“Made In … Where” – Dương Tràng

“Made In … Where” – Dương Tràng

Smithfield Farms, là nông trại sản xuất thịt heo lớn nhất ở Mỹ đã được bán cho Trung Quốc vào tháng tới với sự đồng lòng hỗ trợ của các cổ đông trong công ty !! Heo vẫn sẽ được nuôi ở Mỹ nhưng giết mổ và đóng gói ở bên Tàu trước khi được chuyễn về lại Mỹ để bán. Loại thực phẩm này được đóng gói dưới nhãn hiệu

• Morrell
• Eckrich
• Krakus
• Cudahy
• Cook
• Gwaltney

Y chang như thịt gà, khi đóng gói, họ ghi “Được nuôi ở Mỹ” nghĩa là quy trình sản xuất không phải từ Trung Cộng.

Tuyệt vời, Cơ Quan FDA lại phải ra tay. Tất cả thịt gà sẽ được xử lý và bán cho hầu hết các nhà hàng thức ăn nhanh, cũng như các trường học và siêu thị để làm bánh sanwiches. Việc giết mổ và chế biến ở Trung Quốc không phù hợp với những đòi hỏi ở Mỹ.

* THỰC PHẨM TỆ HẠI *

Gần đây chúng tôi đã biết rằng chủ nhân của hãng Starkist Salmon, là Nam Hàn, đang có sự xung đột lớn với những yêu cầu của Mỹ về hồ sơ liên quan đến vấn đề phẩm chất, an toàn, nhưng phía Nam Hàn Quốc từ chối cung cấp tin tức.

Đọc thêm tài liệu trên Google về vấn đề này, thậm chí trong đó có bài còn cho biết để bảo vệ tránh việc ăn cá rô phi từ Trung Quốc?

Tôi cũng tham gia đặc biệt “on sale” 4 ngày của chợ Albertson, mua 1 tặng 3 – bao cá rô phi đông lạnh về(?). Bảo đảm, trên đầu của bao nó in “nuôi từ nông trại”, dưới cùng của bao trong hàng chữ nhỏ, nó in “Trung Quốc”. (!!!!!!!)

Đọc hết cho đến chữ cuối cùng…..

Vừa qua, trên truyền hình, một thanh tra thực phẩm cho hay: Ông đã sống ở nước ngoài và từng chứng kiến việc nuôi dưỡng và chế biến thực phẩm trong điều kiện dơ bẩn đủ làm cho bạn mắc ói. Một số nhân công phải mang mặt nạ để làm việc trong những nơi này vì sự hôi thối và bẩn thỉu của thực phẩm làm họ phải ói mữa. Nhiều loài cá trong nông trại hằng ngày được nuôi bằng nước thải lỗ cống. Ông ta bảo rằng sẽ không bao giờ ăn bất cứ loại thực phẩm nào của họ vì đã chứng kiến thâm cung bí sử của ngành sản xuất này. Họ nuôi bằng rác rến, thêm vào thực phẩm màu, và mùi vị, rồi sau đó xuất cảng qua Mỹ và Gia Nã Đại cho quý vị và gia đình tiêu thụ. Họ đưa vào Mỹ cho quý vị mua và hạ độc quý vị cũng như gia đình quý vị.

Thực phẩm nhập khẩu chúng ta ăn và rác chúng ta mua:

• Đại đa số là rau đông lạnh từ Trung Quốc
• Phần nhiều của Châu Âu.
• Từ vườn cây của những quốc gia vùng Bắc Cực như Na Uy, Alaska, Gia Nã Đại là an toàn
• Nhiều loại cây thảo có hoa nhỏ và chấm tròn ở giữa.

Trung Quốc là nước sản xuất lớn nhất của tỏi trên thế giới; tiếp đến là Hoa Kỳ. Trừ khi tỏi được ghi rõ ràng của Mỹ hoặc Gia Nã Đại, đừng bao giờ mua tỏi cửa hàng tạp hóa khi chưa biết rõ nguồn gốc. Những thứ khác được trồng bằng phân người (còn tồi tệ hơn phân của gà).

Nhiều mật ong được vận chuyển bằng thùng lớn từ Trung Quốc và tái đóng gói ở đây. Không mua, chỉ mua mật ong sản xuất từ địa phương

Nông sản có nguồn gốc từ rễ của sâm Bắc Mỹ được trồng và đóng gói tại Trung Quốc là có tất cả các vi khuẩn trong phân. Sâm không đem lại kết quả gì, chỉ là đại bịp.

Nếu nguồn gốc của sản phảm không được xác định – Cảnh giác.

Nếu là nông sản, hỏi nhân viên bán hàng.

Cẩn thận với các bao mà trên nhãn có ghi “prepared by” “sửa soạn bởi”, “packed (đóng gói BỞI “), hoặc “imported by”(“nhập cảng bởi”). Chúng tôi không hiểu tại sao họ bỏ sót những chi tiết đã ấn định, đặc biệt là loại nông sản.

Nguồn gốc sản xuất của quốc gia phải được ghi rõ trên các mục trong siêu thị (cửa hàng)

Đi chợ phiên nông sản của địa phương trong mùa chợ phiên, thận trọng để ý những phiên chợ còn lại của năm.

Nhớ phải đọc rất cẩn thận, và đọc đến hết đến cuối. Nó rất quan trọng đối với tất cả chúng ta.

Làm sao thực phẩm chuyễn vận từ Trung Cộng lại có thể rẻ hơn so với thực phẩm sản xuất tại chỗ trong nước Mỹ và Gia Nã Đại?

