệ hai nước căng như dây đàn, tưởng chừng như sắp có chiến tranh đến nơi giữa VN và TQ. Nhưng rốt cuộc rồi mọi chuyện lại đâu vào đấy. Quan hệ hai nước lại quay về chỗ cũ như thể "chưa từng có một cuộc… ra tay".

  Tại sao lại như vậy? Rất khó hiểu và cũng rất dễ hiểu. Thông điệp dằn mặt, nắn gân của TQ với VN thì chỉ có người VN hiểu, hoặc phải cam chịu mà hiểu. Thông điệp phản đối, đáp trả của phía VN thì cũng rất “khôn khéo” chỉ đủ để cho người TQ hiểu là được. Tóm lại, VN đã rất hài lòng chấp nhận với chính sách “gác tranh chấp cùng khai thác“ mà TQ từng đưa ra, có thể bỏ qua câu chuyện chủ quyền.

  Những phản ứng của ngoại trưởng Phạm Bình Minh tại LHQ thực chất cũng chỉ để nhằm đối phó với nhân dân mà thôi. Đại diện phía TQ vẫn ngồi nguyên trong diễn đàn để nghe phản ứng của ngoại trưởng Phạm Bình Minh cơ mà. Phải chăng thông điệp chính thức của phía VN muốn gửi cho phía TQ đã đi đêm qua kênh khác rồi.

  [​IMG]
  Nguyễn Chí Vinh với Sách Trắng Quốc Phòng

  Kế tiếp, cũng trong ngày 25/11/2019, Bộ quốc phòng VN cho công bố sách trắng quốc phòng. Người quan sát tình hình, chả cần phải quá thông thái mới nhận ra rằng : công bố sách trắng khẳng định chính sách 4 không lúc này là không đúng lúc. Trong khi TQ ngang ngược phản đối VN xâm phạm chủ quyền của TQ tại bãi Tư Chính, trong khi TQ đang làm hết sức, khiêu khích công khai, để khẳng định đường lưỡi bò của mình, thì VN lại ra sách trắng công khai tuyên bố chính sách 4 không, khẳng định không liên minh quận sự.

  Tại sao từ chính sách ba không chuyển thành bốn không, chả có gì thật sự là mới mà VN lại phải ra sách trắng vào thời điểm này? Câu trả lời chỉ có thể là họ muốn chính thức chuyển một thông điệp làm yên lòng TQ: chúng tôi chấp nhận không liên minh với Mỹ để chống TQ, Hiểu một cách khác, chúng tôi sẽ không làm gì với những tranh chấp chủ quyền mà TQ mới tuyên bố tại biển Đông, chúng tôi gác vấn đề chủ quyền để cùng TQ khai thác hưởng lợi tại biển Đông.

  Cuối cùng, tại sao VN phải hối hả làm cùng một lúc một loạt những việc liên quan đến TQ như kiểu “cưới chạy tang” vào thời điểm cuối năm 2019 như vậy? Câu trả lời dễ chỉ có thể là năm 2020 đã quá gần, sức ép ông chủ TQ ngày càng lớn. Những gì thuộc quy trình Thành Đô như: đặc khu kinh tế trên biển, miễn thị thực, cam kết lời hứa năm xưa phải được thực hiện, để chứng minh sự trung thành với TQ.

  Tóm lại, tôi và anh bạn của tôi thống nhất khẳng định: nói về Thành Đô là nói đến việc, đảng cộng sản VN vì sự tồn tại của mình, đã lấy đất nước VN ra để ngã giá, đổi lại sự che trở của đảng cộng sản TQ.

  Tôi đoán biết, các bạn tôi tại Bộ Ngoại giao, trước sau cũng sẽ đọc được bài viết này của tôi. Tôi thiển nghĩ, các bạn nên đưa những gì tôi viết ở trên ra mổ xẻ, phân tích, tìm ra lối tránh vết xe đổ mù quáng của lớp lãnh đạo trước đây. Nếu để đất nước chìm sâu vào sự lệ thuộc TQ, chính các bạn là người có lỗi đầu tiên, như tướng Lê Mã Lương nhận định, vì các bạn là những người hiểu biết, tỉnh táo và sáng sủa nhất trong giới lãnh đạo hiện nay.

  Genève, 27/11/2019
  Đặng Xương Hùng
 2. Từ giàn khoan HD-981: Việt Nam có thể sẽ “đón nhận” một “Hiệp định Da Beo” lần nữa!
  Tác giả : Hàn Giang Trần Lệ Tuyền Nguồn: Hồn Việt Ngày đăng: 2019-11-06
  [​IMG]
  Kể từ ngày Trung cộng hạ đặt giàn khoan HD-981 xuống ngay lãnh hải của Việt Nam, thì đã có rất nhiều những bài viết của người ngoại quốc lẫn người Việt Nam đã “tiên đoán” về những tình huống có thể xảy ra cho Việt Nam. Trong đó, cũng có nhiều ý kiến: “phải làm gì để hóa giải công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng”.
  Về phía đảng Cộng sản Việt Nam, thì gọi đó là “công thư chứ không phải là công hàm và không có giá trị, vì công thư của thủ tướng Phạm Văn Đồng, chỉ công nhận 12 hải lý của Trung quốc, chứ không nói gì đến hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa”. Ngoài những điều ấy, Hà Nội cũng nói “sẽ kiện” Trung cộng.
  Về phía Trung cộng, thì chẳng những đưa cái “công hàm” của ông Phạm Văn Đồng, mà còn trưng dẫn cuốn “sách giáo khoa” của Hà Nội ra làm “bằng chứng chủ quyền” của Trung cộng.
  [​IMG]

  Bản đồ "đường lưỡi bò của Trung Quốc" in trong sách “Luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Hoa”. - Photo courtesy of hoangsa.org
  Ngoài ra, Trung cộng còn khuyến cáo: “Việt Nam phải tôn trọng công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng.”
  Với những sự kiện nêu trên, thì khoan nói tới cái “công hàm - công thư” của ông Phạm Văn Đồng, mà chỉ nói lên một sự thật hiển nhiên rằng: Nếu không có cái “công hàm - công thư” của ông Phạm Văn Đồng, thì Trung cộng lấy cái gì “làm bằng” để ngang nhiên hạ đặt giàn khoan HD-981 xuống lãnh hải của Việt Nam, và cho đến hiện giờ còn đưa thêm 02 hay có thể còn nhiều giàn khoan khác xuống lãnh hải của Việt Nam???
  Chỉ chừng đó thôi, cũng đủ chứng minh rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Lịch sử, trước quốc dân đồng bào về cái “công hàm-công thư” của ông Phạm Văn Đồng “Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” có con dấu của “Chính phủ VNDCCH” đã gửi cho Chu Ân Lai vào ngày 14/9/1958, bằng một câu có tính cách quyết định như sau:
  “Chính phủ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa công nhận quyết định chủ quyền của Trung quốc”.

  Như vậy, tất nhiên là bao gồm cả Hoàng Sa-Trường Sa của nước Việt Nam Cộng Hòa, mà cách đây hai năm, người viết đã nêu lên những sự kiện ấy, qua qua bài: Hoàng Sa-Trường Sa là của nước Việt Nam Cộng Hòa, nên ở đây, không cần phải viết thêm nữa.
  Tuy nhiên, tất cả những gì đã xảy ra, thì đã xảy ra, nên cho dù là thánh cũng không thay đổi được quá khứ, mà phải tìm mọi kế sách hay giải pháp tốt nhất, để thay đổi hiện tại và tương lai. Vì thế, tất cả những “diễn biến” bắt nguồn từ cái văn bản của ông Phạm Văn Đồng, đã do đảng Cộng sản “cột” vào “vận mệnh” của đất nước, thì tất nhiên chính kẻ “cột” phải tự biết cách để “mở” ra. Còn nếu như đảng Cộng sản Hà Nội không chịu “mở ra”, thì toàn dân sẽ bằng mọi cách, để “mở ra”, để cứu lấy đất nước và dân tộc thoát khỏi đại họa diệt vong!
  Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện nay, trước một tình huống khó lường trước mọi sự, thì đảng cộng sản Việt Nam nếu muốn “mở ra”, thì phải “mở” bằng cách nào, vì khi “ông Chủ tịch nước” Hồ Chí Minh và cả “bộ chính trị” của Cộng sản Việt Nam vào ngày 14/9/1958, đã quyết định để “chỉ thị thủ tướng” Phạm Văn Đồng gửi cái “công thư-công hàm” cho Chu Ân Lai với nội dung mà hôm nay, không riêng người Việt Nam, mà cả thế giới đều biết.
  Nên nhớ và nên biết, cá nhân ông Phạm Văn Đồng không dám, không có quyền tự ý quyết định khi viết và gửi văn bản này. Vì nếu tự ý, thì đảng Cộng sản Việt Nam phải dùng “đảng kỷ” để trừng phạt bằng những biện pháp cao nhất. Nhưng không, Phạm Văn Đồng vẫn ngồi trên chiếc “ngai” để cầm quyền cho đến khi chết thì vẫn có “Đại học Phạm Văn Đồng”“đường Phạm Văn Đồng” trên khắp cả ba miền của đất nước, để “tuyên dương công trạng” của ông Phạm Văn Đồng, với một văn bản chính thức: “Chính phủ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa công nhận quyết định chủ quyền của Trung quốc”!
  Người viết xin nhắc lại:
  Ngày 14 tháng 9 năm 1958, ”Thủ tướng” Phạm Văn Đồng đã đặt quyền lợi riêng của đảng Cộng sản lên trên cả Tổ quốc và Dân Tộc, khi ngang nhiên nhân danh:
  “Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, kính gửi đồng chí Chu Ân Lai Tổng lý nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa”, để ký-gửi một bản văn mà xem như là dâng hiến cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của nước Việt Nam Cộng Hòa cho Trung cộng. Một bản văn hoàn toàn bất hợp pháp; bởi vì theo nguyên lý thông thường, thì không một ai có quyền dâng, bán bất kể là một vật gì, dù nhỏ nhất của người khác, không thuộc chủ quyền của mình, và một người biết tôn trọng luật pháp, tôn trọng lẽ phải, thì không bao giờ chịu đi mua hay nhận bất cứ một vật gì mà do một người không có chủ quyền đem dâng, bán cho mình.
  Nhưng đây là chuyện giữa hai nước: Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Bản văn của Phạm Văn Đồng, là “Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” lại dám ngang nhiên ký một cái “công hàm”, có con dấu của “Chính phủ nướcViệt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” để đem dâng-bán một phần biển, đảo của nước Việt Nam Cộng Hòa cho Trung cộng, thì không phải riêng người bán, mà kể cả kẻ mua cũng đều vi phạm luật pháp quốc tế.
  Đảng Cộng sản Hà Nội biết rõ: Năm 1958, Hoàng Sa-Trường Sa thuộc chủ quyền của Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa. Vì thế, Phạm Văn Đồng “Thủ tướng nước Việt Nam dân Chủ Cộng Hòa”, không có một chút quyền, không có một tư cách gì để ký-gửi một văn bản như thế.
  Phải nhắc lại như vậy, để hiểu rằng, đảng Cộng sản Việt Nam không thể đương đầu với Trung cộng, mà chỉ có Việt Nam Cộng Hòa mới đủ tư cách trước Công Pháp Quốc Tế, để giành lại hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Chính Hà Nội cũng thừa biết điều ấy, nhưng vì đã đặt quyền lợi riêng trên cả Tổ Quốc và Dân tộc, nên họ đã từng tuyên bố: “Thà mất nước, chứ không để mất đảng”
  Đừng ỷ vào ngoại bang
  Mới đây, một câu nói của cậu Cộng con, không hề có một chút kiến thức về chính trị, nên không muốn nêu tên vào đây làm gì. Tuy nhiên phải ghi lại câu trả lời khi được cô Trà Mi của đài VOA phỏng vấn như sau:
  “Khi Việt Nam và Mỹ thực sự cần đến nhau thì không có việc bỏ rơi nhau. Mỹ và Việt Nam là bạn của nhau cùng hợp tác phát triển về mọi lãnh vực chứ không phải riêng về Kinh tế”.
  Câu trả lời này, đã chứng tỏ đây là một kẻ hoàn toàn không hề biết gì về chính trị và thủ đoạn chính trị cả. Những người có tham vọng chính trị, đều cần phải nghiên cứu thật kỹ về những thủ đoạn chính trị và những thành bại của các nhân vật nổi danh khắp năm châu, cũng như những cuộc cách mạng đã xảy ra trên thế giới, từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, dù có đổ máu hay «cách mạng nhung».
  “Mỹ không bỏ rơi Việt Nam”; Nhưng chính Mỹ đã tạo dựng ra cái Hiệp định Paris,1973, mà mọi người thường gọi là “Hiệp định Da Beo”; bởi theo cái Hiệp định này, đã buộc Việt Nam Cộng Hòa phải chấp nhận “ngưng bắn tại chỗ”, ở những vùng đất do phía nào kiểm soát, thì vẫn cứ duy trì, không thay đổi. Nghĩa là cho phép quân đội Bắc Việt được “sống chung” tại miền Nam. Và nước Việt Nam Cộng Hòa đã bị mất vì cái Hiệp định này!
  Là người Việt Nam, có ai không biết đến Hiệp định Geneve, 20/7/1954 và Hiệp định Paris, 1973 về Việt Nam, với những nước đã ngồi vào, cùng ký bằng những lời “cam kết vàng ngọc” như thế nào. Thế nhưng, những gì đã xảy ra sau đó, dẫn đến tang thương, máu lệ suốt bao nhiêu năm qua, cũng như thảm trạng ngày nay trên đất nước Việt Nam, thì các nước đã từng tham gia và ký kết vào cái Hiệp định quái ác này có lên tiếng hay không???
  Trong chính trị, vốn không có sự thỏa hiệp nào vĩnh cửu; bởi một khi muốn “xóa bỏ” những “cam kết” trước đó, nếu một chính phủ với nội các mới lên thay quyền lãnh đạo đất nước, thì chính phủ ấy có toàn quyền để quyết định, giữ lại phần nào, hay xóa bỏ, nếu xét thấy có lợi cho quốc gia hơn.
  Tiếc thay, những người đã và đang “tranh đấu” mà luôn luôn “đội” các cường quốc Âu-Mỹ lên đầu. Những điều ấy, đã chứng tỏ một cách chắc chắn: Các “nhà tranh đấu” theo kiểu này, họ không bao giờ đặt quyền lợi của Tổ Quốc và Dân Tộc lên hàng tối thượng!
  Nhân đây, người viết muốn nói thêm một cách chắn chắn rằng, Hoa Kỳ cũng như các cường quốc khác không bao giờ đưa quân đi đánh Trung cộng, để giành lại Hoàng Sa-Trường Sa cho Việt Nam, và đừng nghĩ Hoa Kỳ sẽ làm như những lời tuyên bố: “Nếu Trung quốc đánh chiếm đảo Điếu Ngư, thì Hoa Kỳ sẽ đánh chiếm lại cho Nhật Bản”. Điều này, hoàn toàn khác, vì Nhật Bản không có gửi cái “công hàm-công thư công nhận chủ quyền của Trung quốc” cho Trung cộng giống như cái công hàm của Phạm Văn Đồng. Vì vậy, chỉ có chính người Việt Nam phải đứng lên tự cứu lấy Quê Hương đất nước của mình. Và xin đừng quên: Không có một cường quốc nào thương một dân tộc khác, mà tất cả chỉ vì quyền lợi của họ mà thôi!
  Về việc kiện Trung cộng ra Tòa án Quốc tế. Nói thì dễ, nhưng làm thì thiên nan, vạn nan, vì trước hết chính Hoa Kỳ đã lên tiếng rằng: “Hoa Kỳ đề nghị Việt Nam và TQ cùng rút hết tàu về”“Trung quốc đừng hung hăng trên biển Đông”. Nên nhớ, Hoa Kỳ chỉ nói đến “Biển Đông” và đề nghị hai bên rút hết tàu về, chứ không nói “Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam”.
  Mới đây, ông Jean-Vincent Brisset, cựu Tướng không quân của Pháp nay là “Giám đốc nghiên cứu Viện quan hệ quốc tế và chiến lược” của Pháp nói: “Việt Nam nên kiện Trung Quốc” ; Nhưng ông không nói rõ Việt Nam phải kiện như thế nào, để “thắng”, trong khi Trung cộng đã trưng dẫn công hàm của ông Phạm Văn Đồng đã gửi cho Chu Ân Lai vào ngày 14/9/1958, để làm bằng chứng “chủ quyền” của họ. Ngoài ra, Trung cộng cũng thách thức: “Nếu Việt Nam đi kiện, thì nhớ đem theo công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng”.
  Cho tới thời điểm hiện nay, đảng Cộng sản Việt Nam đã “công nhận” trên các báo chí trong nước rằng, hai Bia Chủ Quyền của Việt Nam Cộng Hòa tại Hoàng Sa và Trường Sa là “di tích lịch sử”; và cũng nói rằng “vào năm 1958 Hoàng Sa - Trường Sa do chính quyền Việt Nam Cộng Hòa quản lý”.

  Quả đúng như vậy, đó là những điều hiển nhiên, mà không ai phủ nhận được; nhưng đã biết Hoàng Sa-Trường Sa là của nước Việt Nam Cộng Hòa, mà đảng Cộng sản Hà Nội lại ngang nhiên viết và gửi cái “công hàm” có con dấu của “Chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa công nhận quyết định chủ quyền của Trung quốc”.
  Vậy thì, cái gì của Việt Nam Cộng Hòa, hãy trả lại cho Việt Nam Cộng Hòa, để Việt Nam Cộng Hòa có đủ tư cách trước Công Pháp Quốc Tế mà đòi lại Hoàng Sa-Trường Sa. Và chỉ có Việt Nam Cộng Hòa mới có những hành động quyết liệt như: Đoạn giao với Trung cộng, đóng cửa biên giới Việt-Trung, như Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã từng làm đối với người Pháp. Đến lúc đó, thì không cần phải “trục xuất”, thì những đoàn quân Mã Viện, đã được ngụy trang dưới lớp vỏ bọc như “Học viện Khổng Tử” và các “Đặc khu kính tế” của Tầu cộng ở Hải Phòng, Vũng Áng, Cam Ranh, Cao Nguyên, Đà Nẵng, Bình Dương… cũng phải lo cuốn gói, “chui ống đồng” chạy khỏi nước Việt Nam. Còn nước “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” hậu thân của nước “Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” không thể đối đầu trên phương diện pháp lý với Trung cộng, dù bất cứ một tòa án Quốc tế nào, để giành lại Hoàng Sa-Trường Sa!
  Tuy nhiên, với những kinh nghiệm đau thương, với những bài học xương máu, qua những cuộc chinh chiến, đã cho chúng ta thấy được những trang sử đẫm lệ ấy, để người Việt Nam đừng bao giờ ỷ lại vào ngoại bang, mà người Việt Nam phải tự quyết định lấy tương lai của đất nước, vì nếu ngoại nhân “thương” những dân tộc nhược tiểu, thì Tân Cương và Tây Tạng không đến nỗi phải nằm trong bàn tay sắt máu của Trung cộng, như cả thế giới này đã chứng kiến, cho dù máu của người Tân Cương và Tây Tạng đã đổ, bao nhiêu người đã gục ngã, họ đã tự đốt chết thân mình với hy vọng là đòi lại đất nước của họ. Những hành động hy sinh ấy thật đáng thương, đáng phục. Nhưng tiếc thay, tất cả đều vô ích, vì chẳng có Quốc tế nào đưa quân đi đánh Tầu cộng, để giành lại đất nước cho người Tân Cương và Tây Tạng. Bởi, quyền lợi của các cường quốc không có ở trên đất của Tân Cương và Tây Tạng!
  Thế nhưng, đối với Thái Bình Dương lại là chuyện khác. Xin nhấn mạnh là Thái Bình Dương, là Biển Đông, là cửa ngõ nằm trong vị trí chiến lược, thì các cường quốc trên thế giới không thể làm ngơ. Chúng ta đều biết, ngày xưa quân Pháp đã đổ bộ lên hải cảng Đà Nẵng, rồi quân đội Mỹ cũng đổ bộ lên Đà Nẵng, và tầm quan trọng của Vịnh Cam Ranh.
  Sự thực là như thế, nhưng Hoa Kỳ cũng như các cường quốc trên thế giới đều chỉ muốn giữ “tuyến hải hành” Thái Bình Dương hay Biển Đông, chứ không bao giờ đem máu xương, để giành giữ Hoàng Sa -Trường Sa cho Việt Nam, mà chính người Việt Nam phải bằng mọi cách để giành lại Hoàng Sa-Trường Sa.
  Thế nhưng, nếu có cuộc đụng độ lớn xảy ra, thì Hoa Kỳ và các cường quốc khác trên thế giới sẽ có những hành động thiết thực, để bảo vệ quyền lợi của họ trên Thái Bình Dương, trên Biển Đông. Còn nếu cuộc tranh chấp chỉ bằng mồm, bằng “giải quyết song phương”, thì đó, chỉ là chuyện riêng của hai đảng Cộng sản “anh em một nhà”, nên người ngoài không thể can thiệp.
  Tại sao nhà cầm quyền Hà Nội cứ câu giờ?

  Như trước đây, cũng như hôm nay, Trung cộng vẫn tuyên bố theo như chính các báo trong nước như sau:
  “(ANTV) - Cục Hải sự Trung Quốc vừa đưa ra thời gian công tác trên... Theo đó, giàn khoan Nam Hải 9 sẽ kết thúc tác nghiệp vào ngày 20/8.”
  Tiếp theo, vào ngày 26/6/2014, các báo trong nước đã đăng những lời phát biểu của “Chủ tịch nước Trương Tấn Sang”. Xin trích một đoạn như sau:
  ” … Năm nay không xong thì năm tới, mười năm này không xong thì mười năm sau, đời ta không xong thì đến đời con cháu, phải dứt khoát như vậy. Trước sau như một, vấn đề chủ quyền là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, “Tuổi trẻ dẫn lời chủ tịch nước nói.”(*)
  Và hôm nay, ngày 01/07/2014, các báo trong nước đã đăng tải những lời của ông Nguyễn Phú Trọng “Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam” rằng:
  “… phải kiềm chế để nhất quyết không cho phép xảy ra xung đột…”
  Những lời đã trích ở trên, đã cho toàn dân Việt thấy rằng: Nhà cầm quyền Cộng sản Hà Nội “tuyên bố phải kiềm chế để nhất quyết không cho phép xảy ra xung đột”; bởi không được phép “xung đột”, để chờ cho đến “mười năm sau… đến đời con cháu…” Nghĩa là đến lúc đó, thì đất nước Việt Nam đã trở thành một Tân Cương, một Tây Tạng rồi, thì con cháu nào để giành lại được đất nước? Riêng gia đình và con cháu của đảng Cộng sản đã và đang cầm quyền, thì vì quá giàu, nên nếu có những biến động lớn xảy ra, thì họ sẽ không khó khăn khi chạy ra ngoại quốc, để sống một đời đế vương với những tài sản, mà từ lâu họ đã vơ vét, cướp bóc của đất nước, người dân và tẩu tán ra các quốc gia khác để hưởng thụ, chỉ còn lại người dân Việt sẽ phải chịu kiếp nô lệ như người Tân Cương và Tây Tạng!
  Một điều khác nữa, như bản tin “(ANTV) - Cục Hải sự Trung Quốc vừa đưa ra thời gian công tác trên... Theo đó, giàn khoan Nam Hải 9 sẽ kết thúc tác nghiệp vào ngày 20/8.”
  Và chính vì biết Trung cộng sẽ rút giàn khoan vào ngày 20/8/2014, nên trong suốt thời gian qua đảng Cộng sản Hà Nội chỉ lên tiếng cho có lệ, để chờ cho đến ngày 20/8/2014, khi Trung cộng rút giàn khoan khỏi lãnh hải Việt Nam, thì mọi sự sẽ đâu vào đấy. Thế nhưng, một khi Trung cộng đã “cắm mốc chủ quyền” rồi, thì dù có rút đi, nhưng tất nhiên Trung cộng sẽ quay trở lại bất cứ lúc nào, vì khi đã hạ đặt Giàn khoan HD-981 và các Giàn khoan khác xuống lãnh hải của Việt Nam, giết hại ngư dân Việt, mà nhà cầm quyền Hà Nội, có quân đội, có đủ loại vũ khí, mà họ từng rêu rao: “Đảng Cộng sản Việt Nam bách chiến, bách thắng, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Nhưng không hề có hành động cụ thể nào để chứng tỏ “bảo vệ chủ quyền”, bảo vệ người dân, thì đương nhiên không xem Trung cộng là “kẻ thù” nên không cần phải “đánh thắng”, là “công nhận” như văn bản của “thủ tướng” Phạm Văn Đồng đã viết: “Chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa công nhận quyết định về chủ quyền của Trung quốc”.
  Vì vậy, trong những thời gian tới, Việt Nam Cộng sản không làm sao thoát nổi thiên la địa võng của Trung cộng!
  Về việc Hà Nội kiện Trung cộng:
  Nếu nhà cầm quyền Cộng sản Hà Nội kiện Trung cộng ra trước tòa án Quốc tế, thì như phía Trung cộng đã “khuyến cáo nếu Việt Nam đi kiện, thì hãy nhớ phải kèm theo cái công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng”.
  Nói cho ngắn gọn, người Việt chúng ta, ở quốc nội cũng như tại hải ngoại, có ai dám nghĩ rằng: Toà Án Quốc Tế hay Hoa Kỳ, hoặc các cường quốc trên thế giới có thể buộc được Trung cộng phải cuốn gói, rời bỏ tất cả những Phi trường, Căn cứ Quân sự, nhà máy, “Thành phố Tam Sa” trường học… do Tầu cộng đã và đang xây dựng trên cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, để giao hết lại cho Việt Nam hay không???
  Riêng người viết bài này, thì lại nghĩ rằng: Nếu Việt Nam Cộng sản kiện Trung cộng ra trước Tòa án Quốc tế, thì trong tương lai, sẽ có một “Phán quyết” tương tự như cái “Hiệp định Da Beo” của Hiệp định Paris, 1973 về Việt Nam vậy.
  Nghĩa là, phía nào kiểm soát những vùng đất biển đảo nào, thì cứ giữ y “nguyên trạng”, hai bên không đụng chạm lẫn nhau. Còn Thái Bình Dương - Biển Đông thì “quốc tế hóa”, để các cường quốc đều được hưởng đặc quyền, đặc lợi như nhau. Cường quốc nào cũng cần Thái Bình Dương - Biển Đông, chứ không cần quyền lợi của Việt Nam, cũng như việc Hoàng Sa - Trường Sa thuộc Tầu cộng hay Việt cộng, miễn họ được tự do trên tuyến hải hành này là “tốt” rồi, còn thuộc chủ quyền của ai cũng chẳng khiến cho các cường quốc phải lưu tâm!
  Và chính vì những lẽ ấy, nên Trung cộng đã và đang gấp rút hạ đặt thêm giàn khoan, và xây dựng thêm những Phi trường, Căn cứ Quân sự, nhà máy, “thành phố Tam Sa”, trường học… trên cả hai quần đảo Hoàng Sa -Trường Sa, với mục đích là để “cắm dùi chủ quyền”, và để “chờ đón” cái “Hiệp định Da Beo” đó.

  Tạm kết:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sắc lệnh số 274-NV ngày 13/7/1961 của Tổng thống Việt Nam Cộng Hoà Ngô Đình Diệm

  [​IMG]

  Bia đá chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên đảo Trường Sa
  Nếu nhà cầm quyền Hà Nội không đặt Tổ Quốc và Dân tộc lên trên hết. Không thay đổi thể chế chính trị, thì không thể đối đầu với Trung cộng được, mà chỉ có Việt Nam Cộng Hòa, một Quốc Gia đã từng dựng bia đá chủ quyền trên cả hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa từ năm 1956 với Sắc Lệnh rõ ràng, cũng như những thân xác, những dòng máu thắm của các Chiến Sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đã hòa quyện dưới đáy Biển Đông, trong cuộc Hải chiến 1974, khi đã “nhắm thẳng quân thù mà bắn” để bảo vệ Hoàng Sa. Đó là những chứng tích lịch sử đời đời, và sẽ còn thâm khắc, để lớp hậu sinh cần phải ghi nhớ:
  Tiền nhân của chúng ta đã dày công dựng nước và giữ nước bằng cả núi xương, sông máu, thì hôm nay, toàn dân Việt. Đặc biệt là lớp hậu sinh, sẽ không thể thản nhiên mà nhìn đảng Cộng sản Việt Nam mỗi ngày cứ đem dâng - bán từng phần lãnh hải, lãnh thổ của đất nước cho Trung cộng, cho đến khi cả dân tộc phải bị diệt vong. Chính vì thế, cho dẫu có phải đánh đổi cả sinh mạng của mình, thì lớp hậu sinh cũng phải lấy máu xương để bảo vệ máu xương, là non sông gấm vóc Việt Nam của Tiền Nhân để lại!
  Và mới đây, khi có những tin tức về các Chiến Hạm của Mỹ, của Anh, của Pháp, đã đến Phi Luật Tân, Đà Nẵng, Sài Gòn, Cam Ranh... thì cũng như những lần trước, một số người Việt từ hải ngoại và quốc nội, lại vội “mừng vui”, vì nghĩ rằng, “Liên quân Mỹ, Anh, Pháp sẽ cùng nhau đánh đuổi giặc Tầu ra khỏi Hoàng Sa và Trường Sa...”
  Nên biết, Mỹ, Anh, Pháp, là ngoại nhân, họ chỉ vì quyền lợi của họ, họ cần con đường hàng hải ở Biển Đông, chẳng phải khi không, họ có thể đổ quân hay dùng bom đạn, hỏa tiễn để tiêu diệt giặc Tầu, giành lại Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt Nam.
  Vì vậy, muốn giành lại Hoàng Sa và Trường Sa, thì chính người Việt Nam phải làm điều đó. Và nếu có một biến động lớn tại Biển Đông, đến mức độ mà trong khu vực không giải quyết được, chỉ đến lúc đó, các cường quốc vì họ cần con đường hàng hải quan trọng tại Biển Đông, thì có thể các cường quốc mới “nhảy vào cuộc chiến”, chứ chúng ta không nên kỳ vọng, khi không, các cường quốc tự nhiên nhảy vào đánh giặc Tầu giúp cho mình.
  Muốn có đám cháy, thì phải đốt lửa:

  Nhưng được như vậy, “Mặt trận” chính phải là người dân tại quốc nội, mới có thể “đốt lửa” được. Còn tại hải ngoại chỉ có thể hỗ trợ cho quốc nội bằng mọi phương cách, để đại cuộc cứu dân, cứu nước đi đến đích cuối cùng: Thành công!
  Quốc nội hãy đốt lửa lên, để rồi “gió” từ năm châu, sẽ giúp cho ngọn lửa bùng cháy lên theo gió. Gió càng mạnh, lửa càng lan rộng, càng cao ngất trời, đốt cháy hết loài quỷ Đỏ. Tàn cơn lửa khói, người dân Việt sẽ cùng nhau xây dựng lại một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Thanh Bình thật sự. Quê Hương sẽ được hồi sinh.
  Tuổi trẻ Việt Nam hãy đứng lên nhận lấy trách nhiệm của tiền nhân giao phó. Hãy cùng nhau đốt lửa. Ngọn lửa thiêng đang chờ. Hồn Thiêng Sông Núi Việt đang chờ những bàn tay đốt lửa.
  Tàn bạo dứt cơn đất lành thủ thắng
  Gió dịu hòa ánh nắng tỏa vinh quang
  Từ non cao mây tỏa sắc huy hoàng
  Và đáy nước hoa Vàng trôi rực đáy.

