Intel Mua Lại Transit Data Moovit – Sưu Tầm

Intel Mua Lại Transit Data Moovit – Sưu Tầm

Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.

Sản phẩm chính của Moovit là một ứng dụng giao thông đô thị, tập trung đặc biệt vào giao thông công cộng, được sử dụng bởi hàng trăm triệu khách hàng. Nó sử dụng AI kết hợp với hệ thống phân tích dữ liệu để giám sát lưu lượng các phương tiện giao thông. Điều này sẽ giúp hệ thống taxi tự hành và các phương tiện lái tự động khác có thể cân nhắc và chọn lựa tuyến đường di chuyển hợp lý nhất. Đó chính là lý do vì sao Intel muốn sở hữu Moovit để có thể nâng cấp hệ thống xe tự hành của họ. Moovit được sử dụng bởi 800 triệu khách hàng ở 3,100 thành phố trên 102 quốc gia.


Intel cho biết việc mua lại Moovit giúp hãng đạt được kế hoạch trở thành nhà cung cấp di chuyển hoàn chỉnh, bao gồm cả dịch vụ robotaxi, ước tính sẽ đạt 160 tỷ USD vào năm 2030.

Năm 2017, Intel đã mua lại Mobileye, một công ty khởi nghiệp khác có trụ sở tại Israel, chuyên về chip cho các phương tiện tự lái dựa trên camera. Công ty đang thử nghiệm dịch vụ taxi tự lái ở Israel và cũng vừa công bố kế hoạch triển khai taxi robot tại Hàn Quốc. Mobileye cũng hợp tác với công ty khởi nghiệp EV Trung Quốc Nio để chế tạo phương tiện tự hành chạy điện.

Intel đã đầu tư 50 triệu USD vào Moovit vào năm 2018. Công ty được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở tại Tel Aviv, Israel, với khoảng 200 nhân viên. Thương vụ sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược xe tự lái tổng thể của Intel.

Share this post