Kung Fu Panda 3 – Nguyễn Ngọc Chấn

Kung Fu Panda 3 – Nguyễn Ngọc Chấn

Jack Black: Po
Dustin Hoffman: Shifu
Bryan Cranston: Li
Angelina Jolie: Tigress
J.K. Simmons: Kai
Jackie Chan: Monkey
Seth Rogen: Mantis
Lucy Liu: Viper
Kate Hudson: Mei Mei
Đạo diễn: Alessandro Carloni, Jennifer Yuh

Bộ phim “Kung Fu Panda” vừa ra rạp là tác phẩm thứ 3 trong loạt phim hé lộ những nội dung hấp dẫn.

Một trong những bộ phim hoạt hình thành công nhất thế giới trở lại với cuộc phiêu lưu hài hước lớn chưa từng có.

“Kung Fu Panda 3” là câu chuyện về sự đoàn tụ gia đình, chuyến phiêu lưu về nguồn của chú cấu trúc Panda tên Po (Jack Black lồng tiếng). Mới đây hãng Dream Works và 20th Century Fox đã cho ra mắt trailer đầu tiên của “Kung Fu Panda 3”. Chú gấu trúc mũm mĩm nghiễm nhiên trở thành bậc thầy kung-fu. Li (Bryan Cranston) trong vai người cha của Po. Hai cha con hợp sức cùng một đội quân gấu trúc để chống lại kẻ thù Kai (J.K. Simmons).

Khi người cha gấu trúc đã biến mất từ lâu của Po nay đột nhiên xuất hiện, bộ đôi cha con quyết định lên đường tới thế giới bí mật của gấu trúc để gặp lại đồng loại. Lúc bấy giờ, Kai, một nhân vật có dã tâm đã tiến hành cuộc càn quét qua Trung Quốc để đánh bại tất cả các bậc thầy kung fu. Đối mặt với nguy hiểm gần kề, Po phải làm những điều dường như không thể, đó là tìm cách huấn luyện cả một ngôi làng toàn những người anh em gấu trúc vui vẻ, đáng yêu và vụng về thành một đội quân “Kung Fu Panda”.

Cuộc sống rất lạ của Po bỗng có biến động lớn khi nhân vật cha của Po xuất hiện, gây nên bao xáo trộn trong cuộc đời của cậu. Cha con Po bước vào một cuộc hành trình kỳ thú, dẫn cậu đến vài nơi tuyệt đẹp, khán giả sẽ “làm quen” với nhiều bạn gấu trúc đáng yêu ở ngôi làng có “một không hai” trên đời. Đây được xem là một trong những điểm quan trọng trong diễn biến của phần thứ 3 này. Vài điểm đáng chú ý trong phần 3 này được kể đến:

Cha con Po lần đầu gặp nhau

Sự gặp gỡ giữa cha con Po cũng mang đến nhiều thú vị. Cảnh gặp gỡ đầu tiên giữa hai cha con Po làm cho khán gỉa phải bật cười. Phân cảnh khá hài hước như “màn chào hỏi” chạm bụng độc đáo của hai cha con Po.

Po trở thành sư phụ

Mới đây nhân vật chuyển âm và cao thủ Kung Fu – Po (Jack Black) đã để lộ một chi tiết khá đắt giá rằng: “Ở phần này, cậu học trò đã trở thành sư phụ”, nên vai diễn của anh cũng phải thực sự trưởng thành. Điều đó có phần lớn lao. Với sự thay đổi này mà anh ấy nghĩ mình sẵn sang trở thành một sư phụ mà rất nhiều đồng chủng trông cậy vào.

Trong phần 3, một nhân vật mới sẽ “lộ diện”. Đó chính là Ngưu Ma Vương. Hắn trở lại và bất ngờ phá tan thung lũng. Đó chính là trách nhiệm mới của Po phải trưởng thành để bảo vệ đồng loại. Thế là Po “lột xác” trở thành sư phụ, dạy những người anh em của mình chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến vĩ đại.

Cảnh Po tập luyện cho các gấu khác khá vui nhộn, hài hước và rất đáng yêu với những thế võ cho từng đơn vị tiềm kích như: “phi đội bánh bao” và “phi đội mì sợi”…

Đối thoại khá hay và hài hước.

Cũng như hai phần trước, phần thứ 3 tiếp tục “phang” ra những mẩu đối thoại hài hước và ý nghĩa trong tình huống hiện tại.

Nhớ lại từ phần 1, xuất hiện lần đầu vào năm 2008, Kung Fu Panda đã nhanh chóng trở thành hiện tượng phòng vé toàn cầu với cuộc phiêu lưu hài hước và những màn võ thuật điêu luyện của Gấu Trúc Po.

Trong Kung Fu Panda 3, khán giả sẽ được “chiêm ngưỡng” một cô nàng gấu trúc mũm mĩm lần đầu xuất hiện với tên gọi đáng yêu Mei Mei (Kate Hudson). Nhân vật vũ công múa lụa đầy tham vọng.

Một phần không thể nhắc đến, góp phần vào thành công của cả 3 phần Kung Fu Panda là dàn diễn viên chuyển âm rất nổi danh và chuyên nghiệp. Hiếm có một bộ phim hoạt họa nào quy tụ được dàn diễn viên cỡ lớn như Jack Black, Angelina Jolie, Jackie Chan, Gary Oldman, Dustin Hoffman, David Cross, Lucy Liu… và khi phim một lần nữa chuyển âm sang tiếng Việt Nam chiếu ở thị trường trong nước cũng khá nhiều triển vọng.

Đạo diễn Alessandro Carloni cùng với nữ đạo diễn “Kung Fu Panda 2” Jennifer Yuh đồng thực hiện phần 3 để bảo đảm sự liên tục của bộ phim. Phần viết kịch bản do Jonathan Aibel và Glenn Berger đảm nhận là sự phối hợp tuyệt vời.

Nguyễn Ngọc Chấn.

Share this post