Glass – Nguyễn Ngọc Chấn

Glass – Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG) Đạo diễn: M. Night Shyamalan
Diễn viên: Bruce Willis, Samuel L. Jackson, Spencer Treat Clark và Charlayne Woodar, Sarah Paulson và Adam David Thompson.

Đạo diễn M. Night Shyamalan đã tạo nên một vũ trụ điện ảnh hành động giật gân mới, đầy hồi hộp và cuốn hút người xem. Dựa trên những tình tiết của hai phần him Unbreakable và Split, Glass là phần phim được mong chờ nhất khi những “dị nhân” của Shyamalan sẽ cùng hội tụ, tạo nên những kịch tính khó đoán.

Dù có chung một đề tài nhưng hai phần phim Unbreakable và Split đều có cốt truyện riêng biệt. Unbreakable là câu chuyện về nhân viên an ninh David Dunn (Bruce Willis) – người duy nhất sống sót trong một vụ tai nạn đường sắt. Nhờ có sự giúp đỡ của Elijah Price (Samuel L. Jackson) – kẻ lập dị, nghiện truyện tranh và bị bệnh xương thủy tinh quái ác, David chấp nhận sức mạnh thể chất vượt trội của mình. Nhưng cuối cùng siêu anh hùng này lại phát hiện ra chính Elijah với cái bí danh Mr. Glass là tên tội phạm đứng sau những vụ tai nạn thảm khốc với tham vọng tìm kiếm “quái nhân” có thật.

Sang đến Split , đây lại là câu chuyện hoàn toàn mới mẻ xoay quanh tên quái nhân tâm thần phân liệt, có 23 nhân cách trong 1 cơ thể mang tên Kevin Wendell Crumb (James McAvoy). Với tham vọng đánh thức The Beast – nhân cách đáng sợ nhất, thứ 24, nhân tính xấu trong Kevin đã trỗi dậy để bắt cóc các cô gái trẻ, giam lỏng họ, chờ đợi thời cơ thực hiện nghi thức tàn ác của mình. Trong cảnh cuối cùng của bộ phim, David Dunn xuất hiện khi trên TV đang chiếu tin tức về Kevin Wendell Crumb – kẻ sát nhân đa nhân tính được truyền thông gọi bằng cái tên The Horde.

Qua đến phần cuối này, Glass (Bộ Ba Quái Nhân) là cuộc hội tụ của cả ba quái nhân, đối đầu nhau trực tiếp. Sau khi nhận biết mức độ nguy hiểm của Kevin, David bắt đầu truy lùng tung tích của tên sát nhân này. Sau trận thử lửa, cả hai bị bắt giam vào trại tâm thần Raven Hill – nơi giam giữ Elijah Price suốt 16 năm qua. Nắm giữ bí mật về quá khứ của Kevin lẫn David, Không một ai có thể ngờ Mr. Glass đang nghĩ gì với sự im lặng đáng sợ của ông.

David Dunn (Bruce Willis) là một “Thần” bảo vệ, anh là người duy nhất sống sót sau tai nạn thảm khốc, David bỗng khám phá ra anh có những sức mạnh tiềm ẩn. Nhờ vào sự khuyến khích của Elijah Prince, ông trở thành người hùng bảo vệ “trong bóng tối” của thành phố Philadelphia với cái tên The Overseer.

Sau khi vợ mất vì ung thư, David dành hết cuộc đời còn lại để đấu tranh cho lẽ phải dưới sự giúp đỡ của cậu con trai duy nhất Joseph Dunn. Và rồi The Beast xuất hiện, bắt cóc thêm 4 cô gái trẻ, người hùng lập tức bước vào cuộc truy lùng tên sát nhân này. Vì tung tích và hành động ẩn danh ông bị tống giam vào trại tâm thần Raven Hill. Tại đây, David nhanh chóng nhận ra “cố nhân” lại chính là bí danh Mr.Glass.

Samuel L. Jackson trong phim của đạo diễn M. Night Shyamalan đóng vai “bộ óc thâm hiểm” Mr. Glass. Được biết đến với cái tên Elijah Price trong một thân thể yếu đuối, tật nguyền bởi căn bệnh xương thủy tinh quái ác, Elijah mang tham vọng tìm ra những quái nhân trong đời thật. Không có những sức mạnh kỳ lạ như những nhân vật còn lại nhưng kẻ phản diện với trí thông minh siêu việt này đã gây ra hàng loạt vụ tai nạn thảm khốc giúp David Dunn khám phá ra sức mạnh của ông. Dù đã bị tống vào trại tâm thần, Mr. Glass vẫn không từ bỏ những âm mưu của mình khi tiếp tục âm thầm theo dõi, điều tra về quá khứ của cả David lẫn Kevin. Với trí thông minh siêu việt, Mr. Glass tiếp tục ấp ủ âm mưu đen tối mới.

Kevin Wendell Crumb (James McAvoy) Mang cảm bị lạm dụng trong quá khứ, Kevin Wendell Crumb là tên sát nhân với 23 nhân cách khác biệt cùng tàng ẩn trong cơ thể. Khát vọng thoát ra khỏi sự chế nhạo của người xung quanh. Phần đen tối trong Kevin đã bắt cóc các cô gái vị thành niên, giam lỏng họ, chờ thực hiện nghi lễ tiến dâng cho nhân cách thứ 24 mang tên The Beast. Khi bị kiểm soát bởi những nhân cách tàn ác, Kevin biến đổi trở thành quái nhân với các siêu năng lực vô cùng đáng sợ. Cuối phần phim Split, hắn trốn thoát và được đặt cho cái tên The Horde.

Tái xuất trong Glass (Bộ Ba Quái Nhân), những nhân cách hỗn loạn của Kevin lần nữa bắt cóc các cô gái trẻ để nuôi sống The Beast. Lần này, Kevin sẽ có cuộc đụng độ với người “thần” bảo hộ Philadelphia – David Dunn và vướng vào những âm mưu đen tối của Mr. Glass.

Cuốn phim rắc rối ở chỗ, cả ba kẻ siêu phàm bằng cách nào đó được đưa vào viện điều trị. Tại đây, họ đối diện với Tiến Sĩ Ellie người có hy vọng sửa đổi căn tính của từng người và, có người tàng ẩn đến 23 nhân cách khác nhau dù vậy hắn ta vẫn ước ao được nhập thành nhân cách thứ 24, độc ác nhất, thống trị tất cả các cá tính khác.

Các sự hỗn loạn tại bệnh viện mà kẻ chủ mưu không ai khác ngoài Mr. Glass. Hắn sẽ tìm cách thao túng Kevin thả nhân cách The Beast và tẩu thoát. Cuộc bắt cóc những thiếu nữ vô tội lại diễn ra. David Dunn và Casey phải làm gì để ngăn chặn kế hoạch đen tối của Mr. Glass? Và người đàn ông bí ẩn này còn che giấu những bí mật gì?.

Nguyễn Ngọc Chấn

Share this post