Dismiss Notice
THÔNG BÁO: Phiên bản tháng Giêng 2017 cho Đũa Thần Điện Toán với nhiều thay đổi lớn đã được phát hành. ĐẶC BIỆT: Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo phiên bản 2017 sẽ tự động cập nhật hóa, không cần phải gửi về Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu!
Color
Background color
Background image
Border Color
Font Type
Font Size
 1. Thương hiệu Việt Nam GẠO HOÀNG GIA
  Một trong những "thương hiệu Việt" đầu tiên xuất hiện vào năm 1863 Đó là "Gạo Gò Công"Nức tiếng chỉ dành cho Cung Đình (Huế) vậy tại sao được gọi là "thương hiệu" ? thay vì chỉ là đặc sản địa phương ?
  Hồi đó tồn tại một câu thành ngữ cổ"Gạo Gò công nước sông Đồng nai " đó chính là một" khẩu hiệu"có ý nghĩa tương đương với việc quảng bá thương hiệu trong hoạt động kinh doanh (cho dù người ta không cố ý)
  Nội hàm của khẩu hiệu này là Gạo Gò công được nấu với nước sông Đồng nai chứ không phải là gạo (lúa) được trồng ở Gò công và được dẫn tưới từ nước sông Đồng nai..
  Xét thực tế về mặt địa lý thì không thể thực hiện được.. bởi Vàm sông Đồng nai đổ ra cửa biển Lý nhơn+ Cần giờ nằm xa vùng trồng lúa cao sản (hầu hết nằm bên trong nội địa) .Vậy giống lúa này được trồng ở đâu ? tại sao mang tên là Gạo Gò công ?

  Năm 1867sau khi người Pháp thành lập Tỉnh Gò Công thì họ cho xây một thương cảng dài khoảng 500 m (kè đá phía bên hông chợ Cửa khâu ) .Và nơi này trở thành một nơi mua bán trao đổi sầm uất
  Hầu hết lúa gạo từ các vùng xung quanh được chuyển về đây trong đó có giống lúa đặc biệt "Nàng thơm "miệt Chợ đào(Cần đước Tân an) chuyển sang.. từ miền tây nam bộ chuyển về qua ngõ kênh Chợ gạo và giống gạo xóc nâu được trồng ở giồng nâu Gò công đưa đến.
  Tại đây các giống gạo được những người hàng sáu (người có kỹ năng trộn lẫn các giống gạo) bằng bàn tay khéo léo đã lai tạo một dòng gạo dẽo đặc biệt ,thơm ngon.lừng danh xứ Nam kỳ.
  Nhưng để tạo được danh tiếng cho dòng gạo này đạt hàng "King size" thì phải có một "Đại sứ thương hiệu" và người đó không ai khác chính là Mẫu Hậu Từ Dũ.. Bà chỉ muốn ăn dòng gạo từ Gò công và được nấu với nước sông Đồng nai.. đó mới là vị ngọt quê hương, mang hơi thở thơm tho từ hạt sữa quê Mẹ.. và đó là niềm hạnh phúc lớn lao trong những ngày tháng xa quê vời vợi của Mẫu hậu,
  Mỗi năm 1 đoàn thương thuyền từ xứ Gò công của cụ Bà Trần thị Sanh, cập bến Cửa Eo(Huế) bốc dỡ gạo Gò công chỉ dành riêng cho Hoàng gia vì vậy Gạo Gò công còn một cái tên rất hách đó là Gạo Hoàng Gia và phải được viết hoa mới xứng đó nghen !

  [​IMG]
 2. [​IMG]


  Wednesday, February 3, 2010
  Lời tự thuật của tác giả bài thơ "Màu Tím Hoa Sim"

  Có lẽ những người yêu thơ và nhạc không ai không biết đến bài Màu tím hoa sim, mà Phạm Duy phổ thành nhạc trong ca khúc Áo anh sứt chỉ đường tà. Ngoài ra, Dũng Chinh cũng phổ nhạc bài thơ này, nhưng tôi không thích bằng bài của Phạm Duy. Trong bài sau đây, Hữu Loan kể lại bối cảnh ra đời của bài thơ. Dù đã nghe qua những khó khăn lớn của ông, nhưng tôi không ngờ ông lại khổ cực như mô tả trong bài tự thuật này. Đọc để cảm phục cái tính can trường và bất khuất của tác giả.

  Bài viết còn nhắc đến vụ CCRĐ với một cảnh man rợ như mô tả trong đoạn này: "
  Hai vợ chồng ông bị đội Phóng tay phát động quần chúng đem ra cho dân xỉ vả, rồi chôn xuống đất, chỉ để hở hai cái đầu lên. Xong họ cho trâu kéo bừa đi qua đi lại hai cái đầu đó cho đến chết."

  NVT


  ===

  [​IMG] [​IMG]

  Lời tự thuật của tác giả bài thơ "Màu Tím Hoa Sim"

  Hữu Loan: Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, hồi nhỏ không có cơ may cắp sách đến trường như bọn trẻ cùng trang lứa, chỉ được cha dạy cho dăm chữ bữa có bữa không ở nhà. Cha tôi tuy là tá điền nhưng tư chất lại thông minh hơn người. Lên trung học, theo ban thành chung tôi cũng học tại Thanh Hóa, không có tiền ra Huế hoặc Hà Nội học. Đến năm 1938 - lúc đó tôi cũng đã 22 tuổi - Tôi ra Hà Nội thi tú tài, để chứng tỏ rằng con nhà nghèo cũng thi đỗ đạt như ai. Tuyệt nhiên tôi không có ý định dấn thân vào chốn quan trường. Ai cũng biết thi tú tài thời Pháp rất khó khăn. Số người đậu trong kỳ thi đó rất hiếm, hiếm đến nỗi 5-6 chục năm sau những người cùng thời còn nhớ tên những người đậu khóa ấy, trong đó có Nguyễn Đình Thi , Hồ Trọng Gin, Trịnh văn Xuấn , Đỗ Thiện và …tôi - Nguyễn Hữu Loan.

  Với mảnh tú tài Tây trong tay, tôi rời quê nhà lên Thanh Hóa để dạy học. Nhãn mác con nhà nghèo học giỏi của tôi được bà tham Kỳ chú ý, mời về nhà dạy cho hai cậu con trai. Tên thật của bà tham Kỳ là Đái thị Ngọc Chất ,bà là vợ của của ông Lê Đỗ Kỳ , tổng thanh tra canh nông Đông Dương, sau này đắc cử dân biểu quốc hội khóa đầu tiên. Ở Thanh Hóa, Bà tham Kỳ có một cửa hàng bán vải và sách báo, tôi thường ghé lại xem và mua sách, nhờ vậy mới được bà để mắt tới.

  Bà tham Kỳ là một người hiền lành, tốt bụng, đối xử với tôi rất tốt, coi tôi chẳng khác như người nhà. Nhớ ngày đầu tiên tôi khoác áo gia sư, bà gọi mãi đứa con gái - lúc đó mới 8 tuổi- mới chịu lỏn lẻn bước ra khoanh tay, miệng lí nhí: "Em chào thầy ạ!" Chào xong, cô bé bất ngờ mở to đôi mắt nhìn thẳng vào tôi. Đôi mắt to, đen láy, tròn xoe như có ánh chớp ấy đã hằn sâu vào tâm trí tôi, theo tôi suốt cả cuộc đời. Thế là tôi dạy em đọc, dạy viết. Tên em là Lê Đỗ Thị Ninh, cha làm thanh tra nông lâm ở Sài Gòn nên sinh em trong ấy, quen gọi mẹ bằng má. Em thật thông minh, dạy đâu hiểu đấy nhưng ít nói và mỗi khi mở miệng thì cứ y như một "bà cụ non". Đặc biệt em chăm sóc tôi hằng ngày một cách kín đáo: em đặt vào góc mâm cơm chổ tôi ngồi ăn cơm lúc thì vài quả ớt đỏ au, lúc thì quả chanh mọng nước em vừa hái ở vườn, những buổi trưa hè, nhằm lúc tôi ngủ trưa, em lén lấy áo sơ mi trắng tôi treo ở góc nhà mang ra giếng giặt .....

  Có lần tôi kể chuyện " bà cụ non" ít nói cho hai người anh của em Ninh nghe, không ngờ chuyện đến tai em, thế là em giận! Suốt một tuần liền, em nằm lì trong buồng trong, không chịu học hành... Một hôm bà tham Kỳ dẫn tôi vào phòng nơi em đang nằm thiếp đi. Hôm ấy tôi đã nói gì, tôi không nhớ nữa, chỉ nhớ là tôi đã nói rất nhiều, đã kể chuyện em nghe, rồi tôi đọc thơ... Trưa hôm ấy, em ngồi dậy ăn một bát to cháo gà và bước ra khỏi căn buồng. Chiều hôm sau, em nằng nặc đòi tôi đưa lên khu rừng thông. Cả nhà không ai đồng ý: "Mới ốm dậy còn yếu lắm, không đi được đâu" Em không chịu nhất định đòi đi cho bằng được. Sợ em lại dỗi nên tôi đánh bạo xin phép ông bà tham Kỳ đưa em lên núi chơi .....

  Xe kéo chừng một giờ mới tới được chân đồi. Em leo đồi nhanh như một con sóc, tôi đuổi theo muốn đứt hơi. Lên đến đỉnh đồi, em ngồi xuống và bảo tôi ngồi xuống bên em.Chúng tôi ngồi thế một hồi lâu, chẳng nói gì. Bất chợt em nhìn tôi, rồi ngước mắt nhìn ra tận chân trời, không biết lúc đó em nghĩ gì. Bất chợt em hỏi tôi:
-Thầy có thích ăn sim không ?
Tôi nhìn xuống sườn đồi: tím ngắt một màu sim. Em đứng lên đi xuốn sườn đồi, còn tôi vì mệt quá nên nằm thiếp đi trên thảm cỏ....Khi tôi tỉnh dậy, em đã ngồi bên tôi với chiếc nón đầy ắp sim. Những quả sim đen láy chín mọng.
-Thầy ăn đi.
Tôi cầm quả sim từ tay em đưa lên miệng trầm trồ: -Ngọt quá.

  Như đã nói, tôi sinh ra trong một gia đình nông dân, quả sim đối với tôi chẳng lạ lẫm gì, nhưng thú thật tôi chưa bao giờ ăn những quả sim ngọt đến thế!
Cứ thế, chúng tôi ăn hết qủa này đến qủa khác. Tôi nhìn em, em cười. Hai hàm răng em đỏ tím, đôi môi em cũng đỏ tím, hai bên má thì....tím đỏ một màu sim. Tôi cười phá lên, em cũng cười theo!

  Cuối mùa đông năm ấy, bất chấp những lời can ngăn, hứa hẹn can thiệp của ông bà tham Kỳ, tôi lên đường theo kháng chiến. Hôm tiễn tôi, em theo mãi ra tận đầu làng và lặng lẽ đứng nhìn theo. Tôi đi... lên tới bờ đê, nhìn xuống đầu làng ,em vẫn đứng đó nhỏ bé và mong manh. Em giơ bàn tay nhỏ xíu như chiếc lá sim ra vẫy tôi. Tôi vẫy trả và lầm lũi đi...Tôi quay đầu nhìn lại... em vẫn đứng yên đó ... Tôi lại đi và nhìn lại đến khi không còn nhìn thấy em nữa...

  Những năm tháng ở chiến khu, thỉnh thoảng tôi vẫn được tin tức từ quê lên, cho biết em vẫn khỏe và đã khôn lớn. Sau này, nghe bạn bè kể lại, khi em mới 15 tuổi đã có nhiều chàng trai đên ngỏ lời cầu hôn nhưng em cứ trốn trong buồng, không chịu ra tiếp ai bao giờ ...

  Chín năm sau, tôi trở lại nhà...Về Nông Cống tìm em. Hôm gặp em ở đầu làng, tôi hỏi em , hỏi rất nhiều, nhưng em không nói gì, chỉ bẽn lẽn lắc hoặc gật đầu. Em giờ đây không còn cô học trò Ninh bướng bỉnh nữa rồi. Em đã gần 17 tuổi, đã là một cô gái xinh đẹp....

