Một Trong Những Cách Tiêu Tiền Của Obama – Trương Minh Hòa

Một Trong Những Cách Tiêu Tiền Của Obama – Trương Minh Hòa

Obama cắt $2.6 tỷ đô la của cựu chiến binh rời dồn qua ngân sách tài trợ cho di dân Syria $4.5 tỷ để định cư tại Hoa kỳ. Vì thế, đã có trên 307,000 cựu chiến binh (VA) qua đời vì chờ đợi ghi danh nhập bệnh viện.

Nevo News

Obama Cuts 2.6 Billion From Veterans While Allocating 4.5 Billion To Syrian Migrants Moving To America

Veteran Affairs is one of the most mismanaged government program in the United States. Veterans cannot make appointments, the cost for treatment is outrageous, over 307,000 veterans died waiting for care, yet nobody has been held accountable. The most recent atrocity by the VA came when the VA went to Congress, less than three months before the end of the fiscal year, short $2.6 billion in funds in order to care for the veterans.

The Secretary of Veteran Affairs, Robert McDonald, told Congress that if they do not receive $2.6 billion more in funds, they will have to deny veterans the care they deserve. The VA has been known to delay doctor appointments, especially in the past 7 years. Robert McDonald has only been Secretary of Veteran Affairs for the past year, yet he has already made some horrific things. “What you’re seeing is a sea of change in the way VA operates. Historically, we’ve managed to a budget instead of managing to requirements based on veterans’ needs.”

After discussing the possibility of closing some of the VA hospitals, Congress passed an emergency spending bill worth $3.5 billion. Josh Earnest, White House spokesman, said that the United States has committed to spend $4.5 billion in order to help rebuild Syria while also addressing the refugee camps scattered throughout Europe. $419 million will be designated for humanitarian aid assisting with Syrian refugees. The money is coming from the United States Agency for International Development which means that Congress will not get the chance to deny the

TỔNG THỐNG OBAMA: XA XỈ NHỨT TRONG CÁC TỔNG THỐNG MỸ

Theo cuộc điều tra của Daily Caller cho biết vị tổng thống thứ 44, người da đen đầu tiên của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ là người phung phí tiền thuế dân nhứt trong lịch sử các tổng thống, đó là thành quả xài tiền giỏi nhưng chính sách tồi, nợ cao nhứt với số tiền lên tới mức báo động là 23 ngàn tỷ Mỹ Kim, trái ngược với những gì mà dân Mỹ mong đợi từ năm 2008 tới nay.

Người dân bình thường khi nghỉ ngơi sau những năm tháng làm việc bằng những chuyến du lịch bằng tiền túi, dành dụm từ tiền lương, thì ông Obama đi chơi bằng tiền dân thọ thuế, số tiền kỷ lục là 44,353,777.12 Mỹ Kim. Tính tới tháng 3 năm 2014 thì Tổng Thống Barack Obama đã chiếm kỷ lục về những chuyến xuất dương nhứt so với hầu hết các đời tổng thống, có 31 lần xuất ngoại từ năm 2009 khi mới nhậm chức tổng thống. Với số ngày ở nước ngoài là 113 ngày, Obama đã xài nhiều triệu Mỹ Kim từ tiền thuế của dân. Trong khi Tổng Thống George w Bush có 116 ngày, 28 lần xuất ngoại trong 8 năm. Tổng Thống Bill Clinton có 113 ngày và 27 lần xuất ngoại trong 6 năm. Tổng Thống Ronald Reagan có 73 ngày và 14 lần công du.

