Ngôi Sao Gốc Việt Bị Tẩy Chay Sau Khi Đăng Ý Kiến Chống Black Lives Matter – Hương Giang

Ngôi Sao Gốc Việt Bị Tẩy Chay Sau Khi Đăng Ý Kiến Chống Black Lives Matter  – Hương Giang

Ngôi sao gốc Việt chương trình Challenge gởi lời xin lỗi sau khi bị MTV chấm dứt hợp tác vì những tuyên bố gây sóng gió về phong trào Mạng Sống Người Da Đen Có Giá Trị – Black Lives Matter. 

“Tôi muốn gởi lời xin lỗi chân thành đến các bạn diễn, ê kíp sản xuất tại Bunin-Murray và nhân viên tại MTV vì sự lựa chọn ngôn từ và những hành động của tôi trong thời gian gần đây,” Dee Nguyễn nói. 

MTV vào thứ Hai thông báo chấm dứt hợp tác với ngôi sao truyền hình thực tế 27 tuổi sau khi cô đưa ra những ý kiến chống phong trào Black Lives Matter vào cuối tuần qua, lôi kéo sự chỉ trích mạnh mẽ từ cả bạn diễn và những người hâm mộ chương trình. 

“Do hậu quả từ những ý kiến xúc phạm của Dee Nguyễn về phong trào Black Lives Matter, chúng tôi chấm dứt hợp tác với cô ấy,” chương trình ghi trên trương mục Twitter chính thức của Challenge. “Do tôn trọng những diễn viên tham gia chương trình Challenge, chúng tôi vẫn phát sóng mùa này như dự tính. Chúng tôi mạnh mẽ lên án chủ nghĩa kỳ thị chủng tộc có hệ thống, và sát cánh cùng những người lên tiếng chống lại bất công.” 

Nguyễn bị chỉ trích vì một loạt ý kiến đăng trên mạng xã hội về phong trào chống kỳ thị, và về những cuộc biểu tình Black Lives Matter đang diễn ra rầm rộ trong thời gian gần đây. Những ý kiến này sau đó đã được cô gỡ xuống. 

Mọi chuyện bắt đầu khi Nguyễn bị một người trên Instagram chỉ trích vì đã tham gia vào “Black Out Tuesday” trên mạng xã hội vốn bị cho rằng không hỗ trợ  bao nhiêu cho phong trào thực sự ở bên ngoài hiện đang lôi kéo sự chú ý của toàn quốc gia. “Thức tỉnh coi! Người ta đang chết,” người này ghi, và Nguyễn lập tức đáp: “Mỗi một ngày chết tiệt đều có người chết.” 

Ngôi sao chiến thắng War of the Worlds 2 sau đó tỏ ra ăn thua đủ trên Twitter. “Tôi không biết tại sao một số người lại nghĩ tôi chống Black Lives Matter chứ. Tôi vẫn nói như vậy kể từ ngày mất trinh,” Nguyễn ghi. Ngay lập tức một số bạn diễn trong chương trình “Challenge” lên tiếng phản đối. Bayleight Dayton bày tỏ, cô “cảm thấy kinh tởm và thất vọng,” trong khi Swaggy C. lại tố cáo Nguyễn sử dụng phong trào Black Lives Matter để “đánh bóng” bản thân. 

Vào ngày 7 tháng 6, ngôi sao Challenge mùa 35 – Total Madness – lần đầu xin lỗi trên Twitter. “Tôi xin lỗi vì những ý kiến vô cảm đăng trước đó. Tôi ‘xù lông’ và không nói thực từ tấm lòng. Nhưng không thể bào chữa,” Nguyễn ghi. “Tôi cũng muốn gởi lời xin lỗi đến Bayleight và Swaggy, những bạn diễn của tội, họ xứng đáng được tôn trọng và cảm thông.” 

Hương Giang (tổng hợp) 

Share this post