  Yêu nhau lắm nhưng tôi vẫn lo sợ vì hai gia đình không môn đăng hộ đối một chút nào. Mãi sau này mới biết việc hợp hôn của chúng tôi thành công là do bố mẹ em ngấm ngầm " soạn kịch bản".
Một tuần sau đó chúng tôi kết hôn. Tôi bàn việc may áo cưới thì em gạt đi, không đòi may áo cưới trong ngày hợp hôn, bảo rằng là: " yêu nhau, thương nhau cốt là cái tâm và cái tình bền chặt là hơn cả". Tôi cao ráo, học giỏi, Làm thơ hay...lại đẹp trai nên em thường gọi đùa là anh chồng độc đáo. Đám cưới được tổ chức ở ấp Thị Long,huyện Nông Công, tỉnh Thanh Hóa của gia đình em, nơi ông Lê Đỗ Kỳ có hàng trăm mẫu ruộng. Đám cưới rất đơn sơ, nhưng khỏi nói, hai chúng tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết!

  Hai tuần phép của tôi trôi qua thật nhanh, tôi phải tức tốc lên đường hành quân, theo sư đoàn 304, làm chủ bút tờ Chiến Sĩ. Hôm tiễn tôi lên đường, em vẫn đứng ở đầu làng, nơi chín năm trước em đã đứng. Chỉ có giờ em không còn cô bé Ninh nữa mà là người bạn đời yêu quý của tôi. Tôi bước đi, rồi quay đầu nhìn lại.....Nếu như chín năm về trước, nhìn lại chỉ thấy một nỗi buồn man mác thì lần này, tôi thật sự đau buồn. Đôi chân tôi như muốn khuỵu xuống.

  Ba tháng sau, tôi nhận được tin dữ: vợ tôi qua đời! Em chết thật thảm thương: Hôm đó là ngày 25 tháng 5 âm lịch năm 1948, em đưa quần áo ra giặt ngoài sông Chuồn (thuộc ấp Thị Long, Nông Cống), vì muốn chụp lại tấm áo bị nước cuốn trôi đi nên trượt chân chết đuối! Con nước lớn đã cuốn em vào lòng nó, cướp đi của tôi người bạn lòng tri kỷ, để lại tôi tôi nỗi đau không gì bù đắp nỗi. Nỗi đau ấy, gần 60 năm qua, vẫn nằm sâu thẳm trong trái tim tôi.

  Tôi phải giấu kín nỗi đau trong lòng, không được cho đồng đội biết để tránh ảnh hưởng đến tinh thần chiến đấu của họ. Tôi như một cái xác không hồn....Dường như càng kềm nén thì nỗi đau càng dữ dội hơn. May sao, sau đó có đợt chỉnh huấn, cấp trên bảo ai có tâm sự gì cứ nói ra, nói cho hết. Chỉ chờ có thế, cơn đau trong lòng tôi được bung ra. Khi ấy chúng tôi đang đóng quân ở Nghệ An, tôi ngồi lặng đi ở đầu làng, hai mắt tôi đẫm nước, tôi lấy bút ra ghi chép. Chẳng cần phải suy nghĩ gì, những câu những chữ mộc mạc cứ trào ra:
Nhà nàng có ba người anh đi bộ đội
Những em nàng có em chưa biết nói "Khi tóc nàng đang xanh ..." ...Tôi về không gặp nàng...

  Về viếng mộ nàng, tôi dùng chiếc bình hoa ngày cưới làm bình hương, viết lại bài thơ vào chiếc quạt giấy để lại cho người bạn ở Thanh Hóa... Anh bạn này đã chép lại và truyền tay nhau trong suốt những năm chiến tranh. Đó là bài thơ Màu Tím Hoa Sim.

  Đến đây, chắc bạn biết tôi là Hữu Loan, Nguyễn Hữu Loan, sinh ngày 2-4-1916 hiện tại đang "ở nhà trông vườn" ở làng Nguyên Hoàn - nơi tôi gọi là chổ "quê đẻ của tôi đấy" thuộc xã Mai Lĩnh, huyện Nga Sơn tỉnh Thanh Hóa.

  Em Ninh rất ưa mặc áo màu tím hoa sim. Lạ thay nơi em bị nước cuốn trôi dưới chân núi Nưa cũng thường nở đầy những bông hoa sim tím. Cho nên tôi viết mới nổi những câu : 
Chiều hành quân, qua những đồi sim
 / Những đồi sim, những đồi hoa sim / 
Những đồi hoa sim dài trong chiều không hết
 / Màu tím hoa sim, tím cả chiều hoang biền biệt / 
Và chiều hoang tím có chiều hoang biết / 
Chiều hoang tim tím thêm màu da diết.

  Mất nàng, mất tất cả, tôi chán đời, chán kháng chiến, bỏ đồng đội, từ giã văn đàn về quê làm ruộng, một phần cũng vì tính tôi" hay cãi, thích chống đối, không thể làm gì trái với suy nghĩ của tôi". Bọn họ chê tôi ủy mị, hoạch hoẹ đủ điều, không chấp nhận đơn từ bỏ kháng chiến của tôi. Mặc kệ! Tôi thương tôi, tôi nhớ hoa sim của tôi quá! Với lại tôi cũng chán ngấy bọn họ quá rồi!

  Đó là thời năm 1955 - 1956, khi phong trào văn nghệ sĩ bùng lên với sự xuất hiện của nhóm Nhân Văn Giai Phẩm chống chính sách độc tài, đồng thời chống những kẻ bồi bút đan tâm lừa thầy phản bạn, dốc tâm ca ngợi cái này cái nọ để kiếm chút cơm thừa canh cạn. Làm thơ thì phải có cái tâm thật thiêng liêng thì thơ mới hay. Thơ hay thì sống mãi. Làm thơ mà không có tình, có tâm thì chả ra gì! Làm thơ lúc bấy giờ là phải ca tụng, trong khi đó tôi lại đề cao tình yêu, tôi khóc người vợ tử tế của mình, người bạn đời hiếm có của mình. Lúc đó tôi khóc như vậy họ cho là khóc cái tình cảm riêng....Y như trong thơ nói ấy, tôi lấy vợ rồi ra mặt trận, mới lấy nhau chưa được hơn một tháng, ở nhà vợ tôi đi giặt rồi chết đuối ở sông ... Tôi thấy đau xót, tôi làm bài thơ ấy tôi khóc, vậy mà họ cho tôi là phản động. Tôi phản động ở chổ nào? Cái đau khổ của con người, tại sao lại không được khóc?

  Bọn họ xúc phạm đến tình cảm thiêng liêng của tôi đối với người vợ mà tôi hằng yêu quý, cho nên vào năm 1956, tôi bỏ đảng, bỏ cơ quan, về nhà để đi cày. Họ không cho bỏ, bắt tôi phải làm đơn xin. Tôi không xin, tôi muốn bỏ là bỏ, không ai bắt được! Tôi bỏ tôi về, tôi phải đi cày đi bừa, đi đốn củi, đi xe đá để bán. Bọn họ bắt giữ xe tôi, đến nỗi tôi phải đi xe cút kít, loại xe đóng bằng gỗ, có một bánh xe cũng bằng gỗ ở phía trước, có hai cái càng ở phía sau để đủn hay kéo. Xe cút kít họ cũng không cho, tôi phải gánh bộ. Gánh bằng vai tôi, tôi cũng cứ gánh, không bao giờ tôi bị khuất phục. Họ theo dõi, ngăn cản, đi đến đâu cũng có công an theo dõi, cho người hại tôi...

  Nhưng lúc nào cũng có người cứu tôi! Có một cái lạ là thơ của tôi đã có lần cứu sống tôi! Lần đó tên công an mật nói thật với tôi là nó được giao lệnh giết tôi, nhưng nó sinh ở Yên Mô, thường đem bài Yên Mô của tôi nói về tỉnh Yên Bình quê nó ra đọc cho đỡ nhớ, vì vậy nó không nỡ giết tôi.
Ngoài Yên Mô, tôi cũng có một vài bài thơ khác được mến chuộng. Sau năm 1956 , khi tôi về rồi thấy cán bộ khổ quá, tôi đã làm bài Chiếc Chiếu, kể chuyện cán bộ khổ đến độ không có chiếc chiếu để nằm!

  Định mệnh đưa đẩy, dắt tôi đến với một phụ nữ khác, sống cùng tôi cho đến tận bây giờ. Cô tên Phạm Thị Nhu, cũng là phụ nữ có tâm hồn sâu sắc. Cô vốn là một nạn nhân của chiến dịch cải cách ruộng đất, đấu tố địa chủ năm 1954, 1955.  [​IMG]

  Hữu Loan và bà Phạm Thị Nhu


  Lúc đó tôi còn là chính trị viên của tiểu đoàn. Tôi thấy tận mắt những chuyện đấu tố. Là người có học , lại có tâm hồn nghệ sĩ nên tôi cảm thấy chán nản quá, không còn hăng hái nữa. Thú thật, lúc đó tôi thất vọng vô cùng. Trong một xã thuộc huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cách xa nơi tôi ở 15 cây số, có một gia đình địa chủ rất giàu, nắm trong gần năm trăm mẫu tư điền.

  Trước đây, ông địa chủ đó giàu lòng nhân đạo và rất yêu nước. Ông thấy bộ đội sư đoàn 304 của tôi thiếu ăn nên ông thường cho tá điền gánh gạo đến chổ đóng quân để ủng hộ. Tôi là trưởng phòng tuyên huấn và chính trị viên của tiểu đoàn nên phải thay mặt anh em ra cám ơn tấm lòng tốt của ông, đồng thời đề nghị lên sư đoàn trưởng trao tặng bằng khen ngợi để vinh danh ông .

  Thế rồi, một hôm, tôi nghe tin gia đình ông đã bị đấu tố. Hai vợ chồng ông bị đội Phóng tay phát động quần chúng đem ra cho dân xỉ vả, rồi chôn xuống đất, chỉ để hở hai cái đầu lên. Xong họ cho trâu kéo bừa đi qua đi lại hai cái đầu đó cho đến chết. Gia đình ông bà địa chủ bị xử tử hết, chỉ có một cô con gái 17 tuổi được tha chết nhưng bị đội Phóng tay phát động đuổi ra khỏi nhà với vài bộ quần áo cũ rách. Tàn nhẫn hơn nữa, chúng còn ra lệnh cấm không cho ai được liên hệ, nuôi nấng hoặc thuê cô ta làm công. Thời đó, cán bộ cấm đoán dân chúng cả việc lấy con cái địa chủ làm vợ làm chồng.

  Biết chuyện thảm thương của gia đình ông bà địa chủ tôi hằng nhớ ơn, tôi trở về xã đó xem cô con gái họ sinh sống ra sao vì trước kia tôi cũng biết mặt cô ta. Tôi vẫn chưa thể nào quên được hình ảnh của một cô bé cứ buổi chiều lại lén lút đứng núp bên ngoài cửa sổ nghe tôi giảng Kiều ở trường Mai Anh Tuấn.
 
Lúc gần tới xã, tôi gặp cô ta áo quần rách rưới, mặt mày lem luốc. Cô đang lom khom nhặt những củ khoai mà dân bỏ sót, nhét vào túi áo, chùi vội một củ rồi đưa lên miệng gặm, ăn khoai sống cho đỡ đói. Quá xúc động, nước mắt muốn ứa ra, tôi đến gần và hỏi thăm và được cô kể lại rành rọt hôm bị đấu tố cha mẹ cô bị chết ra sao. Cô khóc rưng rức và nói rằng gặp ai cũng bị xua đuổi; hằng ngày cô đi mót khoai ăn đỡ đói lòng, tối về ngủ trong chiếc miếu hoang, cô rất lo lắng, sợ bị làm bậy và không biết ngày mai còn sống hay bị chết đói.

  Tôi suy nghĩ rất nhiều, bèn quyết định đem cô về làng tôi, và bất chấp lệnh cấm, lấy cô làm vợ. Sự quyết định của tôi không lầm. Quê tôi nghèo, lúc đó tôi còn ở trong bộ đội nên không có tiền, nhưng cô chịu thương chịu khó , bữa đói bữa no....Cho đến bây giờ cô đã cho tôi 10 người con - 6 trai , 4 gái - và cháu nội ngoại hơn 30 đứa!

