Luân Đôn Thất Thủ – Nguyễn Ngọc Chấn

Luân Đôn Thất Thủ – Nguyễn Ngọc Chấn

Mike Banning: Gerald Butler,
Tổng Thống Benjamin Asher: Aaron Eckhart,
Lynne Jacobs: Angela Bassett
Phó Tổng Thống Allan: Morgan Freeman
Đạo diễn: Babak Najafi

Hai năm sau một sự kiện bi thảm tại một đất nước Hồi Giáo, trở lại với Washington D.C., Mike Banning (Gerald Butler) và vợ Leah (Radha Mitchell) đang háo hức chờ đợi sự ra đời của đứa con đầu lòng. Tuy nhiên với vị trí là đặc vụ bảo vệ Tổng Thống Benjamin Asher (Aaron Eckhart), Banning luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Khi thủ tướng Anh đột ngột qua đời, Banning cùng với Giám Đốc Sở Mật Vụ Lynne Jacobs (Angela Bassett) đồng hành với tổng thống tới lễ quốc táng thủ tướng Anh tại nhà thờ St Paul ở London.

Hầu hết các lãnh tụ trên thế giới tham dự, tang lễ là sự kiện được bảo vệ cẩn mật nhất. Tuy nhiên, khi đang trên đường tới tang lễ, mấy vị lãnh đạo của các nước bị ám sát. Các vị trí trọng yếu của Luân Đôn bị tấn công.

Tổng Thống Asher, Banning và Jacobs bị phục kích và buộc phải rút lui trong làn mưa bom đạn lửa. Luân Đôn, thủ đô của Anh, bị phong tỏa. Toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc bị cắt đứt. Banning phải tận dụng mọi kinh nghiệm cũng như khả năng để bảo vệ tổng thống với bất cứ giá nào.

Đây là tập phim tiếp theo của Olympus Has Fallen “Tòa Bạch Ốc Thất Thủ”. Theo kế hoạch, phim sẽ có mặt tại các rạp chiếu vào đầu năm sau. Phần hai tựa là London Has Fallen ra mắt trong năm nay đánh dấu sự trở lại của diễn viên Gerald Butler trong vai đặc vụ chính phủ Mike Banning, cùng Aaron Eckhart trong vai Tổng Thống Mỹ Benjamin Asher. Vì đã có thời gian làm việc chung trong phim trước nên ở phần này, hai tài tử đã có sự phối hợp diễn xuất ăn ý hơn.

Sau sự kiện khủng bố tấn công Tòa Bạch Ốc, ở phần một, Đặc Vụ Mike Banning chiếm được lòng tin của yếu nhân này. Lần này hộ tống Tổng Thống Asher đến Anh dự đám tang, Banning phát hiện ra đây là cái cớ để tập hợp các nguyên thủ từ nhiều nước khác nhau của một tổ chức khủng bố.

Sau khi chứng kiến toàn thể London thất thủ, Mike Banning phải đơn thân độc mã bảo vệ tổng thống thoát khỏi lằn tên lửa đạn của kẻ thù.
So với phần một, “chiến trường” của London Has Fallen mở rộng hơn, không còn gói gọn trong những hành lang sơn trắng chật hẹp. Phần special effects cũng được đầu tư nhiều hơn.

Đoạn bọn khủng bố khởi động chiến dịch tấn công nhằm vào các chính khách xem rất thực, với những tiếng nổ long trời, nhiều điểm mốc lịch sử trọng điểm tại Luân Đôn nổi danh thế giới bị bốc cháy, nổ tung, sụp đổ thảm thương. Người xem có thể cảm nhận bầu không khí căng thẳng, bị dồn nén đến nghẹt thở. Thế lực của nhóm khủng bố “quét sạch” mọi hàng rào phòng thủ vững chắc nhất. Chẳng mấy chốc, buổi đưa tang nghiêm trang bỗng trở thành tang hoang bình địa.

Phần diễn xuất tất nhiên các nhân vật chính đã phải ngụp lặn trong cuộc chạy thoát thân. Người xem hồi hợp đến nghẹt thở khi chứng kiến những màn vượt thoát chỉ trong gang tấc mà vị nguyên thủ một quốc gia hùng mạnh nhất thế giới đang bị vây hãm.

Và tất nhiên, là một sản phẩm của Hollywood không thể nào tổng thống của họ bị chết một cách lãng xẹt như 5 vị nguyên thủ quốc gia khác cùng chung số phận uổng tử.

Bộ phim London Thất Thủ có kinh phí đầu tư lên đến 105 triệu đô la, thuộc dạng cao so với những phim hành động khác của Hollywood. Phim được khởi quay từ tháng 10 năm 2014 tại London, sau rất nhiều lần thay đổi đạo diễn và đơn vị phát hành. Phim quay ở Ấn Độ và cả Bulgaria. Tổng Thống Bulgari Rosen Plevneliev đã tới thăm đoàn làm phim trong khi ghi hình tại Trung tâm điện ảnh Boyana.

Đây là một cuốn phim hành động tưởng tượng đầy căng thẳng.

Nguyễn Ngọc Chấn.

Share this post