Jupiter Ascending – Nguyễn Ngọc Chấn

Jupiter Ascending – Nguyễn Ngọc Chấn

Jupiter Jones:Mila Kunis,
Caine Wise: Channing Tatum,
Balem: Eddie Redmayne,
Titus: Douglas Booth
Stinger Apini: Sean Bean,
Aegis: Sapce Cops
Đạo diễn: Hai anh em Andy và Lana Wachowski

Phim Jupiter đưa ra giả thuyết cô gái bình thường tên Jupiter Jones (Mila Kunis), di dân gốc Nga sống với mẹ ở Chicago Hoa kỳ. Vào thời điểm nào đó trong tương lai, trên địa cầu có nhiều người hành tinh giả dạng, sống chờ thời; họ hoàn toàn mang hình hài, sinh hoạt như người trái đất. Người hành tinh tương đối văn minh hơn còn người địa cầu thấp kép, chỉ làm những việc kẻ hầu người hạ.

Jupiter mồ côi cha sống với bà mẹ rất thiếu thốn. Các cậu dì khá giả, đôi khi hai mẹ con đến vay mượn tiền sống qua ngày, nhưng họ đều không giúp, móc ngoéo là Jupiter thông minh tài giỏi phải tự lập mà sống. Thế là cô cháu cứ phải đi hành nghề lau chùi quét dọn nhà cửa. Cuộc sống tuy chật vật nhưng cũng đủ qua ngày.

Thế nhưng gia đình này cũng chẳng được bình yên. Jupiter quen biết chàng thanh niên tên Caine Wise (Channing Tatum). Họ hạp nhau nhiều điểm và Jupiter có cảm tình với Caine. Trong cuộc đối thoại Caine tỏ ra rất ngưỡng phục kiến thức của Jupiter. Anh khuyến khích Jupiter nên đi trắc nghiệm trí thông minh và hiến trứng giống để truyền sự thông thái cho nhân loại.

Jupiter nghĩ mình cũng chỉ là người bình thường. Khi cô bạn thân Katherine túng thiếu, Jupiter đã đến trung tâm truyền giống, thử DNA và bán một số trứng thụ thai lấy tiền giúp bạn. Bất ngờ hệ thống thử nghiệm này lọt vào mắt xanh của các lãnh tụ ngoài vũ trụ.
Từ một hành tinh cách xa địa cầu mấy triệu năm ánh sáng, Nữ Hoàng Kalique (Tuppence Middleton) cùng hai con Titus (Douglas Booth) và Balem (Eddie Redmayne) vẫn có tham vọng chinh phục địa cầu. Họ gởi nhiều toán cảm tử di dân xuống tìm hiểu trái đất để sau này chiếm giữ.

Một báo cáo gởi về cho biết họ tìm thấy một người có DNA trùng hợp 100% với nữ hoàng Kalique, người này là cô gái tên Jupiter, có dáng dấp hoàn hảo như nữ hoàng. Balem ra lệnh bắt cô gái mang về hành tinh. Nữ Hoàng Kalique kinh ngạc trước sự trùng hợp này. Bà lục gia phả mấy ngàn đời thì khám phá ra Jupiter chánh quán hành tinh Orus mấy trăm năm trước chuyển tới địa cầu. Thân thế Jupiter là sở hữu chủ Trái đất. Titus dùng quyền thế và của cải để khuyến dụ Jupiter làm vợ dù biết cô đã có người yêu là thường dân Caine Wise cầm tinh “con chó sói”. Jupiter cố trì hoãn đám cưới để chờ chàng đến cứu.

Jupiter bị Titus và Balem bắt. Caine và Stinger cũng biết Jupiter là người cõi trên và là chủ nhân địa cầu. Caine mời Stinger tháp tùng đi giải cứu Jupiter. Tới hành tinh, Caine bị lá chắn ngăn ngoài quỹ đạo, anh phải cầu cưú Space Cops Aegis mở đường vào cung điện.
Trong khi ấy nơi cung điện, bị Titus ép quá, Jupiter miễn cưỡng chấp nhận lời cầu hôn của Titus. Nơi chánh điện nghi thức tatoo in lên ngón tay là sẽ thành vợ chồng. Jupiter vừa đặt bàn tay lên kinh thánh thì Caine phóng xe không gian vào, phá sập bàn thờ trước khi mũi tatoo in nhẫn vào ngón tay Jupiter. Cuộc giao tranh diễn ra giữa hai kẻ tình địch. Caine biết âm mưu thâm độc của Titus chỉ là muốn làm lễ cưới và ngay sau đó sẽ giết chết Jupiter để chiếm địa cầu. Titus bị Caine giết.

Jupiter bị Balem bắt vào hậu cung, bà Kalique nói bà 14,000 tuổi trong khi mẹ bà sống đến 90,000 tuổi thì bị giết. Bà cho hay Jupiter chính là hậu thân của bà mẹ và sở hữu địa cầu. Bà trao quyền cho Balem lên ngôi trị vì vũ trụ nhưng Aegie dẫn Thống Soái Diomika Tsing (Nikki Amuka-Bird) tới ép Kaliuque và Balem trao trả Jupiter cho họ.

Để hoàn tất thủ tục nhận là chủ nhân trái đất, Jupiter phải được trả về nguyên quán ở hành tinh Orus, làm thủ tục ghi danh. Phải qua nhiều thủ tục, nghi lễ nhận quốc gia, nhưng Jupiter vẫn thú nhận là yêu Caine và chỉ muốn làm thường dân.

Balem bắt cóc toàn bộ thân nhân đưa về hành tinh để buộc Jupiter nạp mạng. Khi giải thoát Jupiter và thân nhân, Balem đã xoá bỏ hết ký ức của họ, do đó khi trở lại địa cầu họ hoàn toàn không nhớ chuyện gì đã xẩy ra bên ngoài vũ trụ. Và chinh Jupiter khi trở lại trái đất cũng hoàn chẳng nhớ chuyện mấy ngày trước và cô nàng vẫn sẵn sàng đi làm công việc xoàng xĩnh nhất là dọn dẹp nhà cửa cho hàng xóm.

Cuốn phim chuyện hoang tưởng ngoài vũ trụ bao la, tưởng chừng như một giấc mơ sau một tiệc nhậu say bí tỉ.

Share this post