  Trong mấy chục năm dài, tôi về quê an phận thủ thường, chẳng màng đến thế sự, ngày ngày đào đá núi đem đi bán, túi dắt theo vài cuốn sách cũ tiếng Pháp, tiếng Việt đọc cho giải sầu, lâu lâu nổi hứng thì làm thơ, thế mà chúng vẫn trù dập, không chịu để tôi yên. Tới hồi mới mở cửa, tôi được ve vãn, mời gia nhập Hội Nhà Văn, tôi chẳng thèm gia nhập làm gì.

  Năm 1988, tôi " tái xuất giang hồ" sau 30 năm tự chôn và bị chôn mình ở chốn quê nghèo đèo heo hút gió. Tôi lang bạt gần một năm trời theo chuyến đi xuyên Việt do hội văn nghệ Lâm Đồng và tạp chí Langbian tổ chức để đòi tự do sáng tác, tự do báo chí - xuất bản và đổi mới thực sự.
 
Vào tuổi gần đất xa trời, cuối năm 2004, công ty Viek VTB đột nhiên đề nghị mua bản quyển bài Màu Tím Hoa Sim của tôi với giá 100 triệu đồng. Họ bảo đó là một hình thức bảo tồn tài sản văn hóa. Thì cũng được đi. Khoản tiền 100 triệu trừ thuế đi còn 90 triệu, chia "lộc" cho 10 đứa con hết 60 triệu đồng, tôi giữ lại 30 triệu đồng, phòng đau ốm lúc tuổi già, sau khi trích một ít để in tập thơ khoảng 40 bài mang tên Thơ Hữu Loan.
 
Sau vụ này cũng có một số công ty khác xin ký hợp đồng mua mấy bài thơ khác , nhưng tôi từ chối, thơ tôi làm ra không phải để bán.

  Nguồn: www.danchimviet.com/articles/2004/1/Li-t-thut-ca-tac-gi-1-bai-th-ni-ting-Mau-Tim-Hoa-Sim/Page1.


  sưu tầm
 3. BI HOA KINH
  (Trọn bộ một cuốn)
  PHÁP SƯ: BẮC LƯƠNG THIÊN TRÚC TAM TẠNG
  ĐÀM VÔ SẤM Dịch ra Hoa Văn trọn bộ

  TRUNG ƯƠNG HỘI THƯỢNG
  42 HỒNG BÀNG 42
  NHA TRANG
  VIỆT NAM

  NĂM 1982 - 1983
  MỤC LỤC BI HOA KINH
  QUYỂN THỨ 1:
  Phẩm thứ nhứt: Chuyển Pháp Luân
  Phẩm thứ nhì: Đà - La- Ni
  QUYỂN THỨ 2:
  Phẩm thứ ba phần 1: Đại- thí
  QUYỂN THỨ 3:
  Phẩm thứ ba phần 2: Đại - thí
  Phẩm thứ bốn phần 1: Chư Bồ Tát Bổn Thọ Ký

  QUYỂN THỨ 4:

  Phẩm thứ 4 phần 2: Chư Bồ Tát Bổn Thọ Ký

  QUYỂN THỨ 5
  Phẩm thứ 4 phần 3: Chư Bồ Tát Bổn Thọ Ký

  QUYỂN THỨ 6
  Phẩm thứ 4 phần 4: Chư Bồ Tát Bổn Thọ Ký

  QUYỂN THỨ 7
  Phẩm thứ 4 phần 5: Chư Bồ Tát Bổn Thọ Ký

  QUYỂN THỨ 8
  Phẩm thứ 4 phần 6: Chư Bồ Tát Bổn Thọ Ký

  Phẩm thứ 5 phần 1: Đàn ba- la- mật

  QUYỂN THỨ 9
  Phẩm thứ 5 phần 2: Đàn ba- la- mật


  QUYỂN THỨ 10

  Phẩm thứ 5 phần 3: Đàn Ba La Mật

  Phẩm thứ 6: Nhập Định Tam Muội Môn

  PHẦN CHÚ THÍCH
  000000000000000000000

  PHẨM THỨ NHẤT
  CHUYỂN PHÁP LUÂN
  Như vầy tôi nghe: Một thời Phật ở thành Vương xá núi Kỳ xà Quật, cùng chư tăng là sáu vạn 2 ngàn Đại - Tỳ- kheo Hội hợp . Chư vị đều là A la Hán, các lậu đã hết : Không còn phiền não, thảy đều tự tại: TÂM được giải thoát, TUỆ được giải thoát, tỷ như voi chúa khéo được huấn luyện việc cần làm làm xong,
  Trút bỏ gánh nặng xuống ( không còn bị thân Tứ Đại làm phiền lụy nữa) thành tựu mục đích của mình, diệt hết các hữu ( các hữu trong 12 nhân duyên là kiết sử buộc phải giải thoát bằng CHÁNH TRÍ TÂM tự tại , tất cả TÂM đều được độ qua bờ bên kia, chỉ trừ A NAN cùng Bồ Tát Ma Ha Tát gồm có 440 vạn người, Bồ Tát Di Lạc làm Thượng thủ, Các vị nầy đều đươc Đà la NI Nhẩn Nhục Thiền Định, hiểu sâu các pháp Không Vô Định Tưởng .Các Đại sĩ như thế không còn thối chuyển nữa.
  Lúc ấy còn có : Đại Phạm Thiên Vương cùng họp với vô lượng trăm ngàn các Phạm Thiên tử, Tha hóa Tự tại Thiên Vương cùng họp với quyến thuộc của họ là 400 vạn người .Hóa Lạc Thiên Vương cũng họp với quyến thuộc là 350 vạn người. Đâu Suất Thiên Vương cũng họp với quyến thuộc là 300 vạn người.
  Dạ Ma Thiên Vương cũng họp với quyến thuộc là 350 vạn người. Đạo Lợi Thiên Vương là Thích Đế Hoàn Nhân cũng họp với quyến thuộc là 400 vạn người . Tỳ Sa Môn Thiên Vương cũng họp với với các quỷ thần quyến thuộc là 10 vạn người.
  Tỳ Lâu Lặc Thiên Vương cũng họp với Câu Biện Trà quyến thuộc là một ngàn người .
  Tỳ Lâu Lặc Xoa Thiên Vương cũng họp với Các Rồng quyến thuộc là một ngàn vị.
  Đề Đầu lại Tra Thiên Vương cùng họp với các Càn Thát Bà quyến thuộc là một ngàn vị.
  Nan Đà Long Vương, Bà Nan Đà Long Vương cũng đều họp với một ngàn quyến thuộc, nhờ vậy các chúng ấy đều đã phát tâm hướng về Đại Thừa đã thực hành sáu ba la Mật.
  Lúc bấy giờ Đức Thế Tôn được các quyến thuộc vây quanh Ngài vì Đại chúng nói Pháp vi diệu, trừ bốn điên đảo làm rõ Thiện Pháp, mở sáng trí tuệ, giải xong bốn Thánh đế, Ngài muốn khiến cho đời sau các Bồ Tát nhập được Tam muội, nhập Tam muội rồi, vượt quá Thanh văn, và Bích chi Phật, nơi A nậu đa la tam miệu tam bồ đề không còn phải thối chuyển nữa.
  Lúc ấy Di Lặc Bồ Tát, Sư Tử Ý Bồ Tát,Vô Si Kiến Bồ Tát, Thủy Thiên Bồ Tát, Nhựt Quang Bồ Tát...các vị Thượng Thủ Bồ Tát Ma Ha Tát là Mười ngàn Người Hội Họp,
  chư vị từ chỗ ngồi trịch áo vai phải, chân phải quỳ xuống đất, xoa thủ chắp tay hướng về phương Đông Nam, một lòng vui mừng cung kính, chiêm ngưỡng đồng nói lên lời nầy: " Nam mô Liên Hoa tôn đa -đà-a-già-độ-a-la-ha Tam miệu tam Phật Đà! Nam mô Liên Hoa tôn đa -đà-a-già-độ-a-la-ha Tam miệu tam Phật Đà! Bạch Thế Tôn, ít có, Thành A Nậu đa la tam-miệu tam bồ đề chẳng bao lâu mà Ngài đã thị hiện vô lượng biến hóa thần túc, khiến cho vô lượng-vô biên-trăm ngàn ức na do tha chúng sanh được trồng căn lành, được chẳng thối chuyển nơi A Nậu đa la tam miệu tam Phật- Đà ! "
  trang 7
 4. Nhận Diện Và Chữa Lành Vết Thương Trong Tâm Hồn (KT71) - Thầy Thích Minh Niệm 2016

 5. Anne Chamfort là một cái tên huyền thoại trong giới chiêm tinh học.

  [​IMG]

  Anne Chamfort giữ vị trí danh dự trong số những người được trời phú cho những kiến thức bí truyền và khả năng nhìn thấu quá khứ lẫn tương lai. Bà đã được công nhận là một trong những bậc thầy chiêm tinh có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

  Vào tháng Hai, nhà chiêm tinh nổi tiếng sinh ra từ đất nước Ma-rốc đã ghé thăm nước Nga lần đầu tiên.

  Theo những thông tin được đăng tải trên báo chí, Anne không nghi ngờ gì về sự mạnh mẽ và kiên trì người Nga. Bà ấy cũng vững tin vào sức mạnh của một nước Nga thống nhất. Trong cuộc họp báo tại Mát-xcơ-va, nhà nghiên cứu tiềm năng con người đáng kính đã bày tỏ sự ủng hộ đối với người dân Nga, đồng thời mong muốn dành thời gian để tiếp xúc và làm mọi thứ trong khả năng vì một tương lai tươi sáng của nước Nga, và tiếp đó sẽ là tất cả mọi người trên thế giới.

  Mặc dù quốc gia Đông Âu hiện đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng nhà nghiên cứu tiềm năng con người nổi tiếng vẫn rất lạc quan về tương lai của nước Nga. Anne Chamfort đã bày tỏ niềm tin vững chắc rằng Nga sẽ sớm lấy lại vị trí của một cường quốc hàng đầu. Bà không nghi ngờ gì về khả năng Nga sẽ lấy lại những vùng lãnh thổ đã mất và góp công lớn giúp khôi phục lại trật tự cân bằng của thế giới.

  Thời gian sẽ chứng minh những gì Anne Chamfort tin tưởng có đúng hay không. Nhưng hôm nay, những dự báo tích cực của nhà chiêm tinh danh tiếng, người luôn chắc chắn vào điều mình nói, tựa như một dòng suối mát chảy vào tâm hồn của người Nga!

  Một số thông tin thú vị về Anne Chamfort

  Các dự đoán của Anne có độ chính xác chưa từng thấy; chính xác đến 9/10 trường hợp.
  1985 — Anne bắt đầu luyện tập và đạt được thành công ngay lập tức. Bà cho lời khuyên tới hàng chục khách hàng mỗi ngày.
  1986 — Theo yêu cầu của mọi người, Anne Chamfort bắt đầu công khai những dự báo của mình.
  1990 — Anne xuất hiện trên những chương trình ti vi lớn.
  1993 — Nhận được số lượng lớn yêu cầu, Anne Chamfort đã đi đến rất nhiều quốc gia với sứ mệnh giúp đỡ càng nhiều người càng tốt.
  2004 — Anne Chamfort thực hiện một chuyến hành trình tâm linh đến các trung tâm sức mạnh và không có hoạt động nào trong vòng 10 năm tới.
  2014 — Vào ngày 25/12, Anne Chamfort nhận thấy đã tới lúc trở lại; bà cảm thấy nước Nga đang cần sự giúp đỡ của bà.
  Ngày 5 tháng 2 năm 2015 — Anne Chamfort đến thăm nước Nga lần đầu tiên.
  Tháng 9 năm 2015 — Anne thực hiện một chiếc đi đến 4 thành phố trong “Vòng tròn vàng” của nước Nga.
  Từ ngày 6 tháng 3 đến ngày 11 tháng 3 năm 2016 — Anne thực hiện một chuyến đi đến hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ chuyến đi, bà đã gặp dỡ nhiều nhà báo cũng như người dân Việt Nam và khiến nhiều người rơi lệ vì những tâm sự sâu sắc bà dành cho họ trong những cuộc nói chuyện riêng tư.