VÍ DỤ THƯƠNG HIỆU “GIA ĐÌNH CỦA CHÚNG TA” theo lời MANDARIN ORANGE dán ngay trên lon ‘Từ Trung Cộng’. – Như vậy, tốt hơn chỉ thêm vài xu ta mua lấy thương hiệu “THE LIBERTY“.

*THƯƠNG HIỆU ‘Gold’ hoặc DOLE là từ CALIFORNIA *.

Hãy đề phòng, Costco bán đào và lê đóng hộp trong một lọ bằng nhựa đến từ Trung Quốc.

TẤT CẢ “tô màu sáng” VÀ HẦU HẾT SẢN PHẨM CÁ ĐÔNG LẠNH KHÁC ĐẾN TỪ TRUNG CỘNG HOẶC NAM DƯƠNG. TRÊN MẶT TRƯỚC CỦA GÓI HÀNG GHI LÀ “CÁ NGỪ THÁI BÌNH DƯƠNG” NHƯNG NHỚ TÌM ĐỌC HÀNG CHỮ IN NHỎ. HẦU HẾT SẢN PHẨM ĐẾN TỪ TRẠI CÁ VÙNG Á CHÂU, NƠI MÀ KHÔNG CÓ QUY ĐỊNH CỦA LIÊN BANG VỀ CÁCH NUÔI CÁ LÀ NHỮNG LOẠI GÌ (có trời mà biết, “bí mật quốc gia” mà lị!).

* Mới vừa qua, Montreal Gazette có một bài viết của chính phủ Gia Nã Đại về cách Trung Quốc nuôi cá: Họ dùng giỏ (đan bằng dây) đựng gà giữa ao cá và nuôi cá bằng cứt gà.. ẹhhh!

Nếu quý vị tìm kiếm trên internet về cách nuôi cá của Trung Cộng, quý sẽ được cảnh cáo; chẳng hạn như: (Hormone) chất kích thích chóng lớn, thuốc trụ sinh dành cho người đã quá hạn? Đừng bao giờ mua bất kỳ loại cá hoặc động vật có vỏ từ các nước sau đây:

• Việt Nam
• Trung Quốc
• Phi Luật Tân

Hãy tự kiểm tra lấy.

Loại thực phẩm ngâm chua của Steinfeld làm ở Ấn Độ – cũng ghê như vậy!

Một ví dụ khác là trong nấm đóng hộp không có tên thương hiệu đến từ Nam Dương (Thái Lan cũng đã có rồi trên Youtube).

Cũng cần kiểm tra những ly nước trái cây nhỏ. Loại này thường được chế tạo tại Gia Nã Đại trong khu vực Niagara đến khoảng 2 năm trở lại đây. Bây giờ thì loại sản phẩm này được đóng gói ở bên Tàu và được bán nhiều trong những cửa hàng của Aldi.

Trong khi Trung Cộng xuất cảng sản phẩm dõm và thậm chí độc hại hay đồ chơi nguy hiểm, hàng hóa được bán ở thị trường Bắc Mỹ, thì các phương tiện truyền thông “vặn” bàn tay của mình lại! Tuy nhiên, 70% người dân Bắc Mỹ cho rằng nên đình chỉ các đặc quyền thương mại dành cho người Tàu.

Hay đấy! Tại sao quý vị cần đến chính phủ đình chỉ đặc quyền thương mãi này? Hãy tự làm lấy (tẩy chay đừng mua), hỡi người Gia Nã Đại và người Mỹ.

Chỉ đơn giản nhìn vào phần cuối của sản phẩm, nếu là ‘Made in China’ hoặc ‘PRC’ (và bây giờ bao gồm cả Hồng Kông): Đơn giản, chọn loại khác hoặc không mua loại nào hết.

Quý vị sẽ ngạc nhiên trước sự phụ thuộc của quý vị vào các sản phẩm của Trung Quốc, và quý vị sẽ có sự ngạc nhiên tương đương trước những gì quý vị có thể làm mà không cần đến những sản phẩm đó.

Hãy nghĩ như vầy: Nếu 200 triệu người Bắc Mỹ từ chối mua chỉ mỗi 20 đô hàng hóa của Tàu, đó là cả tỷ đô làm mất cân bằng cán cân thương mãi giải quyết trong lợi điểm của chúng ta … nhanh chóng! Nhược điểm? Một số doanh nghiệp Gia Nã Đại/Mỹ sẽ cảm thấy đau tạm thời một tí từ việc dự trữ hàng tồn kho nước ngoài.

Chỉ cần một tháng thua lỗ giao dịch sẽ đánh cho Trung Quốc đến 8% hàng xuất khẩu đến khách hàng Bắc Mỹ của họ. Sau đó, ít nhất họ phải nhìn lại chính mình với giá trị của sự ngạo mạn và vô luật pháp của họ.

Gởi tin này tới mọi người quen. Cho họ thấy chúng ta rất thông mình và không ai có thể thay thế chúng ta để cho phép. Bắt đầu tập kiên nhẫn, đọc kỹ nhãn hiệu và mua đồ tốt hơn ngay cả nếu nó đắt hơn vài xu.

Send this to everybody you know. Let’s show them that we are intelligent, and NOBODY can take us for granted * Start reading labels more closely and buy something else even if it cost a few cents more*.

Thêm ý:

Nghĩ tới số hàng thặng dư độc hại này khi bị đánh lùi, ai sẽ là người tiêu thụ??? Việt Nam ơi nếu không sớm tiêu diệt bọn côn đồ chính trị bán nước thì ráng chịu “die soon”, đừng than van nhé!

Dương Tràng

Share this post