Lễ Chào Cờ Đầu Năm Của Hướng Đạo Việt Nam Tại Miền Tây Hoa Kỳ – Nguyễn Trí Tuệ

Lễ Chào Cờ Đầu Năm Của Hướng Đạo Việt Nam Tại Miền Tây Hoa Kỳ – Nguyễn Trí Tuệ

ChaoCo

TaAoVN

Huntington Beach. Chủ Nhật ngày 8 tháng 3, 2015, tại công viên Huntington Beach Central Park thuộc thành phố Huntington Beach, California Hoa Kỳ, các liên đoàn Hướng Đạo thuộc Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam, Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức rất thành công buổi lễ Chào Cờ Đầu Năm Ất Mùi 2015 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Đây là một sinh hoạt Hướng Đạo truyền thống hàng năm của Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã được tổ chức liên tục suốt 22 năm qua.

Từ sáng sớm, các em Hướng Đạo Sinh thuộc các liên đoàn Hướng Đạo đã bắt đầu thực hiện thủ công trại như cột cờ, cổng trại, lều triển lãm, v.v. Vào 10 giờ sáng, Lễ Chào Cờ bắt đầu với Toán Hầu Kỳ do các Trưởng Niên từ Gia Đình Bách Hợp Nam Cali phụ trách. Quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, quốc ca Hoa Kỳ được lần lượt cất lên và được tiếp theo sau bởi bài hát Hướng Đạo Hành Khúc và Phút Mặc Niệm. Lời Hứa và 10 Điều Luật Hướng Đạo cũng được đọc lên. Sau lời giới thiệu và chào mừng từ Trưởng Nguyễn Tammy – trưởng ban tổ chức là lời chúc Tết từ Đại Diện Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ Trưởng Nguyễn Tấn Tiến. Tiếp theo sau là phần Tế Lễ cổ truyền, Băng Reo truyền thống của Hướng Đạo Việt Nam, Múa Lân do Đoàn Lân của Liên Đoàn Văn Lang biểu diễn và trò chơi kết thân. Sau khi nghỉ giải lao ăn trưa, tất cả các em bắt đầu tham gia các trò chơi theo từng ngành riêng biệt. Đến 4 giờ chiều là Lễ Chào Cờ bế mạc, vòng tròn chia tay và dọn dẹp.

Trưởng Tammy cho biết: “Lễ Chào Cờ Đầu Năm, năm nay phải dời lại một tuần vì lý do thời tiết, tuy nhiên, với châm ngôn “Sắp Sẵn” của Hướng Đạo; mọi phần vụ đã được các liên đoàn chuẩn bị sẵn sàng và thực hiện đâu ra đó. Cột cờ do Liên Đoàn Lam Sơn thực hiện, Bàn thờ tổ quốc do Liên Đoàn Văn Lang, Âm thanh do Liên Đoàn Hoa Lư/Trường Sơn/HùngVương, Liên Đoàn Hướng Việt phụ trách tiếp tân và MC, trò chơi kết thân do Liên Đoàn Bạch Đằng Giang, Toán Hầu Kỳ Bế Mạc do Liên Đoàn Chí Linh, phân chia khu vực do Liên Đoàn QuangTrung-NgọcHồi, thức ăn đãi khách do Liên Đoàn Hoàng Sa và Trùng Dương, tiết mục văn nghệ do Liên Đoàn Thăng Long, lều triển lãm do Trưởng Hồ Đăng và các liên đoàn đóng góp, v.v. Cũng xin được nhắc lại Lễ Chào Cờ Đầu Năm được tổ chức hàng năm, sau Tết Nguyên Đán vào khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3 nhằm ba mục đích sau:

1) Giúp các em hiểu thêm về truyền thống văn hóa của dân tộc; những tục lệ cổ truyền trong những ngày đầu năm (Âm Lịch)

2) Các em có dịp sinh hoạt, họp mặt, vui chơi và kết thân với những Hướng Đạo Sinh khác để tạo thêm tình thân huynh tỷ muội.

3) Tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của người sáng lập ra phong trào Hướng Đạo Thế Giới Huân Tước Baden Powell (22 tháng 2, 1857) và Phu Nhân Bà Olave Baden Powell (22 tháng 2, 1889) -người sáng lập ra Nữ Hướng Đạo Thế Giới (Girl Guides).

Đặc biệt hơn nữa là năm nay, Hướng Đạo Việt Nam kỷ niệm 85 thành lập (1930-2015). Theo Trưởng Nguyễn Tấn Tiến cho biết thêm là các sinh hoạt của Miền Tây Nam Hoa Kỳ sắp đến là Scout-O-Rama (hội chợ hàng năm của Hội Nam Hướng Đạo) vào tháng 5, Trại Họp Bạn Liên Kết vào tháng 9. Miền Tây Nam Hoa Kỳ hiện nay đang phát triển mạnh gồm có 14 liên đoàn với gần 2000 đoàn sinh và gần 200 huynh trưởng. Riêng Trại Liên Kết sẽ tổ chức vào ngày Lễ Lao Động (Labor Day) dự tính sẽ có khoảng trên dưới 2500 trại sinh tham dự trong 4 ngày.

Nếu quý vị phụ huynh muốn con em mình có những sinh hoạt tập thể lành mạnh và hữu ích, xin hãy cố gắng dành thì giờ đưa con em tham gia các phong trào giáo dục thanh thiếu niên như Hướng Đạo, Gia Đình Phật Tử, Đại Đạo Thanh Niên Hội hay Thiếu Nhi Thánh Thể.

Trong hình, tiết mục văn nghệ “Tà Áo Việt Nam” do các nữ thiếu sinh Thiếu Đoàn Bùi Thị Xuân, thuôc Liên Đoàn Thăng Long Nam California phụ trách:

TaAoVN

Hình ảnh người con gái VN từ 3 miền đất nước với áo tứ thân, nón quai thao (miền Bắc) áo dài tím của các nữ sinh Đồng khánh Huế (miền Trung) và áo bà ba với vành nón che nghiêng (miền Nam).

http://www.viendongdaily.com/le-chao-co-dau-nam-2015-cua-huong-dao-vn-tai-mien-tay-nam-hoa-5cpsqq6F.html

Share this post