  Những giấc mơ kỳ lạ!

  ANNE CHAMFORT VIETNAM·17 THÁNG 2 2017
  “Gần đây, tôi hay mơ những giấc mơ kỳ lạ, nó giống như điềm báo mách bảo tôi rằng đang có ai đó rơi vào tình huống khó khăn và khẩn thiết mong đợi sự trợ giúp từ tôi”
  “Trong giấc mơ, tôi như thấy rõ hình ảnh những "người bạn" Việt Nam của mình. Cuộc sống của họ đang gặp phải bế tắc, không tìm thấy lối ra cho tương lai, làm việc gì cũng không được như ý. Ánh mắt của họ như muốn nói tôi không thể làm ngơ được! Họ đang rất cần tôi giúp đỡ một tay, giúp họ thoát khỏi tình cảnh hiện tại và đạt được cuộc sống an yên và thịnh vượng.
  Ở những lần đến Việt Nam trước đây, tôi đã rất bất ngờ và ấn tượng trước sự chào đón nồng nhiệt của mọi người. Sự chân tình của con người nơi khiến tôi cảm động đến tận đáy lòng, và tự hứa phải làm tất cả trong khả năng để hỗ trợ, giúp đỡ họ vượt qua mọi trở ngại và tìm đến bến bờ hạnh phúc.
  Tuy nhiên, vì thời gian có hạn nên mỗi lần đến Việt Nam, tôi chỉ gặp được một số đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhất, để lại sự tiếc nuối cho không ít người đã rất mong mỏi được gặp tôi. Tôi cũng không vui vẻ gì, bởi điều đó đã trở thành mối bận tâm mỗi đêm của tôi. Tôi không thể ngủ được khi cứ nhắm mắt lại ‘nhìn thấy' ánh mắt khẩn cầu từ ‘những người bạn thân thiết' của mình.
  Lần này, khi những giấc mơ đã trở nên rõ ràng hơn, lời kêu gọi càng khẩn thiết hơn, tôi không thể trì hoãn một ngày nào nữa, tôi phải trở lại Việt Nam ngay thôi! Các bạn của tôi ơi, hãy chờ đợi tôi, chỉ một vài ngày nữa thôi!” - Anne Chamfort

  [​IMG]

  [​IMG]


  23 tháng 2 lúc 13:40 ·
  Xin chào Việt Nam, tôi đã quay trở lại!


 6. [​IMG]


  Sơn chủ quý, thủy chủ tài”, bể cá có tác dụng thúc đẩy tiền tài mạnh. Nhưng mà bất kỳ cái gì cũng có tính hai mặt, nước cũng là con dao hai lưỡi. Nếu dùng không đúng thì không những không thể vượng tài mà còn có thể ảnh hưởng rất lớn tới tài vận. Vì thế số lượng, hình dàng, màu sắc của chậu cá có quy định nhất định, không thể tùy tiện đặt được. Cho nên khi dùng bể cá tốt nhất nên mời đại sư phong thủy về đặt.

  Hình dáng bể cá và ngũ hành

  Bể hình tròn thì ngũ hành thuộc Kim, có thể sinh Thủy, là tượng của may mắn.

  Nếu bể cá hình chữ nhật thì ngũ hành thuộc Mộc, mặc dù làm mất khí của Thủy, nhưng chúng có quan hệ tương sinh, có thể sử dụng.

  Nếu bể cá hình vuông, người thuộc thổ, thổ khắc thủy, xuất hiện sức mạnh tương khắc nên không nên chọ chậu hình vuông để nuôi cá.

  Các chậu có hình lục giác, 6 là số của thủy, cho nên ngũ hành thuộc thủy, có thể sử dụng.

  Hình tam giác hoặc bát giác thậm chí là hình đa giác thì ngũ hành thuộc Hỏa, Thủy Hỏa tương sát, cho nên không được dùng chậu hình đó để thúc đẩy tiền tài.

  Theo phân tích ngũ hành ở trên, thì may mắn nhất là hình chữ nhật, hình tròn và hình lục giác, có lợi thúc đẩy tiền tài nếu đặt ở tài vị, hi vọng mọi người lúc chọn bể cá nên chú ý nhiều một chút.

  Màu sắc

  Màu sắc cá ở một mức độ nào đó có thể mang lại ảnh hưởng hoặc lớn nhỏ tới việc thúc đẩy tài khí, vì thế lúc chúng ta chọn cá cũng nên chú ý điểm này.

  Màu của cá là màu trắng thuộc Kim, vì ngũ hành thuộc Kim, Kim sinh Thủy, nên khả năng thúc đẩy tài lộc tương đối mạnh.

  Màu của cá là đen, màu lam, ngũ hành thuộc Thủy, Thủy có thể vượng tài cho nên sức mạnh thúc đẩy tài lộc cũng tương đói mạnh.

  Màu của cá là màu xanh hoặc xanh lục, ngũ hành thuộc Mộc, Mộc lầm mất khí Thủy, khả năng thúc đẩy tài lộc yếu.

  Màu sắc của cá là vàng hoặc màu cà phê, ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, khả năng thúc đẩy tài lộc yếu.

  Phải nhớ rằng, bể cá cảnh nhất định được đặt dưới thần tài. Bởi vì giống như tục ngữ có câu: “tài quy tài vị”, cho nên đặt 3 vị Phúc lộc thọ ở tài vị đang vượng như thế mới có tác dụng gấm thêm hoa. Nếu như đặt tượng thần tài lên bể cá thật là sai lầm. Bỏi vì bể cá vốn dĩ nên đặt ở hướng hung của ngôi nhà, nếu như đặt thần tài ở gần thì sẽ mâu thuẫn với nguyên tắc “tài quy tài vị”, hơn nữa đặt thần tài ở trên bể cá thì phạm vào điều tối kị của phong thủy học là “dưới thần là nước”, sẽ có nguy cơ phá tài lộc.

  Số lượng

  Có lẽ có người sẽ hỏi, nuôi loại cá nào là tốt nhất? Tốt nhất là chọn nuôi loại cá dễ nuôi, có sức sống mạnh mẽ, thường thì người ta nuôi cá vàng, vì cá vàng có sức sống mạnh mẽ và tương đối dễ nuôi, dễ chăm sóc.

  Vậy thì số lượng cá nuôi có quy luật nhất định sao? Tường thì chúng ta dựa vào số lạc thư để tìm ra số lượng cá nuôi.

  Một con – Nhất bạch thủy, có thể vượng tài.
  Hai con – Nhị hắc thổ, khắc thủy, không có lợi cho tài vận.
  Ba con – Tam bích mộc, thủy mất khí, không có lợi cho tài vận.
  Bốn con – Tứ lục mộc, mặc dù mộc làm mất khí thủy, nhưng tứ lục thuộc văn khúc tinh có thể coi là may mắn.
  Năm con – Ngũ hoàng thổ, khắc thủy, không có lợi cho tài vận.
  Sáu con – Lục bạch kim, sinh thủy, có lợi cho tài vận.
  Bảy con – Thất xích kim, sinh thủy, mặc dù sáu hung tinh, nhưng lại tương sinh nên có thể coi là may mắn.
  Chín con – Cửu tử hỏa, thủy khắc hỏa, nhưng cửu tử là hữu bật tinh, là cát tinh, có thể vượng tài.
  Từ 10 trở lên, trừ các số chẵn như 20 con thì tính như 2 con, 15 con thì tính như 5 con.

  Tổng hợp
 7. Lưu lại ngay 46 mẹo “thần kỳ” chữa những bệnh thông thường rất hay gặp mà không cần sử dụng thuốc

  Hằng Lê
  -

  Xin chia sẻ tới các bạn những mẹo vặt hay trong cuộc sống mà chắc chắn ít nhất một vài lần bạn cần dùng.

  1. Bụi hoặc muỗi bay vào mắt, mắt bị cay xè

  Chớ có dụi mắt mà tổn thương đến giác mạc. Chỉ cần thè lưỡi liếm mép vài cái, nước mắt sẽ ứa ra “lùa vật lạ” ra khỏi mắt! Nên nhớ một điều: nếu bị mắt phải thì liếm mép bên trái và ngược lại.

  2. Mắt nhắm không khít

  Một mắt nhắm không khít (do bị liệt dây thần kinh số 7 chẳng hạn), hơ ngải cứu bên mắt đối xứng. Ngày hơ nhiều lần, mỗi lần hơ độ vài phút, mắt sẽ dần dần nhắm khít.

  3. Mũi nghẹt cứng

  Dù mũi bị nghẹt (tắc hoặc tịt) đến mức nào và đã bao lâu rồi, chỉ cần hơ ngải cứu vào đồ hình mũi trên trán – từ giữa trán (huyệt 103) đến đầu đôi lông mày (huyệt 26), độ một phút thôi, mũi sẽ thông thoáng ngay. Thật là một phép lạ đến khó tin.

  4. Bả vai đau nhức, không giơ lên cao được

  Dùng đầu ngón tay trỏ gõ vài chục cái vào đầu mày (huyện 65) cùng bên đau. Vai hết đau và tay lại giơ lên cao được ngay.

  5. Bong gân, trật khớp cổ tay

  Hãy bình tĩnh dùng ngón tay trỏ gõ mạnh độ vài chục cái vào sát đuôi mày cùng bên đau, cổ tay sẽ trở lại bình thường (muốn tìm điểm chính xác cần gõ, hãy lấy ngón tay miết nhẹ vào đuôi mày, thấy chỗ nào hơi lõm xuống, đấy là điểm chính xác – huyệt 100 – phản chiếu đúng cổ tay).

  6. Bong gân, trật khớp vùng mắt cá chân:

  Mắt cá chân bên nào bị trật khớp, hơ vùng mắt cá tay cùng bên. Mắt cá chân bị đau dù đã lâu ngày cũng lành trong vài phút. Các vận động viên quốc gia, các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hãy nhớ lấy mẹo này để tự cứu mình và giúp người.

  7. Bắp chân bị vọp bẻ (chuột rút)

  Dùng cườm tay day mạnh vào bắp tay độ vài chục cái, vọp bẻ hết liền.

  Nhớ vọp bẻ chân bên nào thì day mạnh bắp tay bên đó.

  8. Gai gót chân

  Nhớ hơ đúng điểm tương ứng bên gót chân đối xứng, chỉ vài phút thôi, gót chân hết đau liền. Hết sức cẩn thận kẻo bị phỏng.

  9. Đầu gối đau nhức

  Hơ vùng khuỷu tay (cùi chỏ) cùng bên, chỉ độ vài phút đầu gối (khuỷu
  chân) hết đau liền.

  10. Bị táo bón lâu ngày

  Dùng hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) lăn quanh miệng độ vài ba phút – khoảng độ 200 vòng, táo bón sẽ được giải quyết.

  Cách lăn như sau: lăn từ mép phải vòng lên môi trên sang mép trái. Lăn tiếp vào phía dưới và giữa môi dưới rồi kéo thẳng xuống ụ cằm (hình thành một dấu hỏi lớn chiếm 3/4 quanh miệng). Nhớ lăn từ phải qua trái mới nhuận tràng, hết táo bón. Ngược lại lăn từ trái qua phải, sẽ càng táo bón hơn đấy!

  11. Nhức đầu

  a. Bất cứ nhức ở bộ phận nào trên đầu, mới nhức hay đã lâu, nặng hay nhẹ, chỉ cần hơ mu bàn tay trái (đã nắm lại) trên điếu ngải độ vài phút, nhức đầu như búa bổ cũng hết ngay.

  Nào! Thử làm xem.

  b. Nếu nhức nửa đầu bên phải, hơ nửa mu bàn tay phía bên phải.

  c. Nếu nhức nửa đầu bên trái, hơ nửa mu bàn tay phía bên trái.

  d. Nếu nhức sau gáy, hơ phía cổ tay trên.

  e. Nếu nhức đỉnh đầu, hơ ụ xương gồ cao nhất của ngón tay giữa.

  f. Nếu nhức thái dương, chỉ cần hơ thái dương đối xứng 1 phút là hết ngay.

  g. Nếu nhức cả hai bên thì hơ đi hơ lại.

  h. Nếu nhức trán, hơ hết các đốt cuối của 4 ngón tay đã nắm lại.

  i. Nếu chỉ nhức nửa trán bên phải, hơ 2 ngón tay bên phải.

  k. Nếu chỉ nhức nửa trán bên trái, hơ 2 ngón tay bên trái.

  l. Nếu chỉ nhức giữa trán, chỉ cần hơ 2 ngón giữa độ 1 phút là hết ngay.

  k. Nếu nhức quanh đầu, hơ quanh mu bàn tay.