Đặc biệt là năm 2010, tổng thống Obama đã sử dụng chiếc AirForce One tới 172 lần, gần như là nửa ngày trong năm nầy ông ở trên phi cơ, đó là những chuyến bay từ White House về thăm nhà ở Chicago, mà mỗi giờ bay tốn 180,000 Mỹ Kim. Cộng thêm những chuyến du lịch nước ngoài cùng với gia đình, chưa kể tới đệ nhứt phu nhân Michelle Obama du hý ở Tây Ban Nha, Phi Châu, Trung Cộng, Mễ Tây Cơ (đệ nhứt ái nữ tổng thống và bạn bè) đụt khoét công quỹ nước Mỹ, cho nên” đừng nghe những gì Obama nói, mà hãy nhìn kỷ những gì Obama xài tiền thuế”. Gia đình tổng thống Obama có nhiều chuyến du hý ở vùng bờ biển du lịch ở New England, Private Clubs ở Key Largo và bờ biển sang Trọng ở Hawaii…đồng vợ đồng chống xài của công không tiếc.

Nhóm Judicial Watch cũng mở cuộc tìm kiếm về số tiền mặt mà tổng thống Obama chỉ du lịch lên tới 44 triệu Mỹ Kim. Tuy nhiên, hồ sơ chi xài phung phí nầy biến mất nhưng chuyện nầy không thể thoát khỏi sự điều tra của các cơ quan và truyền thông. Bằng chứng là chỉ năm 2013 thôi, tổng thống Barack Obama xài số tiền lên tới 7,396, 531 đô la cho chuyến nghỉ mát với gia đình ở Hawaii và Martha’s Vineyard, chuyến đi chơi từ California tới Jay Leno Show. Các nhóm và cơ quan điều tra thắc mắc về chuyện Obama” lấy tiền công cho hưởng thụ cá nhân” và được bao che, trong khi ngân sách quốc gia thiếu hụt trầm trọng, nhiều phen phải đóng cửa các cơ quan chính phủ liên bang vì hết tiền.

Thời kỳ vàng son của một tổng thống da đen đầu tiên của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đã đi qua như cơn ác mộng cho dân Mỹ, để lại một di sản bi đát cho đệ nhứt siêu cường, khi kẻ thù Trung Cộng hưởng lợi rất nhiều do chính sách mang công ty sản xuất tại Hoa Lục và nay lâm le thay thế Mỹ nếu không có sự thay đổi chính sách, cho nên Bắc Kinh khinh thường Obama trong chuyến công du vừa qua là không trải thảm đỏ và Obama đành” lòn trôn” cầu thang, là Hàn Tín da màu của Mỹ.

Trong lịch sử Mỹ, Obama là vị tổng thống tệ nhứt, xài tiền nhiều nhứt, lại nói nhiều mà làm không bao nhiêu, tuy vậy ông tự hào thành tích nhưng dân Mỹ và thế giới thì biết rõ những gì mà Obama làm trong 2 nhiệm kỳ, dù sắp mãn những vẫn cố kéo dài quyền lực bằng những thủ đoạn như tu chính án thứ 22, ban bố tình trạng khẩn trương nếu nước Mỹ hỗn loạn bằng các cuộc biểu tình chống Donald Trump, mới đắc cử vẻ vang và chưa làm tổng thống ngày nào.

Những gì mà Tổng Thống Obama làm sẽ được phanh phui sau khi ông và gia đình dọn ra khỏi White House, cho nên những chi phí ngoài chính sách, cho cá nhân và gia đình sẽ được điều tra, chưa kể tới những quan hệ mật thiết giữ tổng thống Obama và bà bộ trưởng ngoại giao Hillary, mất tích 6 tỷ Mỹ Kim, cũng như vụ Benghazi…

Đó là lý do mà Tổng Thống Obama chưa dám ban lịnh ân xá cho bà Hillary theo như những tin tức gần đây. Bà Hillary chưa bị kết án là coi như vô tội, mà Obama ban lịnh ân xá cho bà Hillary, tức là nhìn nhận bà nầy có tội, đó là những khó khăn và khó cứu người cùng đảng Dân Chủ của vị tổng thống sắp mãn nhiệm kỳ. Nhưng sau khi tổng thống Donald Trump cầm quyền, khi những cơ quan điều tra với những vị chỉ huy mới FBI, CIA… hứa hẹn những điều xấu cho ông, gia đình và những người quan hệ.

TRƯƠNG MINH HÒA

Share this post