J-15 Rơi, Trung Cộng Tỉnh Giấc Mộng Vươn Ra Đại Dương – Trí Dũng

J-15 Rơi, Trung Cộng Tỉnh Giấc Mộng Vươn Ra Đại Dương – Trí Dũng

Truyền thông Trung Cộng hôm qua xác nhận một chiếc J-15 của Không Quân rơi khi luyện tập hạ cánh trên phi đạo mô phỏng của hàng không mẫu hạm hồi tháng 4, khiến phi công thiệt mạng lúc nhảy dù. Theo giới phân tích quân sự, sự kiện này có thể là đòn giáng nặng nề vào giấc mơ ra các vùng đại dương rộng lớn, hay còn gọi là “biển xanh” mà quân đội Trung Cộng vẫn đang ấp ủ.

“Vụ tai nạn chết người này có thể là dấu hiệu cho thấy chiến đấu cơ J-15 không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của một chiếc xung kích hạm (xung kích có thể cất hạ cánh trên hàng không mẫu hạm), và đây sẽ là nỗi thất vọng rất lớn cho hải quân Trung Cộng”, SCMP dẫn lời Antony Wong Dong, chuyên gia quân sự ở Macau, cảnh cáo.

J-15 chính là mẫu máy bay chủ lực hoạt động trên Hàng Không Mẫu Hạm Liêu Ninh đầu tiên của Trung Cộng, cũng như những hàng không mẫu hạm đang được lập kế hoạch đóng mới. Hàng không mẫu hạm được coi là một phương tiện quan trọng để Trung Cộng có thể vươn ra hoạt động ở những vùng biển xa. Muốn ra xa, Hải Quân Trung Cộng phải có trong tay lực lượng Không Quân mạnh, với những chiếc xung kích hạm đáng tin cậy và hiệu quả.

Mẫu xung kích bị tố là hàng nhái

J-15 được tập đoàn chế tạo máy bay Thẩm Dương, Trung Cộng bắt đầu sản xuất hàng loạt từ năm 2012, dựa trên các công nghệ mà nước này tuyên bố là “tự phát triển”. Trả lời phỏng vấn Xinhua năm 2013, Sun Cong, người thiết kế mẫu máy bay này, tuyên bố rằng J-15 có sức mạnh không kém gì xung kích thế hệ 4 của phương Tây.

Ông này nói rằng J-15, biệt danh “Cá Mập Bay”, có bán kính tác chiến hơn 1.000 km khi được lắp đặt động cơ nội địa WS-10A, “đạt tới các tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới, gần bằng F/A-18 của Mỹ”. Bộ Quốc Phòng Trung Cộng cũng xác nhận J-15 được gắn động cơ nội địa WS-10A chứ không phải động cơ Saturn AL-31F của Nga.

Khi J-15 ra mắt vào năm 2010, giới phân tích quân sự đã rất ngỡ ngàng với tiến bộ trong công nghiệp hàng không Trung Cộng. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích quân sự quốc tế nhanh chóng nhận ra “Cá Mập Bay” này chỉ là bản sao chép của Tiêm Kích SU-33 được Không Quân Nga đưa vào Trung Cộng từ giữa thập niên 1990.

Ria Novosti dẫn lời Đại Tá Igor Korotchenko, quan chức cấp cao trong Bộ Quốc Phòng Nga, cho rằng việc Trung Cộng thử nghiệm hạ cánh thành công J-15 trên Hàng Không Mẫu Hạm Liêu Ninh không phải là thứ gì đó ghê gớm, bởi phiên bản gốc SU-33 đã cất hạ cánh thuần thục trên Hàng Không Mẫu Hạm Đô Đốc Kuznetsov của Nga từ lâu.

“Bản nhái J-15 của Trung Cộng không thể đạt được đến những tính năng hoạt động như SU-33 của Nga. Tôi không loại trừ khả năng Trung Cộng quay trở lại đàm phán với Nga để mua thêm SU-33”, ông này nói.