  12. Mất ngủ

  Bất kể mất ngủ vì nguyên nhân gì, xin nhớ không nên dùng thuốc ngủ vừa tiền mất vừa tật mang. Bí quyết đơn giản để có giấc ngủ ngon là:

  trước khi ngủ, hãy xoa đôi bàn chân cho ấm. Chân ấm là bụng ấm, thân ấm. Đó là điều kiện đầu tiên để ngủ ngon. Sau đó, dùng đầu ngón tay giữa bên trái gõ vào huyệt An thần (tức Ấn đường của Đông y hoặc huyệt 26 của Diện Chẩn – đầu đôi lông mày) độ vài phút sẽ làm nhịp tim ổn định và tinh thần được thư thái. Tay trái phản chiếu tim, Đầu ngón tay giữa phản chiếu cái đầu. Tâm và Thân an lạc – đó là những điều kiện cần thiết để ngủ ngon.

  13. Sình bụng (do ăn không tiêu)

  Nếu ở nhà, hãy lấy ngải cứu hơ vào rốn và quanh vùng rốn độ vài phút, bụng sẽ xẹp dần. Nếu đang ở bữa tiệc đông khách, hãy lặng lẽ đi ra ngoài đến chỗ vắng người, lăn bờ môi trên một lúc: trung tiện bùng phát, bụng hết sình ngay!

  14. Bí tiểu

  Người lớn hoặc các cháu nhỏ có lúc bí tiểu, hãy bình tĩnh vuốt cằm độ vài phút, “cơn bí” hết liền! Cách vuốt như sau: ngón tay cái giữ chân cằm, ngón tay trỏ vuốt ụ cằm từ trên xuống dưới nhiều lần. Bàng quang sẽ được tháo nút, nước tiểu tự do chảy (theo Diện Chẩn, ụ cằm phản chiếu bàng quang – huyệt 87). Các cụ già hay đi tiểu đêm, các cháu nhỏ hay đái dầm, trước khi ngủ độ 15 phút hãy tự vuốt cằm đi, các “tật”
  trên sẽ tự biến rất nhanh!

  15. Nấc cụt

  Đây là bệnh thông thường nhưng lại gây nhiều khó chịu, làm cho người bệnh mất ăn, mất ngủ. Ăn sao được khi vừa nâng bát cơm lên đã bị cơn nấc trào ngược rồi; ngủ sao được khi vừa nằm xuống, cơn nấc đã rộ lên âm vang khắp nhà! Có người phải nằm bệnh viện nhiều ngày mà vẫn không dứt căn. Chỉ cần làm một trong các hướng dẫn dưới đây, nấc cụt sẽ phải “đầu hàng”:

  a- Dùng đầu ngón tay trỏ gõ mạnh vào đầu sống mũi nằm giữa cặp lông mày (huyệt 26 và312) độ 15 cái. Nấc cụt biến mất đến khó tin (huyệt 26 là an thần và huyệt 312 thông nghẽn nghẹt).

  b- Dùng đầu ngón tay trỏ vuốt mạnh từ đầu cánh mũi bên trái xuôi xuống chân cánh mũi độ 10-15 cái. Nấc cụt chịu phép phải nằm im, không dám ló mặt ra!

  c- Dùng 4 đầu ngón tay (từ ngón trỏ đến ngón út co sát lại với nhau thành một đường thẳng) vạch dọc giữa đầu (từ trán ngược lên đỉnh đầu) độ 15 cái là hết nấc cụt! Xin hãy thử làm xem!

  16. Đau bụng

  Có thể khỏi nhanh bằng một trong những cách chữa đơn giản sau:

  a- Hơ (bằng điếu ngải) hai lòng bàn tay độ 10 phút.

  b- Hơ hai lòng bàn chân độ 10 phút.

  c- Hơ rốn và lấy tay lăn quanh miệng.

  17. Đau tử cung

  a- Gạch rãnh nhân trung từ đầu rãnh (sát mũi) đến cuối rãnh (sát bờ môi trên) nhiều lần.

  b- Gạch hai bờ nhân trung và bờ môi trên nhiều lần.

  18. Đau đầu dương vật

  Chỉ cần hơ đầu mũi độ 1 phút, đầu dương vật sẽ hết đau.

  19. Đau khớp háng

  Gạch và hơ đường viền cánh mũi một lúc, khớp háng hết đau. Nhớ đau khớp háng bên nào thì gạch đường viền cánh mũi cùng bên.

  20. Đau gót chân

  Hơ và gõ gót chân đối xứng độ vài phút, gót chân đang đau hết ngay.

  21. Đau bụng kinh

  Hãy vuốt môi trên vài phút, đau bụng kinh hết liền.

  22. Ho ngứa cổ

  a- Chà xát hai cổ tay vào nhau nhiều lần. Nhớ hai bàn tay phải nắm lại đã trước khi cọ xát vào nhau.

  b- Hơ cổ tay trong của bàn tay trái đã nắm lại vài phút, ho và ngứa cổ hết rất nhanh. Xin chú ý, bàn tay trái nắm lại, lật úp xuống: mu bàn tay phản chiếu đầu não, cổ tay phản chiếu cổ gáy. Bàn tay trái nắm lại, lật ngửa ra: lòng bàn tay phả chiếu trái tim, cổ tay phản chiếu cổ họng.

  23. Huyết áp cao

  Hãy lấy đầu ngón tay út bấm vào huyệt (huyệt 15) nằm sâu sau loa tai bên trái nhiều lần (độ 1 phút), huyết áp sẽ hạ liền.

  24. Huyết áp thấp

  Vẫn dùng đầu ngón tay út bấm sâu vào huyệt (huyệt 19) đầu nhân trung sát với mũi nhiều lần, huyết áp sẽ được nâng lên liền.

  25. Huyết trắng

  Dùng hai đầu ngón tay – ngón trỏ và ngón giữa – để nằm ngang chà xát hai bờ môi một lúc.

  26. Bế kinh

  Dùng lăn đôi lớn lăn xuôi từ rốn xuống háng cho đến khi bụng nóng lên.
  Ngày lăn nhiều lần; độ 3-5 ngày, kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường.

  27. Lẹo mắt (lên chắp)

  Chỉ cần bấm vào chân mụn lẹo vài lần, mụn lẹo sẽ tiêu rất nhanh. Nhớ phát hiện càng sớm, chữa càng khỏi nhanh.

  28. Liệt mặt (Thần kinh số 7 ngoại biên)

  Chỉ cần nhìn qua bên mặt bị liệt đã thấy hai triệu chứng rõ rệt: mắt nhắm không khít và một bên mép bị méo xệch xuống. Cách chữa hết sức đơn giản đến mức khỏi rồi mà vẫn tưởng như nằm mơ. Nhanh độ 3 ngày, chậm độ 7 ngày là khỏi.

  a. Lấy điếu ngải cứu đốt hơ bên mắt lành độ vài phút, mắt có bệnh cứ từ từ nhắm lại. Mỗi ngày hơ vài lần, mắt nhắm lại dần dần.

  b. Lấy tay hoặc lăn đôi nhỏ (trong bộ dụng cụ lăn, day huyệt) lăn chéo từ mép bị méo lên phía đỉnh tai. Ngày lăn nhiều lần, mỗi lần lăn độ vài phút. Chẳng bao lâu mép sẽ được kéo lên cân bằng với mép lành.

  29. Mắt không di động được

  Chỉ cần gõ vài chục lần vào huyệt nằm ở phía trước và dưới bình tai, mắt sẽ chuyển động bình thường. Huyệt này nằm ở ngay chỗ lõm sát bình tai, khi há miệng là sờ thấy ngay. Đây là huyệt số 0 của diện chẩn và đồng thời cũng là huyệt Thính hội của Đông y.

  30. Đắng miệng

  Dùng ngón tay trỏ gõ mạnh vào huyệt lõm kề sát bên dưới môi dưới (huyệt 235) độ vài chục cái, miệng hết đắng liền!

  31. Hàm mặt đau cứng (Thần kinh số 5)

  Lấy điếu ngải cứu hơ mặt ngoài ngón tay cái (cùng bên đau) từ ngón đến giáp cổ tay. Nhớ khi hơ bàn tay phải xòe ngửa ra. Chỉ cần hơ độ vài phút, hàm mặt đau cứng sẽ mềm dần và trở lại bình thường.

  32. Hắt hơi liên tục

  Sẽ hết ngay trong 1 phút nếu biết lấy ngải cứu hơ dọc từ giữa trán (huyệt 103) thẳng xuống đến giữa đôi lông mày (huyệt 26).

  33. Ho khan lâu ngày

  Lấy ngải cứu hơ hai bên sườn mũi, hai bên mang tai (từ đỉnh tai xuống đến dái tai), cổ tay trong (của bàn tay trái đã nắm lại) và trực tiếp cổ họng.

  34. Hóc (hột trái cây, xương)

  Bấm hoặc gõ vào huyệt sát đầu nhân trung (huyệt 19) nhiều lần.

  35. Các khớp ngón tay khó co duỗi

  Lấy ngải cứu hơ đầu xương các đốt ngón tay rồi lăn, vê các đốt đó nhiều lần.

  36. Mắt quầng thâm

  Lấy ngải cứu hơ trực tiếp vào mắt, quầng thâm sẽ tan dần.

  37. Buồn ngủ nhíu mắt lại

  Vò hai tai một lúc là tỉnh ngủ liền.

  38. Nhảy mũi

  Lấy ngón tay trỏ cào từ cửa lỗ mũi xuống đến môi vài chục cái là hết nhảy mũi!

  40. Quai bị

  Bấm huyệt ngay sát dái tai bên sưng (huyệt 14) rồi hơ dái tai đối xứng độ vài phút. Ngày làm nhiều lần, quai bị tiêu rất nhanh.

  41. Nhức răng

  Hơ ngải cứu quanh vùng má bên đau độ 1 phút, răng hết nhức liền.

  42. Mắt đỏ

  Gạch đầu gan bàn tay dưới 3 ngón tay giữa độ vài phút, mắt đỏ hết rất nhanh. Nhớ mắt đỏ bên nào, gạch bàn tay cùng bên.

  43. Mắt nhức

  Hãy dùng đầu ngón tay trỏ cào đỉnh tai (huyệt 16) bên mắt nhức độ một lúc, mắt hết nhức liền.

  44. Mắt nháy (giật)

  Dùng đầu ngón tay trỏ cào vào phần dưới (huyệt 179) của đầu lông mày bên mắt bị nháy một lúc, mắt sẽ hết giật.

  45. Tê lưỡi, cứng lưỡi

  a- Hơ ngải cứu xong rồi vê ngón tay cái bàn tay trái một lúc, lưỡi hết tê.

  b- Gõ vào huyệt sát trên dái tai độ 1 phút, hết cứng lưỡi.

  46. Khan tiếng

  a- Chà xát vùng gáy cho nóng lên độ vài phút là hết.

  b- Dùng ngón tay trỏ gõ mạnh vào vùng trước dái tai nhiều lần trong ngày

  Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết để cùng chăm sóc sức khoẻ thật tốt nhé.

  Nguồn: gocmeovathay
  matroi likes this.
 8. [​IMG]
 9. Thách thức danh hài 3 | tổng hợp các tiết mục 100 triệu 3 mùa

 10. Thách thức danh hài 3 | tập 11: Cười chảy nước mắt với tiết mục của hot boy trà sữa Lê Tấn Lợi full
 11. [​IMG]

  {Chú ý thêm: Nếu em bé nào sinh từ giờ, ngày này trở đi (23h49’ ngày 03/02/2017 dương lịch, nhằm ngày 07/01/Âm lịch của năm Đinh Dậu) mới bước sang tuổi Đinh Dậu, nếu em bé nào sinh trước ngày giờ trên vẫn còn tuổi Bính Thân, mặc dù em bé đã sinh từ mồng 1 Tết đến mùng 7 Tết Đinh Dậu, cần phải biết chính xác như vậy để sau này xem về Tử vi, hôn nhân và phong thủy cho em bé khỏi bị nhầm lẫn mà mang họa cho em bé}.

