Nga Trả Về Trung Cộng 19 Tấn Đậu Phộng Nhiễm Độc Tố – Sưu Tầm

Quý vị nào khoái nhâm nhi đậu phộng da cá với bia hãy coi chừng. Đậu phộng rang sẵn trên thị trường thế giới bây giờ phần rất lớn là làm từ đậu phộng Tàu Cộng, vì giá nó rẻ và hột to đẹp mắt. Ngay cả bơ đậu phộng cũng có thể từ đậu Tàu Cộng làm ra. Ở Pháp gần đây có đậu phộng Argentine, hột nhỏ giống đậu phộng giấy bên mình, thơm ngon và bùi. Nhưng nhìn trên các kệ hàng bán đồ khô thì đậu Chệt Cộng vẫn nhiều hơn. Gừng thì có gừng organic cuả Pérou. Quý vị xem kỹ xuất xứ trước khi mua nha.

Tẩy chay thực phẩm Tàu Cộng!!!

Cơ quan Giám sát Thú y và Kiểm dịch Động thực vật của Liên Bang Nga (Rosselhoznadzor) đã trả về Trung Cộng 19 tấn đậu phộng đã cập cảng Primorye, với lý do lô hàng này có độc tố kim loại cadmium nguy hiểm.

Theo hãng tin Sputnik: Nguồn tin trên được Cơ Quan Kiểm Soát Khu Vực Primorsky và tỉnh Sakhalin của Nga thông báo.

“Kết quả thử nghiệm đối với các mẫu thử được chọn từ lô đậu phộng nhập từ Trung Cộng vào Primorsky ngày 12/9 đã phát hiện lượng cadmium vượt quá mức cho phép 2 lần, không phù hợp với yêu cầu quy chuẩn kỹ thuật của Liên Minh Quan Thuế 015/2011 về an toàn ngũ cốc”, thông cáo cho hay. Vì lý do trên, lô hàng đã bị trả lại cho nước xuất cảng.

Theo số liệu của chuyên gia, một trong những lý do dẫn đến dư thừa cadmium trong đậu phộng có thể là sự quá bão hòa của các loại phân bón phosphate chứa trong đất.

Cadmium và tất cả các hợp chất của nó đều độc hại. Đây một chất độc tích lũy, tích tụ trong cơ thể lâu ngày có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Đây không phải là vụ đầu tiên đậu phộng nhập cảng từ TC bị trả về bắt giữ với lý do nhiễm chất độc kim loại cadmium.

Hồi tháng 6 vừa qua, giới chức khu vực Primorye của Nga cũng đã không cho nhập cảng lô hàng gần 20 tấn.

Share this post