Nhà thiết kế Sun Cong cũng thừa nhận những khó khăn gặp phải trong khi chế tạo J-15. Ngoài yêu cầu phải có khả năng tác chiến không thua kém các máy bay hoạt động trên đất liền, xung kích hạm cần phải bay được ở vận tốc cực thấp để có thể đáp xuống đường băng ngắn trên hàng không mẫu hạm.

Với việc tự so sánh J-15 với F/A-18 Hornet của Mỹ, các nhà thiết kế Trung Cộng có vẻ như hy vọng rằng chiếc xung kích nhái này có thể hoạt động tốt hơn cả phiên bản gốc SU-33, để đóng vai trò là vũ khí đáng tin cậy trên các hàng không mẫu hạm hoạt động trên biển xa.

‘Đâm lao phải theo lao’

Với sự trục trặc của J-15, Trung Cộng sẽ còn phải khá lâu nữa mới có thể sở hữu một mẫu xung kích hạm có đủ độ tin cậy và hiệu năng tốt để mở rộng tầm hoạt động trên biển, các chuyên gia dự đoán.

Đài phát thanh quốc gia Trung Cộng cho biết Phi Công Zhang Chao lái chiếc J-15 trong khi hạ cánh hôm 27/4 đã gặp trục trặc với hệ thống điều khiển điện tử fly-by-wire, và đã cố gắng mở hết tốc lực động cơ để cứu máy bay nhưng không thành công. Chiếc xung kích đâm xuống đất, Zhang phóng dù ra ngoài và thiệt mạng do chấn thương khi tiếp đất.

“Cũng giống như những vụ tai nạn trong khi bay thử nghiệm SU-27 trước đây, lý do được đưa ra là trục trặc trong hệ thống điều khiển, nhưng rất có thể đó là do vấn đề về phẩm chất sản xuất”, chuyên gia Wong nhận định.

Hồi tháng Một, Tạp Chí Quốc Phòng Kanwa của Gia Nã Đại cho biết chương trình chế tạo J-15 của Trung Cộng được cho là quá chậm chạp, không đủ đáp ứng yêu cầu của Hải Quân. Từ năm 2012 đến 2015, tập đoàn Thẩm Dương chỉ có thể chuyển giao cho hải quân Trung Cộng khoảng 10 chiếc J-15.

Chiến đấu cơ này đã nhiều lần thử nghiệm cất hạ cánh trên Hàng Không Mẫu Hạm Liêu Ninh, nhưng việc J-15 trang bị động cơ WS-10A có tiếng với độ tin cậy kém, hiệu suất thấp đã ảnh hưởng đáng kể đến việc xây dựng lực lượng hàng không mẫu hạm.

Một số nhà quan sát cho rằng Hải Quân Trung Cộng có thể phải tính tới phương án tìm mẫu máy bay khác để thay thế J-15.

Nhà thiết kế Sun Cong cũng nói ông hy vọng J-31 sẽ trở thành mẫu xung kích hạm tiếp theo của Trung Cộng. Khi được đăng tải trên trang nhà của Bộ Quốc Phòng Trung cộng, tuyên bố này của ông Sun đã bị cắt bỏ khỏi bài phỏng vấn. Bắc Kinh từng úp mở về khả năng chế tạo xung kích hạm thế hệ mới J-31, tuy nhiên đến nay họ chưa có các hành động rõ ràng để phát triển mẫu máy bay thay thế cho J-15.

Chuyên gia Wong cho rằng Hải Quân Trung Cộng đang ở thế “đâm lao phải theo lao” và không thể từ bỏ chương trình chế tạo J-15. “Vì trước mắt chưa có bất cứ mẫu máy bay nào thay thế, tôi cho rằng quân đội Trung Cộng sẽ không bỏ ngang kế hoạch, mà vẫn buộc phải tiếp tục sản xuất J-15”, ông nói.

Trí Dũng

Share this post