  Trong Phong thủy, mỗi năm, 9 phi tinh tọa lạc trong 9 phương mang ý nghĩa đặc biệt với ngôi nhà và Vận trạch của gia chủ.

  [​IMG]

  PHI TINH NĂM ĐINH DẬU (2017)

  Một số cát tinh mang lại vận may và một số khác (hung tinh) lại mang vận rủi vào từng phương vị, ảnh hưởng lớn tới vận cát, hung của gia chủ.

  Hãy đặc biệt quan tâm vào phòng ngủ, phòng khách, văn phòng, công ty, cửa hàng và hướng nhà của bạn nếu 1 trong 4 phương vị này có hung tinh bay tới.

  Theo Lưu niên của 9 ngôi sao (Huyền không phi tinh theo năm).

  Năm nay sao Chủ quản là sao Nhất Bạch (số 1) sẽ đóng ở trung cung, thời điểm bắt đầu sang năm mới vào lúc 23h49’ ngày 03/02/2017 dương lịch, nhằm ngày 07/01/âm lịch của năm Đinh Dậu, đây là ngày Lập xuân, là ngày đầu năm mới của năm Đinh Dậu (Theo tiết khí).

  Năm Đinh Dậu (2017) 9 ngôi sao sẽ di chuyển đến 8 hướng như sau:

  1- Trung cung – Nhất Bạch (Thủy) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.

  Nhất Bạch Tham Lang Tinh bay vào trung cung phương (giữa nhà) thuộc Mậu-Kỷ, hành Thổ, Tham Lang là một trong ba sao cát tinh, chủ về Danh Lợi, Thăng Tiến, Văn Quý, Nhân Hòa, Tài Phú, Cảm Tinh cùng Đào Hoa.

  Năm nay là Cung Tinh tương khắc (Thổ-Thủy), nếu bố trí hợp lý thì trong nhà có nhiều việc vui vẻ, âm dương chính phối, phụ nữ thường sinh con trai, được cả phú quý, đại lợi tiền tài.

  Nếu bố cục không thích đáng, tất dễ phạm vào phong thấp tâm bệnh, vợ chồng trái mắt, huynh muội bất hòa, trung phòng bại lạc, mắt mờ tai điếc.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  – Nên đặt tượng Rồng bằng đồng, Mã thượng phong hầu bằng đồng, hoặc Hồ lô bằng đồng, Đèn ngũ hành bằng đồng, Lệnh Bài Trấn Trạch Cát tinh cao chiếu bằng đồng, hoặc Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Thiềm Thừ, Long Quy bằng đồng, Tháp Văn Xương bằng đồng, quả cầu phong thủy bằng Thạch anh màu trắng, Đĩa thất tinh màu trằng, Tháp Văn Xương màu trắng, Tỳ Hưu màu trắng, Khỉ màu trắng, màu vàng kim, Dê màu trắng, màu vàng kim, để Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, ngũ hành tương sinh, hoặc bổ sung hành Thủy tại phương vị này như quả cầu phong thủy bằng Thạch anh đen, Tỳ Hưu màu đen, Long Quy màu đen, Rồng màu đen, Khỉ màu đen, Dê màu đen, Tháp Văn Xương màu đen, Đĩa thất tinh bằng Thạch anh đen, để Thủy vượng, để tăng cường cát khí, để tăng cơ hội thành công về nghề nghiệp. Hoặc đặt tượng hoa Mẫu đơn và đôi uyên ương màu trắng, màu vàng kim, hoặc màu đen, để tìm kiếm nửa kia của mình (nếu còn độc thân).

  2- Tây Bắc – Nhị Hắc (Thổ) – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.

  Năm nay Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh bay vào Tây Bắc phương, sao này chủ bệnh tật đau đớn, da thịt đau nhức xương cốt nhức mỏi, huyết quang, không nên coi thường.

  Chỗ Bệnh Phù Tinh đến ắt nên hạn chế động thổ, cũng không nên bày bể cá, chậu cảnh, cây cối và thảm đỏ, nếu không tất là khiến Bệnh Phù Tinh càng thêm hung hãn mà khiến thương vong hoặc quan tư.

  Năm nay Tinh Cung tương sinh, Thổ (Nhị Hắc) sinh Kim (Tây Bắc) nhưng là sinh xuất, nên giảm một phần sự hung dữ của Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh, nếu bố trí sai đi, dễ bị cảm nhiễm bệnh tật hoặc đột phát sức khỏe suy giảm, thậm chí có mổ xẻ, huyết quang, tài vận suy sụp, ác phụ khắc phu, trung nam mất sớm, quả phụ đương gia, nhiều bệnh về dạ dày tỳ vị, phu thê tình bạc, phụ tranh phu quyền, dễ bị bệnh dạ dày, không thể không phòng. Nếu bố trí thích đáng tất chủ văn chức, có giàu về địa sản, gia vượng đinh thịnh, con trai cả mạnh khỏe.

  Năm 2017, sao Nhị Hắc nhập Tây Bắc phương, khu vực này không nên bài trí vật dụng mang hành Thổ hoặc Hỏa (vật liệu đá, gốm, sứ, nhựa, pha lê; màu vàng, nâu, đỏ, hồng… mà nên bài trí vật dụng, đặc biệt là các vật phẩm phong thủy mang hành Kim (kim loại, màu trắng), vì Thổ sẽ suy yếu do phải sinh cho Kim.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  – Ở tại phương này của ngôi nhà, của công ty, của văn phòng, của phòng ngủ, của phòng khách, có thể đặt một vật thuộc Kim để hóa giải như Hồ Lô đồng, Đèn ngũ hành bằng đồng, Lệnh Bài Trấn Trạch Cát tinh cao chiếu bằng đồng, Long Quy bằng đồng, Tỳ Hưu bằng đồng, Thiềm Thừ bằng đồng, Lục Đế Tiền (Lục Đế), Chuông gió bằng nhôm hoặc bằng đồng, Tháp Văn Xương bằng đồng, Mã thượng phong hầu bằng đồng, quả cầu phong thủy Thạch anh trắng, Tỳ Hưu màu trắng, Khỉ màu trắng, màu vàng kim, Dê màu trắng, màu vàng kim, Tháp Văn Xương màu trắng, Đĩa thất tinh màu trằng, lấy Thổ sinh Kim, lấy Kim sinh Thủy ngũ hành tương sinh, gặp hung hóa cát. Nếu có bếp hướng Tây Bắc, thì nên treo tiền đồng trước bếp.

  – Nếu giường ngủ đặt tại Tây Bắc phương, không di chuyển được, hoặc phòng khách tại Tây Bắc phương, thì nên treo tiền đồng, hồ lô đồng; đèn ngũ hành bằng đồng, Lệnh Bài Trấn Trạch Cát tinh cao chiếu bằng đồng, Tháp Văn Xương bằng đồng, quả cầu thạch anh trắng, Đĩa thất tinh màu trắng, Tháp Văn Xương màu trắng v.v… để hóa giải sát khí Thổ của sao Nhị Hắc. Những vật dụng mang tính động như ti vi, tủ lạnh, quạt điện nên di chuyển khỏi vị trí của sao Nhị Hắc, vì khi khởi động chúng, tính hung hãn của ngôi sao này sẽ lan tỏa khắp nơi trong nhà.

  3- Tây – Tam Bích (Mộc) – hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.

  Năm nay Tam Bích Lộc Tồn hung tinh bay đến phương vị Tây, đây là một Hung Tinh lớn, chủ về tranh đấu thị phi cãi vã quan sự, tai nạn giao thông, cùng các bệnh về gan mật.

  Nếu giường ngủ, phòng sinh hoạt, phòng khách, bàn làm việc, bàn học tập, ở phương vị Tây ngôi nhà, hoặc hướng nhà ở, hướng công ty, hướng cửa hàng là hướng Tây, năm nay gia chủ có nhiều lúc tính cách nóng nảy, thích gây gổ, dễ tranh cãi, khó mà đạt được cái gọi “Gia Hòa Vạn Sự Hưng”.

  Năm nay Cung Tinh tương khắc (Kim-Mộc), nếu bố trí thỏa đáng, tất có thể được phát về tài sản ruộng đất, con cả phát đinh phát tài. Nếu bố trí sai lầm, nếu có thêm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay.

  Tóm lại là một năm vất vả, bôn ba, tranh đấu, có nhiều ngáng trở, con cái ăn chơi bại gia, phụ nữ dễ bị bệnh, vợ chồng trái mắt, vợ nói chồng cãi, trong nhà chỉ thích ăn chơi phá tán, có thể bán cả đất cát nhà cửa, có thể xuất kẻ trộm cắp, cướp giật, con gái lớn thì hư hỏng.

  Nếu bố trí sai lầm, tất dễ phạm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  – Cấm kỵ đặt các thiết bị phát sinh rung động hoặc tiếng ồn ở phương vị này (ti vi, tủ lạnh, quạt, chuông gió, thác nước v.v…). Tránh bày trí các vật kim loại ở đây, sẽ làm Tam Bích hung hãn thêm, và tránh làm tăng năng lượng Mộc của sao Tam bích, nên cần tránh bài trí hành Mộc (gỗ, màu xanh, cây cảnh) tại đây.

  – Hóa giải bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy thuộc Hỏa như thảm màu đỏ, đèn tháp đỏ, quả cầu phong thủy bằng Thạch anh đỏ, hồng, cam, tím, hoặc động Thạch anh tím, hoặc đĩa Thất tinh Thạch anh tím, hoặc đỏ, hồng, cam, hoặc Tỳ Hưu màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Thiềm Thừ màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Ngựa màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Khỉ màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Dê màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, khiến cho Mộc sinh Hỏa, vì Mộc sẽ suy yếu do phải sinh cho Hỏa, thì có thể gặp hung hóa cát. Phương vị này năm nay phạm Thái Tuế nên tránh động thổ.

  4- Đông Bắc – Tứ Lục (Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.

  Năm nay Tứ Lục Văn Khúc Tinh bay đến phương Đông Bắc, sao này là chủ về Văn Xương học hành, khoa danh, phẩm vị hơn người, và cũng chiêu mời nhân duyên đào hoa vận. Nếu đem bàn học tập kê tại vị trí này thành tích học tập tất có sự tăng tiến.

  Nếu tại chỗ ở chỗ này làm việc xử lý giấy tờ, cũng có thể luôn giữ được đầu óc sáng suốt, phúc chí tâm linh, nên công việc thuận lợi.

  Sao Văn Khúc này cũng chủ người tăng thêm nhân duyên, cho nên cần vận dụng để quảng kết nhân duyên, bài trừ tiểu nhân cũng mời gọi các nhân duyên mong muốn.

  Năm nay Tinh Cung tương khắc (Mộc-Thổ), nếu bài bố thích đáng tất gia cảnh vui vẻ, con cái thuận hòa, dễ sinh quý tử, sự nghiệp, tài vận hanh thông.

  Nếu bố trí không thích hợp, tất vợ chồng trái mắt, nhà có trộm cướp. Ra khỏi nhà là chẳng thấy bao giờ về, hay nhầm lẫn, trên người hay bị phong chứng, hoặc mẩn ngứa chân tay, hoặc có bệnh về gan mật.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  – Tránh bày trí các vật kim loại ở đây.

  – Năm nay Tinh Cung tương khắc (Mộc-Thổ). Có thể bày ở vị trí này các đồ vật phong thủy thuộc hành Thủy (như phong thủy luân, quả cầu Thạch anh màu đen hoặc màu xanh biển, tháp văn xương màu đen, hoặc đĩa Thất tinh màu đen, hoặc màu xanh biển), Ngựa màu đen, Khỉ màu đen, Dê màu đen, khiến cho Thủy sinh Mộc, ngũ hành thuận sinh thì có thể gặp hung hóa cát, thì đối với thi cử, học nghiệp, tình duyên, vận thế thăng chức đều có lợi.

