Mỹ Bắt Đầu Bán Tháo Tài Sản Ở Hồng Kông – Tuấn Anh

Mỹ Bắt Đầu Bán Tháo Tài Sản Ở Hồng Kông – Tuấn Anh

Chính phủ Mỹ đang bán tháo tài sản ở các quận phố thượng lưu của Hồng Kông trong bối cảnh gia tăng căng thẳng Trung-Mỹ do các biện pháp mà Trung Quốc áp dụng với Hồng Kông, Bloomberg dẫn nguồn từ Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay.

Tài sản của Mỹ, trong đó gồm có một số toà biệt thự toạ lạc ở khu vực Đồi Showon và trị giá 1,3 tỷ USD, – Bloomberg cho biết dẫn nguồn từ trang web HK01 đăng quảng cáo bán bất động sản. Cần lưu ý rằng bất động sản ở quận này thuộc sở hữu của một số tài phiệt giàu nhất thành phố.

“Văn phòng Bộ Ngoại Giao chuyên trách vận hành các toà nhà ở nước ngoài thường xuyên coi sóc bất động sản của chính phủ Mỹ ở nước ngoài trong khuôn khổ chương trình tái đầu tư toàn cầu”, nguồn tin từ Bộ Ngoại Giao cho biết trong thư gửi Bloomberg.

Cần lưu ý rằng Bộ Ngoại Giao cũng đầu tư vào những tòa nhà khác ở Hồng Kông thuộc sở hữu của Mỹ, trong đó có toà trụ sở tổng lãnh sự quán.

Mỹ bất bình khi Bắc Kinh quyết định đưa ra quốc hội xem xét câu hỏi xây dựng dự luật bảo vệ an ninh quốc gia ở Hồng Kông, nhằm mục đích chặn đứng chủ nghĩa ly khai, chủ nghĩa khủng bố và sự can thiệp từ bên ngoài vào các vấn đề của Đặc khu này. Hôm thứ Năm, các đại biểu quốc hội Trung Quốc đã thông qua nghị quyết tương ứng.

Dự luật được hoạch định dành riêng cho Hồng Kông sẽ bao gồm lệnh cấm các hoạt động lật đổ và ly khai. Cũng dự trù cấm tất cả các hình thức kích động hướng tới lật đổ chính quyền trung ương, cũng như chủ nghĩa khủng bố và sự can thiệp từ bên ngoài.

Tuấn Anh

Share this post