Ngày Cờ Vàng Tại Miền Tây Bắc

Ngày Cờ Vàng Tại Miền Tây Bắc

4 cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ lần đầu tiên thực hiện “Ngày Cờ Vàng” tại miền Tây Bắc.

SEATTLE (TMN News).- Giữa mùa Quốc Hận năm thứ 42, người dân ở Hà Tĩnh (miền Trung Việt Nam) đã trương cao Cờ Vàng trong cuộc biểu tình chống bọn Việt Cộng, thì 4 cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ tại tiểu bang Washington đã nỗ lực tổ chức chương trình văn nghệ đấu tranh và hội thảo “Lịch Sử & Sự Bảo Vệ Cờ Vàng Việt Nam Cộng Hòa” vào ngày 23 Tháng Tư Đen 2017 tại đô thị Seattle.

Nguồn tin thông thạo cho biết như trên, và thêm rằng: Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 42 năm Người Việt tị nạn ở hải ngoại, một số cơ quan truyền thông báo chí còn có lòng với Quốc Gia Dân Tộc đứng ra thực hiện một cuộc họp mặt Tháng Tư Đen đầy ý nghĩa như vậy. Bốn cơ quan đó là: Tuần báo Việt Báo Miền Nam Washington-Oregon, tuần báo Saigon Nhỏ Washington, Global Saigon HD Radio và Seattle-TV.

Theo Ban Tổ Chức, Chương Trình “Ngày Cờ Vàng” sẽ có 3 phần quan trọng sau đây:

– Thuyết trình về lịch sử Cờ Vàng VNCH để mọi người và các thế hệ hiểu biết mà tôn vinh quốc kỳ VNCH (biểu tượng của Tự Do Dân Chủ).
– Lược trình về những tiểu bang, quận hạt & thành phố công nhận Cờ Vàng khắp Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
– Mọi tham dự viên đếu có quyền phát biểu về “Làm thế nào để bảo vệ Cờ Vàng, một biểu tượng cao cả của tập thể Người Việt Quốc Gia”.

Vẫn theo Ban Tổ Chức, khi Chương Trình hữu ích này vừa được loan báo ngắn gọn trên trang tin sinh hoạt cộng đồng các báo địa phương, thì nhiều quý đồng hương đã ngỏ ý tán thưởng nồng nhiệt. Một số vị Mạnh Thường Quân đã hỗ trợ Ban Tổ Chức: Cho mượn hội trường, giúp dàn âm thanh mạnh, tặng nước giải khát & ẩm thưc…

Sau đây là nguyên văn Thư Mời của 4 cơ quan truyền thông báo chí Người Việt Quốc Gia:

“Trong mùa Quốc Hận năm thứ 42, chúng tôi 4 cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ tại tiểu bang Washington, gồm: 2 tuần báo Việt Báo Miền Nam & Saigon Nhỏ, cùng Đài phát thanh Saigon HD Radio, Seattle TV. Trân trọng kính mời quý cộng đồng, hội đoàn, quý Người Việt Quốc Gia, tham dự:

Chương trình văn nghệ đấu tranh Tháng Tư Đen và hội thảo về “Lịch Sử & Sự Bảo Vệ Cờ Vàng Việt Nam Cộng Hòa”. Với sự phụ diễn của các nam nữ ca sĩ: Anh Chương, Thạch Thảo, Ngọc Hoa, Xuân Khanh v.v…

Từ 1:30G trưa tới 5:00G chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng tư 2017.

Địa điểm: Nhà hàng Lucky Dragon số 11819 Renton Ave South, Seattle, WA 98178. Ban Tổ Chức có nước giải khát và ẩm thực nhẹ.

Chương trình tổng quát như sau:
– Từ 1:30PM đến 2:00PM: Chào cờ, mặc niệm và lời khai mạc.
– Từ 2:00PM đến 3:00PM: Thuyết trình về lịch sử Cờ Vàng VNCH.
– Từ 3:00PM đến 5:00PM: Phát biểu của quý Đại Diện Hội Đoàn và quý đồng hương hiện diện.
– 5:00PM: Bế mạc.

Sự hiện diện của Quý Vị là niềm vinh hạnh lớn cho Ban Tổ Chức và góp phần vào công cuộc bảo vệ ngọn Cờ Vàng Chính Nghĩa của tập thể Người Việt Quốc Gia chúng ta.
Trân trọng.

– Tuần báo Việt Báo Miền Nam (Ông Bùi Phú)
– Tuần báo Saigon Nhỏ Washington (Ông Bùi Quốc Hùng)
– Global Saigon HD Radio (Ông Quốc Nam)
– Seattle TV (Ông Lê Thái)”.

Được biết trong số 4 cơ quan truyền thông báo chí tổ chức “Ngày Cờ Vàng” 23 Tháng Tư Đen 2017, có Saigon HD Radio (đài phát thanh Việt Ngữ duy nhất phục vụ cộng đồng Người Việt tiểu bang Washington gần 24 năm nay). Cách đây đúng 13 năm, đài này đã dựng được Kỳ Đài Viêt-Mỹ cao 36 feet đầu tiên tại miền Tây Bắc Hoa Kỳ & Canada, và được các tôn giáo, hầu hết các tổ chức Cộng Đồng-Hội Đoàn địa phương cùng đông đảo đồng bào đến dự Lễ Khánh Thành vào ngày 25 tháng Tư năm 2004. (Tin Miền Nam News Agency)


Chú thích tấm hình: Kỳ Đài Việt-Mỹ cao 36 feet đầu tiên tại miền Tây Bắc Mỹ, khánh thành ngày 25 Tháng Tư Đen năm 2004. Photo by Master Trịnh.

Share this post