  01/07/2014
  Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

  ------------
  BBT: Nhân bài viết "Việt Nam có thể sẽ 'đón nhận' một 'Hiệp định Da Beo' lần nữa!" của Hàn Giang Trần Lệ Tuyền, chúng tôi xin đăng lại dưới đây một bài nói đến việc khả thi hóa giải được công hàm bán nước của Phạm văn Đồng, một chứng thư chính thức của chính phủ VNDCCH của Cọng Sản Bắc Việt đã khiến cho Việt Nam điêu đứng lâu nay dưới sự khuynh loát của Trung Cọng.
  Đối thoại giữa Mỹ và Việt Nam: Lối thoát của Việt Nam
  Tác giả : Confidential Ngày tái đăng: 2019-11-06
  Sau hai vòng đàm phán không chính thức với mục đích nếu không đạt được Hiệp ước Liên minh Quân sự với Hoa Kỳ thì ít ra cũng được phép mua vũ khí từ Mỹ, Đại diện CSVN đành về nước tay không với gói quà 18 triệu đô viện trợ cho Cảnh sát Biển.
  [​IMG]
  Hôm trước khi ra sân bay về nước, Đại diện CSVN có ngõ lời mời người đối tác phía Mỹ một buổi cơm tối thân mật tại một nhà hàng Tàu trong vùng Virginia. Nhà hàng này nổi tiếng với món Vịt Bắc Kinh và có rất nhiều Tổng thống Mỹ ghé qua ăn và chụp hình lưu niệm. Vừa bước vô cửa người đại điện Mỹ nói chào một cách dí dỏm:
  - Ông cũng khéo chọn lựa chứ? Mỹ gặp Việt trong nhà hàng Trung Quốc?
  Đại diện CSVN cười và giải thích:
  - Nhà hàng này có chủ là người Đài Loan. Cứ xem như kẻ thù của kẻ thù là bạn.
  Đại diện Mỹ buột miệng ra một câu tiếng Việt:
  - Thế ra là nhà hàng của “Thế lực THÙ (của) ĐỊCH” à?
  Đại diện CSVN phá lên cười:
  - Gớm. Ông cũng rành tiếng Việt đấy chứ?
  - Tôi học tiếng Việt ở Mỹ, học tiếng lóng tiếng láy ở Sài Gòn khi còn làm tùy viên văn hóa bên đó trước năm 1975. Sau này vẫn theo dõi thời sự và trao đổi trên Facebook. Chúng ta có thể thảo luận bằng tiếng Việt để khỏi mất thì giờ. Ông muốn gặp tôi lần cuối chắc là có câu hỏi gì cho tôi?
  Đại diện CSVN vào thẳng vấn đề:
  - Hai vòng đàm phán qua ông đã kết luận chúng tôi không thể có Liên minh Quân sự với Mỹ vì Trung Quốc sẽ cản trở. Chúng tôi không có đủ ngân sách để mua vũ khí tự túc. Xem ra giải pháp quân sự lúc này với Trung Quốc không khả thi. Thế thì giải pháp pháp lý, ông nghĩ có khả thi hay không? Ý tôi muốn nói rằng đưa Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế để kiện như Philipines đang làm thì có khả thi không?
  - Cơ hội rất ít, thưa ông. Và các ông nên cân nhắc cẩn thận về các bằng chứng trình trước tòa. Vì nếu tòa phán quyết các ông THUA thì con đường tương lại còn gian nan hơn nữa. Phán quyết mới nhất của tòa cấp quốc tế xem ra là bản án tử hình cho các ông tại Biển Đông. Khi ấy các ông bị đẩy ra bên lề mọi tranh chấp sau này của các nước trong vùng đối với Biển Đông.
  - Nhưng nếu chúng tôi liên kết kiện với Phi hay các nước khác?
  - Tôi cũng nhận thấy các ông đang có hướng này. Khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghé thăm Phi hôm qua. Nhưng khả năng Phi liên kết với ông trong vụ kiện rất thấp vì khi Phi kiện các ông không ủng hộ. Bây giờ các ông tham gia với BẰNG CHỨNG BẤT LỢI hơn thì dĩ nhiên Phi khó chấp nhận.
  - Chúng tôi có đầy đủ các bằng chứng THUẬN LỢI từ thời Thực dân Pháp đến Việt Nam Cộng Hòa rằng Việt Nam có đã xác định chủ quyền trên hai quần đảo này liên tục cả trăm năm cơ mà. Sao ông lại nói BẤT LỢI?
  - Các ông đang trưng dẫn bằng chứng của những chế độ đã qua mà không hề có bằng chứng xác nhận chủ quyền cấp quốc tế từ chế độ của các ông. Xem ra khó thuyết phục tòa án. Các ông có thể trưng dẫn hình ảnh thời thơ ấu trong một căn nhà, những câu chuyện tuổi thơ ở đó, trong khi người ta trình ra GIẤY BÁN NHÀ của bố các ông, thì dĩ nhiên tòa án không thể cho các ông vào nhà được.
  - Ý ông muốn nói đến Công Hàm Phạm văn Đồng năm 1958?
  - Đúng. Các ông biết Công Hàm này đã lâu nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy các ông cố NÉ TRÁNH nó. Trong khi ngược lại gần đây Trung Quốc lại trưng công hàm này ra trước quốc tế. Xem ra họ có nắm đàng cán về vụ này!
  Đại diện CSVN cười sặc sụa:
  - Công hàm đó KHÔNG CÓ HIỆU LỰC ông ơi. Phạm văn Đồng dù có nói thẳng là “giao Trường Sa và Hoàng Sa cho Trung Quốc” thì cũng không có hiệu lực. Đó chỉ là ĐÒN NGOẠI GIAO … KHÔN NGOAN của chúng tôi để nhận viện trợ từ Trung Quốc mà đánh Mỹ. Năm 1958 chúng tôi không có chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa.
  Chờ cho người đại diện CSVN cười xong, uống một ngụm nước, thì đại diện Mỹ mới từ tốn lên tiếng:
  - Đối với luật pháp Tây Phương chúng tôi thì chúng tôi phân biệt rất rõ sự tách biệt giữa “khế ươc buôn bán” và “chủ quyền”.
  - Ý ông nói là các ông có thể bán những gì các không có cơ à. Thật là HOANG ĐƯỜNG và TRẺ CON.
  - Chuyện có thật ông à. Khế ước buôn bán là giao kết giữa hai hay nhiều bên về chuyển nhượng một cái gì đó nó có thể trong hiện tại hay trong tương lai để đổi lấy giá trị tiền bạc hay vật chất có thể giao hôm nay hay giao vào một thời điểm trong tương lai. Như vậy vào năm 1958 các ông hứa bán một cái gì đó các ông không có ngay lúc đó, và lời hứa sẽ giao hàng ngay khi các ông có. Vấn đề là phía Trung Quốc tin như vậy và ủng hộ các ông biến điều đó thành hiện thực. Đổi lại họ cung cấp viện trợ cho các ông gần cả tỉ đô la về vật chất và con người để tiến hành chiến tranh chống chúng tôi.
  Năm 1958 các ông không có CHỦ QUYỀN nhưng các ông đã làm KHẾ ƯƠC, thì khi các ông có chủ quyền các ông phải thực hiện khế ước buôn bán đó.
  - Thế các ông có trường hợp buôn bán kiểu đó trong thực tế không?
  - Có chứ ông. Trong sở hữu chứng khoán, thị trường thế giới có cái gọi là “future options”. Ông không dám mua chứng khoán đó vì ông sợ thua lổ, ông có thể trả tiền với LỜI HỨA sẽ mua và công ty đó phải giao “chủ quyền” chứng khoán đó cho ông trước thời điểm nào đó, dù nó lên hay xuống thấp hơn giá trị ông trả. Rồi ông cần tiền ông vẫn có thể bán LỜI HỨA đó cho người khác và cứ thế cho đến khi thời điểm hứa đó đến thì người cuối cùng phải … THỰC HIỆN. Cái đó là buôn bán thứ ông không có chủ quyền …
  Đại diện CSVN nghiêm mặt lại biện hộ:
  - Nhưng ông không đọc thấy trong ngôn từ Thủ Tướng Phạm văn Đồng rất KHÔN NGOAN không hề đề cập để chuyện “giao chủ quyền” như cái ví dụ mà ông nêu. Ông ta chỉ nói … “có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa trên mặt biển”
  Đại diện Mỹ cười rồi nói:
  - Các ông đã có lịch sử CÔNG NHẬN công hàm này. Đó là vào năm 1974 khi Trung Quốc tấn công Hoàng Sa thuộc chủ quyền VNCH. Các ông đã “tôn trọng hải phận của Trung Quốc trong mọi quan hệ trên mặt biển” nên các ông hoàn toàn để mặc cho Trung Quốc hành động chiếm chủ quyền … TƯƠNG LAI của các ông. Thế thì sao các ông có thể biện minh trước tòa rằng một văn bản không hiệu lực lại được tôn trọng?
  - Chúng tôi cũng như các ông thôi. Hạm đội 7 các ông nằm đó đâu có động tĩnh gì!
  - Hoa Kỳ bị ràng buộc bỡi Thông cáo chung Thượng Hải với Trung Quốc và Hiệp định Paris, phải rút quân và trả lại quyền tự quyết cho VNCH.
  Đại diện Mỹ ngừng một lát rồi nói tiếp:
  - Tôi xem công hàm Phạm văn Đồng nhiều lần và phải công nhận vào thời điểm năm 1958, ông Đồng hay ai đó soạn cho ông Đồng ký công hàm này là “khôn liền” ngay lúc đó mà không có … “khôn lâu”.
  - Ý ông là?
  - Ngôn từ trong công hàm này vào năm 1958 rất là KHÔN NGOAN. Vì các ông BÁN VỊT TRỜI mà thu được gần cả tỉ đô la viện trợ của Trung Quốc cho một món hàng tương lai không biết có chiếm được hay không. Ví như một người muốn đi cướp nhà người khác không có súng, không có tiền, đi hứa với thằng cướp khác “khi nào tao cướp được nhà đó thì tao tôn trọng quyền của mày được trồng rau ở sân sau”. Khi cướp được thì phải thực hiện lời hứa đó.
  Đại diện CSVN mỉa mai:
  - Nếu “khôn lâu” như ông trong trường hợp đã lỡ ký LỜI HỨA đó thì ông phải làm sao?
  - Nếu tôi là các ông mà tôi bắt buộc phải viết công hàm đó để có viện trợ thì tôi vẫn viết như thế …
  - Huề tiền!
  - Tôi vẫn nhận gần cả tỉ đô la để đánh Hoa Kỳ và kéo nó đến bàn Hội Nghị Paris năm 1973 để nó phải rút quân …
  Đại diện CSVN phá liên cười:
  - Ông khôi hài quá, thế mà lại “dạy ngoại luộc trứng”
  Đại diện Mỹ vẫn từ tốn nói tiếp:
  - CSVN ký công hàm Phạm văn Đồng là khôn liền ngay năm 1958 nhưng ai đó quyết định xé hiệp định Paris chiếm Miền Nam năm 1975 là ĐẠI NGU để Trung Quốc nó …. (xin lỗi tôi hay có tật nói láy) chiếm Miền Nam là biến công hàm đó thành hiện thực và đối diện gần 1 tỉ đô la nợ Trung Quốc, là từ bỏ 4 đến 6 tỉ đô la bồi thường chiến tranh của Hoa Kỳ … Việt Nam bỏ cơ hội thành một nước Đức và nước Nhật sau thế chiến thứ hai.
  Đại diện CSVN hết kiên nhẫn ngắt lời:
  - Ông có khiếu kể chuyện cổ tích. Xin phép trở lại trọng tâm. Thế thì có giải pháp nào cho chúng tôi trong bế tắc này không?
  Đại diện Mỹ nhìn quanh rồi pha trò:
  - Có tình báo Hoa Nam Cục ở đây không?
  Rồi ông nói tiếp:
  - Theo tôi thì các ông phải tuân thủ công hàm Phạm văn Đồng vì 1974 các ông đã tuân thủ thì hôm nay phải tuân thủ để yên cho Trung Quốc đặt giàn khoan.
  - Không còn cách nào hết sao?
  - Chỉ còn cách mà tôi đã nói với các ông hôm đầu tiên.
  - Cách gì ông nhắc lại đi.
  - Một cách vô cùng giản dị, không cần viện trợ của Hoa Kỳ, chẳng cần ủng hộ của thế giới, mà lại đoàn kết, hòa hợp hòa giải với mọi thành phần người Việt trong và ngoài nước và quan trọng là vô hiệu hóa công hàm Phạm văn Đồng.
  - Làm cách nào?
  - Ngay ngày mai ...
  • đổi lại tên nước thành Việt Nam Cộng Hòa,
  • lấy lại tên Sài Gòn và dời thủ đô về đó,
  • lấy CỜ VÀNG làm quốc kỳ …

  Có như thế thì trước diễn đàn thế giới. VNCH chỉ VẮNG MẶT … 39 năm chứ KHÔNG CHẾT. Công hàm Phạm văn Đồng chỉ là tờ “giấy lộn” vì tên cướp có vô nhà nhưng chủ nhà về lại và đã đuổi cổ nó ra … Trời Việt lại … HỪNG ĐÔNG.
  Đại diện CSVN vuốt mồ hôi lạnh trên trán:
  - Chỉ đơn giản thế thôi sao?
  [​IMG]

  Công hàm bán nước Phạm văn Đồng phải bị vô hiệu hóa
  Vịt Bắc Kinh trên bàn đã NGUỘI LẠNH, lớp mỡ trắng đã bắt đầu đóng viền quanh dĩa vì không ai còn đoái hoài đến nó.
  Đại diện Mỹ vỗ vai đại diện CSVN nói một câu tiếng Anh:
  - All roads lead to Rome (Đường nào cũng về La Mã). Hãy trả cho Ceazar những gì của Ceazar. Các ông chỉ có một ĐƯỜNG BINH … cầm bài chi lâu cho nó … ƯỚT.
  ---00---
 3. THÔNG ĐIỆP VỀ SINH LỘ VÀ TỬ LỘ (HÀ SĨ PHU)
  Tháng 9 10, 2019
  Lượt xem: 72


  ”...ĐCSVN định dựa hẳn vào CS Tàu như tìm ở đó một SINH LỘ cho sự cai trị Cộng sản, tưởng đó lối thoát khôn ngoan, nhưng nay đã thành tai vạ cho chính người đã chọn nó....”

  (Hưởng ứng Lời kêu gọi chống Trung quốc xâm lược)

  [​IMG]

  Lời kêu gọi chống Trung quốc xâm lược (gọi tắt là kêu gọi Thoát Trung) là bước đầu gửi thông điệp gửi tới ĐCS Trung quốc, ĐCSVN và cả nhân dân VN. Đó là thông điệp về bản chất của mâu thuẫn Việt Trung và về những lối thoát.

  Trung quốc là kẻ thù đáng sợ nhất của nhân loại với hai sức mạnh kinh khủng là số dân 1 tỷ rưỡi người và một chế độ toàn trị Phong kiến Đại Hán, một đặc sản không giống bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Mối nguy Đại Hán thời hiện đại vượt xa mối nguy Đức quốc xã và mối nguy CS Liên xô trước đây.

  Chế độ toàn trị Đại Hán ấy kết tinh hai mặt Nho gia và Pháp gia, phối hợp nhuần nhuyễn giữa Đức trị mị dân với bạo lực đàn áp quyết liệt đã giữ cho cái nước khổng lồ ấy không bị tan vỡ thành các nước nhỏ, đã đồng hóa được lý thuyết toàn trị Cộng sản, và đồng hóa luôn nền kinh tế tư bản tiên tiến của Âu Mỹ khi du nhập vào. Dù là lý thuyết Mác-Lê, dù là đồng tiền và kỹ thuật của các nước tư bản lớn nhất, những sức mạnh CS hay Tư bản ấy vào đến Trung quốc đều bị đồng hóa để mang một “màu sắc Trung quốc”, tức là rốt cuộc chỉ tăng cường sức mạnh cho nền Phong kiến toàn trị Đại Hán mà thôi.

  Vì thế khi Liên xô và CS Đông Âu tan rã, ĐCSVN quyết định dựa hẳn vào vòng tay Trung quốc như lối thoát duy nhất cho ĐCSVN là điều dễ hiểu, vì nghĩ rằng chỗ dựa ấy là vĩnh cửu, bất kể phải trái, bất kể bản chất thiện ác, bất kể thế giới có diễn biến ra sao, dựa vào Trung quốc vĩ đại là lối thoát trường cửu.

  Nhưng thực tế không thể bình yên như vậy, vì Trung quốc vốn nung nấu một tham vọng khủng khiếp, chẳng những phải biến Việt Nam thành chư hầu như đứa con ngoan mà còn phải vươn lên đứng đầu và làm bá chủ toàn cầu.Trong kế hoạch toàn cầu “nhất đới nhất lộ” của Trung quốc thì VN có vai trò đặc biệt, về vị trí địa lý cũng như về ảnh hưởng. VN là nước láng giềng “cứng cựa” nhất, 1000 năm cai trị mà không đồng hóa nổi, VN là tấm gương cho nhiều nước Á Phi của thế giới thứ ba, và quan trọng hơn, VN có vị trí phên giậu và vị trí tiền đồn trong toàn con đường xâm lược của Tàu. Không chinh phục cho xong VN thì Trung quốc khó lòng phát huy uy lực ra toàn thế giới.

  Vì thế việc triển khai giấc mộng bá vương toàn cầu ấy trước hết gây biến đổi dữ dội trong nội tình Việt Nam. Khi chưa lộ rõ nguy cơ ngoại xâm thì vai trò cai trị của ĐCSVN tưởng như chẳng ai dám đụng đến, khắp nơi cứ “đời đời ơn Bác ơn Đảng” chẳng ai dám hé môi, dù trong xã hội đã bộc lộ những vấn nạn tất yếu bản chất của con đường Cộng sản. Tôi còn nhớ lúc đó một khẩu hiệu yêu nước “Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam” cũng phải viết tắt, chọn lúc đêm khuya mới đem dán vội ở cột điện. Nhưng hành động xâm lược trắng trợn của giặc Tàu mà ĐCSVN không hề có sự phản kháng thích đáng nào để giữ nước, đã khiến cho cùng một lúc nổ ra phong trào vạch mặt cả giặc Ngoại xâm Tàu và giặc Nội xâm Việt, tức ĐCSVN (là Nội xâm vì thực chất ở tất cả các nước chuyên chính CS, các ĐCS thực chất đã chiếm hết quyền làm chủ đất nước của nhận dân, nhân dân ở mọi nước CS đều bị mất nước vào tay ĐCS chứ không phải riêng ở VN).

  Về phía Trung quốc, cái điểm tựa tưởng như cái cột trụ vĩ đại để CSVN dựa vào thì nay chẳng còn vững chắc gì, đang bị trao đảo dữ dội khi nó lộ diện thành kẻ thù nguy hiểm nhất của thế giới. Các nước tư bản trước đây đã xúm vào buôn bán với Trung quốc khiến cho con sư tử Trung quốc vùng lên, nay đã quay lại dùng chiến tranh thương mại để hạ gục Trung quốc. Trung quốc như tên nhà buôn giỏi nhất thế thế giới nay đang nguy ngập chính vì đòn thương mại, “sinh ư nghệ tất tử ư nghệ”, thậm chí nếu có nguy cơ bị tách thành nhiều nước nhỏ thì thật giúp cho nhân loại thoát được một mối họa ngàn năm.

  ĐCSVN định dựa hẳn vào CS Tàu như tìm ở đó một SINH LỘ cho sự cai trị Cộng sản, tưởng đó lối thoát khôn ngoan, nhưng nay đã thành tai vạ cho chính người đã chọn nó. Chính những hành động bất chấp của Trung quốc đã làm lộ ra tất cả những điều mà ĐCSVN cần giữ kín, nghĩa là gây bất lợi cực kỳ tai hại cho uy tín của ĐCSVN, và Sinh lộ lúc đầu nay cũng đã thành Tử lộ đối với ĐCSVN rồi. Còn đối với nhân dân VN, lịch sử đã dạy rằng chui vào trong tay Tàu thì bao giờ cũng là là TỬ LỘ, người Việt Nam yêu nước và tỉnh táo không bao giờ nhầm.

  Đến cơ sự này thì lối thoát mới cho ĐCSVN thiết tưởng đã hiện ra quá rõ, con đường bỏ Nhân dân để “sang sông” kết với giặc Tàu cùng Ý thức hệ chính là con đường tự diệt nhanh chóng. Sinh lộ mới cho đảng chính là quay đầu về bờ , từ giã “anh bạn vàng” với cái dây trói Ý thức hệ mù mờ xảo trá, có như vậy mới tìm lại được sức mạnh với Nhân dân, ở đó Nhân dân bao giờ cũng mở rộng vòng tay, cái vòng tay mà từ Bà Trưng-Bà Triệu đến Hưng Đạo-Quang Trung đã ôm lấy giống nòi để cùng chiến đấu chống lại “kẻ thù truyền kiếp” (chữ trong văn kiện của ĐCSVN), buộc chúng phải từ bỏ dã tâm đô hộ để cùng nhau chung sống hòa bình và hữu nghị, trong một thế giới cùng nhau phát triển, an lạc, văn minh.

  Còn như lập trường chịu nhục để tránh chiến tranh thì kết quả sẽ lãnh đủ cả chiến tranh lẫn nhục nhã, chân lý muôn đời đã dạy.

  Vâng, LỜI KÊU GỌI chống Trung quốc xâm lược mà đông đảo Trí thức và Nhân dân hiện nay đang ký tên tuy chỉ hướng vào một mục tiêu chống những hành động xâm lược trước mắt, nhưng thông điệp toản cục sâu xa của Nhân dân, cho cả một giai đoạn lịch sử lâu dài phải được hiểu đầy đủ như vậy.

  2/9/2019
  Hà Sĩ Phu
 4. Gửi Con Yêu Quý - To Our Dear Child
  Chuyển Ngữ : Tâm Minh Ngô Tằng Giao Nguồn: Đặc San Lâm Viên Ngày đăng: 2019-08-21
  [​IMG]
  Một ngày nào đó con ơi
  Cả hai cha mẹ con thời già đi
  Chán chường, yếu đuối còn chi…
  Mong con kiên nhẫn nghĩ suy tỏ tường
  Để rồi bộc lộ tình thương
  Cảm thông cha mẹ nay đương nhọc nhằn…

  Nếu mà cha mẹ khi ăn
  Lỡ gây dơ bẩn và làm phiền con…
  Áo quần không mặc được luôn…
  Mong con chịu đựng và không buồn lòng
  Nhớ xưa cha mẹ nuôi con
  Lo ăn lo mặc chẳng còn thảnh thơi.

  Nếu khi cha mẹ thốt lời
  Nói với con cứ nhắc hoài một câu…
  Con đừng vội vã chặn đầu…
  Hãy nghe cho trọn trước sau con à.
  Khi con còn nhỏ quá mà,
  Một câu truyện bắt mẹ cha kể hoài
  Cả ngàn lần một truyện thôi
  Đến khi con ngủ yên rồi mới ngưng.

  Mẹ cha nếu tắm chẳng ưng
  Con đừng gắt gỏng cũng đừng chê bai…
  Xưa con không tắm, ham chơi
  Nêu ngàn lý lẽ để rồi chạy xa
  Bao lần làm khổ mẹ cha
  Phải lo rượt đuổi để mà cầm chân?

  Thời nay kỹ thuật tối tân
  Mẹ cha nào biết, vô ngần hoang mang…
  Mong con giúp vượt dễ dàng
  Mạng tin quốc tế thông thường hiểu ngay.

  Con làm được nhiều việc thay
  Mẹ cha dạy dỗ trước đây lâu rồi…
  Chỉ ăn thực phẩm tốt tươi,
  Mặc thời tươm tất trên người chớ quên,
  Đấu tranh giành lại nhiều quyền
  Quyền con được hưởng, chớ nên lơ là…

  Con ơi đôi lúc mẹ cha
  Hầu như trí nhớ nhạt nhòa buông trôi,
  Ngập ngừng nói chuyện chẳng xuôi…
  Hãy cho cha mẹ một thời tĩnh tâm
  Để mà nhớ lại dần dần…
  Nếu cha mẹ vẫn đôi phần lãng quên
  Mong con đừng bực bội thêm…
  Chuyện trò nào quan trọng trên cõi đời,
  Chỉ cần con lắng nghe thôi
  Và mong con cứ mãi ngồi gần bên…

  Khi nào cha mẹ chẳng thèm
  Bỏ ăn, bỏ uống, đừng phiền muộn chi
  Con đừng nên ép làm gì
  Mẹ cha biết rõ ăn khi nào cần.

  Nếu khi cha mẹ đau chân
  Phải dùng cây gậy để lần bước đi
  Mong tay con giúp tức thì
  Giống như thuở trước có gì khác đâu
  Khi con chập chững bước đầu
  Mẹ cha dẫn dắt xiết bao nhọc nhằn.

  Nếu ngày nào đó bất thần
  Mẹ cha ngỏ ý chẳng cần sống thêm
  Muốn lìa đời thật êm đềm.
  Mong con đừng giận, đừng nên bực mình.
  Một ngày nào hết vô minh
  Con rồi sẽ hiểu tâm tình mẹ cha
  Rằng người sống tới tuổi già
  Chỉ còn lây lất chờ xa cõi đời.

  Một ngày nào sắp tới nơi
  Chắc con cũng sẽ tức thời nhận chân
  Dù cha mẹ có lỗi lầm
  Nhưng luôn chuẩn bị người thân của mình
  Muốn con tiếp bước đăng trình
  Đường đời vạn nẻo an bình tương lai.

  Con đừng sầu thảm u hoài
  Đừng hờn, đừng thẹn vì nơi gia đình
  Vì cha mẹ ở gần mình.
  Mà nên thông cảm tỏ tình thiết tha
  Giúp cha mẹ lúc tuổi già
  Như cha mẹ giúp con qua một thời.

  Giúp cha mẹ lúc già rồi
  Để khi đi lại thảnh thơi chẳng phiền…
  Giúp cho cha mẹ sống thêm
  Quãng đời còn lại được yên thân già
  Với thương yêu mãi thăng hoa
  Vẹn toàn nhân cách, nếp nhà trang nghiêm.
  Tình con cha mẹ nào quên
  Nụ cười đáp lại nở trên môi này
  Cùng tình yêu vĩ đại thay
  Mẹ cha ấp ủ lâu nay trong lòng.

  Yêu con thắm thiết vô cùng.

  MẸ và CHA

  Tâm Minh Ngô Tằng Giao
  (chuyển ngữ)
  ***
  On the day
  when you see us
  old, weak and weary…
  Have patience
  and try to understand us…

  If we get dirty when eating…
  If we cannot dress on our own…
  Please bear with us
  and remember the times we spent
  feeding you
  and dressing you up.

  If, when we speak to you,
  we repeat the same things
  over and over again...
  do not interrupt us…
  listen to us.
  When you were small,
  we had to read to you
  the same story
  a thousand and one times
  until you went to sleep.

  When we do not want to have a shower,
  neither shame nor scold us…
  Remember
  when we had to chase you
  with your thousand excuses
  to get you to the shower?

  When you see our ignorance
  on new technologies…
  help us navigate our way
  through those worldwide webs.

  We taught you
  how to do so many things…
  To eat the right foods,
  To dress appropriately,
  To fight for your rights…

  When at some moments
  we lose the memory or
  the thread of our conversation…
  let us have the necessary time to remember…
  and if we cannot,
  do not become nervous…
  as the most important thing
  is not our conversation
  but surely to be with you
  and have you listening to us…

  If ever we do not feel like eating,
  do not force us.
  We know well when we need to
  and when not to eat.

  When our tired legs give way
  and do not allow us
  to walk without a cane.
  Lend us your hand.
  the same way we did when
  you tried your first faltering steps.

  And when someday
  we say to you
  that we do not want to live anymore,
  that we want to die.
  Do not get angry.
  Some day
  you will understand.
  Try to understand that our age
  is not just lived but survived.

  Some day
  you will realize that,
  despite our mistakes,
  We always wanted the best for you
  And we tried to prepare the way for you.

  You must not feel sad, angry
  nor ashamed
  for having us near you.
  Instead, try to understand us
  and help us
  like we did
  when you were young.

  Help us to walk…
  Help us to live the rest of our live
  with love and dignity.
  We will pay you with a smile
  and by the immense love
  We have always had for you
  in our hearts.

  We love you, child.

  MOM and DAD
  (Anonymous)
 5. Bọn nhà giầu chơi bẩn...
  Google và Microsoft đã thông đồng phản bội nước Mỹ như thế nào?
  Tác giả : Angie Luong Nguồn: Vietmania Ngày đăng: 2019-08-20
  [​IMG]
  Bài nhận định trên Facebook của Angie Luong, tố cáo Google đã làm ăn với Trung Cộng từ nhiều năm nay và cùng với Microsoft (Bill Gates) đã thông đồng phá Trump và giúp cho đảng phản quốc Dân Chủ để làm cho Trung Cộng mạnh lên.
  Hãy đọc kỹ những tài liệu dưới đây vạch trần âm mưu phản quốc của Google và Microsoft, vì đồng tiền mà tàn phá nước Mỹ theo kế hoạch của Tàu Cộng.
  Đó là lý do trước khi có sự xuất hiện của Donald Trump, toàn thể thế giới (và cả Tập Cận Bình) đều coi như chắc chắn là Trung Cộng sẽ dứng đầu thế giới về tài chánh, về quân sự và về công nghệ cao.
  Chỉ từ khi Trump ngồi vào Bach Cung (thật là ơn trời !) thì mọi chuyện đã vỡ lở: những âm mưu cấu kết với Tàu cộng đã từ từ lộ hình ...
  Mời xem bản tin dưới đây: (lấy từ Facebook của Angie Luong)

