Hướng Đạo Miền Tây Nam Dự Lễ Chào Cờ Đầu Năm Ất Mùi… – Trâu Rừng Hay Cười

Hướng Đạo Miền Tây Nam Dự Lễ Chào Cờ Đầu Năm Ất Mùi… – Trâu Rừng Hay Cười

Huntington Beach (Bình Sa)- – 10 giờ sáng Chủ Nhật 08 tháng 3 năm 2015 tại Huntington Central Park 1800 Golden West Street, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Chào Cờ đầu năm theo truyền thống hằng năm (liên tục đã 22 năm không gián đoạn) với khoảng 1000 Hướng Đạo Sinh (không kể rất đông quý vị phụ huynh).

Các đơn vị tham dự gồm có: Làng Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên Quảng Tế Nam California, Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên Nam Cali, Làng Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên Vạn Kiếp San Diego, Làng Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên Hồng Bàng San Diego, Làng Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên Miền Bắc Cali và 11 Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ gồm có các Liên Đoàn Bạch Đằng Giang, Chi Lăng, Hoa Lư, Hùng Vương, Hướng Việt, Lam Sơn, Quang Trung Ngọc Hồi, Thăng Long, Trùng Dương, Trường Sơn, Văn Lang.

VBHuongDao
Hình ảnh Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Đại diện Hội Đồng Trung Ương có các Trưởng: Lê Đức Phẩm, ủy viên Văn Hóa và Truyền Thống; Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, ủy viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ; Trưởng Hồ Đăng, ủy viên Liên Lạc Và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên.

Quan khách tham dự có: Mr. Jeff Herrmann, Scout Executive/President of Orange County Council, Boy Scouts of America -Mr. John Lerch, Chairman of Scout Orama, LS. Nguyễn Quốc Lân, Học Khu Garden Grove, Mr. Jorge Ruize de Somocurcio, El Capitan District Executive.

VBHuongDao1
Hình ảnh Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca do các Trưởng Niên Làng Bách Hợp Nam California phụ trách.

Tiếp theo Trưởng Lý Nhật Hui, Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Nam California lên đọc 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo, trong 3 lới hứa đó là: “Hướng Đạo Sinh tuyệt đối trung thành với tín ngưỡng, tâm linh, quốc gia và tổ quốc tôi, Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo Luật hướng đạo.”

Tiếp theo Trưởng Nguyễn Tammy, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách cùng toàn thể các Trưởng cũng như các em Hướng Đạo Sinh và qúy vị phụ huynh tham dự lễ chào cờ đầu năm hôm nay.

ChaoCo1
Hình ảnh Hướng Đạo chào cờ đầu năm.

Sau đó Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ lên chào mừng và cảm ơn Trưởng Tammy đã điều hợp buổi lễ chào cờ, cảm ơn các Trưởng Niên đã làm gương cho các em với toán hầu kỳ, cảm ơn qúy vị phụ huynh, các Liên Đoàn Trưởng và đại diện các Liên Đoàn đã đóng góp thời gian và công sức nhiều cho buổi lễ chào cờ Lần Thứ 22 của Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, cảm ơn sự hiện diện của các tất cả các Trưởng, qúy vị quan khách, Trưởng Niên, Tráng Sinh, Phụ Huynh và toàn thể Hướng Đạo Sinh. Trưởng tiếp: “Gần suốt 40 năm kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam vẫn liên kết, giữ vững và thẳng tiến. Kỷ niệm chào cờ đầu năm Lần Thứ 22 của Miền Tây Nam Hoa Kỳ hôm nay, đánh dấu một bước trưởng thành thật dài của phong trào Hướng Đạo Việt Nam hải ngoại.

Lại một mùa Xuân nữa về với chúng ta, đại diện cho Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ và Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, kính chúc qúy vị quan khách, các Trưởng, qúy vị phụ huynh cùng các em Hướng Đạo Sinh một năm mới An Khang Thịnh Vượng, tràn đầy niềm vui và dồi dào sức khỏe.” Tiếp theo Trưởng Tiến cùng tất cả thực hiện Băng Reo Hướng Đạo Việt Nam.

Sau đó Trưởng Nguyễn Tấn Tiến đã đặt ra với tất cả các em Hướng Đạo Sinh hai câu hỏi: “Chỉ vào cây niêu, hỏi các em: Ý nghĩa của cây tre và gọi nó là gì? Chỉ vào bàn thờ tổ quốc, hỏi các em: Bàn thờ đó là gì? Em nào trả lời được sẽ được Trưởng Tiến tặng bao lì xì đầu năm.

Sau đó phần tế lễ cổ truyền, bàn thờ Quốc Tổ với đầy đủ các vật lễ, bên cạnh cây Nêu ngày Tết với lá phướng có ghi hai câu: “Xuân về thắm đượm nghĩa anh em – Tết đến chung hòa tình Hướng Đạo.” Hai câu đối trước bàn thờ Quốc Tổ: “Lối tu thân Tết đến vẫn bền gan – Đường Giáo Dục Xuân Về Luôn Vững Chí.” Trong phần nghi lễ các em đã thực hiện một cách thành thạo không thua gì các ban tế lễ thuộc các tổ chức khác, đặc biệt những lời tế đều được đọc tiếng Việt trước và tiếng Anh sau, tất cả những gì ngày Tết đều được duy trì và phát triển trong ngày chào cờ đầu năm, nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người.

Sau phần tế lễ là phần biểu diễn màn múa Lân do Liên Đoàn Văn Lang phụ trách.

Tiếp tục chương trình với phần văn nghệ và hướng dẫn các trò chơi do các Liên Đoàn thực hiện

Trong lúc nầy Ban Tổ Chức mời các Trưởng dùng cơm trưa do các Liên Đoàn khoản đải.

Lễ chào cờ đầu năm bế mạc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Share this post