Ngày Lễ Độc Lập 4/7 Ở Washington DC – Bông Lau

Ngày Lễ Độc Lập 4/7 Ở Washington DC – Bông Lau

Phe cấp tiến rêu rao rằng ông Trump đã coi thường mạng sống của dân Mỹ khi tổ chức ngày lễ Độc Lập quy mô ở Washington DC.

Cả hai đều có lý lẽ chắc nịch của mình. Có thể nói chính quyền Trump đã tổ chức một ngày lễ Độc Lập 4/7 khí thế và hào hứng nhứt từ trước đến giờ. Những người tham dự buổi lễ này cảm thấy yêu quý nước Mỹ. Yêu lá cờ và quân đội nữa.

Tuy nhiên trong mùa dịch corona virus đã giết chết hơn 125 ngàn người vì vậy chính quyền cần phải nghiêm khắc hơn với các nguyên tắc phòng bịnh như giữ khoảng cách an toàn tối thiểu hai mét và đeo khẩu trang để không phun hơi nước mang vi khuẩn vào phổi người khác (khẩu trang không lọc được vi khuẩn khi hít vào nhưng giúp ngăn phần nào hơi thở thoát ra ngoài). Kiểm soát thân nhiệt của khách tham dự để bảo vệ những người khác là điều rất cần thiết và việc ấy không tốn kém và mất thời giờ.

Nhiều người sợ bị lây bịnh nên tránh xa không tham dự vì đã không có các nguyên tắc đó. Chính quyền có lập ra nhiều trạm y tế và phát miễn phí 300 ngàn khẩu trang cho quan khách nhưng không bắt buộc phải đeo. Đa số người tham dự buổi lễ này ủng hộ ông Trump và đa số đã không mang khẩu trang và úm lại với nhau khoảng 50 cm. IQ không cao cho lắm khi vẫn cố tình không hiểu môn khoa học thường thức cấp nhi đồng.

Phe cấp tiến cũng không thông minh khi liên tục tấn công chương trình ngày lễ 4/7 của Tòa Bạch Ốc. Nhóm Black Lives Matter (BLM) còn đi quá xa khi tuyên bố ngày lễ Độc Lập là của bọn da trắng. Vô hình chung, họ đã đẩy ngày lễ quốc gia quan trọng này vào chủ quyền của Donald Trump và những người bảo thủ truyền thống.

Buổi lễ khai diễn khi chiếc máy bay Boeing 747 “Air Force One” khổng lồ của Tổng Thống Mỹ bay thấp một ngàn bộ qua Đài tưởng niệm tháp bút chì George Washington và Bạch Cung. Đây là một đòn tâm lý để biểu dương uy quyền và sự lãnh đạo của Tổng Thống. Phe cấp tiến sẽ điên tiết vì hình ảnh bề thế uy nghi này.

Kế tiếp là toán nhảy dù Golden Knights của Lục Quân Hoa Kỳ nhảy HALO (high altitude, low opening) rơi tự do từ cao độ và bung dù ở cao độ ba ngàn bộ.

Các binh sỹ nhảy dù chuyên nghiệp này đã bung ra một lá quốc kỳ lớn bay phất phới trên bầu trời và từ từ đáp xuống Tòa Bạch Ốc trong 21 tiếng súng đại bác bắn chào mừng. Một màn trình diễn quá đẹp cho những người yêu quân đội. Nhưng giai cấp cấp tiến chủ hòa hippy “mùa hè của tình yêu” thích đốt cờ Mỹ, thì đó là một sự khiêu khích tra tấn ghê gớm.

Sau màn dạo hàng nhảy dù HALO là đến cuộc trình diễn các loại đồ chơi của Không Lực Hoa Kỳ. Đặc biệt lần đầu tiên pháo đài bay B-52 bay trên thủ đô Washington. B-52 chuyên biệt rãi thảm bom ở chiến trường Việt Nam, nhưng trong các mặt trận du kích ở Iraq và Afghanistan B-52 được Biệt Kích Mỹ hướng dẫn đánh từng trái bom một vào từng chiếc tăng hay công sự chiến đấu của địch quân.

Vui nhứt là chiếc oanh tạc cơ siêu âm B-1 Lancer tuy đã già nua cúp bình thiết nhưng vẫn rất phong độ. Khi bay qua Bạch Cung phi công nổi máu cao bồi tống hết ga “afterburner” làm bốn ống khói phản lực lòe lửa đỏ lòm và âm thanh vang dội như sấm rền. Nghe rất đã tai. B-1 là máy bay mang nhiều bom nhứt của Hoa Kỳ và dùng kỹ thuật đột kích đánh bom ở cao độ thấp xong tống hết ga để tẩu thoát.

Màn bắn pháo bông thì rất sáng tạo gây ngạc nhiên cho rất nhiều người. Thông lệ mỗi năm thì chỉ bắn pháo bông ở một địa điểm chán phèo. Năm này bắn xa luân chiến từ ba địa điểm khác nhau nên rất hào hứng.

Ngày lễ Độc Lập năm nay chính quyền bắn đại bác suy tôn lá quốc kỳ, trình bày đồ chơi thứ thiệt, vinh danh cảnh sát trưởng da đen David Dorn bị bọn hôi của giết ở St. Louis là vị anh hùng, quốc gia CHAZ/CHOP thất thủ v,v. Cùng lúc FBI tung lưới bắt hàng trăm tên khủng bố phá hoại núp bóng phong trào BLM.

Phải chăng chính quyền Hoa Kỳ đang tổng phản công. Rồi có lúc mọi mọi người phải biết ngồi lại với nhau vì kẻ thắng người thua chỉ đào thêm hố sâu chia rẽ làm suy yếu đất nước này.

Share this post