  ***
  Các bạn có biết:
  Google phải trả lời trước Quốc hội về hành động gian manh của mình, cùng với âm mưu phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống, và làm ăn với Tàu cộng, đồng thời lại giúp Tàu cộng áp bức người dân Trung Quốc.
  Google own YouTube: Cách đây khoảng 10 năm về trước, lúc đó người ta sử dụng YouTube, rất đơn giản, chỉ là upload video clip để chia sẻ entertainment với mọi người, mãi về sau này YouTube mới được sử dụng rộng rãi một cách hiệu quả hơn: broadcast news qua YouTube, nhờ vậy thiên hạ không bị Alphabet Media lừa gạt dẫn dắt, bởi vì người ta có thể lật tẩy những tin tức dối trá của cái đám này rất dễ dàng nhờ các platform này.
  Nhưng khi đã nổi tiếng và trở thành một platform hữu ích không thể thiếu cho những người sử dụng, Google đã bị các thế lực nước ngoài mua chuộc. Đại đa số leaders của Google và những vị trí then chốt quan trọng đều nằm trong tay người Ấn Độ, khách hàng đối tác quan trọng là Trung cộng, Google là thủ phạm giúp cho Quân đội Trung Cộng hùng mạnh trong khi họ rất miễn cưởng giúp cho quân đội Mỹ.
  Trong cuộc bầu cử 2016 , 88 executive class của Google donate $$$ (rất nhiều tiền) cho Hillary, nhưng ZERO $$ cho Trump.
  Google chận hết những dữ liệu bất lợi cho đảng Dân Chủ, cấm những bài viết video clip ủng hộ Trump, họ ra sức đẩy mạnh những truyền thông như CNN, MSNBC, ABC, CBS, PBS , etc.. hay những tờ báo như Vox, New York Times, Guardian, Dailymail, BBC, Snop fat check etc.., nhiều lắm kể ra không hết, ngoại trừ search về thức ăn, thời trang, nghệ sĩ, bài hát vớ va vớ vẩn, vô thưởng vô phạt thì Google OK , nhưng nếu người ta search những gì liên quan đến chính trị và tôn giáo, đặc biệt là chính trị thì chỉ nhận được những tin gì mà Google muốn chúng ta xem mà thôi.
  Đó là những cái tin toàn là có lợi cho đảng Dân Chủ và thiên tả, mà hoàn toàn bất lợi cho đảng Cộng Hoà, và những bài báo được viết rất là tinh vi, không dễ dàng nhận ra là họ thiên vị, chỉ trừ khi người ta đã có một kiến thức vững vàng, thì mới có thể nhận ra sự thiên vị gian manh trong những bài báo này của họ, bất kỳ ai bây giờ mà lên Google tìm kiếm thì đại đa số sẽ bị Google nhồi sọ một cách khéo léo bằng cách đưa ra cho mình những dữ liệu mà họ đã sắp đặt sẵn, nếu ai lười và không có đủ kiến thức để kiếm được cái mình muốn thì phải chấp nhận lấy kiến thức có từ Google đưa ra cho mình.
  Gần đây nhất Google phải ra điều trần trước Quốc hội khi clip âm mưu (“Bằng mọi cách phải stop Trump thắng cuộc bầu cử 2020“) bị rò rỉ ra ngoài và những cáo buộc Google thiên vị và không công bằng đối với những người có tư tưởng chính trị bảo thủ.
  Vì thế chẳng có gì lạ khi có rất nhiều người “trí thức khoa bảng” lúc cãi nhau, chuyên mộn chứng minh lý lẽ của mình là đúng ,qua những link dẫn chứng nếu không từ Alphabet Media thì cũng từ những nguồn tin từ các tờ báo phe đảng với Democrat, mà Google đã khéo léo mớm sẵn cho họ, mà bằng chứng điển hình nhất là clip bị rò rỉ cho thấy Google có kế hoạch chận hay cấm bất kỳ tin gì có lợi cho Trump trong cuộc bầu cử 2020 và đồng thời Google ra sức đẩy mạnh "Fake news" có lợi cho đảng Dân Chủ.
  Đừng có ngây thơ khi tưởng rằng cái gì mình cũng có thể "Google" là nó ra hết, ví dụ như cuộc chiến tranh Việt Nam chẳng hạn, nếu một người hoàn toàn không có một sự hiểu biết gì về Việt Nam hay biết rất ít, nếu lên Google tìm kiếm để hiểu về cuộc chiến Việt Nam, thì chắc chắn chỉ tìm được những tin tức của cái đám thiên tã thích VC mà thôi, mà những tài liệu này được viết rất hay rất khéo, cho người ta cái cảm giác là họ rất công bằng, và vô tình người ta đã bị nhồi sọ mà không biết, vì thế nếu người nào có kiến thức thật sự mà cãi nhau với những người như thế này thì rất là mệt mỏi cho cả đôi bên, Google đã xóa sạch rất nhiều tài liệu có giá trị, có rất nhiều người muốn tìm lại những tài liệu này nhưng bây giờ rất khó, phải nhớ chính xác từ khóa thì mới may ra. Sự gian manh đểu cáng chưa dừng lại ....
  Google thật sự là một công cụ đắc lực cho Trung Cộng, Google đã giúp cho Trung cộng những High Tech để thành lập một trại tù khổng lồ ở Tân Cương, Tây Tạng và giúp đỡ cho quân đội Trung cộng đi xâm lăng dọa nạt các nước khác.
  Ngoài Google, Microsoft là tên tội đồ thứ hai, nếu không có hai gã khổng lồ này giúp sức, cho dù Tàu Cộng có ăn cắp sở hữu trí tuệ tới mức nào, Trung cộng cũng không đủ sức mạnh như bây giờ, Trung Cộng sẽ muôn đời là một third world (thế giới thứ 3) nếu không có USA High Tech Companies giúp sức cho nó.
  Đã vậy những giáo sư của các trường học danh giá như Yale, các công ty lớn về DNA, và các công ty công nghệ khác, không ít thì nhiều cũng giúp cho Trung Cộng. Thượng Nghị sĩ Mark Rubio và nhất là TED CRUZ quyết tâm làm tới nơi tới chốn chuyện này.
  Bây giờ thì mọi người đã hiểu tại sao, trên mạng, báo, đài tivi, 80% là đánh phá Trump, trong đó người Việt Nam không phải là ít. Google sở dĩ bây giờ tạm thôi không làm ăn với Trung cộng là sợ phạm luật bị phạt, nhưng vẫn ngấm ngầm lobby các chính trị gia của cả hai đảng cho phép Google làm ăn trở lại, nhưng các Cố vấn của Trump như Peter Navarro ra sức chận đứng, rất may Robert Lighthizer là người thân cận với Peter và có sức ảnh hưởng rất sâu đậm với Trump.
  Bây giờ người đọc đã hiểu tại sao Google làm mọi cách để Đảng Dân Chủ thắng cử, vì nếu đảng Dân Chủ thắng Google sẽ tha hồ mà làm ăn với Trung cộng. Mà muốn Đảng Dân Chủ thắng, Google sẽ làm mọi khả năng của mình để cho các trang mạng Google YouTube kết hợp với người anh em Facebook, Tweeter cho đăng báo hình ảnh fake news smear Trump càng nhiều càng tốt, đồng thời chận đứng hết bất kỳ những bài viết tin tức nào giúp Trump dù đó là bài viết trung thực.
 6. OBAMA LÀ KẺ THÙ TRONG HÀNG NGŨ CHÚNG TA
  Tác giả : C. Krauthammer
  Biêndịch:Tường Giang Ngày đăng: 2019-08-04
  [​IMG][​IMG]
  Krauthammer <=== vs ===> Obama
  Tôi không hiểu thế nào mà sống trong một xứ sở với một nền dân chủ được thiết lập từ trên 200 năm qua, bỗng bây giờ, lần đầu tiên trong lịch sử, một trong những tổng thống của chúng ta lại thành lập một tổ chức có tên gọi là "Organizing for Action" (OFA) (Tạm dịch là “Dàn Đội Ngũ để Hành Động”).
  OFA là một lực lượng hùng hậu có trên 30,000 hội viên có khả năng phá vỡ những gì mà tổng thống đương nhiệm của chúng ta đang cố gắng làm cho xứ sở này. Tổ chức này đi ngược lại truyền thống Dân Chủ của chúng ta và là một chiến dịch nhằm phá đổ cách mà chúng ta điều hành một xứ sở có pháp quyền. Nó đi ngược lại Hiến Pháp, các luật lệ, và các tiến trình điều hành quốc gia đã có từ trên 200 năm trước. Nếu tổ chức này được cho phép hoạt động như trong tình trạng hiện nay, thì tất cả chúng ta sẽ sống trong điều kiện tao loạn không khác chi một nước đệ tam quốc gia nghèo đói dưới ách độc tài trên thế giới ngày nay. Có tốt lành gì đâu khi xứ sở của chúng ta với một chính phủ được vững lập trên nền dân chủ, nhưng lại không được tôn trọng để điều hành đất nước theo luật pháp như đã có từ trước?
  Nếu bạn có một đội quân hùng mạnh trên 30 ngàn người và một hệ thống tòa án từ nhiều thập niên qua có những thẩm phán cho phép bạn phạm luật tùy hứng, thì sự hủy hoại bạn có thể gây ra cho xứ sở này là biết bao nhiêu? Chúng ta sắp khám phá ra điều không may ấy trên xứ sở Hiệp Chủng Quốc này!
  Ông cựu tổng thống (Obama) của chúng ta tuyên bố sẽ nhúng tay vào mọi lãnh vực, các tổ chức cộng đồng và gióng lên tiếng nói trong mọi vấn đề, và điều đó có vẻ như là một lời hứa về hành động của ông ta sau khi mãn nhiệm, và ông ta quyết tâm thực hiện lời hứa đó. Ông ta đã đưa nhiều viên chức cao cấp của chính phủ của ông ta trước đây vào tổ chức “Organizing for Action” (Dàn Đội Ngũ để Hành Động) này.
  Tổ chức OFA đang đứng đàng sau điều khiển mọi chiến lược và chiến thuật nhằm chống lại chính phủ của tổng thống Donald Trump như chúng ta đã thấy xuyên suốt nước Mỹ, và những tòa án bị giật dây bởi thế lực chính trị đã là đòn bẩy cho phong trào chống chính phủ này.
  Tổ chức OFA chuyên tâm vào sự tổ chức các cộng đồng nhằm thay đổi theo chủ trương “cấp tiến” (progressive) của họ. Những vấn đề trong chương trình hành động của họ là kiểm soát súng đạn, đưa y tế về phương thức xã hội chủ nghĩa, tự do phá thai, bình đẵng các giới tính, thay đổi khí hậu, và dĩ nhiên, thay đổi luật về di dân.
  Các thành viên của “Organization for Action” được chống lưng bởi sứ điệp từ bóng tối của ông cựu tổng thống: "Dàn Đội Ngũ là bước khởi đầu cho mọi sự vĩ đại mà chúng ta đã tạo được. Các thành viên trên toàn Hiệp Chủng Quốc đang chiến đấu cho một sự Thay Đổi trong cộng đồng của họ và tổ chức “Dàn Đội Ngũ để Hành Động” là một trong những tổ chức ở tuyến đầu. Hãy dấn thân vào công việc này trong năm 2017 và những năm tới".
  Website của tổ chức nói rằng những tài liệu của họ có được đã lấy từ kho dữ liệu của ông cựu tổng thống trong thời khoảng cuộc vận động để tái đắc cử những năm trước, và ông cựu tổng thống này là một cảm hứng dẫn đến phong trào “Dàn Đội Ngũ để Hành Động”. Nói tóm lại, chính cái “nhà nước trong bong tối” của Obama này là tổ chức nhằm chống lại và xé toang bản Hiến Pháp Cộng Hòa mà chúng ta được biết đó chính là hiện thân của AMERICA – một Nước Mỹ dân chủ Pháp Trị.
  Paul Sperry, viết cho tờ New York Post, nói rằng, “Tổ chức OFA sẽ đánh vào Tổng Thống Donald Trump ở bất cứ ngỏ ngách nào. Và ông cựu tổng thống (Obama) sẽ điều khiển từ một bunker kiên cố chỉ cách Bạch Cung chừng 2 miles mà thôi".
  Sperry viết rằng, “Ông cựu tổng thống đang dựng lên một chính phủ trong bóng tối để nhằm phá vỡ chính phủ Trump qua một số cơ quan bất vụ lợi được cầm đầu bởi tổ chức “Dàn Đội Ngũ để Hành Động”, với ngân sánh cho chiến tranh (hơn 40 triệu dollars) và khoảng hơn 250 văn phòng trên toàn Hiệp Chủng Quốc”.
  Hồ sơ thuế vụ của OFA theo bài viết của Sperry cho biết là có 32,525 (và sẽ tăng thêm) những tình nguyện viên trên toàn quốc. Obama và vợ sẽ cùng lo điều khiển đạo binh này từ Nhà (cũng là Văn phòng của họ) ở Washington DC.
  Hãy nghĩ đến hậu quả của những điều này ra sao. Thí dụ khi Trump ban hành một Executive Order về Di Dân thì tổ chức “Dàn Đội Ngũ để Hành Động” sẽ ra lệnh cho những cuộc biểu tình ồ ạt, những phản đối từ các tổ chức tự do di dân; các luật sư của tổ chức thiên tả ACLU sẽ đi kiện ở những nơi có những thẩm phán thiên tả đang sẵn sàng ngăn chận luật pháp, sẽ có biểu tình ở phi trường, những buổi meetings cấp quận và cả hệ thống truyền thong thiên tả sẽ đưa tin yểm trợ cho những biến cố này do OFA giật dây Các truyền thông xã hội sẽ đầy dẫy các sứ điệp chống chính phủ và bạo động sẽ xảy ra. Tất cả những điều này xảy ra từ tổng hành dinh của Obama, vì ông cựu tổng thống rất vui long thấy những biến động chống chính phủ này.
  Nếu Barack Obama chưa làm đủ để phá hoại đất nước này trong 8 năm ngồi ở Bạch Cung thì điều đang hiển hiện là những chương trình tương lai của ông ta đang phá vỡ nền móng mà Hoa kỳ đã điều hành lý tưởng dân chủ pháp quyền trong 241 năm qua...
  Nếu điều này không làm bạn sợ hãi, thì chúng ta đang ở trong tình trạng tệ hại hơn là những gì bạn biết.
  Vậy hãy làm phần nhiệm vụ của mình. Bạn đã đọc những điều này, vậy thì hãy chuyển tới những người khác để cho họ biết những điều tệ hại mà tất cả chúng ta đang đối diện. Chúng ta đang mất dần cái xứ sở này, bởi chúng ta cúi đầu vâng theo những áp đặt tệ hại của đám thiên tả. Và chúng ta đã trở thành một cái đích toàn hảo cho những làn tên của kẻ thù.
  Ghi chú:

  C. Krauthammer là một bình luận gia đã từng đoạt giải báo chí Pulitzer. Ông từng là một bác sĩ, 67 tuổi, tuy học y khoa nhưng ông lại làm việc trong lãnh vực truyền thông.
  ***

  BARACK HUSSEIN OBAMA
  (by The Vietnamese Conservative)
  Chính là ông: Barack Hussein Obama - Tổng thống vĩ đại nhứt của Hợp chúng quốc Hồi giáo.
  * Chính ông đã nói những lời này trong một bữa dạ tiệc Hồi giáo - "Tôi là một trong số các bạn."
  * Chính ông trên ABC News đã tham chiếu đến " đức tin Hồi giáo của tôi."
  * Chính ông đã lấy 100 triệu USD tiền ngân sách quốc gia để đài thọ cho việc xây cất những thánh đường Hồi giáo nước ngoài.
  * Chính ông đã viết rằng trong trường hợp xảy ra xung đột - "Tôi sẽ sát cánh cùng người Hồi giáo."
  * Chính ông đã khẳng định với Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập rằng - "Tôi là một tín đồ Hồi giáo".
  * Chính ông là người cúi đầu khuất phục trước Quốc vương Ả Rập.
  * Chính ông đã có 20 năm miệt mài trong một Giáo hội Thần học Giải phóng lên án nước Mỹ và tuyên xưng chủ nghĩa Mác.
  * Chính ông đã miễn trừ cho người Hồi giáo trong việc mua bảo hiểm Obamacare trong khi phần còn lại của nước Mỹ bị buộc phải chi trả.
  * Chính ông đã cố tình cắt xén đoạn "được ban cho bởi Đấng Tạo Hóa của chúng ta" khi trích dẫn Tuyên ngôn Độc lập.
  * Chính ông đã chế nhạo Kinh Thánh và Bài giảng trên núi của Chúa Giêsu Kitô trong khi liên tục nhắc đến 'HOLY' Qur'an.
  * Chính ông đã làm một tour xin lỗi thế giới Hồi giáo và chê bai Hoa Kỳ ngay sau khi nhậm chức.
  * Chính ông là người đã ngay lập tức dành sự hỗ trợ của chánh quyền cho việc xây cất thánh đường Hồi giáo Ground Zero Victory nhìn thẳng ra nơi sụp đổ của Trung tâm Thương mại Thế giới hồi sự kiện 11/9.
  * Chính ông đã từ chối tham dự Bữa sáng cầu nguyện quốc gia, nhưng lại vội vàng tổ chức bữa sáng cầu nguyện Hồi giáo tại Tòa Bạch Ốc.
  * Chính ông đã yêu cầu Đại học Georgetown và nhà thờ Notre Dame che giấu tất cả các dấu tích của Chúa Giêsu Kitô TRƯỚC KHI ông đồng ý đến đó diễn thuyết, nhưng ngược lại, ông KHÔNG BAO GIỜ yêu cầu các nhà thờ Hồi giáo mà ông ghé thăm phải điều chỉnh việc trang trí của họ.
  * Chính ông là người đã chỉ định những kẻ chống Kitô giáo cực đoan làm cố vấn thân tín.
  * Chính ông là người đã chỉ định những tín đồ Hồi giáo điên cuồng vào Bộ An ninh Nội địa.
  * Chính ông đã nói rằng "sứ mệnh quan trọng nhất" của NSA là tiếp cận cộng đồng Hồi giáo.
  * Chính ông trên cương vị Thượng nghị sĩ bang Illinois là kẻ DUY NHẤT phát biểu ủng hộ hành vi bức tử trẻ sơ sinh.
  * Chính ông là Tổng thống đầu tiên không đưa ra lời chúc Giáng sinh, và đã đi xa đến mức treo tấm hình của Mao Trạch Đông trên cây thông Tòa Bạch Ốc.
  * Chính ông là người đã ngăn chặn việc đưa các tên khủng bố Hồi giáo ra tòa án quân sự để xét xử (thay vì vậy, ông muốn chúng được xét xử ở tòa án dân sự).
  * Chính ông đã từ chối lên án tên sát thủ Ft. Hood là một kẻ khủng bố Hồi giáo.
  * Chính ông đã từ chối bày tỏ quan ngại về những vụ hành quyết phụ nữ khủng khiếp của các quốc gia Hồi giáo, tuy nhiên, đã đệ trình bang Arizona lên Liên Hiệp Quốc để điều tra các hành vi vi phạm nhân quyền giả định.
  * Chính ông là người khi bị truy vấn ở Ấn Độ đã từ chối thừa nhận mức độ cực đoan thực sự của những tên thánh chiến Hồi giáo toàn cầu, nhưng thay vào đó lại hết sức ca ngợi Hồi giáo. Ông làm điều đó ở một đất nước có 82% dân số theo Hindu giáo và thường là nạn nhân của nhiều vụ tấn công khủng bố Hồi giáo.
  * Chính ông đã chuyển 900 triệu USD tiền thuế của dân Mỹ cho Hamas.
  * Chính ông đã yêu cầu Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ tôn vinh ngày lễ của Hồi giáo bằng cách phát hành một con tem kỷ niệm mới.
  * Chính ông đã chỉ đạo Tòa đại sứ Mỹ tại Anh quốc tiến hành tiếp cận để giúp đỡ cộng đồng Hồi giáo ở Anh.
  * Chính ông là người đã đài thọ cho các khóa nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Ả Rập bắt buộc trong các trường học trên khắp nước Mỹ.
  * Chính ông là người tuân theo phong tục Hồi giáo và không đeo bất kỳ loại trang sức nào trong tháng Ramadan.
  * Chính ông là người khởi hành đến Hawaii trong mùa Giáng sinh để tránh những lời chỉ trích như trong quá khứ vì KHÔNG tham gia Sự kiện tôn giáo thường niên của Tòa Bạch Ốc..
  * Chính ông là người đã nhanh chóng tham gia dàn hợp xướng của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo để phế truất Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak, người trước đây là đồng minh mạnh mẽ nhất của Hoa Kỳ ở Bắc Phi; nhưng hoàn toàn im lặng và không có phản ứng gì khi Huynh đệ Hồi giáo tàn sát các Kitô hữu Ai Cập.
  * Chính ông đã bổ nhiệm Valerie Jarrett làm cố vấn trưởng của mình. Valerie là một người Iran, là thành viên của tổ chức Tỷ muội Hồi giáo, một cánh tay của Huynh đệ Hồi giáo.
  * Chính ông đã từng khẳng định Hoa Kỳ không phải là một quốc gia Kitô giáo.
  "Một ngày nào đó chúng ta sẽ nhận ra rằng Barrack Obama là phi vụ lừa đảo lớn nhất từng xảy ra đối với người dân Mỹ." - Nam tài tử nổi danh Clint Eastwood từng nhận định.
 7. NƯỚC MỸ SẼ VỀ ĐÂU THẾ GIỚI SẼ RA SAO ?
  Tác giả: Bằng-Phong Đặng văn Âu Ngày đăng: 2019-07-22
  [​IMG]
  Không cần phải là nhà tiên tri hay nhà tương lai học, một người Việt Nam chỉ cần có trình độ Trung học Phổ thông là có thể biết nước Mỹ sẽ đi về đâu, thế giới sẽ ra sao.
  Ví dụ: Tam giác X có ba góc a1, b1,c1 và Tam giác Z có góc a2, b2, c2 mà góc a1 bằng góc a2 và góc b1 bằng góc b2 thì tam giác X đồng dạng với tam giác Z, dù tam giác X to gấp vạn lần tam giác Z. Đó là kiến thức sơ đẳng của môn Hình học.
  Tình hình chính trị của nước Mỹ ngày nay rất giống tình hình chính trị của Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975. Ta có thể nói nước Mỹ và nước Việt Nam Cộng Hòa là hai nước đồng dạng trên phương diện chính trị. Nghĩa là nước Việt Nam Cộng Hòa mất, thì nước Mỹ rồi cũng sẽ lãnh hậu quả giống như Việt Nam Cộng Hòa thôi!
  Hãy xét xem hai nước đồng dạng với nhau ở những điểm nào.
  1a/ Việt Nam Cộng Hòa phải đối đầu với một kẻ thù nhiều âm mưu chia rẽ dân tộc, nhiều thủ đoạn tàn ác, dù phải đốt trọn dãy Trường Sơn để hoàn thành cuộc xâm lăng Miền Nam thì Hồ Chí Minh vẫn tiến hành. Kẻ thù đó là Cộng Sản Việt Nam. Trước kẻ thù hung hiểm đó, Miền Nam chỉ chống lại tà tà, giao công tác phòng vệ lãnh thổ cho lính, cho cán bộ chính quyền; còn dân ăn chơi cứ việc ăn chơi!
  1b/ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ cũng đang phải đối đầu với nước Trung Hoa Cộng Sản (Trung Cộng) cũng cực kỳ gian manh, tàn ác hơn cả Việt Cộng. Dân Mỹ vẫn hồn nhiên, còn tung nắm tay lên trời hoan hô những loại chính trị gia thổ tả hô hào “Xã hội Chủ Nghĩa”, một thứ chủ nghĩa đã bị nhân loại ném vào thùng rác!
  2a/ Đáng lý ra, các lãnh đạo tôn giáo, lãnh đạo chính trị Miền Nam phải ý thức sự sống còn của mình là phụ thuộc vào sự trợ giúp của Thế giới Tự Do do Hoa Kỳ lãnh đạo để chống lại khối Cộng Sản do Nga Tàu lãnh đạo thì nước không mất.
  Ở Việt Nam, Phật giáo chiếm đa số và bị Việt Cộng sử dụng để lật đổ chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Những tên cán bộ Việt Cộng đội lốt nhà sư như Trí Quang, Thiện Minh, Hộ Giác, Minh Châu, Nhất Hạnh … đều là những con rắn hổ lửa phun nọc độc cực kỳ nguy hiểm, khiến cho thần kinh hầu hết dân Miền Nam bị tê liệt.
  Dù đã lật đổ Tổng thống Ngô Đình Diệm và đã giết hại cả gia đình Tổng thống, dù chính quyền sau cái gọi là Cách Mạng 1 Tháng 11 đã có nhà lãnh đạo như Quốc trưởng Phan Khắc Sửu là Cao Đài và Thủ tướng Phan Huy Quát là Phật giáo, nhưng vẫn bị cái bọn Việt Cộng giả sư tiếp tục chống bằng luận điệu vu cho chính quyền Phan Khắc Sửu – Phan Huy Quát là chính quyền “Diệm Không Diệm” để lật đổ. Công lao của “Phật giáo Tranh đấu” (tức là công cụ của Việt Cộng) đối với Đảng rất lớn. Cho nên ngày nay, Việt Cộng đền ơn “Phật giáo Tranh đấu” bằng cách xây miếu thờ Hòa thượng Thích Quảng Đức (bị nướng) một cách trang trọng.
  (Ghi chú của tác giả: “Phật giáo Tranh đấu” là danh xưng mà Việt Cộng đặt cho bộ phận xâm lăng Miền Nam của chúng; chứ không phải Phật giáo thờ Đức Thích Ca)
  2b/ Âm mưu của Trung Cộng lật đổ ngôi vị bá chủ hoàn cầu của Mỹ để thống trị thế giới rõ như ban ngày, nhưng đảng Dân Chủ rất giống “Phật giáo Tranh đấu”, bất cần biết cái chết cho bản thân chúng đang hiện ra trước mắt, vẫn hăng say tranh đấu để truất phế (impeach) cho kỳ được một nhà lãnh đạo yêu nước thương dân với quyết tâm chống lại kẻ thù hung hiểm. Đảng Dân Chủ đã thấy “quan tài”, nhưng không nhỏ lệ !
  Thủ đoạn của đảng Dân Chủ cũng bẩn thịu, dơ dáy không khác gì “Phật giáo Tranh đấu”: Vu khống, chụp mũ, bạo hành. Xin các đệ tử của Đức Phật Thích Ca hãy mở to mắt ra để thấy cái bọn mệnh danh “Phật giáo Tranh đấu” không phải là Phật giáo, mà chúng là Ma giáo đó!
  3a/ “Phật giáo Tranh đấu” vận động hòa bình, chấm dứt chiến tranh, đòi Việt Nam Cộng Hòa buông súng, biểu tình đuổi Mỹ ra khỏi Miền Nam. nhưng không hề có một lời yêu cầu Việt Cộng ngưng chiến và rút quân về Miền Bắc. Miền Nam là nạn nhân, nhưng bọn “Phật giáo Tranh đấu” lại kết tội Miền Nam hiếu chiến.

  [​IMG] [​IMG]
  NHÂN ==========> QUẢ
  3b/ Đảng Dân Chủ thừa biết đoàn người di dân bất hợp pháp tràn sang biên giới phía Nam là một cuộc xâm lăng không vũ trang do âm mưu Trung Cộng điều động, nhưng đảng Dân Chủ nhất quyết đòi mở toang biên giới để cho bọn buôn lậu ma túy, buôn người và quân cướp có thành tích được tự do vào nước Mỹ để có quyền bầu cử và hưởng trợ cấp xã hội miễn phi, với bảo hiểm ý tế miễn phí.
  “Phật giáo Tranh đấu” dùng chùa để tàng trữ vũ khí và chứa chấp sư trốn quân dịch. Đảng Dân Chủ có “Sanctuary Cities” cũng chứa chấp bọn sát nhân.
  4a/ Việt Nam Cộng Hòa đối xử với tù binh rất nhân đạo, không hề bị tra tấn hay bị bỏ đói, nhưng vẫn bị phe “Tranh đấu” vu là chuồng cọp, vi phạm nhân quyền.
  4b/ Cơ quan bảo vệ biên giới giữ những di dân bất hợp pháp để thanh lọc thành phần, Đảng Dân Chủ gọi đó là trại tập trung Đức Quốc Xã, bắt buộc di dân phải uống nước trong bồn cầu vệ sinh. Sự điêu ngoa của đảng Dân Chủ được bọn Truyền Thông bất lương phụ họa một cách trơ trẽn.
  5a/ “Phật giáo Tranh đấu” lập ra Hội đồng Nhân dân Cứu quốc để làm tay sai cho Đế quốc Nga Tàu, nhưng chúng gọi quân, cán, chính Miền Nam là ngụy quân, ngụy quyền, tay sai Đế quốc Mỹ.
  5b/ Đảng Dân Chủ lập ra Phong trào “Black Lives Matter” nhằm phân biệt chủng tộc, nhưng khi đảng Dân Chủ bị ai phê bình về sự sai trái thì chúng liền đổ tội cho người đó là kỳ thị chủng tộc (racist). Chúng học thói tai ngược của Việt Cộng!
  “Phật giáo Tranh đấu” chính là kẻ nội thù trong cuộc chiến đấu bảo vệ nền tự do dân chủ của Miền Nam chống lại Cộng Sản Miền Bắc. Đảng Dân Chủ hiện nay cũng chính là kẻ nội thù nuôi quyết tâm lật đổ chính quyền dân cử Donald J. Trump, bất kể hiểm họa Trung Cộng, Iran và Bắc Hàn.
  Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa không thua Quân Đội Cộng Sản. Chế độ Việt Nam Cộng Hòa có tự do, dân chủ, quyền con người được tôn trọng, tức là có chính nghĩa, nhưng lại thua một chế độ phi chính nghĩa, phi dân tộc là vì bọn nội thù làm tay sai cho giặc vu khống Miền Nam phạm tội đàn áp tôn giáo, nên mất chính nghĩa.
  [​IMG]

  Vì "Phật Giáo tranh đầu" làm tay sai cho giặc nên nền văn minh đã phải thua chế độ man rợ
  Quân Đội Hoa Kỳ tân tiến, thiện chiến vào bậc nhất thế giới, nhưng chiến thắng Quân Đội Nhân Dân Trung Cộng chưa chắc đã dễ dàng. Vì nếu nhân viên CIA, FBI của chế độ Barack Obama còn nằm vùng trong bộ máy An Ninh mà chính quyền Donald Trump chưa thanh lọc hết, thì sự thất trận cũng sẽ giống như Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa bị tan rã vì tay sai Việt Cộng làm nội tuyến.
  Ngoài ra, có một sự tương đồng giữa Việt Nam Cộng Hòa và Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ khá lạ lùng:
  1a/ Không ai biết một cách chắc chắn Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay người Tàu. Hồ Chí Minh du nhập vào nước Việt Nam một thứ chủ nghĩa ma quỷ gọi là Cộng Sản làm tiêu tan nền tảng gia đình, tôn giáo, văn hóa Việt Nam.
  1b/ Không ai biết một cách chắc chắn Barack Hussein Obama là người sinh ra ở Hoa Kỳ hay ở Kenya. Không ai biết chắc Barack Hussein Obama trong buổi “National Day Prayer” cầu nguyện Chúa Jesus hay Mohammed. Obama cũng muốn áp đặt Xã Hội Chủ Nghĩa trên đất nước Hoa Kỳ, nên làm đồ đệ của thủ lãnh cộng sản Frank Davis Marshall, khiến cho nền chính trị Hoa Kỳ trở nên vô đạo đức, nói dối như ranh và mất hoàn toàn khả năng biết xấu hổ giống như Việt Cộng.
  2a/ Tổng thống Ngô Đình Diệm đã vào Nhà Dòng, dự tính đi tu. Nhưng vua Bảo Đại phải đem trách nhiệm đối với Non Sông để làm áp lực, khiến cho ông Diệm đành chấp nhận làm Thủ tướng trong một Đất Nước điêu tàn và một xã hội mục nát vì Thực dân Pháp đô hộ. Sài gòn thời đó có hai sòng bạc lớn Kim Chung, Đại Thế Gới, xóm đĩ Bình Khang và loạn quân Bình Xuyên do Pháp dung túng. Tổng thống Ngô Đình Diệm đã dẹp được loạn và vực dậy Miền Nam thành một quốc gia được thế giới kính nể.
  Ông Diệm là một người đạo đức, có công lớn, nhưng lại bị bọn ma quỷ phỉ báng, miệt thị đủ điều tồi tệ và cuối cùng hứng chịu một cái chết thê thảm bởi bọn phản loạn.
  2b/ Nhà tỷ phú từng trả lời bà Oprah Winfrey và nhà báo Larry King từ thế kỷ trước rằng ông không muốn ứng cử làm Tổng thống, vì ông bằng lòng với cuộc sống của nhà tỷ phú. Sở dĩ ông phải ứng cử Tổng thống năm 2016 là vì Barack Hussein Obama đã làm cho kinh tế nước Mỹ có nguy cơ phá sản (trong 8 năm cầm quyền Obama đã tăng nợ công lên 20 ngàn tỉ, bằng tổng số nợ công của các đời Tổng thống gộp lại), tinh thần Quân Đội xuống cấp, vũ khí không được tân trang, và nạn chia rẽ chủng tộc bị sử dụng với ý đồ làm suy yếu tiềm lực quốc gia. Trong hai năm cầm quyền, Tổng thống Trump đã vực dậy nền kinh tế, các hãng xưởng của Mỹ ở ngoại quốc kéo về bản địa, nạn thất nghiệp giảm, thế giới Hồi giáo– ngay cả Bắc Kinh – cũng nể phục. Nhưng bọn Dân Chủ và Truyền thông thổ tả vẫn bôi nhọ, phỉ báng Tổng thống Donald Trump!
  3a/ Miền Nam có những nặc nô góp phần to lớn vào sự nghiệp bán nước. Đó là Nguyễn thị Bình, Ngô Bá Thành (tên thật là Phạm thị Thanh Vân), Ni sư Huỳnh Liên, Nguyễn thị Đoan Trinh (con gái Nguyễn Đóa).
  [​IMG]
  3b/ Hoa Kỳ cũng nẩy sinh một loại nặc nô tân thời, cũng muốn làm cho Hoa Kỳ sụp đổ để dựng lên một Nhà Nước Xã hội Chủ Nghĩa Những nặc nô đó là Ilhan Omar, Alexandria Ocasio-Cortez, Rashida Tlaib and Ayanna Pressle.
  [​IMG]
  Tổng thống Ngô Đình Diệm và Tổng thống Donald Trump đều là tín đồ có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Con quỷ Việt Cộng đã hạ sát Tổng thống Ngô Đình Diệm, chẳng biết bọn đảng Dân Chủ chạy theo Cộng Sản có thể giết nổi hay không ?
  Tôi có thể nói một cách chắc chắn rằng nếu Đảng Dân Chủ bằng cách này hay cách khác giết Tổng thống Donald Trump thì nước Mỹ sẽ tiêu tùng, giống như nước Việt Nam Cộng Hòa đã mất sau khi Việt Cộng hạ sát Tổng thống Ngô Đình Diệm !
  Tôi khen bà Ngô Đình Nhu dám nói thẳng chính bọn Việt Cộng đã “barbecue” Hòa thượng Quảng Đức. Nay tôi hết sức đồng ý với câu nói của Tổng thống Donald Trump rằng nếu ai không thể yêu nước Mỹ thì hãy rời nước Mỹ. Khi tôi đọc lời tuyên bố của bà Julia Gillard, nữ Thủ tướng nước Úc, về vấn đề người Hồi giáo muốn áp đặt luật Sharia lên nước Úc, sau vụ thảm sát ở Bali, nội dung như sau:
  “Văn hóa nước Úc này đã được phát triển qua hai thế kỷ đấu tranh, thử thách và chiến thắng bởi hàng triệu đàn ông và phụ nữ đi tìm kiếm tự do. Chúng tôi chủ yếu nói tiếng Anh, không phải tiếng Tây Ban Nha, tiếng Lebanon, tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Do đó, nếu bạn muốn trở thành một phần của xã hội chúng tôi thì hãy học ngôn ngữ nước chúng tôi.
  Đây là Quốc gia của chúng tôi, đất nước của chúng tôi và lề lối cuộc sống của chúng tôi. Niềm tin của chúng tôi là Kitô giáo, cách sống của chúng tôi là Tự Do. Các bạn xin vào sống ở đất nước này; chứ chúng tôi không bắt buộc. Nhưng một khi bạn đã phàn nàn, than vãn và không tôn trọng Lá Cờ của chúng tôi thì các bạn hãy trở về cái nơi mà các bạn cảm thấy hạnh phúc”.
  Từ lâu tôi ao ước có một nhà lãnh đạo Hoa Kỳ biết nói những lời cứng rắn như bà Thủ tướng Julia Gillard của nước Úc. Rất tiếc! Các nhà chính trị lãnh đạo Hoa Kỳ chỉ biết mỵ dân, đạo đức giả nên mới xảy ra vụ khủng bố 911 và các cuộc khủng bố khác.
  Việt Cộng cũng giống như Hồi giáo quá khích, lợi dụng lòng quãng đại của dân Mỹ, chúng phải vâng lệnh Trung Cộng gửi gián điệp để tuyên truyền, bôi nhọ, lủng đoạn, phân hóa Cộng đồng Người Việt Quốc gia. Việt Cộng đã bỏ tiền để trả công cho bọn truyền thông Việt và những cái mặt mo mang danh nghĩa tị nạn cộng sản lại điên cuồng chống Donald Trump, chỉ vì ông đòi xóa sổ Chủ nghĩa Xã hội.
  Tôi mong mỏi Tổng thống Donald Trump đắc cử nhiệm kỳ II để đủ thời giờ đánh tan tham vọng bành trướng của Trung Cộng, lúc đó Việt Cộng cũng tiêu tan, hết đường lợi dụng nước Mỹ và Cộng đồng Tỵ Nạn lúc đó sẽ trở nên sạch sẽ, hết nạn chia rẽ.
  Hoa Kỳ đang có những phần tử phản bội phá hoại, giống như Việt Nam Cộng Hòa đã bị bọn phản bội bán nước. Sức mạnh của Hoa Kỳ không một quốc gia nào đánh đổ, ngoại trừ chính nhân dân Hoa Kỳ ủng hộ những chính trị gia lưu manh hô hào Xã hội Chủ nghĩa bằng những hứa hẹn miễn phí (free) mọi chuyện.
  Nếu bọn chính trị gia Dân Chủ giành được quyền lãnh đạo, thì Hoa Kỳ sụp đổ, sẽ có hai khả năng xảy ra :
  1/ Toàn nhân loại sẽ chịu số phận nô lệ giống Tây Tạng, Tân Cương hoặc Việt Nam.
  2/ Nếu Tướng lãnh Hoa Kỳ không chấp nhận làm nô lệ Trung Cộng, sẽ đảo chánh, để hạ bệ bọn cầm quyền Xã hội Chủ nghĩa và chiến tranh nguyên tử sẽ xảy ra. Lúc đó, thế giới sẽ cáo chung, vì không ai có thể sống sót sau cuộc chiến tranh nguyên tử toàn diện.
  Vậy nhân dân Hoa Kỳ biết khôn, không nghe lời dụ dỗ của bọn chính trị gia Dân Chủ thì nước Mỹ sẽ hùng cường, được sống trong hòa bình, hạnh phúc.
  Bằng Phong Đặng văn Âu.
 8. Vạch mặt lũ ăn cháo đá bát... dâm sau lưng Chiến Sĩ...

