ISIS Thảm Sát Tập Thể 200 Trẻ Em – VietPress

ISIS Thảm Sát Tập Thể 200 Trẻ Em – VietPress

*KHỦNG KHIẾP: QUỐC GIA HỒI GIÁO ISIS PHỔ BIẾN VIDEO THẢM SÁT 200 TRẺ EM IRAQ VÀ SYRIA VÌ KHÔNG ĐI HUẤN LUYỆN QUÂN SỰ*

*VietPress USA: Tổ chức khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo hôm 09-11-2015 công bố đoạn video trên mạng xã hội cho biết đã thảm sát tập thể 200 các em thiếu nhi nam nữ tuổi từ 6 đến 10 tuổi vì từ chối không chịu rời gia đình để vào các trại huấn luyện quân sự do ISIS tổ chức.

Thông tấn *Prensa Latima *từ* Damascus* ở Syria nói rằng đoạn video của ISIS phổ biến trên các mạng xã hội cho thấy các trẻ em đa số bị cột tay và bị bắn chết tập thể nằm chồng chất lên nhau theo hình ảnh đính kèm.

Hồi giáo cực đoan ISIS cho hay 200 trẻ em nầy là người Syria và người Iraq đã có hành vi chống lại Nhà Nước Hồi Giáo, đã không tham gia các khóa huấn luyện bắn súng, đặt mìn và ôm bom cảm tử.

Vụ thảm sát nầy không cho biết địa điểm nhưng nói rằng trại huấn luyện của ISIS do tổ chức *Takfirist*. Trong danh từ của Hồi Giáo Sunny, *Takfiri* là chỉ những nhóm theo Hồi Giáo khác không phải là Sunny Muslim và đó là những kẻ theo tào giá, là phản đạo Hồi, hay là không tốt cần phải tận diệt.

Theo nguyên tắc, trong Hồi Giáo chỉ có tổ chức được quyền phán quyết ai là kẻ tà đạo đó là *Ulema*. Thời gian lối gần 10 năm trở lại đây, các tổ chức *Wahhabist/Salafis *với những nhà trí thức thông thái của Hồi Giáo gọi là *Salafi-Takfiris* để ấn định các tiêu cuẩn đạo đức và truyền thống trong Hồi Giáo.

Nhưng rồi Salafi-Takfiris tách ra làm hai và những người Sunny chính thống lập ra *Takfiris *theo luật khắc nghiệt Sharia của Hồi giáo. Nhóm nầy công bố có toàn quyền tiêu diệt bất cứ tổ chức Hồi Giáo nào mà họ cho là phản đạo. Có thể vụ giết hại tập thể 200 trẻ em nầy được thực hiện tại Syria gần Iraq do Takfiris chủ trương.

Vào đầu tháng 11-2015 này, một nhóm gồm 12 trẻ em từ 12 đến 15 tuổi đã bị giết nát thây khi cố gắng thoát khỏi trại huấn luyện chiến binh của Quốc Gia Hồi Giáo ISIS.

Các nhóm cực đoan vũ trang hoạt động tại Syria và Iraq tuyển dụng trẻ em để ép buôc vào học tại các lớp đào tại do Takfiris giáo dục nhồi sọ về Hồi Giáo và huấn luyện quân sự đào tạo để sau này tham gia các nhóm khủng bố hoạt động tại các quốc gia Ả Rập.

Theo nhiều nguồn tin, các em được tập huấn về sử dụng vũ khí cá nhân và vũ khí tự động, các loại phóng lựu, hỏa tiễn cá nhân; học cách tấn công bằng dao; các cách cột bom vào người để cảm tử.

Các em cũng được huấn luyện về cách hoạt động tình báo, lấy tin tức, do thám, chỉ điểm và ám sát trong các vùng bị quân chính phủ, quân Mỹ hay Đồng Minh chiếm đóng vì trẻ em không ai để ý.

Quá trình tuyển dụng trẻ em là ISIS đi vào xét từng nhà và bắt các em đi trong đêm; hay tập trung các em lại xem các vụ hành quyết chặt đầu và cho các em thấy rồi tuyển dụng luôn. Các em được cho ôm súng bắn giết người tại các địa điểm hành quyết.

Hạnh Dương tổng hợp

Share this post