Khai Mạc Trại Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên – Thanh Phong

Khai Mạc Trại Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên – Thanh Phong

(Viễn Đông)) IRVINE – Gần một trăm Hướng Đạo Trưởng Niên từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ đã về Nam California tham dự Trại Bách Hợp lần thứ 2, tổ chức vào bốn ngày, từ thứ Năm, 17 tháng 8, đến Chủ Nhật 20 tháng 8, 2017 tại The Irvince Ranch Outdoor Education Center, 2 Irvine Park Rd, Orange, CA 92869.


Một số Trại Sinh, người đứng bìa trái là Trưởng Phan Tâm, tổng giám đốc Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Các trại sinh nhập trại từ 12 giờ trưa thứ Năm để làm thủ tục ghi danh, phân phối chỗ ở, cơm chiều, nhận đội, kết thân và tập văn nghệ làng và đội. Từ 10 giờ đến 11 giờ Ban Quản Trại họp. Qua ngày thứ Sáu, chương trình được khai mạc lúc 9 giờ sáng.

Các trại sinh tập họp trước sân cờ và cùng nhau hát bài Nguồn Thật 2 lần: “Anh em chúng ta chung một đường lên, chung một đường lên đến nơi nguồn thật. Nguồn thật là đây sức sống vô biên. Sống vô biên là sống cùng tạo vật…”


Các Trại sinh chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, Trưởng Nguyễn Bá Thành điều hợp nghi thức thượng cờ: Hoa Kỳ, Việt Nam CỘng Hòa, cờ Hướng Đạo và cờ Bách Hợp. Các trại sinh cũng dành một phút thinh lặng tưởng nhớ anh linh tổ tiên, anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì đại nghĩa dân tộc và các Hướng Đạo Sinh đã lìa rừng. Sau đó, Trưởng Lê Ngọc Giao giới thiệu quan khách tham dự gồm Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam: Trưởng Nguyễn Trí Tuệ (tổng thư ký), Trưởng Hồ Đăng (ủy viên Liên Lạc Và Phát Triển Trưởng Niên), Trưởng Nguyễn Còn (Ban Huân Chương Hớng Đạo Trung Ương), Trưởng Lê Văn Phước (văn phòng trưởng Văn Phòng Trưởng Niên Tây Nam Hoa Kỳ), Trưởng Nguyễn Tấn Tiến (đại diện miền Tây Nam Hoa Kỳ); các Trưởng đại diện Làng Quảng Tế Nam, Bắc Cali, các Gia Đình Bách Hợp: Nam Cali, Dallas, Houston, Vùng Vịnh, Seattle, Boston, San Diego, Vạn Kiếp và các Trưởng Niên độc lập cùng phóng viên Viễn Đông, Việt Báo và SET, SBTN/TV.

Trưởng Lê Văn Phước trao cờ Bách Hợp cho Trưởng Trại Nguyễn Cửu Lâm; trưởng trại mời Văn Phòng Trưởng Văn Phòng Trưởng Niên cùng hai Trại Phó Nguyễn Xuân Huề và Trần Duy Mỹ cùng lên đứng chung với ông để ngỏ lời chào các Trưởng Niên và thân hữu đã đến tham dự Trại Bách Hợp 2017.

Trưởng Trại Nguyễn Cửu Lâm nói: “Cách đây hai năm, chúng ta có trại Bách Hợp 2015 và năm ngoái 2016 chúng ta có Hội Nghị Trưởng và có buổi họp mặt Trưởng Niên. Từ thời gian đó đến nay, mỗi người chúng ta đều mong có cơ hội để gặp gỡ nhau, vui chơi cùng nhau và do đó, Văn Phòng Trưởng Niên đã yêu cầu Làng Bách Hợp ở Nam California tổ chức Trại Bách Hợp, và do đó mà Trại Bách Hợp 2017 hình thành và chúng ta có mặt ở đây hôm nay.”

Sau đó, ban tổ chức mời Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Trưởng Lê Văn Phước, Trưởng Nguyễn Tấn Tiến phát biểu chào mừng các trại viên. Những lời phát biểu thân tình của các Trưởng nêu trên được các trại sinh đáp lại bằng những băng reo kéo dài. Toàn thể trại sinh và quan khách chụp ảnh kỷ niệm. Sau đó, Trưởng Nguyễn Đoàn điều khiển chương trình sinh hoạt của toàn trại.

Từ phải, Trưởng Trại Nguyễn Cửu Lâm, Trưởng Lê Văn Phước (Văn Phòng Trưởng Văn Phòng Trưởng Niên), cùng hai Trại Phó Nguyễn Xuân Huề và Trần Duy Mỹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Các trại sinh được chia thành 7 Đội. Đứng đầu Đội 1 là Trưởng Lê Anh Dũng, Đội 2 là Trưởng Nguyễn Liên Hương, Đội 3 là Trưởng Trần Bích Ngọc, Đội 4 là Trưởng Lý Nhật Hui, Đội 5 là Trưởng Nguyễn Quang Minh, Đội 6 là Trưởng Phan Tâm và Đội 7 là Trưởng Trần Nghĩa. Mỗi Đội có những bài hát riêng, sau đó mới sinh hoạt chung và có nhiều giải thưởng cho cá nhân xuất sắc nhất trong Đội qua cuộc thi đố vui.

Qua ngày thứ Bảy, các trại sinh đi thăm đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam, thăm San Diego. Trở về khu trại để có Đêm Tâm Giao với chủ đề Về Nguồn (tâm tình và hy vọng) cũng là Lời Kết Trong Đêm của Trại Trưởng. Ngày Chủ Nhật, 20 tháng 8, có giờ tinh thần toàn trại, có lễ riêng cho từng tôn giáo. (Thiên Chúa Giáo có cha Trần Công Nghị đến dâng thánh lễ). Đúc kết thành quả trại và trao các giải thưởng. Từ 11 giờ 30 đến 12 giờ trưa Lễ chào cờ bế mạc trại và lời Chia Tay của Văn Phòng Trưởng và Trại Trưởng trại Bách Hợp.

Nghi thức Thượng Kỳ tại trại Bách Hợp 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

(Trong buổi lễ khai mạc, Viễn Đông đã phỏng vấn Trưởng Nguyễn Trí Tuệ (tổng thư ký Hội Đồng Hướng Đạo Trung Ương/Hướng Dạo Việt NamN), Trưởng Lê Văn Phước (văn phòng trưởng Văn Phòng Trưởng Niên), Trưởng Trần Bích Hường, Làng Quảng Tế Nam Cali năm nay bà đã 84 tuổi, gia nhập Hướng Đạo từ năm 17 tuổi tại Huế cùng Trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đã quá cố. Trưởng kể lại câu chuyện rất vui khi gia nhập Hướng Đạo. Viễn Đông sẽ phổ biến trong những số báo tới).

Share this post