  “HẬU SANH KHẢ ÚY”
  Tác giả: Lỗ Trí Thâm Nguồn: Văn Hóa NBLV Ngày đăng: 2019-07-21
  [​IMG]
  “..Các anh đánh đấm như con c.., Mỹ nó bỏ các anh mà các anh không biết, các anh thua là phải !!.. (Ngô Kỷ 2016).
  “..Tệ nạn mua quan, bán chức của một thành phần thiểu số trong quân đội miền Nam Việt Nam mà đã góp phần sụp đổ của Việt Nam Cộng Hoà…” (Nguyễn quốc Lân 2019).

  …………………………
  - Tại quán phở 79, một ngày giữa năm 2017 ở Thủ Đô Little Saigon, tôi hỏi Tướng Đảo rằng ông có biết lính của ông đánh giặc tuyệt vời không?.. Ông chưa kịp trả lời, tôi kể cho ông nghe chuyện một người lính trong trận đánh cuối cùng của ông ở Long Khánh như sau: Từ một khoảng cách khá xa phía bên kia bờ suối, ký giả AFP hỏi một ký gỉa Việt Nam rằng: “Người lính đang được người bạn băng cái chân đầy máu của mình mà sao cứ thấy anh ta la hét như chửi người bạn mình là sao?.. “Ký gỉa Việt Nam cười trả lời: “không phải đâu, nó la bạn nó băng cho lẹ để nó còn ra đánh tiếp!!. Ký giả AFP đưa hai tay lên trời: “Tuyệt vời, Tuyệt vời... lính chúng mày đánh nhau tuyệt vời” . Nghe xong câu chuyện, Tướng Đảo im lặng cúi đầu thở dài !!..
  - Cuộc triệt thoái trên liên tỉnh lộ 7B từ ngày 17/3/1975 đến ngày 25/3/1975, chỉ có 8 ngày, khi về tới Tuy Hoà: 160.000 người còn lại 60.000 người. Hơn 20.000 quân tiếp vận tới nơi chỉ còn 5.000. Sáu Tiểu Đoàn Biệt Động Quân 7.000, chỉ còn 900.
  - Tướng Westmoreland: “Chúng ta không thua tại Việt Nam, nhưng chúng ta đã không giữ đúng lời cam kết đối với Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà... Thay mặt cho quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các bạn cựu quân nhân của Quân Lực miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn!!..”.
  - Trận chiến An Lộc đánh vùi 93 ngày đêm, Việt Cộng chết và thương vong 35.500, bên ta có 10.000 quân, dân, cán, chính hy sinh. Sử gia Thomas Fleming (Cựu chủ tịch Hiệp hội các Sử gia Hoa Kỳ) đã so sánh trận chiến An Lộc với bốn trận chiến vĩ đại trong dòng quân sử thế giới gồm: Trận Verdun ở Pháp năm 1916, trận Stalingrad ở Nga năm 1945, trận Saratoga ở Mỹ năm 1777 và trận Gettysburg trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ năm 1863.
  - Trận Quảng Trị 28/6/1972 đến 16/9/1972, chỉ trong 81 ngày đêm, địch chết trên 10.000, phía ta có 7.755 chiến sĩ hy sinh. Chỉ trong 10 ngày cuối tại trung tâm thị xã Quảng Trị, trung bình một ngày có 150 binh sĩ cọp biển hy sinh..
  Những sự kiện kể trên chỉ là một phần của triệu lần người lính miền Nam Việt Nam cống hiến cho quê hương.
  Đánh giặc như thế sao lại là : “...Các anh đánh đấm như con c..”.(?)
  Hoặc: “...Tệ nạn mua quan, bán chức trong quân đội miền Nam Việt Nam đã góp phần làm sụp đổ VNCH…”.(?) (xin đọc lại phần phát biểu của Tướng Westmoreland viết ở trên)
  Ngày 30/4/1975, Nguyễn quốc Lân mới 11 tuổi, biết gì về “... quân đội miền Nam..??”. Lời phát biểu trên của một đứa trẻ 11 tuổi năm xưa nhờ vào kết quả “thua cuộc” của miền Nam mà ngày hôm nay có mặt ở nuớc Mỹ này, cơm no, áo ấm học hành trở thành luật sư. Đắc cử Uỷ Viên Giáo dục nhờ những lá phiếu của “Người Việt Miền Nam, cựu quân nhân VNCH.”. Nay trở mặt phê phán với lời lẽ đầy vong ơn, xấc láo như ở trên… Nực cuời và nham nhở hơn nữa là “đứa trẻ này” còn dạy bảo, chỉ dẫn những ông H.O gìà, bậc cha chú của hắn cách xử dụng Huy Hiệu của QLVNCH.. Hắn vặn hỏi rằng: “Các ông biết gì về 3 chữ Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm ??”. Hơn thế nữa, hắn còn lên giọng kẻ cả phán rằng: “Nếu các hội đoàn cựu chiến sĩ muốn khoáclên người phù hiệu có dòng chữ Tổ Quốc-Danh Dự-Trách nhiệm, họ cần phải lên tiếng giải quyết vấn nạn này..” (văn phong Tổng Thống Thiệu!!..)
  [​IMG]
  Từ ngữ: khoác lên ngườitên trẻ tuổi này sử dụng đầy tính kẻ cả, kiêu ngạo, hỗn láo, xấc xược!!.
  Như đã viết ở phần trên, ngày 30/4/1975, Nguyễn quốc Lân mới lên 11. Một đứa trẻ miệng còn hôi mùi sữa biết gì về Huy Hiệu của QLVNCH ?.
  “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm”. viết dưới hình con chim ó chỉ dành cho quân đội VNCH. Chính thức từ 1955, chỉ có ở cơ quan của quân đội, các cơ sở dân chính không treo huy hiệu này… Hay nói một cách rõ hơn là ngoài quân đội, không một đoàn thể, tổ chức dân sự nào dùng huy hiệu này…
  Sau 30/4/1975 bọn Cộng Sản Hà Nội có sử dụng huy hiệu này, đó là chúng dùng chân đạp nát cho thỏa lòng căm thù!!. Hôm nay, 44 năm sau, huy hiệu này một lần nữa lại bị nhóm dân cử trẻ tuổi ở Little Saigon bôi bác.
  Chuyện xưa kể lại, trước năm 1975, những ngày nghỉ ở nhà, đứa con trai tôi hay lấy cái mũ có huy hiệu con ó của tôi đội lên đầu. Mẹ nó chỉ cho nó chạy quanh trong nhà, không cho ra ngoài ngõ… Tháng Tư Đen vừa qua, mấy ông lính già cũng chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở mấy ông dân cử trẻ như thế..., nào ngờ.. “nhà kia lỗi đạo, con khinh bố..!!”(Tú Xương), chúng xúm nhau chửi các ông tàn tệ… Tội nghiệp !!.. Đặc biệt là tên Ủy Viên Giáo Dục này… Giáo dục mà... thiếu giáo dục…Hắn nói: “Nhóm cựu chiến sĩ này đã thoái hóa… không có tư cách khoác lên người phù hiệu này..”.
  Còn ngôn ngữ nào tồi tệ hơn thế ??
  Rõ ràng là: “Hậu sanh..khả ố”.
  Quận Cam 5/2019
  Lỗ Trí Thâm
 9. Kissinger đề cập về TT Trump
  Tác giả: Asaratis Nguồn: Politicalbullpen Ngày đăng: 2019-07-08
  [​IMG]

  Donald Trump và Henry Kissinger
  Kissinger hiện đã 94 tuổi. Gần đây, Henry Kissinger đã thực hiện một cuộc phỏng vấn và nói những điều rất tuyệt vời liên quan đến Tổng thống Trump, ông ấy bắt đầu câu chuyện với lời phát biểu rằng:
  "Donald Trump là một hiện tượng mà các nước ngoài chưa từng thấy trước đây!"
  Cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger cho chúng ta những hiểu biết mới về chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump và dự đoán thành công của các chính sách đó:
  "Những người thuộc phe cấp tiến (tự do) và tất cả những người ủng hộ (Hillary) Clinton sẽ không bao giờ thừa nhận những thành quả đó.
  "Họ sẽ không bao giờ thừa nhận rằng ông ta là một nhà lãnh đạo thực sự. Người đàn ông này tạo được những thay đổi mà trước đây chưa từng có, và làm tất cả vì lợi ích của người dân của đất nước này.
  Sau tám năm chuyên chế, cuối cùng chúng ta thấy được một sự khác biệt. "

  Kissinger biết điều đó và ông tiếp tục nói :
  "Mỗi quốc gia giờ này phải cứu xét hai điều:
  Thứ nhất: Nhận thức của họ rằng tổng thống trước đó, hoặc tổng thống sắp mãn nhiệm, về cơ bản đã rút nước Mỹ ra khỏi chính trường quốc tế, để họ phải tự đánh giá về sự cần thiết của mình.
  Và thứ hai, là hiện có một vị tổng thống mới, người này đang có rất nhiều câu hỏi bất thường. Và nhờ sự kết hợp của phần trống rổng nào đó và những câu hỏi mới, người ta có thể hình dung ra một cái gì đó đáng chú ý và mới mẻ đang trổi dậy từ đó."

  Rồi ông Kissinger nói thẳng thừng: "ÔngTrump đặt nước Mỹ và người dân lên hàng đầu. Đây là lý do tại sao mọi người đều yêu mến ông ấy và đây là lý do tại sao ông ấy sẽ ở lại lâu dài để đảm trách nhiệm vụ. Không có một điều đơn chiếc nào sai trái với ông ta, và mọi người cần phải mở mắt ra. Khi ông ta huênh hoang rằng ông ta có "một nút bấm màu đỏ lớn hơn" so với cái mà Kim Jung Un có, ông ta đã vượt lên khỏi lối ăn nói dè dặt của quá khứ, do đó buộc người ngoài phải có một sự công nhận mới về sức mạnh của nước Mỹ.
  Kissinger từng viết:
  "Kẻ yếu lớn mạnh lên nhờ hổn láo - Kẻ mạnh trở thành yếu vì tự ràng buộc mình !" Không có câu nào tốt hơn thế để nắm bắt mối quan hệ Mỹ-Triều Tiên.
  Trump đang loại bỏ những ràng buộc đó và thách đố Bắc Triều Tiên cứ việc hổn láo:
  Quan điểm của ông là điều tương phản giữa sự triệt thoái của Mỹ dưới thời Obama và sự khẳng định quyền lực mới dưới thời Trump tạo ra một động lực mới mà mọi đồng minh và kẻ thù của chúng ta phải cứu xét.
  Các đồng minh của chúng ta đã trở nên tự mãn với sự thụ động của Obama, và bây giờ đang lo sợ vì sự kích động của Trump. Và họ phải cân bằng cả hai thái độ đó khi phát triển chính sách của mình:
  Họ nhận ra rằng những giả định cũ, được xúc tác bởi việc ông Bush tổng thống thứ 43 quá bận tâm về Iraq, và việc Obama từ chối vai trò lãnh đạo đối với thế giới… là lỗi thời. Vì vậy, Trump đang thực thi mạnh mẽ một bài toán mới với một sức mạnh mới đằng sau lợi ích của Mỹ. Những người - ở đây và ở nước ngoài - đã từng đi trên chiếc xe cũ chở táo - nay đang lo lắng sợ nó bị lật nhào.
  Nhưng, như Kissinger đã mạnh dạn tuyên bố:
  "Trump là một nhà lãnh đạo thực thụ trong các vấn đề thế giới và ông ấy đang thúc đẩy những thay đổi chính sách đặt nước Mỹ lên hàng đầu !"
  Đây là tuyên bố chính xác nhất về những gì mà Công dân Mỹ sống bên ngoài đầm lầy đang mong muốn và hy vọng từ chính phủ của họ. Tôi thích danh sách 13 điều (dưới đây) mà một công dân Mỹ lớn tuổi như tôi mãi ao ước. It nhất ông Trump đang nói về các vấn đề mà hầu hết người Mỹ đều quan tâm. Lời trung thực của tôi về Trump là thế này: Thật ra, chúng tôi đồng ý với hầu hết những gì ông ấy nói. Chúng tôi đang già đi và đồng hồ thời gian của chúng tôi không còn giống như trước, nhưng điều quan trọng là những việc ông ấy đã và đang làm bao gồm hầu hết 13 điều mà những người cao niên như chúng tôi cầu mong, ít nhất là tôi, chắc chấn vậy :
  1. Hillary: phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm trước đây của mình !
  2. Hãy đưa Thiên Chúa trở lại ở Mỹ !
  3. Biên giới: Đóng cửa hoặc phải được bảo vệ chặt chẽ!
  4. Quốc hội: Các nghị sĩ sẽ hưởng cùng một chương trình nghỉ hưu và chăm sóc sức khỏe giống như mọi người khác.
  5. Quốc hội: Tuân theo luật ấn định cho quốc hội NGAY BÂY GIỜ!
  6. Ngôn ngữ: Tiếng Anh !
  7. Văn hóa: tuân theo Hiến pháp và Tuyên ngôn nhân quyền!
  8. Không có ma túy: Bắt buộc người nhận phúc lợi Xã hội trước khi nộp đơn cũng như trong lúc nhận lảnh phúc lợi đều phải được thử nghiệm chất ma túy trong máu.
  9. Dịch vụ Miễn phí: KHÔNG cấp phát cho những người không phải là công dân Mỹ!
  10. Ngân sách: Cân bằng ngân sách! 11. Nước ngoài: Ngừng phân phát tiền bạc của chúng ta cho họ ! Tính tiền phí tổn sòng phẳng cho mọi sự giúp đỡ của chúng ta đối với họ! Chúng ta cần tiền xài ở trong nước.
  12. Giới hạn nhiệm kỳ cho Quốc Hội.
  Và áp đặt cho hết tất cả mọi người:
  13. "Tôn Trọng Quân Đội và lá CỜ CỦA CHÚNG TA!" và lc lượng chấp pháp của chúng ta.
  Chúng tôi là nhân dân đang tiến đến !
  Chỉ 86% sẽ tiếp tay phổ biến bài viết này. Nên là 100% mới đúng !
  Quý vị sẽ làm gì ? HÃY RÚT CẠN ĐẦM LẦY.
  Xin vui lòng chuyển tiếp, dù chỉ gởi đến 1 người !
  [​IMG]
 10. Thuyết âm mưu : ông Trọng tái xuất, nhưng còn sống hay đã chết ?
  Tác giả: Bùi Quang Vơm Nguồn: Báo Thông Luận Ngày đăng: 2019-05-21
  [​IMG]
  Đây hình như là câu hỏi của tất cả những người quan tâm tới sự kiện chính trị cả ở trong nước lẫn ngoài nước, cả của người Việt lẫn những người ngoại quốc.
  Nhưng câu trả lời thì vẫn chưa có, và chắc chắn sẽ không có, vì sau khi tái xuất hiện ngày 14/5, mặc dù, người ta thấy rõ ràng là ông chưa chết, nhưng còn sống hay không thì không ai trả lời được, vì nhiều lý do :
  Một là, ai cũng thấy trên tay trái ông, xuất hiện chiếc đồng hồ điện tử theo dõi nhịp tim, huyết áp và diễn biến thể trạng của ông, trên ngực bên trái, dưới lớp áo sơ mi, người ta thấy hình một chiếc hộp vuông, mà các nhà chuyên gia cho rằng đó là thiết bị trợ tim, nó giúp giữ cho mạch đập nhịp tim lúc bình thường và tạo xung lực kích thích tim đập nhân tạo trong trường hợp tim ông Trọng ngừng đột ngột.
  Điều này xác nhận sự cố tai biến tại Kiên Giang là có thật. Nghĩa là sức khỏe của ông có "vấn đề", mà "vấn đề" ở cái tuổi 75 với hai chức trách siêu nặng trên người, thì không chết thật, mới là chuyện lạ. Nghĩa là sống như chết.
  Giống như chuyện Khổng Minh chết vì ôm quá nhiều chức trách, dù cố dâng sao giải hạn, ông Trọng có thể "đi" bất cứ lúc nào, không ai biết được.
  Hai là, dù rõ ràng ông chưa chết, nhưng ông sẽ phải rời bỏ chiến trường, hoặc để chữa bệnh, hoặc để tránh một cái chết do sự trừng phạt của một bàn tay ác độc nào đấy. Nên ông sống mà cũng như chết rồi.
  Bàn tay ác độc nào ?
  Người ta nghi chuyện tai biến tại Kiên Giang có bàn tay của cha con ông Dũng ! Nhưng không có chuyện đó !
  - Vì Kiên Giang là "căn cứ địa" của cha con ông Dũng, người được dư luận khẳng định là kẻ "không đội chung trời" với ông Trọng.
  Có một quy tắc được xem như định luât là : "Không một sự kiện nào không để lại dấu vết, trừ phi sự kiện đó không diễn ra. Không có một việc làm nào không bị phát hiện, trừ phi việc đó không được làm". Ông Dũng và ông kĩ sư Nguyễn Thanh Nghị không thể không biết định luật đó.
  Không ai đưa kẻ thù đến nhà mình để giết, nếu không muốn sẽ cùng chết, thậm chí với trường hợp giết Tổng bí thư - Chủ tịch nước, tức là giết một Hoàng đế, thì còn phải chết nhiều kiếp, nhiều đời sau nữa, vì thành chuyện sẽ được chép lại trong Việt sử.
  - Vì trên thực tế, đang có chuyện ngược chiều, có vẻ ông Trọng đang tìm cách khôi phục uy tín và quan hệ với ông Dũng :
  Người ta không thể không thấy rẩt rõ rằng gần một năm nay, sự xuất hiện của ông Dũng đầy lên trên mặt báo : ông Dũng dự lễ khánhh thành cầu xuyên biển dài nhất Đông Nam Á ở Hải Phòng, ông Dũng ngồi cạnh Lê Thanh Hải, Lê Hồng Anh tại lễ kỷ niêm Quân Khu 9, ông Dũng gặp và ôm hôn ông Nguyễn Thiện Nhân khi nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, ông Dũng cùng lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương đài Liệt sĩ, ông Dũng đứng hàng đầu trong lễ tang ông Đồng Sĩ Nguyên, ông Dũng đứng hàng đầu trong tang lễ ông Đỗ Mười, ông Dũng ngồi hàng ghế đầu bên cạnh ông Nông Đức Mạnh trong Hội nghị gặp các cựu lãnh đạo cao cấp, ông Dũng cười trong Lễ tang ông Lê Đức Anh, có là một hành vi bất kính với vong linh một vị mà ông luôn bị gọi là "bố nuôi" không ?
  Khi lách mình từ phía sau để cười rất tươi, bắt tay ông Nông Đức Mạnh, người ta biết chắc chắn rằng sau đó ông Trọng sẽ cũng bắt tay ông Dũng với cùng nụ cười (chả lẽ quay gót đi và làm mặt lạnh ?). Dù báo tránh đưa vì một lý do nào đó, thì cả hội trường cũng sẽ đã chứng kiến : "Làm gì có thù oán nào" !
  Không phải là ngẫu nhiên, sự xuất hiện của ông Dũng tăng mật độ một cách khác thường, song song với cách thức truyền thông ngày càng công khai bộc lộ thái độ quyết liệt hơn với Trung Quốc :
  - Từ đầu năm 2018, khi nhắc đến các vụ đâm chìm, cướp phá ngư dân Việt Nam, truyền thông chính thống đã không dùng chữ "tàu lạ" mà gọi thẳng tàu Trung Quốc. Đặc biệt gần đây, bà Lê Thị Thu Hằng nêu đích danh "không phải Hải cảnh Trung Quốc cứu ngư dân Quảng Nam mà là do Tuần duyên biển Việt Nam cứu và đưa về Đà Nẵng", đồng thời Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi công hàm tới Đại sứ Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.
  - Lễ kỷ niệm 112 năm ngày sinh của cố Tổng bí thư Lê Duẩn lần đầu tiên được báo chí rầm rộ đưa tin như một sự kiện quan trọng, như cố tình nhắc lại sự kiện ông Duẩn kiên quyết đưa vào Hiến Pháp 1980 rằng : "Vừa trải qua ba mươi năm chiến tranh giải phóng, đồng bào ta thiết tha mong muốn có hòa bình để xây dựng Tổ quốc, nhưng lại phải đương đầu với bọn bá quyền Trung Quốc xâm lược cùng bè lũ tay sai của chúng ở Campuchia" và ông luôn khẳng định : bọn bành trướng bá quyền Trung Quốc là kẻ thù số 1 của nhân dân Việt Nam.
  - Vụ Giàn khoan Đông Phương của Tàu đưa vào khai thác tại trên vùng chồng lấn Vịnh Bắc Bộ, Việt Nam đã gửi công hàm phản đối và khẳng định lại việc Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam.
  - Cảnh sát kiểm ngư Việt Nam ngày 08/04, lần đầu tiên ép đuổi hai tàu cá Trung Quốc phải cắt lưới bỏ chạy khỏi lãnh phận biển Việt Nam.
  - Sự xuất hiện của Trương Hòa Bình, một kỹ sư thủy lợi không một ngày hành nghề, tiến thân từ một cảnh sát điều tra, leo tới thứ trưởng Bộ công an, rồi từ Chánh án Tòa án tối cao, trở thành ủy viên Bộ Chính trị và nhảy sang làm Phó thủ tướng thường trực, là một người được dư luận xác nhận là con rơi của ông cố Tổng bí thư Lê Duẩn với bà Nguyễn Thị Một, vợ ông Trương văn Ba, thư ký riêng của ông Duẩn trong những năm ông Duẩn nằm hầm hoạt động bí mật.. Ông Trương Hòa Bình được chuẩn bị vào ghế Thủ tướng, cho phương án Tổng bí thư là một người miền Bắc. Việc thăng tiến kỳ lạ của con đẻ kẻ thù số một cuả Bắc Kinh cho thấy thế áp đảo của phe chống Tàu.
  - Ông Phạm Bình Minh ngay từ Đại hội 12 đã vào Bộ Chính trị và còn lên phó thủ tướng dưới thời ông Dũng là cú vượt mặt Trung Quốc. Ai cũng biết mối thù không đội chung trời của ông Minh với Trung Nam Hải. Ông này đứng thứ ba trên danh sách kế cận Thủ tướng, sau ông Trương Hòa Bình.
  Dễ hình dung một chính phủ mà ông Trương Hòa Bình hoặc ông Phạm Bình Minh làm thủ tướng, thì ảnh hưởng của Trung Quốc và mối quan hệ Việt-Trung sẽ ra sao ? Có cần phải kiện Bắc Kinh ra PCA (Permanent Court of Arbitration - Tòa thường trực quốc tế) mới là công khai đối kháng với Trung Nam Hải không ?
  - Trong lễ kỷ niệm 40 năm, Cuộc chiến biên giới năm 1979 lần đầu tiên đã được gọi đích danh là "cuộc chiến tranh xâm lược của quân bành trướng Trung Quốc".
  - Ông Dũng, bị hạ bệ vì yếu kém quản lý kinh tế và dính chuyện tham nhũng, nhưng ông Dũng là người thứ hai, sau ông Võ Văn Kiệt đại diện khối bí thư các tỉnh miền Nam, những tỉnh còn đứng ngoài vòng kiểm soát của Trung Quốc. Người ta còn nhớ, ngay sau đám tang do cái chết đột ngột đầy bí ẩn của ông Võ Văn Kiệt, các báo Thanh niên, Tuổi trẻ, Pháp luật, Người Lao động đồng loạt dẫn lời ông Dũng : "phải bằng mọi cách xiết chặt hơn nữa mối quan hệ Việt-Mỹ". Ông Dũng cũng là người Việt Nam cao cấp nhất tuyên bố trước quốc tế tại Singapore, rằng Việt Nam không đổi chủ quyền lấy tình hữu nghị viển vông".
  - Thêm nữa, thông thường, lãnh đạo chỉ chọn địa phương đang có thành tích, đến thăm để tôn vinh, để đọc đít-cua khen ngợi, dạo nhạc cho một cú cất nhắc tương lai. Không có Lãnh đạo đi thăm một địa phương trước khi bắt bỏ tù người lãnh đạo cao nhất của địa phương cùng cha và em gái của anh ta. Một tuần trước đó, đã có tin vỉa hè : "Nghị sắp ra Hà Nội" ! Chuyến thăm của ông Trọng tới Kiên Giang là một chỉ dấu công khai thái độ thách thức với Bắc Kinh và là một chứng tỏ lập trường dứt khoát của ông Trọng.
  - Cũng có một phỏng đoán rằng : không có tai biến nào cả, tất cả chỉ là một vở diễn đã được lên kế hoạch để ông Trọng tránh mặt ông Tập. Nếu đi dự Hội nghị thượng đỉnh "Một vành đai, một con đường" tại Bắc kinh ngày 26/04/2019, ông Trọng tất phải trình ông Tập kế hoạch chuyến đi Mỹ, và, nếu có chuyện nâng cấp mối quan hệ đối tác toàn diện hiện nay lên "đối tác chiến lược toàn diện", thì ông Trọng sẽ lĩnh án tử ngay lập tức, nghĩa là tai biến não sẽ xảy ra ngay trên đất Trung Quốc. Vì đấy là việc phản bội Trung Quốc, phản bội chủ nghĩa xã hội, mà nói khác đi là lừa dối, thì sau đó cũng sẽ chết. Cái chết vật vã của ông Quang vừa rồi là việc nhãn tiền. Đó là chưa kể ông chắc chắn bị phải đọc diễn văn hay ký kết gì đấy với ông Tập cho "Một vành đai", thì sẽ phải nói gì với Mỹ và chắc chắn bị ông Trump hủy lời mời.
  - Nguyễn Chí Vịnh, một vị tướng khét tiếng, từng kiểm soát quan hệ quốc tế, như người phát ngôn của Bộ Quốc phòng, Ủy viên thường trực Hội đồng an ninh quốc gia, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nhưng đột nhiên được giao nhiệm vụ đi Mỹ chủ trì hội nghi tẩy rửa Dioxin cho sân bay Biên Hòa, sau đó, từ ngày 4-8/5/2019, dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam thăm chính thức và đối thoại chính sách quốc phòng tại Cuba, một công việc có vẻ lạc lõng giữa lúc bề bộn công việc quan trọng, nước sôi lửa bỏng tại Biển Đông căng thẳng từng ngày. Một thứ trưởng đang chỉ làm việc của một Đại tá ? Nguyễn Chí Vịnh đang bị cách ly, giam lỏng ?
  - Vụ Formosa đang được nhắc lại, cá lại chết trên biển miền Trung, ông Võ Kim Cự đột nhiên lên thanh minh trên báo bác bỏ tin đồn ông đã sang định cư tại Canada ? Có phải Võ Kim Cự đang bị giám sát, bị bắt về, và vụ án Formosa sắp được đưa ra xét xử ? Nếu vậy, thì số phận của Hoàng Trung Hải đã kết thúc. Hoàng Trung Hải là người chịu trách nhiệm chính trong việc cấp phép cho Formosa, một công ty Trung Quốc trá hình, đã từng gây ra vụ cá chết suốt chiều dài 2,5 km biển miền trung, ngày 4/6/2016, trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama.
  - Lê Anh Hùng, người hai lần gửi cho Dương Trung Quốc xin chuyển cho Quốc hội, đơn tố cáo nguồn gốc Tàu, đầu sỏ một đường dây buôn lậu ma túy của Hoàng Trung Hải, người đã bị bị bắt và xử tù 3 năm, nhưng lại vừa có lênh đi khám và được xác nhận của hội đồng bác sĩ là đang bị bệnh tâm thần. Với xác nhận này, Lê Anh Hùng được tha về nhà.
  Ai ký lệnh bắt, và ai ra lênh tha bằng xác nhận tâm thần, chỉ nhìn chữ ký trên lệnh đủ biết ai là người của Tàu, ai là người của phe chống Tàu trong guồng máy !
  - Phạm Minh Chính, về Hà Nội lên trưởng Ban Tổ chức cán bộ từ bí thư Quảng Ninh, tác giả của khu đặc biêt Vân Đồn, dù là trưởng Ban Tổ chức cán bộ, chức vụ trước đây từng giúp Lê Đức Thọ thành nhân vật số hai. một thời khét tiếng, bây giờ chỉ được phân công làm Trưởng Tiểu ban Điều lệ của Đại hội XIII. Ông Trọng chịu trách nhiệm Trưởng ban văn kiện, nhận kiêm luôn Trưởng ban nhân sự, và tuyên bố, "dứt khoát không dùng người chạy chức chạy quyền".
  - Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó đô đốc Nguyễn Văn Tình, chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo phải chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng Hải quân và trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng thời kỳ ông là Tư lệnh Quân chủng Hải quân.
  - Cha con Phùng Quang Thanh và Phùng Quang Hải từ sau vụ "Đảo chính" đồn đoán, cùng "biệt vô âm tín".
  - Những anh hùng trong chiến tranh biên giới năm 1979, đều đã hoặc bị đột tử như thiếu tướng Lê Xuân Duy, trung tướng nổi tiếng Đào Trọng Lịch, hoặc phải rời quân ngũ sang Quốc hội như đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Quân khu II có thể là "ổ con chuồn chuồn" gián điệp Tàu.
  - 16 vị tướng lĩnh trong phái đoàn quân sự Việt Nam do ông Phùng Quang Thanh làm trưởng đoàn thăm và làm việc với Bộ Quốc phòng Trung Quốc từ ngày 16 đến 18 tháng 10 năm 2014, đã lần lượt bị thuyên chuyển, bị kỷ luật, hoặc nghỉ chờ về hưu.
  Tất cả các sự kiên trên phản ánh một điều rằng tương quan lực lượng giũa hai phe thân Tàu và chống Tàu đã có sự thay đổi, và thay đổi đó là sự áp đảo của phe chống Tàu.
  Tuy vậy, sự cố "tai biến" có thể không phải là chuyện vô tình hay ngẫu nhiên.
  Có khả năng rằng có "một bàn tay vô hình" đã lợi dụng sự kiện ông Trong đến lãnh địa nhà Ba X để gây án mạng, nhằm đánh "một đòn chết hai" ? Nếu cả hai đối thủ cùng là kẻ thù của một người, thì bàn tay ấy là của ai ? Dũng là kẻ thù của Tàu, vì Dũng là người Việt cộng sản cao cấp nhất tuyên bố trước quốc tế rằng "Việt Nam không đem chủ quyền để đổi lấy tình hữu nghị viển vông". Nếu đi Mỹ lần này, ông Trọng sẽ là người Việt cộng sản cao nhất và duy nhất đi Mỹ hai lần, liệu có biến người Việt và chế độ thành bạn với Mỹ, kẻ không đội chung trời với Trung Quốc không ?
  Người ta nhớ lại chuyến đi Mỹ lần trước của ông Trọng, một âm mưu đảo chính của Phùng Quang Thanh cùng 16 vị tướng tá của Bộ Quốc phòng đã được Bộ Công an dưới quyền ông Trần Đại Quang và Tình báo chính trị của quân đội cùng phát hiện. Ông Phùng Quang Thanh được đưa sang Pháp, Tư lệnh và Chính ủy Bộ tư lệnh thủ đô bị Ngô Xuân Lịch thay chức cùng trong một buổi sáng.
  Lần đi thứ hai sắp tới, theo logic, sẽ phải bằng mọi cách để không được thực hiện và một Hiệp định An ninh Mỹ Việt, nếu có khả năng ra đời, sẽ phải đổi bằng mạng của chính ông Trọng trước khi có thể ký. Có nghĩa rằng dù bằng cách nào, Trọng đều sẽ nhận án tử hình, giống trường hợp Trần Đại Quang, chết vào lúc nào là do Tập ấn nút.

