Giáng Sinh Bố Muốn Các Con Về – Phòng Phim Ảnh

Giáng Sinh Bố Muốn Các Con Về – Phòng Phim Ảnh

Một phim ngắn cảm động của siêu thị Edeka lớn nhất tại Đức. Phim tiếng Đức phụ đề Anh ngữ.

Chú chó nhỏ nhanh bước đi trước, ông chậm rải theo sau. Thức ăn mua đầy đủ chuẩn bị cho đêm Giáng Sinh gia đình quây quần. Ông mong gặp lại con cháu: Con gái đã lấy chồng, ở xa rất ít khi về thăm; con trai bận rộn kiếm tiền làm giàu; con trai khác là bác sĩ. Ai cũng có cuộc sống riêng, tất bật.

Điện thoại reo.

Con gái nhắn tin cô, chồng và các cháu không về đoàn tụ mùa Lễ vì có chương trình riêng “Con hứa năm tới sẽ về”.

Con trai doanh nhân thông báo đang ở cách nửa vòng trái đất, hy vọng đạt được hợp đồng làm ăn béo bở trong mùa Lễ.

Con trai bác sĩ cho biết có nhiều ca mổ trả tiền hâu hỉ nên khuất lại dịp khác sẽ về thăm.

Người làm cha, người làm ông lặng yên tự làm đồ ăn bên cửa sổ; ông nhìn qua thấy hàng xóm hân hoan đón người thân từ xa về càng làm lòng mình thêm buồn bã. Tối đến, ăn mặc chỉnh tề, một mình, trong phòng ăn rộng lớn trong mùa Lễ, ông ăn cho có lệ. Mắt ông nhìn vào xa xăm. Ông thật sự nhớ con, nhớ cháu. Mỗi năm Giáng Sinh tạo cho ông cơ hội gặp lại người thân, tiếc là năm nay không như thế nữa.

Đến khi nhận được tin dữ, toàn gia đình bỏ tất cả vội vã về nhà cũ. Chỉ khi đã biết điều gi vuột khỏi tầm tay mới biết nhớ thương, yêu quý. Người con gái bàng hoàng. Người doanh nhân thẩn thờ. Người bác sĩ nuối tiếc.

Cho gia đình trong phim, hy vọng họ không đánh mất cơ hội.

“There goes a day, there go a week, so many calls I had to go. The more I did the less I care. The more I miss the love you share…”

http://www.tvvn.org/forums/media/edeka-weihnachtsclip.8541/Mot_Minh

Share this post