  5- Chánh Nam – Ngũ Hoàng Đại Sát (Thổ) – đại hung tinh.

  Năm nay Ngũ Hoàng Đại Sát bay vào phương vị Nam, Ngũ Hoàng là Lưu Niên Quan Sát, phương này không nên hưng công động thổ, nếu không tất sẽ đem đến hung hiểm, chỉ bệnh tật huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.

  Ngoại ý các hung sự, phương này năm nay cũng không được bày bể cá, thảm đỏ, thậm chí bày cây cối chậu cảnh cũng là hung không cát.

  Do đây là sao hung hãn nhất không nên gây động tại cung vị này, phải để tĩnh, vì động sẽ làm gia tăng tính hung của nó do đó sẽ không lường trước được hậu quả. Tốt nhất là không đặt tivi hay phòng sinh hoạt chung tại cung này trong năm nay.

  Năm nay Cung Tinh tương sinh (Hỏa-Thổ), hung lại càng mạnh, nên Ngũ Hoàng Đại Sát lại càng thêm hung dữ. Nếu bố trí thích đáng, chỉ có văn tài thực vật, sự nghiệp thuận lợi. Nếu bố trí không phù hợp thì bệnh tật huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  – Tránh sử dụng các vật dụng màu đỏ, hoặc tạo ra lửa ở đây. Nếu có bếp hướng Nam, thì nên treo tiền đồng trước bếp.

  – Ở tại phương này của ngôi nhà, của công ty, của văn phòng, của phòng ngủ, của phòng khách, có thể đặt một vật thuộc Kim để hóa giải như Hồ Lô đồng, Đèn ngũ hành bằng đồng, Lệnh Bài Trấn Trạch Cát tinh cao chiếu bằng đồng, Long Quy bằng đồng, Tỳ Hưu bằng đồng, Thiềm Thừ bằng đồng, Ngũ Đế Tiền, Lục Đế Tiền, Chuông gió bằng nhôm hoặc bằng đồng, Tháp Văn Xương bằng đồng, Mã thượng phong hầu bằng đồng, Kỳ Lân đồng, Rồng bằng đồng, quả cầu phong thủy Thạch anh trắng, Tỳ Hưu màu trắng, Khỉ màu trắng, màu vàng kim, Dê màu trắng, màu vàng kim, Ngựa màu trắng, màu vàng kim, Tháp Văn Xương màu trắng, Đĩa thất tinh màu trắng, lấy Thổ sinh Kim, lấy Kim sinh Thủy ngũ hành tương sinh, gặp hung hóa cát. Dùng Kim hóa Thổ cũng làm chậm lại ác phá của Ngũ Hoàng Đại Sát.

  – Nhưng hiệu quả nhất cho nhà ở, hoặc công ty, văn phòng, cửa hàng kinh doanh, ở hướng Nam trong năm nay là đặt một cặp Tỳ Hưu, bố trí một cặp Tỳ Hưu quay đầu ra cửa chính để hóa giải sát khí của sao xấu Ngũ Hoàng Đại Sát, vừa chiêu tài lộc cho gia đạo.

  – Nếu các bạn có giường ngủ ở hướng Nam (so với trung tâm ngôi nhà), hoặc cửa phòng ngủ, hoặc cửa phòng làm việc ở hướng Nam (so với trung tâm phòng ngủ hoặc phòng làm việc), các bạn nên treo tiền đồng, hồ lô đồng, đèn ngũ hành đồng.

  – Nếu nhà ở các bạn, hoặc công ty, hoặc văn phòng, hoặc cửa hàng kinh doanh, có cửa sổ ở hướng Nam, các bạn nên treo tiền đồng, hồ lô đồng, hoặc phong linh bằng kim loại.

  – Nếu các bạn có bếp hướng Đông Bắc, các bạn nên đổi hướng bếp hoặc treo tiền đồng trước bếp.

  6- Chánh Bắc – Lục Bạch (Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

  Năm nay Lục Bạch Vũ Khúc bay vào phương Chánh Bắc, đây là một trong Tam Bạch Cát Tinh, nên phương Chánh Bắc năm nay dùng để vinh thăng, chiêu quý nhân, mưu tính tất thành.

  Lục Bạch Kim Tinh cũng chủ về Dịch mã, chủ quản việc đi xa, phó nhậm, di chuyển, thậm chí là thuyên chuyển công việc.

  Phương vị này năm nay tuyệt đối không được bày các các đồ có màu đỏ, màu hồng, cũng không được bày các cây cảnh cỡ lớn, nếu không tất có tổn thương chân tay, phá tài cùng với phá hoại sự giúp đỡ của quý nhân, nói chung sẽ làm giảm đi sự may mắn của vận trình.

  Năm nay Tinh Cung tương sinh (Kim-Thủy), chỉ cần sắp đặt thích đáng, tất được tiền tài, tài vận quan vận đều tốt, con cái hiếu thuận, mưu cầu đều thỏa ý.

  Nếu bố cục sai, tất có tiểu nhân phá đám, mất quan mất nghế, đau đầu nát óc. Chủ nhà nhiều bệnh, lắm tai, chủ yếu là bệnh về đầu, thần kinh thất thường, trúng độc tự sát.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  – Tại đây, Tinh Cung tương sinh (Kim-Thủy), để được đại lợi, có thể tại phòng làm việc, chỗ kinh doanh bố trí các vật phẩm Chiêu Tài thuộc Kim, khiến Kim sinh cho Thủy, mà Thủy chính là chủ quản Tài lộc.

  – Ở tại phương này của ngôi nhà, của công ty, của văn phòng, của phòng ngủ, của phòng khách, nên treo hoặc đặt các vật phẩm phong thủy bằng kim loại như Ngũ Đế tiền, Lục Đế Tiền, Long Quy, Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, chuông gió bằng kim loại, Hồ lô đồng, Lệnh Bài Trấn Trạch Cát tinh cao chiếu bằng đồng, Tháp Văn Xương bằng đồng, Đèn ngũ hành bằng đồng, Mã thượng phong hầu bằng đồng v.v…Hoặc đặt một cặp Tỳ Hưu màu trắng, màu vàng kim, quả cầu Thạch anh màu trắng, đĩa Thất tinh màu trắng, Tháp Văn Xương màu trắng, Mã thượng phong hầu màu trắng, màu vàng kim, Khỉ màu trắng, màu vàng kim, Dê màu trắng, màu vàng kim, để thu hút tài vận.

  7- Tây Nam – Thất Xích (Kim) – hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh.

  Năm nay Thất Xích Phá Quân Kim bay vào phương Tây Nam, đây là sao quản về Thiên Tài trong vận 8, là một sao chủ quản về tiền tài phi chính thức.

  Sao này cũng chủ về nghệ thuật, đối với âm nhạc và các bộ môn giải trí đều có lợi.

  Duy bởi Thất Xích Phá Quân là loại cát hung không định, nên sinh vượng không nên khắc, nếu như trong nhà bố cục không đúng hoặc vận dụng sai, tất sẽ có sự trở ngại công việc, vì bạn bè liên đới mà tổn tài phá thân, hoặc có nạn phải mổ sẻ, xướng dâm, giặc trộm, quan tư…

  Năm nay Cung Tinh tương sinh (Thổ-Kim), nếu bố cục thích đáng, tất văn võ song toàn, quan lộc song thu, đại quyền vào tay, tài vận cũng tốt.

  Nếu bố trí không đúng, tất giao kiếm động sát, gia đình không hòa, e có tổn thương dao kiếm, họa về xe ngựa. Với thân thể, có bệnh về miệng, đau đầu hoặc mưng mủ bầm dập, trong nhà có giặc cướp trộm đọa, hoặc bởi tranh cãi mà gặp quan phi.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  – Tránh đặt các thiết bị phát sinh tiếng ồn ở phương vị này.

  – Phương này có Kim ắt chủ giàu có, vận dụng tốt tài phú miên miên, có thể tại phương này của ngôi nhà, của công ty, của văn phòng, của phòng ngủ, của phòng khách, nên treo hoặc đặt các vật phẩm phong thủy bằng kim loại như Ngũ Đế tiền, Lục Đế Tiền, Long Quy, Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, chuông gió bằng kim loại, Hồ lô đồng, Lệnh Bài Trấn Trạch Cát tinh cao chiếu bằng đồng, Tháp Văn Xương bằng đồng, Đèn ngũ hành bằng đồng, Mã thượng phong hầu bằng đồng v.v…Hoặc đặt một cặp Tỳ Hưu màu trắng, quả cầu Thạch anh màu trắng, đĩa Thất tinh màu trắng, Tháp Văn Xương màu trắng, Mã thượng phong hầu màu trắng, màu vàng kim, Khỉ màu trắng, màu vàng kim, Ngựa màu trắng, màu vàng kim, Dê màu trắng, màu vàng kim, có thể trấn trạch nạp phúc, hoạch tài, đề cao tài vận.

  8- Chánh Đông – Bát Bạch (Thổ) – cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

  Bát Bạch Tinh đến phương chánh Đông, đây là một trong Tam Cát Tinh, là đương vượng tài tinh của vận 8, trừ chủ về tài vận ra còn có cát khánh, đạt sự nghiệp, mở nghiệp cùng hôn nhân giá thú…
  Nếu cửa nhà hoặc cửa phòng ở vào vị trí này tất là gia trạch hưng vượng, tài vận hanh thông, có thể thêm đinh, những người đang yêu có thể thành hôn.

  Nếu gia trạch tọa hướng đương vận cát lại thêm cát, hỷ sự trùng trùng. Nếu không phối hợp tất yếu cần chú ý da dẻ, hô hấp, ruột rà hoặc thần kinh tọa bị đau đớn, cũng có thể bị tổn thương chân tay.

  Năm nay Cung Tinh tương khắc (Mộc-Thổ). Nếu phối hợp tốt, tất chủ văn chức võ quyền, liên tục thăng quan thần tài trợ giúp, tài lộc đều vượng, vợ chồng vui vẻ, con cái mạnh khỏe.

  Nếu bố trí không thích đáng, dễ tổn tiền tài, miệng có dị tật, con trai con gái đều dễ sinh bệnh, vợ chồng sinh oán cừu.

  Phương vị này năm nay phạm Tam sát, nên tuyệt đối tránh động thổ và tránh tu sửa ở khu vực Đông của nhà ở, văn phòng trong năm nay.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  – Có thể bố trí ở phương vị này trong nhà hay văn phòng các vật phẩm phong thủy thuộc Hỏa hoặc Thổ, có thể bày thảm đỏ vật dụng màu đỏ, quả cầu phong thủy bằng Thạch anh đỏ, hồng, cam, tím, hoặc động Thạch anh tím, hoặc đĩa Thất tinh Thạch anh tím, hoặc đỏ, hồng, cam, hoặc Tỳ Hưu màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Thiềm Thừ màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Ngựa màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Khỉ màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Dê màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

  – Hoặc treo hoặc đặt các vật phẩm phong thủy bằng bằng đá, hoặc bằng bột đá như Long Quy bằng đá, hoặc bằng bột đá, Tỳ Hưu bằng đá, hoặc bằng bột đá, Thiềm Thừ bằng đá hoặc bằng bột đá, hoặc bằng ngọc, chuông gió bằng đá, mã não, thạch anh, Hồ lô bằng đá hoặc bằng bột đá, Mã thượng phong hầu bằng đá hoặc bằng bột đá, Ngựa màu vàng, Khỉ màu vàng, Dê màu vàng, quả cầu Thạch anh màu vàng, động Thạch anh màu vàng tại cung này, ngũ hành sinh vượng, sẽ khiến sự nghiệp phát triển, thu hút tài vận, có thể đem lại tài phú, làm cho quan hệ, thăng tiến cũng tốt thêm.

  9- Đông Nam – Cửu Tử (Hỏa) – cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức:

  Năm nay Cửu Tử bay vào phương Đông Nam, là vị trí Hỷ Khánh, chủ thêm đinh, tài hỷ, cát khánh, đào hoa, thăng chức…

  Vị trí này thích hợp để mở cửa, đặt các thứ đồ động, kê giường, bàn làm việc… tất có cát khánh hỷ khí giáng lâm nhanh chóng, chủ có giàu có về nhà đất, thăng quan nhậm chức, khiến cho sự nghiệp cùng cá nhân phát triển mọi mặt, thành tích của bạn được công nhận và khen thưởng, phú kham địch quốc, đứng đầu chỗ làm, hỷ sự trùng phùng.