  Một tuần sau khi ông Trọng nhập Quân y viện 108, ngày 22/04/2019, ông Tô Lâm bay sang Mỹ theo lời mời của Cơ quan thực thi pháp luật Mỹ, một cơ quan bao gồm Tòa án, Cảnh sát Liên Bang FBI và Cảnh sát Pháp lý. Chỉ thấy báo chí đưa tin ông Tô Lâm gặp và làm việc với ủy ban chống khủng bố của Liên Hợp Quốc, nhưng có phỏng đoán ông Tô Lâm báo cho sứ quán Việt Nam và Bộ ngoại giao Mỹ chuyện xảy ra tại Kiên Giang(có bằng chứng do bàn tay của Bắc Kinh) và xin hoãn tuyên bố ngày thăm, chờ khôi phục sức khỏe của ông Trọng.
  Ông Phúc là Lê Lai bất đắc dĩ
  Nếu vụ "tai biến Kiên Giang" giúp ông Trọng thoát hiểm, thì cái hiểm ấy tất phải tìm tới kẻ có vai trò thế mạng.
  Vai trò này rơi vào tay ông Nguyễn Xuân Phúc, người đang choáng ngợp với vận may được đóng vai Nguyên thủ quốc gia cùng một cái mộng sẽ hóa thành thật không xa, nếu người đứng đầu, từ nay buộc phải rời bỏ chính trường.
  Ông Phúc có lẽ chưa ý thức được nguy hiểm đã bám ông và có thể sẽ không rời ông nữa.
  Nguyên thủ của một quốc gia đồng minh, ông Phúc tất yếu phải bày tỏ ủng hộ hết mình, sẵn sàng ký mọi văn bản phục vụ lợi ích của ông Tập.
  Nhưng là nhân vật thứ hai, ông sẽ phải báo cáo Tập Cận Bình về kế hoạch và nội dung chuyến đi Mỹ của ông Trọng. Việc này chắc chắn không ngoài dự đoán của Bộ Chính trị Việt Nam. Ông Phúc sẽ phải trả lời : "Đây là việc của ông Trọng và Ban Bí thư, Bộ Chính trị Việt Nam chưa đưa ra bàn cụ thể, và ngày đi cũng chưa xác định".
  Với cách trả lời như vậy, có thể ông Phúc không bị chất vấn, nhưng chắc chắn ông phải nhận một bảo đảm, ông Tập có thể công khai, rằng "ông sẽ được sống, nếu điều ông nói là thật. Ngược lại, ông sẽ chết nếu sự thật được xác định là không phải như vậy. Cái chết đã được đưa vào người ông, ngay khi ông bước vào căn phòng này. Ông chỉ có thể được giải thoát nếu đồng ý hợp tác với chúng tôi, chắc ông hiểu từ cái chết của ông Quang vừa rồi ?".
  Nếu sự việc diễn ra theo kịch bản tưởng tượng này, thì ông Phúc đã làm Lê Lai một cách vô thức. Nhưng khi nhận được ra, ông Phúc liệu có nhận "hợp tác" với bạn không ? Liệu có chuyện lặp lại lịch sử của Lê Chiêu Thống ?
  Ông Trọng có đi Mỹ không ?
  Có thể khẳng định 100% rằng quyết tâm đi Mỹ của ông Trọng là không gì lay chuyển nổi. Tại sao ? Vì chuyến đi quá quan trọng và là cơ hội cuối cùng để ông Trọng "làm nên lịch sử" và "trở thành bât tử", vì ông Trọng là người thèm khát danh tiếng và danh vọng, và vì nếu vụ tai biến này do bàn tay thâm độc của Trung Quốc gây ra, thì chuyến đi Mỹ và Ký bằng được Hiệp định an ninh Viêt Mỹ là cách trả thù xứng đáng nhất.
  Ông Trọng là người thèm khát danh tiếng
  Ông Trọng từng ôm mộng tiếp bước ông Nguyễn Văn Linh khôi phục lại phong trào cộng sản quốc tế, đưa Việt Nam vào hàng lãnh đạo phong trào cộng sản quốc tế.
  Ông Linh thăm và dự đại hội đảng cộng sản Romania tháng 11/1989. Mặc dù Liên xô sụp đổ, xhcn Đông Âu tan rã, Đại hội Đảng cộng sản Romania XIV vẫn bầu Ceausescu làm Tổng bí thư một nhiệm kỳ thứ 5 năm và trong bài phát biểu bế mạc Đại hội, Ceausescu tuyên bố Romania đã trở thành "Thành trì xã hội chủ nghĩa". Nguyễn Văn Linh đã đích thân trình bày sáng kiến đề nghị cùng Romania tổ chức Quốc tế cộng sản 5 nhằm khôi phục lại phe xã hội chủ nghĩa và chủ nghĩa cộng sản.
  Khủng hoảng lý luận về con đường đi lên sau cách mạng dân tộc đã bế tắc sau cái chết của NEF (chính sách đổi mới kinh tế tạm thời) cùng với V.I. Lenin năm 1924, đã cho ông Trọng một ảo tưởng : lý luận về đổi mới do ông phát triển là một phát kiến sáng tạo về lý luận của giai đoạn "quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội", một đóng góp cho kho tàng lý luận của chủ nghĩa cộng sản mang tầm quốc tế.
  - Đầu tháng Hai năm 2018, sau ngày nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, ông cho xuất bản cuốn trước tác : "Vững bước đổi mới".
  Nội dung các bài viêt tóm tắt trong 8 điều : kiên định học thuyết Mác-Lê ; kiên định chủ nghĩa xã hội mác xít ; kiên định chế độ độc đảng ; kiên định nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa ; kiên định 3 quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp đặt dưới sự lãnh đạo tập trung, duy nhất, thường xuyên liên tục của đảng ; kiên định phương châm "đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước thay mặt quản lý" ; kiên định coi sở hữu quốc doanh là chủ đạo trong nền kinh tế ; kiên định đường lối đối ngoại "bề ngoài là làm bạn với mọi nước, thực chất là ngả hẳn về phía ông bạn 4 tốt 16 chữ vàng", theo nguyên tắc 3 không : không liên minh quân sự với nước ngoài, không có quân đội và căn cứ quân sự nước ngoài, không dựa vào nước này để chống nước khác.
  Có lẽ ông Trọng xuất bản nó trong hy vọng sau này có kẻ gọi nó là tư tưởng Nguyễn Phú Trọng.
  Ngày 9/4/2012, sách cặp đi Cuba với lời mời thuyết giảng cải cách kinh tế tại trường đảng cao cấp Nico Lopez nơi đào tạo cán bộ chủ chốt của Trung ương Đảng cộng sản Cuba, ông Trọng ngây ngất với tham vọng trở thành lý thuyết gia cộng sản và có tên trong danh sách những nhà lãnh đạo của phong trào cộng sản quốc tế.
  Ông ta không biết rằng, người Cuba và thế giới Mỹ Latinh đã thay đổi. Người ta muốn ông giúp cho Mỹ Latinh thoát khỏi chủ nghĩa xã hội lạc hậu bởi những cải cách của Việt Nam, thoát ra ngoài Castrisme. Bài thuyết giảng của ông cuối cùng gây thêm bế tắc, và thất vọng.
  Brazil hủy chuyến thăm đột ngột. Thông tấn xã Việt Nam nói nguyên nhân hủy chuyến thăm 13-14/4/2018 vào phút chót là ‘do khó khăn đột xuất của phía Brazil’ nhưng không nói rõ đây là khó khăn gì. Nhưng người ta cho rằng, sau khi nghe lại bài thuyết giảng của ông Trọng tại Cuba, bà Tổng thống Brazil đã tránh mặt. Chuyến bay đáng lẽ sang Brazil đã phải quay về Việt Nam giống như một thất bại ê chề.
  Ông Trọng lờ mờ nhận ra sự thay đổi của nhận thức của thế giới về ông và về "Đổi mới" !
  Những gì Tô Lâm phải làm ?
  Tô Lâm đi Mỹ ngày 22/04/2019, nhiệm vụ mà ông phải làm là dọn đường cho chuyến đi của ông Trọng.
  Nhưng để được giao cho nhiệm vụ dọn đường, Tô Lâm phải chứng minh được lòng trung thàng tuyệt đối với đảng, với ông Trọng.
  Ông Tô Lâm lên Bộ trưởng nhưng ba năm sau, ngày 29/01/2019, mới được ông Trọng phong hàm đại tướng, khác với ông Trần Đại Quang, chỉ sau 4 tháng.
  Ông Tô Lâm được giao bí thư Đảng ủy Bộ Công an theo chức năng, tháng 5/2016, nhưng sau 4 tháng, ngày 24/09/2016, ông Trọng phải đưa cả ông Trần Đại Quang cùng nhảy xuống trực tiếp tham gia thường vụ đảng ủy Bộ Công an, là có lý do.
  Sự trung thành đó là gì ? Là lập trường "còn đảng còn mình", nghĩa là sẵn sàng hy sinh khi đảng bị đe dọa tiêu diệt, bất kể kẻ tiêu diệt đảng là ai !
  Hội nghị công an nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngành công an, ông Tô Lâm đã nhắc lại lời thề của toàn ngành "còn đảng còn mình" trước sự chứng kiến tham dự của ông Trọng.
  Ngày27/11/2017, Tô Lâm cho phát tán video bài nói chuyện của Thiếu tướng Tổng cục phó Tổng cục chính trị Bộ Công an Trương Giang Long nói nõ thái độ và lập trường chống Trung Quốc của ông, và một đề nghi thay đổi thái độ của Mỹ vói Đảng cộng sản Việt Nam.
  Sang Mỹ làm công việc dọn đường, lót ổ cài người, giao cho sứ quán kích hoạt mạng lưới ngầm chống biểu tình, chống ám sát từ cộng đồng người Việt, và đặc biệt là gặp gở FBI, CIA bàn chuyện chống phá hoại của Bắc Kinh, kể cả phương án nổ bom, hay bắn tỉa từ xa…
  Nhiệm vụ chính là bảo toàn tính mạng cho ông Trọng, và bảo đảm Hiệp định được ký kết. Khác với Trần Đại Quang ngăn chặn cuộc đảo chính quân sự của Phùng Quang Thanh, Tô Lâm có nhiệm vụ chống âm mưu ám sát và phá hoại ngăn cho Hiệp định không được ký kết, không có được Tuyên bố chung.
  Theo lời mời của cơ quan thực thi Pháp luật, một cơ quan thuộc Bộ Tư pháp Mỹ bao gồm cảnh sát pháp lý, Công tố và Tòa án.
  Nhưng dù đã sang Mỹ ngày 22/04, ông Tô Lâm đã phải quay về khi chưa làm được gì. Chuyến đi về khó hiểu này của ông bộ trưởng công an đưa ra giả thuyết, ông Tô Lâm đã được báo chuyến đi chưa được quyết định và chưa biết được quyết định khi nào. Phụ thuộc diễn biến sưc khỏe của ông Trọng, nhận được quyết định hoãn chuyến đi của ông Trọng còn tùy thuộc vào sự tiến triển của sức khỏe ông Trọng
  Theo lời Trương Giang Long thì chính ông Kiệt nói : "Khi nào đảng ta thật sự độc lập được về đường lối, thì bấy giờ đất nước mới có sự chuyển biến tích cực".
  Ông Trương Giang Long sau đó bị nhận quyết định về hưu trước hạn, nhưng lại được ông Trần Đại Quang trao quyết định danh vị Giáo sư nhân dân và lặng lẽ bố trí về Hội đồng lý luận trung ương. Điều này cho thấy đảng vẫn nhẫn nhịn áp lực Trung Quốc, nhưng thế lực đã không phải là khuất phục.
  Cái gương Kim Jong-un
  Ý thức được thực tế cay đắng của sự lệ thuộc chính trị vào Trung Quốc đã làm ông Trọng có lẽ đã "sám hôi ", nhất là qua gương Kim Jong-un.
  Tại sao cả Mỹ, Trung Quốc và Nga đều có cùng một thái độ trọng vọng ngang hàng với Kim Jong-un, một lãnh đạo quốc gia bị coi là nổi tiếng độc tài, một quốc gia nghèo đói, một lãnh đạo chỉ bằng tuổi con cháu ?
  Tại sao Tập phải mời Kim tới thăm Thanh đảo, tặng quà và gợi ý Un chọn Thanh Đảo cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều, không một phút ngạo mạn như với lãnh đạo Việt Nam ?
  Tại sao sau cả hai kỳ đàm phán với Mỹ, Kim ngừng thử tên lửa xuyên lục địa tầm xa trên 10.000 km chạm tới đất Mỹ, nhưng vẫn tiếp tục thử tên lửa tầm ngắn 300-400 km ? Và Tổng thống Trump vẫn cam đoan rằng an ninh của Mỹ được đảm bảo và Kim vẫn là một lãnh đạo xuất sắc ?
  Tại sao Kim yêu cầu Mỹ và Nam Hàn hủy bỏ tập trận chung với mực tiêu tấn công miền Bắc, nhưng không yêu cầu Mỹ dỡ bỏ THAAD và rút 28.000 quân khỏi Nam Hàn ? Để chống ai và bảo vệ ai ?
  Tại sao ngay sau khi cầm quyền Kim Nhật Thành kiên quyết triết lý : "Chủ quyền trên hết" và "chủ quyền chỉ có có được bằng sức mạnh quân sự", "quân sự hàng đầu" ? Tại sao chủ quyền trở thành quyết tâm xương máu đến vậy với người Triều Tiên ?
  Người ta không quên rằng khi Kim chỉ còn 10.000 quân và bị Mỹ ép tới sát sông Áp Lục, năm 1951, chính Trung Quốc đã đưa sang gần 3 triệu quân đẩy quân đồng minh Mỹ trở ngược và phải ký tạm ngưng chiến tranh năm 1953.
  Chế độ và chính quyền Bắc Triều được thiết lập dưới sự bảo trợ của Đảng cộng sản Trung Quốc.
  Nền kinh tế của Triều Tiên phụ thuộc 98% vào sự cung cấp của Trung Quốc, và món nợ 1 triệu mạng chí nguyên quân Trung Quốc, là món nợ không thể trả, khiến Chính phủ của Kim chỉ là bù nhìn trong tay Đảng cộng sản Trung Quốc. Đó là lý do chủ quyền là nhu cầu xương tủy !
  Tại sao Kim khi đi sang Sigapore phải bay bằng máy bay Trung Quốc nhưng cả hai chiều đi và về đêu không hạ cánh xuống Bắc Kinh mà quay đầu, đổi tên hiệu chuyến bay rồi bay thẳng sang Singapore hoặc quay ngay về Bình Nhưỡng ? Kim sợ áp lực của Tập, sợ sự giám sát và chi phối của Tập ?
  Tại sao khi qua Trung Quốc, Kim mang theo đầy đủ thực phẩm, từ chối mọi thứ do Trung Quốc cung cấp. Kim mang theo cả buồng vệ sinh tránh việc phân tích trộm phân của ông ta ? Kim sợ bị đầu độc và kế hoạch của một âm mưu ?
  Tại sao Kim và Đảng nhân dân cách mạng Triều Tiên xử phanh thây ông chú dượng vì tội gián điệp cho Trung Quốc ?
  Tại sao Kim và Đảng lao động Triều Tiên quyết định xử tử bằng được người anh khác mẹ của Kim là Kim Jong-nam trong khi Jong-nam được chính cơ quan tình báo Trung Quốc bảo vệ nhiều lớp từ xa tới vệ sĩ ? Kim hủy diệt một âm mưu nuôi dưỡng phương án thay đổi chế độ đến từ Bắc Kinh ?
  - Chu Vĩnh Khang, người được coi là tổ chức đảo chính Triều Tiên, khi vụ án bại lộ, ông chú dượng bị xử phanh thây thì Chu Vĩnh Khang bị Tập ra lệnh bắt vì tội tham nhũng. Bây giờ Chu Vĩnh Khang liệu còn trong tù hay đang an dưỡng ?
  - Trung Quốc sợ Triều Tiên có vũ khí hạt nhân, nhưng Trung Quốc còn sợ hơn gấp nhiều lần, nếu Triều Tiên cùng với Nam Hàn thành đồng minh của Mỹ.
  Tại sao Kim có vẻ vừa sợ, nhưng vừa căm ghét Trung Quốc đến như vậy ?
  Tại sao tất cả những ai lệ thuộc vào Trung Quốc đều mất chủ quyền và bị kiểm soát ?
  Tại sao trên thế giới, Trung Quốc không có đồng minh ?
  Tại sao, Nhật Bản, Nam Hàn và hầu như tất cả các quốc gia đồng minh của Mỹ đều độc lập, có quyền tự chủ tự chủ, tự do và phát triển ?
  Tại sao Trung Quốc độc tài, trong khi Mỹ, tổng thống bị Quốc hội giám sát, khống chế và có thể bị buộc tội và phế truất ?
  Nhân tiện chuyện của Ủn, xin được nhắc lại một chuyện cũ. Trước đây, trong bài viết "Ai là thủ phạm vụ giết Kim Jong-nam", tôi đã nghĩ rằng Trung Quốc đã giết Jong-nam để đổ lên đầu Kim Jong-un, đe dọa và áp lực Ủn phục tùng, nhưng thực tế diễn ra đã chứng minh điều ngược lại.
  Sau vụ án gián điệp và đảo chính do Chu Vĩnh Khang tổ chức và chỉ đạo, bị tình báo Triều Tiên phát hiện, ông chú dượng của Ủn và ông anh trai cùng cha khác mẹ của Ủn bị kết án tử hình vì tội phản quốc. Ông chú dượng bị xử phanh thây. Và sau đó, Kim Jong-nam bị đầu độc bằng VX.
  Đây là cú đòn vỗ mặt Trung Nam Hải. Ông Tập cho bắt Chu Vĩnh Khang, đánh tín hiệu Khang vi phạm quy tắc của Đảng cộng sản Trung Quốc, nhưng Ủn biết rõ bản chất nham hiểm và bần tiện của lãnh đạo Bắc Kinh.
  Ông Trọng và Bộ Chính trị không thể không hiểu những điều đó. Vì vậy, mới đây đã ra đời hai quyết dịnh sinh tử : phát triển hạt nhân với Nga và Hiệp định an ninh với Mỹ.
  1. Việt Nam đã quyết định phát triển hạt nhân với sự cộng tác trợ giúp của Nga.
  "Ngay từ 28/6 đến 1/7/2017 chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký với Putin Bản ghi nhớ giữa Bộ Khoa học và công nghệ và Tập đoàn "Rosatom" về Kế hoạch hợp tác triển khai dự án xây dựng Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân trên lãnh thổ Việt Nam".
  Ngày 19/11/2018 hai thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Medvedev đã cam kết khẳng định quyết tâm triển khai dự án Trung tâm Khoa học Công nghệ hạt nhân tại Việt Nam trị giá 350 triệu USD thay cho lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt".

  2. Việt Nam phải tìm sự liên kết đồng minh với Mỹ. Quan hệ Việt-Mỹ sẽ được nâng lên cấp chiến lược toàn diện.
  Sân bay Biên Hòa sẽ được tẩy rửa và dọn sạch bom mìn để nhanh chóng tiếp nhận quân đội Mỹ như một căn cứ quân sự đã có trước đây.
  Nếu chiến tranh Trung Quốc và Đài Loan nổ ra (theo một thông tin không chính thức, có thể trước tháng 10/2019), Việt Nam có thể tranh thủ sức mạnh Mỹ tái chiếm lại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa.
  Chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Hàng không mẫu hạm Wilson đã được lên kế hoạch tới Cam Ranh vào tháng 9/2019.
  Vừa có tin kín rằng 10.000 lính Mỹ đã được điều đến Biên Hòa tham gia chiến dịch "tháo gỡ bom mìn và tẩy rửa dioxin".
  Điều làm nên lịch sử của ông Trọng
  Trong hai năm 1945 - 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có 8 thư và điện gửi Tổng thống Hoa Kỳ Harry Truman.

  Trong một thư, ông Hồ viết :
  "An ninh và tự do chỉ có thể được bảo đảm bằng sự độc lập của chúng ta đối với bất kỳ một cường quốc thực dân nào, và bằng sự hợp tác tự nguyện của chúng ta với tất cả các cường quốc khác Chính là với niềm tin vững chắc này mà chúng tôi yêu cầu Hợp chủng quốcHoa Kỳ, với tư cách là những người bảo vệ và những người bênh vực Công lý thế giới, thực hiện một bước quyết định trong sự ủng hộ nền độc lập của chúng tôi.
  Điều mà chúng tôi đề nghị đã được trao cho Philippines một cách quý báu. Cũng như Philippines, mục tiêu của chúng tôi là độc lập hoàn toàn và hợp tác toàn diện với Mỹ. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để làm cho nền độc lập và sự hợp tác này trở nên có lợi cho toàn thế giới".

  Nếu chuyến đi của ông Trọng có thể thực hiện, nếu ông Trọng trực tiếp gặp tổng thống Mỹ, nếu Hiệp định An ninh quốc gia được ký kết, thì ông Trọng sẽ là người thực hiện được điều mơ ước của Hồ Chí Minh.
  Vinh quang của ông Trọng sẽ vượt lên trên mọi thế hệ lãnh đạo của cộng sản Việt Nam.
  Nếu thoát được ra khỏi sự trói buộc của Trung Nam Hải, ông Trọng còn làm được những điều mà không một lãnh đạo cộng sản Việt Nam nào làm được.
  Đó là vinh quang tột đỉnh. Ông Trọng đã 75 tuổi, ông Trọng đang có nguy cơ bạo bệnh ? Chuyến đi là cơ hội cuối cùng của đời ông.
  Cái chết của ông Võ Văn Kiệt và ông Trần Đại Quang
  Dư luận cho ông Trọng là thủ phạm gây ra cái chết dần mòn của ông Quang. Đây có lẽ là một sự lầm lẫn.
  Thời gian đã làm sáng dần những phỏng đoán đã xuất hiện nhiều năm trước đấy.
  Ông Quang lên Đại tướng Bộ trưởng Bộ Công an dưới thời ông Dũng, dính vào cá phi vụ tham nhũng, nhưng cũng như Dũng, ông Quang căm ghét Trung Quốc và dứt khoát chủ trương độc lập chính trị của Đảng cộng sản Việt Nam. Ông Quang là người phát hiện và chỉ đạo chiến dịch phá chặn âm mưu đảo chính của Phùng Quang Thanh cùng 16 tướng lĩnh, do Bắc Kinh giật dây, nhân chuyến đi Mỹ lần đầu, tháng 7/2015, của ông Trọng. Hành vi của ông Quang bị kết tội coi là phản bội chủ nghĩa xã hội theo Hiệp định an ninh Trung Việt do Đỗ Mười và Giang Trạch Dân ký năm 1991.
  Với chiến tích này ông Quang lên Chủ tịch nước, nhưng cũng từ việc này mà ông nhiễm một thứ bệnh không thể chữa được. Người gieo cho ông thứ bệnh ấy đương nhiên là Bắc Kinh, không phải ông Trọng.
  Những người trong Bộ Chính trị biết rõ ông Quang vì sao mà nhiễm "một loại virus lạ, chưa có thuốc chữa" và loại virus đó từ đâu đến.
  Đó là sự cay cú đau đớn cùng với sự bất lực. Ông Quang chết tức tưởi và nhanh chóng khác thường, trong khi, hai ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh, một ông 102 tuổi, một ông 98 tuổi vẫn dai dẳng sống như kiểu không được phép chết. Người ta biết hai ông này, ông Đỗ Mười là người cùng với Võ Văn Kiệt ký Hiệp định an ninh Trung-Việt nhưng núp dưới cái tên "Hiệp định Thương mại" năm 1991. Đây là một thứ hiệp định đồng minh ràng buộc số phận của hai chế độ lại với nhau, mà ông Nguyễn Cơ Thạch gọi là "Thời kỳ Bắc thuộc lần thứ hai". Còn cái ông thứ hai, Lê Đức Anh, chính là cha đẻ của thứ hiệp định đó. Ông Võ Văn Kiệt chết đột tử vì câu phát biểu : "Chỉ khi nào đảng ta độc lập về chính trị, khi đó mới có thể thay đổi". Ông là người cùng ký nhưng ông bị ép buộc.
  Cứ theo suy luận thì một nửa Ban bảo vệ sức khỏe trung ương và một nửa Hội đồng y khoa của Quân y viện 108 là người của Trung Quốc.
  Ông Dũng là người hàm ơn đỡ đầu của ông Anh, nhưng ông Dũng chỉ cố gắng trả ơn thông qua việc dìu dắt ông Lê Thanh Hà, nhưng ông Dũng, sau khi nghe nhóm bác sĩ điều tra cái chết của ông Kiệt theo lệnh của ông, thì được báo cáo rằng : "Ông Kiệt chết do một thứ độc tố, cần phải mổ tử thi để xác định", nhưng kiến nghị mổ tử thi ông Kiệt bị bác bỏ. Có một thông tin tiết lộ rằng khi sang tới Singapore, ông Kiêt đã rơi vào hôn mê, nhưng ông Kiệt đã cố viết một điều gì đó vào lòng bàn tay. Điều đó là gì ? Đó là một thứ tuyệt mật. Nhưng chắc chắn ông Dũng đã được nhóm điều tra tử thi báo cáo lại, trước khi đến tai cấp cao hơn. Có thể ông Dũng biết được người giết ông Kiệt là ai, ít nhất cũng do chủ trương của ai.
  Khi được tin ông Quang chết, cùng một lúc, có tin đồn ông Mười vừa chết, rồi tiếp là tin "tình trạng rất xấu của ông Lê Đức Anh". Người ta xì xào rằng, trong Bộ Chính trị, người cao nhất là ông Trọng gần như phát điên, đòi quyết định rút ống ô xy để hai ông kia cùng chết. Nhưng sau một hồi phân tích, việc thông báo ba cái quốc tang một lúc là không thể.
  Nhưng đến 22/04/2019, khi ông Trọng tạm tỉnh sau "tai biến", thì lập tức, ông Lê Đức Anh "mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, sức yếu, đồng chí đã từ trần". Ông Trọng đã vắng mặt, mặc dù đứng tên trưởng ban lễ tang, và ông Dũng là người bật cười to nhất khi ông Trương Hòa Bình không biết lú lẫn hay cố tình giới thiệu bà Ngân là chủ tịch nước.
  Và chắc chắn rằng, với vái chết của ông Mười và ông Anh, cái "Hiệp định Hữu nghị Viêt-Trung" mà người ta vẫn nhầm với Hiệp ước Thành Đô, cũng được coi là đã "bị chết", mà không có đám tang.
  Từ nay, cửa trận đã được mở, đường cống đã được khai thông, ước mơ của ông Hồ có cơ hội thực hiện.
  2. Ông Trọng sẽ đem gì sang Mỹ ?
  Nếu những suy đoán từ nhũng phân tích trên là đúng, thì một quyết tâm vô bờ bến mà ông Trọng mang theo sang Mỹ là thực hiện bằng được điều mong ước của Hồ Chí Minh trong 8 bức thư gửi tổng thống Mỹ Truman nhưng không được Mỹ trả lời.
  Đó là nâng cấp mối quan hệ từ đối tác toàn diện lên đối tác chiến lược toàn diện, nghĩa là về mặt quân sự mối quan hệ an ninh giữa hai quốc gia là quan hệ đồng minh, một Hiệp định an ninh tương tự Hiệp định an ninh mà Mỹ "đã trao cho Phillipines một cách quý báu" từ năm 1951.
  Nếu không gặp trở ngại gì từ phía Mỹ, nếu ông Trump có đủ sự hiểu biết về Việt Nam, đủ sự tin cậy vào ông Trọng, và đặc biệt là, nếu thoát được sự phá hoại của Trung Quốc thì những mơ ước của ông Hồ có cơ hội trở thành sự thật.
  Và nếu như vậy, Sân bay Biên Hòa tái trở lại thành căn cứ quân sự của Mỹ. Cảng Cam Ranh sẽ được dùng làm nơi lưu trú thường trực của hàng không mẫu hạm Mỹ. Hoàng Sa và Trường Sa sẽ về với Tổ quốc, Biển Đông sẽ hoàn toàn sạch bóng quân Tàu. Lưu thông hàng hải quốc tế sẽ hoàn toàn tự do. Những gì có dưới lòng biển Đông sẽ thuộc về Việt Nam.
  Nhưng liệu ông Trọng có đi Mỹ không ?
  Ngày tái xuất hiện, người ta thấy ông Trọng ngồi trên chiếc ghế có trang bị thêm thắt lưng an toàn, tay trái đeo đồng hồ điện tử theo dõi sức khỏe, ngực trái đeo thiết bị trợ tim. Như vậy, sự cố tai biến là có thực. Sức khỏe có thể chưa hoàn toàn suy sụp, bằng chứng là sự việc minh mẫn mạch lạc trong bài phát biểu, nhưng để đi Mỹ thì không biết có được không.
  Có nhiều kịch bản có thể xảy ra :
  1. Ông Trọng sẽ phải tạm nghỉ việc, tĩnh dưỡng hoàn toàn nhằm khôi phục nhanh nhất và những điều kiện tốt nhất cho sức khỏe của ông. Thời gian nhanh nhất cũng phải kể tới hàng tháng.
  2.Ông Trọng sẽ phải trốn khỏi bàn tay độc các bằng việc cách ly hoàn toàn, được bảo vệ 24/24. Ông sẽ kết hợp việc cách ly để khôi phục sức khỏe (cùng với cái chết của Lê Đức Anh, mạng lưới kia chắc chắn hoặc tan rã, hoặc giữ nguyên thế thủ).
  3. Nếu sự thật ông Trọng nhiễm độc bởi bàn tay vô hình thì không thể chữa. Bệnh tình ông Trọng chỉ yếu đi với thời gian.
  Như vậy, lạc quan nhất cũng phải tối thiểu hai tháng, ngày đi Mỹ mới được xác định, chuyến thăm có thể vào tháng 8/2019 là sớm.
  Trường hợp xấu nhất, tình trạng ông Trọng nhanh chóng xấu đi, Bộ Chính trị sẽ phải gấp rút soạn thảo trước các hiệp định sẽ ký với Mỹ, thỏa thuận ký tắt với phía Mỹ, Quốc hội phê chuẩn và thảo sẵn sắc lệnh phê chuẩn. Ông Trọng sẽ ký hết các văn kiện, từ nghị quyết Bộ Chính trị trong vai Tổng bí thư, bản thảo các hiệp định sẽ ký với Mỹ, sắc lệnh phê chuẩn Hiệp định... trong vai Chủ tịch nước. Có nghĩa là, tất cả là do ông Trọng, của ông Trọng.
  Ông Phúc (hay bà Ngân) sẽ được ủy quyền tư cách nguyên thủ để đi Mỹ và ký kết các hiệp định tại chỗ. Trường hợp Mỹ không đồng ý ký thay, thì Quốc hội phải họp phiên bất thường đặc biệt bầu ông Phúc (hay bà Ngân) làm Chủ tịch nước.
  Chuyến đi của ông Tô Lâm sang Mỹ ngày 22/04 chỉ gặp Liên Hiệp Quốc, rồi rời Mỹ chỉ sau 3 ngày, không một lời hứa hẹn, chắc chắn thời điểm chuyến đi đã để lửng không biết tới khi nào.
  Đại hội 13 của những ai ?
  Nếu ông Trọng đi Mỹ nhưng quan hệ Việt-Mỹ không được nâng lên thành chiến lược toàn diện, thì mọi việc sẽ vẫn như cũ.
  Ông Trọng nghỉ hưu, tổng bí thư mới có thể là ông Trần Quốc Vượng, hoặc ông Đinh Thế Huynh, vì ông Đinh Thế Huynh từng được Bộ Chính trị quy hoạch Tổng bí thư ngay từ 04/2016, chắc chắn cũng bị nhiễm bệnh lạ sau chuyến đi Mỹ tháng 10/2016, nhưng đã gần 3 năm vẫn chưa chết và vẫn chưa ra khỏi Bộ Chính trị. Tồn tại một khả năng, sau khi phe thân Tàu tan rã, ông Huynh đột nhiên khỏe lại và thay lại chức thường trực Ban bí thư của ông Vượng, vì ông chưa hề từ chức và không phải bỏ chức vì kỷ luật. Ông bị cách ly chỉ để tránh bị "bàn tay ác độc" sờ tới ! Bộ Chính trị, sau gần 3 năm vẫn không gạt ông ra khỏi danh sách.
  Như vậy, ở phương án này, ông Huynh hoặc ông Vượng sẽ làm Tổng bí thư.
  Thủ tướng là ông Trương Hòa Bình. Bà Ngân vẫn giữ ghế Chủ tịch Quốc hội. Ông Vũ Đức Đam vào Bộ Chính trị và giữ phó thủ tướng thường trực. Ông Phạm Bình Minh làm Chủ tịch nước.
  Phương án khác, nếu ông Phúc không nhiễm loại bệnh không có thuốc chữa, ông Phúc có thể giữ ghế Tổng bí thư, khi đó, ông Phạm Bình Minh lên thủ tướng, ông Trương Hòa Bình làm Chủ tịch Quốc hội, bà Ngân làm chủ tịch nước.
  Nếu ông Trọng đi Mỹ và Hiệp định an ninh Việt-Mỹ được ký kết, thì Cam Ranh sẽ cho Mỹ thuê, Sân bay Biên Hòa thành căn cứ quân sự của Mỹ. Quốc hội sẽ tách thành Hạ viện và Thượng viện. Đại Hội 13 sẽ chia đảng thành 3, hai đối lập, một trung gian, và con số 13 là con số cuối cùng của chế độ cộng sản tại Viêt Nam.
  Tất nhiên, những điều trên đây chỉ là đoán cho vui, mặc dù cũng dựa phần nào trên cảm nhận từ các diễn biến.
  Người ta biết chắc rằng mọi chế độ đều được vận hành chỉ bằng và chỉ bởi các âm mưu, nên những gì nhìn thấy, những gì được công bố chỉ là cái không thể giấu của diễn biến từ các âm mưu. Để hiểu được thực chất của xã hội, không thể không cậy nhờ tới các phân tích hay đoán nhận thông qua thuyết âm mưu.
  Chuyện đúng hay không, bài viết này không thể và không tự đặt ra.
 11. Bài hay nên đọc và suy gẫm...

