MISSION IMPOSSIBLE: Rogue Nation – Nguyễn Ngọc Chấn

MISSION IMPOSSIBLE:  Rogue Nation – Nguyễn Ngọc Chấn

Ethan Hunt: Tom Cruise William Brandt: Jeremy Renner Benji Dunn: Simon Pegg Ilsa Faust: Rebecca Ferguson Đạo diễn: Brand Bird

Năm nay đúng là năm nở rộ của phim điệp viên. Nào là “Kingsman”, “Spy”, rồi “Mission Impossible”, tháng 8 có The Man From U.N.C.L.E và tháng 11 thì James Bond sống lại. Phim nào cũng rất thành công nên chưa biết 007 năm nay có làm nên trò trống gì không? Bốn năm kể từ phần MI 4 ra mắt năm 2011 chúng ta lại được theo chân điệp viên Ethan Hunt đi làm các nhiệm vụ bất khả thi. Phim của Tom Cruise luôn là phim hay, và MI 5 cũng là một phim các bạn sẽ có hơn 2 tiếng căng thẳng có, hồi hộp có, vui vẻ cũng có.

Để các bạn tiện theo dõi, MI 5 tiếp tục ngay sau các sự kiện trong phần 4. Cuối phần 4 chúng ta có Ethan và đội IMF của mình đang chuẩn bị đi điều tra mạng lưới tội phạm Syndicate, và phần 5 chúng ta sẽ biết được ai đứng sau Syndicate, đó là cái gì.

Nội dung phim, nói chung hơi khó hiểu vào lúc đầu, do việc điệp viên hai mang này nọ, nhưng chịu khó ngồi im lặng xem 1 lúc tới cuối thì hiểu hết. Nói chung cái tên Tom Cruise và thương hiệu Mission: Impossible đã quá lớn, vậy phim có gì khiến mình không hài lòng?

Trong sinh hoạt điệp viên như có những sự tranh chấp giữa CIA và nhóm IMF (Impossible Mission Force). Điệp viên Ethan Hunt (Tom Cruise) làm nên nhiều kỳ tích nhưng cuối cùng anh không được cấp chỉ huy ưu ái, mà nghi ngờ chính anh hoặc những thành viên cộng sự là hai mang rồi, truy kích. Sau những tranh cãi triền miên, IMF bị sát nhập vào và dưới quyền CIA, từ đó Ethan Hunt bị cả CIA lẫn phe Syndicate tìm giết.

Hunt là một điệp viên trung tín, anh cũng có những người bạn thân tín xả thân chống lại thượng cấp để bảo vệ bạn mình có cơ hội minh oan và tìm ra những bí ẩn của tổ chức Syndicate.

Kỹ xảo phim khá, trước nhất là Tom Cruise tự mình đóng hầu hết các cảnh nguy hiểm mà không cần người đóng thế khiến cho bộ phim trở nên hấp dẫn hơn.

Các màn đánh đấm bằng tay chân tuy không nhiều, nhưng xem cũng đã mắt, cảnh leo trèo bẻ cổ xem khá phê.

Cảnh đua xe bắn súng rất thật, xem sợ và hồi hộp, cảnh nguy hiểm nhất trong phim không phải là cảnh đu máy bay hay đua xe mô tô, mà là cảnh dưới bể nước. Ethan nhảy từ độ cao gần 40 mét xuống dưới đáy nước. Tom Cruise nhảy thật chỉ có hồ nước là effects. Anh có 3 phút dưỡng khí mà phải tráo cái “chip” kíp nổ dưới hồ nước, giải nhiệt của đài kiểm báo vệ tinh. Riêng cảnh lặn dưới hồ, Tom Cruise lặn thật và phải quay mất 2 tuần, mà trước đó Tom phải luyện tập 2 tháng. Tom đã nín thở hơn 6 phút nhưng cuối cùng rơi vào tay địch.

Những lắc léo về nhân sự làm cho khán giả phải chú ý theo dõi, nhận diện những tiểu tiết để minh định, hành động nào là hai mang và hành động nào là giả hiệu để qua mặt phía đối phương.

Nói chung khen hay thì khen hoài không hết, vì cái tên Tom Cruise và thương hiệu Mission: Impossible đã đủ lớn để thu hút sự cuồng si của khán giả hâm mộ anh.

Cảm nhận bên lề: Quảng cáo cho BMW. Có lẽ phim có liên kết với BMW, cho nên quay tới quay lui, đi đâu cũng thấy BMW, xe hơi cũng BMW, xe mô tô cũng BMW, tới xe cảnh sát cũng BMW mà phát ngán. Phim có duy nhất 1 chiếc xe khác là cái Range Rover.

Mấy cái xe hơi trong phim thuộc loại “keyless” chỉ để tay lên kính, xe tự nhận diện chủ và mở cửa không cần chìa khóa.

Share this post