  Vị trí này cũng là chỗ quản về vận thế tình cảm cá nhân, hôn nhân yêu đương cũng có tác dụng rõ ràng.

  Năm nay Tinh cung tương sinh, nếu Cửu Tử là cửa ra vào hoặc cửa phòng, thì sự ứng nghiệm càng nhanh.

  Song nếu bố trí không tốt, tất hỏa đàm thổ táo, phụ sinh ngũ tử, sinh bệnh mắt mũi, nóng bụng đi ra máu, dạ dày, đường ruột, huyết áp, lại có hỏa tai, song Cửu Tử hỏa tinh cũng chủ về các bệnh đờm ho, bệnh về mắt.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  – Năm nay Cung Tinh tương sinh (Mộc-Hỏa), có thể bố trí ở phương vị này trong nhà hay văn phòng, công ty, cửa hàng, các vật phẩm phong thủy thuộc Hỏa hoặc Mộc, có thể bày thảm đỏ vật dụng màu đỏ, quả cầu phong thủy bằng Thạch anh đỏ, hồng, cam, tím, hoặc động Thạch anh tím, hoặc đĩa Thất tinh Thạch anh tím, hoặc đỏ, hồng, cam, hoặc Tỳ Hưu màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Thiềm Thừ màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Ngựa màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Khỉ màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, Dê màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, hoặc có thể bày thảm màu xanh lá, vật dụng màu xanh lá, quả cầu phong thủy bằng Thạch anh màu xanh lá, đĩa Thất tinh Thạch anh màu xanh lá, Tỳ Hưu màu xanh lá…, thì đại vượng quý nhân đinh tài, thêm đinh lại phát tài. Đặc biệt năm nay những ai muốn cầu con và nhân duyên, thì nên kích hoạt phương này.

  Nguồn: Phong Thủy Cho Người Việt

  Hoa Hạ sưu tầm
 12. Hỏi: Theo phong thủy học, thì phương vị Họa hại xấu như thế nào?

  [​IMG]

  Trả lời: Theo phong thủy học, thì phương vị Họa hại là vị trí mà sao Lộc Tồn bay đến, là phương vị hung họa thứ tư của mỗi người chúng ta.

  Sao Lộc Tồn trong ngũ hành thuộc âm Thổ, đặc tính của địa khí trường sở tại chìm lắng ít động. Khí trường của vị trí này có sức mạnh ăn mòn nhân tâm, khiến ý chí con người trùng xuống, mất tinh thần phấn đấu vương lên.

  Nhà ở có phương Họa hại vượng thì chủ nhà mệt mỏi rệu rã, lười biếng, làm việc không tập trung. Về mặt tâm lý thì nhút nhác, về sinh lý cũng thường suy nhược, khó có thể làm được việc lớn. Nếu cửa bếp phương này thì dễ khiến xảy ra tranh chấp về tiền bạc, tiền của vào tay trái lại ra tay phải, khó có thể tụ tiền tài.

  Do phương Họa hại là phương hung nên thành viên trong gia đình gặp nhiều bất lợi. Vì vậy khai môn, lập hướng, đặt giường ngủ, đặt bàn làm việc, đều cần tuyệt đối tránh phương vị này.

  Hỏi: Theo phong thủy học, thì phương vị Lục sát xấu như thế nào?


  [​IMG]

  Trả lời: Theo phong thủy học, thì phương vị Lục sát là vị trí mà sao Văn khúc bay tới, là phương vị hung họa thứ ba của mỗi người chúng ta.

  Sao Văn khúc trong ngũ hành thuộc Thủy, đặc tính của địa khí chỗ đó là lưu động xuống phía dưới, lưu tản lung tung tứ phương.

  Khí trường của vị trí này có tính chất đặc trưng là dâm đãng tà ác, đều có sức phá hoại đối với hôn nhân, sự nghiệp, quan hệ xã hội.

  Nhà ở nếu có phương Lục sát vượng thì gia chủ ham tửu sắc, cờ bạc, dâm loạn, không nghề nghiệp. Không những dễ dính vào chuyện thị phi mà còn dễ bị trộm cắp. Đồng thời cũng có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, dễ mất ngủ, suy nhược thần kinh.

  Phương lục sát vô cùng bất lợi với hôn nhân gia đình. Nếu như phòng ngủ của gia chủ nằm ở phương vị Lục sát thì rất dễ dẫn đến đồng sàng dị mộng. Phương Lục sát còn là phương vị dễ dẫn đến phá tài. Vì vậy khai môn, lập hướng, đặt giường ngủ, đặt bàn làm việc, đều cần tuyệt đối tránh phương vị này.


  Phương vị Ngũ quỷ thì xấu như thế nào?


  [​IMG]

  Trả lời: Theo phong thủy học, thì phương vị Ngũ quỷ cũng có rất nhiều tác dụng phong thủy bất lợi, nhưng so với phương hung Tuyệt mạng thì ảnh hưởng của nó nhẹ hơn một chút.

  Vì vậy phương vị Ngũ quỷ là phương vị hung họa thứ hai của mỗi người. Phương hung Ngũ quỷ là vị trí của sao Liêm trinh bay đến.

  Sao Liêm trinh trong ngũ hành thuộc Hỏa, khí trường ở nơi đó hung bạo và điên loạn, có tính tranh đấu mạnh mẽ.

  Nhà ở nếu có phương Ngũ quỷ vượng thì chủ nhà có tính hung hãn hiếu chiến, tàn bạo, không những dễ xung đột với người trong gia đình mà còn quan hệ kém với người bên ngoài, không được mọi người quý mến.

  Trường hợp nghiêm trọng còn dẫn tới những chuyện bất hạnh như đổ máu, quan phi, đụng xe, hỏa hoạn.

  Ngũ quỷ mặc dù xếp sau Tuyệt mạng, nhưng mức độ hung ác của nó tuyệt đối không được xem thường. Ở đây chủ lấy âm khắc dương hoặc lấy âm khắc âm, rất dễ gặp trộm cướp, gặp hỏa hoạn lớn nhỏ, cơ thể có bệnh, bị kiện cáo hoặc dính đến chuyện thị phi vô cớ.

  Sau khi đã nắm rõ được những phương vị bất lợi này, nhất định cần phải hết sức tránh. Vì vậy khai môn, lập hướng, đặt giường ngủ, đặt bàn làm việc, đều cần tuyệt đối tránh phương vị này.


  Hỏi: Theo phong thủy học, thì phương vị Tuyệt mạng xấu như thế nào?


  [​IMG]

  Trả lời: Theo phong thủy học, thì phương vị Tuyệt mạng nhìn vào tên gọi của nó chúng ta có thể biết được ý nghĩa, nếu chọn phải hướng này sẽ khiến người khó giữ mạng, vì vậy nó chính là hướng bất lợi nhất đối với mỗi người chúng ta, cũng chính là hướng hung họa số một của mỗi người, là vị trí mà sao Phá quân bay đến.

  Sao Phá quân trong ngũ hành thuộc âm Kim, vì vậy mà đặc tính của địa khí trường sở tại thu liễm hướng vào trong.

  Ở vị trí này có lực từ sát thương rất mạnh, dễ vì u sầu mà dẫn đến tâm bệnh không thuốc nào cứu chữa được.

  Kim có thể sát thương Mộc, vì vậy còn có thể hại đến con cái hoặc dẫn tới khả năng tuyệt tự trong gia đình.

  Nếu nhà ở có phương Tuyệt mạng vượng thì gia chủ tính tình quái dị, tâm thần bất ổn định, ngoài vấn đề về phương diện sức khỏe thể lực tinh thần ra còn tăng khả năng dẫn tới tai nạn ngoài ý muốn.

  Vị trí này được gọi là Tuyệt mạng, do khí trường hung ác, quanh quẩn không đi. Vì vậy khai môn, lập hướng, đặt giường ngủ, đặt bàn làm việc, đều cần tuyệt đối tránh phương vị này.

  Ở đây gia chủ lấy âm khắc dương, bị bệnh tật, dẫn tới hiếm muộn đường con cái, mất tiền phá tài, thậm chí còn gặp tai nạn.

  Vì vậy khi thiết kế nhà ở, nhất định cần hết sức tránh sử dụng nhầm phương vị này, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc có hối cũng không kịp.

  Hỏi: Theo phong thủy học, thì phương vị Phục vị tốt như thế nào?

  [​IMG]

  Trả lời: Theo phong thủy học, thì phương vị Phục vị cũng là một phương cát thuận lợi. Vì vậy muốn vận dụng một cách hiệu quả nhất phương cát này, trước tiên cần chọn mục đích nhà ở thích hợp.

  Từ góc độ phong thủy mà nói, ở đây tốt nhất nên dùng làm phòng ngủ, phòng đọc sách, hoặc dùng làm hướng cửa, hướng bàn làm việc, hướng giường, hướng bếp, tất cả đều có lợi cho gia đình của mình.

  Ngoài ra, theo phong thủy học, nếu như lấy Phục vị làm hướng của phòng ngủ hoặc của giường ngủ, thì về phương diện sinh nở của vợ chồng phần lớn là cát lợi.

  Hỏi: Theo phong thủy học, thì phương vị Thiên y tốt như thế nào?

  [​IMG]

  Trả lời: Theo phong thủy học, phương vị cát lợi thứ hai của mỗi người chúng ta là phương Thiên y, ở đây có mối quan hệ đặc biệt về sức khỏe, nên phương vị này rất tốt.

  Nếu kết cấu và ngoại hình của ngôi nhà hoàn chỉnh không khuyết góc, hoặc không nhô lồi bất thường, đều có thể đuổi bệnh trừ tai.

  Vì vậy ở đây tuyệt đói không được dùng làm phòng tắm, phòng vệ sinh. Thậm chí là người thường xuyên mắc bệnh, sức khỏe suy nhược, một khi ở trong nhà có phương vị này để đặt giường ngủ, lâu dần cũng có thể nhờ vào năng lượng của tự nhiên để cải thiện thể chất, giúp kéo dài tuổi thọ.

  Hỏi: Theo phong thủy học, phương vị Phước đức hoặc Diên niên thì tốt như thế nào?

  [​IMG]

  Trả lời: Theo phong thủy học, phương vị Phước đức hay còn gọi là phương vị Diên niên. Nhìn vào phương cát Diên niên, chúng ta có thể biết được ý nghĩa của nó, chính là phương vị Diên niên ích thọ, có nghĩa là kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức sống và khả năng kháng bệnh.

  Đây là vị trí cát lợi thứ ba của mỗi người chúng ta. Nếu có thể đặt giường ngủ ở trong phương vị này, thì không chỉ tốt cho sức khỏe, có ảnh hưởng trực tiếp đến kéo dài tuổi thọ mà còn thúc đẩy tình cảm của con cái, vợ chồng trong gia đình, khiến gia đình được êm ấm, hòa thuận, gia đình viên mãn. Vì vậy ở đây tuyệt đối không được dùng làm phòng tắm, phòng vệ sinh.

  Hỏi: Theo phong thủy học, thì phương vị Sinh khí tốt như thế nào ?

  [​IMG]

  Trả lời: Theo phong thủy học, các phương vị đều có sự phân biệt cát hung, còn phương vị của phong thủy nhà ở lại phần lớn là tứ cát tứ hung.

  Phương vị cát lợi thứ nhất của mỗi người chúng ta chính là phương cát Sinh khí, tượng trưng cho tinh lực, sinh khí dồi dào, tiền đồ xán lạn mà chúng ta vẫn nói.

  Vì vậy đối với mỗi người trong chúng ta mà nói, đây là phương vị tốt nhất, có lợi nhất. Ở phương vị này thì có thể nâng cao hiệu quả công việc, sức khỏe tốt, vui vẻ, trường thọ.

  Vì vậy tuyệt đối không thể để nơi này làm phòng tắm hoặc phòng vệ sinh, tránh phá vỡ cách cục phong thủy tốt.


  Nguồn: “ Blogphongthuy.com