  Lộ mặt một DLV chạy tội cho cuộc đi đêm ô nhục ở Thành Đô

  1. Facebooker có nick Tran Thanh Chuong ngày 4.5.2019 có bài viết chạy tội cho một sự kiện đớn hèn, tội lỗi của đảng cộng sản Việt Nam. Để tăng độ tin cậy vào những điều lừa dối trong bài viết Phải Hiểu Cho Đúng Về Hội Nghị Thành Đô, dư luận viên này tự nhận là bác sĩ, nhà thơ, nhà văn và “tôi có người bạn thân làm việc ở Bộ ngoại giao từ những năm 1980. Về sau, anh là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại một nước châu Âu. Qua anh, tôi biết được khá nhiều điều bí mật và tế nhị phía “hậu trường” liên quan đến sự kiện này”.
  Rồi Dư luận viên Tran Thanh Chuong lên giọng tuyên giáo cấp phường:

  “- Tuyệt đại đa số nhân dân trong nước tin tưởng vào lãnh đạo Đảng ta thời đó thì đánh giá: Hội nghị này đóng vai trò tích cực và có lợi cho Việt Nam.”

  “Theo đánh giá của tôi, Hội nghị là kết quả tất yếu đáp ứng đòi hỏi bức thiết của tình thế đất nước ta thời đó. Nó được tiến hành sòng phẳng, vị thế hai bên ngang ngửa, cả Việt Nam, Trung Quốc và Campuchia đều được hưởng lợi. Tuy nhiên, bên giành thắng lợi lớn hơn cả là Việt Nam. Vì:

  - Nhờ chấm dứt chiến tranh, bình thường hoá quan hệ giữa hai nước, tiến tới cắm mốc biên giới để từ đó Trung Quốc trở thành đối tác kinh tế lớn nhất của nước ta.

  - Phái Khmer đỏ dần dần bị loại bỏ, chính quyền của Thủ tướng Hun Sen do ta ủng hộ vẫn vững mạnh nhiều năm qua. Đất nước Campuchia hoà bình, biên giới Tây Nam ổn định.

  - Hội nghị là tiền đề giúp ta thực hiện bình thường hoá quan hệ với Mỹ và các nước phương Tây, sau đó tiến tới xoá bỏ hoàn toàn bao vây và cấm vận kinh tế.

  - Chấm dứt chiến tranh không những quân đội ta chấm dứt đổ máu mà còn tạo điều kiện cho ta giảm quân từ 1,5 triệu xuống còn 0,5 triệu, giảm chi phí quân sự, tập trung nguồn lực xây dựng kinh tế để nước ta có được vị thế như ngày nay.
  Vậy thì, có thể gọi Hội nghị Thành Đô là một HIỆP ĐỊNH HOÀ BÌNH ký kết cho cả ba dân tộc Việt - Trung- Khmer. Giá trị lịch sử của nó chẳng kém gì hai Hội nghị: Giơ-ne -vơ (1954) và Pa-ri (1973). Nếu Hiệp định Giơ-ne-vơ chỉ lập lại hoà bình cho nước ta một thời gian ngắn, Hiệp định Pa-ri chỉ có tác dụng buộc Mỹ rút quân về nước, chiến tranh vẫn tiếp tục diễn ra, thì Hội nghị Thành Đô là cơ sở kiến tạo hoà bình lâu dài, bền vững cho cả ba nước đến tận bây giờ.”
  Suốt mấy chục năm qua, suốt mấy thế hệ người Việt bị tuyên giáo cộng sản lừa dối cho ăn bánh vẽ, nhiều người đã tỉnh ra, dễ dàng nhận ra ở bài viết Phải Hiểu Cho Đúng Về Hội Nghị Thành Đô giọng tuyên giáo, giọng dư luận viên bóp méo sự thật, tuyên truyền lừa dối, răn dạy người dân như cô giữ trẻ răn dạy đám con nít ở lớp mẫu giáo. Nhưng phải ăn bánh vẽ mãi, nhiều người đã thành con nghiện, thành tín đồ bánh vẽ và Phải Hiểu Cho Đúng Về Hội Nghị Thành Đô có tới hơn 2 K like, hơn 1,3 K share và tới tấp những lời tấm tắc “Một bài viết thấu đáo dù anh không là người trong cuộc. Bài viết đã làm rõ mà trên hết ta đã thấy kết quả lập lại hoà bình và những bước phát triển như ngày nay! Một vị tướng trận mạc trong bốn cuộc chiến tranh hiểu rất rõ nên đã có những hành động đúng và đầy trách nhiệm với dân tộc”. Và “Nhờ bài viết của anh mà em hiểu thêm công lao to lớn của nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh, ông xứng đáng được nhân dân cả nước mang ơn và ngưỡng mộ.”
  Đến kỷ nguyên tin học, mạng xã hội ra đời làm cho tuyên giáo cộng sản không còn độc quyền thông tin, không thể mặc sức dối trá được nữa mà một dư luận viên cấp phường vẫn nhâng nháo vào mạng xã hội, trợn trạo bịp bợm và vẫn có nhiều người háo hức, sung sướng ăn bánh vẽ cộng sản thì quá thảm hại. Thảm hại như chủ tịch hội Nhà Văn Việt Nam Hữu Thỉnh viết bài tâng bốc thứ thơ thiền ba xu của nhà thơ dỏm Hoàng Quang Thuận. Thảm hại như “Nhà báo quốc tế” dỏm Lê Hoàng Anh Tuấn được hết trường trung học nọ đến viện nghiên cứu kia rải thảm đỏ đón rước. Thảm hại đến mức từ lãnh đạo hội nhà báo quốc gia đến chủ tịch hội nhà báo tỉnh cùng hí hửng tháp tùng, cùng vênh váo công kênh đưa “nhà báo quốc tế” dỏm đi khắp nơi lừa bịp.
  Vì sự thảm hại đó, dù hơn tuần sau tôi mới đọc những lời lừa dối của bài viết Phải Hiểu Cho Đúng... tôi phải viết những dòng này.

  2. Trước hết, cuộc đi đêm Thành Đô là chuyện riêng, kín mít ở cấp chóp bu của đảng cộng sản Việt Nam. Chuyện riêng của mấy ông Bộ Chính trị Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Đức Anh... và mấy ông già cố vấn Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Võ Chí Công... Chuyện riêng của hai đảng Việt Cộng và Tàu Cộng chứ không phải chuyện của hai nhà nước. Cơ quan đứng ra lo bảo đảm kỹ thuật cho chuyến đi đêm lén lút, tội lỗi này là ban Đối ngoại của đảng. Bộ Ngoại giao của nhà nước bị gạt ra rìa. Những người nắm giữ vị trí trọng yếu nhất ở bộ Ngoại giao như Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch, Thứ trưởng Trần Quang Cơ cũng phải ngồi nhà và chỉ được chứng kiến những chuyện đã rồi. Vì đớn hèn và ô nhục, nội dung thỏa thuận Thành Đô năm 1990 đến nay vẫn phải niêm phong kín mít, chưa dám hé ra một chi tiết nhỏ. Đến những ông bà ủy viên ban chấp hành trung ương của các khóa từ 1990 đến nay còn mù tịt thì ông cán bộ vô danh những năm 1980 mới ngơ ngác về bộ Ngoại Giao làm sao có thể biết “nhiều điều bí mật và tế nhị phía “hậu trường”.
  Hư cấu ra nhân vật “người bạn thân làm việc ở bộ Ngoại giao” chỉ để ông dư luân viên mang danh “bác sĩ”, “nhà thơ, nhà văn” có cớ vẽ ra bức tranh “Hội Nghị Thành Đô” rực rỡ màu hồng bằng trò lửa bịp sống sượng và cũ rích của tuyên giáo cộng sản “cả Việt Nam, Trung Quốc và Campuchia đều được hưởng lợi. Tuy nhiên, bên giành thắng lợi lớn hơn cả là Việt Nam”...

  3. Tháng chín, 1989, trước cuộc gặp Thành Đô một năm, quân đội Việt Nam đã hoàn toàn rút hết khỏi Campuchia, kết thúc mười năm cuộc sa lầy quân sự đẫm máu ở Campuchia. Tháng chín, 1989, trước cuộc gặp Thành Đô một năm, chiến sự ở biên giới Việt Trung cũng hoàn toàn chấm dứt, kết thúc cuộc chiến tranh mười năm Trung Quốc xâm lược Việt Nam. Ngày đó còn làm biên tập ở xưởng phim Quân đội Nhân dân Việt Nam, tôi đã dẫn một tổ điện ảnh mang máy quay phin Konvat của Nga đi quay phim tư liệu quân Việt Nam rút khỏi Campuchia. Đơn vị lính quân khu Năm rút về nước có cả mấy người đàn bà Campuchia vợ lính ôm con theo chồng ngồi trên thùng ô tô giữa những người lính Việt. Dừng chân ở Đà Nẵng, mỗi gia đình lính, chồng Việt vợ Miên được đưa đến ở tạm trong một gian nhà khách của bộ tư lệnh quận khu Năm ở bãi biển Mỹ Khê. Những thước phim lịch sử đó nay còn trong kho phim tư liệu của Điện ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam.
  Vì vậy không có chuyện “Kết quả Hội nghị gồm hai phần được ký kết:

  Phần thứ nhất: Chấm dứt xung đột biên giới giữa hai nước, bình thường hoá quan hệ Việt- Trung.

  Phần thứ hai gồm bảy điều khoản về vấn đề Campuchia. Chủ yếu là: Các bên ngừng bắn, chấm dứt chiến tranh. Quân đội Việt Nam rút hết về nước...

  4. Trước sự sụp đổ liên hoàn của các nhà nước cộng sản Liên Xô và Đông Âu, những trái tim xơ cứng và những cái đầu tăm tối, cuồng tín giáo điều cộng sản của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam không biết đến thân phận đau thương của giống nòi Việt Nam trong nô lệ cộng sản, không biết đến đất nước Việt Nam tan hoang vì sự tàn phá của ấu trĩ, ngu dốt tham lam cộng sản, không biết đến tiến trình lịch sử của loài người đang phẫn nộ chôn vùi cái quái thai cộng sản vào hố rác lịch sử. Chỉ biết có đảng cộng sản, hốt hoảng lo mất ngai vàng vua tập thể, họ liền quên ngay tội ác của nhà nước cộng sản Trung Quốc với dân tộc, với lịch sử Việt Nam, kẻ vừa xua hơn nửa triệu quân tràn qua biên giới xâm lược Việt Nam, giết hàng chục vạn dân Việt Nam, kẻ vừa cướp toàn bộ quần đảo Hoàng Sa và cướp bảy bãi đá trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Họ ảo tưởng rằng đảng cộng sản Trung Quốc với gần trăm triệu đảng viên là một sức mạnh to lớn của lực lượng cộng sản thế giới, là một cái cọc vững chắc cho đảng cộng sản Việt Nam bấu víu trước bão táp nhân dân khi dân nổi can qua. Với ảo tưởng đó, Lê Đức Anh đã thốt ra lời: “Mỹ và phương Tây muốn cơ hội này để xóa cộng sản. Nó đang xóa ở Đông Âu. Nó tuyên bố là xóa cộng sản trên toàn thế giới. Rõ ràng nó là kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm. Ta phải tìm đồng minh. Đồng minh này là Trung Quốc” (Trần Quang Cơ. Hồi Ức Và Suy Nghĩ. T88)
  Sợ cơn bão nhân dân loại bỏ cộng sản từ Liên Xô và Đông Âu sẽ lan tới Việt Nam Nguyễn Văn Linh và Lê Đức Anh đã hành xử vô nguyên tắc, bỏ qua bộ máy nhà nước, phớt lờ bộ Ngoại giao, nhân danh đảng hạ mình trực tiếp thậm thụt tiếp xúc với đại sứ Trung Quốc Trương Đức Duy và cùng viên đại sứ thiết kế ra cuộc đi đêm Thành Đô.
  Đang trên giường bệnh nhưng khi được nghe báo cáo việc Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh hấp tấp hạ mình cầu cạnh Trương Đức Duy, cố vấn Lê Đức Thọ cũng phải thở dài: “Việc anh Nguyễn Văn Linh và anh Lê Đức Anh gặp đại sứ Trung Quốc đã làm cho Trung Quốc cứng lên. Đáng lẽ không nên gặp” (Trần Quang Cơ. Sách đã dẫn. T77) Còn cố vấn Phạm Văn Đồng thì nói rõ hơn: “Trong cuộc họp Bộ Chính trị bàn về đàm phán với Trung Quốc, tôi đã nói tới ba lần là không được hớ, phải rất thận trọng với Trung Quốc. Đằng này các anh lại ngửa bài trước để họ biết hết... Trung Quốc họ nghĩ theo kiểu Đại Hán của họ và kết quả là họ ép mình. Ngoại giao là một vũ đài, phải giữ thế, không phải lúc nào cũng lật hết bài ra. Không thể đưa ngực ra cho nó đấm” (Trần Quang Cơ. Sách đã dẫn. T77)

  5. Không khi nào vì đời sống nhân dân khó khăn do Mỹ cấm vận mà lãnh đạo cộng sản Việt Nam phải vội vã bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc để mở lối thoát cho nền kinh tế Việt Nam và mở cửa làm ăn cho người dân Việt Nam như sự dẫn dụ của dư luận viên cấp xã, cấp phường Tran Thanh Chuong. Với lãnh đạo cộng sản, đất nước chỉ là kho tài nguyên để họ vơ vét và nhân dân chỉ là bầy nô lệ để họ sử dụng như người nông dân sử dụng sức kéo của con trâu. Nhân dân chỉ là kho sức người để họ bóc lột và kho máu để họ làm chiến tranh củng cố và mở rộng lãnh thổ thống trị của họ mà thôi. Lịch sử cai trị của nhà nước cộng sản Việt Nam và của tất cả nhà nước cộng sản trên thế giới đã chứng minh đầy đủ điều đó. Nhà nước cộng sản Việt Nam vét của, vét máu dân ngày chiến tranh là “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, ngày nay là tăng thuế, tăng giá vô tội vạ móc túi dân, hút máu dân bù vào ngân khố trống rỗng do làm ăn kém cỏi, thua lỗ và tham nhũng.
  Lịch sử cận đại của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan đã khẳng định muốn phát triển kinh tế, dân giầu, nước mạnh, đất nước hóa rồng, hóa hổ thì phải thiết lập mối quan hệ làm ăn đàng hoàng, văn minh, tin cậy với Mỹ và thế giới phương Tây, một quan hệ bình đẳng, sòng phẳng có luật pháp minh bạch và nghiêm ngặt. Còn vì ý thức hệ cộng sản, vì cái ngai vàng vua tập thể mà lẻn đi vào lối mòn ô nhục của Trần Ích Tắc, Lê Chêu Thống sang cầu cứu Trung Quốc để giữ ngôi vua tập thể thì chỉ giơ cổ ra nhận lấy cái dây xích chư hầu và rước họa Bắc thuộc về cho giống nòi. Nếu làm việc chính đáng vì dân vì nước thì Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh đâu phải hấp tấp và lén lút tiếp xúc với Trương Đức Duy sau lưng bộ Ngoại giao vậy.

  6. Sau khi ngừng đấu súng ở biên giới Việt Trung và sau khi quân đội Việt Nam rút hết khỏi Campuchia cũng là khi hệ thống nhà nước cộng sản Liên Xô và Đông Âu tan rã. Tình thế đó tạo ra cho hai đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc hai mối liên quan lớn. Mối quan tâm của đảng cộng sản Việt Nam là cần gấp gáp bình thường hóa quan hệ giữa hai nhà nước Việt Trung để đảng cộng sản Việt Nam tìm liên minh, tìm sự bảo kê của đảng cộng sản đàn anh Trung Quốc hòng tồn tại trước xu thế của thời đại rũ bỏ độc tài cộng sản khỏi đời sống chính trị thế giới. Còn đảng cộng sản Trung Quốc lại chỉ quan tâm giành cho Khmer Đỏ do Trung Quốc nuôi dưỡng đã bị quân đội Việt Nam đánh cho tan tác vẫn có được vị trí ngang bằng với ba lực lượng chính trị khác trong cơ cấu quyền lực nhà nước Campuchia.
  Cuộc đi đêm Thành Đô tháng chín, 1990 là cuộc giao kèo, đổi chác hai nội dung trên. Vì đầu óc tối tăm, tâm thế thấp hèn, Nguyễn Văn Linh và Lê Đức Anh đã ngửa bài trước khi vào ván bài Thành Đô, đã bộc lộ sự hốt hoảng lo sợ mất ngai vàng vua tập thể, bằng mọi giá phải bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc để dựa vào Trung Quốc mà giữ ngai vàng cộng sản. Nguyễn Văn Linh và Lê Đức Anh đã đưa cộng sản Trung Quốc lên vị thế cứu tinh đối với số phận cộng sản Việt Nam. Từ vị thế cứu tinh đó, cộng sản Trung Quốc ép đoàn cộng sản Việt Nam đến Thành Đô do Nguyễn Văn Linh dẫn đầu phải chấp nhận mọi đòi hỏi của họ. Và cộng sản Việt Nam đã mang độc lập của đất nước, danh dự của tổ quốc, đất đai của giang sơn, tự hào của lịch sử, khí phách của giống nòi ra đánh đổi lấy bình thường hóa quan hệ Việt Trung. Cộng sản Việt Nam phải chấp nhận để Pôn Pốt kẻ thua trận ở vị thế ngang hàng với Hun Sen người thắng trận trong cơ cấu quyền lực nhà nước Campuchia.
  Vì sự đổi chác ở Thành Đô ngu xuẩn, nhục nhã như vậy nên đến nay cộng sản Việt Nam vẫn phải giấu kín nội dung cuộc đổi chác Thành Đô như mèo giấu cứt.
  Trong đoàn chư hầu ô nhục đi Thành Đô có Phạm Văn Đồng, cố vấn Ban Chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam và ông cố vấn tóc bạc, mắt lòa phải có người dắt đi từng bước này phải ngậm ngùi nói về ông trưởng đoàn chư hầu, Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh: “Đã hớ, đã dại rồi mà còn nói đặt sự nghiệp cách mạng lên trên hết… Người lãnh đạo không nên làm như vậy. Với Trung Quốc, vừa qua không phải là chúng ta bình thường hóa, mà là chúng ta đã bị “phụ thuộc hóa” quan hệ" (Sách đã dẫn. T93).
  Còn Thứ trưởng bộ Ngoại giao Trần Quang Cơ thì nhìn nhận về cuộc gặp Thành Đô: “Sở dĩ ta dễ dàng bị mắc lừa ở Thành Đô là vì chính ta đã tự lừa ta. Ta đã tự tạo ra ảo tưởng là Trung Quốc sẽ giương cao ngọn cờ CNXH, thay thế cho Liên Xô làm chỗ dựa vững chắc cho cách mạng Việt Nam và chủ nghĩa xã hội thế giới, chống lại hiểm hoạ “diễn biễn hoà bình” của chủ nghĩa đế quốc do Mỹ đứng đầu. Tư tưởng đó đã dẫn đến sai lầm Thành Đô” và “Vì quá nôn nóng cải thiện quan hệ với Trung Quốc, đoàn ta đã hành động một cách vô nguyên tắc, tưởng rằng thỏa thuận như thế sẽ được lòng Bắc Kinh nhưng trái lại thỏa thuận Thành Đô đã làm chậm việc giải quyết vấn đề Campuchia và do đó chậm việc bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc, uy tín quốc tế của ta bị hoen ố.” (Sách đã dẫn. T 94)
  Cuộc đổi chác Thành Đô buộc Việt Nam phụ thuộc vào Trung Quốc đến mức ngày 5.8.91, giữa cuộc họp Hội Đồng Bộ Trưởng, Hồng Hà trưởng ban đối ngoại của đảng cộng sản cao giọng nhắc nhở cả bộ máy chính quyền: Từ nay trong quan hệ với Trung Quốc các ngành cứ tập trung ở chỗ anh Trương Đức Duy (Đại Sứ Trung Quốc), không cần qua sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh’’ (Sách đã dẫn. T109).

  7. Kí văn bản giao kèo đổi chác Thành Đô, lãnh đạo cộng sản Việt Nam chỉ có hồn cộng sản, hồn băng nhóm giang hồ cướp quyền con người, cướp quyền làm chủ đất nước của người dân, không có hồn Việt Nam, không có tư thế của lịch sử Việt Nam, của văn hóa Việt Nam “Như nước Đại Việt ta từ trước / Vốn xưng nền văn hiến đã lâu” (Nguyễn Trãi. Bình Ngô đại cáo). Do đó đảng cộng sản vừa phải giấu kín văn bản đổi chác nhục nhã ở Thành Đô vừa phải tung đội ngũ dư luận viên đi lừa bịp “Hội nghị (Thành Đô) là kết quả tất yếu đáp ứng đòi hỏi bức thiết của tình thế đất nước ta thời đó. Nó được tiến hành sòng phẳng, vị thế hai bên ngang ngửa, cả Việt Nam, Trung Quốc và Campuchia đều được hưởng lợi. Tuy nhiên, bên giành thắng lợi lớn hơn cả là Việt Nam.”
  Người dân không được thấy câu chữ nhem nhuốc của văn bản bán linh hồn cho quỉ ở Thành Đô. Nhưng người dân thấy rõ thực tế ứng xử đớn hèn của nhà nước cộng sản Việt Nam với Trung Quốc từ sau Thành Đô 1990 và ứng xử đớn hèn đó đã tố cáo sự bán mình của đảng cộng sản Việt Nam cho đảng cộng sản Trung Quốc.
  Với chính sách phụ thuộc, nô lệ vào nhà nước cộng sản Trung Quốc, với thân phận chư hầu, nhà nước cộng sản Việt Nam đã phản bội cha ông, phản bội lịch sử Việt Nam kí hiệp định biên giới 1999 dâng mười lăm ngàn cây số vuông đất biên cương cho Trung Quốc.
  Từ sau 1990 tất cả bia đá, tượng đồng ghi nhớ chiến công của quân dân ta trong mười năm 1979 – 1989 chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược bị đục bỏ. Bia ghi tội ác của quân Trung Quốc xâm lược bị xóa sạch. Pháo đài Đồng Đăng, Lạng Sơn lịch sử, nơi hàng trăm người dân Việt Nam chạy giặc ẩn náu đã bị quân Trung Quốc xả hơi độc, đánh thuốc nổ giết chết nay chìm trong lau lách hoang vu quên lãng
  Nhà trường không được dạy học sinh, sinh viên những trang sử hào hùng của cha ông chống quân của các triều đại Trung Quốc xâm lược. Người dân tưởng niệm những người con yêu của Mẹ Việt Nam đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu giữ nước chống quân Trung Quốc xâm lược, người dân biểu tình chống những hành động Trung Quốc đang tiến hành xâm lược Việt Nam đều bị công cụ bạo lực nhà nước cộng sản Việt Nam đàn áp dã man.
  Từ sau 1990, nhà nước cộng sản Việt Nam hoàn toàn bỏ ngỏ biển Việt Nam cho Trung Quốc làm chủ. Quân đội bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đã khoanh tay đứng nhìn những đoàn tàu dân đánh cá Trung Quốc nhiều như là tre tràn vào biển Việt Nam, đến nhà nước cộng sản Việt Nam cũng im lặng coi Trung Quốc làm chủ biển Việt Nam như là điều bình thường, đương nhiên. Tàu vũ trang Trung Quốc tự do ngang dọc trên biển Việt Nam, đâm chìm tàu dân Việt Nam, giết hại dân Việt Nam cũng chỉ có người phát ngôn bộ Ngoại giao lên tiếng “quan ngại” chiếu lệ. Nhà nước Trung Quốc công bố lệnh cấm dân Việt Nam đánh cá trên biển Việt Nam, nhà nước cộng sản Việt Nam cũng câm miệng hến chấp nhận. Chỉ có hội Nghề cá của dân lên tiếng phản đối yếu ớt.
  Bỏ ngỏ biển cho Trung Quốc làm chủ biển Đông. Mở rộng cửa đón người Trung Quốc vào tàn phá đất nước Việt Nam, đón hàng hóa Trung Quốc vào giết chết nền công nghiệp sản xuất hàng hóa Việt Nam, đón văn hóa Trung Quốc vào thiết lập trong tâm hồn người Việt Nam nền văn hóa chư hầu. Sách Vòng Tròn Bất Tử ghi nhận ý chí chiến đấu của những người lính Việt Nam giữ đảo Gạc Ma bị cấm phát hành. Nhưng lại cho dịch, in ấn số lượng lớn và phát hành rộng rãi trên cả nước hàng loạt sách ca ngợi Đặng Tiểu Bình kẻ phát động cuộc chiến tranh biên giới 1979 giết hại hàng vạn người Việt Nam.
  Những sĩ quan cao cấp của quân đội, của công an phải lần lượt nối nhau sang Trung Quốc ăn cơm Tàu, học sách Tàu, thay máu Đại Việt bằng máu chư hầu. Sĩ quan cấp tướng chỉ bộc lộ lòng yêu nước, bộc lộ ý chí giữ nước chống quân Trung Quốc xâm lược liền lập tức phải rời quân ngũ như đại tướng Đỗ Bá Tỵ.
  Nhà nước cộng sản Việt Nam luôn chấp hành mọi đòi hỏi, luôn thực hiện mọi dự án chỉ mang lại lợi ích cho Trung Quốc và gây thiệt hại to lớn, nhiều mặt cho Việt Nam. Dự án cho Trung Quốc vào khai thác bô xít ở Tây Nguyên, dự án cho Trung Quốc xây dựng nhà máy điện than ở Bình Thuận, dự án cho Trung Quốc trúng thầu thi công đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, dự án mở những con đường thông thống từ Trung Quốc thọc sâu vào lãnh thổ Việt Nam, dự án cho Trung Quốc xây dựng nhà máy đam Ninh Bình, những đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc chỉ nhằm “đón đại bàng Trung Quốc vào làm tổ”, chỉ để biến những thế đất hiểm yếu của Việt Nam thành đất sang nhượng cho Trung Quốc được lãnh đạo cộng sản Việt Nam sốt sắng thảo ra... Đất nước Việt Nam đang nguy khốn, nền kinh tế thoi thóp, què quặt, không thể phát triển. môi trường sống của thiên nhiên, của con người đang bị đầu độc, văn hóa chư hầu đang xâm nhập tâm hồn con người, đang tràn ngập trong đồi sống xã hội Việt Nam, an ninh quốc phòng bị bỏ ngỏ bởi những nhượng bộ, những.chính sách phụ thuộc đó.
  Với giao kèo Thành Đô năm 1990, sẽ còn nhiều chủ trương, chính sách, nhiều dự án lớn nhỏ trên đất nước Việt Nam tiếp tục ra đời chỉ vì lợi ích của Trung Quốc và gây nguy khốn đất nước, cho giống nòi Việt Nam.

  Phạm Đình Trọng
  danlambaovn.blogspot.com
 12. Phải luôn ghi nhớ: hàng năm ngày 30 tháng 4 là "NGÀY QUỐC HẬN"

  Cái gọi là "Ngày Thống Nhất"
  Tác giả: BS .Trần Văn Tích Ngày đăng: 2019-05-02
  [​IMG]

  Mối Hờn Quốc Hận
  Sư đoàn 3 Việt cộng cấp giấy ra trại cho tôi ngày 14.02.1978. Tôi được tạm trú tại Thành Hồ ba tháng và bị quản chế sáu tháng. Vào thời điểm này, Việt cộng đã có chủ trương thống nhất cho giới y khoa mà chúng rất cần. Công an Phường nơi tôi trú ngụ yêu cầu tôi phải đến Sở Y Tế Thành Hồ nộp đơn xin việc ngay và ngày 02.05.1978 tôi chính thức đi làm việc với Việt cộng. Lẽ ra tôi phải đi làm từ đầu tháng năm nhưng vì ngày 01.05 là ngày lễ nên tôi chỉ trình diện cơ quan mới vào ngày 02.05. Ngày 30.04 năm 1978 đó qua đi trên toàn Thành Hồ mà không có gì đặc biệt cả, đó là một ngày như mọi ngày; cho nên một tên tù mới được thả như tôi thì nằm nhà còn vợ tôi vì được lưu dụng thì đi dạy như thường lệ.
  Chúng tôi rời Việt Nam ngày 24.01.1984. Trong sáu năm đi làm với Việt cộng (từ 1978 đến 1984) có tất cả sáu ngày 30.04 trôi qua một cách bình thường và hai vợ chồng tôi không hề được nghỉ. Không biết từ bao giờ Việt cộng quyết định xem ngày 30.04 hằng năm là một ngày lễ và cho phép dân chúng nghỉ lễ cùng một lúc hai ngày liền, "Ngày Thống Nhất" 30.04 và Ngày Lễ Lao động 01.05.
  Đối chọi với Ngày Quốc Hận ?
  Sự kiện chúng ta kiên trì giữ vững Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà khiến ViXi rất tức tối nhưng chúng không làm gì được. Võ Văn Kiệt đã nói rõ là nếu người tỵ nạn Việt Nam không sử dụng lá cờ nền vàng ba sọc đỏ nữa thì bên chúng nó và phía chúng ta sẽ dễ nói chuyện với nhau hơn.
  Cùng với Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà, chúng ta có tên gọi "Ngày Quốc Hận", một cách gọi khiến chúng rất căm ghét. Đến một thời điểm nào đó, chúng nhận ra rằng phải có biện pháp chống "chống cộng" bằng một tên gọi chính thức pháp định và từ đó, chúng làm giấy khai sinh cho ngày 30.04 với tên gọi "Ngày Thống Nhất" đồng thời đi tiếp bước thứ hai là xem đó là một ngày nghỉ lễ. Đó là hành động của kẻ thù nhằm ứng phó với chủ trương của chúng ta cương quyết kiên trì xem ngày 30.04 là ngày di hận ngàn đời cho dân tộc Việt Nam.
  Phần chúng ta, thiết nghĩ chúng ta phải biết sử dụng hữu hiệu và khôn khéo vị thuốc khử độc là danh xưng "Ngày Quốc Hận". Chúng ta không nên dùng tên gọi nào khác, cho dù là vì bất cứ lý do gì và do nguyên nhân nào. Chống lại cách gọi "Ngày Quốc Hận" giặc phải nghĩ ra nguỵ danh "Ngày Thống Nhất". Chúng ta đã ở thế thượng phong, chúng ta đã đẩy kẻ thù vào thế bị động, chúng ta đã bắt chúng phải tìm biện pháp ứng phó; chúng ta đừng vô hình trung rời khỏi vị thế áp đảo đã đạt được.
  Tất nhiên những kẻ đối kháng với cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản phải phủ nhận cung cách gọi tên của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Ông Cù Huy Hà Vũ bảo Ngày 30.04 là "Ngày Thống Nhất", đó là quyền của ông ta và cũng là "nhãn hiệu cầu chứng" của ông ta. Vĩnh viễn ông Cù Huy Hà Vũ không bao giờ hoà đồng được vào tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản.
  Lịch sử hậu Quốc Hận
  Cứ mỗi lần Ngày Quốc Hận trở về thì chúng ta lại nhắc lại quá khứ; đó là nghĩa vụ, nghĩa vụ không được quên. Nhưng chúng ta cũng nên nghĩ đến hiện tại. Chúng ta chưa có một bộ sử của "Quốc gia Việt Nam Cộng Hoà Hải ngoại".
  Bộ sử sẽ bắt đầu từ Ngày Quốc Hận 30.04.1975 với bức hình nổi tiếng của các anh chị em sinh viên quốc gia đầu chít khăn tang rước lá đại kỳ diễn hành trên đường phố Paris.
  [​IMG]
  Bộ sử sẽ trình bày các dữ kiện liên quan đến chính sách man rợ và đểu cáng của giặc cộng đối với dân chúng Miền Nam, sẽ mô tả bức tranh bi hùng của người Miền Nam vào tù ra tội và vượt biên vượt biển. Bộ sử sẽ ghi nhận các thành công của thế hệ thứ nhất, thứ hai trên những mảnh đất xa lạ. Có biết bao nhiêu điều cần ghi lại và nếu chúng ta không chịu ghi lại thì ai ghi cho bây giờ? Nói hoài nói mãi làm chi chuyện quá khứ mà không chịu nói chuyện ngày nay? Chúng ta có những ngòi bút viết sử vững vàng : Trần Gia Phụng, Phạm Cao Dương, Nguyễn Thế Anh, Lâm Văn Bé. Nên chăng đã đến lúc phải hướng ngòi bút vào mục tiêu biên soạn một bộ sách tổng hợp có hệ thống những diễn biến lịch sử liên quan đến cộng đồng ba bốn triệu người Việt lưu vong sau 30.04.75?
  Nước Đức có Ngày Thống Nhất, Tag der Deutschen Einheit, ngày 03.10. Luật pháp Đức xem đó là một ngày nghỉ lễ chính thức trên toàn lãnh thổ cộng hoà liên bang. Nước Đức không có ngày nào là ngày quốc hận cả. Số mệnh hai dân tộc Việt và Đức đã được an bài theo hai cách khác nhau nhưng không phải vì vậy mà chúng ta thừa nhận một cái ngày được gọi là thống nhất một cách giả dối tráo trở.
  Quốc Hận là một khái niệm văn hoá-chính trị-xã hội trong từ vựng quốc ngữ. Tuy nhiên các từ điển, tự điển đơn ngữ Việt-Việt không hề có mục từ nào ghi khái niệm này. Không hề có mặt trong tài liệu tham khảo nhưng đã hai lần khái niệm Ngày Quốc Hận lưu truyền rộng rãi trong ngôn ngữ dân gian nhằm chỉ ngày 20.07 và ngày 30.04. Trong khi đó cộng đồng Nga lưu vong trước đây, cộng đồng người Tàu Đài Loan cũng như cộng đồng người Cuba đang sinh sống tại nước ngoài hiện nay không có Ngày Quốc Hận.
  Ba chữ "Ngày Quốc Hận" là một kháng thể rất hữu hiệu, một thứ thuốc giải độc rất mạnh chống lại chủ thuyết và chế độ cộng sản trên bình diện lý luận, thuộc ý thức chính trị.
  02.05.2019

  Trần văn Tích
 13. Vặch mặt bọn Dân chủ Xấu xa...
  Cựu sĩ quan QL Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam, nổi giận viết thơ mắng chửi bà Nancy Pelosi Chủ Tịch Quốc Hội Hoa Kỳ
  Tác giả: Luật sư Dennis L. Guthrie Nguồn: Nguyệt San Việt Nam Ngày đăng: 2019-04-28

  [​IMG][​IMG]
  Luật sư / Cựu chiến binh Dennis L. Guthrie chống đối bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi
  Thưa bà Pelosi:
  Tôi viết cho bà hoàn toàn do sự khinh bỉ! Bà đáng khinh và phi dân tộc Mỹ như kẻ phản bội tên là Jane Fonda.
  Tôi sẽ sớm được 75 tuổi, đã từng bỏ phiếu trong mọi cuộc bầu cử tiểu bang và địa phương từ năm 1966. Tôi đã bỏ phiếu cho cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Tôi đã làm việc trong các chiến dịch tranh cử cho cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ, trắng và đen.
  Tôi phục vụ quê hương yêu dấu này, tòng quân tham dự chiến tranh Việt Nam, giống như con trai tôi đã làm ở chiến trường Trung Đông. Tôi đã được quân đội tuyên dương với hai huân chương đồng.
  Tôi đã tham gia chính trị từ năm 6 tuổi khi cha tôi làm quản lý chiến dịch cho một dân biểu Mỹ rất vĩ đại, ông Charles Raper Jonas, một người thật tâm phục vụ cử tri và đất nước và được ngưỡng mộ, không giống như Bà.
  Rõ ràng là gần đây Bà không đọc Hiến pháp, hay có bao giờ bà đọc các tài liệu Liên bang, hoặc thậm chí đọc cuốn sách của David McCulloughs nói về cố tổng thống John Adams. Bà nên dành thời gian để đọc chúng trong khi được đưa đi tham quan, bằng máy bay phản lực và phương tiện sang trọng do chính phủ cấp cho Bà. Bà là biểu tượng cho chủ nghĩa xã hội và Marxist là những chủ thuyết mà tổ tiên sáng lập đất nước này quyết xóa tránh, cha ông chúng ta đã cố gắng dẹp bỏ chúng khi thành lập thể chế chính phủ cộng hòa tư bản do Hiến pháp của chúng ta ấn định.
  Tôi thấy thật thú vị khi Bà và chồng Bà là những triệu phú với phần lớn tài sản của Bà tạo ra được là nhờ vào sự phục vụ công cộng của Bà. Bà đã kiểm soát luật pháp để chúng giúp tăng cường những đầu tư của chồng cả trong và ngoài nước. Đồng thời Bà phân phối lại của cải của người khác.
  Nền kinh tế thị trường tự do của chúng ta đang bị phá hủy bởi những người như Bà. Bà bay quanh vùng Vịnh với chi phí của người nộp thuế trong khi Bà chỉ trích chủ tịch các công ty đang sản xuất một cái gì đó cho nền kinh tế này. Bà không góp gì cho nền kinh tế Hoa Kỳ, Bà chỉ giảm trừ chúng.
  Tôi muốn đề nghị Bà quay trở về lại thành thị của bánh trái cây và các loại hạt đậu, ăn cá ngừ hộp và dứa đóng hộp của chồng Bà – chúng được sản xuất bởi những người nhập cư bất hợp pháp và bởi những người lao động đã bị loại trừ khỏi sự bảo vệ mà 90% là công nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ.
  Tôi chờ đợi sự thất bại của Bà trong cuộc bầu cử kỳ tới với niềm vui sướng…
  Đừng bao giờ dùng chữ "un-American" (phi Mỹ - không phải dân tộc Mỹ) đối với những người biểu tình, họ yêu đất nước này và đang thực thi các quyền mà quốc gia này được thành lập. Nhân tiện đây, khi tôi phục vụ trong Quân đội, tôi đã bị phỉ nhổ bởi loại người dại dột mất trí, là đám người đã hỗ trợ Bà và có thể cũng là những người mà Bà có hỗ trợ họ trong thập niên 60 và 70. Bà là cái ô nhục cho tất cả quân nhân chúng tôi,những quân nhân bảo vệ quốc gia này để Bà có thể có quyền được bảo vệ quyền tự do ngôn luận mà dám gọi chúng tôi là "phi Mỹ". Và đồng thời, tôi có quyền viết thư cho Bà để thông báo cho Bà rằng tôi coi Bà, cũng như đa số dân chúng xem Bà, không phải là người Mỹ. Bà là một cái ô nhục thực sự đối với hầu hết những người phục vụ quốc gia và những người đang hiến thân phục vụ công cộng tại quốc hội Hoa Kỳ.
  Tôi tin chắc các trợ lý của Bà sẽ không trình báo bức thư này cho Bà, nhưng tôi dự định chia sẻ nó với rất nhiều người...
  Ký tên: Guthrie.
  Cựu sĩ quan QL Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam;
  Cựu Luật Sư các tòa án tại North Carolina.

  -----------
  Xin hãy giúp người đàn ông này thực hiện “cam kết” với Pelosi bằng cách chuyển tiếp lá thư này cùng với suy nghĩ của mình!
  (do ĐxSơn chuyển Việt Ngữ, giúp cựu Đại Úy Guthrie phổ biến )
  *********
  Nguyên bản bằng Anh Ngữ được chép lại dưới đây từ trang mạng Palo Alto
  Open Letter to Nancy Pelosi
  Original post made by Agree with Guthrie, Greater Miranda, on Feb 16, 2010
  If you dare, read this scathing letter to Nancy Pelosi from Dennis L. Guthrie, an attorney,(Mercer University, 1969 JD, Phi Alpha Delta), Vietnam veteran ( National Defense Medal and 2 Bronze Stars), U.S. District Court, Eastern, Middle and Western Districts of North Carolina; U.S. Tax Court; Fourth Circuit Court of Appeals; Vice-Justice, District XIV, 1968 - 1969; Board of Directors of both Boy Scouts and Girl Scouts etc. ( Remaining credentials are listed below the letter)
  It was written last August, in the midst of her horrifying statements about us who disagreed with her. Especially from one of her generation and ilk, who represented and continues to represent those who spit on the very people and their families who have died or been maimed in the name of her freedom to call us whatever she wishes...I know she will never, ever be demoted in San Francisco (she will probably still be re-elected even after her funeral Mass)... they are too far gone to see her for what she represents, but for the rest of the country, I suspect it is bye-bye Pelosi.
  This has been verified on Snopes. Link to Snopes page with verification and full pdf. letter ( with letter head included on that one...I can't "copy and paste" the letterhead part, I am sure for good reason) (Web Link)
  He pretty much sums up how I believe most Americans feel about this 3rd most powerful person in the USA, and one of the leaders of a Party which has lost its way...It has taken this long for this letter to wind its way to my e-mail page.
  +++++++++++++++++++++++++
  Dated August 11, 2009
  Dear Ms. Pelosi:
  I write to you out of utter disdain! You are as despicable and un-American as the traitor Jane Fonda. I am a soon to be 65 year-old who has voted in every state and local election since 1966. I have voted for both Republicans and Democrats alike. I have worked on campaigns for both Republicans and Democrats, white and black. I served the country that I love in Vietnam, as my son did in the Middle East. I was awarded two bronze stars. I have been involved in politics since age 6 when my father was campaign manager for a truly great American Congressman, Charles Raper Jonas, who worked for his constituents and his country, and was to be admired, unlike you.
  You obviously haven’t read the Constitution recently, if ever, the Federalist Papers, or even David McCullough’s book on John Adams. You ought to take the time while riding around in your government provided luxury executive jet to do just that. You represent Socialistic and even Marxist principals that our founding fathers tried to avoid when setting out the capitalistic republican form of government represented by our Constitution.
  I find it interesting that you and your husband are multi-millionaires with much of your fortune being made as a result of your “public service”. You have controlled legislation that has enhanced your husband’s investments both on and off shore. At the same time you redistributed the wealth of others. Our system of a free market economy is being destroyed by the likes of you, Harry Reid, and now our President. You ride around in a Gulfstream airplane at the tax payer’s expense while criticizing the presidents of companies who produced something for the economy. You add nothing to the economy of the United States; you only subtract therefrom.
  I would like to suggest that you return to the city of fruitcakes and nuts and eat your husband’s canned tuna and pineapple produced by illegal immigrants and by workers who have been excluded from the protection that 90% of the legal workers in the United States have.
  I await your defeat in the next election with glee.
  Don’t ever use the term “un-American” again for protesters who love this country and are exercising their rights upon which this country was founded. By the way, while I served in the Army, I was spit on by the same type of lunatics who support you and who you probably supported in the 60’s and 70’s. You are an embarrassment to all of us who served so that you would have the protected right of free speech to call us un-American. But at the same time, I have the right to write you to notify you that I consider you to be un-American, as do the majority of the people of this formerly great country. You are a true disgrace to most of the people who served this country by offering themselves for public service in the United States Congress.
  I feel certain your aides will not share this letter with you, but I intend to share it with many.
  Sincerely,
  Dennis L. Guthrie
  ++++++++++++++++
  CREDENTIAL LIST (link to his Credential Page at his law firm Web Link)
  Born St. Louis , Missouri , August 21, 1944
  Bar Admissions: North Carolina, 1969
  U.S. District Court, Eastern, Middle and Western Districts of North Carolina , 1969
  U.S. Tax Court
  Fourth Circuit Court of Appeals
  Education: Wofford College , 1966A.B. Mercer University, 1969J.D.
  Phi Alpha Delta
  Vice-Justice, District XIV, 1968 - 1969
  Professional Associations and Memberships:
  North Carolina and American Bar Associations (Member, Sections on: Administrative Law; General Practice; Litigation)
  26th Judicial District and North Carolina State Bar
  Mecklenburg County Bar Association
  American Association of Justice
  North Carolina Trial Lawyers Association
  Captain, U.S. Army, 1969-1971, Vietnam
  National Defense Medal, 1969
  Republic of Viet Nam Service Medal, 1970
  Bronze Star Medals (2), 1971
  Assistant District Attorney, Mecklenburg County , 1971 - 1974
  Charlotte Chamber of Commerce
  Chairman, Board of Trustees Providence United Methodist Church
  Board of Directors, Alexander Children's Home
  Board of Directors, Charlotte Culinary Institute
  Wofford Alumni Executive Council
  Scoutmaster, Boy Scouts of America
  Board of Directors, Boy Scouts of America of Mecklenburg County
  Board of Directors, Girl Scout Council
  Life Member, National Eagle Scout Association
  Life Member, Girl Scouts of America
  ------------
 14. CUỘC CHIẾN CHỐNG MA VƯƠNG QUỶ SỨ
  Tác giả: BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU Ngày đăng: 2019-03-03
  [​IMG]
  Thành phố Westminster, Quận Cam, Hoa Kỳ. Ngày 28 tháng 2 năm 2019.

  Anh David Nguyễn thân mến,

  Vừa rồi, nhân địp đầu năm Kỷ Hợi, tôi viết một bức thư gửi anh có chủ đề “THÙ TRONG GIẶC NGOÀI”. Sở dĩ tôi chọn anh làm đối tượng để tâm tình, bởi vì, thứ nhất, anh là Trung tá Trưởng ty An ninh Quân đội của VNCH, nên anh biết rất rõ kỹ thuật “chui sâu trèo cao” của Việt Cộng; thứ hai, anh là người biết rất rõ cá tính nói thẳng của tôi, vì chúng ta đã từng sinh hoạt với nhau tại hải ngoại trong một thời gian khá dài.
  Hôm nay, nhân dịp Tổng thống Donald Trump đi Hà Nội để đàm phán với Kim Jong Un, tôi lại viết cho anh bài “CUỘC CHIẾN CHỐNG MA VƯƠNG QUỶ SỨ” mà trước năm 1975 chúng ta đã thất bại vì lãnh đạo chính trị, tôn giáo bị quỷ ám, để chứng minh nếu nước Mỹ không thức tỉnh thì “ma vương – quỷ sứ” cũng sẽ chiến thắng. Và như thế Mỹ sẽ sụp đổ, nhân loại sẽ phải bị sống trong địa ngục trần gian.
  Tôi không phải là người mê tín dị đoan. Tôi cũng như anh, đều là Phật tử, mà điều cấm kỵ của người Phật tử là không được mê tín dị đoan. Nhưng bản thân tôi đã gặp phép lạ trong chiến tranh mà nếu không nhờ có quyền lực vô hình can thiệp, thì tôi đã thịt nát xương tan giữa vùng trời lửa đạn. Do đó, tôi tin có TRỜI hay Thượng Đế.
  Đối với tôi, Phật tử hay con cái Chúa, phần lớn đều do vấn đề môi trường hay hoàn cảnh (the matter of environment). Nếu Ông Bà, Cha Mẹ mình là Phật tử thì mình trở thành Phật tử. Nếu Ông Bà, Cha Mẹ mình là Cơ đốc giáo thì mình trở thành tín đồ Cơ đốc giáo. Nhưng phàm là con người thì phải có đức tin tôn giáo, để SỢ và để KHÔNG SỢ.
  SỢ để không làm điều tàn ác, điêu ngoa, vì sợ đấng Linh Thiêng trừng phạt. Và KHÔNG SỢ vì biết mình làm điều công chính theo lời dạy của vị Giáo chủ thì dẫu có chết, cũng không lùi bước. Vì vậy, SỢKHÔNG SỢ làm nên phẩm giá con người.
  Thầy Lê Tuyên, Giáo sư Đại học Huế, tường thuật một câu chuyện như dưới đây:
  Sau khi học thành tài vào năm 1957, Giáo sư chuẩn bị về nước. Nhưng trước khi về, Giáo sư cùng ba người bạn đi viếng thăm một nhà thờ tại Santander, nước Tây Ban Nha. Khi phái đoàn mới bước vào sân giáo đường thì một linh mục từ trong giáo đường đi ra chào đón và nói:
  “Nghe nói có người đi về Việt Nam … nước Việt Nam đâu còn nữa mà về … Phần nửa còn lại đó là của Chiêm Quốc. Các ông không tin rồi cũng có ngày phải rời khỏi Việt Nam. Tôi là môn sinh Thánh tông đồ Matthew. Với phép tu thân của Ngài, tôi có thể nhìn thấy quá khứ, tương lai của quý vị. “Thượng Đế” hay quan niệm như quý vị: Định mệnh đã an bài! Một dân tộc cũ sẽ trở lại để trả mối thù xưa từ Bắc chí Nam.Nạn nhân không biết bao nhiêu mà kể, Chỉ có cơ duyên mới cứu được một số người”.
  Anh BXB giật mình hỏi vị giáo sĩ:
  “Cha dạy chuyện gì vậy? Đây đâu có ai về Việt Nam? Tôi hiện là Cố vấn Tòa Đại sứ, anh này là đại diện Ngoại giao của Chính phủ vùng Đông Nam Âu, anh này là Tham vụ Ngoại giao sắp đi Luân Dôn tu nghiệp. Có ai về Việt Nam đâu mà Cha dạy vậy? Huống chi lịch sử đã qua rồi. Miền Nam hiện tại là lãnh thổ nước Việt Nam Cộng Hòa.”
  Vị Giáo sĩ trả lời khiêm tốn:
  “Chúng tôi thuộc hệ phái Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, cơ duyên không có ở Việt Nam từ ngày xưa. Nhưng nay gặp quý vị ở đây là do lời Thánh dặn. Tôi còn nhớ một câu Kiều của nhà thi sĩ Việt Nam.“Nghiệp duyên cân lại, nhắc đi còn nhiều”, các vị nên cẩn trọng giữ mình, nếu có ý định về Tổ quốc. Xin Chúa ban phúc lành cho quý vị”.
  Anh David Nguyễn thân mến,
  Tôi không phải là nhà tâm linh học hay là nhà tôn giáo, nhưng tôi tin LUẬT NHÂN QUẢ là có thật. Bởi vậy, tôi tin vào sự QUẢ BÁO mà ngày hôm nay dân tộc ta phải hứng chịu, vì tổ tiên của chúng ta đã tiêu diệt nòi giống CHÀM.
  Chủ nghĩa Cộng Sản là một thứ tôn giáo của bọn tà ma, chủ trương tiêu diệt các Tôn giáo khác. Đạo Cộng sản lấy hận thù làm động lực đấu tranh. Phật giáo hay Thiên Chúa giáo dạy loài người lòng Từ Bi và đức Bác Ái. Tại sao lại có những nhà tu chạy theo Việt Cộng? Chính sách của Việt Cộng là “Trí, Phú, Địa, Hào, đào tận gốc, trốc tận rễ”. Thế thì hà cớ gì những trí thức hàng đầu như Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường, Nguyễn Khắc Viện lại khuôn phò, cúc cung phục vụ? Có đúng là họ bị ma đưa lối, quỷ đưa đường không?
  Hồ Chí Minh và bè lũ từng được bà Cát Hanh Long Nguyễn thị Năm nuôi dưỡng, giấu chúng dưới hầm bí mật trong nhà mỗi khi Thực dân Pháp ruồng bố. Thế mà chúng có thể thản nhiên ngồi xem cảnh đấu tố bà Nguyễn thị Năm cho đến chết một cách tàn nhẫn. Vậy chúng nó không phải là Quỷ sứ, Ma vương thì là gì?
  Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện là người được giáo huấn trong đạo thánh hiền, có cha – cụ Hoàng Giáp Nguyễn Khắc Niêm – vị quan Tế tửu Quốc Tử Giám, nổi tiếng nhân đức. Thế mà cụ bị đội Cải Cách hành hạ cho đến chết giữa đấu trường. Tại sao bác sĩ Nguyễn Khắc Viện lại hết lòng sùng bái Hồ Chí Minh, kẻ đã giết cha mình? Vậy có phải nhà trí thức Nguyễn Khắc Việt bị Quỷ ám không?
  Vô số trường hợp tương tự đã xảy ra; chứ đấy không phải là trường hợp cá biệt.
  Tôi nghĩ, chỉ có cách lý giải những sự kiện quái lạ ấy xảy ra là do sự Quả Báo. Những oan hồn người Chàm đã sử dụng quỷ sứ Việt Cộng để trả thù dân tộc ta.
  Cộng sản là yêu tinh, ma quỷ, nên chúng có khả năng biến trí tuệ của thành phần trí thức trở nên ngu dốt, u mê để làm công cụ cho chúng. Ngoài ra, chúng có thể đội lốt một bậc đạo cao đức trọng trong tôn giáo để giả dạng đấu tranh cho giai cấp nghèo khổ, cho công bằng xã hội, cho giải phóng dân tộc thoát vòng nô lệ…
  Nước Việt Nam Cộng Hòa bị mất vào tay Việt cộng vì những phần tử trí thức có địa vị được chế độ ưu đãi, nhưng lại phản bội Tổ Quốc. Tôi gọi những thành phần này bị Quỷ Ám, vì không nhận ra chính sự phản bội của họ sẽ làm cho họ mất hết cơ nghiệp, địa vị. Và quan trọng hơn hết, thành phần phản bội này sẽ bị Quỷ vắt chanh bỏ vỏ, hoặc bị đày đọa, bị nhục hình trong tù. Thực tế đã chứng minh cho chúng ta thấy! Câu nói ở Miền Nam “Ăn Cơm Quốc Gia, Thờ Ma Cộng Sản” đã cảnh báo cho người dân biết Việt Cộng là ma quỷ, nhưng thành phần trí thức như Dương Quỳnh Hoa, Trương Như Tảng, Ngô Bá Thành, Vũ văn Mẫu … bị quỷ ám, nên mới ra sức giật sập Việt Nam Cộng Hòa!
  Đảng phái Quốc gia cũng vậy. Lời dạy của tổ tiên: “Đoàn kết thì sống; chia rẽ thì chết” là quy luật để sống còn, ai mà chả biết!? Nhưng họ chia rẽ nhau, đấu đá nhau tận tình, thì có phải họ bị quỷ ám, là đúng hay sai?
  Anh David Nguyễn thân mến,
  Theo sự quan sát của tôi, nước Mỹ cũng đang bị quỷ ám giống như nước Việt Nam mình. Tôi nhận thấy Ma vương, quỷ sứ đang hoành hành.
  Nước Mỹ được dựng lên bởi những người có Đức Tin Thiên Chúa. Là một quốc gia trẻ so với thế giới, mà nước Mỹ đã trở thành quốc gia lãnh đạo thế giới chống lại Ma Quỷ (Chủ nghĩa Cộng sản) là ý Chúa. Họ đã làm cho Liên Xô, Đế Quốc Ma Quỷ (The Evil Empire – chữ của cố Tổng thống Ronald Reagan) tan rã. Nhưng đồng thời lại có những phần tử Chống Chúa (Anti Christ) lợi dụng tính dân chủ đã nổi lên thành những phong trào đòi hỏi tự do phá thai, tự do đồng tính luyến ái, phá bỏ “Mười Điều Răn”… Lối sống (life style) phóng túng, phi đạo đức được sách vở, phim ảnh cổ súy,… thì rõ ràng nước Mỹ đang bị ma đưa lối, quỷ đưa đường, chứ còn gì nữa?
  Theo tôi, sự khủng bố rùng rợn “911” là một sự cảnh báo của Chúa để thức tỉnh những lãnh đạo chính trị, lãnh đạo tôn giáo hãy trở về với Chúa. Nhưng sự cảnh báo đó không được lắng nghe, Cho nên, sự kiện ông Barack Hussein Obama, một tín đồ Hồi giáo mang tư tưởng cộng sản, được bầu lên làm Tổng thống là một cảnh báo thứ hai.
  Nhà tỉ phú Donald Trump được hưởng mọi thứ trên đời, không thiếu nhiều người quỵ lụy xin yểm trợ tài chánh tranh cử, nhưng ông phải xả thân để cứu lấy Miền Đất Hứa (Promise Land), đồng thời cứu nhân loại thoát Quỷ Sứ Ma Vương thống trị. Mặc dù Barack Obama đã dùng thủ đoạn sai khiến FBI làm điều phi pháp, vận dụng truyền thông, trí thức khuynh tả để đưa bà Hillary Clinton lên làm Tổng thống, nhưng Donald Trump, người chưa từng bước chân vào lãnh vực chính trị, mà vẫn đắc cử vẻ vang, khiến cho nhiều người tin rằng Donald Trump là Thiên sứ của Chúa phái xuống trần để chống lại Ma Quỷ. Và tôi cũng tin ông Donald Trump là vị Bồ Tát tái sinh!
  Đế Quốc Ma Quỷ Liên Xô đã tan rã. Đế Quốc Ma Quỷ Trung Cộng thay thế, đang ráo riết hạ bệ Hoa Kỳ bằng mọi thủ đoạn gian ác, tàn bạo, bẩn thỉu chưa từng có. Mao Trạch Đông trước đây từng phát động “Bước Nhảy Vọt” để qua mặt Mỹ. Nhưng Mao chỉ là anh nông dân nghèo và duy ý chí. Ngày nay Trung Cộng trở nên giàu có, hiện đại nhờ sự giúp đỡ của Hoa Kỳ, nhưng tham vọng thống trị loài người của Tàu đã ăn sâu vào não trạng, nên thủ đoạn của Con Quỷ Trung Cộng ngày nay ghê gớm hơn.
  Là người Á châu, chúng ta hiểu bản tính dân tộc Tàu hơn bất cứ ai. Bọn chúng là vua hối lộ! Tôi tin rằng bọn Trung Cộng đã tung ra rất nhiều tiền để sai khiến bọn chính trị gia Dân chủ và bọn truyền thông thổ tả. Ngay cả Thượng Nghị sĩ John McCain cũng bị mua. Cho nên, Tổng thống Donald Trump làm bất cứ điều gì, chúng cũng công kích. Một nhà lãnh đạo hết lòng yêu nước như ông Trump đã mang lại nhiều thành quả cụ thể cho đất nước, mà bọn Dân chủ vẫn chống cho kỳ được, thì đất nước phải tiêu vong.
  Tôi có thể ví chính phủ của Tổng thống Donald Trump giống như Việt Nam Cộng Hòa, đảng Dân chủ giống như Mặt trận Dân tộc Giải Phóng Miền Nam và Trung Cộng giống như bọn cầm quyền cộng sản Miền Bắc. Ai cũng thấy được Trung Cộng không những là kẻ thù cực kỳ nguy hiểm của nhân loại. Chắc bọn Dân chủ và truyền thông thổ tả cũng phải thấy, nhưng chúng quyết đánh đổ Tổng thống Donald Trump cho bằng được, vì trót “đớp” tiền của Trung Cộng, thì chúng đúng là quân bán nước giống như Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và bọn trí thức thân Cộng đã bán VNCH cho quân xâm lược Miền Bắc. Như thế, Mỹ cũng sẽ bị rơi vào tay Trung Cộng thôi. Không chạy vào đâu được!
  Không phải tôi cường điệu hay bi thảm hóa tình hình chính trị nước Mỹ đâu, anh David. Có rất nhiều bằng cớ tỏ rõ bọn Dân chủ đang dùng những thủ đoạn tồi bại rất giống Việt Cộng: vu khống, chụp mũ, tai ngược, căm thù, lưu manh, gian xảo và đạo đức giả. Trước đây, bọn Dân chủ bỏ phiếu cho Obama xây tường. Ngày nay, chúng quyết liệt chống lại việc xây tường của Tổng thống Donald Trump, đòi hủy bỏ Bộ An Ninh Nội Chính (Homeland Security) đòi hủy bỏ cơ quan ICE, đòi mở cửa biên giới cho di dân nhập cư lậu tự do vào Mỹ được hưởng an sinh xã hội, được quyền bỏ phiếu, thì rõ ràng bọn Dân chủ là bọn bán nước chứ còn gì nữa? Không những thế, hàng ngàn tấn ma túy được bọn buôn lậu đưa vào để giết hại dân Mỹ, mà bọn Dân chủ chẳng hề quan tâm. Đảng Dân chủ giết người trắng trợn, nhưng luôn luôn mở giọng đạo đức!
  Chỉ có kẻ nào mù mới không thấy hành vi tồi bại, hạ cấp, lưu manh của cái đám dân biểu đảng Dân chủ, khi chúng đưa tên luật sư Cohen đã thú nhận tội nói dối Quốc Hội ra làm nhân chứng để miệt thị Tổng thống Donald Trump đang trên đường thương thuyết với Kim Jong Un. Thật đáng xấu hổ! Giá như truyền thông lương thiện, trình bày trung thực những thành quả của Tổng thống Trump mang lại lợi ích cho nhân Mỹ, tôi bảo đảm rằng đảng Cộng Hòa đã nắm đa số ở Hạ Viện.
  Vừa rồi 44 Nghị sĩ Dân chủ bỏ phiếu thuận cho phép sản phụ có quyền phá thai lúc gần ngày sinh con. Tức là quyền giết đứa trẻ sơ sinh. Như thế, tôi gọi bọn Dân chủ bị quỷ ám thì đâu có sai? Tôi còn nghi ngờ Giáo hoàng Francis cũng đã bị Trung Cộng mua chuộc. Bởi vì, tại sao Ngài lên tiếng chống lại việc Tổng thống Donald Trump xây tường biên giới phía Nam, lại im lặng trước việc Nghị sĩ Dân chủ đòi cho phép giết thai nhi gần ngày sinh đẻ? Ngài Francis còn phủ nhận Giáo hội Công Giáo thầm lặng đã hoạt động hơn 70 năm qua tại Trung Cộng và chấp nhận Giáo hội Quốc Doanh, Đức Hồng Y Zen ở Hồng Kông viết nhiều thư ngỏ công khai thỉnh cầu Ngài Francis đừng mắc mưu Trung Cộng, nhưng Ngài vẫn không thèm nghe, thì phải chăng Con Quỷ Xã Hội Chủ Nghĩa đã xâm nhập vào tận Vatican?
  Người Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản là nạn nhân của Ma Vương, Quỷ Sứ Việt Cộng. Do đó, tôi đã viết một bài đề nghị các vi lãnh đạo tôn giáo, đoàn thể Chống Cộng tiến tới việc thành lập Phong trào yểm trợ người chiến sĩ hàng đầu – Tổng thống Donald Trump – trong sự nghiệp Diệt Quỷ Trừ Tà, nhằm cứu lấy Miền Đất Hứa này. Bởi vì tôi nghĩ rằng người tị nạn nhờ Mỹ mà thoát khỏi bàn tay con quỷ Việt Cộng, thì mình phải tiếp tay với Tổng thống Donald Trump để chiến thắng CON QUỶ MỸ CỘNG. Nếu Tổng thống Donald Trump chiến thắng bọn quỷ sứ ma vương trên đất Mỹ thì nước Việt Nam mình sẽ có cơ may thoát ra khỏi địa ngục Đỏ của những tên cai ngục Việt Cộng.
  Thư viết đã dài, xin hẹn anh David Nguyễn bức thư tới.
  Thân ái,

  Bằng Phong Đặng văn Âu
  Địa chỉ email: bangphongdva033@gmail.com
  Telephone: (714) 276 – 5600
  Tái bút : Hơn hai ngàn năm trước, Thiên Chúa đã gửi người con duy nhất của Ngài xuống trần gian, đem tình yêu thương và lòng bác ái để cứu rỗi nhân loại. Không ngờ những con quỷ Cộng Sản thoát khỏi cửa địa ngục, nổi lên chống Chúa (Anti Christ) thì lần này Ngài sẽ lấy lửa từ trời để thiêu hủy ngạ quỷ. Nếu con quỷ Cộng Sản Trung Cộng vẫn dùng thủ đoạn gian ác để triệt hạ Hoa Kỳ, thì thế nào chiến tranh không còn hạn chế trong phạm vi thương mại, mà là chiến tranh nguyên tử là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Bởi vì Tổng thống Donald Trump đã hạ quyết tâm “Nước Mỹ không bao giờ là quốc gia Xã Hội Chủ Nghĩa” , nên ông sẽ không để cho nhân loại phải bị sống dưới ách thống trị của con quỷ Trung Cộng.
 15. Nước Mỹ sẽ sụp đổ bởi Đảng Dân Chủ
  Tác giả: Bằng Phong Đặng van Âu Ngày đăng: 2019-02-15
  [​IMG]

  Sự tàn phá và sụp đổ của thành phố Babylon trong tương lai, ứng nghiệm lời tiên tri
  Thành phố Westminster, Quận Cam, Hoa Kỳ.
  Ngày mồng một Tết năm Kỷ Hợi (ngày 5 tháng 2 năm 2019 dương lịch)
  Anh David Nguyễn thân mến,
  Đêm qua, tôi đã “co cẳng đạp thằng Bần Cố Nông ra cửa; sáng nay, tôi đã “mở cửa đón ông Phúc vào nhà (chắc chắn ông Phúc này không phải Nguyễn Xuân Phúc của nợ). Tuổi đời chúng ta càng ngày càng chồng chất, sức lực càng lụi tàn dần mà ước vọng cho quê hương Việt Nam và đất nước cưu mang chúng ta nhiều buồn hơn vui.
  Chẳng cần phải là nhà tiên tri hay nhà tương lai học (futurist), tôi có thể nói một cách quả quyết rằng nước Mỹ – nước cho chúng ta dung thân – sẽ sụp đổ, nếu tầng lớp trí thức Mỹ mê muội chạy theo chủ nghĩa xã hội mà loài người đã ném vào thùng rác.
  Với tôi, trí thức là bộ óc của nhân dân. Khi trí thức mê muội, u tối, vô trách nhiệm, thì Đất Nước bị suy vong là điều chắc chắn.
  Câu chuyện Trọng Thủy – Mỵ Nương tuy chỉ là huyền thoại, nhưng tổ tiên chúng ta có dụng ý truyền lại cho con cháu một bài học về họa mất nước. Tiếc rằng bài học do tổ tiên truyền lại mà hậu sinh chúng ta không chịu học, nên mất nước.
  Miền Nam bị rơi vào tay quân xâm lược Miền Bắc không phải vì Việt Cộng tài giỏi. Nhưng vì sự phản bội của những thành phần trí thức, lãnh đạo tôn giáo, chính trị sống ở Miền Nam mà chia rẽ nhau hoặc ngấm ngầm làm tay sai cho Việt Cộng. Dù quân đội VNCH thiện chiến đến đâu cũng không thể bảo vệ một đất nước bị chính người dân của mình phản bội.
  Sau ngày 30 Tháng Tư nhiều kẻ gọi là “ăn cơm Quốc gia thờ ma Cộng sản” đã lộ diện, không cần kể ra thì anh David đã biết rõ.
  Chính trị Mỹ hiện nay rất giống tình trạng chính trị của Miền Nam trước năm 1975. Tôi lặp lại với anh một lần nữa rằng nước Mỹ trước sau gì cũng sụp đổ, nếu những thành phần trí thức mà không thức tỉnh để cảnh báo toàn dân. Anh David sẽ hỏi tại sao tôi đổ tội cho thành phần trí thức, phải không? Xin đáp: Bởi vì trí thức là những người nhìn xa trông rộng, mà lại im lặng trước tình hình đất nước hoặc hùa theo bọn xấu chủ trương “Xã Hội Chủ Nghĩa” vì tiền tài, danh lợi, địa vị thì toàn dân sẽ “Xuống Hố Cả Nút” thôi!
  Những người cha đẻ của nước Mỹ đã thiết kế một bộ máy lưỡng đảng, chính quyền pháp trị, tam quyền phân lập để giám sát lẫn nhau. Ngoài ra, quyền tự do báo chí được tôn trọng một cách triệt để. Chế độ lưỡng đảng hoạt động giống như cái quả lắc đồng hồ (pendulum) để cho không một đảng nào quá tả hoặc quá hữu. Chính nhờ đó mà nền dân chủ nước Mỹ tiến bộ và lâu bền hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
  Lại thêm, nước Mỹ được xây dựng lên bởi những người cha đẻ có đức tin vào Thiên Chúa, đạo đức dựa trên Thánh Kinh. Bởi thế phương châm “ In God We Trust” là khuôn vàng thước ngọc trong đời sống chính trị lẫn đời sống văn hóa của nhân dân Mỹ.
  Nhưng với thời gian, đạo đức nước Mỹ dần dần suy đồi. Với lối sống phóng túng, sa đọa, vật chất mà giới tài tử điện ảnh luôn luôn chống lại những ứng cử viên nào muốn bảo tồn giá trị nền tảng đạo đức truyền thống. Tôi dùng chữ “bảo tồn” chứ không dùng chữ “bảo thủ” dịch từ chữ “conservative”. Bởi vì chữ “bảo thủ”, theo tôi, có nghĩa là lạc hậu, không chấp nhận sự tiến bộ.
  Tổng thống Richard Nixon bị kết tội vì cho đàn em mình đột nhập vào cơ sở tranh cử của đảng Dân chủ. Không những ông bị đảng Dân Chủ làm áp lực phải từ chức; đảng Cộng Hòa cũng mạnh mẽ đòi Nixon từ chức mà người cầm đầu là Thượng Nghị sĩ Barry Goldwater. Tức là đảng Cộng Hòa biết đặt luật pháp trên quyền lợi đảng.
  Tổng thống Bill Clinton làm tình với cô sinh viên nội trú Monica Lewinsky trong lúc điện đàm thuyết phục Quốc Hội thông qua một đạo luật. Bill Clinton lên đài truyền hình thề sống thề chết không hề biết cô Monica Lewinsky là ai, khiến cho cô phải trình chiếc váy dính tinh dịch của Bill Clinton, thì ông ta mới “bẽn lẽn” nhìn nhận. Theo luật pháp, Bill Clinton phạm tội nói dối hữu thệ (lie under oath hay perjury) mà theo luật thì người phạm tội ấy phải bị tù ít nhất 5 năm. Nhưng không một vị dân cử nào của đảng Dân Chủ lên tiếng đòi Bill Clinton phải từ chức. Điều đó chứng tỏ bản chất của đảng Dân Chủ đồng lõa với kẻ phạm pháp!
  Cặp vợ chồng Bill Clinton đam mê quyền lực không biết xấu hổ với công luận đã đành. Cả đảng Dân Chủ đều cùng một loại: Bảo vệ quyền lực đảng bằng mọi giá! Thời bấy giờ dư luận lên án vị lãnh đạo hàng đầu của nước Mỹ đã biến Tòa Bạch Óc (biểu tượng quyền uy Quốc gia) thành khách sạn cho khách làng chơi.
  Kể từ ngày đó, đảng Dân Chủ đưa nền chính trị Hoa Kỳ xuống cấp về mặt đạo đức, về mặt pháp lý.
  Hơn 43 năm ở Mỹ, tôi chưa từng chứng kiến tình hình chính trị của Hoa Kỳ đáng xấu hổ như bây giờ. Ông Barack Hussein Obama là Hồi giáo, đồng đạo với bọn khủng bố đánh sập tòa Tháp Đôi vào Tháng 9 ngày 11 năm 2001. Thế mà qua năm 2008, Obama lại được bọn truyền thông vận động quần chúng bỏ phiếu ủng hộ để trở thành nhà lãnh đạo của một đất nước thờ Chúa Jesus! Lớn lên, Obama thụ giáo người thầy tên là Frank Davis Marshall, một thủ lãnh đảng Cộng Sản Hoa Kỳ. Để có thể hoạt động chính trị, Obama rửa tội để trở thành Christian, nhưng lại rửa tội tại nhà thờ Trinity Church có ông Mục sư Jeremiah Wright là người luôn luôn lớn tiếng gào: “God Damn America”. Khi khởi sự ra tranh chức Thượng Nghị sĩ, Obama chọn nhà của Bill Ayers, một giáo sư hoạt động khủng bố chống Mỹ. Cứ nhìn vào những người thân cận chung quanh của Obama thì chúng ta có thể đoán trước Obama muốn đưa nước Mỹ thành nước cộng sản.
  Barack Obama là người có lý lịch rất mơ hồ giống Hồ Chí Minh. Không ai biết chắc Obama sinh ở đâu, học trường Đại học nào, do ai cấp học bổng … Học bạ, giấy khai sinh thực thụ của Obama đều bị niêm phong và được bảo mật tối đa. Ngay cả người anh cùng cha khác mẹ của Obama là Malik Obama tố giác sự dối trá của Barack Obama cũng không khiến cho truyền thông muốn điều tra tìm Sự Thật. Tôi không hiểu nhóm quyền lực nào có thể bao che sự bí ẩn của một nguyên thủ quốc gia lạ lùng đến thế?
  Vì các định chế dân chủ lâu đời của nước Mỹ quá vững vàng, Obama trong 8 năm cầm quyền, chưa thể nào giật sập nước Mỹ. Cho nên, Obama đã dùng mọi biện pháp để biến những đầu não cơ quan an ninh như FBI, CIA, NSA trở thành công cụ của ông nhằm giúp cho đảng Dân Chủ tiếp tục nắm giữ Tòa Bạch Ốc. Bà Hillary Clinton là người say mê quyền lực đến độ điên cuồng, không cần biết đến quyền lợi sống còn của Quốc gia, nên sẵn sàng làm theo lệnh của Obama, vì bà đã bị Obama cấy “sinh tử phù”.
  Mặc dù Hillary Clinton được 10 trường Đại học danh tiếng nhất nước Mỹ ủng hộ (endorse), được 95% truyền thông mở hết công suất quảng cáo, được tỉ phú khuynh tả đổ tiền vào đầu tư, nhưng ông Donald J. Trump đã chiến thắng một cách vẻ vang. Dù là một Phật tử, tôi cũng phải tin Thiên Chúa đã độ trì cho một nhà lãnh đạo Hoa Kỳ hết lòng tin tưởng vào “In God We Trust”, chiến thắng bọn ma vương.
  Các ông, bà lãnh đạo cơ quan an ninh chắc mẫm sự thắng lợi của Hillary, nên họ không sợ ai có thể phanh phui việc làm mờ ám, ngụy tạo hồ sơ của họ. Những phần tử nằm vùng như Jeff Session, Comey, Brennan và băng đảng dần dần lộ diện. Chủ mưu hạ đối thủ bằng mọi giá của đảng Dân chủ ghê gớm đến nỗi người ta bảo rằng “scandal” của Richard Nixon trong vụ Watergate không nghĩa lý gì cả.
  Phương châm hành động chính trị trước kia của Hoa Kỳ là “if you cannot beat them, you better join them” thì ngày nay đảng Dân chủ làm ngược lại “if you cannot beat them, you must destroy them at anny price”.
  Từ ngày ông Donald J. Trump đắc cử Tổng thống, mặc dù đạt được nhiều thắng lợi tại nội địa cũng như trên chính trường quốc tế, nhưng đảng Dân chủ vẫn dùng những phương cách tồi bại của Việt Cộng để hạ thủ đối phương: dối trá, bịp bợm, chụp mũ, vu khống …
  Nguyên tắc đạo đức của truyền thông là “fair, balance, accuracy” thì ngày nay bị gọi là “truyền thông thổ tả”. Sự xuống cấp nghề nghiệp của truyền thông, khiến chúng ta phải tin rằng họ đã bị Trung Cộng bỏ rất nhiều tiền ra mua chuộc. Bọn truyền thông “fake news” quả thực là một lũ lưu manh, hoạt động giống như bộ máy tuyên truyền của Việt Cộng. Chúng lặp đi lặp lại nhiều điều không đúng sự thật để “tẩy não” quần chúng.
  Theo dõi cuộc chuẩn nhận ở Thượng Viện cho ông Brett Kavanaugh trở thành Chánh án Tối Cao Pháp Viện, tôi thấy rõ sự tồi bại của các nhà làm luật của đảng Dân chủ. Tất cả Nghị sĩ Dân chủ đều quả quyết hoàn toàn tin tưởng vào bà giáo sư Christine B. Ford tố cáo ông Kavanaugh về tội xâm phạm tình dục là thực. Mặc dầu ông Kavanaugh đem cuốn lịch hoạt động (agenda of activity) từ thuở ông còn là học sinh để chứng minh ông không có mặt vào thời gian và địa điểm bà giáo sư Ford tố cáo.
  Về sau, giáo sư Ford thú nhận bà được phe Dân chủ mua thật nhiều tiền để tố điêu. Bà Ford còn nói rằng bà muốn nổi tiếng. Trước lời thú nhận của bà Ford mà tôi không thấy một ông, một bà Thượng Nghĩ sĩ nào của đảng Dân Chủ nói một lời xin lỗi. Như thế, làm sao tôi không khinh những nhà làm luật của đảng Dân Chủ ?!
  Rồi đến vụ Nancy Pelosi, cùng với Chuck Schumer cương quyết chống lại việc xây bức tường tại biên giới phía Nam, mà trước đó dưới thời Obama thì họ ủng hộ một cách hăng hái. Tất nhiên Nancy Pelosi và Chuck Schumer đều biết dân nhập cư lậu gồm có bọn ăn cướp, bọn buôn lậu ma túy, bọn buôn người. Nhưng họ đều nhất quyết không bỏ một dollars cho việc xây tường và Nancy Pelosi nói rằng dựng bức tường là phi đạo đức. Trong khi đó cả Chuck Schumer và Nancy Pelosi đều im lặng trước dự luật của Kathy Trần đề nghị quyền phá thai vào lúc sản phụ sắp sinh con!
  Tổng thống Donald Trump gọi đảng Dân Chủ là đảng của TỘI ÁC là đúng, vì họ đòi hủy bỏ tổ chức ICE và bảo vệ “Sanctuary City” (thành phố chứa chấp tội phạm).
  Nay Tổng thống Donald Trump gọi đảng Dân Chủ là đảng của SỰ CHẾT (Death Party) cũng đúng luôn, vi họ đòi thông qua dự luật phá thai tới ngày gần sinh.
  Thú thực với anh David rằng Nancy Pelosi không đáng được gọi là Bà và Chuck Schumer không đáng được gọi là Ông. Dù không có chứng cớ, tôi vẫn nghi ngờ các nhà dân cử của đảng Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả đều được Trung Cộng bỏ rất nhiều tiền mua chuộc để họ phá hoại nước Mỹ.
  Không thể công kích những thành quả mà Tổng thống Donald Trump mang lại, đảng Dân Chủ chỉ còn biết chụp cho ông cái mũ “kỳ chủng tộc”, độc tài như Hitler hoặc “phát xít” như Mussolini hoặc liên tục đòi mở các cuộc điều tra Tổng thống. Từ khi ông Trump làm Tổng thống, đảng Dân chủ không hề có một dự án nào ích quốc lợi dân.
  Tóm lại, Trung Cộng là tai họa của nhân loại; đảng Dân chủ quyết tâm triệt hạ Tổng thống Donald Trump – một nhà lãnh đạo đạt nhiều thành tích cho quốc gia – cho bằng được, thì đảng Dân Chủ tất nhiên trở thành kẻ thù của nhân dân Hoa Kỳ. Chắc chắn đảng Dân chủ biết không thể truất phế Tổng thống Trump. Nhưng họ dùng báo chí và các nhà lập pháp bôi bẩn Thổng thống Trump để đưa nước Mỹ “tiến nhanh, tiếng mạnh, tiến vững chắc lên Xã Hội Chủ Nghĩa.”!
  Anh David Nguyễn thân mến,
  Viết cho anh ngang đây, tôi phải tạm dừng bút để theo dõi thông điệp đầu năm của Tổng thống Donald Trump đọc tại diễn đàn lưỡng viện Quốc Hội. Phải nói rằng bài diễn văn của Tống thống Trump quá tuyệt vời. Trên cả tuyệt vời! Ông coi sự thắng lợi không thuộc về đảng nào, mà là sự thắng lợi của quốc gia, của toàn dân Hoa Kỳ.
  Ông muốn hai đảng đoàn kết để phụng sự quốc gia. Ông bày tỏ lòng biết ơn đối với những cựu chiến binh Hoa Kỳ trong công cuộc giải phóng Âu Châu. Ông nhắc đến phi hành gia Buzz Aldrin, người cắm lá cờ Hoa Kỳ lên mặt trăng. Rồi ông ca tụng tấm lòng hào hiệp của cô gái trẻ mắc bệnh ung thư. Ông phóng thích những người tù (da đen) bất bạo động bị án tù quá nặng. Sở dĩ tôi cho bài diễn văn của Tổng thống tuyệt vời, vì qua những lời lẽ chân tình của ông thì tôi thấy rõ đó một người hết lòng yêu nước và tha thiết kêu gọi đảng đối lập lựa chọn sự Vĩ Đại (Greatness).
  Tôi nhận thấy phản ứng trên những bộ mặt của Nancy Pelosi, Chuck Schumer và các nhà dân cử đảng Dân chủ thật đáng ghét làm sao! Ông Trump được đánh giá là vị Tổng thống giữ đúng lời cam kết với cử tri nhất. Bọn Dân chủ đòi mở cửa biên giới phía Nam để cho người nhập cư bất hợp pháp vào tự do và dân lậu được quyền bỏ phiếu như công dân là có ý đồ giành quyền lực về tay mình, bất chấp đất nước ra sao thì ra.
  Đảng Dân chủ ngày nay lấy phương châm “Cứu Cánh Biện Minh Phương Tiện” y hệt như Việt Cộng! Nên biết rằng một cá nhân mà có quan niệm sống với câu phương châm “Cứu Cánh Biện Minh Phương Tiện” thì cũng không ra gì. Huống chi đảng lãnh đạo Đất Nước mà chủ trương “Cứu Cánh Biện Minh Phương Tiện” thì chắc quốc gia sẽ tiêu vong. Điều mà tôi lo ngại cho tương lai nước Mỹ là những nhà lãnh đạo đảng Dân chủ không có khả năng biết xấu hổ, giống như lãnh đạo Việt Cộng!
  Truyền thống dân chủ Mỹ thường thay đổi Tổng thống đảng sau 2 nhiệm kỳ, trừ một số trường hợp ngoại lệ. Sau khi dứt nhiệm kỳ 8 năm của Tổng thống Donald Trump, rất có thể chức Tổng thống sẽ về tay đảng Dân chủ, thì đảng Dân chủ sẽ làm cho nước Mỹ sụp đổ vì chạy theo trò bịp bợm, đạo đức giả Xã Hội Chủ Nghĩa. Tôi đã thấy âm mưu trường kỳ mai phục của đảng Dân chủ.
  Các trường Đại học danh tiếng Hoa Kỳ là lò đào tạo tầng lớp lãnh đạo tương lai của nước Mỹ. Tất cả các trường Đại học danh tiếng đều có nền giáo dục chính trị phóng túng (liberal) quyết liệt đến độ nếu một giáo sư nào tỏ ra ủng hộ “conservative”, liền bị cho thôi việc ngay. Nhất là ngành báo chí, truyền thông được dạy dỗ khoa nói dối giống như Việt Cộng!
  Anh David Nguyễn thân mến,
  Tôi đã viết nhiều bài trong tư cách của một người có kinh nghiệm mất nước về tay Việt Cộng để cảnh báo tai họa. Nghĩ phận mình chỉ là hạng tép riu, tiếng nói của mình chẳng cho tí gram nào trong dư luận Hoa Kỳ, vì thế, tôi đã viết hai bức thư nhờ Tiến sĩ Stephen Young, Khoa trưởng ngành Luật của Đại học danh tiếng, chuyển mối quan tâm của tôi đến những thành phần trí thức của Mỹ. Nhưng Tiến sĩ Stephen Young vẫn im lặng, tôi đoán rằng ông Giáo sư Đại học là người của đảng Dân chủ, nên không thấy những lãnh tụ đảng đều là những thành phần đạo đức giả, mỵ dân để đoạt quyền cai trị.
  Ông Ronaldd Reagan trước kia là đảng viên đảng Dân chủ, nhưng ông thấy đảng của ông đi về phía tả quá độ, hèn nhát đối với cộng sản. Do đó, ông đã đổi sang đảng Cộng hòa và trở thành một trong những Tổng thống được lịch sử ca tụng. Công lao lớn nhất của Tổng thống Reagan là triệt hạ Liên bang Xô Viết và các chư hầu.
  Ngày nay, đảng Dân chủ không phải là đảng đối lập chính trị như trong quá khứ, mà là một đảng đang dùng sách lược đấu tranh của Việt Cộng (dối trá, bịp bợm. điêu ngoa, mỵ dân rẻ tiền) để chống người yêu nước Donald Trump, người thề hứa làm cho nước Mỹ hùng cường phồn thịnh, mà không có một Nghị sĩ, Dân biểu nào bỏ đảng để đổi sang đảng Cộng hòa thì tôi càng thấy đảng Dân chủ rất giống Việt Cộng ở chỗ “Còn Đảng Còn Mình”.
  Nếu đảng Dân chủ bắt chước đường lối đấu tranh của Việt Cộng với chủ trương “Vô Gia đình, vô Tổ quốc, vô Tôn giáo” , tôi quả quyết rằng Trung Cộng sẽ thống trị thế giới, không chạy vào đâu được!
  Chiêu bài tranh cử của các ứng viên Dân chủ như mở cửa biên giới, dẹp bỏ cơ quan ICE, nâng thuế nhà giàu 70%, Đại Học miễn phí, y tế miễn phí (cho cả di dân bất hợp pháp), hủy bỏ Hàng Không (Air Travel) để tránh ô nhiễm không khí. Thậm chí cấm nuôi bò thải phân làm ô nhiễm môi trường … Cái cương lĩnh quái đản đó mà quyền cai trị vào tay đảng Dân chủ thì nước Mỹ tiêu vong là cái chắc!
  ***
  Khởi sự viết thư này cho anh David từ ngày đầu năm, mà hôm nay mới xong, vì bận rộn nhiều việc linh tinh trong mấy ngày Tết.
  Là người bị mất nước vào tay Việt Cộng, rồi chứng kiến Việt Cộng bán nước cho Trung Cộng một cách rõ ràng, tôi không thấy có chút hy vọng nào đồng bào mình có thể quang phục quê hương. Nay được nghe lời tuyên bố hùng hồn của lãnh tụ cường quốc số một thế giới quyết tâm tiêu diệt Xã Hội Chủ Nghĩa, mà mình hân hạnh được làm công dân, thì tôi thấp thoáng thấy tia sáng tự do cho QUÊ MẸ đang lần lần ló dạng ở cuối đường hầm. Cộng Đồng Việt Nam ở Hải ngoại đang có cuộc khủng hoảng lãnh tụ, vì không ai chịu ai. Vậy tại sao những công dân Hoa Kỳ gốc Việt không thành lập một tổ chức quần chúng ủng hộ Tổng thống Donald Trump, một nhà quán quân thề tiêu diệt Xã Hội Chủ nghĩa (cộng sản). Khi đó chúng ta, những người tị nạn cộng sản đích thực, có lý do yêu cầu các cơ quan thi hành pháp luật Mỹ trục xuất những phần tử làm tay sai Việt Cộng.
  Bằng Phong Đặng văn Âu
  Bangphongdva033@gmail.com
  Telephone: 714 – 276 – 5600

  -----------------
  Ý kiến độc giả :

  Ông Bằng Phong nói tiên tri thì tôi cũng bắt chước nêu lên một đoạn tiên tri trong Kinh Thánh để phụ họa với ông.
  Không rõ đoạn Kinh Thánh dưới đây ứng nghiệm cho nước Mỹ hay cho nước Tàu, nhưng dựa theo chi tiết về kinh tế bành trướng và đạo đức suy đồi thì rất có thể đó là nước Tàu. Và nếu đúng là nước Tàu thì chính quyền Trump sẽ đứng vững và không bị suy suyển bởi sự phá hoại của Đảng Dân Chủ Mỹ, và những người than khóc nuối tiếc vì đã không buôn bán hưởng lợi từ "thành phố bị phá hủy" (nước Tàu) chính là các chính trị gia của đảng Dân Chủ vậy.
  trích từ chương 18 của Sách Khải Huyền (Revelation)
  Thiên thần báo tin Ba-by-lon sụp đổ
  1 Sau đó, tôi thấy một thiên thần khác từ trời xuống, với quyền hành rộng lớn, và vinh quang người làm cho mặt đất rực sáng.
  2 Người lên tiếng hô mạnh mẽ: "Sụp đổ rồi, sụp đổ rồi, thành Ba-by-lon vĩ đại! Nó đã trở nên sào huyệt của ma quỷ, hang ổ của mọi thứ thần ô uế, hang ổ của mọi thứ chim chóc ô uế và đáng ghét,
  3 bởi vì mọi nước đã uống thứ rượu là sự gian dâm cuồng loạn của nó, vua chúa trần gian đã làm chuyện gian dâm với nó, và các con buôn trên trần gian đã làm giàu nhờ sự xa hoa vô độ của nó! "
  Dân Thiên Chúa phải lánh đi
  4 Rồi tôi nghe một tiếng khác từ trời bảo: "Hỡi dân Ta, hãy ra khỏi thành ấy đi, để khỏi thông đồng với tội lỗi của nó và hứng lấy những tai ương dành cho nó!
  5 Thật vậy, tội lỗi của nó đã chồng chất lên đến tận trời, và Thiên Chúa đã nhớ đến các việc gian ác của nó.
  6 Nó đã xử làm sao, hãy xử lại với nó như vậy. Hãy trả lại cho nó gấp đôi những việc nó làm. Chén rượu nó đã rót, hãy rót trả gấp đôi.
  7 Nó đã phô trương vinh quang và sống xa hoa bao nhiêu, thì hãy giáng khổ hình và tang tóc cho nó bấy nhiêu. Nó đã tự nhủ: "Ta ngự trên ngai nữ hoàng, ta không goá bụa, và ta sẽ không hề lâm cảnh tang tóc!
  8 Vì thế, nội trong một ngày, những tai ương dành cho nó sẽ ập đến: nào là ôn dịch, nào là tang tóc, nào là đói kém; nó sẽ bị lửa thiêu huỷ, vì Đức Chúa, Thiên Chúa, Đấng đã xét xử nó, là Đấng oai hùng!
  Than khóc Ba-by-lon
  9 Vua chúa trần gian đã làm chuyện gian dâm và sống xa hoa với nó, sẽ đấm ngực khóc than nó, khi thấy khói từ đám cháy thiêu huỷ nó.
  10 Vì sợ khổ hình của nó, chúng sẽ đứng xa xa mà than rằng: "Khốn thay! Khốn thay! Hỡi thành vĩ đại, hỡi Ba-by-lon, thành phố hùng cường, vì nội trong một giờ, ngươi đã bị xét xử! "
  11 Các con buôn trên mặt đất khóc lóc để tang nó, vì không còn ai mua hàng hoá của chúng nữa.
  12 Hàng hoá đó là: vàng, bạc, đá quý, ngọc trai; vải gai mịn, vải đỏ tía, tơ lụa, vải đỏ thẫm; gỗ trầm, đồ bằng ngà, đồ bằng gỗ quý, bằng đồng, bằng sắt, bằng cẩm thạch;
  13 quế, sa nhân, hương thơm, mộc dược, nhũ hương; rượu, dầu, tinh bột, lúa mì, súc vật, chiên cừu, ngựa, xe, thân xác, và cả linh hồn người ta nữa.
  14 Hoa quả lòng ngươi ao ước đã biến xa ngươi; mọi thứ loè loẹt, hào nhoáng, ngươi không còn nữa, và người ta sẽ chẳng bao giờ tìm thấy nữa!
  15 Những kẻ buôn các hàng hoá ấy, những kẻ đã nhờ thành ấy mà làm giàu, sẽ đứng xa xa vì sợ khổ hình của nó, sẽ khóc lóc, để tang và than rằng:
  16 "Khốn thay! Khốn thay! Thành vĩ đại đã mặc vải gai mịn, vải đỏ tía và đỏ thẫm, trang sức toàn bằng vàng, đá quý và ngọc trai,
  17 vì nội trong một giờ, bấy nhiêu của cải đã bị phá tan hoang! "
  18 và khi thấy khói từ đám cháy thiêu huỷ nó, họ kêu lên: "Thành nào sánh được với thành vĩ đại? "
  19 Chúng rắc tro bụi lên đầu, kêu la, khóc lóc, để tang và than rằng: "Khốn thay! Khốn thay! Thành vĩ đại đã lấy sự phong phú của mình mà làm giàu cho các chủ tàu biển, vì nội trong một giờ, nó đã bị phá tan hoang! "
  20 Hỡi thiên quốc, hãy mừng vui hoan hỷ, vì nó đã bị phá tan hoang. Hỡi dân thánh, các tông đồ và các ngôn sứ, hãy mừng vui hoan hỷ, vì Thiên Chúa đã xử công minh cho các ngươi, khi lên án nó!
  21 Bấy giờ một thiên thần dũng mãnh nhắc một tảng đá to như chiếc cối xay lớn mà ném xuống biển và nói: "Ba-by-lon, thành vĩ đại, sẽ bị thẳng tay ném đi như thế đó, và người ta sẽ chẳng bao giờ còn tìm thấy nó nữa!
  22 Trong thành ngươi, sẽ chẳng bao giờ còn nghe tiếng nhạc sĩ gảy đàn, ca hát, thổi sáo và thổi kèn. Trong thành ngươi, sẽ chẳng bao giờ còn thấy thợ thủ công thuộc mọi ngành nghề. Trong thành ngươi, sẽ chẳng bao giờ còn nghe tiếng cối xay bột nữa.
  23 Trong thành ngươi, sẽ chẳng bao giờ còn thấy ánh sáng đèn chiếu rọi. Trong thành ngươi, sẽ chẳng bao giờ còn nghe tiếng cô dâu chú rể. Bởi vì các con buôn của ngươi từng là kẻ quyền thế trên mặt đất, bởi vì ngươi đã dùng phù phép mà làm cho muôn nước mê hoặc,
  24 và trong thành ngươi, đã tìm thấy máu của các ngôn sứ, của dân thánh và của mọi người đã bị giết trên mặt đất."
  (hết trích)
  Nhưng nếu đoạn trên lại ứng nghiệm cho nước Mỹ, thì tác giả Bằng Phong Đặng văn Âu đã đoán trúng. Thật khốn khổ cho nhân loại vì một lũ ngu muội Dân Chủ Mỹ đã gây tai họa cho nước Mỹ và cho nhân loại.


  JB Trường Sơn